Top 6 # Dấu Hiệu Ung Thư Não Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Não, U Não: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân, Điều Trị Ung Thư Não

Ung thư não, u não là gì? Triệu chứng, nguyên nhân bệnh ung thư não, u não. Chi phí khám xét nghiệm điều trị ung thư não ở đâu tốt? Phương pháp điều trị ung thư não bằng xạ trị hóa trị, phẫu thuật, thuốc chữa ung thư não mới. Các giai đoạn ung thư não di căn cuối chữa được không và sống được bao lâu? Hình ảnh ung thư não.

Triệu chứng của ung thư não chính là những dấu hiệu đầu tiên. Chúng rất cần được phát hiện kịp thời để nhanh chóng chữa trị sớm nhất có thể. Vậy những triệu chứng ấy là gì? Nên làm gì khi bị một trong những triệu chứng ung thư não? Liệu ung thư não có nguy hiểm đến tính mạng không? Chữa trị bệnh ung thư não như thế nào?

Ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh hưởng đến các chức năng sống và gây nguy hiểm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Cũng giống như một loại cây, các khối u này có thể “mọc rễ” vào mô lành của não. Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng sống của não và ảnh hưởng đến các chức năng này thì chúng cũng có thể được coi là khối u ác tính (mặc dù chúng không chứa tế bào ung thư).

Có hai dạng ung thư não: ung thư não bộ nguyên phát (nguyên nhân xuất phát từ não); ung thư não bộ thứ cấp (phát sinh do một phần khác của cơ thể lây lan đến não). Triệu chứng của u não phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí của khối u trong não. Triệu chứng xuất hiện do tổn thương phần mô não điều khiển các chức năng sống quan trọng hoặc do chèn ép não vì khối u phát triển trong khoảng trống có giới hạn của hộp sọ.

Các triệu chứng có thể do tình trạng phù tổ chức xung quanh khối u hoặc do hiện tượng não úng thủy tức là khối u cản trở dòng dịch não tủy và gây ứ dịch trong não. Nếu khối u não phát triền chậm, triệu chứng của ung thư não có thể xuất hiện một cách từ từ đến mức chúng bị bỏ qua trong một thời gian dài.

Những triệu chứng của ung thư não

Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt đó có thể là triệu chứng của u não. Khi những cử động đột ngột, như trở mình đột ngột trên giường gây nôn mửa thì tốt hơn là nên kiểm tra khối u ung thư.

Mờ mắt :

Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó có thể là do ảnh hưởng của khối u trong não. Nếu khối u được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực bị suy giảm.

Triệu chứng của ung thư não ảnh hưởng tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

Những cơn nhức đầu với tần số và cường độ tăng dần. Nghĩa là nếu thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, đó có thể là triệu chứng của ung thư não.

U ác tính có thể gây suy yếu cơ bắp ở một phần cơ thể, gây tê. Nếu khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

Động kinh có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện khối u não. Đây là một triệu chứng của ung thư não thường gặp. Điều trị với hiệu quả tức thời giúp xác định nguyên nhân gốc rễ do ung thư não.

Nên làm gì khi đã có dấu hiệu của ung thư não?

Trên thực tế, những triệu chứng của ung thư não có thể được gặp và phát hiện ở những loại bệnh khác. Vì vậy, hãy đến và nhờ vào sự trợ giúp tư vấn của bác sĩ khi bị những triệu chứng của ung thư não như trên. Chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra các chuẩn đoán tiệm cận với chính xác nhất. Vậy bác sĩ chuẩn đoán ung thư não như thế nào?

Thông thường, nếu có những triệu chứng của ung thư não, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Nếu khối u não đáng ngờ họ sẽ giới thiệu bạn tới các bác sĩ chuyên ngành. Có thể là bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc bác sĩ chuyên khoa ung thư (người chuyên trong việc điều trị ung thư). Đôi khi người bị u não có thể có những cơn động kinh đột xuất. Họ được đưa thẳng đến bệnh viện để làm các xét nghiệm chuẩn đoán về khối u.

Tại bệnh viện các bác sĩ sẽ lấy chi tiết bệnh sử. Rồi hỏi bạn về những triệu chứng của ung thư não nếu có. Sau đó bạn sẽ được thăm khám tổng hợp có thể bao gồm nghe nhịp tim; xem vùng bụng để kiểm tra tình trạng sức khoẻ chung; và bạn sẽ được xét nghiệm chi tiết để kiểm tra hệ thống thần kinh.

Chữa trị ung thư não như thế nào?

Tuy là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên vẫn có thể chữa trị nếu được phát hiện kip thời. Hãy thường xuyên theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Nếu có những triệu chứng của ung thư não thì cần phải tìm đến bác sĩ để nhận chẩn đoán ngay.

Các biện pháp có thể được áp dụng để điều trị ung thư não. Đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u; xạ trị; hóa trị.

Ở phương pháp phẫu thuật, loại u và vị trí của khối u quyết định việc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u có thể chữa lành bệnh hay không. Ngoài ra, phẫu thuật cũng cho phép chẩn đoán loại ung thư và làm giảm áp lực trong não.

Biện pháp xạ trị được thực hiện bởi các chuyên gia xạ trị và thường được dùng cho các khối u không thể cắt bỏ (hoặc không thể cắt bỏ hoàn toàn), hoặc sau khi phẫu thuật bất kỳ bệnh ung thư não nào.

Hóa trị là biện pháp phổ biến điều trị ung thư nhưng không được sử dụng cho các khối u não nguyên phát. Thuốc chống động kinh như phenytoin, thường được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật. Đối với chỗ sưng trong não, bác sĩ có thể kê toa thuốc chứa steroid (dexamethasone).

Dấu hiệu bệnh ung thư não bạn cần biết – Báo Mới

Ung thư não có chữa được không, bệnh nhân ung thư não sống được bao lâu phụ là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi theo ước tính của WHO (tổ chức Y tế thế giới), nguy cơ mắc ung thư não ngày càng gia tăng. Trên toàn thế giới có khoảng 22.000 người mắc ung thư não mới và 13.000 người ca tử vong mỗi năm. Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm bởi chúng làm cản trở hoạt động của não – trung ương thần kinh, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

Vậy ung thư não là gì? Ung thư não có chữa được không? Phương pháp điều trị và chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư não?

Ung thư não là bệnh về sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào não, tạo thành khối u ác tính bên trong não. Ung thư não gồm 2 dạng, đó là:

Ung thư não nguyên phát. Đây là bệnh ung thư xuất phát từ não, chiếm 75% ca bệnh.

Ung thư não thứ cấp. Bệnh phát sinh từ một bộ phận khác của cơ thể lây lan đến não bộ, chiếm 25% số ca bệnh.

Các thống kê cho thấy khoảng 40% bệnh ung thư não nguyên phát bắt đầu từ u tế bào thần kinh đệm. U tế bào thần kinh đệm gồm:

U tế bào sao

U nguyên bào thần kinh đệm

U thần kinh đệm ít nhánh

U màng não thất

U nguyên bào tủy

Ung thư não thứ cấp thường do lây từ bệnh ung thư phổi, vú, đại tràng, thận và khối u ác tính ở da.

Ung thư não có mấy giai đoạn? Biểu hiện của ung thư não

Ung thư não có chữa được không?

Trước câu hỏi ung thư não có chữa được không, các chuyên gia và bác sĩ khẳng định bệnh này có thể chữa được. Đặc biệt nếu bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể sống thêm vài năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn là không cao. Thông thường bệnh nhân sẽ tử vong ít lâu sau khi được chẩn đoán. Bởi hầu hết người bệnh chỉ phát hiện bị ung thư não khi đã ở giai đoạn cuối. Nguyên nhân do nhiều người thường xem nhẹ các dấu hiệu nhức đầu, suy giảm trí nhớ, động kinh… những triệu chứng của bệnh. Điều này cản trở rất lớn đến quá trình chữa trị.

Phương pháp điều trị ung thư tế bào não

Ngoài giai đoạn phát hiện bệnh, ung thư não có chữa được không còn phụ thuộc vào cách điều trị. Để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư não, các bác sĩ thường sử dụng 3 phương pháp chính:

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư não phổ biến hiện nay. Phương pháp này thường được sử dụng cho hầu hết bệnh nhân. Để loại bỏ khối u, bác sĩ phải mở hộp sọ. Quá trình phẫu thuật có thể xảy ra 2 tình huống:

Cắt bỏ toàn bộ khối u nếu phẫu thuật không làm tổn thương mô não quan trọng

Nếu khối u không thể cắt bỏ hoàn toàn, phần còn lại sẽ bị “tiêu diệt” bằng hóa chất hoặc tia xạ

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể gặp vấn đề về thị giác, tư duy, ngôn ngữ… nếu quá trình phẫu thuật làm tổn thương các mô lành.

Phục hồi ung thư tế bào não bằng xạ trị

Để điều trị ung thư não bằng xạ trị, bác sĩ sẽ sử dụng tia xạ có năng lượng lớn để làm teo khối u và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Phương pháp này được sử dụng trong 2 trường hợp:

Tiêu diệt khối u không cắt được hoặc phần còn sót lại sau khi phẫu thuật

Giảm triệu chứng bệnh, tăng thời gian sống của bệnh nhân nếu không thể tiến hành phẫu thuật

Xạ trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

Đau đầu

Buồn nôn

Mất cảm giác ngon miệng…

Hóa trị là cách chữa ung thư nói chung và bệnh ung thư não nói riêng sử dụng thuốc. Thông qua đường uống hoặc tiêm, thuốc chống ung thư sẽ được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

Giống với xạ trị, hóa trị cũng gây ra một số tác dụng phụ như:

Hóa trị thường được áp dụng theo đợt. Sau mỗi đợt truyền thuốc, bệnh nhân sẽ có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe trước khi bắt đầu đợt mới.

Ung thư não có triệu chứng gì? Nguyên nhân và Cách điều trị

Chế độ ăn cho người ung thư tế bào não

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc ung thư não có chữa được không. Theo các chuyên gia, người bệnh ung thư não nên sử dụng những thức ăn sau:

– Thực phẩm giàu axit folic, ví dụ như:

+ Rau có màu xanh thẫm (cải xoăn, rau bina…)

+ Trái cây, đặc biệt là cam, bưởi

+ Ngũ cốc…

– Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Việt quất, dâu tây và nho, cam quýt, táo…

– Thực phẩm giàu omega-3, chất béo có lợi: Cá nước lạnh, quả óc chó, sản phẩm từ đậu nành…

– Vitamin và khoáng chất

Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Não

Ung thư não là một trong những căn bệnh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không phát hiện sớm.

Ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh huởng đến các chức năng sống và gây nguy hiếm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Ung thư não là tình trạng bệnh không phải là hiếm gặp, có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Độ nguy hiểm của bệnh phụ thuộc vào tính chất khối u là lành tính hay ác tính.

Dấu hiệu nhận biết ung thư

Cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện vào mỗi sáng khi bạn thức dậy. Bỗng nhiên có cảm giác nhói đau trong đầu mà không có tác động nào. Cơn đau đầu trở lên dữ dội và kéo dài hơn.

Khoảng 1 trong 3 trường hợp bệnh nhân đến khám ung thư não có triệu chứng đau đầu. Một cơn đau gây ra bởi một khối u não có xu hướng đau dữ dội và kéo dài hơn. Một số người có cảm giác đau đầu trong mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, và cơn đau có thể dần dần trở lên nghiêm trọng hơn. Những tác động làm tăng áp lực trong đầu bạn có thể làm cho cơn đau càng tồi tệ hơn chẳng hạn như khi cúi xuống, ho và hắt hơi, tập thể dục hay thậm chí là khi la hét.

Buồn ngủ

Buồn ngủ thường là một triệu chứng về sau của bệnh ung thư não. Khi khối u phát triển và áp suất bên trong tăng trưởng có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn bình thường. Nếu điều này không được điều trị sớm, bạn có thể rơi vào tình trạng giấc ngủ sâu và rất khó tỉnh và sau đó trở thành vô thức.

Các dấu hiệu khác: Ung thư não cũng có một số biểu hiện thường gặp: chứng động kinh dẫn đến ngất, các cơn co thắt hoặc những thời điểm vô ý thức. Có những cơn đau có thể rất dữ dội nhưng không phải tất cả là do một khối u não. Tuy nhiên bạn cần phải đến phòng y tế để kiểm tra nguyên nhân chính xác và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Co giật

Co giật là một triệu chứng phổ biến nhất của u não. Co giật có thể là ở một bàn tay, cánh tay hoặc chân. Hoặc một sự co giật có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. một số cơn co giật có thể gây ra bất tỉnh. Triệu chứng này có thể được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh. Và nếu khối u não đang được điều trị, co giật có thể dừng lại hoàn toàn. Trong một số trường hợp cụ thể, triệu chứng này có thể vẫn tiếp tục ngay cả sau khi điều trị thành công bởi vì các vết sẹo để lại trong não.

Đôi khi khối u ở trán hoặc thái dương thùy của não có thể lớn dần với một số triệu chứng. Ở những người cao tuổi, các triệu chứng mơ hồ về mất trí nhớ, thay đổi tính cách và đi lại khó khăn hơn.

Cách phòng chống ung thư não

Ung thư não là căn bệnh rất nguy hiểm, tuy nhiên nếu biết cách phòng thì có thể ngăn ngừa được bệnh:

Nếu trong gia đình đã từng có người ra đi vì ung thư não thì bạn cần chú ý đặc biệt tới sức khỏe của mình. Để bảo vệ mình khỏi căn bệnh nguy hiểm, bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Phơi nhiễm bức xạ và hóa chất là một trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư não, vì thế nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân, chế biến nhựa, xử lý xác chết,… thì nên lưu ý thực hiện kiểm soát ung thư định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để phát hiện bệnh sớm.

Không sử dụng các thuốc nhuộm tóc vì nó ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh.

Bổ sung vitamin E, C, Sắt với liều lượng phù hợp theo sự tư vấn của bác sĩ.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Theo nghiên cứu, tỏi và thức ăn chứa nhiều axit béo omega – 3 như cá hồi, quả óc chó là những thực phẩm hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe trí não.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn

Dấu Hiệu Ung Thư Phổi Di Căn Não

Ung thư phổi rất nguy hiểm, đặc biệt là ở giai đoạn ung thư di căn – khi các tế bào ung thư không còn giới hạn ở phổi mà đã lan rộng đến các cơ quan ở xa, trong đó có não. Dấu hiệu ung thư phổi di căn não rất phức tạp và điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu ung thư phổi di căn não

Ung thư phổi phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở nam giới và đứng thứ ba ở nữ giới. Các bác sĩ cho biết, thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, phơi nhiễm khí radon trong thời gian dài, đã từng xạ trị vùng ngực, sử dụng nguồn nước không đảm bảo có nhiễm asen, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này.

Biểu hiện ung thư phổi ở mỗi giai đoạn khác nhau có biểu hiện khác nhau, về mức độ cũng như sự ảnh hưởng đến nhiều cơ quan lân cận hay ở xa. Không giống như ung thư phổi giai đoạn đầu, khi ung thư mới chỉ xâm chiếm các mô phổi nằm bên dưới nhưng không lan đến các hạch bạch huyết, ở giai đoạn ung thư di căn, tế bào ung thư đã lan rộng hai bên phổi, các hạch bạch huyết vùng ngực và nhiều vị trí cũng như lan rộng đến các cơ quan ở xa. Não là một trong những cơ quan ung thư phổi thường di căn tới.

Biểu hiện ung thư phổi di căn não rất phức tạp, bao gồm cả triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư khởi phát và di căn đến, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân ung thư.

Một số dấu hiệu ung thư phổi di căn não thường gặp là:

Cơ mặt cứng, cử động khó, dễ bị liệt mặt

Các cơ yếu

Nôn ói, buồn nôn liên tục

Động kinh, bệnh nhân không thể kiểm soát được hành động

Cơ thể gầy, da xanh xao, không ăn uống được…

Hỗ trợ chăm sóc giảm nhẹ – cần thiết cho bệnh nhân ung thư phổi di căn não

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư cũng như mong muốn điều trị của người bệnh.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng bệnh, tránh để ung thư di căn rộng hơn đến các bộ phận khác và duy trì dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư phổi được chia thành hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Đối với bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ hóa trị liệu kết hợp với chăm sóc giảm nhẹ được ưu tiên còn với bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, phương pháp hỗ trợ điều trị có thể bao gồm cả thuốc điều trị mục tiêu.

Bệnh Ung Thư Não Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Chữa Bệnh Ung Thư Não

Bệnh ung thư não là bệnh có sự tăng trưởng của các khối u ác tính bên trong não. Bệnh ung thư não được chia làm 2 dạng. Gồm có ung thư não bộ nguyên phát có nguyên nhân xuất phát từ não, hoặc là bệnh ung thư não bộ thứ cấp được phát sinh do một phần khác của cơ thể và lây lan đến não.

Có 40% người bệnh ung thư não bắt đầu từ các tế bào thần kinh có tên là u tế bào thần kinh đệm. Bệnh u tế bào thần kinh đệm này bao gồm u tế bào sao và u nguyên bào thần kinh đệm hoặc u thần kinh đệm ít nhánh, u màng não thất hay là u nguyên bào tủy .

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư não

+ Đau đầu dai dẳng

Đau đầu dai dẳng là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư não. Thực tế, rất khó phân biệt giữa cơn đau đầu gây ra bởi khối u não và những dạng đau đầu khác. Riêng đau đầu dai dẳng hàng ngày, cơn đau xấu đi theo thời gian, hay xuất hiện khi thức dậy vào buổi sáng do áp lực nội sọ sau khi nằm nhiều giờ là dấu hiệu không thể bỏ qua.

Cơn đau có thể biến thiên tùy thuộc vào kích thước, sự tăng trưởng của khối u. Khối u phát triển càng nhanh, kích thước càng lớn, mức đau càng trầm trọng.

+ Suy giảm tầm nhìn

Suy giảm thị lực hay suy giảm tầm nhìn ngoại vi được y học gọi là bitemporal hemianopia (bán manh đồng danh). Nó xuất hiện khi các khối u tuyến yên chèn ép giao thoa quang, hoặc một phần của đường thị giác. Ung thư não chỉ là một trong nhiều bệnh cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa đầu tiên.

+ Líu lưỡi hoặc nói lắp

+ Giảm thính lực hoặc ù tai

Thùy thái dương, nằm ở phần dưới vỏ não phía sau đảm nhận chức năng nghe âm thanh, hiểu ngôn ngữ khi trò chuyện.

Nếu tự nhiên mất thính lực một tai hoặc có cảm giác ù tai liên tục, kiểu nghe còi réo thì nên hẹn bác sĩ để khám, bởi đây là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư não gây ra.

+ Gây suy yếu, mệt mỏi

Não bộ đảm nhận nhiều chức năng quan trọng, trong đó có chức năng kiểm soát chuyển động cơ bắp. Ví dụ, vỏ não vận động bên phải kiểm soát bên trái cơ thể còn vỏ não vận động bên trái kiểm soát bên phải cơ thể.

Nếu có khối u ở bất cứ bên nào, tín hiệu kiểm soát sẽ bị gián đoạn và làm phá vỡ mất chức năng thể chất. Một khi có khối u não, người trong cuộc có thể không cảm thấy đau ở chân tay, nhưng chân hoặc cánh tay trái hoặc bên phải có thể bất lực do vỏ não vận động bị tổn thương do khối u gây ra.

+ Vô sinh

Não bộ của con người kiểm soát gần như mọi thứ trong cơ thể, kể cả trình sản xuất hoóc-môn thông qua cơ chế mở rộng tuyến yên, cấu trúc bằng hạt đậu nằm ở đáy não.

Các khối u ảnh hưởng rất lớn đến tuyến yên, như hạn chế việc bài tiết hoóc-môn hoặc ngăn chặn tuyến yên hoạt động đúng chức năng. Đây là lý do tại sao nhiều phụ nữ khi có khối u não thường không thể thụ thai hoặc sản xuất sữa sau sinh, thậm chí có thể gây vô sinh cho con người.

Nguyên nhân của bệnh ung thư não

+ Tiếp xúc với các bức xạ hay hóa chất

Với những người thường xuyên làm việc trong các môi trường chứa nhiều hóa chất, độc hại như ngành: cao su, lọc dầu, hóa chất, mỏ… tiếp xúc thời gian dài với những loại chất độc hại có khả năng bị biến đổi gen, khiến cấu trúc tế bào bị thay đổi và làm giảm quá trình phân chia tế bào trong cơ thể con người và dần hình thành bệnh ung thư não.

+ Gia đình có người mắc bệnh

Khi trong gia đình của bạn đã có người từng mắc bệnh ung thư não thì rất có thể bạn cũng có nguy cơ mắc loại bệnh lý này.

+ Bị di căn từ những khối u khác

Khối u xuất hiện trong não cũng có thể là do quá trình di căn của những khối u khác trong cơ thể. Những bệnh nhân bị ung thư phổi , ung thư thận , …dễ xuất hiện khối u não.

+ Điều trị bệnh bằng tia xạ

Khi điều trị tia xạ đối với bất cứ bộ phận nào trong cơ thể thì cũng có thể tăng nguy cơ để khối u não phát triển mạnh.

+ Bức xạ từ những đồ dùng hàng ngày

Khi chúng ta tiếp xúc với những đồ dùng, vật liệu có bức xạ, điện từ trường lớn như wifi, điện thoại, máy tính… lâu dài sẽ không tốt cho bộ não và có thể là nguyên nhân gây ung thư não.

Khắc phục và điều trị ung thư não

Khắc phục và điều trị ung thư não có thể dùng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u, xạ trị hoặc là hóa trị.

Với phương pháp phẫu thuật, thì loại u cũng như vị trí của khối u sẽ quyết định việc phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ khối u có thể sẽ chữa lành bệnh hay không. Thêm nữa là phẫu thuật cũng sẽ cho phép chuẩn đoán loại ung thư để làm giảm áp lực trong não.

Phương pháp xạ trị cũng được thực hiện bởi các chuyên gia về xạ trị và cũng thường được dùng cho những khối u không thể cắt bỏ, có thể áp dụng sau khi phẫu thuật với bất kỳ bệnh ung thư não nào.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin về bệnh ung thư não qua đó sẽ phát hiện cũng như là điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh để cho bệnh tình ảnh hưởng tới cuộc sống. Xin cám ơn!