Top #10 ❤️ Khám Ung Thư Đại Tràng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Brandsquatet.com

Cách Điều Trị Ung Thư Đại Tràng. Chi Phí Khám Chữa Ung Thư Đại Tràng

Điều Trị, Tiên Lượng Ung Thư Đại Tràng

Các Giai Đoạn Và Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Đại Tràng

Marker Ung Thư Cea Và Ung Thư Đại Trực Tràng

【Kinh Nghiệm】Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Ung Thư Đại Tràng

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ung Thư Đại Tràng Như Thế Nào Thì Hợp Lý?

Cách điều trị ung thư đại tràng hiệu quả nào xóa bỏ triệt để bệnh? Có nên áp dụng tổng hợp các phương pháp để loại bỏ ung thư đại tràng hay không? Chi phí khám chữa ung thư đại tràng có tốn kém như bạn nghĩ hay không? Các cách điều trị ung thư đại tràng hiện nay.

Cách điều trị ung thư đại tràng hiệu quả

Phẫu thuật ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân thường ít chịu tác động của các tế bào ung thư. Cho nên các bác sĩ khuyến nghị nên thực hiện một số phương pháp như:

Loại bỏ các polyp qua nội soi

Bác sĩ có thể hoàn toàn loại bỏ các polyp thông qua cách nội soi đại tràng. Với cách này bệnh nhân không bị đau đớn gì, chỉ thấy khó chịu và sẽ nhanh chóng lành lại.

Cây thuốc chữa ung thư đại tràng dễ kiếm, đơn giản, hiệu quả cao

Nếu các polyp lớn hơn thì bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ niêm mạc thông qua nội soi. Bệnh nhân sẽ không có vết cắt nào trên da mà chỉ thực hiện thông qua nội soi bình thường.

Nếu các polyp quá lớn, không thể gỡ bỏ được thì bác sĩ đành thực hiện phương pháp phẫu thuật ít xâm hại. Cũng là cách nội soi nhưng sự tác động của kỹ thuật hiện đại mạnh hơn, nhanh hơn nhiều.

Phẫu thuật ung thư đại tràng bị tế bào ung thư xâm lấn mạnh

Nếu bệnh ung thư đại tràng phát triển mạnh hơn so với giai đoạn đầu thì các bác sĩ khẳng định nên thực hiện một số phương pháp:

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ đại tràng

Nếu bệnh ung thư đại tràng phát triển mạnh thì việc cắt bỏ toàn bộ đại tràng được các bác sĩ chỉ định thực hiện. Bác sĩ sẽ để lại những phần đại tràng hay trực tràng không bị lây nhiễm để cơ thể hoạt động tốt.

Phẫu thuật để tạo lỗ nhỏ cho chất thải đi ra khỏi cơ thể của bạn

Đây là cách tạo ra hậu môn giả có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời. Việc này khiến bạn khó chịu nhưng là cách duy nhất để các chất thải đi ra khỏi cơ thể một cách toàn diện nhất.

Hóa trị là cách điều trị ung thư đại tràng được khá nhiều bác sĩ áp dụng. Theo đó, đây là cách để tiêu diệt tế bào ung thư bởi tế bào này đã lan tới các hạch bạch huyết. Với cách này, hóa trị giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát, làm nhỏ và teo các khối u.

Xạ trị là dùng các tia có năng lượng mạnh như tia X – quang … để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Đây là cách để xóa bỏ ung thư còn sót lại trong cơ thể khi bạn làm phẫu thuật, hoặc làm teo nhỏ tế bào ung thư trước khi mổ.

Với phương pháp này giúp cho các bệnh nhân không còn triệu chứng của ung thư đại tràng. Xạ trị thường gắn với hóa trị, giảm nguy cơ ung thư đại tràng tái diễn.

Hiện nay, sử dụng thuốc nhắm mục tiêu là cách điều trị ung thư đại tràng dễ thấy, mang lại hiệu quả cao. Một số loại thuốc nhắm mục tiêu điều trị ung thư đại tràng bạn có thể dùng như:

Cetuximab (Erbitux);

Bevacizumab (Avastin);

Ramucirumab (Cyramza);

Ziv-aflibercept (Zaltrap);

Panitumumab (Vectibix);

Regorafenib (Stivarga);

7 dấu hiệu ung thư đại tràng – Vietnamnet

Chi phí khám chữa ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh thường gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Thường thì các bác sĩ sẽ dùng những phương pháp điều trị cơ bản như trên để loại bỏ tế bào ung thư cho bệnh nhân.

Tùy vào mức độ bệnh, kích thích khối u, sức khỏe, mức độ lây lan của ung thư … để các bác sĩ có cách thức điều trị khác nhau. Không những vậy, mỗi một đợt điều trị sẽ có giá thành hoàn toàn khác nhau. Không có phác đồ điều trị chung cho tất cả các bệnh nhân ung thư đại tràng cho nên không thể khẳng định chi phí khám chữa ung thư đại tràng hết bao nhiêu.

Hãy tìm tới các bệnh viện đạt chuẩn chất lượng để thăm khám và chữa trị. Không những vậy, bác sĩ giỏi, môi trường điều trị, sự tiện nghi, thoải mái của bệnh nhân là những yếu tố đặt lên hàng đầu.

Hi vọng rằng với những cách điều trị ung thư đại tràng như trên, bệnh nhân sẽ tìm được bệnh viện chất lượng cao để chữa trị. Từ đó loại bỏ căn bệnh ung thư đại tràng không mong muốn trong cơ thể.

Khám Bệnh Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

Chữa Khỏi Ung Thư Đại Tràng Nhờ Nấm Lim Xanh

Các Biện Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Đại Tràng

5 Phương Pháp Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Đại Tràng Hiệu Quả

7 Phương Pháp Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Phát Hiện Bệnh Sớm Nhất

Ung Thư Đại Tràng Và Các Loại Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng

Mẹ Bầu Bị Ung Thư Đại Tràng Nên Ăn Gì Để Giảm Các Biến Chứng Bệnh?

7 Phương Pháp Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Phát Hiện Bệnh Sớm Nhất

5 Phương Pháp Xét Nghiệm Tầm Soát Ung Thư Đại Tràng Hiệu Quả

Các Biện Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Đại Tràng

Chữa Khỏi Ung Thư Đại Tràng Nhờ Nấm Lim Xanh

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến, thường xuất hiện ở người có độ tuổi từ 40 trở lên. Giống như hầu hết các loại ung thư khác, ung thư đại trực tràng thường không biểu hiện các triệu chứng đặc hiệu ở giai đoạn sớm. Do đó, xét nghiệm và các biện pháp cận lâm sàng khác rất quan trọng để chẩn đoán chính xác bệnh.

1. Ung thư đại tràng và đặc điểm

Hiện nay, ung thư đại tràng đang xếp thứ 2 thế giới về số lượng người mắc, ngang hàng với ung thư gan nguyên phát. Tuy nhiên, khả năng chữa khỏi ung thư đại tràng cao hơn so với các bệnh ung thư đường tiêu hóa khác. Các chuyên gia ghi nhận, số bệnh nhân ung thư đại tràng sau phẫu thuật sống thêm được 5 năm nhiều hơn bệnh nhân ở ung thư gan, ung thư dạ dày hay ung thư thực quản.

Đại tràng con người dài khoảng 1,5m, có hình cái khung, bắt đầu từ manh tràng đến tận cùng chỗ nối tiếp với trực tràng. Kích thước đại tràng to hơn nhiều so với ruột non, trên thành có nhiều dải dọc và bờm mỡ to nhỏ khác nhau. Hiện nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ung thư đại tràng, mặc dù có nhiều giả thuyết và đánh giá được đưa ra.

Các biểu hiện sớm của ung thư đại trực tràng như:

Rối loạn tiêu hóa

Không điển hình lẫn với các triệu chứng bệnh khác: ợ hơi, chậm tiêu, chướng bụng, đau bụng nhẹ, rối loạn đi ngoài: hay mót đại tiện, táo bón, khó rặn,…

Các triệu chứng kéo dài, kém đáp ứng với điều trị.

Các rối loạn bài tiết phân

Biểu hiện toàn thân: Mệt mỏi, gầy sút cân không giải thích được

Giai đoạn muộn: Sờ thấy khối u, đau bụng nhiều,…

Khối u ung thư đại tràng có thể nằm ở nhiều vị trí

2. Các vị trí ung thư đại tràng và chẩn đoán

Ung thư đại tràng có thể gặp ở vị trí đại tràng trái, phải và ngang, với biểu hiện triệu chứng, xét nghiệm chẩn đoán và phương pháp điều trị khác nhau.

Ung thư đại tràng phải

Nếu khối u ở đại tràng lên hay ở góc gan phải, hoặc khối u đã dính vào thành bụng, cơ quan lân cận thì ít di động. Còn khối u ung thư ở manh tràng, 1/3 phải đại tràng ngang thì khối u di động nhiều. Khối u di động càng nhiều, phẫu thuật càng dễ và ít biến chứng.

U ung thư đại tràng dễ gây tắc ruột

Khối u ung thư ở đại tràng phải thường hay bị nhiễm khuẩn và kích thước to hơn ở vị trí đại tràng trái, nhưng ít khi phải làm hẹp và gây tắc ruột. Khối u bên trong thành hoặc mặt trên có nhiều ổ mủ, do đó xét nghiệm và chẩn đoán dễ nhầm sang áp xe túi mật, áp xe ruột thừa.

Khối u nằm ở manh tràng dễ chẩn đoán nhầm sang bệnh lao góc hồi – manh tràng và u ở gan hoặc thận.

Ung thư đại tràng ngang

Ung thư đại tràng ngang là vị trí ít gặp nhất. Do đại tràng ngang dài, di động dễ nên khối u có thể nằm ở bất cứ vùng nào của hố bụng. Ung thư đại tràng ngang thường tiến triển dính với mật, gan, dạ dày, ruột non, phần phụ, đại tràng xích ma, tử cung, bàng quang.

Khối u thường ít khi gây tắc ruột, nhưng dễ bị nhiễm khuẩn, gặp 3 dạng tổn thương là dạng u, dạng thắt và dạng loét. Chẩn đoán ung thư đại tràng ngang giai đoạn đầu rất khó, khối u dễ chẩn đoán nhầm sang u ở cơ quan khác.

Ung thư đại tràng trái

Khối u ung thư đại tràng trái thường có kích thước nhỏ, xu hướng làm hẹp lòng đại tràng. Chẩn đoán xác định ung thư này cần dựa vào nhiều xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng như: Siêu âm, chụp X – quang, nội soi trực tràng – đại tràng,…

Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường được thực hiện bằng xét nghiệm tầm soát, chia thành 2 nhóm chính sau:

Xét nghiệm tìm máu trong phân là xét nghiệm sàng lọc ung thư đại tràng

3.1. Xét nghiệm phân

Bình thường trong phân người không có máu, khi máu xuất hiện thì thường gợi ý dấu hiệu bất thường bệnh lý như: viêm loét đường ruột, khối polyp hay ung thư. Ung thư đại tràng có đặc điểm là gây tăng sinh mạch nhiều, mạch máu dễ bị tổn thương chảy máu, dính vào phân.

Máu trong phân nhiều có thể phát hiện bằng mắt thường, nhưng nếu máu ít thì cần xét nghiệm để kiểm tra. Do đó, xét nghiệm máu trong phân có giá trị sàng lọc và kiểm tra ung thư dạ dày.

Hiện có 2 phương pháp dùng xét nghiệm máu ẩn trong phân là:

Xét nghiệm máu trong phân Guaiac

Xét nghiệm dựa trên phản ứng hóa học để xác định sự có mặt của máu trong phân, đạt độ nhạy khá cao. Tuy nhiên, người bệnh cần lấy máu từ 3 mẫu phân khác nhau, chỉ xác định là có máu trong phân, không biết đường máu trực tràng hay phần khác của đường tiêu hóa.

Xét nghiệm máu trong phân miễn dịch hóa học iFOBT

Xét nghiệm nhằm tìm protein hemoglobin có trong tế bào hồng cầu người trong phân. Phương pháp này có độ nhạy cao, độ đặc hiệu cao, có thể phân biệt máu chảy từ đại tràng hay vị trí cao hơn của đường tiêu hóa. Hơn nữa, bệnh nhân không phải kiêng ăn, chỉ cần lấy 1 mẫu test.

Ngoài ra, xét nghiệm ADN tìm tế bào đột biến trong phân cũng thường được thực hiện, để xác định người bệnh có bị ung thư đại tràng, đại trực tràng hay có tế bào polyp hay không. Do các bệnh lý này thường có ADN đột biến ở 1 số gen, xuất hiện trong phân người bệnh. Kết quả xét nghiệm sẽ định hướng nội soi nếu cần thiết.

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán ung thư đại tràng hiệu quả

3.2. Xét nghiệm hình thái cấu trúc

Xét nghiệm hình thái cấu trúc gồm các kỹ thuật:

Nội soi đại trực tràng: Nội soi ống mềm, nội soi không dây.

Chẩn đoán hình ảnh: Chụp cắt lớp vi tính đại tràng, chụp X – quang với thuốc cản quang, chụp cộng hưởng từ hạt nhân,…

Mỗi loại xét nghiệm ung thư đại tràng hiện nay đều có ưu nhược điểm và hạn chế riêng, vì thế nếu chỉ áp dụng 1 xét nghiệm đơn lẻ thì khó có thể chẩn đoán và sàng lọc hoàn toàn bệnh. Do đó, bác sỹ thường chỉ định thực hiện kết hợp nhiều xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán để có kết quả chính xác nhất.

Hiện, MEDLATEC là địa chỉ tin cậy để tiến hành xét nghiệm ung thư đại tràng. Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, MEDLATEC nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ bệnh nhân.

Nếu cần tư vấn về xét nghiệm ung thư đại tràng cũng như các vấn đề sức khỏe nói chung, liên hệ MEDLATEC để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bị Ung Thư Đại Tràng Không Nên Ăn Gì?

Ung Thư Đại Tràng Không Nên Ăn Gì

4 Biểu Hiện Của Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối

4 Biểu Hiện Của Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối& Phác Đồ Điều Trị

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối

Nội Soi Đại Tràng Chẩn Đoán Ung Thư Đại Tràng Sớm

Phương Pháp Phát Hiện Và Chẩn Đoán Sớm Ung Thư Đại Tràng

Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Đại Tràng Sớm Nhất

10 Nguyên Nhân Ung Thư Đại Tràng Không Thể Phát Hiện Được Ngay

U Đại Tràng Ác Tính Là Gì, Chữa Khỏi Được Không?

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh U Đại Tràng Ác Tính

Lợi ích của việc nội soi chẩn đoán ung thư đại tràng sớm

Ung thư đại trực tràng nằm trong top 5 nhóm bệnh ung thư nhiều nhất ở Việt Nam (2015). Vì vậy, việc theo dõi thăm khám, tầm soát là rất quan trọng để phát hiện bệnh ung thư đại trực tràng ở giai đoạn sớm. Việc chẩn đoán phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm có ý nghĩa lớn đối với người bệnh, gia đình và cả cho xã hội. Nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài đời sống người bệnh, tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội. Trong đó, nội soi đại tràng kết hợp với sinh thiết tế bào là phương pháp hiệu quả nhất để chẩn đoán phát hiện sớm ung thư đại tràng.

Nội soi đại trực tràng toàn bộ ống mềm có sinh thiết

Nội soi đại tràng ống mềm có sinh thiết là một kỹ thuật nội soi đưa một ống soi mềm qua hậu môn đi ngược lên đến manh tràng để quan sát toàn bộ niêm mạc đaị tràng. Nếu cần thiết có thể tiến hành sinh thiết tổn thương ở đại tràng và một số thủ thuật như cắt polyp, lấy dị vật, tiêm cầm máu.

Trong khi nội soi, bệnh nhân được sinh thiết để phát hiện ung thư đại tràng, các tổn thương tiền ung thư, dị sản, loạn sản, polyp đại tràng.

Nội soi đại tràng độ phân giải cao (HDTV)

Nhu cầu cần thiết phát hiện các tổn thương ung thư sớm ở đường tiêu hóa, vì vậy nội soi đã phát triển các công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu đó. Các thế hệ máy nội soi mới ra đời với các thế hệ máy nội soi với độ phân giải cao cho phép chúng ta quan sát chi tiết tổn thương ở niêm mạc ống tiêu hóa.

Nội soi đại trực tràng toàn bộ độ phân giải cao đã tạo nên một bước đột phá đối với sàng lọc và chẩn đoán ung thư đại tràng ở giai đoạn đoạn sớm và giai đoạn rất sớm và các tổn thương khác ở niêm mạc đại tràng.

Nội soi đại trực tràng dải tần hẹp NBI

Nội soi đại trực tràng dải tần hẹp (NBI) là một trong những kỹ thuật gần đây sử dụng bộ lọc R/G/B filter sử dụng loại ánh sáng đơn sắc, trong đó nguyên lý là sử dụng hệ thống kính lọc và bộ phân tích xử lý ánh sáng với hai bước sóng 415nm (415±30nm) và 540nm (540±30nm). Nhờ kỹ thuật này mà cho hình ảnh có khả năng phân biệt rõ hơn về một số đặc điểm – đặc thù cụ thể giữa tổ chức bình thường và tổ chức bệnh lý, các mức độ khác nhau ở niêm mạc và tăng độ tương phản trên bề mặt biểu mô của mạng mao mạch dưới niêm mạc để đưa ra hình ảnh chẩn đoán chính xác hơn trong chẩn đoán bệnh lý đại trực tràng.

Nội soi với dải tần hẹp (NBI) đã tạo nên một bước đột phá đối với sàng lọc và chẩn đoán ung thư đại trực tràng ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm và các tổn thương khác.

Nội soi can thiệp nhuộm màu chẩn đoán ung thư sớm

Nội soi can thiệp nhuộm màu là phương pháp nội soi có dùng chất màu nhuộm lớp niêm mạc ống tiêu hóa nhằm mục đích khu trú tổn thương, nhận rõ đặc điểm tổn thương, giúp làm rõ ranh giới các tổn thương ung thư.

Tùy vị trí niêm mạc ống tiêu hóa mà người ta sử dụng các chất nhuộm màu khác nhau.

Nhuộm xanh Methylene, các tế bào ruột hoặc các tổn thương dị sản ruột sẽ được nhuộm xanh Methylene, cơ chế là do chất này hấp thu tích cực vào tế bào, bình thường các tế bào sẽ được nhuộm màu xanh.

Nhuộm Indigo Carmine, bình thường các tế bào không nhuộm, đặc điểm tổn thương nhô ra tạo thành khe rãnh chứa chất nhuộm.

Đánh giá kết quả

Các phương pháp nội soi tiêu hóa nhuộm màu, nội soi tiêu hóa dải tần ánh sáng hẹp (NBI),nội soi tiêu hóa độ phân giải cao (HDTV)… bổ sung cho phương pháp nội soi thông thường, làm tăng mức độ chính xác của chẩn đoán.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm vẫn phải dựa vào sinh thiết làm mô bệnh học.

Lý Giải Vì Sao Người Việt Nam Hay Mắc Ung Thư Đại Tràng?

Tầm Soát Phát Hiện Sớm Ung Thư Đại Tràng

Khi Nào Cần Chụp X Quang Đại Tràng?

【Tin】Những Lưu Ý Khi Chụp X

Chụp X Quang Đại Tràng Dùng Thuốc Cản Quang

Mổ Ung Thư Đại Tràng

Lá Đu Đủ Chữa Ung Thư Đại Tràng: Tác Dụng, Cách Dùng Chữa Bệnh

Chữa Trị Ung Thư Đại Tràng Tại Đâu Tốt Nhất? Dấu Hiệu K Đại Tràng

Ung Thư Đại Tràng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh

Điều Trị Ung Thư Đại Trực Tràng Ở Đâu Tốt Nhất?

Cảnh Báo Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Đại Trực Tràng Ở Giai Đoạn Sớm

Để hiểu được quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh ung thư đại tràng thì buộc bệnh nhân cần phải nắm bắt được các giai đoạn điều trị và mục đích của từng giai đoạn điều trị.

Mổ ung thư đại tràng là giai đoạn đầu thiên chữa ung thư đại tràng

Ung thư được hình thành từ khối u ác tính nằm bên trong đại tràng, khối u này sẽ phát triển và lớn dần bên trong cơ thể của bệnh nhân nếu không lấy nó ra kịp thời. Việc mổ đại tràng sẽ giúp bệnh nhân lấy khối u bên trong đại tràng ra khỏi cơ thể để giúp cho nó không thể tiếp tục phát triển nữa. Sau đó bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp hóa trị ung thư đại tràng hoặc xạ trị nhằm giúp cho khối u trong đại tràng không phát triển lại hoặc di căn đến nơi khác trong cơ thể.

Căn bệnh ung thư đại tràng nằm ở khối u bên trong đại tràng, để chuẩn bệnh một cách chính xác nhất thì bác sỹ cần phải xét nghiệm khối u. Việc xét nghiệm khối u sẽ giúp cho bác sỹ nhận định được giai đoạn ung thư của bệnh nhân đang trong thời kỳ nào và đưa ra những phương án điều trị phù hợp nhất trong điều kiện cơ địa của mỗi người.

Liệu pháp sau phẫu thuật ung thư đại tràng

Phương pháp hóa trị

Sử dụng phương pháp hóa trị liệu tức là sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư.

Bác sĩ áp dụng phương pháp hóa trị nhằm tiêu diệt tất cả những tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể sau phẫu thuật, để kiểm soát sự phát triển của khối u hoặc để giảm bớt triệu chứng của bệnh. Đây là một phương pháp điều trị toàn thân, tức là thuốc đi vào mạch máu và lưu thông trong toàn bộ cơ thể. Hầu hết các loại thuốc điều trị ung thư đều được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc qua một ống thông luồn vào tĩnh mạch lớn và lưu lại đó khi cần thiết. Một số loại thuốc ung thư ở dạng viên.

Phương pháp tia xạ trị liệu

Hay còn được gọi là phương pháp phóng xạ, sử dụng tia X có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Đây là một phương pháp điều trị tại chỗ, tức là nó chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Đây là biện pháp điều trị hàng đầu cho các bệnh nhân ung thư trực tràng.

Cụ thể bác sĩ có thể sử dụng tia xạ trị liệu trước khi phẫu thuật (để làm khối u co lại và dễ dàng cắt bỏ hơn) hoặc sau khi phẫu thuật (để tiêu diệt tất cả tế bào ung thư còn sót lại trong vùng điều trị).

Bên cạnh đó, tia xạ trị liệu còn được sử dụng để làm giảm triệu chứng. Phóng xạ có thể do một máy chiếu từ ngoài (chiếu xạ ngoài) hoặc từ một vật được đưa vào bên trong cơ thể và đặt trực tiếp lên khối u hoặc gần đó (chiếu xạ trong). Trong một sô trường hợp, bệnh nhân có thể được điều trị bằng cả chiếu xạ trong và chiếu xạ ngoài.

Khi mắc phải bệnh u đại tràng thì phẫu thuật là công việc hoàn toàn bình thường mà bất cứ người bệnh nào cũng phải trải qua cho nên bệnh nhân cũng không nên quá hoang mang vì mình phải đi mổ ung thư đại tràng. Hãy giữ cho tinh thần lạc quan, chế độ sinh hoạt hợp lý và làm theo những gì mà bác sỹ căn dặn để giúp cho quá trình điều trị diễn ra tốt nhất.

Các Phương Pháp Phẫu Thuật Ung Thư Đại Tràng Ở Các Giai Đoạn

Khám Viêm Đại Tràng Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?

Xét Nghiệm Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu?

Địa Chỉ Khám Ung Thư Đại Tràng Ở Đâu Uy Tín?

Khi Nào Nên Tầm Soát Ung Thư Trực Tràng? Tầm Soát Ở Đâu?

🌟 Home
🌟 Top