Ung Thư Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì? Cách Điều Trị Ung Thư Dạ Dày?

--- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không? Mổ Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không? Cần Chú Ý Những Gì Sau Khi Mổ?
 • Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu? Còn Có Thể Chữa?
 • 【Cần Biết】Mổ Cắt Ung Thư Dạ Dày Có Sao Không, Có Đau Hay Nguy Hiểm Không?
 • Ung thư dạ dày có triệu chứng gì? Biểu hiện, dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn I, II, III. Cách điều trị ung thư dạ dày như thế nào? Phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện đại. Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc Nam, ung thư dạ dày uống gì kéo dài sự sống?

  Ung thư dạ dày có triệu chứng gì để nhận biết và điều trị sớm? Ung thư dạ dày là sự tích tụ của các khối u ác tính bên trong dạ dày. Là cơ quan nối thực quản với tá tràng và ruột non. Theo nghiên cứu khoa học, cho thấy đến thời điểm hiện tại chưa có kết luận về nguyên nhân cụ thể.

  Ung thư dạ dày có nhiều nguyên nhân mắc bệnh khác nhau. Có thể là do nhiễm vi khuẩn HP, mắc các bệnh viêm dạ dày mãn tính, uống rượu bia, thuốc lá, căng thẳng,…Đây đều là những yếu tố được coi là làm tăng khả năng mắc bệnh.

  Ung thư dạ dày có triệu chứng gì?

  Ung thư dạ dày được chia làm 5 giai đoạn nhận biết khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác, thường thì giai đoạn đầu sẽ khó nhận biết hơn. Và rất dễ nhầm lẫn với các loại bệnh khác về đường tiêu hóa. Cụ thể các biểu hiện như sau:

  Ung thư dạ dày có triệu chứng gì? Một số người mắc ung thư dạ dày có biểu hiện triệu chứng sớm nhất và điển hình là chướng bụng đầy hơi kéo dài. Biểu hiện là sau bữa ăn và gây ra cảm giác khó chịu chán ăn.

  Ung thư dạ dày di căn hạch cổ, cách nhận biết và điều trị

  Các khối u trong dạ dày phát triển lớn khiến cho chức năng tiêu hóa bị giảm đi. Sự co bóp ở dạ dày bị giảm khiến cho cơ thể bị đầy hơi và ăn có cảm giác nhanh no.

  Đây được xem là biểu hiện dễ dàng bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Như trào ngược dạ dày, viêm dạ dày và thực quản. Nên cần phải lưu ý đến triệu chứng này nếu như thường xuyên gặp phải.

  Xuất hiện triệu chứng này khi các tế bào ung thư bên trong dạ dày bắt đầu phát triển mạnh. Gây ra sự cản trở các chức năng hệ tiêu hóa gây ra cảm giác đau vùng bụng và ổ bụng.

  Ung thư dạ dày có triệu chứng gì? Đi ngoài phân đen và có thể dính máu thường là triệu chứng ít xuất hiện ở giai đoạn đầu. Càng về các giai đoạn sau sẽ xuất hiện rõ triệu chứng này.

  Đây là biểu hiện rõ nhất đi kèm ở các bệnh ung thư. Tuy nhiên rõ rệt hơn cả là biểu hiện của bệnh ung thư đường tiêu hóa.

  Bên cạnh vấn đề ung thư dạ dày có triệu chứng gì, người bệnh không nên bỏ qua các phương pháp điều trị ung thư dạ dày. Được biết ung thư dạ dày có nhiều cách điều trị khác nhau như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,.. Tuy nhiên bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh nhân mà đưa ra cách chữa trị khác nhau.

  Phẫu thuật là phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều và được sử dụng nhiều nhất chữa ung thư. Phẫu thuật được hiểu theo việc bác sĩ sẽ cắt bỏ đi một phần dạ dày. Hoặc có thể cắt bỏ hết dạ dày, điều này còn tùy thuộc vào mức độ của khối u.

  Đối với việc cắt bỏ một phần dạ dày. Sau khi cắt xong bác sĩ sẽ nối phần còn lại với thực quản và ruột non. Còn trường hợp cắt bỏ hết bác sĩ sẽ nối thực quản với ruột non.

  Phương pháp này được gọi là điều trị hệ thống hay toàn thể khi cho thuốc vào mạch máu. Phần thuốc sẽ đi vào tất cả các cơ quan trong cơ thể. Việc hóa trị trước khi đi vào phẫu thuật sẽ giúp khối u giảm nhỏ lại.

  Và hóa trị sau khi phẫu thuật giúp tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại. Cách dùng loại thuốc là dùng trong vòng 1 tuần lễ. Sau đó ngừng thuốc khoảng 2 đến 3 tuần, rồi tiếp tục dùng lại thuốc. Việc hóa trị sẽ gây nên một số tác dụng phụ, nhưng chỉ là tạm thời hoặc có thể giảm đi.

  Xạ trị chính là phương pháp dùng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Nhằm ngăn chặn không cho tế bào ung thư tăng trưởng. Phương pháp này có thể điều trị tại chỗ. Bởi những tia xạ chỉ tác dụng lên tế bào ung thư trong vùng được điều trị. Những tia xạ sẽ được tính toán sao cho vừa đủ để tiêu diệt các tế bào.

  Để không làm ảnh hưởng tới các mô lành của cơ thể. Cũng như hóa trị liệu, mục đích đều tương tự nhau. Xạ trị trước khi phẫu thuật làm giảm tế bào ung thư. Và xạ trị sau để tiêu diệt các tế bào còn sót lại. Về mặt này hóa trị liệu và xạ trị đều giống nhau.

  Chỉ là hóa trị dùng thuốc. Còn xạ trị dùng các tia có chứa năng lượng. Hai phương pháp xạ trị và hóa trị có thể kết hợp lại với nhau. Giúp giảm kích cỡ khối u dễ dàng cắt bỏ hơn. Nếu bệnh nhân bình thường đến bệnh viện sẽ được chiếu tia. Việc này tiến hành từ 5 ngày đến 1 tuần, kéo dài trong 5 – 6 tuần.

  Kết hợp các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược điều trị

  Những bệnh nhân ung thư thông thường được chỉ định điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Hoặc có thể kết hoặc kết 2 trong 3 phương pháp trên. Nhược điểm lớn của 3 phương pháp này là đều gây ra tác dụng phụ. Khiến cho cơ thể bị suy nhược và mệt mỏi, chán ăn,…Những người có thể trạng kém sẽ không có đủ sức để điều trị.

  Vì vậy các y bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược. Bổ sung thêm năng lượng và sức đề kháng giúp người bệnh vượt qua cơn đau và mệt mỏi. Hạn chế các tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Nhằm nâng cao thể trạng và duy trì sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Tìm Hiểu】Ung Thư Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì
 • Ung Thư Dạ Dày Di Căn Buồng Trứng Có Chữa Được Không? Thời Gian Sống Bao Lâu?
 • Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Bằng Thuốc Nam Có Khỏi Được Bệnh Không?
 • Tiêu Chảy Và Táo Bón Liên Tục Kéo Dài
 • 【Tìm Hiểu】Ung Thư Dạ Dày Là Gì
 • 【Tìm Hiểu】Ung Thư Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Dạ Dày Có Triệu Chứng Gì? Cách Điều Trị Ung Thư Dạ Dày?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không? Mổ Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không?
 • Ung Thư Dạ Dày Có Nên Mổ Không? Cần Chú Ý Những Gì Sau Khi Mổ?
 • Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu? Còn Có Thể Chữa?
 • Ung thư dạ dày có triệu chứng gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc khi tỉ lệ mắc mới và tử vong do bệnh gây ra ngày càng lớn.

  Ung thư dạ dày là sự tích tụ của nhóm các tế bào ác tính ở phía trong dạ dày – cơ quan nối thực quản với tá tràng, phần đầu của ruột non. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì kết luận nào về nguyên nhân gây ung thư dạ dày, tuy nhiên nhiễm vi khuẩn HP, mắc các bệnh viêm dạ dày mạn tính, căng thẳng kéo dài, sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia,… được coi là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

  Ung thư dạ dày có triệu chứng gì?

  Ung thư dạ dày được chia thành 5 giai đoạn. Mỗi giai đoạn bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Ung thư dạ dày những giai đoạn đầu thường khó nhận biết do triệu chứng bệnh không rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh đường tiêu hóa khác.

  • Chướng bụng, đầy hơi kéo dài: đây là triệu chứng điển hình và sớm nhất của ung thư dạ dày. Cảm giác này thường xảy ra sau khi ăn thậm chí là cả trước bữa ăn khiến người bệnh cảm thấy không ngon miệng.
  • Ăn có cảm giác nhanh no: các khối u trong dạ dày phát triển sẽ làm chức năng tiêu hóa, co bóp thức ăn ở dạ dày giảm khiến người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đầy bụng và ăn nhanh no.
  • Ở nóng, ợ chua, buồn nôn: đây là triệu chứng rất dễ nhầm với các bệnh lý như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản nên cần đặc biệt chú ý.
  • Đau bụng trên vùng rốn: triệu chứng này xuất hiện khi tế bào ung thư trong dạ dày bắt đầu phát triển mạnh, cản trợ các hoạt động của dạ dày và gây đau vùng dạ dày và ổ bụng.
  • Đi ngoài phân đen và phân có thể dính máu: triệu chứng ung thư dạ dày này có thể ít gặp ở giai đoạn đầu. Càng về sau, triệu chứng này xuất hiện càng rõ.

  Ung thư dạ dày là bệnh có tỉ lệ mắc thứ 2 ở nam giới và thứ 5 ở nữ giới. Phát hiện bệnh sớm ngay từ những triệu chứng ban đầu giúp tăng cơ hội sống đáng kể cho bệnh nhân. Chính vì biểu hiện ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường tiêu hóa khác nên ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường ở dạ dày cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời.

  Để đặt lịch khám, điều trị hoặc giải đáp thêm về ung thư dạ dày có triệu chứng gì, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Dạ Dày Di Căn Buồng Trứng Có Chữa Được Không? Thời Gian Sống Bao Lâu?
 • Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Bằng Thuốc Nam Có Khỏi Được Bệnh Không?
 • Tiêu Chảy Và Táo Bón Liên Tục Kéo Dài
 • 【Tìm Hiểu】Ung Thư Dạ Dày Là Gì
 • Blog Dạ Dày Việt Thanh: Ung Thư Dạ Dày Là Bệnh Gì?
 • Bs.ckii Phạm Thanh Xuân: Người Mẹ Hiền Của Triệu Em Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Phạm Xuân Khiêm Bệnh Viện Emcas Làm Đẹp Bằng Cái Tâm
 • Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở Đâu Thì Tốt Và Top 10 Địa Chỉ Uy Tín Tại Hà Nội!
 • Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở Đâu Hà Nội? 9 Địa Chỉ Kiểm Tra Tinh Trùng Tốt Nhất
 • Nên Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở Đâu Hà Nội?
 • Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Ở Đâu Hà Nội
 • Hàng ngàn bệnh nhi từng đến khám và điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội thân thương gọi bác sĩ Phạm Thanh Xuân là “người mẹ hiền” vì sự nhẹ nhàng và cái tình ấm áp cô trao. Đồng nghiệp kính nể gọi cô là “người đàn bà thép” vì sự mạnh mẽ, quyết đoán của cô trong công việc. Nhưng vị bác sĩ hiền từ ấy chỉ nhận mình là một người bình thường như bao người đồng nghiệp khác.

  Mối duyên nợ với nghề y

  Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội cuối giờ chiều vẫn còn rất đông bệnh nhi đang chờ trước phòng khám của chúng tôi Phạm Thanh Xuân. Chúng tôi phải chờ rất lâu mới có thể gặp được cô. Uống vội ngụm nước, nữ bác sĩ bắt đầu trải lòng…

  “Nghề y là một nghề thật sự vất vả, nhưng chính nghề này đã mang đến cho tôi một cảm giác hạnh phúc mà tôi nghĩ không nhiều nghề có được. Hạnh phúc của một người bác sĩ khác lắm, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa Nhi. Mỗi khi được nhìn thấy những em bé khỏe mạnh ra viện, nụ cười vui vẻ, cái bắt tay cảm ơn của bố mẹ, trong tôi lại dâng lên một cảm xúc khó tả. Những cảm xúc ấy chính là động lực để tôi nỗ lực từng ngày trong công việc của mình…”, bác sĩ Xuân mở đầu câu chuyện.

  BS.CKII Phạm Thanh Xuân quê ở Hải Dương nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1981, cô bắt đầu theo chuyên ngành Nhi như một cơ duyên rồi “say nghề” tự lúc nào mà chính cô cũng không hay biết.

  Sau một thời gian công tác, cô là một trong những bác sĩ xuất sắc được đưa đi công tác và học tập tại Bỉ năm 1998.

  Từng được tham quan quy trình khám, điều trị tại các bệnh viện hàng đầu ở Bỉ, chúng tôi Phạm Thanh Xuân luôn mong muốn được áp dụng những tiến bộ này cho ngành y nước nhà, để bố mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề lây nhiễm chéo khi đưa con đến thăm khám tại bệnh viện.

  Và ước mơ ấy đã trở thành hiện thực khi cô về công tác tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh, Hà Nội. Cô chia sẻ: “Thật may mắn khi giờ đây tôi được làm việc trong một môi trường bệnh viện tốt, được đầu tư các trang thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn, sự lây truyền chéo cho bệnh nhi và nhân viên y tế. Bệnh nhân và người nhà được bảo vệ an toàn cũng giúp chúng tôi thoải mái, an tâm khi làm việc.”

  BS.CKII Phạm Thanh Xuân là một trong những người đầu tiên góp phần xây dựng khoa Nhi trở thành chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh, Hà Nội và là khoa vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cao cấp theo những tiêu chuẩn tiên tiến mà các bệnh viện lớn trên thế giới áp dụng.

  Một “trái tim nóng” với bệnh nhi

  Đối với mỗi bệnh nhi, chúng tôi Phạm Thanh Xuân đều tận tình thăm khám, chẳng khác nào một người mẹ hiền đang chăm sóc đứa con chính mình dứt ruột sinh ra.

  “Công việc của người thầy thuốc vốn dĩ đã khó, việc chữa trị cho các bệnh nhi còn khó khăn hơn gấp bội, do các cháu còn quá bé chưa biết nói và các triệu chứng của các cháu chỉ được bố mẹ kể lại theo cảm nhận chủ quan. Vì vậy, việc đưa ra phác đồ điều trị phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn, khả năng tiên lượng bệnh và kinh nghiệm thực tế của từng bác sĩ. Do đó, nụ cười và niềm vui của bệnh nhi sau khi được chữa khỏi bệnh là niềm hạnh phúc vô bờ với chúng tôi.”, Bác sĩ Xuân chia sẻ.

  “Mỗi ngày tôi và các y, bác sĩ trong khoa phải tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhi. Thế nhưng, từng ngày trôi qua, tôi đều nhắc nhở bản thân mình và các đồng nghiệp trong khoa rằng: Bệnh nhân có tin tưởng thì mới đến với mình, vì thế mình phải hãy hết lòng phục vụ họ bằng tất cả cái tâm và cái tình của người thầy thuốc. Hãy trân trọng bệnh nhân như người nhà của mình để phục vụ họ tốt nhất.”, Bác sĩ Xuân bộc bạch.

  Nữ bác sĩ có dáng vẻ hiền từ, đôn hậu và nụ cười thân thiện khi tiếp xúc với bệnh nhi nhưng trong công việc bác sĩ Xuân là một người rất nghiêm khắc. Cô luôn tâm niệm, cái tâm của người bác sĩ không chỉ thể hiện ở tình thương đối với bệnh nhân mà còn thể hiện ở sự nghiêm khắc đối với chính bản thân mình, bằng cách không ngừng trau dồi nghiệp vụ chuyên môn .

  “Đã chọn nghề bác sĩ, mình phải luôn trau dồi y đức và nghiệp vụ chuyên môn. Có y đức nhưng không có tay nghề, không có nghiệp vụ thì mình có thể vô tình hại người bệnh, khiến cho người bệnh đau nhiều hơn. Nhưng nếu giỏi chuyên môn mà thiếu y đức cũng sẽ làm cho người bệnh “khổ” hơn.”, Bác sĩ Xuân nói.

  Gần 40 năm theo nghề, bác sĩ Phạm Thanh Xuân đã đồng hành với hàng triệu bệnh nhi, hàng vạn ca bệnh đã được cứu sống nhưng cũng đôi lần, nữ bác sĩ phải đau đáu, day dứt về những trường hợp đặc biệt.

  Bác sĩ Xuân kể lại: ” Đó là trường hợp của một em bé bị sốt. Sau khi thăm khám, bé được phát hiện bạch cầu cấp, rất khó điều trị. Khi biết tin, bố mẹ bé rất sốc nhưng gia đình sẵn sàng hợp tác với các bác sĩ để chữa bệnh cho em.

  Em bé chưa biết nói, sốt cao liên tục và bỏ ăn nhưng không quấy khóc. Có vẻ như bé cảm nhận mình mắc bệnh nguy hiểm và không muốn làm phiền bố mẹ. Điều đáng tiếc là thể tủy không đáp ứng hóa chất khiến em bé không thể qua khỏi.

  Người mẹ sau đó bị trầm cảm và thường xuyên gọi điện cho tôi. Tôi đã động viên mẹ bé rất nhiều, thật may mắn vì sau đó chị ấy có thể trở lại cuộc sống bình thường. Mỗi trường hợp bệnh nhi không qua khỏi tôi day dứt lắm. Thương các con và tự hứa với lòng mình là phải cố gắng, cố gắng thật nhiều hơn nữa “.

  Một “ngọn lửa” nhiệt huyết tiếp sức cho thế hệ trẻ

  Theo bác sĩ Xuân, công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thực sự có chuyên môn, tâm huyết với nghề cũng chính là một phần thể hiện tâm huyết với bệnh nhân. Đối với các bác sĩ trẻ tại BVĐK Tâm Anh, Hà Nội, chúng tôi Phạm Thanh Xuân vừa là đồng nghiệp tận tụy vừa là người thầy tận tâm. Không chỉ đào tạo chuyên môn, nữ bác sĩ còn truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm sống, thái độ phục vụ bệnh nhân, khả năng phản ứng nhanh trước những tình huống đặc biệt.

  “Nhẫn nhịn là một phẩm chất cần có của một người bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa nhi bởi tâm lý bố mẹ khi đưa con đi khám thường rất nhạy cảm, dễ cáu bẳn và đôi khi sẽ không tránh khỏi to tiếng với bác sĩ. Trong những tình huống như vậy, người bác sĩ cần phải kiên nhẫn giải thích để người nhà hiểu, hợp tác và tìm ra phương án tốt nhất cho bệnh nhi.”, Bác sĩ Xuân nói.

  Ở tuổi ngoại lục tuần với gần 40 năm theo đuổi nghề y, “ngọn lửa” nhiệt huyết với nghề vẫn rực cháy bên trong người thầy thuốc có dáng vẻ mỏng manh ấy. Cô chia sẻ: “Một khi đã chọn nghề y là quyết định dấn thân vào con đường gian nan vất vả, đặc biệt với chuyên khoa nhi, người bác sĩ phải thực sự yêu trẻ và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn mới có thể trụ vững với nghề…”

  108 Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, chúng tôi Biên, TP.Hà Nội

  2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hack Password Wifi Với Hashcat
 • Tuần Tư Vấn Về Vô Sinh Hiếm Muộn “vô Sinh Không Vô Vọng”
 • Vì Sao Nên Tầm Soát Ung Thư Tại Bệnh Viện Đa Khoa An Việt Sớm?
 • Bệnh Viện Piyavate Giải Đáp Về Sàng Lọc Tinh Trùng
 • Có Thể Sàng Lọc Tinh Trùng Để Sinh Con Trai Được Không?
 • Cach Chua Dau Da Day Bang Phuong Phap Dan Gian

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Đau Lưng Tại Đông Y Tâm Đức.: 5 Cách Trị Bệnh Đau Đầu Hiệu Quả Bằng Phương Pháp Dân Gian.
 • 3 Cách Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Bằng Phương Pháp Dân Gian
 • Tạm Biệt Kháng Sinh, Bỏ Qua Cắt Amidan Tìm Đến Bài Thuốc Thảo Dược Con Tôi Đã Khỏi Hẳn Viêm Amidan Dai Dẳng
 • Có Nên Dùng Thuốc Kháng Sinh Chữa Viêm Amidan Hốc Mủ Không?
 • 5 Cách Chữa Viêm Amidan Không Dùng Thuốc Công Hiệu.
 • Những cách chữa đau dạ dày dân gian đã được ông cha ta sử dụng qua nhiều năm qua và hiệu quả đã được chứng minh. Ngày nay, tuy nền y học hiện đại đã sản sinh ra rất nhiều các loại thuốc nhưng các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày vẫn được đông đảo người bệnh đau dạ dày sử dụng vì độ hiệu quả của nó.

  Cách chữa đau dạ dày dân gian

  Sử dụng bạc hà

  Bạc hà được coi là một vị thuốc quý có tác dụng cải thiện sự lưu thông của mật mà cơ thể sử dụng để tiêu hóa. Ngoài ra bạc hà còn có tác dụng làm thư giãn cơ bụng, giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

  Cách thực hiện:

  • Nhai trực tiếp bạc hà tươi có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng buồn nôn, đau bụng.
  • Lá bạc hà khô sử dụng để pha cùng với một chén nước sôi, đậy nắp và ngâm khoảng 10 phút. Sử dụng bài thuốc dân gian trị đau dạ dày này sẽ làm giảm một số vấn đề xấu xảy ra ở dạ dày.

  Cách chữa đau dạ dày dân gian bằng gừng

  Gừng từ lâu đã được ông cha ta sử dụng để chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong thành phần của gừng chứa rất nhiều các thành phần chất chống oxy hóa. Chính vì thế người ta sử dụng gừng làm nguyên liệu trong các bài thuốc trị đau bao tử để chống viêm, cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm các triệu chứng đau bụng.

  Ngoài ra, gừng còn giúp trung hòa lượng axit ở trong dạ dày và tăng cường tiêu hóa vì nó giúp giảm lượng các gốc tự do sản xuất ra.

  Cách làm như sau:

  • Chuẩn bị gừng tươi rồi đem thái thành từng lát mỏng
  • Đem gừng cho vào nước sôi đun trong 3 phút rồi hạ nhỏ lửa trong khoảng 5 phút tiếp theo
  • Cho thêm một chút mật ong vào và sử dụng loại nước này bằng cách uống trực tiếp

  Kiên trì sử dụng bài thuốc đau dạ dày này trong vài ngày sẽ cảm nhận được rõ ràng các chức năng tiêu hóa được cải thiện rõ rệt.

  Cách trị đau bao tử dân gian bằng cây đậu rồng

  Đậu rồng với công dụng ngăn ngừa xuất huyết, làm lành các vết loét và bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả.

  • Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị hạt đậu rồng đã xay nhuyễn thành dạng bột mịn. Tiếp theo lấy một chút mật ong trộn với nước và bột đậu rồng.
  • bằng đậu rồng: uống trực tiếp hỗn hợp này vào lúc trước khi ăn hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Thảo dược chữa đau dạ dày: Lá mơ

  Lá mơ tuy rất thông dụng trong đời sống nhưng đây được coi là một vị thuốc quý trong dân gian vì nó có vị đắng, tính mát và sát trùng cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra lá mơ giúp giải độc, thanh nhiệt và sát trùng hiệu quả. Chính vì thế mà các thầy thuốc sử dụng lá mơ làm nguyên liệu trong các bài thuốc chữa dạ dày.

  Cách dùng lá mơ trị đau dạ dày:

  • Bạn cần chuẩn bị 40g là mơ tươi, đem làm sạch rồi giã nát ra
  • Vắt lấy phần nước cốt rồi đem đi hấp cách thủy, bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện cũng được.
  • Sử dụng phần nước này để uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần trước khi ăn 30 phút sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

  Cách chữa đau dạ dày dân gian với rau bắp cải

  Bắp cải với đặc tính an toàn, không có độc, với công dụng bổ tỳ, thanh nhiệt nên cực kỳ tốt cho dạ dày. Ngoài ra trong bắp cải còn có chứa một số loại vitamin rất tốt cùng với muối khoáng. Vitamin U có thể chữa trị một số bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày.

  Cách thực hiện như sau:

  • Làm sạch bắp cải sau đó đem trần qua nước sôi, vớt ra rồi để cho ráo nước.
  • Đem bắp cải đi xay nhỏ ra, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố
  • Vắt lấy phần nước cốt và chia phần nước này ra thành từng phần để uống trong ngày
  • Bạn nên cho vào một ít đường để cho dễ uống.

  Khoai tây

  Tuy không phổ biến như hai loại nguyên liệu trên nhưng khoai tây được áp dụng như một nguyên liệu trong các bài thuốc chữa đau dạ dày lợi hại. Các dưỡng chất trong khoai tây không những bổ ích cho cơ thể mà còn có lợi cho dạ dày đang tổn thương của bạn. Những ai đang chiến đấu với căn bệnh này có thể dùng khoai tây nấu nước uống mỗi ngày.

  Cụ thể như sau: Rửa sạch khoai tây rồi gọt vỏ, nghiền nhỏ ra, cho lên đun sôi và uống khi còn ấm. Người bệnh nên uống nước khoai tây ít nhất 3 lần một ngày để có hiệu quả cao. Tiếp tục dùng bài thuốc này trong vòng 3 tuần sẽ ngăn chặn những cơn đau dai dẳng.

  Ngó sen và củ cải

  • Thoạt đầu nghe ngó sen và củ cải có vẻ lạ nhưng đây chính là combo tuyệt hảo dành cho những bệnh nhân đau dạ dày lâu năm. Những thành phần có trong hai loại thực phẩm này có tác dụng giảm co thắt, hạn chế tình trạng chảy máu dạ dày. Người bệnh có thể tham khảo cách dùng như sau:
  • Chuẩn bị củ cải và ngó sen sạch rồi đem đi giã nát. Sau đó lọc lấy nước uống thường xuyên. Mỗi ngày uống 2 lần là đủ, mỗi lần chỉ dùng 50g.

  Cam thảo

  Cam thảo được xem là dược liệu tin dùng trong các bài thuốc trị đau bao tử vì sự đa tác dụng của nó. Chủ yếu là cam thảo có thể ngăn chặn sự lây lan và phát triển của các vết lở loét hiệu quả nên nhiều người đã dùng để chữa đau dạ dày. Trước mỗi bữa ăn 30 phút người bệnh nên uống nước cam thảo để tạo ra lớp màng bảo vệ dạ dày của mình.

  Đu Đủ

  Là một loại hoa quả quen thuộc với mọi nhà, nhưng ít ai biết tác dụng chữa đau dạ dày “thần sầu” của nó. Trong đu đủ chứa các thành phần như Chymopapain và enzyme papain giúp làm dịu các cơn đau hiệu quả. Có nhiều phương thức để dùng đu đủ như xay sinh tố, nước ép hoặc ăn tươi tráng miệng. Tuy nhiên người bệnh lưu ý chỉ nên sử dụng đu đủ chín tới, không ăn đu đủ xanh để tránh phản tác dụng.

  Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày

  Bài thuốc từ hạt bưởi

  Trong hạt bưởi chứa các loại thành phần như: protit, chất xơ, dầu, este có tác dụng rất tốt đối với dạ dày và hệ tiêu hóa.

  Các chất nhầy được tiết ra từ hạt bưởi có công dụng chữa trị một số bệnh dạ dày rất tốt.

  Cách thực hiện:

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 100g hạt bưởi đem rửa sạch rồi cho vào một cốc bằng thủy tinh sạch.
  • Thêm 200ml nước sôi rồi đậy kín nắp lại trong khoảng 3 giờ.
  • Tiếp theo, bỏ hạt và sử dụng nước này để uống sau khi ăn khoảng 2 tiếng.
  • Kiên trì sử dụng hàng ngày sẽ thấy tình trạng bệnh đau dạ dày được cải thiện và nên sử dụng cho tới khi nào khỏi thì thôi.

  Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày bằng bí đỏ

  Bí đỏ có công dụng làm tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các loại virus, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể. Ngoài ra bí đỏ còn chứa rất nhiều các vitamin cùng các khoáng chất dồi dào để giúp bổ sung lượng năng lượng cho cơ thể, đồng thời đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

  Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 30g hạt bí đỏ, sao vàng lên và nghiền thành bột. Hàng ngày, bạn tiến hành pha bột bí đỏ cùng với 1 cốc nước và sử dụng đều đặn mỗi ngày.
  • Dùng bí đỏ để nấu canh ăn hàng ngày, chữa trị rất tốt các bệnh về dạ dày gây ra.
  • Sử dụng bí đỏ gọt vỏ rồi cho vào xay để lấy nước rồi sử dụng hàng ngày sẽ cải thiện các triệu chứng đau dạ dày thông thường.

  Bài thuốc từ cây nha đam mật ong chữa dạ dày

  Công dụng của nha đam:

  • Nha đam là một loại cây, vị thuốc đặc trị các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: nước ép nha đam có tác dụng làm giảm nhanh triệu chứng đầy hơi sau khi ăn.
  • Nha đam còn được biết đến với công dụng trị táo bón hiệu quả và tính nhuận tràng cao.
  • Nha đam giàu chất phytochemical với tính chống viêm, kháng sinh, sát trùng rất tốt. Ngoài ra, nó thúc đẩy cân bằng của hệ vi khuẩn trong đường ruột và loại bỏ những vi khuẩn gây hại gây ra đầy hơi.

  Cách thực hiện:

  • Lột vỏ của lá nha đam
  • Loại bỏ lớp màu vàng ở bên dưới bề mặt ngoài bởi vì lớp này có khả năng gây kích ứng ruột
  • Rửa sạch phần gel ở phía bên trong rồi cho vào máy xay
  • Sử dụng nước ép nha đam, thêm chút mật ong và uống hàng ngày để giúp ngăn chặn các triệu chứng đau dạ dày.

  Cao Bình Vị – Giải pháp điều trị đau dạ dày toàn diện

  Theo chúng tôi Nguyễn Trọng Nghĩa (Nguyên giảng viên Đại học y dược TP.HCM): Để điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày, quan trọng nhất là hướng tới việc phục hồi niêm mạc tổn thương, loại bỏ căn nguyên và tăng cường sức đề kháng mới mang lại kết quả bền vững”.

  Đây cũng là nguyên tắc được bác sĩ Nghĩa cùng cộng sự tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường áp dụng vào bài thuốc Cao Bình Vị.

  Cao Bình Vị là tổng hợp sức mạnh của 6 vị thảo dược nổi tiếng trong điều trị đau dạ dày bao gồm: Cây chỉ thiên, Kim ngân hoa, cây cối xay, nhân trần, hoàng bá, bạch mao căn.

  Được biết, toàn bộ dược liệu sử dụng cho việc bào chế đều được thu hái từ Vườn dược liệu của Bộ y tế, đảm bảo an toàn, chất lượng.

  Đặc biệt, trong 5 cách bào chế thuốc “Sắc – cao – đơn – hoàn – tán”, các lương y Tâm Minh Đường quyết định bào chế Cao Bình Vị ở dạng cao nguyên chất, giúp chắt lọc tối đa dược tính thảo mộc, cũng như giúp cơ thể dễ dàng thẩm thấu.

  Theo thống kê tại phòng khám, có tới hơn 10.000 bệnh nhân mắc dạ dày đạt kết quả điều trị tốt sau khi sử dụng Cao Bình Vị, tỷ lệ tái phát không đáng kể. Nhờ thành công vượt trội của Cao Bình Vị, năm 2021 Tâm Minh Đường đã vinh dự nhận được cúp vàng và bằng khen cho giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

  Bấm trực tiếp để được chuyên gia nhà thuốc tư vấn trực tiếp!

  húng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

  Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

  Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

  Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

  Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

  Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

  Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0903.876.437

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348293/Y-hoc-co-truyen/Dau-da-day-la-gi–Dau-hieu–nguyen-nhan-va-bien-chung-cua-benh.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348349/Y-hoc-co-truyen/Cach-chua-dau-da-day-nhanh-nhat-tai-nha-bang-thuoc-Nam-theo-dan-gian-.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348370/Y-hoc-co-truyen/Cac-thuoc-dau-da-day-chua-benh-cap-toc–giam-dau-nhanh-ai-dung-cung-tot-.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348294/Y-hoc-co-truyen/Trao-nguoc-da-day-thuc-quan–Trieu-chung–nguyen-nhan–bien-chung-va-chan-doan.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348372/Y-hoc-co-truyen/Cach-chua-trao-nguoc-da-day-tai-nha-dieu-tri-bang-thuoc-Nam-voi-meo-dan-gian.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348271/Y-hoc-co-truyen/Viem-loet-da-day-ta-trang–Nguyen-nhan–trieu-chung-va-cach-chua-benh.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348380/Y-hoc-co-truyen/9-Thuoc-tri-viem-loet-da-day-ta-trang-tot-va-hieu-qua-nhat-cho-benh-nhan.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348272/Y-hoc-co-truyen/Dau-thuong-vi–Nguyen-nhan-va-cach-chua-meo-dau-thuong-vi-nhanh-nhat.aspx

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/-au-da-day-nguyen-nhan-trieu-chung

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/trao-nguoc-da-day-la-gi-trieu-chung-nguyen-nhan-va-ieu-tri-benh

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-loet-da-day-ta-trang-trieu-chung-nguyen-nhan-va-phac-o-ieu-tri

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/-au-thuong-vi-nguyen-nhan-va-cach-chua-au-vung-thuong-vi

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2416863/dau-da-day-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-bien-chung-va-phong-ngua-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2417238/trao-nguoc-da-day-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cac-cap-do-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2426001/viem-loet-da-day-la-gi-trieu-chung-nguyen-nhan-va-dieu-tri-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2425726/dau-thuong-vi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-thuong-vi-nhanh-khoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Táo Bón 3 Tháng Đầu: Cách Trị & Điều Cần Biết
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Đi Ngoài Ra Máu Có Bị Làm Sao Không ?
 • Bị Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Xử Lý Ra Sao?
 • Bị Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Phải Làm Sao?
 • Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu: Nguy Cơ Và Cách Xử Trí
 • Viêm Họng Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản: Triệu Chứng Và Cách Chữa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khỏi Ngay Tại Nhà Với Cách Chữa Viêm Họng Do Trào Ngược Dạ Dày
 • Viêm Họng Trào Ngược Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Triệt Để
 • Cách Sử Dụng Lá Mơ Trị Viêm Họng Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Nên Biết
 • Dùng Thuốc Kháng Sinh Chữa Viêm Họng Cho Bà Bầu Có Sao Không?
 • Cách Chữa Viêm Họng Cho Mẹ Bầu An Toàn Và Hiệu Quả
 • Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý gây triệu chứng khó chịu ở người bệnh như sưng đau cổ họng, ợ hơi, ợ chua, khàn tiếng,… Nếu bệnh lý này không được điều trị sớm rất dễ diễn tiến sang dạng mãn tính và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm. Chủ động tìm hiểu thông tin về bệnh và có các biện pháp phòng tránh phù hợp thông qua bài viết sau đây.

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh gì?

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý hô hấp gây ra do tình trạng dư thừa dịch vị acid tại dạ dày. Khi đó, lượng acid dư thừa đẩy ngược lên vùng thực quản và kích ứng tới các niêm mạc hầu họng gây viêm nhiễm.

  Tình trạng viêm nhiễm này không thể khỏi nếu không điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày. Nguyên nhân là do lượng acid dư thừa liên tục được đẩy lên khiến các ổ viêm loét tại niêm mạc hầu họng tiếp tục bị tác động. Tế bào niêm mạc mới khó hình thành khiến tình trạng viêm nhiễm kéo dài, diễn tiến nặng hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng.

  Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe. Triệu chứng điển hình của bệnh có thể kể đến như: Đau họng, ợ chua, ợ hơi, ho, buồn nôn, đau tức ngực khi ho hoặc nôn,… Người bệnh cần lưu ý và đi thăm khám ngay và điều trị dứt điểm ở giai đoạn đầu để bệnh không diễn tiến nghiêm trọng.

  Nguyên nhân và cơ chế gây bệnh viêm họng

  Trong dịch vị dạ dày bao gồm các thành phần như: acid HCL; pepsin; một số men tiêu hóa và enzym tiêu hóa khác. Với người bệnh mắc chứng trào ngược dạ dày, lượng acid dịch vị này tăng lên đáng kể. Khi đó, lượng pepsin trong dịch vị dạ dày tác động đến nhóm các chất nhầy bảo vệ niêm mạc họng, thực quản.

  Đồng thời, acid HCL cùng với một số lượng tác nhân khác (dịch mật, một số dịch tiêu hóa khác) tấn công và gây tổn thương tới niêm mạc họng.

  Tuy nhiên, nếu cơ này bị yếu đi hoặc giãn ra sẽ khiến lượng acid ở dạ dày cũng như thức ăn chưa tiêu hóa hết vượt qua lỗ tâm vị, đẩy ngược lên trên vùng thực quản và tổn thương niêm mạc hầu họng.

  Khi người bệnh bị trào ngược dạ dày, tình trạng viêm nhiễm tạo áp lực lên khí quản, gây kích thích hệ thống thần kinh, chèn ép lên đường thở nghiêm trọng. Vì thế, tình trạng này thường khiến người bệnh mắc chứng khó thở và xuất hiện các biểu hiện bệnh hô hấp, cụ thể như: viêm họng, viêm khí quản, viêm phổi, viêm thanh quản,….

  Triệu chứng viêm họng trào ngược dạ dày thực quản điển hình

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản rất dễ diễn tiến thành dạng mãn tính, điều trị khó khăn và kéo dài. Do đó, chủ động nhận biết các biểu hiện của bệnh lý này ở giai đoạn khởi phát để có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

  Cụ thể, cần lưu ý một số triệu chứng như sau:

  • Ợ hơi, ợ chua: Do lượng acid dư thừa trong dịch vị đẩy ngược lên thực quản khiến người bệnh bị ợ hơi, ợ chua (mùi chua là do lượng acid dư thừa tỏa ra)
  • Đau họng và ho: Người bệnh bị đau nhức cổ họng và có biểu hiện ho (ban đầu ho khan, không điều trị kịp thời dẫn đến ho có đờm, tiết lượng dịch nhầy có mùi chua tanh của acid dư thừa)
  • Nóng rát từ vùng thượng vị lên họng: Do tình trạng trào ngược nên người bệnh thường có cảm giác nóng rát vùng bụng trên, lan đến ngực, xương ức, gây khó chịu dữ dội
  • Khó thở, nghẹn họng: Do lượng acid dư thừa tác động đến đường thở gây co thắt, ảnh hưởng đến sự hô hấp của người bệnh

  Các biểu hiện của bệnh này có thể gây nhầm lẫn với một số bệnh lý hô hấp thông thường. Theo thống kê y tế, hơn 40% người mắc chứng viêm họng trào ngược dạ dày thực quản không biết mình có bệnh trong thời gian đầu. Do đó, người bệnh cần lưu ý và đi khám ngay nếu thấy xuất hiện tình trạng nghẹn họng, hơi vướng ở cổ, đau tức vùng ngực, thay đổi giọng nói không rõ nguyên nhân.

  Cách chữa viêm họng trào ngược dạ dày thực quản

  Bệnh lý viêm họng do trào ngược dạ dày là bệnh rất dễ diễn tiến thành dạng mãn tính khiến cho việc điều trị phức tạp và kéo dài thời gian hơn. Để điều trị dứt điểm nhanh chóng, người bệnh nên đi khám và chữa trị theo phác đồ mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định

  Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ, tránh trường hợp không dùng đúng thuốc đúng bệnh. Hậu quả là tiền mất tật mang, bệnh không khỏi mà có nguy cơ diễn tiến nghiêm trọng hơn.

  Dùng thuốc Tây y trị bệnh

  Muốn điều trị triệt để tình trạng này, người bệnh phải dùng thuốc chữa trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày. Với phương pháp Tây y, bác sĩ thường kết hợp các nhóm thuốc điều trị nguyên nhân và thuốc điều trị triệu chứng.

  Cụ thể, trong đơn thuốc của bệnh nhân gặp tình trạng này thường bao gồm hai nhóm thuốc chính sau đây:

  Thuốc dạ dày

  Điều trị bệnh lý gốc gây viêm họng là việc làm cần thiết nếu muốn chữa trị tận gốc tình trạng này. Cần thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng nguyên nhân gây trào ngược thì việc điều trị mới có hiệu quả.

  Có nhiều nhóm thuốc dạ dày với cơ chế điều trị khác nhau, cụ thể như:

  • Thuốc trung hòa lượng acid dư thừa: Maalox; Varogel; Mylanta;….
  • Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày: Bismuth; Misoprostol; Sucralfate;…..
  • Thuốc kháng H2: Ranitidin; Cimetidin; Nizatidin;…
  • Thuốc ức chế bơm proton: Lansoprazole; Omeprazole; Esomeprazole;…
  • Thuốc ức chế vi khuẩn Hp: Thường chỉ định một số nhóm kháng sinh như Tetracyclin; Amoxicillin; Metronidazole;…..

  Để sử dụng các nhóm thuốc này đúng cách, người bệnh phải đi khám chuyên khoa tiêu hóa để xác định chính xác nguyên nhân gây trào ngược. Từ đó, bác sĩ mới có thể chỉ định loại thuốc với liều lượng phù hợp nhất. Tránh việc tự ý dùng thuốc dạ dày tại nhà vừa không hiệu quả vừa gây tình trạng “nhờn thuốc” sau này.

  Thuốc kháng sinh

  Lượng acid dư thừa đẩy ngược lên vùng thực quản gây viêm nhiễm niêm mạc hầu họng. Nồng độ acid quá cao là môi trường thuận lợi nhất cho sự tấn công và gây bệnh của các nhóm virus, vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp.

  Cũng như các bệnh lý hô hấp thông thường khác, bác sĩ có thể kê một số kháng sinh thông dụng sau đây: Amoxicillin; Ampicillin; Cefalexin; Azithromycin; Erythromycin;….Tuy nhiên, kháng sinh cũng là dạng thuốc dễ gây dị ứng và sốc phản vệ nhất nên cần kiểm soát chặt chẽ trong quá trình dùng thuốc

  Ngoài hai nhóm thuốc trên, bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm một số loại thuốc sau: thuốc giảm ho; thuốc chống xung huyết, giảm phù nề;….Tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp nhất

  Phẫu thuật trị dứt điểm viêm họng trào ngược dạ dày thực quản

  Nếu người bệnh bị viêm họng trào ngược dạ dày thực quản ở mức độ nặng hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị nội khoa khác, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để trị dứt điểm.

  Phương pháp điều trị này cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn. Có thể hiểu đơn giản, bác sĩ sẽ tạo một một van mới tại vùng giáp ranh giữa dạ dày và cơ tâm vị. Khi đó, van mới có thể ngăn chặn tình trạng thức ăn chưa tiêu hóa và acid dư thừa trào ngược lên.

  Cách điều trị này đem lại hiệu quả tương đối cao nhưng chi phí tốn kém hơn nhiều. Do đó, phương pháp phẫu thuật thường chỉ được chỉ định trong trường hợp bệnh quá nặng và không thể điều trị hiệu quả với các phương pháp khác. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp một số biến chứng như sẹo vết mổ, nhiễm trùng sau mổ, tái phát bệnh,….

  Chữa trào ngược dạ dày gây viêm họng bằng Đông y

  Chữa viêm họng trào ngược dạ dày thực quản bằng phương pháp Đông y tương đối an toàn và không gây tác dụng phụ khi dùng trong thời gian kéo dài.Tốt nhất, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở Đông y để bác sĩ bắt mạch và gia giảm bài thuốc phù hợp.

  Theo Đông y, căn nguyên của bệnh lý dạ dày là do lối sống thiếu lành mạnh gây suy yếu tạng phế, tỳ và can. Việc điều trị không chỉ cải thiện triệu chứng, các bài thuốc Đông y còn tập trung vào lưu thông khí huyết,điều hòa chức năng các tạng phủ trong cơ thể.

  Tùy mức độ của người bệnh mà bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc cũng như liều lượng hợp lý. Có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y hiệu quả sau đây:

  • Bài thuốc số 1: Đương quy; cam thảo; mã đề; hoài sơn; liên nhục; bạch truật; chi tử; bán hạ; trần bì; đan bì; râu bắp; rau má; bạch thược. Một thang thuốc dùng trong hai ngày, chia thành nhiều lần để uống
  • Bài thuốc số 2: Bạch truật, hoài sơn, cát căn, ngưu tất, liên nhục, chỉ xác, bán hạ chế, đẳng sâm, hắc táo nhân, trần bì, viễn chí, cam thảo. Dùng thang thuốc trong 2 ngày với tần suất 2 lần/ngày, nên hâm nóng thuốc khi uống để nâng cao hiệu quả
  • Bài thuốc số 3: Sinh khương, hoàng kỳ, lá đắng, sâm đại hành, biển đậu, bạch truật, tía tô, ngũ sắc, lá lốt, đương quy, xương bồ, chỉ xác, trần bì. Nên dùng thuốc sau khi ăn trưa và ăn tối, duy trì tối thiểu khoảng 1 tháng để việc điều trị hiệu quả.

  Tuy nhiên, không lạm dụng phương pháp Đông y nếu tình trạng viêm họng do trào ngược dạ dày diễn tiến nghiêm trọng. Ngoài ra, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc cơ địa mỗi người do đó người bệnh cần kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không ngưng thuốc giữa chừng khiến việc điều trị giảm hiệu quả.

  Mẹo dân gian trị bệnh tại nhà đơn giản, an toàn

  Nếu viêm họng trào ngược dạ dày thực quản mới khởi phát, các biểu hiện còn diễn tiến nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng một số mẹo dân gian đơn giản. Cần lưu ý những mẹo này chủ yếu có tác dụng trong cải thiện triệu chứng, nên dùng kết hợp với các phương pháp khác để đạt hiệu quả cao nhất.

  Có thể tham khảo một số mẹo tại nhà như sau:

  • Mật ong: Mật ong là chất dinh dưỡng rất tốt cho các bệnh lý hô hấp và bệnh lý tiêu hóa nói chung. Người bệnh dùng mật ong nguyên chất hòa với nước ấm uống hàng ngày có thể cải thiện triệu chứng bệnh nhanh chóng. Nên dùng 2-3 tách trà mật ong mỗi ngày để việc điều trị hiệu quả nhất
  • Tỏi: Sử dụng 2-3 tép tỏi sống hàng ngày cũng rất tốt cho các chứng viêm họng và bệnh lý tiêu hóa nói chung. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp tỏi với một số nguyên liệu khác, ví dụ như mật ong (ngâm trong 3-4 ngày để sử dụng).
  • Giấm táo: Pha giấm táo với nước (2-3 thìa/lần sử dụng) và dùng để súc họng hàng ngày rất tốt cho chứng viêm họng. Ngoài ra, trước khi ăn, người bệnh có thể uống 1 ly nước giấm táo (đã pha loãng) cũng rất tốt cho bệnh lý dạ dày.

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản kiêng gì, ăn gì?

   Tăng nhóm thực phẩm giàu tinh bột như bánh mỳ, bột yến mạch. Do nhóm thực phẩm này có khả năng thấm hút tốt nên có thể hút bớt lượng acid dư thừa trong dịch vị
  • Nên ăn các nhóm đạm dễ tiêu hóa (ví dụ như thăn lợn, lưỡi lợn, thịt ngan)
  • Hạn chế ăn thịt vịt và thịt gà do thịt vịt có tính hàn và thịt gà có tính nóng đều không tốt cho dạ dày
  • Bổ sung gừng vào các món ăn hàng ngày hoặc dùng dưới dạng trà gừng cũng rất tốt
  • Hạn chế dùng đồ ăn nhiều dầu mỡ do lượng chất béo dư thừa thường khó tiêu hóa và gây kích ứng nghiêm trọng đến dạ dày và vùng niêm mạc hầu họng bị viêm nhiễm
  • Hạn chế các nhóm hoa quả có hàm lượng acid cao như cam, chanh, bưởi,…
  • Hạn chế sử dụng các loại gia vị cay nóng như bạc hà, ớt,…có thể gây kích ứng niêm mạc hầu họng và gây kích ứng tại dạ dày

  Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm họng trào ngược dạ dày thực quản

  • Hình thành thói quen súc họng với nước muối sinh lý (tối thiểu 2 lần/ngày)
  • Không ăn quá no vào buổi tối, đặc biệt trước khi đi ngủ
  • Không vận động mạnh khi vừa ăn no
  • Tránh căng thẳng tâm lý, làm việc áp lực quá sức gây ảnh hưởng đến dạ dày
  • Uống đủ nước (tối thiểu 2 lít/ngày), không để cổ họng bị khô, đặc biệt nếu có các triệu chứng của bệnh hô hấp
  • Mang khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt khi đến những khu vực ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm hóa chất
  • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp theo hướng dẫn từ chuyên gia y tế để bệnh nhanh chóng dứt điểm
  • Đi khám và điều trị dứt điểm tình trạng trào ngược dạ dày để không gây viêm nhiễm niêm mạc hầu họng

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý rất dễ diễn tiến thành dạng mãn tính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, thực hiện các biện pháp phòng ngừa là điều cần thiết, cụ thể như sau:

  Viêm họng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý có thể chuyển biến nghiêm trọng nhanh chóng nếu không điều trị kịp thời. Người bệnh nên chủ động đi khám nếu thấy các biểu hiện đặc trưng để có thể chữa trị kịp thời. Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ tránh bệnh diễn tiến mãn tính nghiêm trọng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Bệnh Viêm Họng Nhanh Nhất
 • Mụn Cóc Sinh Dục: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Chữa Trị
 • Mụn Cóc Sinh Dục Có Đau Không Và Cách Chữa Trị
 • Chữa Mụn Cóc Bằng Cây Nha Đam Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • 【Bệnh Mụn Cóc Sinh Dục
 • Chướng Bụng Đầy Hơi Kéo Dài: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Chữa Chướng Bụng Đầy Hơi Đơn Giản Bằng Mẹo Dân Gian
 • Top 6 Cách Chữa Chó Bị Chướng Bụng Đầy Hơi Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Chữa Chướng Bụng Đầy Hơi Bằng Tỏi Hiệu Quả
 • Bệnh Giời Leo Ở Miệng
 • Mẹo Chữa Bệnh Giời Leo Nhanh Nhất
 • Chướng bụng đầy hơi kéo dài là tình trạng mà rất nhiều người hay gặp phải. Tuy nhiên mọi người thường chủ quan không chữa trị triệt để triệu chứng này và để bệnh chuyển biến thành các căn bệnh khác với độ nguy hiểm lớn hơn. Chính vì thế, những ai không may mắc phải tình trạng này thì hãy nên tìm cách chấm dứt ngay các triệu chứng đau bụng đầy hơi kéo dài một cách nhanh chóng, tránh để hậu quả về sau.

  Chướng bụng đầy hơi kéo dài là bệnh gì

  Chướng bụng đầy hơi kéo dài là triệu chứng thông thường mà hầu như ai cũng sẽ gặp phải một lần. Những tác nhân gây ra tình trạng trên gồm có:

  • Những bệnh về dạ dày như viêm loét hành tá tràng, đau dạ dày, ung thư, trào ngược dạ dày thực quản. Những căn bệnh này chủ yếu gây ra vì vi khuẩn Hp – một loại vi khuẩn nguy hiểm gây kích thích dạ dày lên men. Chính những nguyên nhân này khiến cho bạn bị đầy bụng khó tiêu.
  • Sử dụng quá nhiều loại chất béo, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hoặc tinh bột.
  • Lạm dụng quá nhiều rượu bia làm giảm khả năng tiêu hóa dạ dày. Đó là lí do khiến bạn bị chướng bụng đầy hơi kèm ăn không tiêu kéo dài.
  • Do thói quen ăn uống thiếu sự khoa học, kém lành mạnh như ăn quá nhanh, nuốt vội, vừa ăn vừa uống hoặc dùng điện thoại, xem tivi… đây là một trong các nguyên nhân mọi người thường mắc phải nhưng không để ý. Các bác sĩ cho biết, đây chính là tác nhân hàng đầu gây ra triệu chứng bị đầy ứ bụng, khó tiêu hóa.
  • Sự rối loạn tiêu hóa có thể khiến đau bụng đầy hơi và ăn không tiêu xảy ra.

  Ngoài các nguyên nhân trên thì hiện tượng chướng bụng khó tiêu cũng có thể là do các tác dụng phụ từ những loại thuốc giảm đau và kháng sinh gây ra.

  Triệu chứng đầy bụng khó tiêu kéo dài

  Có thể thấy, các triệu chứng này xảy đến vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng thì khi dạ dày tổn thương, các chức năng sẽ suy giảm hiệu quả khiến cho bạn bị chướng bụng đầy hơi và có thể diễn ra trong một thời gian dài. Nếu như người bệnh không chấm dứt tình trạng này sớm, thì nó có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như:

  • Một số bệnh về dạ dày đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày có thể xảy ra khi tình trạng chướng bụng đầy hơi bị lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu như bệnh để lâu ngày mà không chữa trị thì những nguy cơ bị ung thư đối với người bệnh là rất cao.
  • Một khi bị tình trạng đầy bụng khó tiêu kéo dài nhưng không thể trung tiện được dẫn đến lượng hơi ở bên trong dạ dày sẽ thoát ngược ra theo đường thực quản. Chính điều này gây ra những triệu chứng ợ hơi, ợ nóng. Triệu chứng này để lâu ngày khiến cho thực quản bị giãn ra và dạ dày phải gánh chịu các tổn thương nghiêm trọng.
  • Nếu tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài mà không được điều trị có thể gây ra các biểu hiện nghiêm trọng hơn ví dụ như: đau co thắt ổ bụng, nôn và buồn nôn kéo dài hết ngày này sang ngày khác.

  Cách chữa chướng bụng đầy hơi kéo dài

  Để chấm dứt tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài, bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian. Các cách này vừa rất đơn giản lại cực kỳ an toàn, không hề gây tổn hại tới dạ dày và đường ruột.

  Những cách chữa đầy hơi chướng bụng dành cho bạn tham khảo gồm có:

  • Sử dụng khăn hoặc túi nước nóng để chườm lên bụng giúp giảm bớt sự khó chịu khi rơi vào tình trạng đầy bụng khó tiêu kéo dài. Nếu như không có khăn hoặc túi sưởi thì bạn cũng có thể xoa bụng xuôi theo chiều đồng hồ thật nhẹ nhàng cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
  • Thực hiện nhai một vài miếng gừng đã thái mỏng với muối và uống một ly trà gừng dạng ấm nóng là giải pháp rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả cho những người đang bị đầy bụng kéo dài, ăn không tiêu.

  Những người bị chướng bụng đầy hơi kéo dài thì hãy ra ngay hiệu thuốc để mua men tiêu hóa về sử dụng. Đó là lời khuyên vô cùng sai lầm mà rất nhiều người truyền tai nhau, việc đó có thể gây tổn hại tới những cơ quan giống như gan thận ở bên trong cơ thể. Ngoài ra, dạ dày sẽ ngày càng phụ thuộc vào các loại men tiêu hóa nên sẽ giảm dần khả năng tự tiết men tự nhiên của mình.

  Nếu như tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài diễn ra thường xuyên thì các bạn nên tới bệnh viện để thăm khám và chữa trị sớm. Những bác sĩ luôn là người đưa ra những cách chữa trị chính xác nhất và an toàn nhất dành cho bạn.

  Đầy hơi chướng bụng kéo dài uống thuốc gì?

  Với các thành phần từ thảo dược: Kim Ngân Hoa, Nhân Trần, Bạch Mao Căn, Cây Chỉ Thiên, Cây Cối Xay, Hoàng Bá kết hợp theo tỉ lệ chính xác đến từng miligam nhằm đem đến bài thuốc có công dụng mạnh nhất tuy nhiên vẫn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho các bệnh nhân.

  Cao Bình Vị được bào chế dưới dạng cao, vì thế các dược chất thảo dược trong loại thuốc này được lưu giữ tuyệt đối, đặc biệt ở trong Cao Bình Vị có chứa thành phần Bạch Mao Căn và Nhân Trần có công dụng triệt tiêu và ngăn chặn tối đa sự hình thành của những loại vi khuẩn Hp một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng đau dạ dày chướng bụng, ăn không tiêu kéo dài. Khi những vi khuẩn Hp bị tiêu diệt sẽ mang lại hiệu quả lâu dài.

  Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về tình trạng chướng hơi đầy bụng kéo dài qua những nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị được hướng dẫn trong bài.

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348293/Y-hoc-co-truyen/Dau-da-day-la-gi–Dau-hieu–nguyen-nhan-va-bien-chung-cua-benh.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348349/Y-hoc-co-truyen/Cach-chua-dau-da-day-nhanh-nhat-tai-nha-bang-thuoc-Nam-theo-dan-gian-.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348370/Y-hoc-co-truyen/Cac-thuoc-dau-da-day-chua-benh-cap-toc–giam-dau-nhanh-ai-dung-cung-tot-.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348294/Y-hoc-co-truyen/Trao-nguoc-da-day-thuc-quan–Trieu-chung–nguyen-nhan–bien-chung-va-chan-doan.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348372/Y-hoc-co-truyen/Cach-chua-trao-nguoc-da-day-tai-nha-dieu-tri-bang-thuoc-Nam-voi-meo-dan-gian.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348271/Y-hoc-co-truyen/Viem-loet-da-day-ta-trang–Nguyen-nhan–trieu-chung-va-cach-chua-benh.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348380/Y-hoc-co-truyen/9-Thuoc-tri-viem-loet-da-day-ta-trang-tot-va-hieu-qua-nhat-cho-benh-nhan.aspx

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/348272/Y-hoc-co-truyen/Dau-thuong-vi–Nguyen-nhan-va-cach-chua-meo-dau-thuong-vi-nhanh-nhat.aspx

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/-au-da-day-nguyen-nhan-trieu-chung

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/trao-nguoc-da-day-la-gi-trieu-chung-nguyen-nhan-va-ieu-tri-benh

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-loet-da-day-ta-trang-trieu-chung-nguyen-nhan-va-phac-o-ieu-tri

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/-au-thuong-vi-nguyen-nhan-va-cach-chua-au-vung-thuong-vi

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2416863/dau-da-day-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-bien-chung-va-phong-ngua-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2417238/trao-nguoc-da-day-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cac-cap-do-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2426001/viem-loet-da-day-la-gi-trieu-chung-nguyen-nhan-va-dieu-tri-benh

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2425726/dau-thuong-vi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-thuong-vi-nhanh-khoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Chướng Bụng Đầy Hơi Hiệu Quả Ngay Tức Thì
 • 5 Cách Chữa Chướng Bụng Đầy Hơi Ở Trẻ Nhỏ Hiệu Quả Tức Thì
 • Mẹo Chữa Đầy Hơi, Chướng Bụng
 • Cách Tăng Cường Sinh Lý Cho Đàn Ông, Cách Chữa Yếu Sinh Lý An Toàn
 • Ăn Giá Đỗ Tăng Cường Sinh Lý Đàn Ông : 5+ Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Giá Đỗ
 • Triệu Chứng Đâu Đầu Thế Nào Và Cách Chữa Đau Đầu Do Căng Thẳng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Đầu Khi Mang Bầu Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Đau Đầu Khi Mang Thai Hiệu Quả
 • Bà Bầu Bị Đau Đầu: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Đau Đầu Cho Bà Bầu
 • Cách Chữa Sau Khi Bị Say Xe
 • Bệnh Cảm Cúm, Cách Chữa Cảm Cúm Hiệu Quả, Bị Cảm Cúm Nên Ăn Gì?
 • Trẻ Bị Đau Đầu: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Ngày đăng 30/09/2020 09:01

  – Thay đổi thời tiết liên tục, nắng mưa thất thường dễ khiến người bệnh đau nhức đầu.

  – Người bệnh thiếu ngủ, ngủ không sâu hoặc không ngủ đủ giấc.

  – Thường xuyên căng thẳng do có quá nhiều công việc cần giải quyết, dẫn đến stress, mệt mỏi.

  – Rối loạn nội tiết ở nữ giới, thường xảy ra khi người bệnh đang trong chu kì kinh nguyệt.

  Triệu chứng đâu đầu thế nào và cách chữa đau đầu do căng thẳng

  Thông thường, đau đầu thường có một số dạng phổ biến như đau do căng thẳng, đau nửa đầu, đau đầu theo từng cơn và đau đầu mãn tính. Đau đầu lâu ngày không khỏi có thể làm tổn thương tế bào thần kinh bên trong não bộ, có thể dẫn đến trầm cảm, lo âu, hay quên, thiếu tập trung, sa sút trí tuệ,…

  Phần lớn người bệnh hiện nay thường không biết nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu là gì. Họ chỉ sử dụng thuốc giảm đau để nhanh khỏi các cơn đau đầu một cách tức thời. Tuy nhiên, nếu như chỉ sử dụng thuốc, người bệnh dễ rơi vào trạng thái lạm dụng, không thể bỏ thuốc giảm đau, bệnh không những thuyên giảm mà ngày một nặng hơn.

  Do vậy, để điều trị bệnh đau đầu, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để biết được nguyên nhân chính gây ra đau đầu là gì, đồng thời sẽ được điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

  Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đơn, người bệnh có thể chọn một phương pháp giảm đau đầu hiệu quả, đó là phương pháp massage bấm huyệt.

  Bạn nằm thoải mái trên giường, thả lỏng cơ thể. Bạn nên nhờ một người thân trong gia đình thực hiện giúp hoặc tới các spa, cơ sở trị liệu thực hiện.

  – Đặt hai bàn tay lên vùng đầu sao cho 4 ngón ôm hai bên đầu và ngón tay cái để ở giữa trán, sau đó miết tay theo đường chéo từ điểm giữa hai hàng lông mày sang hai bên, dừng ở huyệt Thái Dương. Bạn cần thực hiện động tác này 5-6 lần.

  – Dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyệt Bách Hội. Huyệt Bách Hội nằm ở đỉnh đầu, là điểm giao nhau của một đường đi ngang qua đỉnh vành tai và một đường dọc qua giữa đầu, khi sờ sẽ thấy một khe xương lõm xuống.

  – Di chuyển xuống và day nhẹ nhàng huyệt Thái Dương. Bạn chỉ cần ấn xuống chỗ lõm đằng sau hai bên chân mày, cách chân mày khoảng 1,5-2cm và thấy các đường mạch máu nổi rõ thì bạn đã tìm đúng vị trí huyệt Thái Dương. Bạn có thể sử dụng hai ngón hoặc sử dụng ngón trỏ day ấn vào vị trí của huyệt theo hình vòng tròn trong khoảng 2-3 phút. Miết từ thái dương vòng tai ra sau gáy, làm khoảng 2-3 lần.

  – Luồn tay vào tóc, dùng đầu các ngón tay day theo hình xoắn ốc lên khắp toàn bộ da đầu.

  – Dùng đầu các ngón tay ấn vào da đầu như động tác đánh đàn piano.

  – Hai bàn tay áp vào tai, 4 ngón tay ở phía sau đầu, tiến hành massage vùng gáy.

  Ngoài day bấm huyệt Bách Hội, Thái Dương, bạn còn thể day bấm thêm một số huyệt vị sau:

  Huyệt Ấn Đường: Nằm tại vị trí ngay chính giữa khuôn mặt, nằm giữa hai đầu lông mày. Bạn dùng hai ngón tay trỏ và giữ day ấn vào huyệt Ấn Đường theo chuyển động tròn trong vòng vài phút.

  Huyệt Phong Trì: Để xác định huyệt, bạn đưa hai tay ra phía sau đầu, sờ vào gáy sẽ thấy hai chỗ lõm ở đáy sọ đối xứng hai bên. Bạn dùng hai ngón, ngón trỏ và ngón cái day ấn vào huyệt với lực vừa phải. Bạn day ấn khoảng 5-10 lần cho tới khi nào huyệt nóng lên là được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Đầu Căng Thẳng Stress: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Cách Massage Chân Chữa Đau Đầu Do Căng Thẳng
 • Massage Chân Có Chữa Đau Đầu Do Căng Thẳng
 • #5 Cách Chữa Đau Răng Cho Trẻ Em Hiệu Quả Thực Hiện Ngay Tại Nhà
 • Cách Chữa Đau Răng Cho Trẻ Em Ơn Đau Răng Vô Cùng Khó Chịu
 • Đau Dây Thần Kinh Vận Mạch Là Gì? 5 Triệu Chứng & 5 Cách Chữa Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Ngón Tay Tê Như Kim Châm, Đau Đớn Và Khó Chịu Là Bệnh Gì?
 • Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Đầu, Nhức Đầu Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Ngón Tay Bị Sưng Đỏ Đau Nhức, Phải Làm Sao?
 • Cách Chữa Đau Khớp Ngón Tay
 • Vì Sao Đầu Ngón Tay Bị Đau, Tê Như Kim Châm? Thuốc Dân Tộc
 • Trong vài năm trở lại đây, chứng đau dây thần kinh vận mạch tăng mạnh ở nhiều đối tượng, kể cả những người trẻ tuổi. Đây là chứng bệnh nếu để lâu dài mà không chữa trị sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, không nên xem thường.

  1. Đau dây thần kinh vận mạch là gì?

  Đau dây thần kinh vận mạch hay đau đầu vận mạch là hiện tượng đầu của người bệnh bị đau do các mạch máu ở vùng sọ não, đầu và nhất là thái dương bị co thắt. Các động mạch bị co thắt làm cho một số bộ phận thuộc não bị thiếu máu tạm thời dẫn đến thiếu oxy. Tình trạng này dẫn đến sự xuất hiện của một số chất hóa học trung gian gây ra cảm giác đau đớn.

  Bệnh đau đầu vận mạch nếu không được chữa trị kịp thời có thể phát triển nặng dần, gây ra những cơn tai biến mạch máu rất nguy hiểm. Trong trường hợp nặng nhất thì người bệnh có thể bị liệt nửa người hoặc liệt tứ chi.

  2. Nguyên nhân gây ra bệnh đau dây thần kinh vận mạch

  Nguyên nhân chính của bệnh đau dây thần kinh vận mạch là do tác động của stress. Áp lực nặng nề về công việc hay học tập, môi trường sống nhiều tiếng ồn, khí hậu và thời tiết thay đổi liên tục, tâm lý bất ổn… là những nguyên nhân chính làm cho động mạch bị co thắt dẫn đến đau đầu vận mạch gia tăng ở mọi lứa tuổi.

  Theo nhiều nghiên cứu thì dưới tác động xấu của áp lực, các gốc tự do sẽ được sinh ra liên tục và lắng đọng nhiều ở thành mạch máu, khiến mạch nhanh bị xơ vữa và thu hẹp lại, cản trở quá trình lưu thông của oxy lên não.

  Ngoài ra thì gốc tự do cũng như các hóa chất trung gian sẽ kích thích hoạt động của bạch cầu, đẩy nhanh quá trình viêm, sinh ra các chất giãn mạch làm nội mạc mạch máu bị thương.

  Tất cả những cơ chế trên làm cho vận mạch bị rối loạn, giãn nở mạch máu… và tạo nên cơn đau toàn đầu, đau nửa đầu hay đau dây thần kinh vận mạch.

  3. Triệu chứng bệnh đau thần kinh vận mạch

  • Cơn đau đầu xuất hiện đột ngột, nhất là ở vùng trước trán và hai bên thái dương.
  • Người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, tính tình thay đổi thất thường, dễ bị buồn bực vô cớ, hay cáu gắt với mọi người xung quanh.
  • Thị lực của người bệnh bị suy giảm, gây ra tình trạng hoa mắt, nhức mắt, chóng mặt.
  • Người bệnh thường cảm thấy buồn nôn hoặc nôn.
  • Thường xuyên bị khó ngủ hoặc mất ngủ cả đêm, nếu có ngủ được thì cũng rất chập chờn. Cơn đau thường xuất hiện trong giấc ngủ và kéo dài đến tận sáng hôm sau.

  4. Cách chữa bệnh đau dây thần kinh vận mạch

  Bệnh đau đầu vận mạch rất dễ chuyển sang thể mãn tính, gây nên nhiều tác hại khó lường. Chính vì vậy mà người bệnh nên tìm gặp bác sĩ và tham gia vào phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp phòng và chữa bệnh tiêu biểu:

  • Để giảm đau nhanh chóng thì bệnh nhân có thể dùng các loại thuốc như NSAID, Paracetamol, thuốc nhóm Ergotamine Alkaloids, nhóm Triptan. Các loại thuốc này phải được sử dụng theo đúng liệu trình được đưa ra bởi bác sĩ
  • Để giảm căng thẳng thì người bệnh có thể sử dụng biện pháp vật lý trị liệu, tập yoga hằng ngày, tập luyện thể thao như chạy bộ, tham gia vào câu lạc bộ văn hóa…
  • Hạn chế uống bia rượu, thuốc lá và nhiều chất kích thích khác.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý
  • Giữ cho mình tinh thần thoải mái, giảm cường độ làm việc hằng ngày. Người bệnh nên tập cho mình một lối sống nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Đau Đầu Vận Mạch Hiệu Quả Và An Toàn
 • Cách Phòng Ngừa Bệnh Đau Đầu Mãn Tính Là Gì?
 • Đau Nhức Đầu Kinh Niên ( Mãn Tính ) Là Gì? Cách Chữa Đau Đầu Kinh Niên
 • Tinh Dầu Tràm Chữa Đau Đầu, Cảm Lạnh
 • Cách Chữa Đau Khớp Gối Bằng Ngải Cứu, Lá Lốt Chỉ 1 Lần Là Khỏi
 • Bệnh Viêm Da Cơ Địa Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Mới Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Ở Mặt Vô Cùng Hiệu Quả
 • Dị Ứng Xi Măng: Căn Bệnh Thường Gặp Ở Các Công Nhân
 • Dị Ứng Xi Măng: Mọi Thứ Cần Biết Để Điều Trị & Phòng Ngừa
 • Dị Ứng Xi Măng: Dấu Hiệu Nhận Biết, Xử Lý Và Phòng Ngừa
 • 3 Cách Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Dứt Điểm Hiệu Quả
 • Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Lichen đơn dạng mãn tính. Viêm da cơ địa ở trẻ em chiếm tỷ lệ cao nhưng người lớn cũng có thể mắc phải. Viêm da cơ địa mạn tính thường kéo dài và có thể bùng phát vào từng thời điểm. Kèm theo có thể là bệnh suyễn hoặc viêm mũi dị ứng.

  Tìm hiểu ngay: Giải pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa từ chuyên gia uy tín hàng đầu

  Bệnh viêm da cơ địa là gì? Phân loại

  tên tiếng anh là Atopic Dermatitis, ngoài ra căn bệnh này còn được biết đến với nhiều tên gọi thông dụng như bệnh chàm eczema, bệnh liken đơn mạn tính, bệnh sẩn ngứa besnier, chàm cơ địa,…

  Đặc trưng nổi bật nhất của viêm da cơ địa là tình trạng ửng đỏ, da khô, nứt nẻ thành từng mảng kèm triệu chứng ngứa ngáy, xuất hiện mụn nước.

  Hình ảnh viêm da cơ địa

  Đặc biệt bệnh lý này còn có quan hệ mật thiết với yếu tố di truyền và thường khởi phát từ giai đoạn sơ sinh. Bệnh có thể xuất hiện kèm với các vấn đề sức khỏe khác như sốt, hen phế quản, hen suyễn,…

  Theo các chuyên gia, viêm da cơ địa bệnh học thường được chia thành nhiều thể. Cụ thể:

  BẠN ĐANG CÓ CÁC BIỂU HIỆN VIÊM DA CƠ ĐỊA

  Đối tượng và tỷ lệ mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng

  Hiện nay chưa có nghiên cứu chuyên sâu nào về tỷ lệ người mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở Việt Nam.

  Tuy nhiên, theo số liệu của bệnh viện Da Liễu Quốc Gia thì có thời điểm có tới 20% bệnh nhân viêm da cơ địa đến khám. Còn theo số liệu của Bệnh viện Da Liễu Hồ Chí Minh thì tần suất mắc bệnh đã tăng 2 – 3 lần.

  Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai và sau sinh là đối tượng rất dễ bị viêm da cơ địa. Điều này được lý giải như sau:

  Vậy bị viêm da cơ địa khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Các chuyên gia khẳng định đây là bệnh lý lành tính không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tuy nhiên tình trạng ngứa ngáy, nứt nẻ, da khô sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ, chán ăn, mệt mỏi,… có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

  Đặc biệt, bệnh có yếu tố di truyền nên con sinh ra sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh, đi kèm với các triệu chứng viêm mũi dị ứng, hen suyễn, sốt cỏ khô, viêm kết mạc, viêm tai giữa,…

  Chính vì thế, các chuyên gia cảnh báo phụ nữ có tiền sử mắc bệnh phải kiểm soát tốt bệnh trước khi có kế hoạch mang thai.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

  Ngoài ra, các dấu hiệu viêm da cơ địa như ngứa ngáy, khô ráp… sẽ ngày càng thêm trầm trọng nếu có sự tác động của các yếu tố như:

  • Khuẩn tụ cầu, nhất là loại tụ cầu vàng Staphylococcus aureus.
  • Các loại thức ăn gây dị ứng với cơ thể (chủ yếu là thực phẩm giàu protein).
  • Trạng thái căng thẳng thần kinh kéo dài, xúc động quá mức.
  • Thời tiết thay đổi thất thường (một dạng dị ứng thời tiết). Là một trong những nguyên nhân gây viêm da cơ địa mùa lạnh.

  Trong một số nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học khẳng định viêm da cơ địa bệnh học chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ, sau đó dần thuyên giảm khi chúng đến tuổi trưởng thành. Còn ở người lớn, bệnh thường phát triển từ cấp tính sang mãn tính nhưng các triệu chứng thường ít nặng nề hơn trẻ nhỏ. Vì vậy mà không ít giả thuyết cho rằng người trưởng thành chịu tác động nhẹ hơn vì đây là nhóm đối tượng có hệ thống miễn dịch hoàn thiện.

  Các loại viêm da cơ địa thường gặp

  Viêm da cơ địa hình ảnh thường thấy nhất là các mẩn đỏ gây ngứa dữ dội

  Vị trí cơ thể dễ mắc bệnh viêm da cơ địa

  • Chân: Xuất hiện các mụn nước gây ngứa ngáy, khô và bong tróc da ở lòng bàn chân, các ngón chân, kẽ chân, bắp chân, nguyên nhân chủ yếu do tiếp xúc với môi trường độc hại trong thời gian dài.
  • Tay: Chủ yếu ở bàn tay, ngón tay với dấu hiệu ngứa, nổi mẩn đỏ, khô da, bong tróc, do tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc do yếu tố di truyền.
  • Mặt: Viêm da cơ địa ở mặt khiến da sần sùi, bong tróc da, đỏ da, mẩn ngứa gây tổn thương trên da. Ngoài ra, nhiều người bị viêm da cơ địa quanh miệng với các mụn nước li ti, lở loét, bong tróc da.
  • Lưng: Viêm da cơ địa ở lưng gây ngứa ngáy, thời gian dài da bị liken hoá thành từng mảng, sẩn và phù.
  • Mông: Nổi sẩn ngứa, phù nề da, liken hoá ở mông, chủ yếu do viêm nhiễm, vệ sinh không sạch sẽ, mặc đồ bó sát, trẻ mặc bỉm sai cách,…
  • Vùng kín: Nguyên nhân chủ yếu do dị ứng sữa tắm, quần áo bó sát hoặc vệ sinh không sạch sẽ.

  Triệu chứng viêm da cơ địa

  Các triệu chứng viêm da cơ địa có biểu hiện lâm sàng ở mỗi người. Tùy theo mức độ nặng – nhẹ mà mỗi bệnh nhân có thể gặp những dấu hiệu khác nhau như: Khô da, ngứa ngáy cả ngày và có xu hướng nặng hơn về đêm, da xuất hiện mụn nước nhỏ rồi vỡ ra kèm dịch khi gãi, các mảng da dày phù nề do gãi,…

  Giống như nhiều bệnh viêm da cùng nhóm, chàm thể tạng tiến triển qua 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn, người bệnh sẽ gặp phải những biểu hiện lâm sàng hoàn toàn khác biệt.

  1. Giai đoạn cấp tính của bệnh:

  Các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cấp tính thường bột phát và diễn biến nhanh. Trong đó, vùng da má, cằm, trán thường bị tổn thương đầu tiên. Một số trường hợp khác, các tổn thương có thể lan rộng ra các chi trên, toàn thân.

  Ở giai đoạn cấp tính, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng sau:

  Viêm da cơ địa cấp tính chủ yếu gây ra tổn thương ở mặt

  Khi mắc chàm thể tạng cấp tính, người bệnh có thể bị nổi mụn nước, chảy dịch ở vùng da tổn thương trong thời gian dài. Sau đó, bệnh dần chuyển qua giai đoạn bán cấp với những dấu hiệu không điển hình: Da khô, hơi đỏ, không bị chảy dịch, phù nề.

  2. Giai đoạn mãn tính của chàm cơ địa:

  Bệnh chàm thể tạng khi sang giai đoạn mãn tính sẽ kéo dài dai dẳng, tiến triển với những triệu chứng nặng hơn. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ có đặc trưng là sự khô ráp, nứt nẻ trên da. Những dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa mãn tính điển hình và khá dễ nhận biết. Cụ thể:

  Hình ảnh bệnh chàm cơ địa mãn tính

  Ngoài ra, chàm thể tạng mãn tính luôn diễn biến dai dẳng và rất dễ tái phát. Các tổn thương da thường đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, đau rát (ở 98% số người mắc). Do các cơn ngứa ngày liên tục xuất hiện nên tạo ra yếu tố kích thích phản ứng gãi tạo nên vòng lặp: Ngứa – gãi – tổn thương da – ngứa trầm trọng.

  Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

  Viêm da cơ địa không chỉ gây tổn thương trên bề mặt da mà còn đi kèm với nhiều bệnh lý nguy hiểm như hen suyễn, viêm mũi dị ứng,… Do đó nếu không được điều trị tích cực và chăm sóc đúng cách bệnh có thể gây ra một số biến chứng như:

  Ngoài các biến chứng nguy hiểm kể trên, bệnh còn gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, mức độ tập trung và hoạt động của người bệnh. Do đó, gây khi có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh cần chủ động tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

  Chẩn đoán viêm da cơ địa

  Chàm thể tạng gây ra những tổn thương mãn tính cho da, rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Trong một số trường hợp, các dấu hiệu của bệnh lại rất dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề thông thường về da. Vì vậy, việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là điều vô cùng cần thiết.

  Hiện nay, việc chẩn đoán bệnh lý này thường chia thành lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, chẩn đoán lâm sàng bao gồm việc thăm khám triệu chứng, tiền sử gia đình, chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện thông qua kiểm tra nồng độ IgE trong máu.

  Các chẩn đoán lâm sàng:

  Quá trình viêm da cơ địa dị ứng lâm sàng sẽ dựa trên triệu chứng và thông tin về tiền sử bệnh, yếu tố gia đình. Cụ thể:

  Các thăm khám lâm sàng giúp bác sĩ xác định tình trạng bệnh

  Chẩn đoán cận lâm sàng:

  Sau khi thăm khám sơ bộ với các câu hỏi tiền sử, triệu chứng, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm không đặc biệt trong chàm thể tạng như:

  Viêm da cơ địa có chữa khỏi được không, bệnh có lây không?

  Khác với các căn bệnh ngoài da thông thường, viêm da cơ địa là một trong những bệnh ở thể mãn tính, có thể tái phát nhiều lần trong đời. Hiện nay, y học thế giới vẫn chưa có phương pháp đặc trị dứt điểm căn bệnh này, hầu hết các phương điều trị chỉ có tác dụng cải thiện và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị đúng cách bệnh có thể kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cũng như tần suất tái phát.

  Theo các chuyên gia, viêm da cơ địa không thể lây lan từ người này qua người khác bằng bất cứ hình thức nào kể cả tiếp xúc trực tiếp vào vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên bệnh này lại có quan hệ hết sức mật thiết về yếu tố di truyền.

  Vì vậy nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì khả năng con cái sinh ra bị viêm da cơ địa chiếm khoảng 80%. Đặc biệt căn bệnh di truyền thường khởi phát từ rất sớm, thường là trong giai đoạn trẻ được 7 tuổi. Do đó nếu trong gia đình có người bị bệnh, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để phòng tránh các tác nhân gây hại cho con cái.

  Viêm da cơ địa không lây nhiễm nhưng lại có khả năng di truyền từ mẹ sang con

  Phương pháp chữa viêm da cơ địa hiệu quả

  Hiện chưa có biện pháp chữa viêm da cơ địa triệt để. Theo các chuyên gia da liễu, việc điều trị bệnh lý này tương đối khó khăn, chủ yếu tập trung vào việc làm giảm triệu chứng, hạn chế cảm giác khó chịu cho người bệnh, ngăn ngừa tái phát. Trong quá trình điều trị người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên, tránh sử dụng chất kích thích, luôn chăm sóc da bằng những loại kem bôi, thuốc mỡ được khuyên dùng.

  Để loại bỏ cảm giác khó chịu, hạn chế nguy cơ tái phát, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp sau:

  Bài thuốc Đông y chữa bệnh:

  Viêm da cơ địa theo Đông y là do bị phong hàn xâm nhập, lâu ngày dẫn đến nhiệt sinh, huyết táo không dưỡng được da. Thêm vào đó các hoạt động của gan, thận bị kém dẫn đến độc tố tích tụ sinh ra khô, ngứa, viêm nhiễm. Do đó điều trị căn bệnh này, đông y tập chung vào việc chữa trị từ bên trong, tăng cường giải độc, tán phong, trừ tà. Một số bài thuốc Đông y chữa viêm da cơ địa hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo là:

  Bài thuốc An Bì Thang: TRỊ DỨT ĐIỂM – NGĂN TÁI PHÁT bệnh viêm da cơ địa

  Hiện nhiều bài thuốc đang được người bệnh ứng dụng trong điều trị viêm da cơ địa. Tuy nhiên nổi trội và được nhiều người ứng dụng nhất để giải quyết tận gốc tình trạng này hiện nay phải kể đến bài thuốc An Bì Thang.

  Bài thuốc khắc phục được nhược điểm chỉ điều trị phần “ngọn” của Tây y, đồng thời NÓI KHÔNG VỚI CORTICOID , chất gây muôn vàn tác dụng phụ, nhiễm độc da trong các bài thuốc hiện hành. Mặt khác, giải pháp này còn khắc phục nhược điểm của thuốc Đông y là tác dụng chậm, mất thời gian đun sắc. An Bì Thang sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, trong đó phải kể đến:

  Nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu

  Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn hơn ai hết hiểu rõ những nỗi khổ tâm, vấn đề mà người bệnh đang gặp phải. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng minh, hai chuyên gia uy tín hàng đầu này đã cho ra đời bài thuốc An Bì Thang. Giải pháp được giới chuyên gia đánh giá là “bước đột phá trong điều trị bệnh viêm da cơ địa cấp và mãn tính” .

  Những gương mặt tham gia vào quá trình nghiên cứu, ứng dụng An Bì Thang

  Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tái phát

  Với cơ chế tác động toàn diện, người bệnh không chỉ cần tác động từ một chế phẩm duy nhất mà phải được chăm sóc, điều trị từ nhiều góc độ, nhiều vấn đề khác nhau. Bài thuốc An Bì Thang xử lý căn nguyên bệnh bằng thuốc uống, triệu chứng được cải thiện bằng thuốc ngâm, bôi và xịt. Hiệu quả từ đó được tối ưu, mang lại sự ổn định không những cho làn da mà còn cả cho sức khỏe.

  Hiệu quả bài thuốc An Bì Thang gây kinh ngạc cho giới chuyên gia

  An toàn, lành tính, không tác dụng phụ

  Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đầu tư và phát triển nhiều vườn thuốc chuyên canh, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO để cho ra những dược liệu sạch, đảm bảo dược tính nhất. Thuốc sau đó được đưa tới nhà máy chuẩn GMP – WHO để xử lý độc tính vốn có trong thảo dược, chiết tách dược chất, dưỡng chất để đem lại một sản phẩm chất lượng tới tay người bệnh.

  Phác đồ cá nhân hóa

  Mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ được các bác sĩ xem xét cẩn thận rồi mới cho thuốc, lên phác đồ điều trị riêng. Nhờ vậy, thuốc cho hiệu quả tối ưu bởi phù hợp với từng tình trạng, cơ địa của người bệnh. Không chỉ điều trị viêm da cơ địa, An Bì Thang còn giúp cải thiện làn da và sức đề kháng tự nhiên, hệ miễn dịch của người bệnh tốt hơn.

  Tìm hiểu ngay: Đánh giá của giới chuyên gia và người bệnh về bài thuốc An Bì Thang

  Viêm da cơ địa được cải thiện qua từng giai đoạn dùng thuốc

  Bào chế tiện dụng

  Bài thuốc được bào chế thành các dạng: Thuốc bôi, cao uống, thuốc xịt và ngâm rửa. Nhờ vậy, An Bì Thang khắc phục nhược điểm lích kích, bất tiện, tốn thời gian của thuốc Đông y truyền thống, giúp khách hàng tiện mang theo sử dụng ở bất cứ đâu.

  Kinh nghiệm thực tế: Mẹ đơn thân chia sẻ bí quyết thoát khỏi viêm da cơ địa sau sinh

  Nghệ sĩ Thu Huyền cũng như nhiều bệnh nhân viêm da cơ địa đã cải thiện được làn da nhờ sử dụng bài thuốc An Bì Thang

  Da không còn tổn thương, tấy đỏ và ngứa rát sau khi sử dụng bài thuốc

  Làn da trở nên khỏe hơn nhờ được cải thiện từ bên trong và nuôi dưỡng, phục hồi từ bên ngoài với 4 chế phẩm kết hợp

  Với những đặc điểm đó, bài thuốc An Bì Thang đã điều trị tận gốc cho 3786 bệnh nhân, người nổi tiếng mắc viêm da cơ địa. An Bì Thang được báo chí cũng như VTV khuyên dùng, khẳng định được giá trị của bài thuốc nói riêng và của Y học cổ truyền nói chung.

  VIDEO: VTV và Nghệ sĩ Thu Huyền giới thiệu bài thuốc An Bì Thang chữa viêm da cơ địa

  Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc An Bì Thang cũng như cần được hỗ trợ giải đáp, tư vấn thêm thông tin về bệnh, vui lòng liên hệ:

  GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

  Hàng ngàn người KHỎI HẲN viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Viêm da Quân dân 102

  Bằng việc ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, trong đó mũi nhọn điều trị là Bài thuốc uống Viêm da cơ địa Quân dân 102, Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã chữa KHỎI HẲN viêm da cơ địa cho hàng nghìn người bệnh. Trong đó, bao gồm cả NGHỆ SĨ ƯU TÚ THANH HIỀN, người đã thoát khỏi viêm da cơ địa chỉ SAU 2 THÁNG dùng thuốc. Đồng thời, fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng đưa tin, đánh giá cao về phương pháp này.

  NSUT Thanh Hiền đã thoát viêm da cơ địa thành công nhờ bài thuốc Quân dân 102

  Với phương pháp Đông Y có biện chứng, Quân dân 102 vẫn sẽ sử dụng Bài thuốc nam 100% thảo dược tự nhiên, ĐẨY LÙI viêm da từ trong ra ngoài, cho HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI.

  Điểm khác biệt của phương pháp này là Quân dân 102 còn sử dụng các biện pháp xét nghiệm hiện đại như: Xét nghiệm máu, nước tiểu, soi da… để phát hiện chính xác tình trạng bệnh. Từ đó, xây dựng liệu trình điều trị ĐƯỢC CÁ NHÂN HÓA CHO TỪNG NGƯỜI BỆNH – Mang lại hiệu quả tối ưu nhất ở mức CHI PHÍ HỢP LÝ.

  Phương pháp Đông Y có biện chứng Quân dân 102 giúp xử lý viêm da cơ địa từ gốc

  Tại sao Bài thuốc Viêm da Quân dân 102 được hàng ngàn người Việt, bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng CÔNG NHẬN HIỆU QUẢ? Đó là nhờ…

  Bài thuốc uống độc quyền đẩy lùi bệnh TỪ BÊN TRONG

  Viêm da Quân dân 102 là bài thuốc được PHÁT TRIỂN từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Đây là công trình nghiên cứu nhiều năm của Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Phương và đã được ứng dụng trị bệnh thành công SUỐT 10 NĂM tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

  Bài thuốc mang lại hiệu quả TUYỆT ĐỐI nhưng vẫn TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhờ SÁNG KIẾN chia nhỏ bài thuốc để linh hoạt sử dụng theo 2 giai đoạn:

   Giai đoạn 2: LOẠI BỎ GỐC BỆNH bằng cách ôn bổ tạng phủ, nâng cao chính khí, phục hồi chức năng tạng thận, phế, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn bệnh tái phát.

  Liệu trình điều trị Quân dân 102 đem lại hiệu quả toàn diện

  Kem bôi viêm da cơ địa, thuốc ngâm Quân dân 102 bảo vệ toàn diện từ bên ngoài

  Ngoài bài thuốc uống nêu trên, Quân dân 102 kết hợp điều trị bên ngoài, bảo vệ làn da, cơ thể trước sự xâm nhập của các dị nguyên gây dị ứng, viêm da bằng việc sử dụng kem bôi ngoài da và thuốc ngâm độc quyền của đơn vị.

  Sự kết hợp của các yếu tố:

  … đã làm nên hiệu quả tuyệt vời của liệu trình điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102.

  Kết quả thống kê mới nhất 2021 trên 215 bệnh nhân điều trị bằng bài thuốc này cho thấy:

  ⇒ Bạn còn bán tín bán nghi? Tìm hiểu ngay ” SỰ THẬT về hiệu quả phương pháp ĐẨY LÙI VIÊM DA Quân Dân 102 ”

  NSƯT Thanh Hiền cùng hàng ngàn người đã giúp bạn KIỂM CHỨNG HIỆU QUẢ của bài thuốc này. Liên hệ ngay để được đích thân Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Phương tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

  Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Đông y “xóa sổ” nỗi lo viêm da cơ địa

  Thanh bì Dưỡng can thang là một trong những bài thuốc Đông y điều trị viêm da cơ địa được các chuyên gia đánh giá rất cao. Bài thuốc đã được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phát sóng trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình, chuyên gia đã đánh giá Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp đột phá giúp điều trị viêm da cơ địa hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

  Thanh bì Dưỡng can thang trên sóng chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

  Ngoài ra, bài thuốc còn được nhiều đầu báo uy tín thường xuyên viết bài đưa tin và dành nhiều lời khen ngợi về thành phần, công dụng.

  Được phát triển từ nền tảng bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa được những giá trị tinh hoa của Y học dân tộc, tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên công thức hoàn hảo phối kết hợp “3 trong 1” gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

  Sự phối hợp chặt chẽ 3 dạng bào chế trong bài thuốc tạo nên phác đồ điều trị toàn diện với cơ chế tác động kép trong – ngoài kết hợp, vừa điều trị – vừa phục hồi mang lại hiệu quả vượt trội.

  Bên trong tác động sâu rộng lên toàn bộ tạng phủ, đặc biệt chú trọng vào can, thận nhằm thúc đẩy cơ thể tăng cường giải độc, tống tiễn các yếu tố dị nguyên, ngoại tà xâm nhập, loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời nâng cao chính khí, ổn định cơ địa, tăng cường lưu thông máu, giúp tăng dưỡng chất cho da, chặn đứng tình trạng khô rát, nứt nẻ.

  Bên ngoài xử lý tại chỗ các vùng tổn thương, cấp ẩm, chống viêm, chữa lành vùng da bị bệnh, kích thích phục hồi và tái tạo từ các lớp biểu bì sâu, trả lại làn da mịn màng, sáng khỏe.

  Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 30 thảo dược quý hiếm nhất, kết hợp chặt chẽ theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” giúp phát huy tối đa công dụng. Toàn bộ các thảo dược được kiểm soát nghiêm ngặt, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Tính đến nay chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc này.

  Nghiên cứu về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị căn bệnh viêm da cơ địa cho thấy, có tới 474/500 bệnh nhân phục hồi tốt sau thời gian điều trị từ 3 đến 5 tháng, chiếm tỉ lệ lên tới 95%.

  Quá trình phục hồi của bệnh nhân có thể nhận thấy rõ ràng qua từng giai đoạn:

  Quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline của Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

  • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

  Chữa viêm da cơ địa tại nhà:

  Để loại bỏ các triệu chứng, nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa, trước hết người bệnh nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Tránh xa tác nhân gây dị ứng. Đồng thời thường xuyên giặt quần áo, vệ sinh nhà cửa, chăn gối,… KHÔNG tiếp xúc với khói thuốc, bụi bẩn từ môi trường.
  • Không tắm quá lâu, chỉ nên tắm trong khoảng 15-20 phút, ưu tiên sử dụng nước ấm.
  • Sử dụng các loại sữa tắm, sản phẩm tắm gội an toàn, không chứa thành phần gây kích ứng.
  • Kiêng gãi, cắt móng tay và luôn rửa tay sạch sẽ.
  • Vào thời tiết nóng bức, luôn chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát. Sử dụng kem thoa, sáp giữ ẩm vào mùa đông, uống nhiều nước…

  Người bệnh nên chăm sóc da cẩn thận, tránh làm bệnh nặng hơn

  Những bài thuốc này đa phần là kinh nghiệm dân gian truyền miệng, chưa được kiểm chứng. Người bệnh nên cân nhắc trước khi sử dụng, tránh làm tình trạng ngứa ngáy thêm trầm trọng.

  Điều trị bằng phương pháp Tây y:

  Đây là biện pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng, có thể giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, phù da và các mụn nước. Các loại thuốc viêm da cơ địa Tây y chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng.

  Thuốc bôi ngoài da giúp làm mềm da, giảm ngứa nhanh chóng

  • Thuốc bôi ngoài da: Thuốc làm mềm da ( chứa polidocanol, salicylic acid, urea), kem dưỡng ẩm cho da, thuốc mỡ và kem bôi chống viêm không chứa steroid, kem chống ngứa, kẽm oxide 10%, hồ nước, dung dịch chứa Chlorhexidine và Hexamidine, thuốc bôi chứa corticoid (hydrocortisone 1%, betamethasone valerate, triamcinolone), thuốc ức chế calcineutrine (dùng cho trẻ trên 2 tuổi), thuốc ức chế PDE4.
  • Thuốc uống: Thuốc kháng histamin, thuốc Corticosteroid đường uống, thuốc có chứa Penicillin, Dicloxacillin, Flucloxacillin, Erythromycin, thuốc kháng sinh khi có dấu hiệu nhiễm trùng da.

  Hiện nay, bạn có thể điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng liệu pháp ánh sáng bằng chiếu tia cực tím UVA, UVB kết hợp với dùng thuốc điều trị.

  Bài thuốc thang dinh thang: Bài thuốc tiêu phong tán:

  Các bài thuốc Đông y điều trị viêm da cơ địa cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì mới cho hiệu quả tốt.

  Người bệnh viêm da cơ địa nên ăn gì?

  Người bệnh viêm da cơ địa nên tăng cường các thực phẩm sau:

  THAM KHẢO THÊM: Tìm ra giải pháp đột phá trong điều trị viêm da cơ địa

  Nên kiêng ăn gì để bệnh nhanh chóng khỏi hơn?

  Hạn chế ăn hải sản là nguyên tắc quan trọng mà người bệnh da liễu cần ghi nhớ

  Cách chăm sóc và dự phòng tái phát bệnh hiệu quả

  Đặc trưng của bệnh viêm da cơ địa là bệnh có thể khởi phát đột ngột do các tác nhân kích ứng. Các triệu chứng diễn biến nhanh, nặng nhưng cũng có thể biến mất sau đó và lại tiếp tục bị kích ứng khởi phát. Chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại theo bệnh nhân nhiều năm sau đó.

  Do đó, cần có biện pháp chăm sóc và đề phòng tái phát hiệu quả.

  • Lựa chọn kem dưỡng da để cấp ẩm cho da, tránh da bị khô đặc biệt trong thời tiết hanh khô của mùa thu đông.
  • Tránh sử dụng các loại mỹ phẩm, xà phòng, sữa tắm có chứa cồn, chất tẩy rửa mạnh, nên dùng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để tốt cho da.
  • Không tắm gội bằng nước quá nóng làm da bị khô và mất nước, không tắm quá lâu.
  • Lựa chọn quần áo rộng rãi, thoáng, chất liệu thấm hút tốt, không mặc đồ bó sát, chất liệu len, dạ,…
  • Cắt móng tay sạch sẽ, không gãi ngứa, cào xước lên da để tránh làm vỡ mụn nước, chảy dịch nước, chảy máu,… làm da bị tổn thương.
  • Tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa, xác định các yếu tố có thể kích ứng bệnh khởi phát, từ đó có biện pháp phòng tránh đúng cách.
  • Luôn giữ môi trường sống sạch sẽ, không có bụi bẩn, loại trừ các dị nguyên như lông động vật, phấn hoa, vải len, vải dạ,…
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, tránh ăn các món ăn, thực phẩm có thể gây kích ứng hoặc bản thân đã có tiền sử bị kích ứng.
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi đúng cách, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, làm việc quá sức.

  Các liên kết hữu ích về Bệnh Nổi Mề Đay – DA LIỄU mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/7-cach-chua-viem-da-co-ia-tai-nha-bang-cay-thuoc-nam

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/10-cach-chua-tri-benh-vay-nen-tai-nha-an-toan-hieu-qua

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-a-sung-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-ieu-tri

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2240994/meo-chua-me-day-bang-la-khe-an-toan-de-lam

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/noi-man-o-ngua-khap-nguoi-nhu-muoi-ot-la-bi-gi

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-viem-da-tiep-xuc-thuoc-va-cach-ieu-tri

  http://soytethainguyen.gov.vn/truyen-thong-gdsk/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/meo-tri-mun-trung-ca-tai-nha-bang-phuong-phap-thien-nhien

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/340199/Y-hoc-co-truyen/10–Phuong-phap-lam-xep-mun-boc-sung-do-cap-toc-hieu-qua.aspx

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-da-di-ung-la-benh-ly-da-lieu-pho-bien-do-nhieu-nguyen-nhan-gay-ra

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/di-ung-thoi-tiet-nguyen-nhan-bieu-hien-chan-oan-va-ieu-tri

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/di-ung-da-mat-nguyen-nhan-va-cach-ieu-tri-nhanh-chong

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-me-ay-man-tinh-va-huong-ieu-tri-hieu-qua

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2241039/nguoi-bi-benh-viem-da-co-dia-nen-an-gi-kieng-an-uong-nhung-gi-

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/mun-nhot-khong-the-chu-quan.html

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/noi-me-day-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri.html

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/benh-viem-da-co-dia-trieu-chung-va-cach-chua-tri.html

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2240636/benh-vay-nen-la-gi_-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/7-cach-tri-noi-me-ay-man-ngua-tai-nha-theo-dan-gian

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Trị Viêm Da Cơ Địa Tại Nhà Đơn Giản Bạn Nên Thử
 • 5 Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Da Cơ Địa Tốt Nhất
 • Thuốc Và Cách Chữa Bệnh Viêm Da Cơ Địa Dị Ứng Ở Trẻ
 • Bài Thuốc Quý Chữa Trị Viêm Da Cơ Địa Khỏi Hẳn Không Tái Phát
 • 12 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Dân Gian Tại Nhà An Toàn (2021)
 • Ho Khan Về Đêm Và Sáng Triệu Chứng Và Cách Chữa

  --- Bài mới hơn ---

 • Ho Khan Về Đêm Không Còn Nữa Nhờ Những Cách Này
 • Cách Chữa Trẻ Khó Ngủ Về Đêm
 • Cách Chữa Trẻ Khó Ngủ Về Đêm Hiệu Quả Tức Thì Mẹ Đừng Bỏ Lỡ!
 • Cách Chữa Trẻ Khó Ngủ Về Đêm Hiệu Quả Cho Mẹ
 • Ong Đốt Và Cách Chữa Trị Khi Bị Ong Đốt
 • Ho khan về đêm và sáng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây suy nhược cơ thể, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân do đâu? Có những cách điều trị ho khan về đêm nào để đẩy lùi được các cơn ho khan, cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả?

  Ho khan về đêm là bệnh gì?

  Ho khan về đêm xảy ra ở nhiều người, nếu kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng thức dậy, cơ thể suy nhược.

  Ngoài ra, ho khan ban đêm và sáng có thể còn là biểu hiện triệu chứng của bệnh lý nào đó như viêm xoang, viêm phế quản, hen phế quản, trào ngược dạ dày thực quản….

  Do đó, khi tình trạng ho khan xảy ra liên tục, hoặc kèm theo bất cứ dấu hiệu bất thường thì cần đến bệnh viện càng sớm các tốt. Các bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân để có biện pháp điều trị phù hợp.

  Các trường hợp thông thường, có thể áp dụng những biện pháp chữa trị ho khan về đêm dân gian để làm dịu cổ họng và đẩy lùi cơn ho tức thì.

  Những người bị ho khan về đêm thường có các triệu chứng khác đi kèm như:

  • Đau rát cổ họng
  • Khó thở
  • Mất ngủ
  • Người mệt mỏi, chán ăn
  • Thở khò khè, đau tức ngực (do hen suyễn)
  • Ợ nóng, ợ chua, khàn giọng nhẹ (do trào ngược dạ dày thực quản)
  • Tiếng ho như tiếng gà gáy, cơ thể bị tím tái, co thắt (do ho gà)

  Cách chữa ho khan về đêm hiệu quả

  Phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện.

  Khi ngậm ô mai, cơ thể kích thích tăng tiết nước bọt, cổ họng được giữ ẩm, niêm mạc họng cũng được dịu nhẹ. Vì thế, ngậm ô mai giúp giảm kích ứng cổ họng gây ho khan về đêm.

  Có thể dùng gừng điều trị chứng ho khan về đêm là nhờ vào các hoạt chất trong gừng có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn tốt.

  Gừng chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Vì thế, có thể sử dụng gừng để làm dịu cổ họng, giảm ho khan về đêm hiệu quả.

  Chuẩn bị: Gừng và hạt hạnh đào

  Cách sử dụng:

  Rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái lát mỏng. Sau đó, trộn gừng với hạt hạnh đào. Dùng hỗn hợp này nhai rồi nuốt từ từ. Mỗi ngày áp dụng 2 lần vào buổi sáng, tối sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

  Chuẩn bị: Bạc hà 15 lá và đường phèn.

  Cách sử dụng:

  Rửa sạch lá bạc hà, rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.

  Vớt lá bạc hà ra, cho vào máy xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

  Thêm đường phèn lượng vừa đủ vào nước lá bạc hà, đem hấp cách thủy 15 – 20 phút là dùng được.

  Uống hỗn hợp này sẽ giúp đẩy lùi ho khan về đêm hiệu quả. Bạn cần kiên trì thực hiện hàng ngày, sau 3 – 5 ngày, tình trạng ho được cải thiện rõ rệt.

  Súc miệng bằng nước muối

  Dùng nước muối súc miệng giúp làm sạch hầu họng, giảm đau rát, ngứa ngáy cổ họng. Để giảm ho khan về đêm thì trước khi đi ngủ bạn nên súc miệng bằng nước muối pha loãng ấm. Thực hiện súc miệng bằng nước muối loãng ấm thường xuyên, sau 5 ngày, chất lượng giấc ngủ của bạn được cải thiện.

  Dùng dầu nóng để đẩy lùi các cơn ho khan về đêm là biện pháp đơn giản, hiệu quả cao, áp dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn hãy thoa một ít dầu nóng vào lòng bàn chân, day nhẹ ở huyệt dũng tuyền trước khi đi ngủ là được.

  Trời lạnh thì cần đi tất, giữa ấm cơ thể, đặc biệt lòng bàn chân sẽ ngăn chặn được các cơn ho hỏi thăm.

  Giá đỗ có vị ngọt mát, chứa nhiều emzyme có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa trị ho khan, kháng viêm rất tốt. Do đó, để chữa ho khan về đêm, bạn có thể sử dụng giá đỗ.

  Chuẩn bị: Giá đỗ 200g và nước lọc 200ml

  Cách thực hiện:

  Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước. Sau đó đem luộc giá đỗ với nước trong khoảng 3 – 5 phút. Uống nước giá đỗ hàng ngày. Sau vài ngày, chứng ho khan về đêm được cải thiện hẳn.

  Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu như pectin, xitalam, vitamin… Những loại tinh chất này giúp cải thiện tình trạng ho khan về đêm hiệu quả và đảm bảo an toàn.

  Cách dùng:

  Rửa sạch vỏ bưởi, để ráo nước. Thái vỏ bưởi cho vào bát, thêm đường phèn vào hấp cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút. Tắt bếp, để nguội bớt, chắt lấy nước uống. Uống trong ngày, đều đặn sau 3 – 5 ngày, chứng ho khan về đêm sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  Ngủ đúng tư thế

  Ngủ sai tư thế có thể gây ho khan về đêm. Khi đó, ngủ đúng tư thế là cách tốt nhất đẩy lùi chứng ho này.

  Bạn nên kê cao gối, nằm nghiêng để chất nhầy không trào ngược lên trên. Nhờ vậy, tình trạng ho khan về đêm cũng được cải thiện.

  Bài thuốc dứt điểm ho khan về đêm

  ường chức năng hô hấp”.

  Trải qua nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Nghĩa cùng cộng sự của phòng khám Tâm Minh Đường đã cho ra mắt sản phẩm Cao Bổ Phế – Bài thuốc đông y có khả năng dứt điểm ho khan về đêm chỉ sau 2-3 liệu trình.

  Cao Bổ Phế là sự kết hợp hoàn hảo của 8 vị thảo dược nổi tiếng trong đông y, bao gồm: Trần Bì, Cát cánh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Kinh giới, La bạc tử, Cải trời, Bách bộ. Được biết, toàn bộ thảo dược đều được lấy từ Vườn dược liệu của Bộ y tế nên đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

  Đặc biệt, để gia tăng hiệu quả điều trị ho khan về đêm, các lương y Tâm Minh Đường đã quyết định bào chế Cao Bổ Phế ở dạng cao – So với thuốc dạng viên, hoàn, tán,… thuốc dạng cao mang lại hiệu quả điều trị cao hơn hẳn, gấp 2-3 lần. Để giải thích cụ thể hơn, mời độc giả lắng nghe chia sẻ sau của Bs Hoàng Thị Lan Hương (Cố vấn Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường):

  (Bao bì sản phẩm thay đổi nhưng chất lượng không thay đổi)

  Khảo sát trên 1000 bệnh nhân sử dụng Cao Bổ Phế cho thấy, sau 5-7 ngày đầu, hiện tượng ho khan về đêm giảm hẳn, cổ họng bớt đau, long đờm. Từ 10-15 ngày tiếp theo, triệu chứng được kiểm soát tới 90%, phục hồi tạng phế. Sau 1 tháng điều trị, bồi bổ lục phủ ngũ tạng, phục hồi chức năng hô hấp và dự phòng tái phát.

  Bạn đọc có gì thắc mắc không?

  Hãy “chat cùng bác sĩ” để lắng nghe tư vấn từ chuyên gia

  Nhờ thành quả đó, nhà thuốc Tâm Minh Đường đã vinh dự nhận được bằng khen và cúp vàng cho giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” vào năm 2021. Đây là minh chứng rõ ràng nhất giúp bệnh nhân thêm tin tưởng sử dụng Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường.

  Bạn cần bác sĩ trực tiếp tư vấn cho trường hợp của mình?

  Bấm vào đây để liên hệ ngay!

  Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

  Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. HCM

  Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ho Khan Về Đêm Và Sáng Nguyên Nhân Do Đâu, 8 Cách Chữa Nhanh
 • Giời Leo Ở Môi Là Gì? Cần Hiểu Đúng Bệnh Để Chữa Đúng Cách.
 • 2 Cách Chữa Bệnh Giời Leo Ở Miệng Hiệu Quả Nhất 2021
 • 5 Cách Trị Giời Leo Ở Miệng & Môi Nhanh Nhất Không Cần Thuốc
 • Cách Chữa Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân Bằng Các Phương Pháp Dân Gian
 • Tin tức online tv