Top 11 # Cách Điều Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho độc giả tham khảo bài thuốc nam rất dễ thực hiện:

Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Bài thuốc này gồm có các vị như sau: thân, rễ, lá của cây kim tiền thảo; củ cây mã đề nước; rễ và thân ngưu tất; hạt cây bông mã đề; phần màng trong của mề gà. Ngoài ra, nếu bệnh nhân đi tiểu ra máu, ra sỏi và bị ứ huyết thì cần kết hợp các vị thuốc trên với 2 vị thuốc khác là uất kim và củ nghệ khô. Bài thuốc này giúp thanh nhiệt, lợi tiểu và bài trừ sỏi thận rất tốt.

Cách dùng thuốc như sau: Mỗi vị thuốc chúng ta lấy 12-16gr đem sắc với 3-4 chén nước. khi nào nước cạn còn 1 chén là được. Bệnh nhân chắt lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần. Uống liên tục hết 1 tháng chúng ta được 1 lộ trình điều trị. Lúc này bệnh nhân nên đi kiểm tra lại, nếu sỏi chưa giảm hoặc chưa ra thì cần tiếp tục kiên trì uống thuốc.

Điều trị sỏi thận bằng Đông y

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Vỏ Sầu Riêng

Dùng vỏ sầu riêng xắt mỏng phơi khô khoảng 35 gram, sao vàng, lá Mã đề khô khoảng 10 gram, cho cả 2 vị thuốc này vào ấm với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Khoảng 20 ngày sau có thể đi siêu âm lại xem kết quả.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Đu Đủ

Tìm lựa những trái đu đủ xanh , cắt bỏ 2 phần đầu, lấy hết hột trong ruột ra, đem rửa sạch.

Thêm một ít muối vào ruột đu đủ, sau đó đem đi chưng cách thủy

Ăn cả vỏ đu đủ, không nên bỏ đi, nếu cảm thấy khó ăn có thể chia ra làm nhiều lần trong ngày để ăn, và nên ăn hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau thuốc sẽ giảm tác dụng.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Dứa

Chọn trái dứa to, chín, khoét ở cuống một lỗ nhỏ bằng ngón tay cho vào khoảng 4 – 5g phèn chua giã nhỏ rồi đậy lại, đem nướng chín ép lấy nước để uống. Mỗi ngày 1 trái, uống đợt 5 – 7 trái.

Tham khảo : Cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Hiệu Quả

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered Gia nhập: 28-04-2016(UTC)Bài viết: 54Đến từ: Hồ Chí MInh

các phương án chữa bệnh sỏi thận qua tây y như áp dụng thuốc tây, phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi vẫn chưa hiện thực đem lại hiệu quả cao, tốn kém nhiều phí lại không lành mạnh cho mạng sống. Trong khi đó, đã bắt đầu thấy hàng ngàn người đã tận gốc khỏi bệnh do phương hướng chữa sỏi thận bằng đông y hiệu quả

Chữa sỏi thận bởi vì đông y như thế nào?

Chữa sỏi thận vì đông y ở đâu?

Theo đông y, sỏi thận còn được liên lạc là Thạch lâm. Đây là bệnh về đường tiết niệu đã xuất hiện từ xa xưa và phổ biến cho đến thực tại. Sỏi thận nếu không được chữa bệnh đúng lúc có khả năng làm cho cao biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tắc niệu quản, suy thận cấp và mãn tính, thậm chí gây qua đời.

nhân tố gây sỏi thận theo đông y là bởi thận dịch tiết âm đạo, bàng quang thấp nhiệt, ăn nhiều thức ăn cay nóng kéo đến khí hóa ngừng lại trệ, không thông. Bên cạnh đó, thận âm hao tổn khiến khí hoá bóng đái thất thường làm cho tạp chất của nước đi giải lắng dồn ứ mà thành sỏi.

triệu chứng của sỏi thận

điểm tốt khi điều trị sỏi thận bằng đông y đó là vài vị thuốc tây đều xuất phát từ thiên nhiên lành mạnh cho mạng sống, dược tính mạnh tồn tại công dụng lợi đái, hoạt huyết, đề phòng phát tán sỏi, làm tan sỏi từ từ và bài trừ ra khỏi cơ thể. Đồng thời, rất nhiều vị bài thuốc này còn làm tăng sức miễn dịch, cải thiện thể trạng cho người bị bệnh mà không phải mổ phẫu thuật sỏi, tán sỏi.

thuốc đông y chữa sỏi thận chất lượng

Lý luận đông y cũng cho rằng, sỏi thận được chia làm hai thể là thấp nhiệt và thận hư. vì vậy chữa sỏi thận bởi vì đông y còn phụ thuộc vào biểu hiện bệnh mà thuốc tây trên sẽ được gia giảm nhiều vị thuốc tây khác nhau.

bài thuốc “Bài thạch bổ thận thang” là một trong một vài thuốc đông y chữa sỏi thận chất lượng tại phòng khám y học Cổ truyền nhiễm Cộng Hòa. thuốc tây đã được tìm hiểu, bào chế từ công thức bí lan truyền vì cao đời, được ứng dụng lâm sàng và trị bệnh thành công cho hàng ngàn bệnh nhân có bệnh sỏi thận trên toàn bộ miền đất nước.

Thành phần bài thuốc gồm: kim viện phí thảo, trạch tả, ngưu tất, sa viện phí tử, cam thảo, kê nội kim, phục linh, chi tử và những vị thuốc tây quý hiếm khác. phương hướng dùng: Sắc uống ngày 1 thang.

thuốc đông y chữa sỏi thận hiệu quả

một vài vị bài thuốc đông y này hình thành lợi ích giảm xuống nhanh chóng những cơn đau quặn ở vùng thắt lưng, không còn hiện tượng đái ra máu, đi giải mủ, giúp chống viêm nhiễm, giảm sự phù nề ở niệu đạo, phòng tránh sỏi hình thành, bào mòn viên sỏi từ từ, làm tan sỏi và đẩy sỏi ra ngoài bởi vì đường nước đái.

Ngoài sử dụng một số thuốc đông y trên, trong dân gian cũng còn lưu lây đa số phương hướng chữa sỏi thận khác như áp dụng ngò gai, chuối hột, cây râu mèo,… nhưng một số phương án trị bệnh này vẫn chưa thể thay thế được giải pháp chữa sỏi thận bằng đông y hiệu quả từ vài vị thuốc quý đã được khám phá và chứng thực.

Để việc trị bệnh đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng đối tượng, vì đó bạn nên khám trực tiếp để bác sĩ chuyên khoa có thể xác định đúng hiện tượng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra liệu pháp chữa bệnh và cách thức thuốc phù hợp để việc chữa bệnh đạt được hữu hiệu nhất.

So Sánh Hai Cách Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Và Tây Y

Chữa bệnh sỏi thận bằng Đông Y

Theo Đông y, bệnh sỏi thận được gọi với cái tên là thạch lâm, nguyên nhân hoặc do ngày thường ăn nhiều thức ăn cay nóng, hóa sinh thấp nhiệt, lâu ngày dồn xuống bàng quang làm cho khí hóa trở trệ không thông, hoặc do phòng sự quá độ, thận âm hao tổn, âm hư hỏa động ảnh hưởng đến tác dụng khí hóa của bàng quang, làm cho tạp chất của nước tiểu kết lại mà thành sỏi.

Chữa sỏi thận bằng đông y với những bài thuốc dân gian

Một số bài thuốc đong y chữa trị sỏi thận được lưu truyền trong dân gian như:

Bài thuốc1: Kim tiền thảo lấy 30g, quả dành dành lấy 20g, vỏ núc nác cho vào 16g, hoa và lá mã đề tổng 20g, xương bồ lấy 8g, mộc thông 12g, tỳ giải lấy 30g, cam thảo đất 16g, ý dĩ nhân 20g và quế chi 4g.

Bài thuốc2: Mộc thông, biển súc, sa tiền tử, hoạt thạch, cù mạch, sơn chi tử mỗi loại lấy 12g, đại hoàng 8g, cam thảo 6g.

Bài 3: Tơ hồng, tỳ giải, hoài sơn (sao vàng) mỗi loại 30g, thổ phục linh 20g, mã đề 16g, liên nhục 20g, thạch vĩ 12g, quy bản 10g.

Bệnh sỏi thận

Cách dùng: Nếu nguyên liệu tươi, tất cả mang rửa sạch, thái nhỏ, sao vàng, hạ thổ còn nếu đã khô thì để nguyên, cho vào ấm đất với 4 bát nước, đun nhỏ lửa tới khi còn khoảng 2 bát thì chắt ra, cho nước vào sắc tiếp, mỗi lần lấy 1,5 bát rồi trộn chung cả 3 lần và chia ra uống nhiều lần trong ngày. Uống liên tục như vậy từ 2-3 tháng.

Để có thể so sánh hai cách trị sỏi thận bằng Đông Y và Tây Y thì chúng ta cùng đi tìm hiểu phương pháp Tây Y.

Chữa bệnh sỏi thận bằng Tây Y

Với phương pháp Tây y, sỏi thận có thể được chữa bằng nội khoa, cơ bản là giảm đau, chống nhiễm khuẩn, điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Với những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, công nghệ và trang thiết bị nội soi, dụng cụ phá sỏi…từ năm 1980 trở lại đây, một loạt các phương pháp điều trị sỏi thận không sang chấn hoặc ít sang chấn đã ra đời và ngày càng hoàn thiện. Các phương pháp chủ yếu điều trị sỏi thận ít sang chấn hiện tại bao gồm: lấy sỏi thận qua da , tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng lấy sỏi thận bằng phẫu thuật nội soi trong hoặc sau phúc mạc .

Điều trị sỏi thận tận gốc bằng Tây Y

Nhưng ngày nay sỏi thận chủ yếu được chữa bằng ngoại khoa với phương pháp khá hiệu quả là tán sỏi hoặc phẫu thuật lấy sỏi.

Phương Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Sỏi Thận Bằng Đông Y Hiệu Quả

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh sỏi thận là uống ít nước, ứ đọng nước tiểu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, thay đổi nồng độ kiềm trong nước tiểu,…Những viên sỏi sẽ dần dần được hình thành, phát triển, chiếm hết thiết diện bên trong đài bể thận, đường tiểu,…Đặc điểm chung của bệnh sỏi thận là thường dẫn đến các biến chứng như nhiễm khuẩn niệu quả, đài thận, thận ứ nước,….làm suy giảm chức năng thận, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh sỏi thận thường đem đến những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội cho người bệnh ở khu vực thắt lưng, hông, sau đó lan xuống bụng dưới và háng. Kèm theo đó sẽ là hiện tượng đi tiểu ra máu, bí tiểu, tiểu buốt, sốt, buồn nôn, …nếu để lâu có thể dẫn đến thận ứ mủ, ứ nước, tắc đái, suy thận cấp tính hoặc mãn tính. Để có thể chuẩn đoán sỏi thận chính xác các bạn có thể đi chụp X-quang hoặc siêu âm.

Phương pháp hỗ trợ điều trị sỏi thận bằng Đông y hiệu quả

Bệnh sỏi thận được hình thành chủ yếu là người bệnh uống quá ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn đóng gói, làm việc quá sức khiến cơ thể bị mất nước,…

Trong Đông y, khi hỗ trợ chữa trị bệnh sỏi thận các bác sỹ thường căn cứ vào thể bệnh thấp nhiệt hay thận hư để đưa ra các bài thuốc khác nhau.

Thể thấp nhiệt:

Hầu hết người bệnh có biểu hiện mệt mỏi, nước tiểu đục màu vàng hoặc màu đỏ, có cặn, sạn, có sỏi, đau vùng thắt lưng.

Các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị sỏi thận đối với thể thấp nhiệt:

+ Bài 1: Sắc 30g kim tiền thảo, 20g quả dành dành, 20g mã đề, 16g vỏ núc nác, 12g mộc thông, 30g tỳ giải, 16 g cam thảo đất, 8g xương bồ, 20g ý dĩ nhân, 4g quế chi với 4 bát con nước trong ấm đất, đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 2 bát nước thì chắt ra. Sau đó lại tiếp tục cho nước vào sắc tiếp. Mỗi ngày sắc 3 lần như vậy, mỗi lần chắt lấy 1,5 bát nước. Sau đó hoà chung nước của 3 lần với nhau rồi chia uống đều trong ngày. Uống liên tục như vọng trong vòng vài ba tháng.

+ Bài 2: Sắc 6g cam thảo, 12g mộc thông, 12g biển súc, 12g hoạt thạch, 12g sa tiền tử, 12g cù mạch, 8g đại hoàng, 12g sơn chỉ tử giống như ở trên, mỗi ngày sắc 3 lần.

Thể thận hư:

Ngoài các dấu hiệu như ở trên, người bệnh còn có dấu hiệu thường xuyên mệt mỏi, đau lưng, ù tai, mỏi gối, ngại vận động, rối loạn kinh nguyệt ở nữa và có di tinh, mộng tinh ở nam….

Bài thuốc Đông y thường dùng hỗ trợ điều trị sỏi thận đối với trường hợp thể thận hư là: 10g quy bản, 30g tơ hồng, 20g thổ phục linh, 30g hoài sơn, 30g tỳ giải, 20 liên nhục, 12g thạch vĩ, cho vào nồi đất sắc lên giống như trên.

Ngoài những bài thuốc này thì trong dân gian, nhiều người còn thường áp dụng các vị thuốc như: quả dứa, quả sung, râu ngô, chuối hột, kim tiền thảo, rau ngổ,…

Lưu ý: Tác dụng của những bài thuốc này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tình trạng thể chất của mỗi người.

Bên cạnh việc tìm ra cách hỗ trợ điều trị sỏi thận bằng Đông y hiệu quả thì việc phòng tránh bệnh tái phát trở lại cũng rất quan trọng. Mỗi ngày các bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau củ tươi, tập thể dục thường xuyên,..Khi có triệu chứng đái buốt, đái dắt, đau lưng,…nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng Trẻ em bao nhiêu độ là sốt