Top 10 # Thuốc Nam Trị Ung Thư Tuyến Tụy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Thuốc Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Nội Tiết

Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này giúp giảm tiêu chảy ở bệnh nhân VIPoma (VIPoma là một loại rất hiếm của ung thư thường phát triển từ các tế bào trong tuyến tụy được gọi là các tế bào đảo), glucagonomas (glucagon là một nội tiết tố, được bài tiết từ các tế bào alpha của tiểu đảo Langerhans, có tác dụng làm tăng đường huyết, đối ngược với insulin, để điều tiết lượng đường trong máu. Khi tụy tạng tiết ra quá nhiều glucagon, người ta bị chứng cao đường huyết hay hyperglycemia. Bệnh thường do bướu xuất phát từ tế bào tụy tạng loại alpha, gọi là Glucagonoma), và somatostatinomas (somatosatinoma là khối u thần kinh nội tiết có nguồn gốc ở tụy hay ruột non, phóng thích lượng lớn somatostatin gây hội chứng lâm sàng như tiểu đường, bệnh túi mật, tiêu chảy và sụt cân). Chúng thậm chí có thể ngăn chặn một số ung thư phát triển.

thuốc trị ung thư tuyến tụy nội tiết

Các tác dụng phụ chủ yếu của thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết là đau tại chỗ tiêm, và hiếm khi, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này cũng có thể gây ra tích tụ trong túi mật, có thể dẫn đến sỏi mật. Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết cũng có thể làm cho cơ thể chống lại các tác động của insulin, có thể làm tăng lượng đường trong máu và làm cho tình trạng tiền tiểu đường khó khăn hơn để kiểm soát. Những loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này không thường được sử dụng trong điều trị bệnh insulinoma (Insulinoma là khối u tế bào tiểu đảo tụy, sản xuất một cách dư thừa insulin), vì hiệu quả về việc phóng thích các kích thích tố khác có thể gây ra vấn đề tồi tệ hơn với lượng đường trong máu.

Octreotide (Sandostatin ®) là chất tương tự somatostatin đầu tiên có giá trị sử dụng. Dẫn xuất tiêu chuẩn của octreotide là tác dụng ngắn và được chỉ định tiêm 2-4 lần một ngày. này cũng có dạng tác dụng kéo dài (gọi là Sandostatin LAR Depot) chỉ cần được dùng một lần mỗi tháng, có thể giúp bệnh nhân nhiều hơn so với dạng tác dụng ngắn.

Các chất tương tự somatostatin điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết mới hơn bao gồm lanreotide (Somatuline ® Depot), được tiêm dưới da mỗi tháng một lần, và pasireotide (Signifor ®), thường được tiêm hai lần một ngày. Các thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này được sử dụng thường xuyên hơn để điều trị các khối u thần kinh nội tiết trong các phần khác của cơ thể, nhưng chúng cũng đang được nghiên cứu để sử dụng trong NET tụy.

Diazoxide: Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này có thể ngăn chặn phóng insulin từ tuyến tụy. Nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) ở những bệnh nhân bị insulinoma. Thuốc điều trị ung thư tuyến tụy nội tiết này thường được sử dụng trước khi phẫu thuật, để thực hiện các hoạt động an toàn hơn cho bệnh nhân.

Các thuốc ức chế bơm proton: Những loại thuốc ngăn chặn tiết acid từ dạ dày. Chúng thường rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các vết loét ở bệnh nhân gastrinomas, mặc dù chúng có thể cần phải được chỉ định cao hơn liều thông thường.

Ví dụ về các loại thuốc này bao gồm omeprazole (Prilosec), esomeprazole (Nexium), lansoprazole (Prevacid), và những thuốc khác.

Sử Dụng Thuốc Nam Chữa Ung Thư Tuyến Tụy Có Hiệu Quả Không?

Vậy nên bất cứ ai khi biết mình mắc ung thư tuyến tụy đều rất lo lắng, hoang mang. Bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại của Tây y. Nhiều người còn sử dụng các bài thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy. Vậy, sử dụng thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy có hiệu quả không?

Ung thư tuyến tụy là bệnh gì?

Tuyến tụy là cơ quan có chức năng kích thích insulin để chuyển hóa thành đường. Từ đó tiết ra các enzym tiêu hóa và các nội tiết tố quan trọng trong cơ thể. Ung thư tuyến tụy là các tế bào trong tuyến tụy bị biến đổi, không kiểm soát được. Sự tích lũy các tế bào bất thường này dần dần sẽ tạo thành khối ung thư.

Ung thư tuyến tụy được chia làm 2 loại là:

– Ung thư hình thành trong ống tuyến tụy: Do các tế bào sản xuất ra dịch tiêu hóa phát triển bất thường tạo thành.

– Ung thư hình thành trong tế bào sản xuất hormone của tuyến tụy: Loại ung thư này rất hiếm gặp nhưng cũng rất nguy hiểm.

Ung thư tuyến tụy chiếm tỷ lệ thấp trong tất cả bệnh ung thư nói chung. Nhưng lại là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất. Ung thư tuyến tụy lại khó phát hiện nên đa số bệnh nhân biết mình mắc bệnh thì đã ở giai đoạn cuối rồi. Việc điều trị do đó mà khó khăn hơn. Để có kết quả điều trị tốt hơn, các bài thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng và phát huy tác dụng rất tốt.

Bên cạnh sử dụng các phương pháp điều trị hiện đại tại bệnh viện như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Sử dụng thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy cũng có hiệu quả rất tốt. Những bài thuốc Nam có nguồn gốc hoàn toàn là các thảo dược tự nhiên. Vậy nên rất ít tác dụng phụ, sử dụng liều lượng hợp lý. Đồng thời ít gây độc hại cho cơ thể.

Sử dụng thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u. Làm giảm mầm mống tế bào ung thư. Giảm đi những cơn đau đớn, khó chịu mà căn bệnh gây ra.

Bài thuốc chữa ung thư tuyến tụy với các triệu chứng: phù thũng, da và võng mạc bị vàng ở độ nhẹ, đại tiện phân táo bón, lưỡi đỏ nhạt, rêu lưỡi mỏng.

Bài thuốc gồm: Đan sâm 30g, Xích thược 15g, Sinh ý nhân 30g, Bồ công anh 40g, Bạch hoa xà 40g. Tất cả đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Tác dụng trị ung thư tụy thời kỳ giữa và cuối với các triệu chứng như bụng trên đau, ói mửa, ăn không trôi, sắc mặt thâm đen, hông sườn sưng u, càng gầy ốm, thiếu sức, rêu lưỡi dày…

Bài thuốc gồm: Đào nhân, Sinh địa, Hồng hoa, Xích thược, Chỉ xác, Cam thảo. Nga truật, Thiên long, Ngưu đằng, Ngưu tất, Xuyên khung, Hương phụ, Thủy hồng hoa tử. Mỗi loại lượng vừa đủ đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý: cần có thầy thuốc kê đơn theo thực trạng bệnh nhân.

Bài thuốc nam chữa ung thư tuyến tụy thời kỳ giữa và cuối. Giúp cải thiện tình trạng ăn không ngon, miệng đắng, dịch ít, lưỡi bóng, rêu ít, sốt nhẹ không lui, tinh thần mệt mỏi, bụng căng trướng…

Bài thuốc gồm: Sinh địa, Cam thảo, Tri mẫu, Mạch đông, Sa sâm, Hoa phấn, Địa cốt bì. Tiêu tra khúc, Đại hoàng, Bạch hoa xà thiệt thảo, Thổ phục linh. Mỗi vị một lượng thích hợp đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý: cần có thầy thuốc kê đơn theo thực trạng bệnh nhân.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy bằng Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc rất tốt và cực kỳ có lợi để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý, chứa tới 17 loại axit amin. Rất nhiều các nguyên tố vi lượng như calcium, selenium, sắt, đồng, kẽm. Và nhiều loại vitamin khác rất cần thiết…

Selenium là một nguyên tố vi lượng rất quý. Nó có tác dụng phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Rất hiếm thực vật trên thế giới có chứa loại chất này. Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tụy rất hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu,… Còn giúp kích thích tăng tế bào miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư. Bổ sung dinh dưỡng và nâng cao thể trạng của bệnh nhân.

IMMUCAN – Lựa chọn dành cho bệnh nhân muốn sử dụng thuốc nam trị ung thư tuyến tụy

Thành phần trong IMMUCAN là các nguyên liệu được nhập khẩu 100% tại Mỹ. Bao gồm:

– Đông Trùng Hạ Thảo: Giống chuẩn Hymalay Tây Tạng cao.

– Hoạt chất Immune Assist Micron ( Beta Glucan): tổng hợp từ 5 loại nấm( nấm linh chi, vân chi, maitake, đông cô, thái dương)

Đây đều là những thảo dược quý đã được chứng nhận Organic do Hoa Kỳ cấp phép. Tại Việt Nam Immucan đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.

– Tăng khả năng miễn dịch theo cơ chế kép: Tăng số lượng và chất lượng của tế bào miễn dịch. Nhờ đó kiểm soát được tế bào ung thư hiệu quả.

– Nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư: Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, nâng cao sức khỏe,….

– Lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ.

– Không mất công sắc thuốc,

– Biết rõ được các dược chất có trong sản phẩm.

– Đo lường được hiệu quả.

– Sử dụng kết hợp với các bài thuốc, phương thuốc khác mà không gây tương tác.

Hóa Trị Và Các Loại Thuốc Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy

Khi nào hóa trị được chỉ định?

Hóa trị là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng các loại thuốc tiêm truyền tĩnh mạch hoặc đường uống. Hoá trị thường là một phần của điều trị ung thư tuyến tụy ngoại tiết (loại ung thư tuyến tụy phổ biến nhất).

Hóa trị có thể được chỉ định ở bất kỳ giai đoạn nào của ung thư tuyến tụy:

Trước khi phẫu thuật: hóa trị có thể sử dụng cùng với xạ trị để thu nhỏ khối u, giúp việc phẫu thuật dễ dàng hơn.

Sau khi phẫu thuật (đôi khi cùng với xạ trị): để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại, giảm nguy cơ ung thư tái phát.

Giai đoạn tiến triển: khi khối u không thể được loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật, hoặc nếu phẫu thuật không phải là một lựa chọn phù hợp cho bệnh nhân.

Những loại thuốc hóa trị điều trị ung thư tuyến tụy

Theo chúng tôi các loại thuốc điều trị ung thư tuyến tụy có thể bao gồm:

Gemcitabine (Gemzar)

5-fluorouracil (5-FU)

Irinotecan (Camptosar)

Oxaliplatin (Eloxatin)

Alblitaxel liên kết với Albumin (Abraxane)

Capecitabine (Xeloda)

Cisplatin

Paclitaxel (Taxol)

Docetaxel (Taxotere)

Irinotecan liposome (Onivyde)

Ở những người khỏe mạnh, bác sĩ sẽ kết hợp 2 hoặc nhiều loại thuốc. Đối với những bệnh nhân không đủ sức khỏe để điều trị kết hợp, một loại thuốc duy nhất (thường là gemcitabine, 5-FU hoặc capecitabine) có thể được sử dụng. Hóa trị thường được chỉ định theo chu kỳ và có khoảng thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi. Mỗi chu kỳ hóa học thường kéo dài trong vài tuần.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Thuốc hóa trị có thể gây ra tác dụng phụ. Điều này phụ thuộc vào loại thuốc, liều lượng và thời gian điều trị. Tác dụng phụ ngắn hạn thường gặp bao gồm:

Buồn nôn và nôn

Ăn mất ngon

Rụng tóc

Loét miệng

Tiêu chảy hoặc táo bón

Tăng nguy cơ nhiễm trùng (do bạch cầu thấp)

Dễ chảy máu hoặc bầm tím (do tiểu cầu thấp)

Mệt mỏi và khó thở

Tổn thương thần kinh, có thể dẫn đến các triệu chứng tê, ngứa ran, hoặc thậm chí đau ở bàn tay và bàn chân (được gọi là bệnh thần kinh ngoại vi ): các thuốc như cisplatin, oxaliplatin và paclitaxel có thể gây các tác dụng phụ này. Cisplatin cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới thận.

Hầu hết các tác dụng phụ này sẽ được kiểm soát nhanh chóng.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị của hóa trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ do hóa trị gây ra, Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc mang đến các phương pháp hóa trị mới đang được áp dụng ở những nước phát triển như tác nhân gây độc tế bào, tác nhân sinh học và phương pháp điều trị ung thư định vị, mang tới hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Ung Thư Tuyến Tụy Là Gì? Triệu Chứng Và Thuốc Điều Trị

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại cũng như vệ sinh thực phẩm không đảm bảo an toàn dẫn đến nhiều căn bệnh xảy đến. Một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay chính là căn bệnh ung thư- căn bệnh quái ác đang ngày ngày cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Càng ngày càng nhiều người mắc các căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú… Và trong đó phải kể đến ung thư tuyến tụy

Vậy ung thư tuyến tụy là gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Có thuốc điều trị bệnh?

Ung thư tuyến tụy là gì?

Hình ảnh ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là căn bệnh phổ biến khi nó chỉ đứng sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng. Bệnh này xảy ra khi các tế bào phát triển phân chia không có tổ chức nhất định, lây lan trong các mô của tuyến tụy tạo thành các khối u và có thể di căn sang các cơ quan khác trên cơ thể.

Triệu chứng của bệnh

Đây là một căn bệnh nguy hiểm khá phổ biến nhưng rất khó có dấu hiệu để phát hiện sớm bởi bệnh thường gây ra triệu chứng muộn và có thể dẫn đến tử vong.

Thông thường các triệu chứng của bệnh khá giống với các vẫn đề về gan, về hệ tiêu hoá ít nghiêm trọng khác khiến người bệnh khá mơ hồ và khó nhận biết .

Tuy nhiên khi bệnh phát triển, người bệnh sẽ có các biểu hiện rõ rệt trong cơ thể, cụ thể: Có cảm giác đau ở vùng trên của bụng; cơn đau thường xuất hiện bào ban đêm và đau lan sang vùng lưng. Sau khi ăn và khi nằm xuống cơn đau càng mạnh hơn và quặn hơn so với khi bình thường.

Ngoài ra việc các tế bào ung thư tạo thành khối u sẽ làm tắc ống dẫn mật khiên da của người bênh trở nên xanh xao vàng vọt hơn, mắt trắng bệch ra, lòng trắng có màu vàng. Da dẻ trở nên ngứa, thậm chí có nổi ban đỏ, bàn chân và bàn tay ngứa ngáy.

Ở 1 số trường hợp, người bệnh trở nên kén ăn và chán ăn, cân nặng giảm đáng kể; tính tình cũng trở nên thay đổi, không muốn nói chuyện không muốn tiếp xúc với ai giống như bị trầm cảm.

Điều trị ung thư tuyến tụy như thế nào?

Như đã nói ung thư tuyến tụy là một căn bệnh nguy hiểm nhưng rất khó phát hiện được khi nó ở giai đoạn đầu . Khi kiểm tra sức khỏe để kết luận có bị bệnh hay không các bác sỹ phải làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh mới biết chính xác được bệnh và giai đoạn của bệnh, từ đó đưa ra hướng giải quyết.

Khi xác định được bệnh, chúng ta có thể điều trị bệnh ung thư tuyến tụy ở giai đoạn này bằng cách làm phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị tái phát.

Điều trị ung thư tuyến tụy bằng phẫu thuật

Nếu bệnh nhân nặng hơn sẽ làm phẫu thuật kết hợp với hóa trị và xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư . Trong quá trình xạ trị, hóa trị, bệnh nhân cần được chăm sóc theo hướng dẫn của các y bác sỹ.

Bên cạnh đó, để điều trị ung thư tuyến tụy hiệu quả, chúng ta cần có một chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý cho người mắc bệnh. Đặc biệt, việc động viên và kết hợp làm tâm lý cho người bệnh có ý nghĩa quan trọng vì thực chất tâm lý con người quyết định đến 50% khả năng sống và có hiệu quả cho quá trình điều trị.