Top 12 # Ung Thư Dạ Dày Kéo Dài Bao Lâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Dạ Dày Di Căn Sống Được Bao Lâu? Cách Kéo Dài Thời Sống? / 2023

Bệnh ở giai đoạn cuối hay giai đoạn ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

– Tinh thần của bệnh nhân ung thư dạ dày.

– Sử dụng phương pháp điều trị nào.

– Mức độ phát triển của khối u và khả năng tiếp nhận phác đồ của cơ thể.

– Chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện của bệnh nhân.

Bởi vậy, không ai có thể nói chính xác ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu.

Tuy nhiên, theo khảo sát dựa trên nhiều nhóm bệnh nhân, có khoảng 5/100 (5%) bệnh nhân ung thư dạ dày di căn có tỉ lệ sống 5 năm hoặc nhiều hơn sau khi được chẩn đoán.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của bệnh nhân ung thư dạ dày di căn?

1. Bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc vào tinh thần của người bệnh

Tinh thần là yếu tố chính quyết định đến thời gian sống của bệnh nhân. Một bệnh nhân có tinh thần vui vẻ, lạc quan sẽ có thời gian sống dài hơn so với người bị mặc cảm, suy nghĩ nhiều.

Do đó, gia đình cần phải thường xuyên động viên, an ủi, bên cạnh. Để bệnh nhân không bị rơi vào tình trạng cô đơn, lẻ loi và dần dần đi vào trầm cảm. Như vậy rất không tốt cho sức khỏe và hiệu quả điều trị bệnh.

2. Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu cũng phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Bởi tế bào ung thư dạ dày di căn tới các mô và vị trí khác trên cơ thể khiến việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể kiểm soát không cho tình trạng bệnh xấu đi. Đồng thời giúp hạn chế đau đớn cho người bệnh.

➡ Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn đầu tiên phải kể đến làphẫu thuật. Chẳng hạn như cắt bỏ một phần dạ dày để giữ cho dạ dày và ruột không bị tắc nghẽn, hoặc để kiểm soát chảy máu.

Trong một số trường hợp, phương pháp laser hướng trực tiếp qua một ống nội soi (một ống dài, linh hoạt truyền xuống cổ họng).

Từ đó, có thể tiêu diệt hầu hết khối u và giảm tắc nghẽn mà không cần phẫu thuật. Nếu cần thiết, một ống đỡ động mạch (ống kim loại rỗng) có thể được đặt ở nơi thực quản và dạ dày gặp nhau.

Nhờ vậy, giúp nó mở ra và cho phép thức ăn đi qua đó. Điều này cũng có thể được thực hiện ở vị trí giữa dạ dày và ruột non.

➡ Phương pháp hóa trị hoặc xạ trị

Phương pháp này sẽ giúp làm co khối u và làm dịu bớt các triệu chứng. Đồng thời giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Nhưng đó không phải những biện pháp được mong đợi để “chữa” ung thư.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị bệnh nhân phải chịu tác dụng phụ như: mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu, rụng tóc, thiếu máu,… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, hiệu quả điều trị bệnh.

➡ Phương pháp điều trị đích

Phương pháp điều trị đích (targeted therapy) cũng là cách hữu ích trong điều trị ung thư dạ dày di căn.

Trastuzumab (Herceptin) có thể được thêm vào khi truyền hóa chất cho bệnh nhân có khối u HER2 dương tính.

Ramucirumab (Cyramza) cũng có thể là một cách điều trị để hỗ trợ ngăn ngừa sự lan rộng và phát triển của tế bào ung thư.

3. Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng

Bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu cũng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Người bệnh ung thư dạ dày di căn hay ở giai đoạn cuối cần chú ý đến thực đơn hàng ngày.

Bởi vì,

Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư . Sự kết hợp đúng giữa các loại vitamin, khoáng chất, protein và calories trong bữa ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân.

Thực đơn cho người ung thư dạ dày di căn cần giảm lượng carbohydrate và đường và tăng lượng protein. Vậy bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nên ăn gì?

💡 Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nên ăn gì? Thực phẩm giàu protein

Người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối rất cần bổ sung thêm protein và calories.

Sữa, trứng và phô mai là những nguồn thực phẩm rất giàu protein. Để nạp thêm calo, có thể thêm các loại nước sốt vào khẩu phần ăn của bệnh nhân.

Tuy nhiên,

Cần lưu ý tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định chế độ dinh dưỡng nào phù hợp với bệnh nhân. Hay có thể nhờ một chuyên gia dinh dưỡng tư vấn. Nhất là khi bệnh nhân bị sụt cân.

Bệnh nhân có thể được cho ăn xông nếu không thể ăn được. Từ đó để đảm bảo cơ thể có đủ chất dinh dưỡng cần thiết và duy trì sự sống.

Bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, gạo và bánh mì nguyên cám vào thực đơn cho người ung thư dạ dày. Từ đó giúp cung cấp một lượng chất xơ dồi dào.

Tuy nhiên,

Cần lưu ý là chất xơ như đậu, đậu lăng cũng như rau xanh và cải bắp có thể khiến dạ dày của người bệnh bị đầy.

Bởi vậy, bệnh nhân ung thư dạ dày cần tránh ăn quá nhiều những thực phẩm này một lúc.

Thay vào đó, hãy chia chúng thành những lượng nhỏ và kết hợp với các thực phẩm dễ ăn khác như thực phẩm mềm (cháo, súp…) để tránh làm rối loạn dạ dày.

💡 Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nên ăn gì? Tinh bột và chất béo

Tinh bột là một trong những thành phần không thể thiếu được trong thực đơn của bệnh nhân ung thư dạ dày. Bởi nó giúp tạo năng lượng nhanh nhất cho cơ thể.

Từ đó bệnh nhân mới có đủ sức khỏe để chiến đấu với bệnh và hoàn thành xong phác đồ điều trị. Những loại tinh bột bệnh nhân có thể sử dụng như: gạo, khoai, sắn,….

Ngoài ra, chất béo cũng là thành phần có chức năng dự trữ năng lượng cho cơ thể, giúp tăng đào thải mỡ trong cơ thể. Khuyến cáo bệnh nhân chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ từ các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật.

Nhấp một vài ngụm nước táo ép, nước canh, soda gừng hay trà. Từ đó có thể giúp dạ dày của bệnh nhân hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên bệnh nhân ung thư dạ dày di căn chỉ nên uống một lượng nước nhỏ trước và sau bữa ăn.

Trong quá trình điều trị một mặt do cơ thể quá suy yếu, thêm nữa lại phải chịu các tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Khiến bệnh nhân không có đủ sức khỏe.

Vì vậy,

Việc bệnh nhân sử dụng các phương pháp hỗ trợ sẽ có tác động đến thời gian bệnh nhân ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu. Một trong những phương pháp hỗ trợ được đánh giá cao là sử dụng thực phầm chức năng để hỗ trợ.

Hiện nay có nhiều sản phẩm được bán trên thị trường. Tuy nhiên sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng đó là Immunobal.

Immunobal với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo và tinh hoa của 5 loại nấm quý. Chúng đã được chứng minh có các tác dụng sau:

– Cải thiện công thức máu. Giúp bệnh nhân đảm bảo chỉ số máu để điều trị bệnh.

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, phòng ngừa thiếu chất suy kiệt cơ thể.

– Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Đây là sản phẩm được phân phối tại nhiều nhà thuốc lớn tại các bệnh viên. Nên được nhiều người tin dùng và đã thấy được các kết quả tích cực như:

➡ Chia sẻ của bệnh nhân Trần Văn Tâm bị ung thư dạ dày khi qua sử dụng sản phẩm Immunobal

Như vậy, bạn đọc đã biết ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu. Mặc dù tỷ lệ sống khi ung thư ở giai đoạn này là vô cùng thấp. Tuy nhiên, thay vì buông xuôi, hãy cố gắng giữ vững tinh thần và tích cực điều trị. Qua đó biến mỗi giây phút còn lại trở nên quý giá.

♦ Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày: Liệu có hiệu quả ♦ Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không: Tỷ lệ khỏi là bao nhiêu ♦ 7 bài thuốc chữa ung thư dạ dày bệnh nhân nên tham khảo

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu? / 2023

Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Kéo Dài Bao Lâu?

Ung thư phổi (đa số ở nam giới do thói quen hút thuốc), thói quen sinh hoạt không đúng đắn ung thư gan nguy hiểm, ung thư cổ tử cung/ ung thư vú ở nữ giới, ung thư dạ dày,…Trong đó, cùng với số người mắc bệnh cao thì ung thư phổi đa số thường phát hiện bệnh ở những thời kì cuối nên không chữa trị kịp, khi mà khối u đã di căn hầu như hết bộ phận.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi có ngắn như lời đồn?

Các yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư phổi:

Loại ung thư phổi và giai đoạn bệnh

Vậy có mấy loai ung thư phổi. Dựa vào đặc điểm mô bệnh học, Tổ chức y tế thế giới WHO chia ung thư phổi thành 2 loại chính là: ung thư phổi tế bào nhỏ (chiếm khoảng 15%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm khoảng 85%). Ung thư phổi tế bào nhỏ thường tiến triển và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể nhanh hơn, mức độ ác tính cao hơn. Do vậy mà điều trị khó khăn, tiên lượng dè dặt hơn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Yếu tố giai đoạn bệnh cũng ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ sống của bệnh nhân. Càng phát hiện và điều trị ung thư phổi ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh càng khả quan hơn. Có khả năng điều trị khỏi bệnh cao. Cụ thể:

* Ung thư phổi tế bào nhỏ: nếu khối u chỉ nằm trong phổi và không lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 23,3% . Nếu khối u đã lan đến khu vực – bao gồm cả các hạch bạch huyết lân cận hoặc ở xa – tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống còn 14,4%. Nếu ung thư đã tiến triển và xâm lấn đến các phần xa của cơ thể, tỉ lệ sống 5 năm chỉ còn là 2,8%. tùy vào khối u như thế nào.

* Ung thư phổi không tế bào nhỏ: ở giai đoạn sớm, khi khối u không lây lan, tỉ lệ sống 5 năm là 49%. Nếu ung thư đã lan đến khu vực lân cận, tỉ lệ sống 5 năm giảm xuống 30%. Ở giai đoạn cuối cùng, khi ung thư xâm lấn gan, não, xương… tiên lượng sống của bệnh nhân chỉ còn 1%. Cơ hội sống rất ít.

Vì sao ung thư phổi thường được phát hiện ở những giai đoạn muộn?

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư bộ phận nội tạng bên trong cơ thể, vì vậy rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm do triệu chứng mơ hồ, thậm chí bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân vô tình đi khám mới phát hiện ra bị mắc ung thư phổi. Rất khó phát hiện để chữa trị kịp thời.

Ở giai đoạn sớm, dấu hiệu có thể gợi ý nghĩ tới ung thư phổi nếu như là nam giới trên 40 tuổi nghiện thuốc lá, ho khan kéo dài, ho đờm có dính hoặc không dính máu, người bệnh điều trị kháng sinh kéo dài không khỏi.

Một số triệu chứng như: ung thư phổi ở giai đoạn tiến triển thì triệu chứng rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí mức độ lan rộng của tổn thương. Có trường hợp bệnh nhân ho ra máu (ung thư phổi xâm lấn thực quản), đau tức ngực (do khối u chèn ép), tê tay chân (khối u chèn ép mạch máu), khó nuốt, nuốt đau do khối u chèn ép thực quản, khàn tiếng hoặc đổi giọng do chèn ép thần kinh, tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi…

Các phương pháp tầm soát & điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư phổi

Hiện nay tại Việt Nam, Các phương pháp tầm soát & điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay, nhiều phòng khám, bệnh viện chuyên khoa đã phối hợp với các tổ chức/ bệnh viện điều trị ung thư có tiếng trên thế giới để cung cấp cho bệnh nhân nhiều dịch vụ tầm soát ung thư tiên tiến nhất khiến họ yên tâm hơn khi thực hiện tầm soát và điều trị. Khi tầm soát ung thư, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, nếu nhận thấy nguy cơ ung thư, hướng điều trị loại bỏ mầm mống sẽ được triển khai ngay sau đó.

Đồng thời việc hợp tác trên, cùng với sự tiến bộ của khoa học – kĩ thuật đã giảm thiểu phần nào chi phí cho bệnh nhân trong việc tầm soát và điều trị ung thư. Hạn chế sự lây lan của bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Có 3 phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư phổi:

* Phẫu thuật: khoảng 20% bệnh nhân được điều trị theo phương pháp này. Phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khối u còn nhỏ và chưa lây lan rộng. Điều đáng tiếc là đa số các trường hợp ung thư phổi ở Việt Nam thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và không thể áp dụng phẫu thuật.

* Xạ trị: phương pháp này được áp dụng cho 35% bệnh nhân. Mục tiêu của xạ trị là phá hủy tế bào ung thư khi còn nhỏ và không có di căn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

* Hóa trị: điều trị ở giai đoạn muộn hoặc các trường hợp chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật, tia xạ.

Bị Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu? / 2023

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa thường gặp. Bị ung thư dạ dày sống được bao lâu là nỗi lo lắng của nhiều người.

Ung thư dạ dày khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại lớp lót dạ dày. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, các tế bào ung thư sẽ lan rộng đến các hạch bạch huyết, cơ quan lân cận và ở xa.

Ung thư dạ dày thường xuất hiện ở độ tuổi trên 50, phổ biến nhất là trong độ tuổi 60 – 80 tuổi và dễ gặp ở nam giới hơn nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng nhiễm vi khuẩn HP, mắc bệnh dạ dày mạn tính, hút thuốc lá, uống rượu bia, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… được xem là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Để khẳng định bị ung thư dạ dày sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, giai đoạn tiến triển bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị. Phát hiện bệnh càng sớm, thời gian sống cũng như cơ hội sống của bệnh nhân càng cao.

Tiên lượng sống của ung thư dạ dày theo giai đoạn

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1, khi tế bào ung thư mới chỉ phát triển tại lớp cơ của thành dạ dày và lan tới 1 – 2 hạch bạch huyết lân cận, cơ hội sống trong 5 năm của bệnh nhân ung thư dạ dày khoảng 57 – 71%.

Ở giai đoạn II, khi tế bào ung thư đã lấn sâu vào thành dạ dày, có thể lan đến 7 hạch bạch huyết hoặc phát triển rộng thành mô liên kết bên ngoài dạ dày tới thành bụng, thanh quản, bệnh nhân có khoảng 33 – 46% cơ hội sống.

Ở giai đoạn III, khi tế bào ung thư có thể xâm lấn tới 1 cơ quan của cơ thể và nhiều hạch bạch huyết, cơ hội sống chỉ còn khoảng 9 – 20%.

Đến giai đoạn tế bào ung thư di căn, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư dạ dày chỉ còn khoảng 4%.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Cũng giống như cơ sở để khẳng định bị ung thư dạ dày sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư dày cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm mục tiêu. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Phẫu thuật: là phương pháp điều trị được đánh giá cao ở những giai đoạn đầu của bệnh. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X hay hạt proton để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước tế bào ung thư. Xạ trị có thể bổ trợ tốt trước và sau phẫu thuật. Trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật thì xạ trị thường được chỉ định như phương pháp điều trị chính.

Hóa trị: sử dụng thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, xạ trị nhằm giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.

Điều trị nhắm đích: nhắm vào các tế bào ung thư để tiêu diệt mà không gây hại tới các mô lành xung quanh khác.

Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu? / 2023

Khi bị ung thư dạ dày người bệnh thường được chỉ đinh phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày bị bệnh. Vậy sau phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Trước khi giải đáp thắc mắc phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu, độc giả cần hiểu rõ về các phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày và mục đích của từng phương pháp điều trị.

Các phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp sử dụng dao mổ cắt đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày bị bệnh nhằm loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp cụ thể, mức độ bệnh, vị trí, kích thước và giai đoạn của khối u, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Khi khối u nằm ở dưới dạ dày thì người bệnh sẽ được chỉ đinh cắt bỏ một phần dạ dày, tức là đoạn dạ dày dưới bị bệnh. Bác sĩ cũng có thể loại bỏ thêm một số bộ phận lân cận có khả năng mắc bệnh như các hạch bạch huyết, lá lạch hoặc mô mỡ bảo phủ dạ dày và ruột.

Khi cắt đi phần dưới của dạ dày thì đoạn dạ dày còn lại sẽ được kéo xuống để nối với tá tràng và ruột non. Người bệnh sau cắt 1 phần dạ dày vẫn có thể ăn uống dễ dàng hơn cắt toàn bộ dạ dày.

Phương pháp này thường được áp dụng khi tế bào ung thư nằm ở phần trên của dạ dày, gần thực quản. Bác sĩ sẽ cắt đi toàn bộ dạ dày và các hạch bạch huyết lân cận, mạc nối và một phần thực quản hoặc các cơ quan lân cận khác.

Sau cắt toàn bộ dạ dày, đoạn cuối của thực quản sẽ được gắn với một phần của ruột non giúp thức ăn di chuyển xuống ruột dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi bị cắt toàn bộ dạ dày, khả năng ăn uống của người bệnh giảm, người bệnh cần chú ý tới thực đơn ăn hàng ngày, ăn những thực phẩm mềm, lỏng, ăn từng ít một…

Dù cắt dạ dày bằng phương pháp nào cũng nhằm mục đích loại bỏ tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh tiến triển và di căn, đồng thời kéo dài cơ hội sống cho người bệnh. Vì thế người bệnh ung thư dạ dày cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, chú ý nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ nhằm cải thiện sớm sức khỏe.

Phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để đánh giá khả năng sống của người bệnh sau phẫu thuật ung thư dạ dày cần phải dựa vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, giai đoạn cụ thể, khả năng đáp ứng của cơ thể sau điều trị… của mỗi người.

Nếu ung thư dạ dày ở giai I: khi tế bào ung thư chỉ xâm lấn dưới lớp niêm mạc và chưa có di căn xa, chỉ lây lan ra các hạch bạch huyết thì việc phẫu thuật sớm, loại bỏ hoàn toàn khối u sẽ giúp kéo dài cơ hội sống. Tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn IA là 71%, IB: 57%.

Nếu ung thư ở giai đoạn II: Tế bào ung thư đã lan ra nhiều hạch bạch huyết, xâm lấn đến lớp ngoài của dạ dày thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ đạt 46% giai đoạn IIA, 33% giai đoạn IIB

Ở giai đoạn III: Khi tế bào ung thư đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng hoặc lá lạch thì tỷ lệ sống sau 5 năm thấp hơn, khoảng 20% giai đoạn IIIA, 14% giai đoạn IIIB và 9% giai đoạn IIIC.

Ở giai đoạn 4: Tế bào ung thư đã xâm lấn ra xa thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ đạt 4%.

các phương pháp điều trị ung thư dạ dày Tổng quan phẫu thuật ung thư dạ dày

Tùy vào giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ có thể chỉ định điều trị kết hợp với nhiều phương pháp khác như hóa trị hoặc xạ trị nhằm loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Hiện nay, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với đội ngũ các chuyên gia y tế hàng đầu Singapore trong đó có bác sĩ Zee Ying Kiat – nổi tiếng trong điều trị các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa. Bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh cho người bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống và tăng tỷ lệ chữa trị thành công.