Top #10 Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan

--- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Gan: Biểu Hiện Và Cách Điều Trị
 • Biểu Hiện Và Cách Điều Trị Khi Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Là Gì, Phân Loại, Dấu Hiệu, 1 Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu? Cách Kéo Dài Thời Gian?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung: Triệu Chứng Nhận Biết, Bệnh Có Di Truyền Không?
 • Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối không còn giới hạn ở cổ tử cung mà đã di căn đến các bộ phận ở xa, trong đó có gan. Ung thư cổ tử cung di căn gan có nhiều biểu hiện phức tạp và điều trị rất khó khăn.

  Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn gan

  Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Vi rút HPV (Human Papillomavirus) lây nhiễm chủ yếu qua đường sinh dục, kể cả tiếp xúc bằng tay với bộ phận sinh dục hoặc quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư này. Các số liệu thống kê cho biết, có tới 90% ca mắc ung thư cô tử cung có sự hiện diện của vi rút HPV.

  Ung thư cổ tử cung có 5 giai đoạn phát triển. Không giống với ung thư giai đoạn đầu, khi khối u còn rất nhỏ và giới hạn ở bề mặt cổ tử cung, ung thư giai đoạn cuối đã lan rộng vượt ra ngoài cổ tử cung, tử cung vào thành khung chậu, phần dưới âm đạo và di căn đến các bộ phận ở xa, trong đó có gan.

  Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn gan rất phức tạp, là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư khởi phát và di căn xa.

  Một số biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn gan có thể gặp là:

  • Đau dữ dội vùng chậu, cơn đau xuất hiện bất chợt, kéo dài và dễ lan đến nhiều vị trí khác
  • Xuất huyết âm đạo bất thường
  • Đau, sưng bụng
  • Phù bàn chân, bàn tay
  • Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu
  • Có nhiều đốm, vệt bất thường trên da do chức năng gan bị ảnh hưởng, vai trò hỗ trợ hệ tiêu hóa bị mất đi làm các chất độc hại dễ tích tụ dưới da…
  • Cơ thể gầy, sút cân nhanh, da xanh xao, tâm lý bất an, dễ cáu giận, trầm cảm…

  Ung thư cổ tử cung di căn gan có chữa được không?

  Ung thư cổ tử cung phát hiện càng sớm, cơ hội sống cho người bệnh càng cao. Ở giai đoạn rất sớm, cơ hội sống của người bệnh có thể lên tới trên 90%. Tuy nhiên, đến giai đoạn ung thư di căn cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư giảm xuống rất thấp, chỉ khoảng 15%.

  Ung thư cổ tử cung di căn gan rất khó điều trị, mục đích điều trị chính cho ung thư giai đoạn này là kiểm soát bệnh, tránh để ung thư di căn rộng hơn và duy trì dinh dưỡng cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Hóa trị liệu và xạ trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Bàng Quang Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Là Gì, Phân Loại, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Và Những Điều Cần Biết Về Bệnh
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch Chậu Có Nguy Hiểm Hay Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn?

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Bé Gái 14 Tuổi Phát Hiện Ung Thư Tử Cung Thời Kỳ Cuối Trong Kỳ Kinh Đầu Tiên
 • #6 Dấu Hiệu Ung Thư Đại Trực Tràng Cần Biết Trước Khi Quá Muộn
 • Thờ Ơ Vì Không Biết Ung Thư Đại Tràng Có Triệu Chứng Gì
 • Ung Thư Đại Tràng Có Triệu Chứng Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh
 • Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hiểm, các tế bào ung thư hình thành và phát triển tại biểu mô lát hoặc biểu mô tuyến của cổ tử cung. Vậy, ung thư cổ tử cung có di căn không? Các tế bào ung thư này phát triển và nhân lên nhanh chóng, kiểm soát, xâm lấn khu vực xung quanh cổ tử cung và di căn tới các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn là hiện tượng các tế bào ung thư sau khi khống chế cổ tử cung thì lây lan ra xung quanh và di căn đến các cơ quan khác bên trong cơ thể như gan, phổi,… Cần nhanh chóng làm xét nghiệm, tầm soát ung thư cổ tử cung ngay khi có những dấu hiệu để kịp thời có phương án xử lý.

  Ung thư cổ tử cung di căn những bộ phận nào của cơ thể?

  Ung thư cổ tử cung di căn là giai đoạn mà các tế bào ung thư có tốc độ phát triển rất nhanh, chúng nhanh chóng lan rộng và lây lan đến các khu vực xung quanh cổ tử cung, và đến nhiều bộ phận trong cơ thể.

  Ung thư cổ tử cung khi di căn xương

  Những tế bào ung thư cổ tử cung sau khi khống chế cổ tử cung sẽ tiếp tục phát triển và lây lan sang các vị trí xung quanh cổ tử cung. Nó di chuyển vào máu hoặc bạch huyết để ăn sâu vào tủy xương. Các tế bào ung thư này sẽ phá hủy xương, gây đau nhức xương khớp, khiến xương giòn và rất dễ gãy.

  Ung thư cổ tử cung di căn phổi

  Bước vào giai đoạn cuối, các tế bào ung thư cổ tử cung sẽ lây lan rộng khắp cơ thể. Chúng sẽ từ từ tấn công và phá hủy các cơ quan. Những tế bào ung thư cổ tử cung sau khi thoát khỏi khối u ở cổ tử cung sẽ tấn công vào hệ bạch huyết xâm lấn đến nhiều bộ phận trong đó có phổi.

  Ung thư cổ tử cung khi di căn gan

  Ung thư cổ tử cung sẽ di căn lên gan khi bệnh bước vào giai đoạn cuối. Các tế bào ung thư di chuyển từ khối u tại cổ tử cung, di chuyển theo đường máu hoặc hệ thống bạch huyết, xâm nhập vào gan và bắt đầu phá hủy các tế bào.

  Ung thư cổ tử cung khi di căn bàng quang

  Ung thư cổ tử cung sẽ di căn đến bàng quang khi bệnh bước vào giai đoạn 3 hoặc 4. Bàng quang nằm cạnh tử cung và các cơ quan sinh sản nên bộ phận này dễ dàng bị di căn khi khối u ở tử cung đã phát triển lớn, các tế bào ung thư nhanh chóng lan rộng đến các bộ phận xung quanh, trong đó có bàng quang. Ung thư cổ tử cung khi di căn hạch.

  Nếu bạn thắc mắc ung thư cổ tử cung thường di căn ở đâu thì đó là hạch. Ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn hạch khá tương quan với cách tế bào ung thư phát triển trong cổ tử cung. Các tế bào ung thư di căn hạch cũng là lúc chúng xâm lấn cạnh nội mạc. Hạch sẽ nổi khắp cơ thể bệnh nhân, khiến cơ thể đau buốt và suy nhược rất nhanh.

  Ung thư cổ tử cung khi di căn trực tràng

  Khi tế bào ung thư di căn vào trực tràng người bệnh nhận thấy các biểu hiện như đau nhức vùng chậu, kinh nguyệt bị rối loạn, tiểu tiện khó khăn và thay đổi, cơ thể suy nhược, hay đau nhức xương.

  Ung thư cổ tử cung khi di căn não

  Xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội, thần kinh suy nhược, hay hoa mắt và chóng mặt, tâm lý thay đổi, thị lực suy giảm, thường xuyên buồn nôn là dấu hiệu cho thấy ung thư cổ tử cung khi di căn lên não.

  Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn

  Khi ung thư cổ tử cung đã di căn có nghĩa bệnh đã rất nặng, tùy bộ phận mà các tế bào ung thư di căn sẽ có một dấu hiệu nhận biết cụ thể. Tuy nhiên nhìn chung khi ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn, người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau. Cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung chuẩn xác để biết được tình trạng bệnh như thế nào.

  Khó thở

  Bệnh nhân khi bước vào giai đoạn ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn sẽ cảm thấy khó thở do tắc nghẽn phế quản và suy hô hấp. Đây là triệu chứng thường gặp phải ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn bệnh đã di căn nặng.

  Đau vùng chậu và lưng dưới đi tiểu ra máu

  Bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn bệnh đã di căn nặng thường rối loạn đường tiểu, tiểu nhiều, tiểu són, tiểu ra máu, đau khi tiểu,… Bên cạnh đó vùng bụng ở chậu hay bị đau dữ dội.

  Táo bón, chướng bụng, buồn nôn và nôn

  Buồn nôn và nôn là biểu hiện thường gặp của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn. Khối u phát triển lớn khiến chèn ép dạ dày, làm tắc ruột gây nên cảm giác buồn nôn và nôn. Ngoài ra, bệnh nhân thường có những biểu hiện cổ trướng do khối u quá lớn, gan to, thường xuyên táo bón.

  Mệt mỏi, sụt cân nhanh và chán ăn

  Bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn thường cảm thấy khô miệng, cổ họng đau rát, chán ăn dẫn tới suy nhược cơ thể, cân nặng sụt nhanh chóng, thể trạng yếu và luôn trong tình trạng mệt mỏi. Bổ sung thêm các thực phẩm hồi phục sức khỏe an toàn theo chỉ dẫn của bác sĩ để bệnh nhân có được thể trạng cần thiết cho việc điều trị.

  Những thay đổi về tâm lý

  Khi phát hiện bản thân mắc phải bệnh hiểm nghèo, cơ hội sống sót thấp, bệnh nhân ung thư nào cũng phải trải qua quá trình thay đổi về cảm xúc. Có những người sẽ rơi vào tình trạng bi quan, chấp nhận số phận và phó mặc bản thân cho bệnh tật, những người này thường chọn lối sống khép kín, ngại giao tiếp, bản thân trở nên u uất.

  Một số trường hợp người bệnh lại cảm thấy tức giận, bất công với bản thân, quát tháo và có xu hướng bạo lực. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lạc quan, có quyết tâm chống chọi với bệnh tật và có một niềm tin chỉ cần cố gắng điều trị bệnh sẽ tiến triển tốt.

  Thực phẩm chức năng Vidatox Plus – Tăng cường khả năng miễn dịch

  Vidatox Plus – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Tập đoàn Labiofam, Cuba đã được Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2014. Vidatox Plus là sản phẩm cấp phép bởi Cục Dược Cuba với chiết xuất của Nọc Bọ Cạp Xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

  Thành phần: Thực phẩm Bảo vệ Sức khoẻ Vidatox Plus có chứa 33% cồn Hydroancoholic chiết xuất từ nọc của bọ cạp xanh Cuba có tên gọi là Rhopalurus junceus.

  Nọc bọ cạp xanh – tên khoa học là Rhopalurus Junceus là loại bọ cạp đặc hữu chỉ có tại Cuba, được các nhà khoa học hàng đầu tại Cuba cũng như nhiều nước trên thế giới nghiên cứu hơn 15 năm về khả năng chống lại các tế bào ung thư.

  Công dụng:

  • Giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch
  • Giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân u bướu trong quá trình điều trị.

  Chia sẻ với mọi người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Nào Là Tổn Thương Nội Biểu Mô Cổ Tử Cung (Cin)?
 • Ung Thư Trong Biểu Mô Của Cổ Tử Cung: Cin, Loạn Sản Cổ Tử Cung
 • Lá Đu Đủ Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào Và Các Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung: Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Thường Gặp
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não
 • Chữa Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não Để Kéo Dài Thời Gian Sống
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Bàng Quang Đừng Vội “buông Xuôi”
 • Những Hữu Ích Cho Bạn Về Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Trực Tràng. Khám Gì Để Biết Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung thư cổ tử cung di căn xương xảy ra ở giai đoạn phát triển cuối của ung thư (IVB). Lúc này, khối u không còn giới hạn ở cổ tử cung mà đã di căn rộng đến các hạch bạch huyết, cơ quan ở xa theo đường máu hay đường bạch

  Những biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn xương

  Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Bệnh chiếm khoảng trên 22% tổng số ca mắc ung thư sinh dục ở nữ. Ung thư cổ tử cung có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến hơn cả ở độ tuổi 30 – 59 tuổi, đỉnh cao là 45 – 55 tuổi tuy nhiên bệnh lại đang có xu hướng trẻ hóa và không loại trừ nữ giới 20 tuổi…

  Khối u cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ di căn rộng đến các cơ quan ở xa, điển hình là xương. Ngoài xương, phổi, gan… cũng là vị trí ung thư thường di căn đến.

  Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn rất phức tạp. Ung thư di căn đến đâu sẽ có biểu hiện rõ tại vị trí đó. Ung thư di căn đến xương khiến bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau dữ dội tại vùng xương ung thư di căn đến (như xương cột sống, xương chậu, xương sườn, xương cánh tay, xương đùi…). Ung thư phá hủy cấu trúc xương khiến xương trở nên yếu, dễ gãy khiến bệnh nhân đi lại khó khăn, dễ gãy xương dù chỉ va chạm nhẹ và nguy cơ tàn phế cao hơn…

  Ngoài biểu hiện tại vị trí ung thư di căn, bệnh nhân ung thư còn có những biểu hiện toàn thân khác thường gặp ở giai đoạn cuối như khó thở do tắc nghẽn phế quản, suy hô hấp; khối u cổ tử cung lớn chèn ép dạ dày, tắc ruột khiến bệnh nhân nôn ói; thể trạng yếu, mệt mỏi liên tục…

  Hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung di căn xương như thế nào?

  Để đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn, bác sĩ phải dựa vào rất nhiều yếu tố như vị trí xương ung thư di căn đến, thể trạng, mong muốn điều trị của người bệnh…

  Điều trị ung thư giai đoạn này nhằm mục đích chủ yếu là điều trị triệu chứng bệnh, giảm đau đớn do ung thư di căn, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cân nhắc hóa xạ trị hoặc chỉ điều trị nâng đỡ và chăm sóc triệu chứng đơn thuần.

  Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư với mục đích đem đến cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống tốt nhất cho người bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới. Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện còn cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi Gây Ra Những Biến Chứng Gì?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Phổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Phổi Di Căn
 • Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Di Căn Có Đột Biến Egfr
 • Ca Lâm Sàng: Điều Trị Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Di Căn Gan, Não Tại Trung Tâm Y Học Hạt Nhân Và Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai
 • Điều Trị Ung Thư Phổi Di Căn Não
 • Công Thức Điều Trị Ung Thư Phổi Di Căn Từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên
 • Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối không còn giới hạn ở cổ tử cung mà đã lan rộng đến các cơ quan lân cận và ở xa, trong đó có phổi. Ung thư cổ tử cung di căn phổi điều trị khó khăn và có biểu hiện phức tạp.

  Những biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn phổi

  Ung thư cổ tử cung bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại tử cung. HPV được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh khi hiện diện ở khoảng trên 90% ca mắc. Ngoài ra, lạm dụng thuốc tránh thai, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, quan hệ tình dục không an toàn… cũng là những yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh.

  Ung thư cổ tử cung có 4 giai đoạn phát triển. Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm chỉ giới hạn ở trong lớp lót cổ tử cung, chưa lây lan đến bất kì hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào. Đến giai đoạn cuối, ung thư không còn giới hạn ở cổ tử cung mà đã lan rộng đến thành khung chậu, phần dưới âm đạo, lan đến các cơ quan gần đó như bàng quang, trực tràng và di căn đến các bộ phận ở xa, trong đó có phổi. Ung thư cổ tử cung di căn phổi có biểu hiện phức tạp, là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư khởi phát và di căn xa.

  Một số biểu hiện ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn phổi thường gặp là:

  • Đau dữ dội vùng xương chậu, cơn đau xuất hiện thường xuyên và lan đến nhiều vị trí khác của cơ thể.
  • Chảy máu âm đạo
  • Khó thở, đau tức ngực
  • Ho ra máu
  • Da xanh xao, sút cân nhanh, tâm lý thay đổi, dễ bị kích động dẫn đến cáu giận, trầm cảm… là những triệu chứng bệnh toàn thân dễ gặp.

  Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn phổi

  Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có tiên lượng sống rất tốt nhưng đến giai đoạn muộn, cơ hội sống cho người bệnh giảm đi rất nhiều. Bác sĩ thường đưa ra tiên lượng sống 5 năm – tỷ lệ phần trăm bệnh nhân ung thư sống ít nhất sau 5 năm được chẩn đoán bệnh để dự đoán cơ hội sống cho người bệnh. Theo đó, bệnh nhân ở giai đoạn này chỉ có khoảng 15 – 17% cơ hội sống.

  Tuy cơ hội sống không cao nhưng nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, kiểm soát bệnh và tránh để ung thư di căn rộng hơn.

  Điều trị tia xạ và hóa trị liệu là phương pháp hỗ trợ điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

  Tại Bệnh viện Thu Cúc, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư nữ giới cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp chế độ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt với mục đích giảm nhẹ triệu chứng bệnh và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Phổi Di Căn Giai Đoạn 3: Triệu Chứng, Cách Điều Trị Bệnh
 • Triệu Chứng Và Cách Chữa Ung Thư Phổi Di Căn
 • Ung Thư Phổi Di Căn Sống Được Bao Lâu? Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh
 • Thắc Mắc: Ung Thư Phổi Di Căn Sống Được Bao Lâu?
 • Ung Thư Phổi Di Căn Sống Được Bao Lâu? Cách Điều Trị Tăng Tỷ Lệ Sống
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi Gây Ra Những Biến Chứng Gì?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não
 • Ung thư cổ tử cung di căn hạch là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, số người mắc bệnh đang có sự gia tăng. Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là gì? Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn như thế nào, cách điều trị ra sao là những gì cả cộng đồng đang quan tâm và bạn nhất định phải biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

  Ung thư cổ tử cung di căn hạch là nguyên nhân hàng đầu gây nên cái chết cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Bệnh gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, song dấu hiệu nhận biết không rõ ràng và cùng lúc thường bị bỏ qua đến khi phát hiện bệnh đã nặng khiến việc điều trị ung thư cổ tử cung di căn hạch gặp nhiều khó khăn hơn.

  Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

  Hầu hết tất cả bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều do virut HPV, đồng thời chúng cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh ung thư khác nhau.

  Quan hệ tình dục sớm làm tăng nguy cơ tăng ung thư cổ tử cung. Điều đáng chú ý là việc quan hệ nhiều bạn tình dẫn đến lây nhiễm virut HPV với nguy cơ cao. Ngoài ra, HPV được biết đến là nguyên nhân gây nên tình trạng u nhú, sùi mào gà, mụn cóc sinh dục,…

  Viêm nhiễm âm đạo là một bệnh rất phổ biến hiện nay, nhất phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Thế nhưng nếu không được chữa dứt điểm, tái đi tái lại có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung là điều không hiếm gặp. Từ đó bác sĩ luôn khuyên phụ nữ xét nghiệm tế bào cổ tử cung 6 tháng một lần để chắc chắn không bị bệnh.

  Nguồn thực phẩm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, thế nhưng nó cũng có thể gây đến các căn bệnh ung thư, trong đó không thể không nhắc đến ung thư cổ tử cung. Vậy nhóm thực phẩm nào có nguy cơ nhất? Đó chính là thực phẩm chứa chất bảo quản thực vật, thuốc trừ sâu, hoặc chất phụ gia.

  Theo nhiều nghiên cứu ung thư cổ tử cung mang yếu tố di truyền, thế nên những ai có người trong gia đình đã từng mắc bệnh thì nguy cơ gặp phải sẽ cao hơn so với người bình thường. Hơn hết chính họ rất cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

  Ngoài những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung trên, thì khói thuốc căng thẳng và ô nhiễm môi trường cũng có thể khiến bạn mắc căn bệnh nguy hiểm này.

  Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn

  Chảy máu âm đạo bất thường một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn đầu tiên. Máu có thể nhiều hoặc ít, màu sắc có thể tươi hoặc sẫm màu bởi vậy khi gặp tình trạng chảy máu âm đạo bất thường bạn không nên chủ quan, rất có thể đó là bệnh ung thư cổ tử cung di căn hạch, di căn phổi,…

  Ung thư cổ tử cung di căn người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau bụng vùng chậu dữ dội hoặc đau quặn. Những cơn đau sẽ tăng cả về cường độ và mật độ nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời.

  Một khi tế bào ung thư cổ tử cung đã di căn, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng đau lưng.

  Nếu ung thư cổ tử cung di căn xương, người bệnh dễ dàng bị gãy xương mặc dù chỉ là những va chạm nhẹ.

  Nổi hạch là dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn hạch. Lúc này, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng hạch nổi khắp mọi nơi, đặc biệt và vùng nách, cổ và bẹn.

  Ung thư cổ tử cung cũng là lý do khiến người bệnh giảm cân, nhưng chúng không đáng kể so với thời điểm tế bào ung thư di căn. Người bệnh sẽ giảm cân một cách nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

  Điều trị ung thư cổ tử cung di căn hạch như thế nào?

  Ung thư cổ tử cung di căn hạch là do các tế bào ung thư tái phát sau điều trị. Bệnh nhân một khi tái phát di căn hạch, việc điều trị khó khăn hơn, thậm chí không đạt hiệu quả cao. Thế nhưng ung thư cổ tử cung đã di căn hạch vẫn có thể khắc phục được và được đánh giá tỉ lệ khỏi bệnh khá khả quan. Điều trị ung thư cổ tử cung di căn hạch không thể dùng phương pháp phẫu thuật và hóa trị và xạ trị là hai hướng loại bỏ bệnh thích hợp nhất.

  Sử dụng thuốc là cách để làm giảm kích thước khối u và tiêu diệt chúng một cách từ từ. Với cách này bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống hơn, cũng có những trường họp khối u không phát triển và biến mất. Như vậy, người bệnh cần thăm khám kịp thời để nắm lấy cơ hội sống.

  Đối với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn hạch, xạ trị là cách hợp lý, tích hợp dùng để tiêu diệt tế bào ung thư. Ban đầu, xạ trị sẽ làm ảnh hưởng đến vật chất di chuyền trong tế bào, sau đi phá hủy chúng.

  Tuy nhiên xạ trị hay hóa trị đều để lại một số tác dụng phụ nhất định như nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy, rụng tóc, chán ăn, mệt mỏi,…

  Ung thư cổ tử cung di căn hạch quả thực là bệnh nguy hiểm, có thể cướp đi sự sống bất kỳ lúc nào nếu không được điều trị kịp thời. Từ đó điểm phát hiện bệnh rất quan trọng, thế nên người bệnh không nên chủ quan trước mọi dấu hiện dù là nhỏ nhất.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/bieu-hien-cu-the-cua-benh-ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-cuoi-382273.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Sự Nguy Hiểm Của Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không ?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ?
 • Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không Và Phòng Ngừa Như Thế Nào?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Phổi. Nguyên Nhân Ung Thư Cổ Tử Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào?
 • Tác Dụng Phụ Của Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Chị Em Cần Lưu Ý
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Hpv Và Những Không Thể Bỏ Qua
 • Gói Khám Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Khám Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?
 • Ung thư cổ tử cung di căn phổi là bệnh lý có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Bệnh không thể phát hiện ở giai đoạn đầu, khi chuyển sang giai đoạn cuối mới phát tác. Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, việc phát hiện sớm và kịp thời điều trị sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ gây tử vong.

  Ung thư cổ tử cung di căn phổi

  Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi là căn bệnh cực kì nguy hiểm cướp đi tính mạng của nhiều chị em. Nếu không phát hiện bệnh kịp thời thì khả năng sống sót là rất thấp.

  Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nếu làm xét nghiệm Pap thường xuyên. Bạn có thể chữa khỏi ung thư cổ tử cung có thể nếu phát hiện bệnh sớm. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là lý do số lượng trường hợp ung thư cổ tử cung đang giảm dần trên thế giới.

  Ung thư cổ tử cung chuyển sang giai đoạn cuối là khả năng tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác. Những tế bào di căn trải qua những quá trình thay đổi nhất định để biến thành ác tính phát triển mạnh. Các tế bào này thoát khỏi khối u rồi xâm nhập vào bạch huyết thống và máu rồi lây lan vào phổi.

  Khi đó ung thư cổ tử cung sẽ di căn lên phổi và gây ra biến chứng. Các bác sĩ sẽ dùng phương pháp điều trị xạ trị hoặc hóa trị để loại bỏ tế bào ung thư. Chính việc này sẽ ngăn chặn ung thư di căn tới những bộ phận khác.

  Khi mắc chứng ung thư cổ tử cung di căn phổi, bệnh nhân sẽ gặp phải những triệu chứng như sau:

  Bệnh nhân sẽ thấy khó thở ngày một mạnh hơn. Thường thì đây là triệu chứng cơ bản của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Không những vậy một số biểu hiện như tắc nghẽn phế quản, suy hô hấp cũng khiến cho bệnh nhân khó chịu hơn.

  Đau ngực là biểu hiện dễ gặp khi ung thư cổ tử cung đã di căn. Những cơn đau ngực dai dẳng, không đau ở một vị trí cố định mà đau ở nhiều vùng ngực khác nhau. Bệnh nhân sẽ thở gấp, khó thở, cảm giác đau tức hoặc đau âm ỉ.

  Cơ thể bệnh nhân mệt mỏi, giảm cân nhanh

  Khối u phát triển và nhanh chóng đi vào phổi thì bệnh nhân giảm cân nhanh, thường xuyên mệt mỏi. Không những vậy nhiều bệnh nhân còn bị ho ra máu, ho không giới hạn.

  Một số dấu hiệu khác trên cơ thể

  Bên cạnh những dấu hiệu trên, cơ thể chị em còn có thể có những biểu hiện khác như: Sốt, mất ngủ, lo lắng, chán ăn, nói chuyện hay nuốt cơm đều đau … Các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn mạnh và lan rộng ra vòm họng. Chính vì thế ung thư cổ tử cung di căn sang phổi rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người.

  Nguyên nhân ung thư cổ tử cung

  Bệnh ung thư cổ tử cung di căn phổi cực kì nguy hiểm, nếu không chữa trị tận gốc sẽ ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh lý này?

  Có tới 99,7% các trường hợp ung thư cổ tử cung là do vi rút HPV. Vi rút HPV là vi rút u nhú ở người, lay truyền qua đường tình dục. Cứ khoảng 5 phụ nữ thì có 4 chị em đã nhiễm vi rút HPV.

  Vi rút HPV có khá nhiều chủng loại khác nhau. Một số lành tính nhưng một số lại khiến cho chị em mắc các bệnh:

  • Ung thư cổ tử cung;
  • Ung thư buồng trứng;
  • Ung thư dương vật

  Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho ung thưUng thư cổ tử cung gây đau đớn khó chịu cổ tử cung phát triển mạnh là thuốc lá. Các chất độc hại trong thuốc lá sẽ khiến cho các tế bào bình thường trong cơ thể bị phá hủy. Từ đó đẩy nhanh quá trình hình thành các tế bào ung thư ác tính hoành hành.

  Những phụ nữ sử dụng thuốc dưỡng thai DES có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung rất cao. Trong các loại thuốc này tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thai nhi nhưng lại ảnh hưởng vô cùng tới mẹ.

  5 dấu hiệu bị ung thư cổ tử cung bạn không nên bỏ qua – Báo Vietnamnet

  Nguyên nhân quan hệ tình dục sớm khiến ung thư cổ tử cung xuất hiện mạnh. Chị em chưa tới độ tuổi sinh đẻ, sinh nở nhiều lần, quan hệ nhiều người cũng dễ mắc bệnh. Vệ sinh vùng kín kém kể cả trước và sau quan hệ tình dục khiến bệnh phát tác mạnh.

  Ung thư cổ tử cung di căn phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng. Chính vì thế nắm bắt nguyên nhân và triệu chứng bệnh giúp loại bỏ ung thư cổ tử cung nhanh hơn. Cho bạn sức khỏe vượt trội, kéo dài tuổi thọ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Và Các Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không Tphcm ?
 • Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Hay Không?
 • Bệnh Viêm Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không
 • Ung Thư Tử Cung Có Lây Không? Cách Phòng Ngừa Lây Bệnh Hiệu Quả
 • Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch Như Thế Nào
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Điều Trị Như Thế Nào
 • Những Điều Cần Biết Về Việc Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Những Chị Em Có Nguy Cơ Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Cao Hơn Người Khác
 • Alobacsi Ơi, Có Phải Mẹ Em Bị Ung Thư Cổ Tử Cung?
 • Ung thư cổ tử cung di căn gan được coi là giai đoạn cuối của bệnh ung thư cổ tử cung. Khi bị ung thư cổ tử cung di căn gan, tiên lượng sống của bệnh nhân còn rất thấp. Vậy, ung thư cổ tử cung di căn gan có dấu hiệu như thế nào? Cách chữa trị ra sao?

  Ung thư cổ tử cung là bệnh có tỷ lệ gây tử vong cao ở nữ giới. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn di căn, khối u đã bắt đầu xâm lấn tới những bộ phận khác của cơ thể, trong đó có gan.

  Vậy khi tế bào ung thư xâm lấn tới gan cơ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện gì và cách điều trị như thế nào?

  1. Cách nhận biết ung thư cổ tử cung di căn gan?

  Ung thư cổ tử cung khi tiến triển đến giai đoạn các tế bào ung thư bắt đầu di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, các dấu hiệu ung thư cổ tử cung rất rõ ràng để nhận biết, bao gồm:

  – Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh chóng, sốt, nôn và nôn ra máu. Khi đi khám, bệnh nhân sẽ thấy gan to bất thường, gan cứng và lá lách mở rộng.

  – Bệnh nhân xuất hiện hiện tượng vàng da do ống mật bị tắc nghẽn khiến mật chảy ngược trở lại, đi vào máu khiến vàng mắt, vàng da.

  – Đi ngoài phân đen, phân có dính máu.

  – Nuốt nước bọt hoặc nói chuyện khó khăn.

  – Bụng chướng.

  2. Ung thư cổ tử cung di căn gan có chữa được không?

  Bệnh ung thư cổ tử cung càng tiến triển vào giai đoạn muộn thì khả năng chữa trị và tiên lượng sống của bệnh nhân càng giảm thấp.

  Cụ thể, nếu được phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn tiền ung thư là 100%, ở giai đoạn 1 là 85-90%, và tỷ lệ này giảm dần đến giai đoạn 2 còn 50-70%, giai đoạn 3 là 25-40% và dưới 15% với người bệnh ở giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm.

  Thông thường, các phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung di căn gan lúc này chỉ còn mang ý nghĩa kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư, giảm các triệu chứng đau đớn cho người bệnh và kéo dài thời gian sống.

  Tuỳ vào mức độ bệnh, giai đoạn bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp đươcj sử dụng để điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan gồm:

  2.1. Điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng phương pháp phẫu thuật

  Phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan là thủ thuật can thiệp phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung và nạo hạch có chọn lọc, cắt bỏ một phần âm đạo, loại bỏ các khối u và tế bào gây ung thu không để chung tiếp tục lây lan và phát triển.

  2.2. Điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng xạ trị

  Phương pháp xạ trị sẽ được áp dụng để điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan trong trường hợp các khối u đơn lẻ. Phương pháp này sử dụng tia X có năng lượng để tiêu diệt khối u tại vị trí khoanh vùng mà không xâm lấn tới các bộ phận xung quanh, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

  Tuy nhiên, khi điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng phương pháp xạ trị, người bệnh cần chú ý tới một số tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp này như rụng tóc, giảm trí nhớ,….

  Bởi vậy, trong quá trình điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng xạ trị, người bệnh cũng cần ăn uống nghỉ ngơi điều độ và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

  2.3. Điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng phương pháp hoá trị

  Phương pháp hoá trị được sử dụng để điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan khi các khối u ác tính có nguy cơ xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể. Chữa trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng hoá trị cần thời gian lâu dài, bởi vậy người bệnh cần có sức khoẻ và tinh thần tốt để chống chọi với bệnh tật cũng như với các phương pháp điều trị khác.

  Khi điều trị ung thư cổ tử cung di căn gan bằng hoá trị, người bệnh cũng có thể phải đối mặt với những biến chứng như rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, buồn nôn và nôn,….

  Ung thư cổ tử cung dù là bệnh vô cùng nguy hiểm với tỷ lệ gây tử vong cao, nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, cũng như phòng ngừa những biến chứng di căn nguy hiểm như ung thư cổ tử cung di căn gan, các chị em nên thực hiện các biến pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung gồm:

  – Tiêm vắc xin ngừa virus HPV: Đây được coi là một trong những cách phòng tránh hiệu quả bởi virus HPV là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư cổ tử cung (99,7% các ca mắc ung thư cổ tử cung có nguyên nhân do virus HPV).

  – Thăm khám phụ khoa định để tầm soát ung thư cổ tử cung ở giai đoạn tiền ung thư nhằm tăng tiên lượng sống khi điều trị ung thư cổ tử cung.

  – Thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm Pap smear, xét nghiệm HPV,… để tầm soát ung thư cổ tử cung.

  – Đến ngay các cơ sở chuyên khoa ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nghi là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Dấu Hiệu Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn Đầu
 • Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Virus Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Có Lây Không?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Triệu Chứng Gì?
 • Triệu Chứng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Như Thế Nào?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Bàng Quang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Đã Quan Hệ Liệu Có Còn Hiệu Quả?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Về Quan Hệ Trước Và Sau Khi Tiêm Hpv
 • Phụ Nữ Không Quan Hệ Có Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Không
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Quan Hệ Được Không?
 • Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đã vượt qua thành cổ tử cung, lan rộng đến các cơ quan ở xa và cơ quan gần đó trong đó có bàng quang. Ung thư cổ tử cung di căn bàng quang có biểu hiện phức tạp và điều trị khó khăn hơn rất nhiều so với những giai đoạn sớm của bệnh.

  Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang

  Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm chỉ giới hạn trong bề mặt cổ tử cung với kích thước rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, khối u sẽ lan rộng đến các hạch bạch huyết các cơ quan lân cận như bàng quang, trực tràng và các khu vực khác như phổi, xương, gan…

  Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát là cổ tử cung và vị trí khối u di căn – bàng quang.

  Một số biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang có thể gặp là:

  • Đau dữ dội vùng xương chậu
  • Xuất huyết âm đạo bất thường
  • Buồn nôn
  • Sốt cao
  • Có máu trong nước tiểu
  • Đau khi đi tiểu
  • Khối u hạch nổi lớn ở vùng bẹn
  • Cơ thể gầy, xanh xao, sút cân nhanh
  • Tâm lý thay đổi, dễ cáu gắt, trầm cảm…

  Điều trị ung thư cổ tử cung di căn bàng quang như thế nào?

  Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn bàng quang thường khó khăn do khối u đã phát ngoài cổ tử cung. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, giảm đau và kiểm soát khối u tránh di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, phổi…

  Xạ trị và hóa trị liệu kết hợp có thể được chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn này. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước tế bào ung thư và giảm một số triệu chứng bệnh. Có thể áp dụng xạ trị bên trong hoặc xạ trị ngoài, liều lượng xạ trị tùy từng bệnh nhân và thường kéo dài khoảng 4 – 6 tuần. Trong khi đó, hóa trị liệu lại sử dụng hóa chất đi khắp cơ thể để giảm nhẹ triệu chứng toàn thân, làm chậm quá trình ung thư di căn.

  Bên cạnh chăm sóc y tế, việc động viên tinh thần cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này có ý nghĩa quan trọng do người bệnh thường phải chịu áp lực tâm lý nặng nề. Sự khích lệ từ người thân, bạn bè sẽ giúp bệnh nhân ung thư sống lạc quan, vui vẻ hơn.

  Với mong muốn cải thiện cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phòng Chống Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả
 • Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Trước Khi Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Cần Làm Gì?
 • Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Tại Đâu Là Tốt Nhất.
 • Cách Chữa Ung Thư Cổ Tử Cung Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não Để Kéo Dài Thời Gian Sống
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Bàng Quang Đừng Vội “buông Xuôi”
 • Những Hữu Ích Cho Bạn Về Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Gan
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Trực Tràng. Khám Gì Để Biết Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu? Tỷ Lệ Sống Các Giai Đoạn Bệnh
 • Tìm hiểu ung thư cổ tử cung di căn lên não

  Với ung thư cổ tử cung thì đây là một triệu chứng bệnh lý cực kỳ nguy hiểm với nguy cơ tử vong khá cao. Khi bệnh đến giai đoạn này, cơ thể người bệnh sẽ bị suy giảm đề kháng nghiêm trọng và lúc nào cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi và đau đớn.

  Thông tin chi tiết bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên não

  Ung thư cổ tử cung di căn lên não là một loại biến chứng hay gặp ở những bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Hơn nữa, nó cũng là thủ phạm số 1 gây ra tử vong.

  Theo số liệu thống kê hiện nay thì có tới 10% bệnh nhân có triệu chứng bị di căn não sau khi được phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, chiếm 40 đến 50% là phát triển sang di căn vào một thời điểm nhất định khi bệnh đã nặng.

  Triệu chứng nhận biết ung thư cổ tử cung di căn lên não

  Thông thường bệnh ung thư cổ tử cung khi di căn lên não có thể khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng ở 2 dạng khác nhau: Mô não bị phá hủy do sưng, viêm vì áp lực tại cấu trúc não. Tùy từng bệnh nhân mà triệu chứng bệnh cũng sẽ khác nhau.

  + Đau đầu là triệu chứng nổi bật nhất khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng cáu gắt, dễ nổi nóng, cơ thể mệt mỏi.

  + Bị mất cân bằng, thậm chí ngã đột ngột.

  + Động kinh.

  Triệu chứng của ung thư cổ tử cung di căn lên não là gì?

  + Suy giảm chức năng của các bộ phận trong cơ thể, khó đi lại và di chuyển.

  + Khả năng phản xạ kém, gặp vấn đề về ngôn ngữ.

  + Giảm sút thị lực.

  + Mất trí nhớ.

  Khi thấy bản thân có một trong những triệu chứng này, chị em đừng chủ quan mà hãy đi khám ngay để có thể kịp thời phát hiện và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

  Phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên não

  Khi ung thư cổ tử cung có dấu hiệu di căn lên não, những đau đớn mà căn bệnh này gây ra khiến cho người bệnh luôn đặc biệt quan tâm đến những phương pháp điều trị bệnh. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, việc điều trị khỏi hẳn vô cùng khó khăn, các phương pháp điều trị cũng chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ và giảm bớt những tác động của bệnh.

  Vậy có những phương pháp nào để điều trị ung thư cổ tử cung phổ biến hiện nay? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

  Trong trường hợp di căn não chỉ có một khối u mà không lây nhiễm sang những bộ phận khác trong cơ thể thì phẫu thuật sẽ là phương pháp được chỉ định lúc này. Nó có tác dụng giúp khối u được giảm kích thước, giảm các triệu chứng của bệnh.

  Điều trị ung thư cổ tử cung di căn lên não bằng phương pháp phẫu thuật

  Sau khi thực hiện phẫu thuật thì người bệnh cần kết hợp thêm với xạ trị để kết quả đạt được tốt nhất.

   Xạ trị điều trị ung thư cổ tử cung di căn lên não

  Đây là một phương pháp thường được áp dụng đối với bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung di căn lên não. Điểm nổi bật của phương pháp này đó là giúp khối u được thu nhỏ, giảm triệu chứng của bệnh.

  Người bệnh sẽ được chỉ định điều trị nếu trong trường hợp phát hiện 3 khối u ở trong não bộ. Nhưng, xạ trị cũng có thể gây ra một số những tác dụng phụ chẳng hạn như cơ thể mệt mỏi, làn da bị phát ban, giảm trí nhớ.

  Một số phương pháp giảm nhẹ thường là sử dụng thuốc giảm đau, xoa bóp, châm cứu… nó sẽ giúp giảm một số triệu chứng như trí nhớ kém, đau đầu… Phương pháp điều trị này cũng đem tới những hiệu quả nhất định cho người bệnh.

  Vậy người bị ung thư cổ tử cung di căn lên não có thể sống bao lâu? Có lẽ đây là băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, tiên lượng trong trường hợp này thường không mấy khả quan.

  Người bệnh chỉ có thể sống được trong vòng 4 tháng. Nhưng với từng bệnh nhân thì thời gian sống có thể sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian sống cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân, di căn ở mức độ nào…

  Ngoài ra, người thân cũng có thể giúp đỡ người bệnh trong việc thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi khoa học để có thể duy trì sức khỏe một cách tốt nhất.

  Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi Gây Ra Những Biến Chứng Gì?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Phổi Gây Ra Những Biến Chứng Gì?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương Và Các Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Xương
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não
 • Chữa Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Lên Não Để Kéo Dài Thời Gian Sống
 • Ung thư cổ tử cung đã bước sang giai đoạn cuối là khi những tế bào ung thư đã bắt đầu lây lan sang những bộ phận khác.

  Lúc này, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị nhằm mục đích loại bỏ những tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn việc di căn tới những bộ phận khác.

  Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi là một bệnh nguy hiểm

  Khi đó, việc điều trị sẽ chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là kéo dài sự sống cho người bệnh, còn việc chữa khỏi hoàn toàn hầu như là không có.

  Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi chính là tình trạng mà bệnh ung thư cổ tử cung đã di căn tới phổi. Khi đó những tế bào di căn sẽ phải trải qua một quá trình thay đổi nhất định.

  Trước tiên là chúng sẽ thoát ra khỏi khối u rồi tìm con đường xâm nhập vào những bạch huyết thống hoặc máu rồi cuối cùng di chuyển tới phổi. Do đó, người bệnh cần đi khám và điều trị ngay khi bệnh còn nhẹ để tránh tình trạng ung thư cổ tử cung di căn và nguy hiểm đến tính mạng.

  Các triệu chứng ung thư cổ tử cung di căn lên phổi

  Muốn điều trị được bất kỳ một bệnh lý nào, người bệnh cũng cần phải biết các triệu chứng của bệnh là gì. Từ đó mới có thể tìm cho mình một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Người bệnh khi bị ung thư cổ tử cung di căn lên phổi thì sẽ thấy có triệu chứng khó thở. Nó được coi là một dấu hiệu thường gặp, nhất là những bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối. Bên cạnh đó, người bệnh còn có một số triệu chứng như suy hô hấp, tắc nghẽn phế quản…

   Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi gây đau tức ngực

  Các khối u chèn ép lên phổi sẽ dẫn tới những cơn đau dai dẳng, đau ngực có thể cố định ở một vị trí nhất định. Ngoài ra, khi tế bào ung thư đã di căn to ra sẽ gây ra thở gấp, khó thở vì đường hô hấp bị bít tắc, chèn ép.

  Đau tức ngực là biểu hiện khá dễ gặp của căn bệnh này

  Với trường hợp bị ung thư cổ tử cung di căn lên phổi ở giai đoạn đầu thì có triệu chứng là hơi đau ngực với cảm giác đau tức hoặc đau âm ỉ. Hơn nữa, vị trí điểm đau cũng không rõ ràng, nhiều khi đau tại mặt bên trong của cánh tay, quanh bả vai hoặc viêm dây thần kinh ở liên sườn.

  Trong trường hợp khối u phát triển nhanh chóng vào toàn bộ phổi, người bệnh sẽ thấy cơ thể mệt mỏi thường xuyên, cân nặng giảm sút nhanh chóng. Một số trường hợp bắt đầu có hiện tượng bị ho ra máu.

  – Sốt là dấu hiệu mà bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn lên phổi hay gặp nhất do những tế bào đã bắt đầu hoại tử hoặc viêm nhiễm.

  – Mất ngủ, chán ăn, lo lắng: Thường hay gặp ở những người bị bệnh giai đoạn cuối do linh tính của họ mách bảo không còn sống được trong thời gian dài.

  – Nói chuyện, nuốt, nhai đều đau đớn: Nguyên nhân là do những tế bào ung thư đã bắt đầu di căn mạnh và lan rộng ra vòm họng.

  Bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên phổi sống được bao lâu?

  Khi bị ung thư cổ tử cung di căn lên phổi thì khả năng sống sót của người bệnh là rất thấp, thông thường chỉ có thể trụ được trong khoảng từ 2 cho tới 8 tháng. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng khiến cơ hội sống sót của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Người bệnh ung thư sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Trong trường hợp người bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên phổi không được thực hiện chữa trị sớm thì bệnh phát triển rất nhanh, thời gian sống cũng sẽ ít đi. Do đó, việc thăm khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện các bệnh lý nguy hiểm là hoàn toàn cần thiết.

  Việc bạn căng thẳng, chán nản, stress kéo dài có thể gây ra những tác động xấu đến bệnh lý của bạn. Trong thời gian điều trị bệnh, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, vui vẻ, lạc quan, điều này rất có lợi cho việc chữa bệnh của bạn.

  Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày là điều hoàn toàn cần thiết. Thậm chí, việc lên thực đơn khoa học còn có thể giúp bạn hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

  Người bệnh cần sắp xếp cho mình thời gian thư giãn và làm việc hợp lý. Bạn cần nghỉ ngơi nhưng không có nghĩa là lười vận động. Bạn vẫn nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng để có thể duy trì sức khỏe một cách tốt nhất.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Hạch: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Sự Nguy Hiểm Của Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Chữa Được Không ?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100