Top #10 ❤️ Enzym Ung Thư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Brandsquatet.com

Nóng: Sử Dụng Enzyme Chữa Ung Thư

Tiến Sĩ Người Việt Giải Mã Enzym Về Lão Hóa Và Ung Thư

Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Ung Thư Trẻ Em

Các Bệnh Ung Thư Ở Trẻ Em Thường Gặp * Hello Bacsi

7 Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Mà Cha Mẹ Cần Phải Lưu Ý

Nhận Biết Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em * Hello Bacsi

Sử dụng enzyme chữa ung thư, nghe thì có vẻ xa lạ đấy nhưng điều này hoàn toàn có thể. Đây chính là một trong những nghiên cứu mới nhất về ung thư được các nhà khoa học quốc tế đang từng bước nghiên cứu và ứng dụng.

1. Enzyme PEG – KYNase

Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin đã phát triển một phương pháp mới để điều trị ung thư bằng liệu pháp enzyme. Cụ thể đó chính là enzyme PEG-KYNase.

Enzyme PEG-KYNase không trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư mà thay vào đó, chúng đã trao quyền và thúc đẩy hệ thống miễn dịch tự tiêu diệt các tế bào ung thư không mong muốn.

Loại enzyme này đã được thiết kế để làm suy giảm chức năng của một chất có tên gọi là kynurenine, đây là chất chuyển hóa được tạo ra bởi nhiều khối u ức chế hệ thống miễn dịch. Phát hiện tuyệt vời này đã được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology.

Theo các chuyên gia, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, hoạt động đầy đủ có thể chống lại sự lây lan của các tế bào ung thư và tự loại bỏ các khối u. Tuy nhiên, các khối u đã phát triển theo nhiều cách để ức chế hệ thống miễn dịch, dẫn đến sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư.

Và theo Everett Stone, trợ lý nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Hoa Kỳ đã nói rằng “Hệ thống miễn dịch của chúng tôi liên tục điều khiển cơ thể và thường nhận ra và loại bỏ các tế bào ung thư”.

Và theo bộ phận nghiên cứu Sinh học phân tử, đồng tác giả với nghiên cứu trên thì “Kynurenine hoạt động như một vật cản đường, làm cản trở sự giám sát bình thường của các tế bào miễn dịch”.

Do vậy, việc sử dụng enzyme PEG-KYNase là điều hoàn toàn cần thiết nhằm cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện tại vẫn cần nhiều nhiều thời gian để tiến hành các thử nghiệm kiểm tra về tính an toàn cũng như hiệu quả phương pháp này.

2. Enzyme Protein Kinase – 1

Một nghiên cứu mới nhất tại Ấn Độ đã phát hiện ra một loại enzyme được gọi là protein kinase 1 tương tác thụ thể (RIPK1), được biết đến là có vai trò quan trọng trong quá trình chết tế bào hay còn gọi là hoại tử.

Trong quá tình nghiên cứu về RIPK1, các nhà khoa học đã rất kinh ngạc khi phát hiện ra rằng enzyme này dường như ảnh hưởng ty thể và đóng vai trò quan trọng dẫn tới quá trình chết đi của tế bào ung thư theo một cách rất độc đáo.

Tác giả nghiên cứu cấp cao người Ấn Độ Zachary Schafer, phó giáo sư sinh học ung thư và các đồng nghiệp đã tiết lộ rằng việc kích hoạt RIPK1 khi tế bào tách khỏi chất nền của tế bào và sẽ kích hoạt một quá trình làm suy giảm ty thể, ức chế quá trình cung cấp phần lớn năng lượng cho tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, cơ chế hoạt động của enzyme này còn là do mức độ của hàng loạt phản ứng oxy hóa dẫn đến chu trình chết tế bào.

Việc điều trị ung thư theo phương pháp mới này hứa hẹn sẽ mang tới những thành công hơn nữa cho các bệnh nhân ung thư

Enzyme Protease có thể chữa ung thư tuyến tụy

3. Sử dụng enzyme Protease trong điều trị ung thư tuyến tụy

Vai trò chính của tuyến tụy là tiết ra dịch tụy, có chứa bicarbonate kiềm và các enzyme tiêu hóa khác nhau như amylase tụy, trypsin và lipase tụy. Chức năng của những loại enzyme này là trung hòa axit dạ dày và tiêu hóa lượng đường và các chất dinh dưỡng như protein và chất béo.

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra phương pháp sử dụng enzyme để chống lại sự tăng trưởng và phát triển của ung thư tuyến tụy.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy trong điều trị ung thư tuyến tụy bằng một số enzyme phân giải protein như protease.

Tuy nhiên, những nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của loại enzyme này vẫn còn hạn chế. Và trong tương lai, chúng ta cùng hy vọng các nhà khoa học sẽ còn có những bước tiến mới hơn nữa trong điều trị ung thư tụy bằng enzyme.

4. Một số loại enzyme khác cũng đã được sử dụng chữa ung thư

Năm 1906, nhà phôi học Tiến sĩ John Beard đã đề xuất vào năm 1906 cho rằng các enzyme tiêu hóa trong tuyến tụy có thể giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh ung thư và sẽ rất hữu ích trong việc ứng dụng điều trị nhiều loại ung thư.

Tuy nhiều, sau khi Tiến sĩ John Beard qua đời thì ý tưởng sử dụng liệu pháp enzyme trong điều trị ung thư dường như bị lãng quên.

Mãi cho đến năm 1981, một nghiên cứu ở Texas, Hoa Kỳ đã tiến hành trên 500 bệnh nhân mắc ung thư và đã bước đầu thu được kết quả rất khả quan về liệu pháp điều trị ung thư này.

Theo các nhà khoa học có rất nhiều loại enzyme có thể giúp làm giảm sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, chẳng hạn như:

Ung Thư Da Di Căn Hiểu Thế Nào Cho Đúng?

Ung Thư Da Di Căn Được Hiểu Như Thế Nào?

Giai Đoạn Ung Thư Dạ Dày Di Căn Phúc Mạc

Ung Thư Di Căn Phúc Mạc

【Tìm Hiểu】Ung Thư Dạ Dày Bệnh Học

Phát Hiện Enzyme Điều Trị Ung Thư Trong Tương Lai

Mục Lục Ebook Ung Thư

Chẩn Đoán Và Điều Trị

Ung Thư Khẩu Cái Cứng

Điều Trị Ung Thư Mắt

Ung Thư Màng Phổi – Căn Bệnh Nguy Hiểm Chớ Coi Thường!

 Mới đây, các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu Ung thư Deutsches Krebsforschungszenchum và Đại học Y Heidelberg, Đức đã xác định được một loại enzyme HDAC11 có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị ung thư trong tương lai.

 

Giáo sư, Tiến sĩ Olaf Witt, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Đại học Heidelberg và các đồng nghiệp cho rằng phải tìm ra cơ chế của các chất ức chế HDAC. Trong quá trình nghiên cứu, nhóm nhà khoa học này đã tập trung vào một “thành viên” của “đại gia đình HDAC” là HDAC11, mới được tìm ra cách đây không lâu. Qua đó, các nghiên cứu có thể thấy rất nhiều tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư vú, gan và thận đã sản xuất lượng HDAC11 ở mức độ cao bất thường.

Các nhà khoa học cho biết thêm, điều này không thấy trong các tế bào khỏe mạnh, và hầu như HDAC11 cũng không có một chức năng cụ thể nào ở các tế bào khỏe mạnh này. “Vì vậy, HDAC11 là một chất ức chế đặc biệt chỉ nhắm vào các tế bào khối u, nơi mà các enzyme này đóng một vai trò quan trọng”. Tiến sĩ Hedwig Deubzer nói. Các nhà khoa học đã sử dụng một kỹ thuật phân tử, họ làm ngừng việc sản sinh HDAC11 trong vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, các tế bào ung thư buồng trứng và cả các tế bào kiểm soát các mô khỏe mạnh. Kết quả là: Các tế bào ung thư không có HDAC11 (do bị ngăn lại) sẽ không có khả năng tồn tại và thường xuyên xảy ra việc chết rụng tế bào (apoptosis). Ngược lại, những tế bào khỏe mạnh, khi bị ngăn chặn HDAC11, vẫn không gây ra bất kỳ một thay đổi đáng chú ý nào.

Điều Trị Ung Thư Da

Không Khó Để Điều Trị

Cách Phát Hiện Ung Thư Vòm Mũi Họng Sớm Và Dự Phòng Bệnh Hiệu Quả

Top 6 Nha Khoa Uy Tín Tại Huyện Hóc Môn, Tphcm

Top 10 Phòng Khám Nha Khoa Chất Lượng Thẩm Mỹ Tại Hải Phòng

Ung Thư Miệng (Ung Thư Hầu Họng)

Tất Cả Những Điều Cơ Bản Người Ung Thư Mũi Cần Phải Biết

U Lympho Không Hodgkin (Ung Thư Hạch Không Hodgkin): Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi

Ung Thư Là Gì? Tại Sao Bệnh Được Gọi Là K?

Triệu Chứng Ung Thư Máu Và Cách Điều Trị

Ung Thư Khoang Miệng: Những Điều Cần Biết

Tóm tắt bệnh Ung thư miệng (Ung thư hầu họng):

Triệu chứng

Khối u ở mặt sau của cổ họng, khó nuốt, nuốt đau, khạc ra máu, cảm giác vướng trong cổ họng, ho dữ dội, dai dẳng.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

Nội soi sợi quang họng, sinh thiết họng.

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan), chụp cộng hưởng từ (MRI) xác định kích thước và tình trạng lây lan của tế bào ung thư.

Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP).

Điều trị

Điều trị phụ thuộc vào loại ung thư và mức độ của bệnh, bao gồm: hóa trị, xạ trị và/hoặc phẫu thuật.

Tổng quan bệnh Ung thư miệng (Ung thư hầu họng):

Nguyên nhân bệnh Ung thư miệng (Ung thư hầu họng):

Ung thư miệng xảy ra khi các tế bào phát triển ở trên môi hoặc trong miệng biến đổi (đột biến) ADN. Những đột biến này cho phép các tế bào ung thư phát triển và phân chia khi đó những tế bào khỏe mạnh sẽ chết. Sự tích lũy của các tế bào ung thư miệng có thể hình thành một khối u. Qua thời gian, chúng sẽ lây lan sang những vùng khác của miệng và trên các khu vực khác của đầu và cổ hoặc bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư miệng bắt đầu hình thành phổ biến nhất ở những tế bào mỏng, phẳng ở lớp bề mặt (gọi là các tế bào vảy) của niêm mạc môi và bên trong miệng. Hầu hết ung thư miệng là ung thư tế bào vảy.

Mặc dù chưa thể xác định nguyên nhân nào gây ra đột biến ở các tế bào biểu mô hình vảy dẫn đến ung thư miệng, các bác sĩ đã xác nhận những yếu tố có thể gia tăng nguy cơ ung thư miệng.

Các loại ung thư miệng: Ung thư miệng là một thuật ngữ chung áp dụng cho tất cả các bệnh ung thư xảy ra ở môi và trong miệng. Những tên gọi cụ thể cho từng loại ung thư bao gồm:

Phòng ngừa bệnh Ung thư miệng (Ung thư hầu họng):

Chưa có một phương pháp nào được chứng minh là có thể ngăn chặn ung thư miệng. Tuy nhiên, có thể làm giảm nguy cơ ung thư miệng nếu bạn:

Ngừng sử dụng thuốc lá hoặc không bắt đầu hút: Nếu bạn sử dụng thuốc lá, thì hãy dừng lại. Nếu bạn không sử dụng thuốc lá, thì cũng đừng bắt đầu. Sử dụng thuốc lá, cho dù là hút hoặc nhai, đều có thể có nguy cơ bị ung thư trong miệng của bạn.

Uống rượu ở mức vừa phải: Lạm dụng rượu thường xuyên có thể kích thích các tế bào trong miệng của bạn, làm cho chúng dễ bị ung thư miệng.

Ăn nhiều trái cây và rau: Chọn một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả. Các vitamin và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ ung thư miệng.

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều: Bảo vệ làn da trên môi của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách ở trong bóng râm khi có thể. Đội mũ rộng vành che toàn bộ khuôn mặt của bạn, bao gồm cả miệng. Sử dụng sản phẩm chống nắng ở môi để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh răng miệng: Thực hiện tốt vệ sinh răng miệng hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Đi khám nha sĩ thường xuyên: Khám Nha khoa định kỳ, hãy yêu cầu nha sĩ kiểm tra miệng của bạn ở các khu vực bất thường có thể gây ra ung thư miệng hoặc những thay đổi tiền ung thư.

Điều trị bệnh Ung thư miệng (Ung thư hầu họng):

Tùy theo tình trạng bệnh lý và sức khỏe của người bệnh, có thể sử dụng các phương pháp điều trị như sau:

Bệnh Ung Thư Hậu Môn Trực Tràng: Khái Niệm, Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Điều Trị, Cách Phòng Ngừa

Ung Thư Hạ Hầu: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi

Ung Thư Hạch Bạch Huyết Giai Đoạn Cuối Có Chữa Được Không?

Phân Biệt Ung Thư Hạch Giai Đoạn Cuối Và Các Giai Đoạn Khác

U Lympho Hodgkin (Ung Thư Hạch Hodgkin): Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi

Ung Thư Hậu Môn – Ung Thư Học

Nốt Ruồi Hay Ung Thư Hắc Tố? Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Ở Các Chàm (Bớt, Biến Đổi Da) Lành Tính Và Ác Tính

Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Thanh Quản

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Ung Thư Tuyến Nước Bọt

Giải Phẫu Bệnh Hoc: Bệnh Lý Nguyên Bào Nuôi Thai Kì

Cập Nhật Những Bệnh Ung Thư Người Việt Nam Thường Mắc Phải Có Chiều Hướng Tăng

Ung thư hậu môn thường ít khi được mọi người nhắc đến vì vấn đề nhạy cảm, nhưng việc thoát khỏi những vấn đề ngạy cảm xung quanh căn bệnh này có thể làm giảm tỉ lệ tử vong.

Ung thư có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, vì vậy hậu môn – phần cuối cung f của ống tiêu hóa cũng không là ngoại lệ. Ung thư hậu môn có thể phát triển 1 khối u ở da xung quanh hậu môn, nhưng nó thường được coi là ung thư da. Ung thư hậu môn là khi bệnh xảy ra trong ống hậu môn. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, dấu hiệu của ung thư hậu môn hiếm gặp bao gồm: chảy máu, đau hậu môn, ngứa, thay đổi áp lực của hậu môn hoặc chảy mủ từ hậu môn. Ung thư hậu môn cũng có thể biểu hiện bằng khối u ở gần hậu môn hoặc thay đổi thói quen đại tiện.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khối u ở hậu môn có nhiều thể mô bệnh học khác nhau xuất phát từ các loại tế bào khác nhau. Ung thư hậu môn chủ yếu phát triển từ lớp niêm mạc. Ung thư cũng có thể được hình thành từ các tuyến dưới niêm mạc.

Mặc dù ung thư hậu môn hiếm gặp hơn ung thư đại tràng hay ung thư trực tràng, chiếm 1,6% ung thư đường tiêu hóa, nhưng ở Mỹ có khoảng 8000 người mắc/năm. Số lượng mới mắc ung thư hậu môn ngày càng tăng. Ung thư hậu môn được phát hiện càng sớm càng tốt. Theo thống kê tỉ lệ sống trên 5 năm khoảng 60-70%, tùy thuộc vào từng thể bệnh khi ung thư hậu môn được phát hiện ở giai đoạn sớm. Nhưng tỉ lệ sống giảm nhanh khi ở giai đoạn tiến triển. Ung thư hậu môn giai đoạn cuối, tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 7-21%.

Một số người nên được sàng lọc ung thư hậu môn nhiều hơn những người khác. Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết nhiễm HPV làm tăng nguy cơ bị ung thư hậu môn. HPV rất phổ biến và có ở hầu hết nam, nữ đã quan hệ tình dục. HPV cũng gây ra những ung thư khác như ung thư hậu môn, ung thư hạ họng…Những yếu tố nguy cơ khác như quan hệ với nhiều đối tác, quan hệ qua đường hậu môn, người trên 50 tuổi, hút thuốc lá, người suy giảm miễn dịch, hậu môn thường xuyên bị kích thích ( sưng, đau, đỏ, nhức). Những người bị ung thư cổ tư cung hay ung thư âm đạo cũng làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn.

Nguồn:

http://www.medicaldaily.com/anal-cancer-early-signs-and-symptoms-disease-no-one-talks-about-406240

Ung Thư Đại Trực Tràng Sống Được Bao Lâu?

Gói Tầm Soát Ung Thư Vòm Họng Ts

Điều Trị Thành Công Bệnh Nhân Ung Thư Tại Hai Vị Trí: Hạ Họng Và Thực Quản Tại Trung Tâm Y Học Hạt Nhân Và Ung Bướu

Liệu Pháp Nhắm Trúng Đích Cho Bệnh Ung Thư Gan

Chi Phí Điều Trị Bệnh Gan Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay ?

🌟 Home
🌟 Top