Top #10 Triệu Chứng Trẻ Bị Ung Thư Máu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Chảy Máu Mũi: Triệu Chứng Nhận Biết Sớm Bạn Bị Ung Thư Máu

--- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Giãn Mạch Máu Não
 • Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Tinh Hoàn
 • Xúc Động Khoảnh Khắc Người Mẹ Bị Ung Thư Máu Sinh Con
 • Chảy Máu Chân Răng: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư
 • Dấu Hiệu Ung Thư Từ Chảy Máu Chân Răng
 • Chảy máu mũi thường xuyên là triệu chứng dễ nhận biết nhất của ung thư máu, phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn.

  Bác sĩ Lim ZiYi, tư vấn viên cao cấp tại Khoa Huyết học, Trung tâm Ung thư PCC, Singapore, cho biết ung thư máu còn gọi là bệnh bạch cầu. Đây là ung thư dạng lỏng, có thể hiểu là bệnh nhân bị một khối u lỏng, tế bào ung thư tồn tại trong hệ thống máu.

  Ung thư máu bắt đầu trong tủy xương, tức là mô mềm bên trong xương, nơi các tế bào máu được tạo ra. Chức năng của tủy xương là sản xuất các tế bào bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Trong đó, bạch cầu có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Tiểu cầu trợ giúp quá trình đông máu và cầm máu. Hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy và CO2, nếu lượng hồng cầu thấp sẽ gây ra mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…

  Khi bệnh bạch cầu phát tác, quá trình sản xuất máu bị ảnh hưởng. Ung thư máu không chia thành từng giai đoạn vì bệnh thường không lan sang các cơ quan khác mà chỉ nằm trong hệ thống máu.

  Triệu chứng thường gặp của ung thư máu là dễ bị mệt mỏi, nhiễm trùng, vết bầm tím, chảy máu quá nhiều khi bị vết thương, thường xuyên chảy máu mũi. Bác sĩ Lim từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám do mệt mỏi, giảm vận động trong khi thể trạng vẫn khỏe mạnh. Ví dụ một nam bệnh nhân trước đây có thể chạy 4 km mỗi ngày, đến nay chỉ chạy được 2 km. Kết quả xét nghiệm phát hiện công thức máu của bệnh nhân ở mức thấp, sau đó xét nghiệm chuyên sâu kết luận là ung thư máu.

  Có những người bị bệnh bạch cầu cấp tính nhập viện trong tình trạng rất nặng. Hầu hết trường hợp này hệ thống miễn dịch đã suy kiệt. Đặc biệt, người bệnh lớn tuổi thường mắc kèm nhiều nhiễm trùng nghiêm trọng đe dọa tính mạng do hệ thống miễn dịch đã biến mất hoàn toàn. Một số người quá yếu đến nỗi không thể điều trị, chỉ sống thêm được thêm vài tuần.

  Các nghiên cứu cho thấy bệnh bạch cầu cấp tính là một trong những ung thư phổ biến nhất ở trẻ em. Độ tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là từ 2 đến 8. Với sự tiến bộ của y học, ngày càng nhiều trẻ em ung thư máu được cứu sống và chữa khỏi. Thống kê hàng năm tại Singapore có khoảng 2.000 trường hợp ung thư máu mới, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư hạch. Trong số trẻ em bị ung thư có đến 40% bị bệnh bạch cầu, từ 80 đến 90% đã được chữa khỏi hoàn toàn.

  Ung thư máu ở người lớn thường khó chữa hơn vì bệnh có xu hướng ác tính hơn. Tỷ lệ chữa khỏi cho người trung niên khoảng 50%. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh ung thư máu. Một số nghiên cứu chung về ung thư cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ và các rối loạn di truyền như hội chứng Down làm tăng tỷ lệ mắc bệnh bạch cầu. Dù vậy, hầu hết trường hợp ung thư đều không có nguyên nhân xác định.

  Theo VNexpss.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chảy Máu Cam Có Phải Bị Ung Thư Không?
 • Trời Lạnh, Chảy Máu Mũi Do Ung Thư Cứ Nghĩ Máu Cam
 • Chảy Máu Cam Có Bị Ung Thư Không?
 • Câu Hỏi 63 : Làm Sao Chữa Được Bệnh Ung Thư Máu
 • Phát Hiện Kịp Thời Bệnh Nhi Mắc Ung Thư Máu Thể Hiếm
 • Những Triệu Chứng Thường Gặp Về Ung Thư Máu Ở Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Chung Tay Giúp Đỡ Trẻ Em Bị Ung Thư Máu
 • Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Cách Ghép Tủy
 • Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Phương Pháp Ghép Tủy
 • Cơ Hội Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Phương Pháp Ghép Tủy
 • Nữ Mc Xinh Đẹp Của Vtv Mắc Bệnh Ung Thư Máu Giai Đoạn 4, Bệnh Tình Chuyển Biến Nặng
 • Tại sao trẻ em bị ung thư máu?

  Theo nghiên cứu của các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm ung thư PCC, Singapore, trẻ em có thể bị mắc ung thư máu mặc dù không phổ biến. Tại các quốc gia phát triển, mỗi năm có 120-160 ca ung thư trên 1 triệu trẻ dưới 15 tuổi. Tức là khoảng 300-500 dân thì có một người bị ung thư trước khi 20 tuổi.

  Khác với người lớn, bệnh ung thư ở trẻ em rất đặc biệt. Ngay cả khi cùng loại bệnh, các đặc tính sinh học cũng như phản ứng đối với việc điều trị giữa người trưởng thành và các bé cũng rất khác nhau. Nhìn chung, hậu quả của bệnh ung thư ở trẻ em thường không tệ như ở người lớn. Do đó việc áp dụng những hiểu biết về ung thư ở người lớn để trị bệnh ung thư trẻ em là hoàn toàn không phù hợp.

  Đối với các bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu, việc khám bệnh cần phải được thực hiện để xác nhận kết quả chẩn đoán và phân loại bệnh ung thư và xác định quy mô (giai đoạn) phát triển của bệnh. Kết quả khám rất quan trọng trong việc lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp nhất. Ngoài khâu thẩm định tình trạng thể chất, trẻ còn cần được làm xét nghiệm nước tiểu và máu, chụp CT hoặc chụp quang tuyến và lấy mô khối u để khám nghiệm bằng kính hiển vi nhằm chẩn đoán bệnh lý học. Một số trường hợp phải làm sinh thiết tủy xương.

  Sau khi chuẩn đoán, xác định thể trạng và tình trạng bệnh, bệnh nhân được phân loại đồng thời xác định được giai đoạn phát triển, bác sĩ sẽ quyết định biện pháp điều trị tối ưu hoặc kết hợp các biện pháp điều trị cần thiết. Các biện pháp có thể sử dụng bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc dùng các tác nhân sinh học khác.

  Kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh ung thư máu ở trẻ hiện nay là sự chăm sóc và giúp đỡ đặc biệt. Việc điều trị ung thư ở trẻ em có thể dẫn đến các biến chứng cấp ngay lập tức hoặc tiềm ẩn, một số biến chứng như xuất huyết hoặc nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Bệnh nhi ung thư cần được điều trị ở các trung tâm y tế chuyên biệt có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng các tiện nghi điều trị tốt.

  Việc điều trị ung thư máu ở trẻ có hiệu quả hay không tùy thuộc vào loại bệnh chính và quy mô phát triển của bệnh. Tính đến nay, có đến 70-75% trẻ em ung thư khỏi bệnh nhờ được điều trị theo các quy tắc hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và các phương tiện trợ giúp.

  Bài thuốc hữu ích:

  Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Em Cũng Bị Ung Thư Máu
 • Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Có Chữa Được Không? Chi Phí Điều Trị Bao Nhiêu?
 • Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Hiệu Quả Nhất
 • Bố Mẹ Nên Lưu Ý Triệu Chứng Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Để Xử Lí Kịp Thời
 • Các Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Phụ Huynh Không Nên Chủ Quan
 • 7 Triệu Chứng Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Thường Gặp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Máu Hay Gặp Ở Trẻ Em Nhất: Cơ Hội Sống Đến 85% Nếu Bố Mẹ Nhận Ra Các Dấu Hiệu Sớm
 • Chữa Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Bằng Những Phương Pháp Nào?
 • Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Có Chữa Được Không?
 • Tìm Hiểu Ghép Tủy, Ghép Tế Bào Gốc Chữa Ung Thư Máu
 • Rối Loạn Sinh Tủy Dẫn Đến Giảm Tiểu Cầu Có Phải Bệnh Ung Thư Máu?
 • Các triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em thường gặp nhất bao gồm: thiếu máu, thường xuyên sốt, dễ bị bầm tím và chảy máu, sưng hạch bạch huyết, vv…

  Bệnh bạch cầu (ung thư máu) là bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em trên toàn thế giới. Đây là bệnh ung thư của các tế bào máu (được sản xuất trong tủy xương).

  Triệu chứng ung thư máu

  1. Dễ bầm tím và chảy máu

  Trẻ bị ung thư máu thường chảy máu nhiều hơn sau một chấn thương nhỏ, hoặc chảy máu mũi. Trẻ cũng có thể bị bầm tím dễ dàng, hoặc xuất hiện những chấm nhỏ màu đỏ trên da (xuất huyết), do các mạch máu nhỏ đã chảy máu.

  Khả năng đông máu phụ thuộc vào các tiểu cầu khỏe mạnh trong máu. Ở trẻ bị ung thư máu, xét nghiệm máu sẽ cho thấy số lượng tiểu cầu thấp bất thường.

  2. Vấn đề ở bụng

  Một triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ thường gặp là đau bụng. Đó là bởi vì các tế bào bạch cầu có thể tích lũy trong lá lách, gan, thận, gây sưng bụng. Trẻ cũng có thể giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít, dẫn tới sụt cân.

  3. Khó thở

  Các tế bào bạch cầu có thể co cụm quanh tuyến ức – nằm tại cổ, dẫn tới khó thở. Khó thở cũng có thể gây ra bởi các hạch bạch huyết sưng ở ngực đẩy ngược lại khí quản. Khi trẻ bị thở khò khè, đau khi thở, cha mẹ hãy đưa con tới ngay bệnh viện.

  4. Nhiễm trùng thường xuyên

  Các tế bào máu trắng cần thiết để chống nhiễm trùng, nhưng các tế bào máu trắng non sản sinh ra khi trẻ bị ung thư máu, không thể thực hiện chức năng này. Do đó, nhiễm trùng thường xuyên là một triệu chứng ung thư máu khá phổ biến ở trẻ. Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm: ho, sốt và chảy nước mũi. Trong khi đó, tình trạng của trẻ không thuyên giảm khi dùng thuốc kháng sinh hoặc điều trị khác.

  5. Sưng tấy

  Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) và chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể cho thấy các hạch bạch huyết sưng lên ở bụng hoặc bên trong ngực của những trẻ bị ung thư máu.

  Tế bào bạch cầu tập trung nhiều ở tuyến ức có thể chèn ép tĩnh mạch – vận chuyển máu từ cánh tay đến tim và dẫn đến sưng mặt và cánh tay. Đầu, cánh tay và ngực trên có thể có màu xanh đỏ. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu và chóng mặt.

  6. Đau xương và khớp

  Một triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em khác là đau xương và khớp. Máu được sản xuất trong tủy xương. Bệnh ung thư máu khiến cho các tế bào máu sinh sôi với tốc độ nhanh chóng, dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng của các tế bào máu. Sự tích tụ quá mức của các tế bào máu này có thể dẫn đến đau nhức ở xương và khớp. Một số trẻ em bị ung thư máu thường kêu bị đau ở lưng dưới, trong khi một số trẻ bị khập khiễng vì đau ở chân.

  7. Thiếu máu

  Các tế bào máu đỏ giúp mang oxy đi khắp cơ thể. Tình trạng quá tải làm cho nó khó khăn để sản xuất đủ tế bào máu đỏ, gây thiếu máu. Các triệu chứng thiếu máu bao gồm mệt mỏi, da xanh xao, và thở nhanh. Một số trẻ sức khỏe yếu ớt và đầu óc quay cuồng.

  Nếu lưu lượng máu đến não giảm, trẻ có thể gặp vấn đề trong ngôn từ, như nói không rõ. Xét nghiệm máu sẽ cho thấy số lượng tế bào máu đỏ của trẻ bị thấp bất thường.

  Mặc dù có một hay nhiều triệu chứng như đã nêu ở trên, chưa hẳn con bạn bị ung thư máu, nhưng tốt hơn hết hãy cho trẻ đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Phát hiện và điều trị bệnh sớm, cơ hội thành công luôn cao hơn rất nhiều so với phát hiện muộn.

  Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư máu ở trẻ em, hoặc đặt lịch khám và điều trị ung thư máu, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Ung Thư Máu Ở Trẻ Em
 • Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị
 • Ước Vọng “như Hoa Hướng Dương” Của Cô Gái Bị Ung Thư Máu
 • Bệnh Viện Hết Thuốc Điều Trị Ung Thư, Bệnh Nhân Mua Thuốc Trung Quốc Cầm Cự
 • Các Phương Pháp Phòng Chống Ung Thư Máu Di Căn Và Tái Phát Hiệu Quả Nhất
 • Ung Thư Máu Với Triệu Chứng Và Thực Phẩm Điều Trị Máu Trắng Ở Trẻ Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Thử Nghiệm Thành Công Ung Thư Máu Bằng… Virus Hiv
 • Ung Thư Máu Có Trị Được Không? Chữa Bệnh Thế Nào Đảm Bảo An Toàn
 • Bệnh Ung Thư Máu Có Trị Được Không? Cách Điều Trị Ung Thư Máu
 • Tìm Hiểu Bệnh Ung Thư Máu Có Chữa Được Không Và 4 Phương Pháp Điều Trị Phổ Biến
 • Ung Thư Máu Có Sinh Con Được Không? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Ung thư máu với nguyên nhân, dấu hiệu và phòng ngừa máu trắng ở trẻ. Điều trị ung thư máu bằng Đông y. Thực phẩm người bị K máu nên kiêng. Nước uống đẩy lùi bệnh bạch cầu. Lưu ý chế độ ăn uống cho người bị K máu. Chẩn đoán giai đoạn bệnh máu trắng.

  Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm với con người. Có nhiều nguyên nhân gây ra bạch cầu cấp. Tùy từng giai đoạn mà triệu chứng bệnh bạch cầu khác nhau. Mọi người cần chủ động phòng ngừa K máu ác tính; tầm soát cũng như thăm khám để chẩn đoán bệnh máu trắng. Khi đã bị nhiễm bệnh thì quá trình chữa trị ung thư máu rất khó khăn và mất công sức; đặc biệt là điều trị bệnh máu trắng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư máu bằng Đông y. Việc sử dụng một số loại thức uống cũng hỗ trợ đẩy lùi bệnh máu trắng hiệu quả. Lưu ý lựa chọn chế độ ăn uống với loại thực phẩm an toàn cho người bị K máu; kiêng hóa chất, rượu bia, đồ nướng,…

  Ung thư máu

  Ung thư máu là gì? Bệnh bạch cầu cấp, ung thư bạch cầu, máu trắng đều là tên gọi khác của ung thư máu. Đây là căn bệnh thuộc loại ung thư (K) ác tính. Ung thư máu là bệnh xảy ra bên trong những mô tạo máu của cơ thể; chúng bao gồm cả tủy xương với hệ thống miễn dịch. Trong quá trình tạo tế bào, các tế bào máu bị ung thư hóa và nhân lên rất nhanh. Nếu không điều trị sẽ gây ứ đọng ở tủy xương, cản trở tái tạo tế bào máu bình thường.

  Ung thư máu được phân thành: ung thư hạch bạch huyết, bệnh bạch cầu và đa u tủy xương. Bệnh bạch cầu không phải là bệnh lý đơn lẻ. Bệnh bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có các loại chính là:

  Bạch cầu cấp dòng tủy (hay AML):

  • Do những tế bào dòng tủy đã bị ung thư hóa (không phải Lympho).
  • Điển hình như hồng cầu, bạch cầu hạt, tiểu cầu.

  Bạch cầu cấp dòng Lympho (hay ALL):

  • Do các tế bào Lympho đã bị tổn thương và ung thư.
  • Trẻ em thường gặp loại bệnh này hơn là dòng tủy.

  Máu trắng là căn bệnh ung thư duy nhất mà không tạo ra ung bướu (u) nào. Bạch cầu của cơ thể thường đảm nhận nhiệm vụ là bảo vệ cơ thể nên chúng khá “hung dữ”. Đặc biệt, khi tế bào này bị tăng số lượng đột biến sẽ khiến chúng thiếu “thức ăn”; gây ra hiện tượng ăn hồng cầu. Từ đó, hồng cầu sẽ dần dần bị phá hủy. Do vậy, người bệnh sẽ thiếu máu dẫn đến cái chết.

  Ung thư tế bào máu là gì?

  Nguyên nhân gây ung thư máu

  Nguyên nhân gây ung thư máu là do đâu? Có vài nguyên nhân bất thường nhất định khiến tế bào máu phát triển và phân chia nhanh hơn; thời gian sống dài hơn những tế bào khỏe mạnh khác. Tế bào ung thư dần phát triển lấn át tế bào lành ở tủy xương. Kết quả là làm giảm lượng tế bào lành, hồng cầu, tiểu cầu gây nên triệu chứng bệnh. Tuy nhiên hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên do chính xác gây nên bệnh K máu. Nhưng có một số yếu tố tạo cơ hội cho bệnh bùng phát như:

  • Yếu tố gen di truyền.
  • Yếu tố môi trường quá ô nhiễm.
  • Cơ thể bị nhiễm nhiều chất phóng xạ trong thời gian dài.
  • Nhất là công nhân nhà máy năng lượng hạt nhân, linh kiện điện tử,…
  • Người bị nhiễm hóa chất, nhất là Benzene.
  • Thói quen hút thuốc lá nhiều và thường xuyên.
  • Do mắc hội chứng Down (rối loạn về máu, di truyền).
  • Người từng điều trị ung thư bằng hóa chất trong thời gian dài.
  • Do dị tật bẩm sinh.

  Tác nhân gây bệnh máu trắng đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Nhìn chung, ung thư máu sẽ xảy ra đột biến gen ADN tại một vài tế bào máu. ADN chính là cấu trúc bên trong từng tế bào máu, chức năng điều khiển hoạt động tế bào. Cũng có vài thay đổi khác ở tế bào chưa được giải thích dễ làm tăng nguy cơ K máu.

  Các giai đoạn ung thư máu

  Các giai đoạn ung thư máu là gì? Theo khoa học nghiên cứu, bệnh được phân chia dựa theo triệu chứng, mức độ di căn ung thư máu. Do đó, có 4 giai đoạn bệnh K máu như sau:

  Giai đoạn 1 của bệnh ung thư máu:

  • Đánh dấu sự gia tăng về kích thước của các hạch bạch huyết.
  • Hiện tượng này là do sự tăng lên đột ngột các tế bào Lympho.
  • Ở giai đoạn này, mức độ bệnh còn nhẹ.
  • Khối u chưa lan rộng, chưa ảnh hưởng đến cơ quan khác.

  Giai đoạn 2 của bệnh K máu:

  Giai đoạn 3 của bệnh ung thư máu:

  Giai đoạn 4 của bệnh K máu:

  Những thời kỳ phát triển bệnh máu trắng đã được nêu ở trên. Đến giai đoạn cuối, tỷ lệ chữa bệnh thành công là rất ít, khả năng sống sót không cao. Do vậy, nếu không chữa trị kịp thời, chất lượng cuộc sống sẽ không được đảm bảo.

  Các giai đoạn của một số loại ung thư máu

  Các giai đoạn của một số loại ung thư máu ra sao? Thông thường, bệnh bạch cầu Lympho mãn tính (CLL); ung thư bạch cầu Myeloid mãn tính (CML) là 2 loại có biểu hiện dễ gặp hơn. Cụ thể như sau:

  Các giai đoạn bệnh bạch cầu Lympho mãn tính:

  Giai đoạn 0:

  • Mức độ các tế bào Lympho quá cao (hơn 10.000 tế bào/mẫu xét nghiệm).
  • Số lượng của các loại tế bào máu khác bình thường.

  Giai đoạn 1:

  • Các hạch bạch huyết bị sưng lên.
  • Mức độ hồng cầu, tiểu cầu vẫn bình thường.

  Giai đoạn 2:

  • Số lượng tế bào Lympho vẫn cao.
  • Gan, lá lách mang kích thước lớn hơn mức bình thường.

  Giai đoạn 3:

  • Lượng tế bào Lympho dư thừa sẽ lấn át tế bào hồng cầu.
  • Các hạch bạch huyết sưng, gan và lá lách ngày càng to.

  Giai đoạn 4:

  • Mức độ hồng cầu, tiểu cầu giảm dưới mức bình thường.
  • Gây sự thiếu máu, giảm tiểu cầu trầm trọng.

  Các giai đoạn của ung thư bạch cầu Myeloid mãn tính:

  Giai đoạn mãn tính:

   Xuất hiện triệu chứng nhẹ, mệt mỏi.

  Tăng tốc:

   Các triệu chứng trầm trọng hơn vì không được điều trị.

  Bứt phá:

  • Các triệu chứng giống dạng bạch cầu Myeloid cấp tính.
  • Xảy ra khi hơn 20% Myeloid/Lympho tồn tại trong người.

  Những giai đoạn của một số loại bệnh máu trắng thường khác nhau. Do đó, tiên lượng chữa trị cũng không hoàn toàn giống nhau. Để yên tâm, hãy chủ động thăm khám nhằm phát hiện và chữa trị kịp thời.

  Triệu chứng ung thư máu

  Triệu chứng ung thư máu ra sao là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thông thường, bệnh phải tới giai đoạn nặng thì mới có các biểu hiện rõ ràng. Do vậy mà mọi người thường phát hiện ra bệnh muộn. Khi đó, tỷ lệ chữa khỏi thành công ngày càng thấp. Bởi thế, cần chú ý đến những triệu chứng bất thường của cơ thể như sau:

  • Xuất hiện đốm đỏ, tím trên bề mặt da do lượng tiểu cầu giảm.
  • Có các cơn đau đầu dữ dội do thiếu Oxy lên não.
  • Đi kèm là biểu hiện đổ mồ hôi, da xanh xao hơn.
  • Đau xương khớp chân, đầu gối, lưng, cánh tay,… do tủy xương tổn thương.
  • Các cơn đau xương thường xuất hiện, tùy mức độ bệnh.
  • Cơ thể mệt mỏi, ốm yếu, thiếu sắc vì trao đổi dưỡng khí kém.
  • Thường xuyên chảy máu cam, dễ cầm máu.
  • Giảm khả năng miễn dịch gây sốt cao thường xuyên, nhiễm trùng khó lành.
  • Sưng tấy gan, lá lách gây đau bụng, đầy hơi.
  • Bị mất đi cảm giác ngon miệng, hay buồn nôn và nôn.
  • Bị sưng hạch bạch huyết, khó thở, dễ cảm lạnh.
  • Hay bị chảy máu chân răng.
  • Có thể rối loạn nhịp tim dù hoạt động không gắng sức.

  Biểu hiện của bệnh máu trắng gần giống với những căn bệnh thông thường khác. Vì thế mà nhiều người thường chủ quan, lơ là và thiếu cảnh giác. Nếu nhận biết sớm triệu chứng ung thư máu thì bác sĩ sẽ dễ dàng chẩn đoán. Từ đó đưa ra phương hướng điều trị thích hợp, giúp bệnh nhân vượt qua nguy hiểm.

  Bệnh ung thư máu ở trẻ em

  Bệnh ung thư máu ở trẻ em không quá xa lạ với nhiều người. Hầu hết những trường hợp bị K máu ở trẻ nhỏ là dạng cấp tính, sự phát triển bệnh nhanh. Các loại ung thư máu hay gặp ở trẻ gồm:

  • Bệnh bạch cầu ở dòng Lympho cấp tính:
    75% trẻ bị bệnh cầu với dạng Lympho cấp tính.
  • Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính.
  • Bệnh máu trắng hỗn hợp (tập hợp đặc trưng của 2 loại bệnh trên).
  • Bệnh bạch cầu Lympho bào mãn tính.
  • Bệnh bạch cầu tủy bào mãn tính.
  • Bệnh bạch cầu tủy bào thiếu máu (JMML).

  Các dấu hiệu khi ung thư máu thường gặp ở trẻ nhỏ:

  • Thiếu máu gây mệt mỏi, chóng mặt, yếu đuối, lạnh bất thường, da nhợt.
  • Thường xuyên bị nhiễm trùng vì lượng bạch cầu nhiều bất thường.
  • Trẻ hay bị bầm tím, chảy máu mũi, chảy máu nướu nghiêm trọng.
  • Trẻ thường xuyên bị đau nhức xương khớp.
  • Tình trạng sưng bụng, mặt, cánh tay, hạch bạch huyết.
  • Ăn không ngon, sút cân, đầy bụng, dạ dày khó chịu.
  • Trẻ dễ bị khó thở do ngực sưng lên, chèn vào khí quản.
  • Mờ mắt, nôn, khó giữ thăng bằng, co giật,…
  • Bị phát ban ngoài da.

  Bệnh máu trắng ở trẻ nhỏ là căn bệnh nguy hiểm. Thông thường, trẻ ít có biểu hiện cụ thể khi mắc bệnh, nhất là trẻ sơ sinh (chỉ sốt cao). Vì vậy, cha mẹ lầm tưởng do thời tiết hoặc mọc răng, nên không đưa con đi khám; để lâu dài gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

  Điều trị ung thư máu ở trẻ em

  Điều trị ung thư máu ở trẻ em như thế nào? Mặc dù việc chữa K máu ở trẻ khá khó khăn, nhưng hầu hết đều được điều trị thành công.

  Để chẩn đoán bệnh ung thư máu, bác sĩ kiểm tra bệnh sử, sức khỏe trẻ nhỏ. Sau đó thường là thực hiện một vài xét nghiệm như:

  Có nhiều phương pháp chữa trị bệnh máu trắng được áp dụng ở trẻ nhỏ như:

  • Liệu pháp phẫu thuật.
  • Phương pháp hóa trị.
  • Biện pháp xạ trị.
  • Liệu pháp ngắm mục tiêu.
  • Cấy tế bào gốc để điều trị ung thư máu.
  • Liệu pháp miễn dịch của cơ thể.

  Chữa trị bệnh máu trắng ở trẻ nhỏ thường có tỷ lệ thành công khá cao. Khả năng khỏi của bệnh còn tùy thuộc thời điểm phát hiện; dạng ung thư mắc phải. Ở các giai đoạn ban đầu của bệnh, khả năng chữa khỏi hoàn toàn là rất cao. Thậm chí là tiên lượng tốt hơn so với người lớn. Thông thường, trẻ có xu hướng đáp ứng với chữa trị tốt hơn người trưởng thành; cơ thể trẻ cũng có thể chịu đựng điều trị tốt hơn. Tuy nhiên, tình trạng ung thư máu ở trẻ xuất hiện ngày càng nhiều; đa phần là phát hiện ở giai đoạn cuối nên sẽ không còn cách chữa trị.

  Việc điều trị bệnh máu trắng tốn rất nhiều thời gian, chi phí. Do đó, phụ huynh cần cảnh giác với những biểu hiện bất thường ở trẻ. Từ đó có cách xử lý phù hợp để tránh trường hợp không mong muốn.

  Chẩn đoán bệnh ung thư máu

  Chẩn đoán bệnh ung thư máu là phương pháp của y học hiện đại giúp phát hiện K máu. Đây là phương pháp cho kết quả chính xác khá cao. Cụ thể, các biện pháp cần thực hiện khi chẩn đoán bệnh như sau:

  Dựa theo các triệu chứng lâm sàng:

  Dựa theo kết quả xét nghiệm lâm sàng:

  • Xét nghiệm về tế bào máu-xét nghiệm máu:
   • Giúp quan sát tế bào bất thường, tế bào ung thư máu ngoại vi.
   • Biết được lượng bạch cầu, tiểu cầu tăng hay giảm.
  • Xét nghiệm tủy-chọc hút tủy xương:
   • Lấy lượng mô tủy nhỏ ở dạng lỏng.
   • Xác định tế bào ung thư bạch cầu cấp.
  • Phân tích huyết thanh, nước tiểu-xét nghiệm hóa sinh:
    Kiểm tra nồng độ Axit Uric ở huyết tương, nước tiểu.
  • Quan sát về hình thái của tế bào-quy trình nhuộm đặc biệt.
  • Xét nghiệm phân loại các tế bào-kháng nguyên ở bề mặt tế bào.
  • Xét nghiệm tìm bất thường trong gen và nhiễm sắc thể.

  Phương pháp chẩn đoán bệnh máu trắng được áp dụng phổ biến, rộng rãi tại các cơ sở y tế. Do vậy, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về sức khỏe của mình; hãy đến ngay các bệnh viện uy tín để được thăm khám và hỗ trợ.

  Điều trị ung thư máu

  Điều trị ung thư máu ra sao? Bạch cầu cấp thường không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ vào sự tiến bộ của khoa học, kết quả đã được cải thiện đáng kể.

  Cách chữa trị sẽ thuộc vào loại bệnh bạch cầu cũng như mức độ lây lan, sức đề kháng. Cụ thể là:

  Phương pháp hóa trị liệu:

  Phương pháp xạ trị:

  Liệu pháp sinh học (liệu pháp miễn dịch):

  • Giúp hệ thống miễn dịch tự tìm, tấn công tế bào ung thư.
  • Dùng thuốc Interleukin, Interferon để tăng khả năng miễn dịch.

  Liệu pháp nhắm mục tiêu:

  Ghép tế bào gốc:

  Phẫu thuật:

   Loại bỏ lá lách chứa tế bào ung thư di căn.

  Chữa trị K máu là vấn đề cấp thiết của mỗi bệnh nhân. Khi bị bệnh, nên đến bệnh viện uy tín đầu ngành để thăm khám, hoàn tất thủ tục điều trị.

  Phương pháp ghép tế bào gốc cho người bị ung thư máu

  Chữa ung thư máu bằng Đông y

  Chữa ung thư máu bằng Đông y có tốt không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Phương pháp trị K máu từ Đông y sẽ có công dụng đẩy lùi sự phát triển ung thư. Đồng thời giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, giảm thiểu tối đa lượng tế bào ung thư.

  Bệnh nhân K máu có thể áp dụng các bài thuốc sau đây:

  Bài thuốc số 1 giúp điều trị bệnh ung thư máu:

  • Sinh địa hoàng, bạch mao căn khoảng 24g.
  • Tiên hạc thảo, bổ cốt chi mỗi thứ 24g.
  • Bạch hoa xà thiệt thảo, hoàng kỳ, đảng sâm mỗi thứ 15g.
  • Hoàng dược tử sử dụng 10g.
  • Đem các nguyên liệu sắc lấy 1 bát nước rồi uống hàng ngày.
  • Dùng khi sốt nhẹ, mỏi mệt, nhịp thở ngắn,…

  Bài thuốc số 2 hỗ trợ trị ung thư bạch cầu:

  Bài thuốc số 3 chữa bệnh bạch cầu mãn tính:

  • Thanh đại và hùng hoàng dùng với tỷ lệ 9/1 hoặc 8/2.
  • Đem nghiền bột rồi ép thành viên.
  • Dùng lượng nhỏ vào thời gian đầu, mỗi lần uống 3g sau ăn.
  • Về sau có thể tăng lên mỗi lần 5-6g, ngày uống làm 3 lần.

  Điều trị bệnh máu trắng bằng Đông y là cách được nhiều người lựa chọn. Những bài thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn phù hợp với tình trạng bệnh.

  Nước uống đẩy lùi ung thư máu

  Nước uống đẩy lùi ung thư máu là loại nào? Không chỉ thuốc Tây y, Đông y mà nhiều loại nước có thể hỗ trợ chữa trị bệnh K máu. Đây là phương pháp được khá nhiều người bệnh tin tưởng để tránh tác dụng phụ của thuốc tây. Cụ thể là:

  Uống nước dừa dâu và cam thảo:

  Uống nước cà rốt trị ung thư máu:

  Uống nước cây dừa cạn để trị máu trắng:

  Uống nấm lim xanh:

  • Sử dụng 30g nấm lim xanh rừng đã sơ chế.
  • Đem sắc với 2 lít nước sạch với lửa nhỏ.
  • Cô cạn đến khi lượng nước còn khoảng 1-1,5 lít là được.
  • Chia thành 3-5 lần uống trong ngày.
  • Lưu ý không sắc nấm lim bằng nồi nhôm hay kim loại.
  • Ban đầu có thể dùng với liệu lượng nhỏ (5-10g nấm gỗ lim).
  • Khi cơ thể đã thích nghi, có thể tăng dần liều lượng.

  Nước uống giúp hỗ trợ điều trị máu trắng ở trên khá nổi tiếng trong dân gian. Người bệnh có thể dùng kết hợp khi chữa trị bệnh bằng Tây y. Điều này sẽ giúp quá trình điều trị ung thư máu hiệu quả hơn.

  Thực phẩm cho người bị ung thư máu

  Thực phẩm cho người bị ung thư máu là gì? Người bị ung thư bạch cầu thường khó ăn uống, hay buồn nôn, đau miệng,… Có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng cần thiết sẽ góp phần tăng thể chất; giúp vượt qua tác dụng phụ của những đợt điều trị bệnh. Cụ thể chế độ thực dưỡng như sau:

  Bổ sung nhiều thực phẩm giàu Protein:

  • Nhằm nâng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi yếu tố nguy hại.
  • Gồm: đậu phụ, thịt nạc, sữa đậu nành, trứng, cá,…

  Tăng cường những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt:

  • Giúp tăng hồng cầu, cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Gồm: gan ngỗng, gan lợn, đậu Hà Lan, đậu đen, lòng đỏ trứng.

  Ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin C:

  Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin A:

  Ăn thực phẩm chứa nhiều Vitamin khác:

  Thực phẩm cho bệnh nhân bị bệnh máu trắng là những loại phổ biến, dễ mua và sử dụng. Bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc điều trị bệnh sẽ trở nên dễ dàng và thuận hơn nhiều.

  Bệnh ung thư máu kiêng gì?

  Bệnh ung thư máu kiêng gì là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Bên cạnh các thực phẩm dinh dưỡng cũng có những loại làm cản trở quá trình điều trị bệnh. Thậm chí, một số loại thức ăn, thức uống còn khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Do vậy, bệnh nhân cần tránh những thực phẩm sau:

  • Không ăn những loại thịt hun khói, thịt muối.
  • Tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, lạp xưởng,…
  • Không nên ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán.
  • Tránh ăn đồ đã để quá lâu hoặc thực phẩm quá hạn sử dụng.
  • Tuyệt đối không ăn thịt chim, thịt chó, thịt cừu,…
  • Không nên uống trà xanh.
  • Không ăn các gia vị như: tỏi, hành sống, gừng.
  • Hạn chế thu nạp chất phụ gia, phẩm màu độc hại trong thực phẩm.
  • Loại bỏ thực phẩm có mùi hay tính kích thích cao.
  • Không uống bia rượu hay hút thuốc lá.
  • Hạn chế thực phẩm lên men, đồ uống có ga, cà phê.
  • Tránh đồ nướng, hải sản, đồ cay nóng và chua.
  • Kiêng ăn mặn.
  • Tránh loại thuốc bổ, sữa có thành phần Vitamin B12.

  Bệnh máu trắng cần kiêng các loại thực phẩm trên. Nếu tránh được những loại thức ăn này, người bệnh sẽ có cơ hội điều trị khỏi bệnh cao hơn. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có được chế độ thực dưỡng phù hợp.

  Lưu ý về chế độ ăn uống cho người bị ung thư máu

  Lưu ý về chế độ ăn uống cho người bị ung thư máu ra sao? Nghiên cứu cho biết, chế độ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, phương pháp ăn uống phù hợp cũng hỗ trợ chữa bệnh máu trắng. Bởi vậy, người bệnh cần quan tâm đến các lưu ý sau:

  • Nên chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày.
  • Mục đích: dễ tiêu hóa, cung cấp đủ năng lượng, dưỡng chất trong ngày.
  • Cần tập trung lượng thức ăn vào bữa sáng, bữa trưa.
  • Bữa tối nên giảm nhẹ lượng thức ăn.
  • Chỉ dùng thực phẩm đã được tiệt trùng như sữa, pho mát.
  • Chủ yếu sử dụng thức ăn ở dạng lỏng như cháo, soup, canh hầm,…

  Lưu ý khi chế biến thực phẩm cho người bệnh ung thư máu:

  • Thịt cần chín kỹ, tránh ăn tái hay nấu ở nhiệt độ cao.
  • Nên chọn các loại thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn.
  • Nên chế biến thực phẩm đa dạng.
  • Không để bệnh nhân ăn đồ khi còn quá nóng.
  • Với trái cây, rau: cần ngâm nước muối 30 phút trước khi chế biến.
  • Giữ khu vực nấu ăn sạch sẽ, dụng cụ được làm sạch triệt để.
  • Rửa tay bằng xà bông, nước kháng khuẩn trước khi chế biến đồ ăn.

  Chú ý về chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị máu trắng là vấn đề quan trọng; không thể xem nhẹ. Ngoài ra, người bệnh cần giữ cho mình tinh thần lạc quan; đồng thời kết hợp với nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng thoải mái.

  Phòng ngừa ung thư máu

  Phòng ngừa ung thư máu như thế nào để hiệu quả? Đây là căn bệnh ác tính rất đáng sợ; nếu không biết cách ngăn ngừa sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng nguy hiểm. Do đó, nên chú ý đến các vấn đề sau:

  Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại:

  • Cụ thể: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, Benzen,…
  • Trang bị dụng cụ bảo hộ lao động: găng tay, khẩu trang, nón,…

  Tránh tiếp xúc với các bức xạ:

  Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên:

  • Tập thể thao hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
  • Từ đó làm giảm thiểu nguy cơ gây ung thư.
  • Nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và trên 5 ngày/tuần.
  • Có thể lựa chọn hình thức: đi bộ nhanh, chạy, bơi,…

  Áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh:

  Dùng thực phẩm bổ máu và tăng hệ miễn dịch:

  • Giúp điều hòa các thành phần máu.
  • Tăng hồng cầu khỏe mạnh để ngừa ung thư.

  Tầm soát ung thư định kỳ:

   Nên thăm khám để kiểm tra ít nhất 1 lần/năm.

  Lưu trữ tế bào gốc khi sinh con:

  • Tế bào gốc là máu ở cuống rốn.
  • Chúng giúp bổ sung máu, tái tạo hệ miễn dịch cho trẻ suốt đời.

  Ngăn ngừa bệnh máu trắng là việc có thể thực hiện được. Đặc biệt là đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh máu trắng cao thì nên thận trọng hơn.

  Bài thuốc hữu ích:

  thanhhuyenmt.utvn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Máu Trắng Có Phải Là Ung Thư Máu Không? Có Chữa Được Không?
 • Tìm Hiểu Bệnh Ung Thư Máu (Bệnh Máu Trắng, Bệnh Bạch Cầu)
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Máu
 • Thiếu Máu Nên Kiêng Ăn Gì?
 • Cách Chữa Trị Ung Thư Máu Dòng Tủy Mãn Tính Ở Pha Bùng Nổ
 • Trẻ Em Cũng Bị Ung Thư Máu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Triệu Chứng Thường Gặp Về Ung Thư Máu Ở Trẻ
 • Cùng Chung Tay Giúp Đỡ Trẻ Em Bị Ung Thư Máu
 • Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Cách Ghép Tủy
 • Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Phương Pháp Ghép Tủy
 • Cơ Hội Điều Trị Ung Thư Máu Bằng Phương Pháp Ghép Tủy
 • Trẻ em ung thư máu là một cách goi khác của bệnh ung thư máu hay còn goi là bệnh bạch cầu ở trẻ em. Bệnh ung thư máu ở trẻ em là một loại bệnh ung thư tế bào trắng. Các tế bào bạch cầu bất thường hình thành trong tủy xương, chúng nhanh chóng đi qua máu và lấn vào các tế bào khỏe mạnh. Điều này làm gia tăng cơ hội bị nhiễm trùng của cơ thể và các vấn đề khác. Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng là bệnh bạch cầu ở trẻ em và thanh thiếu niên có nhiều khả năng điều trị thành công.

  Các triệu chứng biểu hiện ở trẻ em ung thư máu

  + Nhiễm trùng và sốt

  + Dễ chảy máu hoặc bầm tím

  + Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, da nhợt nhạt

  + Giảm cân, chán ăn

  + Sưng trên xương đòn

  + Sưng ở vùng bụng, mặt, cánh tay, nách, hai bên cổ, hoặc ở háng

  + Đau xương hoặc đau khớp

  + Đau đầu, động kinh, các vấn đề cân bằng hoặc tầm nhìn bất thường

  Các loại bệnh ung thư máu ở trẻ nhỏ

  Hầu như tất cả các trường hợp trẻ ung thư máu được phát hiện là trường hợp cấp tính, có nghĩa là bệnh phát triển một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nhỏ vấn có thể xảy ra hiện tượng mãn tính và phát triển chậm.

  Các loại bệnh ung thư máu ở trẻ em gồm:

  + Bệnh bạch cầu lympho cấp tính

  + Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính

  + Bệnh bạch cầu dòng hỗn hợp

  + Bệnh bạch cầu tủy xương mãn tính

  + Bệnh bạch cầu lympho mãn tính

  + Bệnh bạch cầu myelomonocytic ở thiếu niên.

  Một tín hiệu đáng mừng là tỷ lệ sống đối với các bệnh nhân ung thư máu thuộc lứa tuổi thấp đang tăng dần lên theo thời gian. Các bệnh ung thư ở trẻ em có xu hướng đáp ứng với điều trị tốt hơn so với ở người lớn. Đối với trẻ em ung thư máu hóa trị là phương pháp điều trị chính. Các bệnh nhân được cho uống thuốc qua đường miệng hoặc hoặc được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dịch não tủy. Để ngăn tái phát các tế báo ung thư thứ phát, trẻ sẽ được duy trì điều trị theo chu kỳ khoảng 2 đến 3 năm một lần.

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Có Chữa Được Không? Chi Phí Điều Trị Bao Nhiêu?
 • Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Hiệu Quả Nhất
 • Bố Mẹ Nên Lưu Ý Triệu Chứng Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Để Xử Lí Kịp Thời
 • Các Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Phụ Huynh Không Nên Chủ Quan
 • 7 Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Các Mẹ Cần Lưu Ý
 • Bệnh Ung Thư Máu Và Triệu Chứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Ung Thư Máu Bằng Fucoidan
 • Cách Chữa Trị Ung Thư Máu Dòng Tủy Mãn Tính Ở Pha Bùng Nổ
 • Thiếu Máu Nên Kiêng Ăn Gì?
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Máu
 • Tìm Hiểu Bệnh Ung Thư Máu (Bệnh Máu Trắng, Bệnh Bạch Cầu)
 • Ung thư máu biểu hiện không rõ ràng ở giai đoạn đầu, thường các triệu chứng xuất hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn tiến triển. Vậy bệnh ung thư máu và triệu chứng của bệnh là gì?

  Ung thư máu là bệnh ung thư bắt đầu từ trong tủy xương, nơi sản xuất các loại tế bào máu của cơ thể. Bệnh ảnh hưởng đến toàn bộ sản xuất và chức năng máu. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng yếu tố gen, phơi nhiễm hóa chất, phóng xạ… được coi là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Đây là bệnh ung thư duy nhất không tạo ra khối u.

  Bệnh ung thư máu và triệu chứng

  Ung thư máu có nhiều biểu hiện nhưng thường xuất hiện muộn và rất nguy hiểm do tế bào tiểu cầu có tác dụng cầm máu bị sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể, bệnh ung thư máu và triệu chứng điển hình của bệnh là gì?

  Chảy máu cam

  Chảy máu cam là hiện tượng thường gặp ở bệnh nhân ung thư máu. Triệu chứng này có thể gặp ngay từ giai đoạn đầu của bệnh và biểu hiện nặng ở những giai đoạn sau. Nguyên nhân dẫn đến chảy máu cam cũng có thể do lệch vách ngăn mũi, viêm mũi dị ứng nặng, nhiễm khuẩn xoang hoặc có khối u trong mũi… Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu cam xảy ra thường xuyên, lượng máu chảy nhiều thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư máu do lượng tiểu cầu giảm nghiêm trọng.

  Bầm tím, xuất hiện đốm đỏ lại trên da

  Đây là một trong những triệu chứng ung thư máu dễ gặp. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được giải thích là do lượng tiểu cầu giảm và tăng sinh bạch cầu non gây rối loạn chức năng máu và máu khó đông.

  Cơ thể mệt mỏi, xanh xao

  Bệnh nhân ung thư máu thường xảy ra tình trạng thiếu máu đẫn đến cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi, gầy yếu và sút cân.

  Dễ bị cảm lạnh, sốt cao

  Chức năng bảo vệ cơ thể tế bào bạch cầu bị ảnh hưởng dẫn đến sức chống chịu của cơ thể với tác nhân gây bệnh lạ kém đi từ đó dễ dẫn đến các triệu chứng như sốt cao, cảm lạnh… Không chỉ vậy, giảm số lượng bạch cầu trong máu còn làm cho người bệnh dễ bị nhiễm trùng ở các vùng cơ thể khác nhau.

  Đau cơ, xương

  Tủy xương sản sinh máu bị biến đổi sẽ gây những tác động nhất định tác đến vùng xương đó và dễ gây đau, sưng.

  Chẩn đoán bệnh ung thư máu bằng cách nào?

  Ung thư máu có thể chẩn đoán bằng một số phương pháp:

   Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu có thể phát hiện sự tụt giảm bất thường của các tế bào máu.
  • Sinh thiết tủy xương: đây là phương pháp có giá trị trong xác định tế bào ác tính trong tủy xương. Một kim sinh thiết lớn thu thập lõi của tủy xương sẽ được đem quan sát trong phòng thí nghiệm để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.
  • Xét nghiệm gen, dịch tủy có thể được chỉ định để xác định nhiễm sắc thể bất thường trong máu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Máu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Máu Và Cách Điều Trị
 • Biểu Hiện Ung Thư Máu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Thông Số Ung Thư: Bệnh Bạch Cầu
 • Công Thức Máu Tiếng Anh Là Gì?
 • Triệu Chứng Ung Thư Máu Bạch Huyết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Bệnh Bạch Cầu Và Ung Thư Bạch Huyết
 • Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Máu
 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết Có Chữa Được Không
 • Các Triệu Chứng Của Bệnh Đau Bao Tử
 • Ung Thư Bóng Vater Có Nguy Hiểm?
 • Đây là những triệu chứng ung thư máu bạch huyết điển hình, nhưng bạn không thể chắc chắn vì nó còn do những nguyên nhân khác. Chỉ có bác sĩ của bạn mới chắc chắn. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn biết khi bạn có bất kỳ triệu chứng nào để có được phương pháp điều trị càng sớm càng tốt.

  Triệu chứng ung thư máu bạch huyết

  Cũng như tất cả các tế bào máu, các tế bào bệnh bạch cầu di chuyển trong cơ thể. Những triệu chứng của bệnh bạch cầu phụ thuộc vào số lượng của các tế bào bệnh và nơi mà các tế bào này tụ tập trong cơ thể.

  Những người bị bệnh bạch cầu mãn tính có thể không có các triệu chứng. Bác sĩ có thể tìm thấy bệnh trong suốt quá trình kiểm tra máu thường xuyên.

  Những người bị bệnh bạch cầu ác tính thường biểu hiện triệu chứng ung thư máu bạch huyết như cảm thấy mệt. Nếu não bị ảnh hưởng, họ có thể bị đau đầu, nôn ói, nhầm lẫn, mất khả năng điều khiển cơ bắp hoặc các cơn co giật. Bệnh bạch cầu còn có thể ảnh hưởng đến các phần khác của cơ thể như đường tiêu hóa, thận, phổi, tim hoặc tinh hoàn.

  Những triệu chứng ung thư máu bạch huyết có thể gồm:

  – Sưng các hạch bạch huyết thường không làm tổn thương (đặc biệt là các hạch bạch huyết ở cổ hoặc nách)

  – Sốt hoặc đổ mồ hôi về đêm

  – Nhiễm trùng thường xuyên

  – Cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi

  – Chảy máu và dễ bị thâm tím (chảy máu nướu răng, các mảng tía trên da, hoặc các đốm nhỏ đỏ dưới da)

  ¨ Sưng hoặc khó chịu ở bụng (do sưng lách hoặc gan)

  ¨ Sụt cân không rõ nguyên nhân

  ¨ Đau xương hoặc khớp

  Thường hầu hết các triệu chứng ung thư máu bạch huyết không phải do ung thư. Một sự nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác về sức khoẻ cũng có thể là nguyên nhân gây nên các triệu chứng bệnh ung thư máu bạch huyết. Chỉ có bác sĩ mới có thể chắc chắn.

  Bất kỳ ai có những triệu chứng này nên nói với bác sĩ để vấn đề có thể được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phù Bạch Huyết Ở Bệnh Nhân Ung Thư
 • Viêm Mạch Bạch Huyết Là Bệnh Gì?
 • Hệ Bạch Huyết, Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể
 • Ung Thư Và Hệ Bạch Huyết
 • Tổng Quan Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Ung Thư Máu Có Triệu Chứng Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạch Cầu Tăng Có Phải Là Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu?
 • Ung Thư Máu Có Lây Nhiễm Không? Cách Phòng Tránh Bệnh Hiệu Quả Nhất
 • Bệnh Ung Thư Máu Có Triệu Chứng Gì? Có Nhận Biết Sớm Được Không?
 • Ung Thư Máu Có Lây Không? Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Máu
 • Bài 230: Giúp Đỡ Chữa Bệnh Ung Thư Máu
 • Hodgkin lymphoma là ung thư máu phổ biến nhất trong những thanh niên tuổi từ 15 đến 35 năm.

  Nhưng Hodgkin lymphoma có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Sau khi người lớn trẻ tuổi, nhóm tuổi bị bệnh thường xuyên nhất là hơn 55s. Nó là rất hiếm ở trẻ nhỏ.

  1.650 người được chẩn đoán với bệnh u lympho Hodgkin ở Anh mỗi năm.

  Đây là hình thức ung thư máu là hơi phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ.

  Các dấu hiệu thường gặp:

  Các dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh u lympho Hodgkin là sưng hạch, hoặc ndoes bạch huyết, ở cổ, ngực, bẹn hoặc nách. Điều này gây ra sưng một cục mà thường không đau nhưng dai dẳng, thường kéo dài cho đến sáu tuần.

  Mắc nhiều bệnh khác cũng gây ra các tuyến bị sưng nhưng bằng cách so sánh các hồ sơ dự thầu và thường được thu nhỏ đi một cách nhanh chóng.

  Các triệu chứng bệnh ung thư máu khác của Hodgkin lymphoma bao gồm:

  Tuyến mở rộng mà vẫn tồn tại cho đến sáu tuần

  Đau bụng do gan to hoặc lá lách

  Bầm tím

  Đổ mồ hôi đêm

  Giảm cân

  Ngứa

  Khó thở và ho, đặc biệt là khi nằm phẳng

  Nhiễm khuẩn tái phát

  Đau xương

  Nguyên nhân gây ung thư máu

  Không có nguyên nhân duy nhất của Hodgkin lymphoma và trong hầu hết trường hợp, nó có thể xuống đến một sự kết hợp của các yếu tố khác nhau. Những yếu tố này bao gồm các gen và nhiễm trùng của chúng tôi với các virus đặc biệt.

  Chúng ta biết rằng khoảng một nửa của tất cả các trường hợp u lympho Hodgkin được kích hoạt bởi nhiễm virus Epstein Barr (EBV). EBV là rất phổ biến và hầu hết mọi người bị nhiễm với nó tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, rất ít người chịu đựng bất cứ loại bệnh tật và thậm chí còn ít phát triển Hodgkin lymphoma chính nó.

  Điều này cho thấy rằng Hodgkin lymphoma có thể phát triển vì hệ thống miễn dịch phản ứng bất thường với EBV. Nhưng chính xác như thế nào điều này xảy ra là không rõ ràng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Bạch Cầu Cấp Tính Rất Nguy Hiểm
 • Ung Thư Máu Có Chữa Được Không Và Cách Phòng Bệnh Hiệu Quả
 • Ung Thư Máu Có Mấy Giai Đoạn?
 • Bệnh Ung Thư Máu Có Chữa Khỏi Được Không & Chăm Sóc Bệnh Nhân Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào?
 • Ung Thư Máu Có Chữa Khỏi Được Không? Các Phương Pháp Chữa Bệnh
 • Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu (Bệnh Máu Trắng)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Bạch Cầu Cấp Dòng Tủy Dành Cho Người Lớn
 • Tổng Quan Về Bệnh Bạch Cầu Dòng Tủy Lympho Cấp Tính Và Mãn Tính
 • Thiếu Máu Do Điều Trị Hoá Chất
 • Thiếu Máu Trong Điều Trị Ung Thư Ở Trẻ Em
 • Tình Trạng Thiếu Máu Ở Bệnh Nhân Ung Thư
 • Ung thư máu (bệnh máu trắng) là bệnh ác tính của các tổ chức tạo máu. Trong máu có các tế bào máu khác nhau với các chức năng khác nhau, được chia làm 3 loại, được gọi là 3 dòng tế bào:

  • Bạch cầu: có chức năng chống lại sự nhiễm khuẩn.
  • Hồng cầu: có chức năng vận chuyển ôxy đến các tổ chức trong cơ thể.
  • Tiểu cầu: có chức năng đông máu, để kiểm soát sự chảy máu.

  Các tế bào máu không tự sinh ra trong máu mà được tạo ra từ tế bào nguồn trong tủy xương, phát triển thành các dòng tế bào. Các tế bào máu liên tục chết đi và các tế bào mới được hình thành thay thế cho các tế bào chết. Việc tạo ra tế bào máu mới liên tục được tiếp diễn trong tủy xương sao cho tế bào của mỗi dòng ổn định về hình thái với số lượng trong một phạm vi tương đối ổn định.

  Ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng), quá trình tạo tế bào máu trong tủy xương bị biến đổi, tạo ra các tế bào bạch cầu bất thường, đó là các tế bào bạch cầu ác tính. Không giống các tế bào máu bình thường, các tế bào máu ác tính không chết đi mà có thể tăng sinh phát triển vô độ, lấn át các dòng tế bào máu bình thường khác, làm cho chúng không được thực hiện chức năng bình thường.

  Các thể bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng)

  bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) được chia thành các nhóm khác nhau theo sự tiến triển của bệnh:

  • bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) mạn tính: Là thể bệnh có tiến triển chậm, có thể kéo dài nhiều năm, nhất là nếu bệnh nhân được điều trị đúng cách. Trong giai đoạn sớm của bệnh, tế bào bạch cầu ác tính còn có khả năng thực hiện một số chức năng bình thường của bạch cầu. Lúc đầu bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì. Bệnh thường được phát hiện qua khám định kỳ trước khi các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Dần dần, các tế bào bạch cầu ác tính trở nên tồi tệ hơn. Khi số lượng các tế bào ác tính tăng sinh trong máu, các triệu chứng xuất hiện như: nổi hạch hay nhiễm khuẩn. Lúc đầu các triệu chứng còn ở thể nhẹ sau đó trở nên nặng nề hơn.
  • bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) cấp tính: Là thể bệnh ác tính hơn, tiến triển nhanh. Ngay khi bệnh bắt đầu, tế bào bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) không thể thực hiện được vai trò của tế bào bình thường. Số lượng tế bào bạch cầu ác tính phát triển rất nhanh.

  Triệu chứng của bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng)

  Giống như các tế bào máu khác, tế bào bạch cầu ác tính di chuyển trong máu gây nên các triệu chứng. Các triệu chứng này phụ thuộc số lượng tế bào bạch cầu ác tính, vị trí các tế bào này gây ảnh hưởng.

  Ở thể bạch cầu mạn tính, bệnh thường được phát hiện qua khám định kỳ và làm xét nghiệm máu vì bệnh nhân không có triệu chứng.

  Ngược lại, các bệnh nhân bị bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) cấp tính thường đến bệnh viện khám với các triệu chứng rầm rộ hơn. Nếu não bị tổn thương, thường có các triệu chứng như đau đầu, nôn, lú lẫn, mất trương lực cơ, động kinh. bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) cũng có thể ảnh hưởng các vị trí khác trong cơ thể như: hệ tiêu hóa, thận, phổi, tim, tinh hoàn.

  Khi tế bào dạng bạch cầu ung thư phát triển nhanh trong tủy sẽ gây đau nhức xương. Đồng thời chúng chiếm chỗ và làm giảm sự phát triển những tế bào máu bình thường khác. Lúc đó bệnh nhân có thể có những triệu chứng sau:

  • Sốt, đau đầu, đau khớp do sự chèn ép trong tủy
  • Sốt, rét run, và triệu chứng giống như cảm cúm.
  • Mệt mỏi, yếu sức, da đổi thành màu trắng nhợt do thiếu hồng cầu
  • Hay bị nhiễm trùng do bạch cầu không thực hiện được chức năng chống nhiễm khuẩn
  • Chảy máu chân/nướu răng do giảm khả năng làm đông máu
  • Dễ bầm tím và dễ chảy máu.
  • Biếng ăn, sút cân.
  • Ra mồ hôi về ban đêm ở bệnh nhân là nữ
  • Sưng nề bụng hoặc cảm giác khó chịu ở bụng.
  • Đau khớp và xương.

  Trong bệnh bạch cầu cấp tính, tế bào bất thường có thể tập trung trong não hoặc tủy sống ( cũng được gọi là hệ thần kinh trung ương). Kết quả có thể là những bệnh nhức đầu, nôn, lú lẫn, mất kiểm soát cơ bắp, và co giật. Trong bệnh bạch cầu, tế bào cũng có thể tập hợp ở tinh hoàn và gây sưng to. Một số bệnh nhân thanđau ở mắt hoặc trên da. Bệnh bạch cầu cũng có thể ảnh hưởng bộ máy tiêu hóa, thận, phổi, hoặc những bộ phận khác của cơ thể.

  Trong bệnh bạch cầu mạn tính, những tế bào máu dị thường có thể từ từ tập hợp trong nhiều bộ phận của thân thể. Bệnh bạch cầu kinh niên có thể ảnh hưởng da, hệ thần kinh trung ương, bộ máy tiêu hóa, thận, và tinh hoàn.

  Phần lớn các triệu chứng này không phải là đặc trưng cho ung thư nên dễ bị người bệnh bỏ qua, vì vậy, khi có một trong bất kỳ dấu hiệu nào nêu trên, người bệnh cần đến bác sỹ ngay để được khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị.

  Y Dược 365 (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Tầm Soát Ung Thư Máu Không? Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Này
 • Xét Nghiệm Máu Tầm Soát Ung Thư
 • Tầm Soát Ung Thư Máu: Những Quan Trọng Cần Nhớ
 • Bệnh Tan Máu Bẩm Sinh Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Bệnh Nhi Đầu Tiên Được Ghép Gene Chữa Ung Thư Máu
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em Nguy Hiểm Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Viêm Gai Lưỡi Điều Trị Như Thế Nào?
 • Da Trẻ Em Bị Cháy Nắng, Liệu Có Gây Ung Thư Da Không?
 • Điều Trị Ung Thư Máu Ở Trẻ Em
 • Ung Thư Tuyến Giáp Ở Trẻ Em
 • Sữa Tắm Trẻ Em Chứa Chất Gây Ung Thư: Tranh Cãi Về Ngưỡng An Toàn
 • Triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em có những đặc điểm giống căn bệnh này ở người lớn. Nếu không chữa trị khi bệnh mới chớm phát thì khả năng ung thư máu di căn và cướp đi mạng sống của nhiều trẻ nhỏ là điều chắc chắn. Vậy cách điều trị chữa ung thư bạch cầu nào tốt nhất hiện nay có thể loại bỏ chứng bệnh này?

  Triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em là gì?

  Triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em biểu hiện sức khỏe của bé đang ngày càng giảm sút trầm trọng. Bệnh là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ nhỏ tử vong ngày càng cao hiện nay.

  Ung thư máu ở trẻ nhỏ là bệnh lý phát triển ở các tế bào màu có màu trắng. Các tế bào bạch cầu dần nhân đôi trong mạch máu dẫn tới xâm chiếm lẫn nhau. Sau đó những bạch cầu này ăn dần các hồng cầu đang tồn tại. Không những vậy còn xâm lấn những tế bào khỏe mạnh khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng.

  Ở trẻ em có một số loại ung thư máu thường xuất hiện như:

  • Bệnh bạch cầu lympho cấp tính (ALL);
  • Bệnh bạch cầu tủy xương mãn tính (CML);
  • Bệnh bạch cầu lympho mãn tính (CLL);
  • Bệnh bạch cầu tế bào lông;
  • Bệnh bạch cầu cấp tính promyelocytic;

  Một khi trẻ có triệu chứng dễ bầm tím, dễ chảy máu thì nên đi khám ngay. Cho dù những chấn thương nhỏ nhất cũng khiến bé nhà bạn bị chảy máu, chảy máu mũi … Những vết bầm tím này cũng hay xuất hiện trên da hơn, xuất hiện với tần suất dày đặc. Hãy đi khám ngay để chữa bệnh kịp thời nhất.

  Trẻ thường xuyên bị đau bụng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em phổ biến mà phụ huynh hay bỏ qua. Các tế bào bạch cầu trong các bộ phận cơ thể bị sưng lên như gan, thận, lá lách … Đôi khi trẻ dần chán ăn và sút cân mạnh là vì thế.

  Lượng bạch cầu co cụm quanh tuyến ức, nằm tại cổ nên dẫn tới trẻ bị khó thở. Không những vậy những hạch bạch huyết bị sưng đẩy ngược khí quản cũng khiến cho bé hay bị khò khè khó chịu.. Nếu bé bị chứng khó thở, hãy đưa bé tới ngay bệnh viện để tìm ra phương pháp điêu trị thích hợp nhất. Không nên để lâu bệnh nặng và khó chữa hơn.

  Một khi bị ung thư máu, bé hay bị nhiễm trùng hơn. Các tế bào bạch cầu vốn không có chức năng chống nhiễm trùng cho nên khi cơ thể bị nhiễm khuẩn sẽ dễ bị yếu. Bé bị suy giảm chức năng, hệ miễn dịch từ khi bị mắc bệnh ung thư máu.

  Sự tích tụ bạch cầu tại các hạch bạch huyết trong khi hạch bạch huyết không có chức năng lọc máu nên gây đau ở xương đòn, háng và cổ. Tế bào bạch câu chèn ép tĩnh mạch, khó vận chuyển máu từ cánh tay về tim. Chính vì thế cơ thể trẻ càng ngay càng bị sưng tấy lên trông béo múp khó chịu.

  Bệnh ung thư máu cũng là nguyên nhân khiến các tế bào máu sinh sôi trong tủy xương với tốc độ nhanh chóng. Từ đó dẫn tới tình trạng quá tải nghiêm trọng, bé dễ bị đau xương khớp hơn.

  Lượng hồng cầu trong cơ thể thấp cho nên bé hay bị xanh xao, thiếu máu. Biểu hiện là da bé hay bị xanh xao, cơ thể gầy gò, nhợt nhạt, thở dốc. Bên cạnh đó, nếu bệnh nặng hơn thì bé dễ bị gặp vấn đề khi nói năng, giao tiếp hàng ngày.

  Những triệu chứng bệnh này xuất hiện khiến bé giảm ăn, lười ăn, sút cân nặng. Từ đó cơ thể bé dần gầy gò, xanh xao. Mẹ cần đưa bé đi khám sớm để xác định bé bị bệnh gì. Tầm soát ung thư định kì cũng là cách phát hiện và đẩy lùi bệnh sớm nhất cho trẻ.

  Điều trị ung thư máu ở trẻ em như thế nào?

  Hiện nay có khá nhiều cách điều trị ung thư máu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần xác định các yếu tố như sức khỏe, cơ địa, tỷ lệ hợp thuốc … của trẻ ra sao. Từ đó mới có phương pháp chữa trị thích hợp.

  Phương pháp hóa trị sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em. Các bác sĩ sẽ tiêm vào tĩnh mạch hoặc cho bé viên thuốc để uống định kì theo phác đồ điều trị.

  Mục đích chính là đưa lượng thuốc này xâm nhập vào máu để tiếp cận với các tế bào ung thư. Từ đó giúp cho bệnh nhân thuyên giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả nhất. Có tới 85% bệnh nhân thuyên giảm bệnh, trong đó có 50% bệnh nhân loại bỏ chứng bệnh này nhờ hóa trị.

  Đây thực chất là sử dụng những tế bào khỏe cấy vào cơ thể để kháng lại tế bào máu xấu. Các tế bào tạo máu khỏe mạnh trong tủy xương sẽ được cấy ghép vào cơ thể để loại bỏ tế bào bạch cầu đang phá hoại cơ thể. Điều này cho phép các tế bào gốc thay thế máu tạo tủy xương lành mạnh.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư máu – Vietnamnet

  Sử dụng liệu pháp xạ trị sẽ giúp bệnh ung thư máu không lan ra não. Có thể dùng xạ trị áp dụng trong quá trình cấy ghép tế bào gốc, tủy xương. Bằng cách sử dụng tia X năng lượng cùng các hạt khác để tiêu diệt tế bào ung thư xấu.

  Một khi thấy xuất hiện những triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em thì phụ huynh nên đưa bé đi khám ngay. Để bác sĩ có phác đồ điều trị kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả như mong đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bé Trai 2 Tuổi Bị Ung Thư Phổi: Liệu Chúng Ta Có Quá ‘chậm Chân’ Trong Việc Phòng Bệnh?
 • Polyp Đại Tràng Ở Trẻ Em: Những Điều Cần Biết
 • Bé 10 Tuổi Bị Ung Thư Đại Trực Tràng Giai Đoạn Cuối, 5 Yếu Tố Gây Bệnh Rất Đáng Lưu Ý
 • Nguyên Nhân Sỏi Bàng Quang Ở Trẻ Em
 • Những Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Ở Trẻ Em Bạn Cần Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100