Top 11 # Cách Phòng Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Phòng Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Thực phẩm lành mạnh

Chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc trên các sản phẩm ngũ cốc tinh chế.

Cắt giảm các loại thịt đỏ, đặc biệt là các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, bologna và một số loại thịt vào buổi ăn trưa.

Ăn ít nhất 2 (1/2) chén trái cây và rau quả mỗi ngày

Nhưng hiện tại các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ liệu lycopene có thực sự giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt hay không. Nhưng kết quả các nghiên cứu gần đây cho thấy lycopene có thể không đem lại nhiều lợi ích như mọi người đã từng nghĩ.

Xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt

Hiện tại, xét nghiệm hoặc sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt có thể giúp nam giới tìm ra bệnh sớm hơn. Nhưng các chuyên gia lại không đồng ý về thời gian và nếu thử nghiệm này nên được thực hiện.

Thử nghiệm hoặc sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt có thể giúp tìm ra bệnh sớm hơn. Nhưng các chuyên gia hiện vẫn chưa đồng ý về thời gian thực hiện và độ tuổi có thể nhận được những xét nghiệm này.

Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư khuyến cáo nam giới nên nói chuyện với bác sĩ trước khi làm xét nghiệm kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt. BỞi vì nam giới cần hiểu được những rủi ro và lợi ích của việc thử nghiệm. Sau đó, anh ấy và bác sĩ có thể đưa ra quyết định có nên tiến hành xét nghiệm bằng xét nghiệm PSA (Prostate Specific Antigen – đây là xét nghiệm máu có thể sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt) và kiểm tra trực tràng kỹ thuật số (Digital Rectum Examination – DRE).

50 tuổi – Đàn ông không có triệu chứng và nguy cơ trung bình.

45 tuổi – Đàn ông có nguy cơ cao hơn, bao gồm những nam giới có anh trai, cha hoặc con trai được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trước 65 tuổi.

40 tuổi – Đàn ông có 2 hoặc nhiều người thân độ một (như anh trai, cha hoặc con trai) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trước 65 tuổi.

Dưới 40 tuổi – Không nên sàng lọc.

40 đến 54 tuổi – Việc kiểm tra định kỳ không được khuyến nghị cho nam giới có nguy cơ trung bình.

55-69 tuổi – Thực hiện 2 năm một lần.

70 tuổi trở lên – Sàng lọc không được khuyến khích.

Xuất tinh thường xuyên

Cách Phòng Chống Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

2. Tập thể dục thường xuyên. Như bạn đã biết, tập thể dục là tốt cho tim của bạn và để giảm cân. Có lẽ bạn không ngờ rằng tập thể dục còn cung cấp một số lợi ích khác cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của trường đại học California phát hiện rằng, tập thể dục đều đặn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tiến triển. Nghiên cứu khác đã chứng minh rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên đến 19 % . Bên cạnh đó, các điều tra khác cũng cho thấy, tập thể dục có tác động tích cực đối với người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

3. Uống trà xanh để phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông uống trà xanh thường xuyên đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trà xanh có chứa catechin, chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm các triệu chứng tiểu đường, và giúp ích trong cuộc chiến chống lại nhiều loại ung thư gồm ung thư tuyến tiền liệt.

4. Tránh thực phẩm có thể gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Xác định thực phẩm có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một công cụ bạn có thể sử dụng hàng ngày để giúp ngăn ngừa căn bệnh này. Một số loại thực phẩm làm nguy cơ tăng ung thư tuyến tiền liệt nên tránh là thịt đỏ và thịt hộp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc ăn khoai tây chiên, thực phẩm từ sữa, thức ăn nhanh, thực phẩm có chứa đường, chất ngọt nhân tạo…

5. Hãy bổ sung sức khỏe tối đa cho tuyến tiền liệt. Cùng với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, hãy uống các loại thuốc bổ tự nhiên giúp duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt – hai điều kiện khiến đàn ông có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Đừng đợi cho đến khi bạn thấy xuất hiện những triệu chứng của các vấn đề tuyến tiền liệt như viêm tiết niệu, tiểu tiện nhiều lần, hoặc đau vùng xương chậu. Phòng ngừa là cách điều trị tốt nhất!

6. Tránh các hóa chất và độc tố mà có thể gây ung thư. Chúng có thể là vô hình nhưng họ ở khắp mọi nơi và rất nguy hiểm, có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một số cách tốt nhất để bảo vệ chính mình khỏi các hóa chất và độc tố là giảm sự tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong thực phẩm hàng ngày và các chất có hại khác; tránh hoặc giảm thiểu tiêu thụ các loại thịt cháy đen và tránh xa các loại thực phẩm trong vỏ lon lót bằng BPA.

7. Thực hành thiền để phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thiền định có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của tâm trí bởi nó có thể tác động lên hệ thống miễn dịch của bạn. Thiền định đã được chứng minh là một công cụ quản lý stress hiệu quả. Nhiều chuyên gia tin rằng căng thẳng có thể làm nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng cách kích hoạt một phản ứng của hệ miễn dịch bằng cách khởi động tế bào đột biến không kiểm soát dẫn đến ung thư.

8. Ăn cá giàu Omega-3 để phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Việc ăn cá một lần/tuần đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt tới 63%. Theo một nghiên cứu của Đại học California, những người đàn ông ăn cá giàu axit béo omega-3 ít nhất một lần mỗi tuần giúp tăng cường khả năng phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt

9. Ăn những thực phẩm tiêu diệt ung thư. Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư không hề xa lạ, chúng là các loại rau củ luôn có sẵn như: bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp… Rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh rằng những thực phẩm trên chứa các hợp chất chống ung thư được gọi là glucosinolate. Ngoài các loại rau trên, còn có các loại thực phẩm có tác dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nguồn: http://japanfucoidan.com/9-cach-phong-chong-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet

9 Mẹo Phòng Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Cho tuyến tiền liệt tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu năm 2004 trên tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ đã phân tích dữ liệu trên 29.342 người đàn ông thường xuyên có 21 lần cực khoái hoặc nhiều hơn trong một tháng sẽ ít khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn khoảng 30% so với những người chỉ có 4-7 lần một tháng.

Thực phẩm màu đỏ

Hãy ăn nhiều hơn các sản phẩm cà chua nấu chín để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Sự liên kết có vẻ kỳ quặc này lần đầu tiên được phát hiện trong những năm 1990 bởi nhà nghiên cứu Harvard Edward Giovannucci. Và các nghiên cứu tiếp theo đã khẳng định sức mạnh của những thực phẩm màu đỏ ăn được. Lycopene, một sắc tố có trong cà chua sẽ mạnh hơn sau khi chúng được nấu chín. Khẩu phần lý tưởng là hai phần ăn một tuần.

Luôn di chuyển

Cà chua rất tốt trong phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Tập thể dục làm giảm nguy cơ các hình thức gây tử vong của bệnh ung thư tuyến tiền liệt đến 41%. Hơn nữa, trong số những người ung thư tuyến tiền liệt sống sót, những người chịu khó thể dục năng động (chơi tennis, chạy, bơi lội hoặc đi xe đạp) trong 5 giờ một tuần giảm 56% khả năng tử vong do bệnh. Hoạt động nhiều hơn đồng nghĩa với bảo vệ tốt hơn.

Bổ sung dầu cá

Cá không có tuyến tiền liệt, nhưng nếu chúng có bộ phận này thì chắc chắn chúng sẽ không bị ung thư tuyến tiền liệt. Trong các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm, axit béo omega-3 DHA và EPA trong dầu cá ức chế khối u. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu Harvard phát hiện những người đàn ông ăn cá ba lần một tuần làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả đến 25%.

Tránh xa bánh donut

Đàn ông với nồng độ chất béo trans trong máu cao có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của nam giới nhiều hơn hai lần với người có mức thấp nhất. Axit chất béo trans làm tăng khả năng viêm nhiễm và kháng insulin, cả hai đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tránh ăn bánh nướng làm từ bột mỳ (donut) và bánh nướng các loại khác, cũng như các loại thực phẩm nướng đóng gói có chứa dầu hydro hóa.

Hạn chế bổ sung selen

Selen, một khoáng chất có tự nhiên trong quả hạch Brazil, thịt đỏ, cá và các loại ngũ cốc, phổ biến như là một chất bổ sung vào cuối những năm 90 bởi các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng một nghiên cứu gần đây với hơn 35.000 nam giới được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy rằng 200 microgram selen mỗi ngày không làm gì để bảo vệ chống lại căn bệnh này (hoặc bất kỳ bệnh ung thư khác). Tệ hơn nữa, dùng selen cũng tăng nguy cơ tiểu đường ở một số người đàn ông. Điểm mấu chốt: không cần phải dùng chất bổ sung selen, trừ khi bác sĩ của bạn yêu cầu.

Kiểm tra rệp trên giường

Khám bác sĩ thường xuyên

Kiểm tra tuyến tiền liệt hàng năm không thể làm giảm nguy cơ ung thư như ăn uống lành mạnh và tập luyện. Nhưng đi khám thường xuyên là rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe. Nếu ung thư tuyến tiền liệt xảy ra, thăm trực tràng bằng tay và xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) thường có thể phát hiện vấn đề ở giai đoạn sớm nhất, khi mà điều trị có hiệu quả nhất.

Cách Phòng Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới Bạn Cần Biết

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Những người bệnh thường gặp khó khăn, đau đớn trong quan hệ tình dục. Để phòng chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả, đàn ông cần xuất tinh 21 lần/tháng hoặc hơn.

Theo nhiều nguồn tin tổng hợp, đàn ông nếu càng thường xuyên đạt cực khoái thì càng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lý do là vì khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ đào thải hết các chất độc hại mà có khả năng gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, các tế bào mới có cơ hội được phát triển khi tinh trùng được xuất ra ngoài, tránh sự dồn nén, tích tụ của những tế bào cũ, làm giảm khả năng ung thư. Theo đó, các chuyên gia đã thống kê lại nếu đàn ông xuất tinh hơn 20 lần/tháng thì sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 22%. Phụ nữ cũng nên giúp các đấng mày râu có được cảm xúc khoái lạc để phòng chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Số nam giới mắc phải ung thư tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng theo thời gian. Theo các chuyên gia thống kê, số lượng người mắc phải ung thư tuyến tiền liệt lên đến hơn 1 triệu người( con số thống kê vào năm 2012 ). Trên thế giới cũng có riêng một tổ chức chuyên nghiên cứu về ung thư, tổ chức này_Qũy nghiên cứu ung thư quốc tế_cho hay ung thư tuyến tiền liệt thường xảy ra ở những đàn ông lớn tuổi, ít quan hệ tình dục. Dù họ chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng cho căn bệnh này, nhưng nam giới nên phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt trước khi quá muộn.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/cuc-khoai-giam-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet/611351.antd

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt, U ác tính tuyến tiền liệt, Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ

error: Content is protected !!