Top #10 Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cột Sống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Triệu Chứng Ung Thư Điều Trị Và Cột Sống

--- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Nhân Đầu Tiên Ở Miền Tây Bị Liệt Chân Do Ung Thư Di Căn Có Thể Đi Lại Được
 • 5 Phương Pháp Điều Trị Trượt Đốt Sống Cổ Hiệu Quả
 • 7 Biểu Hiện Của Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bạn Nên Biết!
 • Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Di Căn Xương Tiến Triển Sau Điều Trị Nội Tiết
 • Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Di Căn Xương
 • Ung thư cột sống và cấu trúc cơ bản của nó là hầu như không phổ biến trong thực hành lâm sàng. Đó là lý do tại sao nhiều người quan tâm đến thông tin về làm thế nào để trông giống như các triệu chứng của bệnh ung thư cột sống. Sau khi tất cả, nó là không giấu giếm rằng bắt đầu sớm hơn để điều trị các khối u, càng có cơ hội phục hồi.

  Các hình thức cơ bản của bệnh

  Được biết, khối u có thể cả tiểu học và trung (trong trường hợp này, vị trí u là một di căn, trong khi trang web của bệnh chính nằm ở bộ phận khác). Trước khi xem xét các triệu chứng chính của bệnh ung thư cột sống, nó là cần thiết để làm quen với các hình thức cơ bản của nó:

  • khối u Extradural nằm ngoài tủy sống.
  • khối u Intradural đặt dưới màng cứng và tủy sống dẫn đến nén.
  • khối u Intramedullary phát triển bên trong tủy sống, dẫn đến sưng của cột sống.

  Cần lưu ý rằng quá trình ác tính có thể xảy ra trong các mô khác nhau: xương, dây thần kinh, sụn. Trong mọi trường hợp, sự gia tăng kích thước của khối u dẫn đến nén của cấu trúc khác nhau – hư hỏng đốt sống và đĩa đệm, rễ dây thần kinh và mạch máu, điều này giải thích các triệu chứng chính của bệnh ung thư cột sống. Trong mọi trường hợp, trong trường hợp không điều trị y tế kịp thời xuất hiện các biến chứng rất nghiêm trọng, thường dẫn đến tử vong.

  Ung thư cột sống: Các triệu chứng

  Thông thường, một căn bệnh như vậy phát triển chậm, năm này qua năm khác. triệu chứng chính của nó xuất hiện khi khối u bắt đầu nhấn mạnh vào cấu trúc xung quanh. Và một trong những triệu chứng đầu tiên là điểm yếu kinh niên và mệt mỏi. Điều này cũng có thể xảy ra với đi lại khó khăn.

  Khá thường xuyên, tổn thương ung thư cột sống ảnh hưởng đến trương lực cơ – có một điểm yếu, co thắt cơ không kiểm soát được, đau ở chân và lưng, mà không thể được cắt ngắn bởi thuốc giảm đau thông thường.

  Trong tương lai, các bệnh nhân phàn nàn về tê ở chi dưới, ngứa ran và đốt của da. Nếu khối u chạm vào rễ thần kinh, nó can thiệp vào công việc bình thường của các cơ quan này rằng họ phân bố các thần kinh. Ví dụ, đái dầm và không kiểm soát phân – nó cũng là các triệu chứng của bệnh ung thư cột sống.

  Nếu không được điều trị, phát triển tê liệt một phần hoặc toàn, tùy thuộc vào vị trí và kích thước của vùng bị ảnh hưởng.

  ung thư cột sống: điều trị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cột Sống Là Gì? Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị Bệnh
 • Cho Em Hỏi Về Căn Bệnh Ung Thư Cột Sống Là Như Thế Nào Ạ?
 • Tìm Hiểu Về Xạ Trị Trong Mổ Ung Thư Di Căn Cột Sống Tại Bệnh Viện Bạch Mai
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Cột Sống Di Căn Và Chẩn Đoán Khối U Cột Sống
 • Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Tại Nhà
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Cột Sống Di Căn Và Chẩn Đoán Khối U Cột Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Xạ Trị Trong Mổ Ung Thư Di Căn Cột Sống Tại Bệnh Viện Bạch Mai
 • Cho Em Hỏi Về Căn Bệnh Ung Thư Cột Sống Là Như Thế Nào Ạ?
 • Ung Thư Cột Sống Là Gì? Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị Bệnh
 • Triệu Chứng Ung Thư Điều Trị Và Cột Sống
 • Bệnh Nhân Đầu Tiên Ở Miền Tây Bị Liệt Chân Do Ung Thư Di Căn Có Thể Đi Lại Được
 • Ung thư di căn đi vào lưng và cổ của bạn có thể gây ra các triệu chứng đáng kể. Khối u có thể tác động đến các cấu trúc cột sống như xương và dây thần kinh. Cột sống là một phần không thể thiếu trong hỗ trợ cấu trúc của cơ thể, các chức năng cơ học và hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.

  Ngoài đau, khối u cột sống di căn có thể nén tủy sống của bạn. Nguồn ảnh: 123RF.com.

  Đau lưng có thể là một triệu chứng sớm

  Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của khối u, bạn có thể gặp một loạt các triệu chứng. Nhưng, dấu hiệu điển hình đầu tiên của khối u cột sống di căn là đau lưng và / hoặc đau cổ, tùy thuộc vào vị trí của khối u trong cột sống. Hầu hết những người bị di căn cột sống đều bị đau ở vùng lưng giữa hoặc lưng thấp, và đó là cơn đau dường như không có nguyên nhân (ví dụ như do chấn thương). Nhiều bệnh nhân báo cáo cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn khi mức độ hoạt động của họ tăng lên và trong giờ ban đêm.

  Ngoài đau, khối u cột sống di căn có thể nén tủy sống của bạn. Nén tủy sống (ví dụ, bệnh cơ cổ tử cung) có thể gây ra các triệu chứng thần kinh khác nhau, bao gồm yếu, ngứa ran, tê liệt, tê liệt, đi lại khó khăn và mất kiểm soát ruột / bàng quang. Các trường hợp nghiêm trọng nhất của chèn ép tủy sống thậm chí có thể gây tử vong.

  Hơn nữa, di căn cột sống có thể gây ra hoặc góp phần vào gãy xương cột sống hoặc thay đổi cấu trúc khác trong cột sống dẫn đến biến dạng, chẳng hạn như vẹo cột sống.

  Quản lý triệu chứng

  Các bước chẩn đoán

  Một cuộc kiểm tra chuyên sâu về thể chất và thần kinh và xem xét kỹ lưỡng về lịch sử y tế của bạn là bước đầu tiên. Nếu bạn đã có các xét nghiệm trước đó (ví dụ, công việc máu) được thực hiện bởi một chuyên gia khác, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể cần kết quả. Anh ấy / cô ấy có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung trong phòng thí nghiệm để hiểu rõ hơn về sức khỏe tổng thể của bạn.

  Các xét nghiệm hình ảnh là cần thiết, chẳng hạn như chụp x-quang, chụp CT và / hoặc MRI, để xác định các đặc điểm cụ thể về vị trí, kích thước, mật độ và các đặc điểm khác của khối u cột sống. Nghiên cứu CT và MRI có thể được thực hiện có và không có độ tương phản. Mặc dù tia X ban đầu có thể được thực hiện, nhưng đây thường không phải là xét nghiệm hình ảnh duy nhất, vì tia X sẽ không tiết lộ tổn thương tủy sống hoặc thần kinh. Hầu hết các bác sĩ lựa chọn quét MRI và CT, xác định rõ hơn khối u và tác động của nó lên cột sống ngay cả trong giai đoạn đầu.

  Các xét nghiệm hình ảnh là cần thiết để xác định các chi tiết cụ thể về vị trí, kích thước, mật độ và các đặc điểm khác của khối u cột sống. Nguồn ảnh: 123RF.com.

  Sinh thiết có thể được thực hiện để xác nhận loại ung thư. Có hai loại sinh thiết: (1) kim và (2) phẫu thuật.

   Sinh thiết kim. Bác sĩ trích xuất một số mẫu nhỏ của khối u cột sống bằng cách sử dụng một loại kim rỗng đặc biệt. Thủ tục này thường được thực hiện với một tác nhân gây tê cục bộ (gây tê cục bộ), mặc dù bác sĩ của bạn có thể đã cho bạn dùng thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân.
  • Sinh thiết phẫu thuật. Nếu cần một mẫu khối u lớn, bác sĩ có thể lựa chọn thực hiện sinh thiết phẫu thuật. Trong thủ tục này, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một hoặc nhiều mẫu thông qua kỹ thuật phẫu thuật dưới gây mê toàn thân.

  Xem nguồn

  Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ. Khối u cột sống. http://www.aans.org/Patient%20In information / Conditions% 20and% 20Treatments / Spinal% 20Tumors.aspx. Xuất bản tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2022.

  Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. Hiểu về di căn xương. http://www.cancer.org/treatment/under Hiểuyourdiagnosis / bonemetastocation / bone-metastocation-what-is-bone-mets. Đánh giá lần cuối ngày 2 tháng 5 năm 2022. Cập nhật ngày 2 tháng 5 năm 2022. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2022.

  Cedars-Sinai. Khối u di căn cột sống. http://www.braintumortreatment.com/brain-tumors/tumor-types/spinal-metastatic-tumors.aspx. Truy cập ngày 8 tháng 10 năm 2022.

  Trung tâm ung thư tưởng niệm Sloan Kettering. Về khối u cột sống. https://www.mskcc.org/cancer-care/types/spine-tumors/about-spine-tumors. Truy cập ngày 8 tháng 10 năm 2022.

  Tse V. Di căn cột sống. Medscape. http://emedicine.medscape.com/article/1157987-overview. Cập nhật ngày 6 tháng 10 năm 2022. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Tại Nhà
 • Ung Thư Tủy Có Thể Chữa Lành Được Không?
 • Giá Tầm Soát Ung Thư Vòm Họng? Tầm Soát Ung Thư Vòm Họng Ở Đâu?
 • Hoai Linh Bi Benh, Sự Thật Nghệ Sĩ Hoài Linh Phẫu Thuật
 • Sự Thật Tin Nsưt Hoài Linh Hôn Mê Vì Phẫu Thuật Ung Thư
 • Ung Thư Cột Sống Là Gì? Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Ung Thư Điều Trị Và Cột Sống
 • Bệnh Nhân Đầu Tiên Ở Miền Tây Bị Liệt Chân Do Ung Thư Di Căn Có Thể Đi Lại Được
 • 5 Phương Pháp Điều Trị Trượt Đốt Sống Cổ Hiệu Quả
 • 7 Biểu Hiện Của Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bạn Nên Biết!
 • Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Di Căn Xương Tiến Triển Sau Điều Trị Nội Tiết
 • Ung thư cột sống là gì?

  Ung thư cột sống là một trong những dạng của bệnh ung thư xương. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng dễ nhầm lẫn dấu hiệu với một số bệnh xương khớp khác, do đó cần phải hết sức lưu ý phát hiện sớm để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

  Ung thư cột sống dễ bị nhầm với các bệnh xương khớp khác

  Triệu chứng thường gặp

  Căn bệnh này gây ra tình trạng đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng thần kinh cho người bệnh.

  Bệnh cũng có thể hình thành do bị di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phế quản… Biểu hiện lâm sàng của bệnh là các cơn đau nhức nơi cột sống có tế bào ung thư.

  Ở giai đoạn sau, người bệnh sẽ xuất hiện các hội chứng kích thích các rễ thần kinh, và nếu ung thư xương gây xẹp cột sống, thì có thể xuất hiện hội chứng chèn ép tủy, bệnh nhân mệt mỏi, đau nhiều và sụt cân nhanh.

  Điều trị ung thư cột sống

  Có hai phương pháp phẫu thuật là phẫu thuật hở truyền thống và phẫu thuật nội soi.

  Đối với bệnh nhân mắc ung thư xương cột sống được phát hiện sớm thì phẫu thuật chính là phương pháp điều trị tối ưu. Bên cạnh việc thực hiện phẫu thuật, người bệnh cũng cần có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

  Nguồn Suckhoe.vn

  (Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !

  Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

  Bài viết đăng trong chuyên mục Sức khỏe và từ khóa đau thắt lưng, dinh dưỡng, Phẫu thuật, sức khoẻ, ung thư cột sống, ung thư phế quản, Ung thư tuyến tiền liệt, Ung thư vú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Em Hỏi Về Căn Bệnh Ung Thư Cột Sống Là Như Thế Nào Ạ?
 • Tìm Hiểu Về Xạ Trị Trong Mổ Ung Thư Di Căn Cột Sống Tại Bệnh Viện Bạch Mai
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Cột Sống Di Căn Và Chẩn Đoán Khối U Cột Sống
 • Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Tại Nhà
 • Ung Thư Tủy Có Thể Chữa Lành Được Không?
 • Ung Thư Cột Sống : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Xương Cột Sống
 • Bệnh Ung Thư Có Di Truyền Không?
 • Ung Thư Có Thể Lây Từ Người Sang Người?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung: Nguyên Nhân Triệu Chứng Cách Chữa Hiệu Quả
 • Thắc Mắc Y Học: Người Bệnh Ung Thư Chết Như Thế Nào?
 • Ung thư cột sống đang là một căn bệnh nguy hiểm trong xã hội ngày nay. Nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng và đáng tiếc sau này.

  Vậy nguyên nhân, dấu hiệu ung thư cột sống là gì? cách điều trị bệnh ra sao?

  1. Ung thư cột sống là gì?

  Cột sống là một cột trụ của cả cơ thể người, được hình thành từ các chuỗi xương có dạng hình trụ nằm ở mặt lưng, được sắp xếp chồng lên nhau và ngăn cách nhau bằng đĩa đệm.

  Cột sống có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta, không chỉ giúp cho con người có di chuyển, vận động, xoay trở được, mà cột sống còn đóng vai trò như là điểm tựa để định hình cho dáng vóc của toàn bộ cơ thể.

  Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn phải thường xuyên vận động nặng nè, làm việc quá mức, cũng sẽ có nguy cơ làm cột sống của bạn bị vấn đề về bệnh tật. Ban đầu sẽ có thể là bị những tổn thương, chấn thương nhẹ nhưng theo thời gian nếu không được phát hiện sẽ gây ra rất nhiều các bệnh về cột sống rất nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư cột sống.

  Các bệnh lý về cột sống nói chung và bệnh ung thư cột sống nói riêng thường xuất hiện phổ biến ở các đối tượng là người lớn tuổi hoặc những người lao động chân tay, phải thường xuyên vận động nặng nhiều.

  2. Nguyên nhân gây bệnh ung thư cột sống

  Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cột sống có thể được hình thành do bị ảnh hưởng từ các biểu hiện di căn ung thư của các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể như ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư thận,…

  Khi các ung thư này đã di căn đi vào xương cột sống thì rất khó để có thể chữa khỏi nhưng vẫn có thể làm giảm bớt các triệu chứng và kìm hãm được sự phát triển của bệnh .

  Theo như thông thường, những cục khối u ung thư xuất hiện ở cột sống rất có thể được hình thành từ các đốt sống hay trong các ống cột sống của người bệnh.

  Khi bệnh ung thư này xảy ra sẽ gây ra các biểu hiện cụ thể như tình trạng bị đau thắt lưng cùng với các ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người bệnh.

  3. Các biểu hiện của bệnh ung thư cột sống

  Hầu hết những người bệnh không may bị mắc căn bệnh ung thư cột sống có thể là do bị các bệnh ung thư di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể. Những triệu chứng lâm sàng của bệnh ung thư cột sống chính là các cơn đau nhức mỏi ở cột sống có xuất hiện các tế bào ung thư và thường gây đau đớn nhiều hơn vào ban đêm. Ngoài ra, tùy vào tình trạng bệnh tình của người bệnh mà các mức độ đau nhức cũng sẽ phụ thuộc tương tự như vậy.

  Tê bì hai tay hoặc tứ chi

  Triệu chứng này thường xuyên xảy ra đối với những người ở độ tuổi trung niên trên 50 tuổi hoặc những người bị tai nạn ngã và ảnh hưởng đến cột sống.

  Ngoài ra, đây còn có có thể là dấu hiệu cho thấy bệnh nhân cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến tủy thần kinh trung ương vùng cổ,ngực hay biểu hiện chèn ép rễ thần kinh.

  Vậy nên, người bệnh cần nên đi chụp x quang để kiểm tra sự cộng hưởng từ cột sống, đo đạc dây thần kinh tứ chi để chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

  Giảm các động tác tinh tế hai bàn tay

  Những người bệnh sẽ rất khó khăn khi thực hiện các thao tác đơn giản hàng ngày như khó cài cúc áo, viết chữ bị xấu, khó gắp thức ăn, nắm bàn tay không chặt,… những dấu hiệu này cho thấy bệnh đã rất nặng, có thể tủy cổ đã bị tổn thương trong một thời gian dài, điều này thường xảy ra ở những người cao tuổi, trung niên hoặc những người bị cổ ngắn và béo phì.

  Dáng đi không vững, sợ ngã

  Khi người bệnh đi bộ trên những con đường không bằng phẳng, có nhiều sỏi đá, hay đi lên đoạn dốc cao, xuống cầu thang,.. thì bệnh nhân thường xuyên đi không vững, luôn lo sợ bị té,ngã… đó là các triệu chứng cho thấy việc bị chèn ép ở tủy cột sống cổ hay cột sống ở ngực gây áp lực nặng nè, vì vậy người bệnh cần được các bác sĩ chụp cộng hưởng từ để được chẩn đoán bệnh tình.

  Teo cơ tay, chân, mông

  Các triệu chứng này thường xảy ra khi bệnh đã ở trong giai đoạn muộn. Các triệu chứng này có thể bắt nguồn từ cột sống, sọ não hoặc những phần rối rễ thần kinh ngoại vi. Vì thế, chúng ta cần nên đi thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

  Táo bón, đại tiểu tiện rối loạn, không tự chủ

  Các triệu chứng này cũng có nguyên nhân cao là đến từ cột sống, khi tiên lượng đã bị nặng. Vậy nên, cần đưa bệnh nhân đi thăm khám kịp thời.

  Đột ngột không nâng được vai, tay kèm một bên kèm đau cổ

  Tình trạng này thường xảy ra ở những người thanh niên trẻ tuổi. Với các triệu chứng này, người bệnh có thể đã bị thoát vị cấp ở cổ, gây ra áp lực mạnh vào rễ thần kinh một bên, thường gặp ở thanh niên. Bệnh nhân cần phải đi kiểm tra các cột sống cổ và đo dây thần kinh hai tay ngay lập tức để được phát hiện và điều trị sớm, nếu như vậy, thì khả năng hồi phục sẽ rất khả quan.

  Bệnh nhân sau tai nạn tăng cảm giác đau buốt khi bị chạm vào tay chân

  Các triệu chứng này thường xảy ra ở những người bệnh có tổn thương ở phần tủy thần kinh cổ, nên phải chụp cộng hưởng từ cột sống cổ để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác hơn.

  Đau nhẹ vùng chẩm hoặc quay cổ thấy đau sau gáy

  Đây là một trong những triệu chứng nguy hiểm ở vùng cột sống cổ cao, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nguy cơ bị biến dạng cột sống cổ và theo thời gian sẽ bị liệt.

  Những triệu chứng này thường gây ra hậu quả nặng nề cho người bệnh, buộc các bác sĩ phải thực hiện các cuộc phẫu thuật đòi hỏi tính chuyên môn hơn. Vì thế, theo lời khuyên của các bác sĩ đưa ra, chúng ta nên cần phát hiện bệnh sớm, để tránh khỏi những tổn thương như thế này.

  Đau cột sống âm ỉ, tăng nhiều về đêm và gần sáng ở người cao tuổi.

  Rất có thể, với các dấu hiệu trên thì căn bệnh ung thư đã di căn vào trong cột sống. Lúc này, tiên lượng của bệnh nhân đã kém vì ung thư đã di căn sâu vào cột sống, việc điều trị lúc này sẽ rất khó khăn do cần phải phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, nguyên căn của bệnh từ đâu, mức độ tổn thương của cột sống…

  Đột ngột đau buốt cổ xuống tay hoặc lưng lan tới chân sau vận động mạnh, ho, rặn, bê vật nặng

  Các dấu hiệu này này thường xuất hiện ở các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cấp tính, do vậy, người bệnh cần phải đến bệnh viện để chụp cộng hưởng từ cột sống để được các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất.

  các bệnh nhân sẽ được thực hiện phẫu thuật vì do thoát vị to, gây chèn ép áp lực lớn lên thần kinh, gây ra cảm giác đau đớn vô cùng.

  Ngoài ra, thường ở giai đoạn sau của bệnh, bệnh nhân sẽ bị mắc các hội chứng kích thích các rễ thần kinh, và nếu như ung thư gây xẹp vào cột sống, thì còn có thể gây ra hội chứng chèn ép tủy, khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi, đau mỏi nhiều và sụt cân nhanh chóng.

  Vậy nên, việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị sớm kịp thời là rất cấp bách đối với những cục khối u nằm trong cột sống. Vì thế, bạn nên đi thăm khám các bác sĩ ngay nếu chẳng may gặp phải các triệu chứng như sau: cơn đau lưng kéo dài liên tục và càng trở nên nghiêm trọng hơn, nhất là vào ban đêm, trong gia đình bạn cũng có tiền sử người bị ung thư cột sống…

  Bên cạnh đó, còn có các dấu hiệu như buồn nôn, ói hay cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt… cũng có thể là do ảnh hưởng từ các bệnh ung thư khác.

  4. Có những cách nào phát hiện ung thư xương cột sống?

  Thường thì các khối u ung thư ở cột sống được hình thành từ các đốt sống hoặc trong các ống cột sống của người bệnh. Điều này sẽ gây ra biểu hiện người bệnh bị đau thắt ở lưng cùng với các triệu chứng về vấn đề thần.

  Muốn được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác, đầu tiên, các bác sĩ sẽ hỏi thăm về tiền sử có người thân mắc bệnh trước đó trong gia đình của bệnh nhân.

  Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ tiến hành thực hiện các bước khám bệnh lâm sàng để tìm ra các dấu hiệu, biểu hiện được cho là khối u, sau đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những chỉ định để xét nghiệm chuyên môn căn bệnh như là chụp X-quang, quét xương, MRI, CAT, sinh thiết, làm xét nghiệm máu,…

  Việc chuẩn đoán sớm căn bệnh ung thư xương ở giai đoạn cuối cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết để chữa trị bệnh kịp thời, và các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp chữa trị sao cho hợp lý nhất.

  Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất để phát hiện bệnh ung thư cột sống đó là nhờ vào phương pháp chụp X quang để cho ra các hình ảnh và kiểm tra tiêu xương đốt sống.

  Bên cạnh đó, các bác sĩ còn có thể tiến hành chọc hút để lấy tế bào sinh thiết ở vị trí đốt sống bị tổn thương để đem đi xét nghiệm tế bào.

  Ngoài ra, các phương pháp kỹ thuật tiên tiến hiện nay dùng để chẩn đoán hình ảnh như tiến hành chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ… là những cách giúp cho các bác sĩ có thể kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình hình mức độ nguy hiểm của các khối u trong cột sống.

  Nếu người bệnh thường không có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên thì đến khi phát hiện ra bệnh ung thư cột sống thì lúc đó thường thì bệnh đã ở giai đoạn cuối và bệnh tình đã chuyển nặng.

  5. Các cách điều trị ung thư cột sống

  Để điều trị bệnh ung thư cột sống đúng cách, các bác sĩ thường chuẩn đoán và dựa vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe bệnh tình của bệnh nhân ra làm sao, vị trí và kích thước của khối u to nhỏ như thế nào… để các bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

  Các phương pháp điều trị bệnh cũng sẽ được tiến hành theo trình tự các bước cụ thể. Đầu tiên, khi được phát hiện chính xác ra căn bệnh ung thư cột sống, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định nên điều trị sớm tại các phòng khám chuyên khoa về ung bướu. Nếu bệnh nhân được phát hiện là đã bị xẹp đốt sống, thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để làm cố định lại cột sống.

  Hiện nay, đang có hai phương pháp phẫu thuật của bệnh đó là phẫu thuật hở truyền thống và phẫu thuật nội soi.

  Phương pháp phẫu thuật truyền thống: phương pháp này có một điểm trừ là sẽ gây đau đớn nhiều, quá trình thời gian để bệnh nhân hồi phục thường khá dài và lâu, điều này cũng gây ra ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

  Phương pháp nội soi: đây là một phương pháp điều trị mới, trong quá trình phẫu thuật, thì 2 giai đoạn đó là gây mê và đóng vết mổ sẽ được giảm tối đa về thời gian, giúp cho thời gian gây mê được rút gọn hơn, hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng tốt hơn với những vết mổ rất nhỏ.

  Ngoài ra, người bệnh còn được giảm đau tối đa, bớt đau đớn trong giai đoạn hậu phẫu, việc phục hồi sức khỏe cũng nhanh hơn và nếu tiến triển tốt thì được phép xuất viện sớm hơn. Có thể nói, đây chính là phương pháp phẫu thuật u thần kinh cột sống giúp đem lại nhiều mặt tích cực và an toàn cho bệnh nhân hơn.

  Nếu bệnh nhân mắc ung thư cột sống được phát hiện bệnh sớm thì việc tiến hành phẫu thuật sẽ là phương pháp điều trị tối ưu và hiệu quả nhất.

  Ngoài việc thực hiện tiến hành phẫu thuật, người bệnh cũng cần được chăm sóc với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, hợp lý để có thể phục hồi tình trạng sức khỏe nhanh chóng và ổn định nhất.

  doctortama đã giới thiệu chi tiết và khá đầy đủ về các nguyên nhân, dấu hiệu ung thư cột sống và cách điều trị hiệu quả cho căn bệnh này. Hy vọng, những thông tin này sẽ thật sự bổ ích và cần thiết cho tất cả mọi người trong việc phòng chống và điều trị căn bệnh ung thư cột sống.

  Chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng Phổ Biến Nhất
 • Có Những Cách Nào Để Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng?
 • Điều Trị Tràn Dịch Màng Bụng Do Ung Thư Bằng Keo Phóng Xạ 90Y
 • Ung Thư Biết Sớm Trị Lành
 • Ung Thư Bàng Quang Di Căn Đến Những Bộ Phận Nào?
 • Bệnh Ung Thư Xương Cột Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Xương Ác Tính Được Phát Hiện Có Từ Loài Rùa Kỷ Trias
 • U Xương Ác Tính: Dấu Hiệu, Chẩn Đoán Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Xương Là Gì? Dấu Hiệu, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Ung Thư Xương Cẳng Chân
 • Những Loại Ung Thư Hiếm Gặp Và Nguy Hiểm
 • Thông thường, các khối u ung thư ở cột sống có thể xuất phát từ đốt sống của bệnh nhân hoặc là từ trong các ống cột sống. Căn bệnh này gây ra tình trạng đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng thần kinh cho người bệnh.

  Có thể phát hiện ra bệnh ung thư xương cột sống chủ yếu nhờ vào phương pháp chụp x – quang. Trong trường hợp người bệnh không có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì chỉ phát hiện ra bệnh khi các triệu chứng đã quá rõ và bệnh đã quá nặng.

  Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống

  Đa số người bệnh mắc phải căn bệnh ung thư xương cột sống là do bị di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phế quản…đến. Biểu hiện của bệnh là gây ra đau nhức nơi cột sống có tế bào ung thư, mức độ đau nhức phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thường đau đớn nhiều hơn về ban đêm.

  Cách điều trị bệnh ung thư xương cột sống

  Về lâm sàng, những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư xương cột sống sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân và tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau.

  Thông thường, khi phát hiện ra bệnh ung thư xương cột sống, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị sớm tại các cơ sở chuyên khoa ung bướu. Trong trường hợp bị xẹp đốt sống sẽ được phẫu thuật để cố định lại cột sống.

  Cách phương pháp điều trị bệnh ung thư xương cột sống sẽ được tiến hành theo từng bước cụ thể. Do đó, việc chẩn đoán sớm khối u chính là tiền đề quan trọng để có thể xử lý bệnh kịp thời và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Ung thư xương cột sống là căn bệnh chuyên khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết xung quanh căn bệnh này để hiểu đúng về bệnh và có cách phòng ngừa hiệu quả.

  Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Xương Hàm Có Nguy Hiểm Không? 7 Triệu Chứng Nhận Biết
 • Tầm Soát Ung Thư Xương Hàm Đúng Cách?
 • Xương Sườn Chế Tạo Từ Công Nghệ 3D Đầu Tiên Trên Thế Giới Cho Người Ung Thư
 • Việt Nam Lần Đầu Tiên Cắt Bỏ Thành Công Khối U Xương Chày, Phục Hồi Hoàn Toàn Chân Cho Bệnh Nhân
 • Dùng Mảnh Ghép In 3D Để Thay Thế Xương Chày Cho Bệnh Nhân Ung Thư
 • Vẹo Cột Sống: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Cong Vẹo Cột Sống Tại Nhà Cực Dễ Và Tiết Kiệm
 • Xuất Tinh Sớm: Nguyên Nhân, Tác Hại Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • 10 Cách Chữa Bệnh Xuất Tinh Sớm Không Dùng Thuốc Khám Và Điều Trị Ở Đâu Tốt Nhất
 • Xuất Tinh Sớm Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Ra Sao
 • Cách Điều Trị Bệnh Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Nhất
 • Hiện nay, thực trạng trẻ bị vẹo cột sống đang có xu hướng gia tăng ở nước ta do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây dị dạng thân hình, rối loạn tư thế.

  Vẹo cột sống là gì? Các dạng vẹo cột sống

  Vẹo cột sống hay vẹo cột sống thắt lưng là tình trạng các đốt sống bị cong sang một bên hoặc xoay phức tạp. Đó cũng là bệnh lý về cột sống phổ biến nhất ở trẻ nhỏ và vị thành niên. Tỉ lệ mắc bệnh và mức độ vẹo cột sống ở các bé gái cao hơn bé trai.

  Các dạng vẹo cột sống bao gồm:

  • Vẹo cột sống do bẩm sinh: tình trạng vai nghiêng, vòng eo không đều, nghiêng đầu, hình dáng tổng thể của cơ thể nghiêng về một bên trái hoặc phải.
  • Vẹo cột sống thần kinh: dấu hiệu vẹo cột sống dễ nhận thấy là sự thay đổi tư thế
  • Vẹo cột sống dính khớp: thường gặp các triệu chứng đau nhức hoặc cứng khớp ở lưng dưới, ngứa ran chân hoặc đau nhức chân khi đi bộ
  • Vẹo cột sống triệu chứng: triệu chứng không đau nhưng có thể gây khó chịu hoặc đau khi ngồi.

  Cong vẹo cột sống lưng xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau trong đó nguyên nhân tự phát ở tuổi vị thành niên chiếm đến 85% các ca mắc bệnh. Bệnh thường bắt đầu ở lứa tuổi 10-15. Một số bệnh nhi bị cong vẹo, lệch cột sống từ lúc bẩm sinh, hoặc do mắc các bệnh về cơ, thần kinh, suy dinh dưỡng, nhiều trường hợp do người lớn cho trẻ tập đứng, tập đi quá sớm.

  Đa số các bé trong độ tuổi đến trường có thể bị vẹo cột sống do phải mang cặp sách nặng làm vai bị lệch, bàn ghế ngồi học không đạt tiêu chuẩn tạo ra tư thế học tập sai.

  Dấu hiệu nhận biết triệu chứng vẹo cột sống

  Khi bị vẹo cột sống, người bệnh sẽ có các dấu hiệu bất thường như sau:

  • Gai đốt sống không thẳng hàng;
  • Dốc hai vai không đều nhau, bên thấp bên cao;
  • Phần xương bả vai nhô ra bất thường;
  • Khoảng cách từ 2 mỏm xương đến bả vai không bằng nhau;
  • Tam giác eo tạo ra giữa thân và cánh tay có độ hẹp rộng không giống nhau;
  • Khi cột sống bị xoáy vặn khiến xương sườn lồi lên, thăn lưng mất cân đối.

  Nếu bị gù thì quan sát thấy lưng tròn, vai thấp, bụng nhô, đầu ngả ra phía trước. Nếu bị ưỡn, phần trên của thân hơi ngả về phía sau, bụng xệ xuống.

  Cách chữa trị vẹo cột sống không phẫu thuật của Phòng Khám ACC

  Bị vẹo cột sống phải làm sao? Vẹo cột sống có chữa được không? Bệnh có thể được cải thiện khi được điều trị sớm. Cha mẹ phát hiện các dấu hiệu bất thường ở cột sống của trẻ thì nên đến tư vấn với bác sĩ để có thể can thiệp kịp thời nếu cần thiết.

  1. Chữa cong vẹo cột sống bằng phẫu thuật

  Phẫu thuật là lựa chọn của nhiều bệnh nhân với mong muốn sớm cải thiện đường cong cột sống. Tuy nhiên, theo ý kiến của các bác sĩ ACC , phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng khi mức độ vẹo cột sống của bệnh nhân quá nặng và các phương pháp bảo tồn không còn tác dụng. Đặc biệt với các bệnh nhi nhỏ tuổi, phẫu thuật tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì có thể gây sốc thuốc, hôn mê, liệt do tổn thương hệ thần kinh…

  2. Chữa cong vẹo cột sóng bằng trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic

  Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân vẹo cột sống sau khi điều trị tại Phòng Khám ACC có thể khôi phục được đường cong sinh lý của cột sống mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật.

  Với sự kết hợp giữa phương pháp trị liệu thần kinh cột sống , vật lý trị liệu cùng hệ thống máy móc theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, các bác sĩ ACC đã thành công trong điều trị tật vẹo cột sống cho các bệnh nhân trong và ngoài nước.

  Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa trị xương khớp tiên tiến, hiệu quả, được nhiều bệnh viện Hoa Kỳ và các nước phát triển áp dụng. Bằng việc sử dụng tay để tạo ra một lực chính xác, các bác sĩ thần kinh cột sống sẽ tác động vào các cấu trúc xương khớp bị sai lệch, trả chúng về vị trí tự nhiên, ban đầu

  Sau khi điều trị thành công, các chuyên viên vật lý trị liệu tại ACC sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân các bài tập thể dục phù hợp nhằm khôi phục sự linh hoạt và chức năng của cột sống.

  3. Đội ngũ bác sĩ thăm khám chữa bệnh giàu kinh nghiệm tại ACC

  Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống, yêu cầu các bác sĩ phải trải qua 4 năm học đại học đại cương, 2 năm chuyên sâu về khoa học, thêm 4 năm chuyên ngành Thần kinh cột sống. Đi đôi với học tập các bác sĩ cũng phải vượt qua kỳ thi gắt gao để chính thức nhận được chứng chỉ.

  Đội ngũ bác sĩ tại ACC đều có bằng cấp quốc tế và được đào tạo bài bản tại các trường đào tạo chuyên khoa Thần kinh Cột sống được công nhận trên thế giới, đảm bảo trình độ chuyên môn để có thể thực hiện việc điều trị một cách hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

  Bác sĩ Will Gunson

  Tốt nghiệp trường Đại Học New Zealand chuyên về Thần Kinh Cột Sống, được cấp bằng về Khoa Học Ứng Dụng và bằng Cử Nhân Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống.

  Bác sĩ Will đã sinh sống và làm việc 7 năm ở thành phố Melbourne, Úc – ông đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi, các vận động viên thể thao, những bệnh nhân có vấn đề về cột sống cơ xương khớp cấp tính và mãn tính, hỗ trợ giảm thiểu triệu chứng các bệnh về xương sọ mặt như mất cân bằng, rối loạn tiền đình, viêm xoang, nhức đầu & nửa đầu.

  Ông thường điều trị bằng cách sử dụng phương pháp phục hồi chức năng kết hợp nắn chỉnh thần kinh cột sống trong một thời gian ngắn.

  Bác sĩ Eric Balderree

  Bằng Cử nhân Khoa học về Vận động học, chuyên ngành Tiền vật lý trị liệu tại Đại học bang San Diego và bằng bác sĩ thần kinh cột sống tại Đại học Life Chiropractic College

  Trước khi đến Việt Nam, ông đã từng hành nghề ở Mỹ, Singapore và Indonesia

  Mục tiêu của Bác sĩ Eric là giúp bệnh nhân có được một cuộc sống không còn đau đớn và giúp cơ thể họ vận động hết khả năng vốn có với sức khỏe tối ưu.

  Bác sĩ Erik W. Waardenburg

  BS Erik W. Waardenburg đến từ Boston, Massachusetts (USA) đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic).

  Erik đã khôi phục và chữa lành bệnh cho rất nhiều bệnh nhân từ trẻ em đến người lớn tuổi, giải phóng họ khỏi những cơn đau bằng phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bài Tập Hỗ Trợ Chữa Vẹo Cột Sống Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Những Cách Điều Trị Bệnh Khối U Trung Thất Hiệu Quả
 • Bệnh U Trung Thất: Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • U Trung Thất: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị U Trung Thất
 • Tổng Quan Về U Trung Thất Và Cách Điều Trị
 • Bệnh Gai Cột Sống: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Và Điều Trị Gai Cột Sống Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cách Điều Trị Gai Cột Sống Bằng Cây Mắt Mèo Cực Hiệu Quả
 • Cách Điều Trị Gai Cột Sống
 • Cách Điều Trị Gai Cột Sống Theo Hướng Bảo Tồn
 • Đâu Là Cách Điều Trị Gàu Hiệu Quả Và An Toàn Nhất?
 • 1. Nguyên nhân gây bệnh gai cột sống

  – Nguyên nhân thứ 1: Người mắc bệnh gai cột sống là do bắt nguồn từ phần đĩa tròn từ sụn nằm giữa 2 đốt sống.

  – Nguyên nhân thứ 2: Đó là khi xương sống lưng hay cổ có xu hướng thoái hóa theo tuổi tác. Vì đây là nơi gánh chịu nhiều nhất các hoạt động của cơ thể, do đó các bao xơ đĩa đệm này sẽ bị mất nước, xẹp đi và nứt vỡ dẫn đến sự ma sát và bào mòn, hư hại và viêm khớp.

  – Nguyên nhân thứ 3: Những khớp cột sống bị viêm sẽ dẫn đến các đĩa đệm ở giữa bị hư hại. Sự tương tác này sẽ càng làm cấu trúc cột sống mất đi tính vững chắc. Từ đó, cột sống sẽ tự ổn định bằng cách mọc ra những nhánh xương hay gai xương bao quanh các khớp.

  – Nguyên nhân cuối cùng: Do các tai nạn, chấn thương, béo phì hay di truyền dẫn đến gai cột sống.

  2. Triệu chứng bệnh Gai cột sống

  Thông thường, bệnh này sẽ không gây ra những triệu chứng rõ ràng. Một số biểu hiện mà chúng ta có thể nhận thấy khi bị gai cột sống:

  – Đau ở vùng cổ, thắt lưng khi đứng và di chuyển.

  – Phần cột sống bị mất cảm giác hoặc trở nên bất thường

  – Cơ bắp tay chân có thể yếu đi

  – Bệnh nhân có thể đau tê ở cổ lan qua hai tay hoặc đau ở lưng.

  – Cơ thế mất cân bằng

  – Mất kiểm soát tiểu tiện hoặc đại tiện

  – Rối loạn thần kinh thực vật.

  3. Các biện pháp điều trị bệnh Gai cột sống

  – Người mắc bệnh gai cột sống có thể điều trị vật lý trị liệu kết hợp với phương pháp châm cứu hay tập thể dục thường xuyên.

  – Những biện pháp ít tác dụng phụ nên áp dụng như: Mát xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, điện xung, sóng ngắn, tập phục hồi chức năng.

  – Sử dụng những loại thuốc giảm đau như: Kháng viêm không steroid hoặc corticoid, vitamin, thuốc giãn cơ dùng để điều trị triệu chứng. Ngoài ra, những dụng cụ nâng đỡ như kẹp cổ cũng sẽ giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bệnh.

  – Phẫu thuật sẽ chỉ được thực hiện khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy và chèn vào dây thần kinh gây tê tay, chân, rối loạn tiểu đại tiện. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ không đảm bảo các gai xương không tái phát do phản ứng tự nhiên.

  4. Điều trị bệnh Gai cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền

  Bên cạnh các phương pháp Tây y, chúng ta có thể kết hợp với các phương pháp Đông y để điều trị bệnh gai cột sống. Đây cũng là lựa chọn xu hướng hiện nay khi điều trị các bệnh về xương khớp vì sản phẩm Đông y từ dược liệu, lành tính khi sử dụng lâu dài. Sự kết hợp giữa các hoạt chất ‘kinh điển’ trong điều trị xương khớp của Tây y cùng các dược liệu Đông y giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn khi sử dụng lâu dài.

  Với sự trăn trở và tỉ mỉ của đội ngũ nghiên cứu trong nhiều năm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe JointXK3 đã ra đời, kết hợp các thảo dược quý giá từ thiên nhiên và công nghệ hiện đại đem đến một giải pháp mới hỗ trợ cho người bị viêm khớp. Hoạt chất XK3 được sản xuất thành công từ bộ 3 thành phần Cao ngựa bạch – Chiết xuất nhũ hương – Acid Hyaluronic, kết hợp cùng Glucosamine, Chondroitin hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau của viêm khớp, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức mạnh xương khớp. Nhờ đó, người bị viêm khớp có thể cảm nhận được sự thay đổi sau mỗi đợt sử dụng sản phẩm chỉ từ 4 đến 6 tuần.

  Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn miễn phí.

  Số giấy phép QC: 01735/2019/ATTP-XNQC

  Đơn vị sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

  Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

  Đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị & phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức

  Địa chỉ: Lô B10/D6, KĐT Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

  * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh * Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Điều Trị Bệnh Gai Đôi Cột Sống Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Gai Cột Sống Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Tại Nhà
 • Bệnh Gai Gót Chân Và Cách Điều Trị
 • Những Cách Điều Trị Gai Xương Gót Chân
 • Gai Gót Chân: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Bệnh Gai Cột Sống Là Gì? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Cách Trị Gàu Hiệu Quả Triệt Để
 • Tổng Hợp Các Cách Điều Trị Gàu Đơn Giản, Hiệu Quả Không Ngờ
 • Hẹp Ống Sống Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hẹp Ống Sống Thắt Lưng
 • #1 Bệnh Hẹp Ống Sống : Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Thoát Vị Đĩa Đệm Hẹp Ống Sống Là Gì Và Ảnh Hưởng Như Nào ?
 • Bệnh gai cột sống nhiều người nghe thấy đã sợ hãi. Căn bệnh cột sống này gây đau nhức khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Biến chứng của gai cột sống có thể gây tàn phế vĩnh viễn. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ về nguyên nhân và dấu hiệu triệu chứng của bệnh, từ đó có cách điều trị tốt nhất.

  Bệnh gai cột sống là gì?

  Triệu chứng gai cột sống

  • Đau ở vùng thắt lưng đối với gai cột sống thắt lưng và đau cổ đối với gai đốt sống cổ. Đặc biệt là khi đi hoặc đứng.
  • Đau ở thắt lưng lan xuống vùng mông và đau dọc hai chân nếu bị gai cột sống lưng.
  • Gai cột sống cổ: Đau cổ, kéo lên đỉnh đầu gây đau buốt, chóng mặt, nôn và buồn nôn, đau lan xuống vai và cánh tay khiến tê tay.
  • Cơn đau giảm đi khi nghỉ ngơi và đau nặng hơn khi đi lại vận động.
  • Người bị gai cột sống sẽ bị mất kiểm soát đại tiểu tiện nếu ống tủy bị thu hẹp. Cơ thể cũng trở nên mất cân bằng.

  Nguyên nhân gai cột sống

  Theo thống kê, có 3 nguyên nhân gây bệnh gai cột sống phổ biến gồm:

  1. Viêm gân và viêm xương khớp
  2. Lắng đọng canxi
  3. Chấn thương

  Viêm gân và viêm xương khớp

  Quá trình này khiến phần sụn đốt sống bị bào mòn. Bề mặt sụn trở nên xù xì, thô ráp khiến bề mặt xương tiếp xúc và cọ xát với nhau. Từ đó kích thích tế bào tạo xương tự chỉnh sửa lại. Cuối cùng dẫn tới thừa xương và gai mọc ra.

  Lắng đọng canxi

  Gai cột sống hình thành do sự lắng đọng canxi ở dây chằng tiếp xúc với đốt sống. Trường hợp này thường gặp ở người lớn tuổi. Sụn khớp bị thoái hóa và xẹp xuống, dây chằng ở giữa đốt sống bị chùng giãn. Khi đó cơ thể có phản ứng tự nhiên, khiến dây chằng dày nên giữ vững cột sống. Để lâu ngày canxi sẽ tụ lại và tạo gai xương

  Chấn thương

  Gai cột sống có thể là kết quả của việc xương tự tu bổ khi cơ thể gặp phải chấn thương như va chạm, cọ xát hoặc gặp phải một sức ép nào đó.

  Bác sĩ tiến hành hỏi về triệu chứng bệnh và tiến hành các xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm điện cơ (EMG) và xét nghiệm dẫn truyền thần kinh (EMG/NCV).
  • Chụp X – quang
  • Xét nghiệm máu
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI)
  • Chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

  Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

  Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể là:

  Người bệnh gai cột sống sẽ được điều trị bảo tồn bằng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, thuốc giãn cơ… Phẫu thuật chỉ được chỉ định khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện.

  Cách điều trị gai cột sống

  Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân và dấu hiệu gai cột sống. Chúng ta cùng tìm hiểu cách loại bỏ bệnh gai cột sống theo hướng dẫn của chuyên gia.

  • Trường hợp người bệnh không bị đau thì không phải điều trị. Người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh để giảm áp lực tới vùng bị đau.
  • Trường hợp gai cột sống gây đau nhức. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh để đưa ra các biện pháp điều trị khác nhau. Một số cách điều trị gai cột sống phổ biến hiện nay bao gồm:

  Sử dụng thuốc

  Nếu bệnh gai cột sống gây sưng, viêm tại cột sống. Người bệnh cần chườm đá và sử dụng thuốc. Thường thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc giảm đau. Để hạn chế cơn đau cấp tính. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ phải sử dụng thuốc giãn cơ. Tiêm cạnh cột sống bằng việc sử dụng thuốc chống viêm.

  Nhiều bệnh nhân lựa chọn biện pháp phẫu thuật để cắt bỏ gai xương. Trường hợp này thường được các bác sĩ chỉ định khi bệnh gai cột sống chèn ép tủy, rễ thần kinh cột sống gây mất cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện, bại liệt. Phẫu thuật gai cột sống sẽ xử lý gai rất chính xác. Tuy nhiên sau khi cắt bỏ gai có thể sẽ mọc trở lại.

  Kết hợp vật lý trị liệu và bài thuốc Đông y

  Y học cổ truyền dân tộc để lại cho chúng ta rất nhiều vị thảo dược, và các bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân gian từ ngải cứu, bưởi, hạt đu đủ, chanh…. Để điều trị căn bệnh này vừa đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn. Ngoài ra cần sử dụng các biện pháp trị liệu khác để đẩy nhanh hiệu quả điều trị.

  Trong hai yếu tố là “hiệu quả” và “rẻ” thì hiệu quả vẫn phải đặt lên hàng đầu. Bởi dù có rẻ nhưng chữa không khỏi thì không những tốn kém mà bệnh thì không chữa khỏi được. Theo các chuyên gia của Việt Nam Forestry, việc chữa gai cột sống là một quá trình lâu dài.

  Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả. Đảm bảo căn bệnh của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể chỉ sau 10 ngày sử dụng. Đây chính là những nghiên cứu của YHCT Tâm Minh Đường và An Dược sau nhiều năm để cho ra đời phác đồ An Cốt Nam hoàn chỉnh với đầy đủ các yếu tố chữa bệnh. Bài thuốc An Cốt Nam gồm có 3 yếu tố tác động:

  • Không nên đứng ngồi quá lâu ở một tư thế.
  • Không mang vác, bưng bê quá nặng, quá sức.
  • Mắc các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp… cần được điều trị sớm theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
  • Không hút thuốc lá.
  • Kiểm soát cân nặng cơ thể ở mức khỏe mạnh.
  • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh. Bổ sung những thực phẩm giàu caxi, khoáng chất.
  • Luyện tập thể dục thể thao khoa học, điều độ phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Điều Trị Gai Cột Sống Thắt Lưng Bằng Các Vị Thuốc Nam
 • Gai Gót Chân Là Gì? Điều Trị Gai Gót Chân Như Thế Nào?
 • Bệnh Gai Gót Chân Là Gì Và Cách Điều Trị Gai Gót Chân
 • Cách Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ
 • Những Cách Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Hiệu Quả
 • Gù Cột Sống: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Để Chữa Gù Lưng Và Cong Vẹo Cột Sống Tại Nhà
 • Chữa Chứng Gù Lưng Với 10 Phút Tại Văn Phòng
 • Cách Chữa Nóng Gan: Chỉ Áp Dụng 2 Bước Này, 7 Ngày Là Khỏi!
 • 8 Cách Chữa Hắc Lào Dân Gian Hiệu Quả
 • Jet Lag Là Gì? Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Phù Hợp
 • Bệnh gù cột sống thường tiến triển nhanh ở tuổi dậy thì, gây ra tâm lý thiếu tự tin, mặc cảm cho người bệnh.

  Tổng quan bệnh Gù cột sống

  Bệnh gù cột sống là hiện tượng bị biến dạng gù cột sống do ít nhất 3 đốt sống liên tiếp có góc gù thân đốt ≥ 5 độ gây nên.

  Gù cột sống là phần cong về phía trước của lưng, hiện tượng cong này vượt quá mức quy định (cong hơn 45 độ được coi là nghiêm trọng và không bình thường).

  Nguyên nhân bệnh Gù cột sống

  Các đốt sống có tác dụng tạo nên một cột sống khỏe mạnh, được xếp chồng lên nhau thành cột trụ. Hiện tượng gù cột sống xảy ra khi đốt sống ở phần lưng trên ngày càng biến dạng thành hình chữ V. Nguyên nhân chính gây ra dị tật này, bao gồm:

  • Do xương mỏng đi dẫn đến đốt sống bị nghiền (gãy xương do đè nén) hay còn gọi là loãng xương. Hiện tượng loãng xương phổ biến nhất ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ và ở những người dùng corticosteroid liều cao trong thời gian dài.
  • Do thoái hóa đĩa đệm. Là khi lớp đệm giữa các đốt xương sống mềm và hình tròn bị khô, co lại do tuổi tác làm tăng tình trạng gù vẹo cột sống.
  • Do bệnh Scheuermann (hay còn gọi là gù cột sống Scheuermann), bệnh này thường bắt đầu trong thời gian phát triển mạnh xảy ra trước tuổi dậy thì, đặc biệt ở bé trai bị ảnh hưởng nhiều hơn là bé gái.
  • Do dị tật bẩm sinh. Nếu cột sống của bé không phát triển đúng cách trong tử cung, xương cột sống có thể không được hình thành đúng, gây ra gù cột sống.
  • Do các hội chứng Marfan hoặc bệnh Prader-Willi.
  • Do ung thư và điều trị ung thư ở cột sống có thể làm suy yếu đốt sống và làm cho nó dễ gãy do đè nén, cũng có thể gây ra bởi hóa trị và xạ trị.
  • Do tư thế di chuyển đi vai thõng xuống (đặc biệt phổ biến ở thanh thiếu niên) gây ra tình trạng cong cột sống phía trên.

  Triệu chứng bệnh Gù cột sống

  Bệnh gù cột sống có các dấu hiệu, triệu chứng bệnh như sau:

  • Tư thế đi có xu hướng khom về phía trước, nhìn thường rõ nhất từ bên hông giống như bệnh nhân cúi gập người về phía trước;
  • Bị đau lưng ngày càng nặng;
  • Chiều cao bị giảm;
  • Có cảm giác mệt mỏi;
  • Khó đứng thẳng, đặc biệt thời điểm cuối ngày;

  Đường lây truyền bệnh Gù cột sống

  Bệnh gù cột sống không lây truyền từ người này sang người khác.

  Đối tượng nguy cơ bệnh Gù cột sống

  Bệnh gù cột sống có thể phát triển ở mọi lứa tuổi và có thể ảnh hưởng đến cả hai giới, tuy nhiên phổ biến nhất ở phụ nữ lớn tuổi.

  Có các yếu tố sau làm tăng nguy cơ bị gù cột sống như: chứng loãng xương, mật độ xương thấp, gia đình có người đã từng bị bệnh này.

  Phòng ngừa bệnh Gù cột sống

  Để phòng ngừa bệnh gù cột sống, biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là thay đổi lối sống của bản thân, ví dụ như:

  • Giữ tư thế đi đúng, tránh tư thế buông thõng vai;
  • Ngồi đúng tư thể, ngồi thẳng, đảm bảo lưng được hỗ trợ;
  • Hạn chế đeo cặp sách nặng có thể gây co kéo cơ lưng và dây chằng; các cặp sách tốt nhất được thiết kế kiểu ba lô;
  • Thường xuyên tập thể dục để giúp lưng khỏe và linh hoạt; các hoạt động như bơi lội, chạy bộ, đi bộ, yoga và các bài tập phối hợp là lý tưởng cho việc giúp ngăn chặn các vấn đề cho lưng.

  Các biện pháp chẩn đoán bệnh Gù cột sống

  Phương pháp chẩn đoán bằng khám lâm sàng.

  Để chẩn đoán bệnh gù cột sống, bác sĩ cần kiểm tra chiều cao và có thể yêu cầu bệnh nhân cúi về phía trước từ thắt lưng để bác sĩ quan sát cột sống từ phía bên hông. Nếu bị bệnh gù cột sống, lưng trên cong có thể thấy rõ hơn ở vị trí này.

  Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể thực hiện một bài kiểm tra về thần kinh để kiểm tra phản xạ và sức cơ của.

  Phương pháp chẩn đoán hình ảnh.

  Tùy thuộc vào dấu hiệu và triệu chứng, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện các phương pháp như:

  • Chụp X-quang, phương pháp này thường được sử dụng để xác định mức độ cong và có thể phát hiện dị tật của đốt sống, giúp xác định loại gù cột sống.
  • Chụp cắt lớp vi tính từ nhiều góc độ khác nhau để tạo thành hình ảnh cắt ngang của cấu trúc nội bộ.
  • Chụp cộng hưởng từ khi có nghi ngờ một khối u hoặc nhiễm trùng.

  Kiểm tra thần kinh khi có biểu hiện tê bì hoặc yếu cơ.

  Các biện pháp điều trị bệnh Gù cột sống

  Có những cách nào để chữa gù cột sống?

  Để điều trị bệnh gù cột sống, có thể sử dụng thuốc/phẫu thuật hoặc các phương pháp trị liệu, bao gồm:

  • Các bài tập thể dục kéo giãn giúp cải thiện tính linh hoạt của cột sống và giảm đau lưng. Bài tập tăng sức cơ bụng có thể giúp cải thiện tư thế.
  • Đeo khung có thể ngăn chặn sự tiến triển của gù cột sống bằng cách đeo khung chằng cơ thể trong khi xương của chúng vẫn đang phát triển.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, hoạt động thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa đau lưng và giảm các triệu chứng gây ra do gù cột sống.
  • Chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D giúp duy trì mật độ xương tốt.

  Phương pháp phẫu thuật và các thủ thuật khác được sử dụng khi độ cong cột sống rất nghiêm trọng gây co kéo tuỷ sống hoặc rễ thần kinh, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để giảm độ cong. Thủ thuật hợp nhất cột sống được sử dụng để kết nối hai hoặc nhiều hơn các đốt sống bị ảnh hưởng với nhau vĩnh viễn.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phòng Tránh Mắt Dại, Mắt Lồi Khi Mắc Tật Khúc Xạ
 • Chữa Mắt Dại Vì Đeo Kính Và Những Nguyên Nhân Gây Dại Mắt
 • 16 Cách Làm Tan Máu Bầm Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • 8 Mẹo Hay Giúp Làm Giảm Các Vết Bầm Tím Trên Cơ Thể
 • Sẹo Rỗ Là Gì? 13 Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Tốt Nhất
 • Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Xương Cột Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Ung Thư Có Di Truyền Không?
 • Ung Thư Có Thể Lây Từ Người Sang Người?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung: Nguyên Nhân Triệu Chứng Cách Chữa Hiệu Quả
 • Thắc Mắc Y Học: Người Bệnh Ung Thư Chết Như Thế Nào?
 • Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Tại Nhà
 • BIỂU HIỆN CỦA BỆNH UNG THƯ XƯƠNG CỘT SỐNG

  Thông thường, các khối u ung thư ở cột sống có thể xuất phát từ đốt sống của bệnh nhân hoặclà từ trong các ống cột sống. Căn bệnh này gây ra tình trạng đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng thần kinh cho người bệnh. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là các cơn đau nhức nơi cột sống có tế bào ung thư, mức độ đau nhức phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thường đau đớn nhiều hơn về ban đêm, cảm giác đau cột sống rất rõ ràng.

  Nguyên nhân gây bệnh ung thư xương cũng có thể hình thành do bị di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, (cancerresearchuk.org) … Ung thư di căn xương là không thể chữa khỏi nhưng có thể giảm bớt triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh (soha.vn).

  Theo Trung tâm điều trị ung thư Hoa Kỳ, dấu hiệu phổ biến khi bị ung thư xương cột sống bao gồm:

  • Đau ( thường là đau lưng)
  • Yếu cơ hoặc tê ở cánh tay hoặc chân
  • Khó đi bộ
  • Mất cảm giác chung
  • Khó đi tiểu (không kiểm soát được)
  • Tê liệt nhiều mức độ
  • Biến dạng cột sống
  • Khó khăn khi đi đứng

  Ở giai đoạn sau, người bệnh sẽ xuất hiện các hội chứng kích thích các rễ thần kinh, và nếu ung thư xương gây xẹp cột sống, thì có thể xuất hiện hội chứng chèn ép tủy, bệnh nhân mệt mỏi, đau nhiều và sụt cân nhanh.

  Ung thư cột sống là bệnh lý rất nguy hiểm

  Theo Mayo Clinic (một trung tâm y tế phi lợi nhuận hàng đầu ở Mỹ), có nhiều nguyên nhân gây đau lưng và hầu hết đau lưng không phải do khối u gây ra. Nhưng việc chẩn đoán và điều trị sớm rất quan trọng đối với các khối u ở xương cột sống. Vì vậy, bạn cần đi khám bác sĩ về cơn đau lưng nếu rơi vào những trường hợp sau:

  • Cơn đau lưng kéo dài và ngày càng nghiêm trọng hơn
  • Đau trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm
  • Gia đình có tiền sử ung thư xương cột sống
  • Có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư khác, như buồn nôn, nôn hoặc chóng mặt

  Bệnh ung thư xương cột sống có thể phát hiện nhờ vào phương pháp chụp X – quang để xác định hình ảnh tiêu xương đốt sống. Ngoài ra còn có thể thực hiện chọc hút tế bào sinh thiết ở đốt sống bị tổn thương rồi làm xét nghiệm tế bào. Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính, hoặc chụp cộng hưởng từ, cũng sẽ giúp chúng ta chẩn đoán chính xác các loại u cột sống.

  Trong trường hợp người bệnh không có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì chỉ phát hiện ra bệnh khi các triệu chứng đã quá rõ và bệnh đã quá nặng.

  Liên kết MXH:

  DeviantArt

  Github

  Instapaper

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cột Sống : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng Phổ Biến Nhất
 • Có Những Cách Nào Để Điều Trị Ung Thư Buồng Trứng?
 • Điều Trị Tràn Dịch Màng Bụng Do Ung Thư Bằng Keo Phóng Xạ 90Y
 • Ung Thư Biết Sớm Trị Lành
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100