Top 6 # Sinh Học Ung Thư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Liệu Pháp Sinh Học Trong Điều Trị Ung Thư – Ung Thư Học

Định nghĩa Liệu pháp sinh học điều trị ung thư là một phương thức điều trị mà sử dụng hệ thống miễn dịch cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp sinh học đã được sử dụng trong điều trị nhiều loại ung thư để ngăn chặn hoặc làm chậm lại sự phát triển của khối u và ngăn cản sự lan rộng của ung thư. Liệu pháp sinh học thường ít gây ra các tác dụng phụ nhiễm độc hơn các phương pháp điều trị khác. Liệu pháp sinh học tác động như thế nào? Mục tiêu của liệu pháp này là thúc đẩy hệ miễn dịch nhận ra và tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ miễn dịch của cơ thể chiến đấu chống lại những tác nhân ngoại lai, như vi sinh vật, xâm nhập vào cơ thể. Hệ miễn dịch cũng sẽ xem các tế bào ung thư là bất thường, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Tế bào ung thư có thể phát triển một năng lực che dấu khỏi các tế bào của hệ miễn dịch. Hoặc chúng có thể vô hiệu hóa hoặc ức chế hoạt động của tế bào miễn dịch. Thông thường, liệu pháp sinh học tác động thông qua một trong hai cách:

Thúc đẩy hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư. Có nhiều cách liệu pháp điều trị sinh học có thể đạt được mục tiêu này. Ví dụ, tiêm hóa chất kích thích tế bào hệ miễn dịch. Hoặc một mẫu thử của hệ miễn dịch có thể được huấn luyện trong phòng thí nghiệm để tấn công các tế bào ung thư trước khi được đưa trở lại cơ thể.

Làm cho tế bào ung thư dễ bị hệ miễn dịch phát hiện hơn. Liệu pháp sinh học cũng có thể nhắm vào đích là tế bào ung thư, kích hoạt hoặc bất hoạt các tín hiệu tế bào giúp chúng tránh né được các tế bào miễn dịch.

Những dạng của liệu pháp sinh học Một vài dạng của liệu pháp điều trị sinh học đã có mặt, bao gồm:

Chuyển tế bào nuôi dưỡng

Chất ức chế sinh mạch

Liệu pháp BCG (Bacillus Calmette-Guerin)

Liệu pháp hóa sinh

Vaccine ung thư

Liệu pháp cytokine

Liệu pháp gene

Miễn dịch liên hợp (immunoconjugates)

Kháng thể đơn dòng

Liệu pháp virus tiêu diệt khối u (oncolytic virus therapy)

Thuốc điều trị đích

Nhiều dạng của liệu pháp sinh học hiện mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Liệu pháp sinh học cho ung thư hiện là một lĩnh vực tích cực trong nghiên cứu ung thư.

Theo Mayo Clinic

Các Chất Chỉ Điểm Sinh Học Ung Thư

Các chất chỉ điểm sinh học ung thư – Tumor Marker

Ung thư là bệnh lý ác tính có tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong ngày càng gia tăng trên thế giới và Việt Nam. Việc điều trị ung thư hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện bệnh sớm hay muộn. Với sự phát triển của y học hiện đại, các xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong sàng lọc phát hiện sớm, theo dõi hiệu quả điều trị và đánh giá tái phát. I. Tình hình ung thư tại Việt Nam      Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2018 Việt Nam có 164.671 ca mắc mới trong đó có 114.871 người chết vì ung thư năm 2018. Nhìn tổng quan tỉ lệ mắc của Việt Nam không cao nhưng tỉ lệ tử vong tương đối lớn (69.0%) và số ca mắc mới không ngừng tăng lên. Có trên 70% người bệnh ung thư ở Việt Nam phát hiện và điều trị muộn.      5 loại ung thư có tỉ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam bao gồm:

II. Chất chỉ điểm ung thư      - Các chất chỉ điểm ung thư (Marker ung thư) là các chất được tạo ra bởi tế bào ung thư hoặc các tế bào bình thường đáp ứng với sự hiện diện của khối u trong cơ thể, chúng xuất hiện trong máu hoặc dịch cơ thể nồng độ tỉ lệ với sự phát triển của khối u.

     - Trong buổi sinh hoạt khoa học “Cập nhật những thông tin về chỉ điểm sinh học ung tư – Tumor Marker” tại Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, ngày 16 tháng 10 năm 2019, chúng tôi Phạm Thiện Ngọc (Nguyên Trưởng Bộ môn Hoá sinh Đại học Y Hà Nội) đã chỉ ra ứng dụng của các marker ung thư: sàng lọc (đặc biệt ở các nhóm nguy cơ cao) và phối hợp trong chẩn đoán, chúng tôi Phạm Thiện Ngọc có nhấn mạnh ba nguyên tắc cơ bản trong sử dụng các chất chỉ điểm ung thư:      + Nên kết hợp nhiều marker ung thư để tăng độ nhạy và độ đặc hiệu của các chẩn đoán.     + Loại trừ được các yếu tố gây nhiễu trong xét nghiệm định lượng các chất do sự thay đổi cấu trúc, chuyển hoá mô lành tính hoặc tổn thương mô lành tính có thể làm tăng nồng độ các marker trong máu.      + Theo dõi sự thay đổi động học (kết quả xét nghiệm nồng độ marker ung thư) trên cùng một hệ thống xét nghiệm và phải kết hợp chặt chẽ với lâm sàng. III. Các chất chỉ điểm ung thư thường được sử dụng

 

IV. Ý nghĩa của xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư        Phần lớn, người bệnh đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư. Xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp bạn:      - Phát hiện sớm và can thiệp hiệu quả      - Giảm chi phí y tế và cải thiện kết quả điều trị ung thư do chẩn đoán và điều trị sớm      - Giúp bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị thích hợp. Trong một số trường hợp, lượng chất chỉ điểm ung thư phản ánh giai đoạn và tiên lượng bệnh. Sau khi chấm dứt đợt điều trị, việc xét nghiệm định lượng chất chỉ điểm ung thư định kỳ giúp theo dõi và phát hiện tái phát sớm.      Để phát hiện sớm và điều trị ung thư hiệu quả, khám sức khoẻ định kỳ cùng với việc xét nghiệm tầm soát ung thư là việc làm quan trọng. Dựa vào đó, bác sĩ lâm sàng dễ dàng phát hiện, loại bỏ tế bào tổn thương và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí trang bị những hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch tự động hiện đại thực hiện các marker ung thư

     Hiện nay, khoa Hoá sinh – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí được trang bị những hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch tự động hiện đại Cobas8000, Beckman Coulter DXI 800 là địa chỉ uy tín thực hiện các marker ung thư như CEA, CA12-5, CEA, CA15-3, Cyfra 21-1, AFP, PSA,… đáp ứng nhu cầu của bác sĩ lâm sàng và người bệnh. Ngoài ra bệnh viện còn có các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại như chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner), cộng hưởng từ (MRI), … giúp hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi và phát hiện sớm khối u.  

An Toàn Sinh Học Cấp Ii

KHOA XÉT NGHIỆM ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN SINH HỌC CẤP II

Khoa Xét Nghiệm Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn Sinh Học Cấp II

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

Tháng 7/2016 vừa qua, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn đã được Sở Y Tế TP HCM cấp chứng nhận đạt An Toàn Sinh Học cấp II.

Tính đến ngày 9/6/2017, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn là một trong 15 Phòng khám tư nhân tại TPHCM đạt chứng chỉ An toàn sinh học (ATSH) cấp II cho Phòng xét nghiệm. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn bằng việc bỏ qua tiêu chuẩn ATSH cấp I và nỗ lực đạt tiêu chuẩn ATSH cấp II ngay từ lần đầu chứng nhận nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm chính xác, tiêu chuẩn cao cho khách hàng. Đây là một niềm tự hào đối với đội ngũ nhân viên Phòng Xét nghiệm mà không phải cơ sở khám sức khỏe nào cũng có được.

Việc đạt chứng chỉ an toàn sinh học cấp II giúp Phòng Xét nghiệm của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn có đầy đủ chức năng để thực hiện các xét nghiệm về một số virus gây bệnh phổ biến hiện nay như: Virus viêm gan A, B, C, E, virus Dengue, .v.v, từ đó mở rộng phạm vi xét nghiệm của Khoa xét nghiệm, phục vụ nhu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh cho khách hàng ngày một tốt và chuyên sâu hơn. Ngoài ra, việc tuân thủ thực hành an toàn sinh học theo quy định có tác dụng bảo vệ an toàn cho nhân viên Phòng Xét nghiệm và hạn chế lây lan các tác nhân nguy hại ra cộng đồng.

1. Điều kiện về cơ sở vật chất để đạt chứng chỉ an toàn sinh học cấp II:

b) Các điều kiện quy định:

Có cửa ra vào, cửa sổ chắc chắn và có khóa, tường, bàn xét nghiệm phải bằng phẳng, không thấm nước, chịu được nhiệt và các loại hóa chất ăn mòn.

Có bồn nước rửa tay, vòi rửa mắt khẩn cấp, hộp sơ cứu.

Có điện và nước sạch; đường ống cấp nước trực tiếp cho phòng xét nghiệm phải có van chống chảy ngược để bảo vệ hệ thống nước công cộng.

Có các thiết bị phòng, chống cháy nổ.

c) Có hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường trước khi thải vào nơi chứa nước thải chung;

d) Phải riêng biệt với các phòng xét nghiệm khác của cơ sở xét nghiệm;

e) Có biển báo nguy hiểm sinh học theo quy định trên cửa ra vào của phòng xét nghiệm.

2. Điều kiện về trang thiết bị để đạt chứng chỉ an toàn sinh học cấp II:

a) Các điều kiện về trang thiết bị quy định:

Các thiết bị xét nghiệm phù hợp với kỹ thuật và loại vi sinh vật được xét nghiệm.

Có các dụng cụ chứa chất thải đáp ứng tiêu chuẩn quy định đối với từng loại chất thải.

b) Có tủ an toàn sinh học cấp II và nồi hấp ướt tiệt trùng;

c) Các trang thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp với loại kỹ thuật xét nghiệm thực hiện trong phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II.

3. Điều kiện về nhân sự:

Người phụ trách và nhân viên của phòng xét nghiệm phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với loại hình xét nghiệm và có giấy xác nhận đã qua tập huấn về an toàn sinh học từ cấp II trở lên của các cơ sở y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ định cấp, trừ các đối tượng đã có giấy xác nhận đã qua đào tạo, tập huấn ở nước ngoài về an toàn sinh học từ cấp II trở lên do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp.

Xông Năng Lượng Sinh Học Hải Dương

( Xông năng lượng sinh học ) Năng lượng sinh học là một loại nhiên liệu được hình thành thông qua các quá trình sinh học hiện đại; như nông nghiệp và bể tự hoại, thay vì nhiên liệu được tạo ra bởi quá trình địa chất hình thành ; nên những nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như than đá và dầu mỏ, từ những vật chất sinh học thời tiền sử.

Là phương pháp xông tổng hợp giữa xông hơi thảo dược tinh dầu; và bổ sung ion âm tự nhiên được tạo ra từ não năng lượng trong cabin phòng xông. Hiện nay tại Hải Dương phòng khám thải độc toàn diện Nam Việt là đơn vị duy nhất có cabin xông năng lượng sinh học.

Trong dân gian khi bị cảm cúm các ông bà nhà ta thường ra vườn lấy các lá như lá bưởi, lá xả, bạc hà, lá tre, cúc tần, tía tô, gừng… cho vào nồi đun lên để xông chữa cảm cúm.Các loại tinh dầu từ các thảo dược trên đều có tính kháng khuẩn rất cao.

-Ion âm là gì? Ion âm (Anion) là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là ” các vitamin trong không khí”. Nói một cách khác ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.

-Lợi ích của ion âm + Ion âm giúp tăng cường oxy lên não; làm cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. + Bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch. + Giúp cho hoạt động tuần hoàn máu tốt; sự vận chuyển oxy của máu được lưu thông dễ dàng hơn và nhanh hơn. + Tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí, giảm bớt phần tử kích thích ứng hệ hô hấp gây ra ho, hắt hơi và ngứa họng. + Điều hòa không khí và giúp cho con người ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, nhất là đối với người cao tuổi, trẻ nhỏ

– Tăng thân nhiệt làm tăng hệ miễn dịch Thân nhiệt tăng lên 1 độ hệ miễn dịch tăng gấp 5 lần Thân nhiệt giảm 1 độ hệ miễn dịch giảm 30% – Các tinh dầu từ 12 loại thảo dược trong nồi xông đều có tính kháng khuẩn cao; ngấm qua lỗ chân lông vào nuôi dưỡng các tạng phủ tăng cường hệ miễn dịch. – Ion âm được tạo ra từ não năng lượng ngoài tác dụng tăng cường hệ miễn dịch ; còn có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn, virus, nấm.

Hiện nay tại Hải Dương phòng khám thải độc toàn diện Nam Việt ; là đơn vị duy nhất có cabin xông năng lượng sinh học. Để đáp ứng nhu cầu xông năng lượng sinh học tại phòng khám; phòng khám làm việc từ 8h đến 21h các ngày trong tuần. Hãy là người chủ động chăm sóc sức khỏe của chính mình !

PHÒNG KHÁM THẢI ĐỘC TOÀN DIỆN NAM VIỆT Số 2 – Đường Nguyễn Hới – Tp. Hải Dương ( Gần FPT Nguyễn Lương Bằng ) 02206594486

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp sản phẩm: thải độc cà phê tại hải dương, và canxi cơm Nhật Bản.