U Nang Buồng Trứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Nội Soi Bóc U Xơ Tử Cung Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Phương Pháp Nút Mạch U Xơ Tử Cung Bệnh Viện 108 Là Thế Nào?
 • Mổ U Xơ Tử Cung Ở Bệnh Viện 108 Có Tốt Không?
 • Mổ U Xơ Tử Cung Ở Bệnh Viện 108
 • Mổ Điều Trị U Xơ Tử Cung Ở Đâu Tốt? Bệnh Viện Nào?
 • U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất ở cơ quan sinh dục nữ, chiếm tỉ lệ 3,6% các bệnh phụ khoa.

  U nang buồng trứng là những nang hình thành ở buồng trứng, có vỏ bọc ngoài, bên trong chứa chất dịch. U nang gặp ở mọi lứa tuổi.

  Có 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến u nang buồng trứng đã được công nhận. Đó là:

  – Do các nang trứng phát triển không đầy đủ, không rụng và không hấp thu được các chất lỏng trong buồng trứng.

  – Do mạch máu của các vùng lạc nội mạc tử cung trong buồng chứng vỡ gây chảy máu tạo thành nang.

  – Do lượng hocmone Chorionic gonadotropin dư thừa dẫn tới hình thành u nang lutein.

  – Do sự tăng tiết quá mức của luteinzing hormone (LH).

  – Do thể vàng phát triển dẫn tới dẫn tới các u hoàng thể.

  – Rối loạn kinh nguyệt.

  – Cảm giác khó chịu tại vùng hố chậu.

  – Giảm chức năng sinh sản

  – Đôi khi gây suy nhược cơ thể hoặc có thể gây tử vong do các biến chứng tắc ruột hoặc bí tiểu hoặc các biến chứng như xoắn, vỡ u nang.

  – Các khối u buồng trứng cơ năng như u tế bào hạt, hay u vỏ gây dậy thì sớm do tiết ra lượng Oestrogen đủ làm phát triển vú, xuất hiện lông mu, cơ quan sinh dục phát triển mặc dù thiếu sự rụng trứng. Do đó ở các em gái dậy thì sớm nếu sờ thấy buồng trứng to lên cần phải xem xét cẩn thận các khối u buồng trứng bất thường.

  – Siêu âm: siêu âm là phương tiện chẩn đoán chính. Siêu âm qua bụng hoặc tốt hơn là làm siêu âm qua âm đạo.

  – Chụp MRI hoặc CT: CT scan chẩn đoán tình trạng lan rộng của u nang. MRI có thể cho ta thấy rõ hơn kết quả của siêu âm.

  – Chọc hút tế bào: giúp chẩn đoán u lành và ác tính.

  – Thử thai: Điều tri u nang buồng trứng ở một bệnh nhân có thai và không có thai là khác nhau hoàn toàn. Trường hợp thai ngoài tử cung có thể bị bỏ sót vì triệu chứng khá giống với u nang buồng trứng.

  – Chọc dò túi cùng Douglas: Phương pháp này để lấy mẫu dịch từ vùng chậu bằng một cây kim đâm xuyên qua thành âm đạo phía sau cổ tử cung.

  Có hai loại u nang buồng trứng: cơ năng và thực thể.

  U nang buồng trứng cơ năng có nguồn gốc từ các nang noãn, thường do sự rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển. Chúng thường tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định rồi tự biến mất.

  U nang là những nang nhỏ chứa dịch, có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào nhưng hay gặp ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, thường có những đặc điểm chung sau:

  – Khối u chỉ hình thành và phát triển trên một buồng trứng.

  – Tự teo và hoặc vỡ đi sau một vài vòng kinh liên tục, thường không quá 60 ngày.

  – Kích thước của u nang không vượt quá 7 cm.

  – Cấu tạo khối u là một lớp dịch nhầy đặc dính, trong và không màu (trừ trường hợp bị xuất huyết).

  Lâm sàng khó phát hiện vì kích thước nhỏ, nhưng nếu khối u có kích thước từ 5 – 6 cm trở lên thì có thể sờ thấy, thường gặp ở tuổi mãn kinh, do đó bệnh nhân cần phải được theo dõi cẩn thận. Nang thường biến mất sau vài vòng kinh, nếu nang tồn tại trên 60 ngày với kinh nguyệt bình thường thì phải coi chừng là u thực thể.

  Bình thường trứng phát triển trong một túi gọi là noãn. Túi này ở bên trong buồng trứng. Trong đa số trường hợp, nang noãn này sẽ vỡ ra và giải phóng trứng (rụng trứng). Nhưng nếu noãn không vỡ, dịch bên trong noãn có thể hình thành u nang trong buồng trứng. Kích thước nang thường từ 3-8 cm hoặc lớn hơn.

  – Triệu chứng: Không rõ ràng, đôi khi biểu hiện ra máu hoặc xoắn nang hoặc gây ra chu kỳ kinh dài, hoặc ngắn. Khi nang to gây đau vùng tiểu khung, đau khi giao hợp.

  – Chẩn đoán phân biệt với: viêm vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, nang hoàng thể, khối u khác.

  – Xử trí: Thường nang biến mất tự nhiên trong khoảng 60 ngày, không cần điều trị. Dùng thuốc tránh thai tạo vòng kinh nhân tạo.

  Nếu nang tồn tại trên 60 ngày với chu kỳ kinh đều thì phải xem xét có khả năng không phải nang cơ năng. Soi ổ bụng, chọc hút nang dưới hướng dẫn của siêu âm cũng còn là vấn đề đang bàn cãi vì nếu u là thực thể thì tế bào khối u có thể rơi vào khoang bụng làm lan tràn khối u.

  Hình 3. Siêu âm thấy u nang buồng trứng ở một bệnh nhân nữ trẻ, đau ở vùng bụng dưới. Siêu âm vùng chậu cho thấy hình ảnh 2 chiều là dạng nang buồng trứng mà không thấy chồi sùi bên trong hay mô hoại tử. Những đặc điểm này điển hình cho nang noãn bào buồng trứng. Nang này là nang chức năng, những nang này phát triển to lên nhưng không phóng noãn (không có chu kỳ rụng trứng). Nang này thường là đơn độc.

  Các túi noãn thường sẽ tự tan sau khi giải phóng trứng. Nhưng nếu các túi này không tan và miệng của chúng mở ra, dịch có thể sẽ phát triển thêm bên trong túi và tích tụ lại gây ra u nang thể vàng. Có hai loại nang hoàng thể: nang tế bào hạt và nang tế bào vỏ.

  – Nang hoàng thể tế bào hạt:

  Là nang cơ năng, gặp sau phóng noãn, các tế bào hạt trở nên hoàng thể hoá.

  Triệu chứng: Đau vùng chậu, gây vô kinh hoặc muộn kinh, dễ nhầm với chửa ngoài tử cung, có thể xoắn nang, vỡ nang gây chảy máu phải soi ổ bụng hoặc mở bụng để cầm máu.

  – Nang hoàng thể vỏ:

  Loại nang này không to, hay gặp ở hai bên buồng trứng, dịch trong nang có màu vàng rơm. Loại nang này thường gặp trong buồng trứng đa nang, chửa trứng, chorio hoặc quá mẫn trong kích thích phóng noãn.

  – Xử trí: Nang thường biến mất sau điều trị như nạo trứng, điều trị chorio.

  3.1.3. Buồng trứng đa nang (Stein-Leventhal syndrom)

  Hình 4. Buồng trứng đa nang.

  – Chẩn đoán: Dựa vào khai thác tiền sử, khám thực thể, xét nghiệm LH tăng cao, theo dõi nhiệt độ cơ thể không có phóng noãn. Chẩn đoán xác định qua siêu âm và soi ổ bụng.

  – Điều trị: Chlomifen 50-100 mg trong 5-7 ngày kết hợp Pregnyl 5000 đơn vị gây phóng noãn, đôi khi phải cắt góc buồng trứng.

  Hình 5. Buồng trứng đa nang. Phụ nữ này ở tuổi trung niên có tiền sử chu kỳ kinh không đều. Siêu âm bụng cho thấy (hình trên bên trái), buồng trứng to ở cả 2 bên. Tuy nhiên, không có nang xác định. Tử cung kích thước bình thường. Các hình ảnh siêu âm qua âm đạo cho thấy chi tiết của buồng trứng bị ảnh hưởng đáng ngac nhiên. Các phát hiện trên siêu âm bao gồm:

  a) Giãn rộng buồng trứng, thể tích của buồng trứng trong khoảng 12-15 cc. Điều này là do sự gia tăng mô đệm.

  b) Các mô đệm buồng trứng (nhu mô) có sự tăng âm.

  c) Nhiều nang có kích thước nhỏ được nhìn thấy dọc theo mép của buồng trứng.

  d) Các nang buồng trứng thấp hơn 10mm (mỗi nang kích thước trung bình là 4 đến 5 mm).

  e) Có hơn 10 nang cho mỗi buồng trứng (ở đây chúng ta có thể đếm được ít nhất 12 đến 15 nang cho mỗi buồng trứng). Việc bố trí các nang dọc theo mép của buồng trứng được gọi là một dấu hiệu chuỗi vòng cổ và chẩn đoán của bệnh PCOD hay buồng trứng đa nang.

  3.2. U nang buồng trứng thực thể

  3.2.1. U nang biểu mô buồng trứng

  Chiếm 60-80% tất cả các loại u nang gồm: u nang nước, u nang nhày, lạc nội mạc tử cung, u tế bào sáng, u Brenner, u đệm buồng trứng.

  Vỏ mỏng, cuống dài, chứa dịch màu trong, to, đôi khi choán hết ổ bụng, là khối u lành tính, có thể có nhú ở mặt trong hoặc mặt ngoài vỏ nang. Nếu có nhú dễ ác tính.

  Triệu chứng: Gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay được phát hiện ở tuổi 20-30. Khám tiểu khung thấy khối u.

  Xử trí: Mổ cắt bỏ nang.

  Chiếm khoảng 10-20% các loại u biểu mô, 85% là lành tính.

  Cấu tạo vỏ nang gồm 2 lớp: tổ chức xơ và biểu mô trụ. U nang gồm nhiều thuỳ, bên trong chứa dịch vàng, kích thước to nhất trong các u buồng trứng.

  Xử trí: Mổ cắt bỏ u nang.

  Thường phát hiện được qua soi ổ bụng hoặc trong phẫu thuật, 10-25% do tuyến nội mạc tử cung phát triển ra ngoài tử cung, hay gặp ở buồng trứng. Lạc nội mạc tử cung bị xuất huyết tạo thành nang.

  Cấu tạo vỏ nang mỏng, trong, chứa dịch màu chocolate, khối u thường dính, dễ vỡ khi bóc tách.

  Chẩn đoán: Biểu hiện các triệu chứng đau hạ vị, đau bụng khi hành kinh, đau khi giao hợp. Khám tiểu khung phát hiện khối u.

  Hình 6. Bệnh nhân có một u nang đặc cùng tồn tại với một nang xuất huyết trong cùng buồng trứng (phải). Khối u ở nửa trên bên trái là hình ảnh một u nang xuất huyết. Lưu ý các sợi fibrin nhỏ trong các u này cho thấy sự hình thành cục máu đông. Khối u nửa trên phải có hình dạng đồng nhất, và phản âm tốt. Đây là hình ảnh điển hình của u nội mạc tử cung.

  Hình 7. Trường hợp 1: Siêu âm hình ảnh của u lạc nội mạc dạng nang buồn trứng

  Hình 8. Trường hợp 2: Siêu âm hình ảnh của u lạc nội mạc dạng nang buồn trứng

  Hình 9. Trường hợp 3: Siêu âm hình ảnh của u nội mạc bởi Joe Antony, MD, Ấn Độ.

  Hình 10. Trường hợp 4. Hình ảnh siêu âm của u nội mạc tử cung.

  U lạc nôi mạc tử cung ở buồng trứng là do chảy máu từ các mô nội mạc tử cung lạc chỗ trong buồng trứng tạo thành nang. Một số nhà nghiên cứu tin rằng tế bào buồng trứng bình thường có thể chịu được những thay đổi trong xuất huyết buồng trứng. Tất cả các hình ảnh siêu âm trên (4 trường hợp khác nhau) cho thấy tổn thương lớn hay nhỏ trong nang buồng trứng. Các nang cho thấy khuếch tán, phản âm kém trên hình ảnh Doppler. Chẩn đoán phân biệt chính trong các trường hợp này là xuất huyết nang dạng sợi được thấy bên trong u.

  Cũng lưu ý rằng nội mạc tử cung đồng nhất về sự phản âm. U lạc nội mạc dạng nang có kích thước khác nhau và gây ra đau đáng kể, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, U lạc nội mạc dạng nang cho thấy sự vắng mặt của chồi sùi hoặc vôi hóa và có thể bị nhầm lẫn với u dạng đặc. MRI có thể hữu ích trong việc chẩn đoán xác định bệnh.

  Giống u lạc nội mạc tử cung

  Chỉ chẩn đoán xác định được bằng giải phẫu bệnh.

  Khám tiểu khung: phát hiện khối u, mật độ khối u có chỗ mềm chỗ cứng, cắt ra có màu vàng hoặc trắng, 80% là lành tính.

  Chiếm tỷ lệ 25% khối u buồng trứng. Hay gặp là teratom, khối u chứa tổ chức phát sinh từ tế bào mầm. Trong nang chứa các tổ chức như răng, tóc, bã đậu. U nang bì thường lành tính nhưng cũng có thể trở thành ác tính. Hay được phát hiện ở lứa tuổi 20-30 tuổi. Khoảng 20% phát triển ở cả hai bên buồng trứng.

  Hình 11. Những hình ảnh siêu âm cho thấy u buồng trứng phức tạp có chứa các thành phần đặc và nang. Buồng trứng phải cho thấy một khối u nang, đặc, tăng âm, “u nang bì”. Đây là một nang đặc có chứa các mô mỡ và mô khác nhau bao gồm cả tóc. Nhìn thấy bóng lưng phía sau. Buồng trứng bên trái cho thấy một u bì và, ngoài ra, một “u quái” cũng được nhìn thấy, một sự tăng âm bất thường trong u

  + Triệu chứng: Thường không có triệu chứng. Phát hiện khi mổ lấy thai hoặc chụp X-quang thấy răng trong khối u.

  + Điều trị: Phẫu thuật là phương pháp tối ưu. Nếu nang nhỏ nên cắt bỏ phần u, để lại phần buồng trứng lành.

  4 Tiến triển và biến chứng.

  4.1. Các Biến chứng hay gặp

  – Xoắn nang: Hay gặp ở khối u có kích thước nhỏ, cuống dài, không dính. Xoắn nang có thể xảy ra khi đang mang thai, hoặc trong khi chuyển dạ. Triệu chứng: đau đột ngột, dữ dội, vã mồ hôi, choáng, nôn. Xử trí: Mổ cấp cứu.

  – Vỡ nang: Xảy ra sau khi nang bị xoắn.

  – Nhiễm khuẩn nang: Xảy ra khi xoắn nang. Nhiễm khuẩn làm nang to lên, dính vào các tạng xung quanh. Biểu hiện lâm sàng giống viêm nội mạc tử cung.

  – Chèn ép tiểu khung: Khối u chèn ép vào trực tràng, bàng quang. Nang to, tiến triển trong nhiều năm choán hết ổ bụng, chèn ép tĩnh mạch chủ dưới gây phù, tuần hoàn bàng hệ, cổ chướng.

  – Chảy máu trong nang: Do một mạch máu trong nang bị vỡ hoặc xoắn nang.

  Hình 12. Bệnh nhân nữ trẻ chưa sinh lần nào được siêu âm sau kích thích rụng trứng. Buồng trứng bên phải cho thấy một u nang xuất huyết điển hình từ hoàng thể. Những hình ảnh siêu âm đầu tiên (hình trên bên trái) là cho thấy các sợi fibrin nhỏ trong khối u nang ở buồng trứng bên phải. Siêu âm đường âm đạo và siêu âm Doppler màu giúp xác định những tổn thương này. Tử cung còn thấy sự thay đổi chế tiết điển hình nội mạc tử cung trong giai đoạn rụng trứng (hình dưới phải).

  – Có thai kèm u nang buồng trứng: Được chẩn đoán qua khám thai định kỳ hoặc qua siêu âm. Có thể gặp bất kỳ loại nang nào, nhưng hay gặp là nang hoàng thể hay u nang bì, ít khi gặp nang ác tính.

  – Các biến chứng khác: U nang thực thể có thể gây vô sinh, đẻ non, sảy thai, khó đẻ và có nguy cơ chuyển thành ung thư.

  4.2. Lâm sàng và điều trị một số biến chứng

  4.2.1. U nang buồng trứng xuất huyết

  Trong số các loại biến chứng của u nang buồng trứng thì u nang buồng trứng xuất huyết là phổ biến nhất. Một u nang bị xuất huyết khi một trong các mạch máu nhỏ nằm trên thành của khối u mới hình thành bị vỡ vì một số lý do. Máu từ mạch máu tràn ra nang và làm nang bắt đầu to lên với một tốc độ vừa phải. Nang buồng trứng là một túi có thành mỏng bên trong chứa đầy dịch. Khi u nang buồng trứng chảy máu thì từ túi chứa đầy dịch lỏng gây nên nang buồng trứng xuất huyết.

  Tuy u nang buồng trứng xuất huyết có thể gây nên thương tổn lớn nhưng không phải lúc nào cũng cần được phẫu thuật, Trong nhiều trường hợp, u nang sẽ phát triển trong một khoảng thời gian, sau đó bắt đầu co lại và cuối cùng tự biến mất. Tuy nhiên, theo dõi u nang buồng trứng xuất huyết là rất cần thiết để đảm bảo rằng nó tự giới hạn được và không gây nguy hiểm cho buồng trứng.

  – Biểu hiện lâm sàng:

  + Đau bụng vùng hạ vị hoặc vùng chậu, có thể bắt đầu và hết đau hoặc có thể trở nên nghiêm trọng, bất ngờ và dữ dội.

  + Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn.

  + Cảm thấy áp lực tăng ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu hoặc cả bụng.

  + Đau vùng chậu thời gian dài trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, cũng có thể đau ở vùng lưng thấp.

  + Vùng chậu đau sau khi tập thể dục gắng sức hoặc quan hệ tình dục.

  + Đau hoặc có bất thường ở đường tiết niệu hoặc nhu động ruột.

  + Buồn nôn và ói mửa.

  + Đau âm đạo hoặc rỉ máu từ âm đạo.

  + Vô sinh.

  – Xử trí:

  U nang buồng trứng xuất huyết khác với các loại u nang khác vì nó có thể làm cho bệnh nhân khó chịu và đau bụng dữ dội. Bệnh nhân thường đau bụng một bên nhưng có xu hướng lây lan nếu không được điều trị thích hợp.

  Nếu mức độ khó chịu không quá nghiêm trọng, thuốc giảm đau đơn giản có thể giảm đau tạm thời, nhưng quan trọng là phải chữa trị tận gốc nguyên nhân của bệnh. Lựa chọn thay thế khác như chườm nước đá có thể làm giảm đau, dùng một số loại thảo dược, vitamin, và theo dõi trong một khoảng thời gian.

  Trường hợp chảy máu nhiều, nang phát triển to nhanh, bệnh nhân đau nhiều có thể chỉ định phẫu thuật cắt u nang.

  Trong trường hợp một u nang buồng trứng không được phát hiện sớm, nó có thể phát triển to và vỡ hoặc vỡ vì một lý do khác như chấn thương. Vỡ nang là biến chứng ít gặp, thường xảy ra với trường hợp u nang nước do có vỏ mỏng, sẽ gây đau và chảy máu dữ dội. Một u nang buồng trứng vỡ không chỉ gây đau dữ dội, nó còn gây nên các vấn dề nghiêm trọng khác. Nó có thể gây nên các biến chứng đe dọa tính mạng như vỡ u nang buồng trứng xuất huyết và nhiễm trùng.

  – Lâm sàng:

  + Đau dữ dội xung quanh vùng bụng

  + Đau khắp bụng

  + Buồn nôn và ói mửa

  + Đau nhiều khi chạm vào vú.

  – Điều trị: cần phẫu thuật cấp cứu.

  4.3. U nang buồng trứng xoắn

  U nang buồng trứng do có vòi trứng dài, khu u nhỏ dễ bị xoắn hơn khối u lớn. Khi bị xoắn có thể gây ra thiếu máu và hoại tử buồng trứng. Xoắn cuống nang trong trường hợp u nang bì. Xoắn nang xảy ra khi u nang có cuống dài nên dễ di động và bị xoắn. Trường hợp nếu phát hiện muộn, khi khối u vỡ hoặc hoại tử bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong.

  Triệu chứng: đau bụng dữ dội, nôn ói, buồn nôn. Đây là tình trạng cấp cứu, phẫu thuật là chỉ định bắt buộc để giải quyết vấn đề.

  Hình 13. U nang buồng trứng xoắn.

  Được chẩn đoán qua khám thai định kỳ hoặc qua siêu âm. Có thể gặp bất kỳ loại nang nào, nhưng hay gặp là nang hoàng thể hay u nang bì, ít khi gặp nang ác tính. Nếu tiên lượng sợ xoắn nang thì mổ càng sớm càng tốt. Nếu mổ sớm trong 3 tháng đầu thời kỳ thai nghén dễ gây sảy thai, do đó nên mổ vào thời gian sau 16 tuần vì lúc này rau thai đã tiết đủ progesteron để nuôi dưỡng thai, hơn nữa, nếu là nang hoàng thể thì lúc này cũng đã giảm kích thước hoặc không phát triển nữa, do đó không cần thiết phải mổ. Nếu u phát triển sau 16 tuần thì nên mổ ngay, trừ khi chỉ phát hiện được trong thời kỳ cuối thai nghén.

  Hình 14. Tử cung có túi thai và phôi thai: Nang hoàng thể thai kỳ. Bệnh nhân có một thai kỳ sớm với phôi và túi thai trong tử cung. Siêu âm vùng tử cung cho thấy nang buồng trứng bên phải, có vỏ mỏng bao quanh và không có chồi sùi hoặc nốt bên trong, gợi ý của một u nang đơn giản (chức năng) của buồng trứng bên phải.

  Hình 15. Bên trái cho thấy tổn thương vách dày có phản âm. Đây có thể dễ dàng nhận ra do thai ngoài tử cung. Cả hai thai ngoài tử cung và u nang hoàng thể đều biểu hiển giống nhau bao gồm cả sự hiện diện của “vòng lửa” hoặc hình ảnh mạch máu quanh tổn thương (trên SA Doppler màu). Buồng trứng bên trái không nhìn thấy tách biệt với u nang bên trái, cũng không có bằng chứng rõ ràng của dịch trong phôi, bên cạnh đó, sự hiện diện của thai trong tử cung dẫn đến việc chẩn đoán nang hoàng thể thai kỳ bên buồng trứng trái.

  Hình 16. Xuất huyết nang buồng trứng với thai ngoài tử cung vỡ: Bệnh nhân nữ có u nang buồng trứng trái xuất huyết (hình bên trái). Ngoài ra, có một lượng lớn dịch tự do tăng phản âm trong vùng chậu. Ống dẫn trứng bên phải dày lên với một khối hình cầu. Điều này cho thấy có xuất huyết đáng kể ở vùng chậu do thai ngoài tử cung vỡ (thai ngoài tử cung ở vòi trứng P). U nang buồng trứng xuất huyết bên trái còn nguyên vẹn, loại trừ vỡ u nang xuất huyết.

  5. Phương pháp phẫu thuật u nang

  Trong phương pháp này, phẫu thuật viên sẽ rạch da để đưa ống thông vào ổ bụng. Qua đèn soi xác định vị trí u nang và có thể loại bỏ u nang hoặc lấy mẫu cần sinh thiết ra.

  Đây là phẫu thuật xâm lấn bằng cách mổ qua thành bụng để loại bỏ u nang.

  1. https://www.dieutri.vn/bgsanphukhoa/31-10-2012/s2934/bai-giang-u-nang-buong-trung.htm

  2. https://sinhvienykhoa115.wordpss.com/category/chuyen-d%e1%bb%81/ph%e1%bb%a5-khoa/page/2/

  3. http://www.wjes.org/content/6/1/45

  4. https://sinhvienykhoa115.wordpss.com/category/chuyen-d%e1%bb%81/ph%e1%bb%a5-khoa/

  5. http://symptomsofovariancysts.net/hemorrhagic-ovarian-cyst/

  6. http://www.emedicinehealth.com/ovarian_cysts/page7_em.htm

  7. http://www.emedicinehealth.com/ovarian_cysts/page5_em.htm

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa U Nang Buồng Trứng Bằng Thuốc Nam
 • Mách Chị Em Những Địa Chỉ Chữa U Nang Buồng Trứng Tốt Ở Hà Nội
 • Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh U Nang Buồng Trứng
 • Mách Bạn Những Bệnh Viện Điều Trị U Nang Buồng Trứng Tốt Ở Hồ Chí Minh
 • Cho Em Xin Phép Hỏi Là Mẹ Em Có Bhyt Ở Bệnh Viện Bưu Điện, Nhưng Muốn Nhập Viện Mổ U Nang Buồng Trứng Ở Bệnh Viện Mình Có Được Hưởng Bhyt Giống Như Đúng Tuyến Không Ạ?
 • Phẫu Thuật Lấy Thai Và Cắt Tử Cung Trong Nhau Cài Răng Lược Cho Sản Phụ Cao Tuổi Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phòng Khám Nhi Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Đà Nẵng Tại Pasteur
 • Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Tốt Ở Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Phòng Khám Nhi Tại Đà Nẵng Của Pasteur
 • Top 7 Phòng Khám Nhi Khoa Tốt Ở Đà Nẵng Dành Cho Các Mẹ
 • Ngày viết: 06/16/2017 11:34

  Ngày 15/6/2017, Khoa Sản Bệnh- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai và cắt tủ cung trong nhau cài răng lược cho sản phụ Đinh Thị C.(37 tuổi), thường trú tại phường Cẩm Sơn, tp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó ngày 02/6/2017 sản phụ nhập viện trong tình trạng thai lần 2, thai 31 tuần, rỉ ôi, mệt mỏi… có tiền sử nạo thai.

  Qua theo dõi qua các ngày điều trị đã có lúc ối gần như cạn kèm theo tình trạng dọa đẻ non, các bác sĩ đã điều trị tích cực bằng kháng sinh phòng nhiễm khuẩn, truyền dịch, các thuốc cắt cơn co tử cung.

  Sau 02 tuần đến ngày 15/6/2016 thai phụ vỡ ối hoàn toàn, tiên lượng đẻ thường khó…Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu ngay sau đó. Kết quả ra 1 bé gái nặng 1900 gram khóc tốt, tuy nhiên khi tiến hành lấy nhau thai phát hiện nhau không bong, kiểm tra thấy toàn bộ bánh nhau cài răng lược vị trí góc tử cung trái tạo thành khối to, rất nhiều mạch máu tăng sinh.

  Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và giải thích gia đình bệnh nhân. Kíp mổ tiến hành cắt toàn bộ góc tử cung trái kèm theo cả bánh rau, khâu phụ hồi cơ tử cung, kiểm tra tử cung co cầm máu tốt. Sau 2 giờ phẫu thuật ca mỗ đã thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sau mổ bệnh nhân ổn định.

  Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đây là 1 trường hợp hiếm có, vị trí nhau bám tai góc tử cung nên siêu âm khó phát hiện.

  Nhau cài răng lược không chỉ đơn thuần ở vị trí vết mổ đẻ cũ mặt trước đoạn dưới tử cung mà có thể ở bất kỳ vị trí nào, đặc biệt đối với những thai phụ có tiền sử nạo hút thai nhiều lần, mổ bóc u xơ tử cung, can thiệp thủ thuật vào buồng tử cung gây tổn thương niêm mạc và cơ tử cung.

  Vì vậy, việc chẩn đoán và xử trí cần phải rất thận trọng, việc phẫu thuật chỉ nên thực hiện ở các bệnh viện có đủ điều kiện, với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa và cần có các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Điều Trị Thoát Vị Rốn Bẩm Sinh Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • 10 Phòng Khám Tốt Nhất Cho Nha Khoa Nhi Tại Cần Thơ
 • Top 5 Phòng Khám Nhi Khoa Uy Tín Ở Cần Thơ
 • Phòng Khám Bác Sĩ Cù Minh Hiền Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Xét Nghiệm & Nhi Khoa Thảo Hương
 • Vien Sot Ret Ky Sinh Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Nha Khoa Hòa Hảo 11 Hoàng Hữu Nam, Q.9 Có Tốt Không?
 • Tổ Chức Khám, Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật
 • Sửa Bồn Cầu Bị Nghẹt Quận Tân Phú Hiệu Quả
 • Đặt Lịch Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Hòa Hảo
 • 10 Phòng Khám Đa Khoa Quận 10 Uy Tín Nhất
 • Thời gian xét nghiệm tùy thuộc vào chỉ định phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm theo phương pháp test urea, clotest, test nhanh, sinh thiết mô dạ dày,…trả lời kết quả trong vòng 15 phút đến hai giờ, chi phí xét nghiệm tùy thuộc xét nghiệm test chẩn đoán nhanh hay miễn dịch ELISA.

  Giá thành chỉ dao động từ 60.000 đến < 100.000 đồng.

  Hình 1

  Điều đó cho thấy nếu chỉ lấy máu xét nghiệm máu làm tổng quát cũng chỉ cho ra kết quả một số bệnh lý nhất định mà thôi chứ không thể là tất cả bạn ạ. Nghĩa là không thể phân tích là chúng ta có thể phát hiện ra đang thiếu chất gì hay loại ký sinh trùng nào mà chỉ hỗ trợ chẩn đoán một số bệnh ký sinh trùng, hay các bệnh lý thông thường mà thôi. Nếu để chẩn đoán các bệnh lý phức tạp hơn, cần phải chẩn đoán miễn dịch, vi sinh, chẩn đoán hình ảnh, thậm chí cần đến sinh thiết mẫu bệnh phẩm hay hóa mô miễn dịch.

  Việc xét nghiệm có thể làm một lần hay nhiều lần là nhằm mục đích nào là chỉ định số lần cần thiết.

  Nếu bạn đưa mẹ bạn vào khám tại Viện chúng tôi sớm trước 11giờ trưa thì kết quả sẻ được trả trong ngày hôm đó, còn nếu đưa mẹ bạn vào lúc 1 giờ 30 trở đi thì kết quả được trả vào ngày hôm sau. Quy trình khám bệnh tương tự như một số cơ ở khám chữa bệnh trên toàn quốc, nghĩa là bạn vào đến viện thì bấm rút số thứ tự điện tử sau đó nhân viện y tế sẽ gọi mẹ bạn vào phòng khám từ số 1, 2, 3 và 4 để được hỏi bệnh, khám, chỉ định xét nghiệm.

  Tiếp đó, bạn ra đóng tiền lệ phí xét nghiệm tại các quầy thu ngân, sau đó đi lên lầu 2 để lấy máu hoặc các bệnh phẩm khác phân tích, xét nghiệm. Sau đó, bệnh nhân có thể đi làm chẩn đoán cận lâm sàng khác hoặc chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, x-quang, hay nội soi tiêu hóa).

  Sau khi đã làm hết kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh sẽ được nộp cho bác sỹ để xem tổng quát và kê đơn thuốc cho bệnh nhân nằm viện lại hoặc điều trị ngoại trú tùy tình trạng bệnh tình của bệnh nhân.

  Tất cả những khâu trên áp dụng cho mọi đối tượng bệnh nhân trong nước và nước ngoài, trừ trường hợp các bênh nhân đã đăng ký hoặc hợp đồng khám sức khỏe từ ngày hôm trước hoặc trước đó theo quy định của hợp đồng, hoặc các bệnh nhân là các phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em nhỏ, người khuyết tật cần có sự ưu tiên trong thứ tự khám chữa bệnh.

  Như câu phúc đáp ở trên, chúng tôi có đề cập ngứa hay mày đay chỉ là một trong nhiều triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau chứ nó không phải là bệnh cụ thể nào, do vậy ngứa của cháu cũng vậy. Nó có thể do các bệnh lý nhiễm trùng , kể cả ký sinh trùng giun sán, có thể là dị ứng thức ăn hay dị ứng thời tiết (mày đay nhiệt) hoặc các chất có trong môi trường xung quanh cháu ở,…thậm chí các loại thuốc, kể cả thuốc bỏ mà cháu đang sử dụng thường ngày cũng có thẻ dẫn đến ngứa và mày đay cho cháu.

  Theo thống kê và nghiên cứu ở Mỹ và Nhật Bản, tỷ lệ số bệnh nhân có mày đay và ngứa trên thân mình không tìm ra nguyên nhân (nguyên phát) là có đến 20-36%, nghĩa là ở các nước tiên tiến như thế vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân đâu bạn. Khi đó chỉ điều trị triệu chứng là thử điều tri các thuốc diệt giun thông thường, thuốc điều hòa miễn dịch, thuốc chống ngứa, nhân tố kẽm trong các chế phẩm thuốc nhằm phục hồi và bảo vệ da vốn đang bị thương tổn,…

  Chúng tôi nghĩ rằng thuốc Detoxic không phải là thần dược và hoạt chất trong thuốc chỉ có giá trị hỗ trợ điều trị chứ không phải có thành phần hoạt chất chính để điều trị. Chúng ta cần nhìn lại các thành phần trong chế phẩm thuốc Detoxic liệu có nhiều suy nghĩ:

  – Nhóm các phân tử “A”: Cỏ thi – đây là cây thuốc có chứa Ancaloit, flavon và tannin, chất huỳnh quang và các chất nhạy sáng nhóm furocoumarin. Ngoài ra, còn có chứa tinh dầu, tannin, inulin, nhựa cây và nhiều hợp chất khác. Milfoil thúc đẩy việc chữa bệnh, lọc máu và có tác dụng chống viêm. Do đó tiêu diệt ký sinh trùng và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

  – Nhóm các phân tử “G”: Cỏ Centaury – Loại thảo mộc này được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian vì hàm lượng cao các chất có vị đắng, nhựa cây và glycosid. Nó chữa lành các vết thương và giúp khôi phục mô và cơ quan bị tổn hại.

  – Nhóm các phân tử “F”: Đinh hương – Đây là một gia vị phổ biến trong kỳ giáng sinh do mùi thơm đặc trưng của nó. Nó được đặc trưng bởi một vị ngọt lúc đầu và đắng về sau. Nó có tác dụng khử trùng và giảm đau, phục hồi lại vi khuẩn đường ruột và bảo vệ cơ thể khỏi sự tái phát của ký sinh trùng.

  (i) Tẩy sạch giun, sán, ký sinh trùng : Tẩy giun, sán, ký sinh trùng – Sau khi sử dụng Detoxic các hoạt chất trong Detoxic sẽ tẩy giun đũa , giun tóc , giun móc , giun kim , giun đũa chó mèo , giun lươn , sán chó , sán lá gan và các ký sinh trùng khác, tiêu diệt và đào thải các ký sinh trùng, giun, sán trong máu . Detoxic còn loại bỏ trứng của ký sinh trùng khỏi cơ thể người. Mà vẫn an toàn với sức khỏe con người, không gây mệt mỏi, hại người như các loại thuốc tẩy giun khác.

  (ii) Chữa trị tận gốc chứng hôi miệng: Detoxic giúp loại bỏ các vi khuẩn ở khoang miệng, tiêu diệt tận gốc các ký sinh trùng gây hôi miệng từ đó mang lại hơi thở tự nhiên cho bạn.

  (iii) Cải thiện chức năng các cơ quan của cơ thể : Cải thiện các chức năng của các cơ quan của cơ thể như: phục hồi hệ tiêu hóa, tái tạo vi khuẩn tốt, loại bỏ vi khuẩn xấu, chống nhiễm trùng, bảo vệ thành mạch máu và các mô. Quan trọng hơn quý khác sẽ ăn ngon miệng hơn do hệ tiêu hóa được phục hồi.

  (iv) Detoxic tăng cường sức khỏe: Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe: Detoxic giúp bảo vệ tim, gan, dạ dày, phổi và làn da khỏi vi khuẩn, ký sinh trùng. Mang lại cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn.

  (v) Detoxic giúp tăng cường hệ miễn dịch : Detoxic giúp tăng cường hệ miễn dịch như: hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, hệ tim mạch, các khớp và cơ. Đồng thời cải thiện giấc ngủ và làm việc hiệu quả hơn.

  (vi) Cơ thể khỏe mạnh, da đẹp nhờ Detoxic : Bạn có thể có được cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp mịn màng bởi vì Detoxic giúp bạn thanh lọc cơ thể, làm sạch đại tràng, tiêu diệt ký sinh trùng… trong cơ thể. Dấu hiệu đầu tiên sẽ thấy là ăn uống ngon miệng hơn, tiếp theo là chất thải được đào thải qua đường mồ hôi, đại tiện. Sau 1 liệu trình, bạn sẽ hết mùi hôi miệng, cơ thể khỏe mạnh và làn da mịn đẹp.

  Cảm ơn câu hỏi của bạn đặt ra, ngứa là một triệu chứng của nhiều bệnh chứ không phải cứ ngứa là chỉ do ấu trùng giun đũa chó mèo mà thôi. Do vậy, việc điều trị đúng phác đồ albendazole có thể dùng đến nhiều đợt hoặc 1 đợt duy nhất tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn (mức độ nặng nhẹ, bệnh của bạn có biến chứng gì hay không, bệnh giun đũa chó mèo Toxocara spp. có trên nền bệnh lý sẵn có không hay chỉ là một bệnh đơn thuần). Hỡn nữa, tùy thuộc vào lượng ấu trùng nhiễm vào cơ thể của bạn như thế nào, cơ quan nào đang bị tấn công bởi ấu trùng giun đũa chó, mèo (da niêm mạc, mắt hay phủ tạng khác nhau).

  Liệu trình điều trị với thuốc albendazole có thể dùng liều khoảng 5-7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể cũng như giai đoạn nhiễm bệnh của chúng ta. Nhiều trường hợp khong đáo ứng phải dùng đến nhiều liều khác nhau sau mỗi lần tái khám. Hiện tượng của em có nặng hay không chúng tôi không thể đánh giá được vì phải đánh giá trực tiếp trên người bệnh cũng như các bệnh lý kèm theo bạn ạ. Do vậy, chung tôi không đánh giá mức độ này.

  Thưa bạn, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu thật sự con bạn có triệu chứng không mà dùng thuốc vậy, theo khuyến cáo của Trung tâm Phòng chống bệnh tật Mỹ (US.CDC) khi xét nghiệm đơn thuần mà có ELISA dương tính với giun lươn Strongyloides spp. không nhất thiết phải dùng thuốc điêu trị ngay mà cần có những chỉ điểm lâm sàng hay nói đúng hơn là phải có các triệu chứng lâm sàng trên bệnh nhân thì chúng ta mới kết hợp điều trị được.

  Tốt nhất là nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn các bác chuyên khoa ký sinh trùng và truyền nhiễm thăm khám và điều trị bệnh đầy đủ.

  Điều trị sán lá gan lớn hiện nay ở Việt Nam là các bác sỹ đang sử dụng loại thuốc đặc trị triclabendazole với nhiều biệt dược có mặt trên thị trường (Egaten ®, Lesaxys ® hay Deworm ®). Đây là một loại thuốc khá an toàn trên mọi đối tượng sử dụng khi điều trị sán lá gan lớn ở trẻ em và người lớn. Một số tác dụng ngoại ý chỉ là thoáng qua và hầu như các thử nghiệm lâm sàng và thực tế điều trị không thấy tác dụng ngoại ý nào nghiêm trọng.

  Thuốc điều trị sán lá gan đặc hiệu loại triclabendazole (TCBZ) dù đã chứng minh rất an toàn trên mọi đối tượng, song các thử nghiệm tên mô hình động vật thí nghiệm cho thấy ít nhiều ảnh hưởng lên phôi thai, đặc biệt ở chuột.

  Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyên không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai với khuyến cáo chống chỉ định tương đối. Nghĩa là, việc điều trị sẽ do bác sỹ chuyên khoa quyết định dựa trên cân nhắc lợi ích và nguy cơ, nếu lợi ích cứu lấy tính mạng người mẹ lớn hơn là nguy cơ từ tác dụng ngoại ý thì có thể quyết định điêu trị cho bệnh nhân đang mang thai, chẳng hạn một số trường hợp thai quá lớn, bệnh nhân quá đau đơn do ổ thương tổn abces từ sán lá gan lớn gây nên, có thể dẫn đến hậu quả sẩy thai, sinh non, tai biến,….

  Một số báo cáo đơn lẻ ca bệnh trên thế giới cũng đã chỉ định điều trị thuốc TCBZ cho nhiều ca bệnh sán lá gan lớn trên cơ địa phụ nữ đang mang thai, bất cứ thai kỳ nào cũng có thể và theo dõi không có tai biến hay biến chứng gì cả, đặc biệt trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối rất an toàn.

  Trên ca bệnh của vợ em đang mang thai 10 tuần (khoảng hơn 3 tháng), quyết đinh điều trị còn tùy thuộc vào bác sỹ thăm khám cho vợ mình và kết quả xét nghiệm cũng như siêu âm có kích thước như thế nào.

  Chẳng hạn, nếu ổ thương tổn lớn mà thai đang quá nhỏ tháng thì nếu đợi đến khi sinh xong mới điều trị thay tiên lượng không tốt….

  Nói chung thì việc điều trị bất kỳ bệnh lý nào trên cơ địa phụ nữ mang thai cũng đều cân nhắc rất kỹ về lợi ích của điều trị và nguy cơ có thể xảy ra do điều trị trên cả người mẹ và phôi thai, nhất là trẻ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

  12. [email protected]…………-sơn trà- đà nẵng

  Theo câu hỏi và cần tư vấn của em, chúng tôi xin phúc đáp như sau:Với bệnh lý của vợ em như vậy và Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa điều trị như thế là hoàn toàn phù hợp, tuy nhiên nếu chỉ mới chỉ sau 2 tuần mà chỉ định cho tái khám lại thì không nên vì hiệu giá kháng thể có thể chưa giảm được và chuyển từ dương tính sang âm tính nên chúng ta có thể theo dõi tiếp tục và tái khám sau 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng là phù hợp nhất chứ không nên tái khám thời gian quá gần như vậy là không hợp lý. Hơn nữa, điều đó không có nghĩa là chưa khỏi bệnh vì đánh giá khỏi bệnh là cần phải tập trung vào lâm sàng, cận lâm sàng chẩn đoán siêu âm để đánh giá một cách đầy đủ nhất.

  Đứng dưới góc độ của những người làm khoa học chuyên ngành ký sinh trùng, chúng tôi chỉ đưa ra các ý kiến rằng nếu thuốc này là tốt như vậy thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hội ký sinh trùng quốc tế (WPA) đã khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc bệnh ký sinh trùng giun sán đặc biệt rồi vì chúng có “đa tác dụng” trên một cơ thể người thì hiệu quả điều trị sẽ rất tốt hơn các loại thuốc đang dùng phải không bạn?

  13. Tuyề[email protected]………. – tp. Đà Nẵng

  Hiên tại các loại thuốc điều trị bệnh giun sán cũng có các loại và phân thành các nhóm sau:

  15. Nguyen thi [email protected]………-Liên chiểu đà nẵng Hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi năm nay 6 tuổi, cách đây 6 tháng bị nổi mề đay đi khám da liễu chẩn đoán bị mề đay mạn và làm xét nghiệm BV nhi sản Đà Nẵng các xn viêm gan B và sán lá gan, amip, giun lươn, giun đũa chó đều âm tính nhưng bệnh càng ngày càng nặng, lúc mới thì nổi ở cổ đầu giờ nổi quanh người nhưng sưng mắt, miệng và ngày nào cũng nổi.

  Cảm ơn câu hỏi của bạn rất nhiều, nhưng rất tiếc chúng tôi không có đầy đủ thông tin về đơn thuốc và liệu trình điều trị cụ thể của con bạn (cân nặng, liều dùng, thời gian dùng thuốc và chế độ theo dõi sau khi điều trị như thế nào? Đã sạch đơn bào amip và các bào nang chưa?). Vì nếu sau khi điều trị bạn có thể thấy các triệu chứng lâm sàng của con bạn dường như đã sạch và yên tâm là chữa khỏi, nhưng cháu có thể còn tồn tại một lượng nhỏ bào nang hoạt động của amip nữa không đủ gây bệnh, sau đó nếu bệnh nhân suy yếu sức khỏe và amip có điều kiện phát triển sinh sôi đồng thời thì bệnh sẽ phát lại như cũ.

  Cho tôi hỏi tôi muốn vào Viện ký sinh trùng quy nhơn để khám nếu xét nghiệm không nhiễm ký sinh trùng thi viện mình có làm thêm xét nghiệm gì và có phác đồ điều trị mề đay không. Xin cảm ơn!

  Hiện nay Viện chúng tôi đã, đang và tiếp tục trang bị rất nhiều các loại trang thiết bị, bộ (kít) chẩn đoán xét nghiệm chẩn đoán và xét nghiệm tổng quát tương đương một số bệnh viện trên toàn quốc.

  Ngoài ra, do là viện chuyên ngành nên đã đầu tư một số trang thiết bị xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng, côn trùng, vi sinh, vi nấm,…để phục vụ công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học, nên bạn có thể an tâm đưa con bạn vào Viện để được thăm khám cụ thể và điều trị chính xác.

  Tôi tên là Đỗ Văn Tuấn, hiện đang sinh sống tại Quảng Nam, con tôi hiện nay đang được 6 tuổi (chuẩn bi vào lớp 1) cháu hay bị đau bụng (trước hoặc sau khi ăn) thời gian khoảng 10 phút mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 năm nay. Tôi đã cho cháu đi khám ở các Bệnh viện nhi Quảng Nam nhưng không khỏi.

  Vừa qua tôi có cho cháu khám tại BV Nhi Đà Nẵng, qua xét nghiệm BS chẩn đoán cháu bị nhiễm giun lươn và kê đơn thuốc uống nhưng vẫn không thuyên giảm.

  Xin hỏi viện: tình trạng con tôi như vậy là có thể mắc bệnh gì, viện có phương pháp hay loại thuốc đặc trị nào để giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh không? nếu phải xét nghiệp tại Viện thì thời gian khám và xét nghiệm khoản bao lâu (giờ). Trân trọng!

  Nếu chỉ vài thông tin sơ bộ như vậy, chúng tôi xin lỗi bạn vì không thể trả lời chính xác bệnh của con là gì và thuốc sẽ điều trị ra sao vì chúng tôi phải thăm khám và hỏi bệnh coh cháu các thông tin cần thiết, cơn đau bụng xảy ra vào thời điểm ở nhà hay trên lớp mẫu giáo, thời điểm xảy ra cơn đau bụng là ban ngày hay đêm nhiều hơn, nếu không có uống thuốc thì bệnh có thuyên giảm hay không, khi đau có kèm theo dấu chứng nào khác không như sốt, đau quặn bụng, rối loạn phân đi ra ngoài, buồn nôn, nôn mửa, số lượng đi phân hàng ngày và có phải đi ngoài sau khi ăn đi liền không,…

  17. Lê Tôn Việ[email protected]………..-Đại Lộc – Quảng Nam

  Vì mỗi các triệu chứng như thế có thể kết hợp lại và thành các hội chứng hoặc bệnh lý khác nhau. Do vậy, nếu có thể bạn đưa cháu vào Viện chúng tôi để được thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng cả máu và phân và điều trị cụ thể.

  Thân chúc cả gia đình bạn khỏe!

  ình 15

  Câu hỏi của bạn, chúng tôi không mạn bàn về kết quả xét nghiệm và đơn thuốc điều trị có đúng hay không đúng, nhưng chúng tôi khẳng định rằng Phòng khám Hoàn Đức không có gởi mẫu máu của bạn đến Viên chúng tôi để xét nghiệm và Viện chúng tôi cũng không có bác sỹ nào tham gia khám chữa bệnh ở ngoài tại các cơ sở nói trên.

  Chúng tôi cũng không biết đơn thuốc của ban là bác sỹ nào kê toa, mua thuốc ở đâu. Nên chúng tôi không thể đưa ra một luận bàn nào ở đây cả. Phòng khám của Viện chúng tôi đã thành lập đến nay đã gần 20 năm với sự phát triển không ngừng cũng như chuẩn hóa các loại hình xét nghiệm cũng như các phác đồ điều trị theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ Chức Y tế thế giới, Trung tâm Phòng chống bệnh tật Mỹ (US.CDC) thay đỏi theo từng giai đoạn, nên mới có thương hiệu đến ngày hôm nay.

  Hỏi: Xin chào. em tên Lam. Hỏi: Xin chào các thầy ở Viện Sốt rét Quy Nhơn, cho em hỏi hiện nay có loại test chẩn đoanh chẩn đoán sốt rét trên mẫu bệnh phẩm là nước tiểu phải không ah. Nếu có cho em xin thông tin, em rất cảm ơn ah! Cho em hỏi tí với ạ. Em thấy mình có những triệu chứng của bệnh giun đũa chó nhưng hiện tại em ở Sài Gòn, xa quá không đi Quy Nhơn được. Vậy cho em hỏi bệnh viện mình có thêm chi nhánh nào ở Sài Gòn có thể xét ngiệm chính xác và điều trị đc như ở BV mình không ạ.

  Trong thực tế thì việc tiêm ngừa vaccine không ảnh hưởng cũng như cũng không bị tác động bởi trong quá trình điều trị ấu trùng giun đũa chó, đặc biệt là thể bệnh thông thường (covert Toxocariasis), nếu có biểu hiện sốt hay nhiễm trùng thì vấn đề cần tiêm vaccine hay không cần phải có sự tư vấn chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sỹ tư vấn tiêm chủng tại phòng tiêm của Viện Pasteur Nha Trang, vì tại đó các nhà chuyên môn sẽ tư vấn cặn kẽ và cẩn thận cho bạn cái nào nên và cái nào không nên thực hiện trong thời gian có chỉ định tiêm chủng một loại vaccine nào đó.

  Test chẩn đoán nhanh sốt rét trong nước tiểu (Urine Malaria Test_UMT) của tập đoàn Fyodor, hiện đang trong quá trình đánh giá lâm sàng, được chỉ định sử dụng cho những người có triệu chứng sốt nghi ngờ do sốt rét. UMT đã được cấp giấy phép sử dụng độc quyền toàn cầu từ Đại học Johns Hopkins, Baltimore, Maryland bao gồm một công nghệ que thử (dipstick) mới rất lý tưởng cho việc chẩn đoán nhanh tức thời sốt rét lâm sàng trong nước tiểu thay cho máu và mang lại những tiến bộ đáng kể hơn nhiều so với chẩn đoán kính hiển vi một khía cạnh nào đó và các công cụ chẩn đoán sốt rét khác đòi hỏi phải sử dụng máu bệnh nhân.

  Que thử UMT phát hiện các protein Plasmodium spp. mới xuất hiện trong nước tiểu của những bệnh nhân sốt rét đang có sốt và có thể được tiến hành và đọc kết quả bởi những người được tập huấn ít hoặc không cần tập huấn. Những vệt hoặc các protein mới này không thể bị tách nhỏ ra bởi bất kỳ enzyme protease nào, có thể tạo phản ứng miễn dịch mạnh và gây ra phản ứng miễn dịch sớm, và do đó đóng vai trò là các chỉ báo sớm cho thấy sốt rét lâm sàng.

  UMT là một xét nghiệm que thử nhanh dựa trên nguyên lý sắc ký miễn dịch tương đối nhạy và đặc hiệu, có thể dễ dàng tiến hành bởi một người không qua đào tạo với việc sử dụng một mẫu nước tiểu. Để tiến hành, que thử được đưa vào trong một bình hay cốc sạch có chứa 100 µl (5 giọt) nước tiểu, để cho que nhúng ngấm dung dịch khoảng 1-2 phút và ủ trong nhiệt độ phòng trong 20 phút.

  Nếu trên que thử xuất hiện hai vạch, thì xét nghiệm là dương tính; nếu chỉ xuất hiện một vạch, thì xét nghiệm là âm tính. UMT cho thấy hiệu quả tương đương so với các test chẩn đoán nhanh sử dụng mẫu máu (RDTs) đang có mặt trên thị trường dùng để chẩn đoán nhanh sốt rét, có giới hạn phát hiện 125 ký sinh trùng/µl, đây là con số khá tốt trong phạm vi hiệu suất phân tích 100-200 kst/µl khuyến nghị đối với các RDTs sốt rét bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Hòa Hảo Tphcm, Bạn Cần Biết Điều Gì?
 • : Địa Chỉ Khám Bệnh Bệnh Viện Hòa Hảo Tp.hcm
 • Bệnh Viện Hòa Hảo Và Những Bạn Cần Biết
 • Bệnh Viện Hòa Hảo Khám Có Tốt Không, Có Khám Bảo Hiểm Không ? Điều Trị Bệnh
 • Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Hảo I
 • Bệnh Viêm Da Cơ Địa Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Mới Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Ở Mặt Vô Cùng Hiệu Quả
 • Dị Ứng Xi Măng: Căn Bệnh Thường Gặp Ở Các Công Nhân
 • Dị Ứng Xi Măng: Mọi Thứ Cần Biết Để Điều Trị & Phòng Ngừa
 • Dị Ứng Xi Măng: Dấu Hiệu Nhận Biết, Xử Lý Và Phòng Ngừa
 • 3 Cách Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Dứt Điểm Hiệu Quả
 • Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Lichen đơn dạng mãn tính. Viêm da cơ địa ở trẻ em chiếm tỷ lệ cao nhưng người lớn cũng có thể mắc phải. Viêm da cơ địa mạn tính thường kéo dài và có thể bùng phát vào từng thời điểm. Kèm theo có thể là bệnh suyễn hoặc viêm mũi dị ứng.

  Tìm hiểu ngay: Giải pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa từ chuyên gia uy tín hàng đầu

  Bệnh viêm da cơ địa là gì? Phân loại

  tên tiếng anh là Atopic Dermatitis, ngoài ra căn bệnh này còn được biết đến với nhiều tên gọi thông dụng như bệnh chàm eczema, bệnh liken đơn mạn tính, bệnh sẩn ngứa besnier, chàm cơ địa,…

  Đặc trưng nổi bật nhất của viêm da cơ địa là tình trạng ửng đỏ, da khô, nứt nẻ thành từng mảng kèm triệu chứng ngứa ngáy, xuất hiện mụn nước.

  Hình ảnh viêm da cơ địa

  Đặc biệt bệnh lý này còn có quan hệ mật thiết với yếu tố di truyền và thường khởi phát từ giai đoạn sơ sinh. Bệnh có thể xuất hiện kèm với các vấn đề sức khỏe khác như sốt, hen phế quản, hen suyễn,…

  Theo các chuyên gia, viêm da cơ địa bệnh học thường được chia thành nhiều thể. Cụ thể:

  BẠN ĐANG CÓ CÁC BIỂU HIỆN VIÊM DA CƠ ĐỊA

  Đối tượng và tỷ lệ mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng

  Hiện nay chưa có nghiên cứu chuyên sâu nào về tỷ lệ người mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở Việt Nam.

  Tuy nhiên, theo số liệu của bệnh viện Da Liễu Quốc Gia thì có thời điểm có tới 20% bệnh nhân viêm da cơ địa đến khám. Còn theo số liệu của Bệnh viện Da Liễu Hồ Chí Minh thì tần suất mắc bệnh đã tăng 2 – 3 lần.

  Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai và sau sinh là đối tượng rất dễ bị viêm da cơ địa. Điều này được lý giải như sau:

  Vậy bị viêm da cơ địa khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Các chuyên gia khẳng định đây là bệnh lý lành tính không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tuy nhiên tình trạng ngứa ngáy, nứt nẻ, da khô sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ, chán ăn, mệt mỏi,… có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

  Đặc biệt, bệnh có yếu tố di truyền nên con sinh ra sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh, đi kèm với các triệu chứng viêm mũi dị ứng, hen suyễn, sốt cỏ khô, viêm kết mạc, viêm tai giữa,…

  Chính vì thế, các chuyên gia cảnh báo phụ nữ có tiền sử mắc bệnh phải kiểm soát tốt bệnh trước khi có kế hoạch mang thai.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

  Ngoài ra, các dấu hiệu viêm da cơ địa như ngứa ngáy, khô ráp… sẽ ngày càng thêm trầm trọng nếu có sự tác động của các yếu tố như:

  • Khuẩn tụ cầu, nhất là loại tụ cầu vàng Staphylococcus aureus.
  • Các loại thức ăn gây dị ứng với cơ thể (chủ yếu là thực phẩm giàu protein).
  • Trạng thái căng thẳng thần kinh kéo dài, xúc động quá mức.
  • Thời tiết thay đổi thất thường (một dạng dị ứng thời tiết). Là một trong những nguyên nhân gây viêm da cơ địa mùa lạnh.

  Trong một số nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học khẳng định viêm da cơ địa bệnh học chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ, sau đó dần thuyên giảm khi chúng đến tuổi trưởng thành. Còn ở người lớn, bệnh thường phát triển từ cấp tính sang mãn tính nhưng các triệu chứng thường ít nặng nề hơn trẻ nhỏ. Vì vậy mà không ít giả thuyết cho rằng người trưởng thành chịu tác động nhẹ hơn vì đây là nhóm đối tượng có hệ thống miễn dịch hoàn thiện.

  Các loại viêm da cơ địa thường gặp

  Viêm da cơ địa hình ảnh thường thấy nhất là các mẩn đỏ gây ngứa dữ dội

  Vị trí cơ thể dễ mắc bệnh viêm da cơ địa

  • Chân: Xuất hiện các mụn nước gây ngứa ngáy, khô và bong tróc da ở lòng bàn chân, các ngón chân, kẽ chân, bắp chân, nguyên nhân chủ yếu do tiếp xúc với môi trường độc hại trong thời gian dài.
  • Tay: Chủ yếu ở bàn tay, ngón tay với dấu hiệu ngứa, nổi mẩn đỏ, khô da, bong tróc, do tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc do yếu tố di truyền.
  • Mặt: Viêm da cơ địa ở mặt khiến da sần sùi, bong tróc da, đỏ da, mẩn ngứa gây tổn thương trên da. Ngoài ra, nhiều người bị viêm da cơ địa quanh miệng với các mụn nước li ti, lở loét, bong tróc da.
  • Lưng: Viêm da cơ địa ở lưng gây ngứa ngáy, thời gian dài da bị liken hoá thành từng mảng, sẩn và phù.
  • Mông: Nổi sẩn ngứa, phù nề da, liken hoá ở mông, chủ yếu do viêm nhiễm, vệ sinh không sạch sẽ, mặc đồ bó sát, trẻ mặc bỉm sai cách,…
  • Vùng kín: Nguyên nhân chủ yếu do dị ứng sữa tắm, quần áo bó sát hoặc vệ sinh không sạch sẽ.

  Triệu chứng viêm da cơ địa

  Các triệu chứng viêm da cơ địa có biểu hiện lâm sàng ở mỗi người. Tùy theo mức độ nặng – nhẹ mà mỗi bệnh nhân có thể gặp những dấu hiệu khác nhau như: Khô da, ngứa ngáy cả ngày và có xu hướng nặng hơn về đêm, da xuất hiện mụn nước nhỏ rồi vỡ ra kèm dịch khi gãi, các mảng da dày phù nề do gãi,…

  Giống như nhiều bệnh viêm da cùng nhóm, chàm thể tạng tiến triển qua 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn, người bệnh sẽ gặp phải những biểu hiện lâm sàng hoàn toàn khác biệt.

  1. Giai đoạn cấp tính của bệnh:

  Các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cấp tính thường bột phát và diễn biến nhanh. Trong đó, vùng da má, cằm, trán thường bị tổn thương đầu tiên. Một số trường hợp khác, các tổn thương có thể lan rộng ra các chi trên, toàn thân.

  Ở giai đoạn cấp tính, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng sau:

  Viêm da cơ địa cấp tính chủ yếu gây ra tổn thương ở mặt

  Khi mắc chàm thể tạng cấp tính, người bệnh có thể bị nổi mụn nước, chảy dịch ở vùng da tổn thương trong thời gian dài. Sau đó, bệnh dần chuyển qua giai đoạn bán cấp với những dấu hiệu không điển hình: Da khô, hơi đỏ, không bị chảy dịch, phù nề.

  2. Giai đoạn mãn tính của chàm cơ địa:

  Bệnh chàm thể tạng khi sang giai đoạn mãn tính sẽ kéo dài dai dẳng, tiến triển với những triệu chứng nặng hơn. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ có đặc trưng là sự khô ráp, nứt nẻ trên da. Những dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa mãn tính điển hình và khá dễ nhận biết. Cụ thể:

  Hình ảnh bệnh chàm cơ địa mãn tính

  Ngoài ra, chàm thể tạng mãn tính luôn diễn biến dai dẳng và rất dễ tái phát. Các tổn thương da thường đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, đau rát (ở 98% số người mắc). Do các cơn ngứa ngày liên tục xuất hiện nên tạo ra yếu tố kích thích phản ứng gãi tạo nên vòng lặp: Ngứa – gãi – tổn thương da – ngứa trầm trọng.

  Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

  Viêm da cơ địa không chỉ gây tổn thương trên bề mặt da mà còn đi kèm với nhiều bệnh lý nguy hiểm như hen suyễn, viêm mũi dị ứng,… Do đó nếu không được điều trị tích cực và chăm sóc đúng cách bệnh có thể gây ra một số biến chứng như:

  Ngoài các biến chứng nguy hiểm kể trên, bệnh còn gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, mức độ tập trung và hoạt động của người bệnh. Do đó, gây khi có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh cần chủ động tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

  Chẩn đoán viêm da cơ địa

  Chàm thể tạng gây ra những tổn thương mãn tính cho da, rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Trong một số trường hợp, các dấu hiệu của bệnh lại rất dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề thông thường về da. Vì vậy, việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là điều vô cùng cần thiết.

  Hiện nay, việc chẩn đoán bệnh lý này thường chia thành lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, chẩn đoán lâm sàng bao gồm việc thăm khám triệu chứng, tiền sử gia đình, chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện thông qua kiểm tra nồng độ IgE trong máu.

  Các chẩn đoán lâm sàng:

  Quá trình viêm da cơ địa dị ứng lâm sàng sẽ dựa trên triệu chứng và thông tin về tiền sử bệnh, yếu tố gia đình. Cụ thể:

  Các thăm khám lâm sàng giúp bác sĩ xác định tình trạng bệnh

  Chẩn đoán cận lâm sàng:

  Sau khi thăm khám sơ bộ với các câu hỏi tiền sử, triệu chứng, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm không đặc biệt trong chàm thể tạng như:

  Viêm da cơ địa có chữa khỏi được không, bệnh có lây không?

  Khác với các căn bệnh ngoài da thông thường, viêm da cơ địa là một trong những bệnh ở thể mãn tính, có thể tái phát nhiều lần trong đời. Hiện nay, y học thế giới vẫn chưa có phương pháp đặc trị dứt điểm căn bệnh này, hầu hết các phương điều trị chỉ có tác dụng cải thiện và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị đúng cách bệnh có thể kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cũng như tần suất tái phát.

  Theo các chuyên gia, viêm da cơ địa không thể lây lan từ người này qua người khác bằng bất cứ hình thức nào kể cả tiếp xúc trực tiếp vào vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên bệnh này lại có quan hệ hết sức mật thiết về yếu tố di truyền.

  Vì vậy nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì khả năng con cái sinh ra bị viêm da cơ địa chiếm khoảng 80%. Đặc biệt căn bệnh di truyền thường khởi phát từ rất sớm, thường là trong giai đoạn trẻ được 7 tuổi. Do đó nếu trong gia đình có người bị bệnh, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để phòng tránh các tác nhân gây hại cho con cái.

  Viêm da cơ địa không lây nhiễm nhưng lại có khả năng di truyền từ mẹ sang con

  Phương pháp chữa viêm da cơ địa hiệu quả

  Hiện chưa có biện pháp chữa viêm da cơ địa triệt để. Theo các chuyên gia da liễu, việc điều trị bệnh lý này tương đối khó khăn, chủ yếu tập trung vào việc làm giảm triệu chứng, hạn chế cảm giác khó chịu cho người bệnh, ngăn ngừa tái phát. Trong quá trình điều trị người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên, tránh sử dụng chất kích thích, luôn chăm sóc da bằng những loại kem bôi, thuốc mỡ được khuyên dùng.

  Để loại bỏ cảm giác khó chịu, hạn chế nguy cơ tái phát, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp sau:

  Bài thuốc Đông y chữa bệnh:

  Viêm da cơ địa theo Đông y là do bị phong hàn xâm nhập, lâu ngày dẫn đến nhiệt sinh, huyết táo không dưỡng được da. Thêm vào đó các hoạt động của gan, thận bị kém dẫn đến độc tố tích tụ sinh ra khô, ngứa, viêm nhiễm. Do đó điều trị căn bệnh này, đông y tập chung vào việc chữa trị từ bên trong, tăng cường giải độc, tán phong, trừ tà. Một số bài thuốc Đông y chữa viêm da cơ địa hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo là:

  Bài thuốc An Bì Thang: TRỊ DỨT ĐIỂM – NGĂN TÁI PHÁT bệnh viêm da cơ địa

  Hiện nhiều bài thuốc đang được người bệnh ứng dụng trong điều trị viêm da cơ địa. Tuy nhiên nổi trội và được nhiều người ứng dụng nhất để giải quyết tận gốc tình trạng này hiện nay phải kể đến bài thuốc An Bì Thang.

  Bài thuốc khắc phục được nhược điểm chỉ điều trị phần “ngọn” của Tây y, đồng thời NÓI KHÔNG VỚI CORTICOID , chất gây muôn vàn tác dụng phụ, nhiễm độc da trong các bài thuốc hiện hành. Mặt khác, giải pháp này còn khắc phục nhược điểm của thuốc Đông y là tác dụng chậm, mất thời gian đun sắc. An Bì Thang sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, trong đó phải kể đến:

  Nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu

  Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn hơn ai hết hiểu rõ những nỗi khổ tâm, vấn đề mà người bệnh đang gặp phải. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng minh, hai chuyên gia uy tín hàng đầu này đã cho ra đời bài thuốc An Bì Thang. Giải pháp được giới chuyên gia đánh giá là “bước đột phá trong điều trị bệnh viêm da cơ địa cấp và mãn tính” .

  Những gương mặt tham gia vào quá trình nghiên cứu, ứng dụng An Bì Thang

  Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tái phát

  Với cơ chế tác động toàn diện, người bệnh không chỉ cần tác động từ một chế phẩm duy nhất mà phải được chăm sóc, điều trị từ nhiều góc độ, nhiều vấn đề khác nhau. Bài thuốc An Bì Thang xử lý căn nguyên bệnh bằng thuốc uống, triệu chứng được cải thiện bằng thuốc ngâm, bôi và xịt. Hiệu quả từ đó được tối ưu, mang lại sự ổn định không những cho làn da mà còn cả cho sức khỏe.

  Hiệu quả bài thuốc An Bì Thang gây kinh ngạc cho giới chuyên gia

  An toàn, lành tính, không tác dụng phụ

  Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đầu tư và phát triển nhiều vườn thuốc chuyên canh, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO để cho ra những dược liệu sạch, đảm bảo dược tính nhất. Thuốc sau đó được đưa tới nhà máy chuẩn GMP – WHO để xử lý độc tính vốn có trong thảo dược, chiết tách dược chất, dưỡng chất để đem lại một sản phẩm chất lượng tới tay người bệnh.

  Phác đồ cá nhân hóa

  Mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ được các bác sĩ xem xét cẩn thận rồi mới cho thuốc, lên phác đồ điều trị riêng. Nhờ vậy, thuốc cho hiệu quả tối ưu bởi phù hợp với từng tình trạng, cơ địa của người bệnh. Không chỉ điều trị viêm da cơ địa, An Bì Thang còn giúp cải thiện làn da và sức đề kháng tự nhiên, hệ miễn dịch của người bệnh tốt hơn.

  Tìm hiểu ngay: Đánh giá của giới chuyên gia và người bệnh về bài thuốc An Bì Thang

  Viêm da cơ địa được cải thiện qua từng giai đoạn dùng thuốc

  Bào chế tiện dụng

  Bài thuốc được bào chế thành các dạng: Thuốc bôi, cao uống, thuốc xịt và ngâm rửa. Nhờ vậy, An Bì Thang khắc phục nhược điểm lích kích, bất tiện, tốn thời gian của thuốc Đông y truyền thống, giúp khách hàng tiện mang theo sử dụng ở bất cứ đâu.

  Kinh nghiệm thực tế: Mẹ đơn thân chia sẻ bí quyết thoát khỏi viêm da cơ địa sau sinh

  Nghệ sĩ Thu Huyền cũng như nhiều bệnh nhân viêm da cơ địa đã cải thiện được làn da nhờ sử dụng bài thuốc An Bì Thang

  Da không còn tổn thương, tấy đỏ và ngứa rát sau khi sử dụng bài thuốc

  Làn da trở nên khỏe hơn nhờ được cải thiện từ bên trong và nuôi dưỡng, phục hồi từ bên ngoài với 4 chế phẩm kết hợp

  Với những đặc điểm đó, bài thuốc An Bì Thang đã điều trị tận gốc cho 3786 bệnh nhân, người nổi tiếng mắc viêm da cơ địa. An Bì Thang được báo chí cũng như VTV khuyên dùng, khẳng định được giá trị của bài thuốc nói riêng và của Y học cổ truyền nói chung.

  VIDEO: VTV và Nghệ sĩ Thu Huyền giới thiệu bài thuốc An Bì Thang chữa viêm da cơ địa

  Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc An Bì Thang cũng như cần được hỗ trợ giải đáp, tư vấn thêm thông tin về bệnh, vui lòng liên hệ:

  GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

  Hàng ngàn người KHỎI HẲN viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Viêm da Quân dân 102

  Bằng việc ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, trong đó mũi nhọn điều trị là Bài thuốc uống Viêm da cơ địa Quân dân 102, Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã chữa KHỎI HẲN viêm da cơ địa cho hàng nghìn người bệnh. Trong đó, bao gồm cả NGHỆ SĨ ƯU TÚ THANH HIỀN, người đã thoát khỏi viêm da cơ địa chỉ SAU 2 THÁNG dùng thuốc. Đồng thời, fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng đưa tin, đánh giá cao về phương pháp này.

  NSUT Thanh Hiền đã thoát viêm da cơ địa thành công nhờ bài thuốc Quân dân 102

  Với phương pháp Đông Y có biện chứng, Quân dân 102 vẫn sẽ sử dụng Bài thuốc nam 100% thảo dược tự nhiên, ĐẨY LÙI viêm da từ trong ra ngoài, cho HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI.

  Điểm khác biệt của phương pháp này là Quân dân 102 còn sử dụng các biện pháp xét nghiệm hiện đại như: Xét nghiệm máu, nước tiểu, soi da… để phát hiện chính xác tình trạng bệnh. Từ đó, xây dựng liệu trình điều trị ĐƯỢC CÁ NHÂN HÓA CHO TỪNG NGƯỜI BỆNH – Mang lại hiệu quả tối ưu nhất ở mức CHI PHÍ HỢP LÝ.

  Phương pháp Đông Y có biện chứng Quân dân 102 giúp xử lý viêm da cơ địa từ gốc

  Tại sao Bài thuốc Viêm da Quân dân 102 được hàng ngàn người Việt, bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng CÔNG NHẬN HIỆU QUẢ? Đó là nhờ…

  Bài thuốc uống độc quyền đẩy lùi bệnh TỪ BÊN TRONG

  Viêm da Quân dân 102 là bài thuốc được PHÁT TRIỂN từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Đây là công trình nghiên cứu nhiều năm của Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Phương và đã được ứng dụng trị bệnh thành công SUỐT 10 NĂM tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

  Bài thuốc mang lại hiệu quả TUYỆT ĐỐI nhưng vẫn TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhờ SÁNG KIẾN chia nhỏ bài thuốc để linh hoạt sử dụng theo 2 giai đoạn:

   Giai đoạn 2: LOẠI BỎ GỐC BỆNH bằng cách ôn bổ tạng phủ, nâng cao chính khí, phục hồi chức năng tạng thận, phế, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn bệnh tái phát.

  Liệu trình điều trị Quân dân 102 đem lại hiệu quả toàn diện

  Kem bôi viêm da cơ địa, thuốc ngâm Quân dân 102 bảo vệ toàn diện từ bên ngoài

  Ngoài bài thuốc uống nêu trên, Quân dân 102 kết hợp điều trị bên ngoài, bảo vệ làn da, cơ thể trước sự xâm nhập của các dị nguyên gây dị ứng, viêm da bằng việc sử dụng kem bôi ngoài da và thuốc ngâm độc quyền của đơn vị.

  Sự kết hợp của các yếu tố:

  … đã làm nên hiệu quả tuyệt vời của liệu trình điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102.

  Kết quả thống kê mới nhất 2021 trên 215 bệnh nhân điều trị bằng bài thuốc này cho thấy:

  ⇒ Bạn còn bán tín bán nghi? Tìm hiểu ngay ” SỰ THẬT về hiệu quả phương pháp ĐẨY LÙI VIÊM DA Quân Dân 102 ”

  NSƯT Thanh Hiền cùng hàng ngàn người đã giúp bạn KIỂM CHỨNG HIỆU QUẢ của bài thuốc này. Liên hệ ngay để được đích thân Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Phương tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

  Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Đông y “xóa sổ” nỗi lo viêm da cơ địa

  Thanh bì Dưỡng can thang là một trong những bài thuốc Đông y điều trị viêm da cơ địa được các chuyên gia đánh giá rất cao. Bài thuốc đã được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phát sóng trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình, chuyên gia đã đánh giá Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp đột phá giúp điều trị viêm da cơ địa hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

  Thanh bì Dưỡng can thang trên sóng chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

  Ngoài ra, bài thuốc còn được nhiều đầu báo uy tín thường xuyên viết bài đưa tin và dành nhiều lời khen ngợi về thành phần, công dụng.

  Được phát triển từ nền tảng bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa được những giá trị tinh hoa của Y học dân tộc, tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên công thức hoàn hảo phối kết hợp “3 trong 1” gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

  Sự phối hợp chặt chẽ 3 dạng bào chế trong bài thuốc tạo nên phác đồ điều trị toàn diện với cơ chế tác động kép trong – ngoài kết hợp, vừa điều trị – vừa phục hồi mang lại hiệu quả vượt trội.

  Bên trong tác động sâu rộng lên toàn bộ tạng phủ, đặc biệt chú trọng vào can, thận nhằm thúc đẩy cơ thể tăng cường giải độc, tống tiễn các yếu tố dị nguyên, ngoại tà xâm nhập, loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời nâng cao chính khí, ổn định cơ địa, tăng cường lưu thông máu, giúp tăng dưỡng chất cho da, chặn đứng tình trạng khô rát, nứt nẻ.

  Bên ngoài xử lý tại chỗ các vùng tổn thương, cấp ẩm, chống viêm, chữa lành vùng da bị bệnh, kích thích phục hồi và tái tạo từ các lớp biểu bì sâu, trả lại làn da mịn màng, sáng khỏe.

  Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 30 thảo dược quý hiếm nhất, kết hợp chặt chẽ theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” giúp phát huy tối đa công dụng. Toàn bộ các thảo dược được kiểm soát nghiêm ngặt, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Tính đến nay chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc này.

  Nghiên cứu về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị căn bệnh viêm da cơ địa cho thấy, có tới 474/500 bệnh nhân phục hồi tốt sau thời gian điều trị từ 3 đến 5 tháng, chiếm tỉ lệ lên tới 95%.

  Quá trình phục hồi của bệnh nhân có thể nhận thấy rõ ràng qua từng giai đoạn:

  Quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline của Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

  • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

  Chữa viêm da cơ địa tại nhà:

  Để loại bỏ các triệu chứng, nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa, trước hết người bệnh nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Tránh xa tác nhân gây dị ứng. Đồng thời thường xuyên giặt quần áo, vệ sinh nhà cửa, chăn gối,… KHÔNG tiếp xúc với khói thuốc, bụi bẩn từ môi trường.
  • Không tắm quá lâu, chỉ nên tắm trong khoảng 15-20 phút, ưu tiên sử dụng nước ấm.
  • Sử dụng các loại sữa tắm, sản phẩm tắm gội an toàn, không chứa thành phần gây kích ứng.
  • Kiêng gãi, cắt móng tay và luôn rửa tay sạch sẽ.
  • Vào thời tiết nóng bức, luôn chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát. Sử dụng kem thoa, sáp giữ ẩm vào mùa đông, uống nhiều nước…

  Người bệnh nên chăm sóc da cẩn thận, tránh làm bệnh nặng hơn

  Những bài thuốc này đa phần là kinh nghiệm dân gian truyền miệng, chưa được kiểm chứng. Người bệnh nên cân nhắc trước khi sử dụng, tránh làm tình trạng ngứa ngáy thêm trầm trọng.

  Điều trị bằng phương pháp Tây y:

  Đây là biện pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng, có thể giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, phù da và các mụn nước. Các loại thuốc viêm da cơ địa Tây y chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng.

  Thuốc bôi ngoài da giúp làm mềm da, giảm ngứa nhanh chóng

  • Thuốc bôi ngoài da: Thuốc làm mềm da ( chứa polidocanol, salicylic acid, urea), kem dưỡng ẩm cho da, thuốc mỡ và kem bôi chống viêm không chứa steroid, kem chống ngứa, kẽm oxide 10%, hồ nước, dung dịch chứa Chlorhexidine và Hexamidine, thuốc bôi chứa corticoid (hydrocortisone 1%, betamethasone valerate, triamcinolone), thuốc ức chế calcineutrine (dùng cho trẻ trên 2 tuổi), thuốc ức chế PDE4.
  • Thuốc uống: Thuốc kháng histamin, thuốc Corticosteroid đường uống, thuốc có chứa Penicillin, Dicloxacillin, Flucloxacillin, Erythromycin, thuốc kháng sinh khi có dấu hiệu nhiễm trùng da.

  Hiện nay, bạn có thể điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng liệu pháp ánh sáng bằng chiếu tia cực tím UVA, UVB kết hợp với dùng thuốc điều trị.

  Bài thuốc thang dinh thang: Bài thuốc tiêu phong tán:

  Các bài thuốc Đông y điều trị viêm da cơ địa cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì mới cho hiệu quả tốt.

  Người bệnh viêm da cơ địa nên ăn gì?

  Người bệnh viêm da cơ địa nên tăng cường các thực phẩm sau:

  THAM KHẢO THÊM: Tìm ra giải pháp đột phá trong điều trị viêm da cơ địa

  Nên kiêng ăn gì để bệnh nhanh chóng khỏi hơn?

  Hạn chế ăn hải sản là nguyên tắc quan trọng mà người bệnh da liễu cần ghi nhớ

  Cách chăm sóc và dự phòng tái phát bệnh hiệu quả

  Đặc trưng của bệnh viêm da cơ địa là bệnh có thể khởi phát đột ngột do các tác nhân kích ứng. Các triệu chứng diễn biến nhanh, nặng nhưng cũng có thể biến mất sau đó và lại tiếp tục bị kích ứng khởi phát. Chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại theo bệnh nhân nhiều năm sau đó.

  Do đó, cần có biện pháp chăm sóc và đề phòng tái phát hiệu quả.

  • Lựa chọn kem dưỡng da để cấp ẩm cho da, tránh da bị khô đặc biệt trong thời tiết hanh khô của mùa thu đông.
  • Tránh sử dụng các loại mỹ phẩm, xà phòng, sữa tắm có chứa cồn, chất tẩy rửa mạnh, nên dùng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để tốt cho da.
  • Không tắm gội bằng nước quá nóng làm da bị khô và mất nước, không tắm quá lâu.
  • Lựa chọn quần áo rộng rãi, thoáng, chất liệu thấm hút tốt, không mặc đồ bó sát, chất liệu len, dạ,…
  • Cắt móng tay sạch sẽ, không gãi ngứa, cào xước lên da để tránh làm vỡ mụn nước, chảy dịch nước, chảy máu,… làm da bị tổn thương.
  • Tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa, xác định các yếu tố có thể kích ứng bệnh khởi phát, từ đó có biện pháp phòng tránh đúng cách.
  • Luôn giữ môi trường sống sạch sẽ, không có bụi bẩn, loại trừ các dị nguyên như lông động vật, phấn hoa, vải len, vải dạ,…
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, tránh ăn các món ăn, thực phẩm có thể gây kích ứng hoặc bản thân đã có tiền sử bị kích ứng.
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi đúng cách, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, làm việc quá sức.

  Các liên kết hữu ích về Bệnh Nổi Mề Đay – DA LIỄU mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/7-cach-chua-viem-da-co-ia-tai-nha-bang-cay-thuoc-nam

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/10-cach-chua-tri-benh-vay-nen-tai-nha-an-toan-hieu-qua

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-a-sung-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-ieu-tri

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2240994/meo-chua-me-day-bang-la-khe-an-toan-de-lam

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/noi-man-o-ngua-khap-nguoi-nhu-muoi-ot-la-bi-gi

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-viem-da-tiep-xuc-thuoc-va-cach-ieu-tri

  http://soytethainguyen.gov.vn/truyen-thong-gdsk/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/meo-tri-mun-trung-ca-tai-nha-bang-phuong-phap-thien-nhien

  http://soytehaiphong.gov.vn/soytehpg/1283/30607/58812/340199/Y-hoc-co-truyen/10–Phuong-phap-lam-xep-mun-boc-sung-do-cap-toc-hieu-qua.aspx

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-da-di-ung-la-benh-ly-da-lieu-pho-bien-do-nhieu-nguyen-nhan-gay-ra

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/di-ung-thoi-tiet-nguyen-nhan-bieu-hien-chan-oan-va-ieu-tri

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/di-ung-da-mat-nguyen-nhan-va-cach-ieu-tri-nhanh-chong

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-me-ay-man-tinh-va-huong-ieu-tri-hieu-qua

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2241039/nguoi-bi-benh-viem-da-co-dia-nen-an-gi-kieng-an-uong-nhung-gi-

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/mun-nhot-khong-the-chu-quan.html

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/noi-me-day-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri.html

  https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/khoa-kham-benh/benh-viem-da-co-dia-trieu-chung-va-cach-chua-tri.html

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/2240636/benh-vay-nen-la-gi_-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua

  https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/7-cach-tri-noi-me-ay-man-ngua-tai-nha-theo-dan-gian

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Trị Viêm Da Cơ Địa Tại Nhà Đơn Giản Bạn Nên Thử
 • 5 Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Da Cơ Địa Tốt Nhất
 • Thuốc Và Cách Chữa Bệnh Viêm Da Cơ Địa Dị Ứng Ở Trẻ
 • Bài Thuốc Quý Chữa Trị Viêm Da Cơ Địa Khỏi Hẳn Không Tái Phát
 • 12 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Dân Gian Tại Nhà An Toàn (2021)
 • Kết Hợp Điều Trị Đích Và Xạ Trị Trong Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Gan Nguyên Phát

  --- Bài mới hơn ---

 • Lymphoma Hodgkin Là Bệnh Gì?
 • Tổng Quan Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Ung Thư Và Hệ Bạch Huyết
 • Hệ Bạch Huyết, Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể
 • Viêm Mạch Bạch Huyết Là Bệnh Gì?
 • Triệu chứng UTBMTB gan ở giai đoạn sớm thường rất mơ hồ dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh lí khác như: mệt mỏi, ăn kém, khó tiêu, đau tức thượng vị, hạ sườn phải, nước tiểu vàng…Do đó đa số bệnh nhân đến khám thường ở giai đoạn muộn khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

  Để chẩn đoán UTBMTBG cần những tiêu chuẩn về kết quả sinh thiết, xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, AFP, hình ảnh trên cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ…

  Về điều trị, hiện nay có nhiều phương pháp tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, chức năng gan và các bệnh lý kèm theo. Bao gồm: phẫu thuật, ghép gan , đốt vi sóng, đốt RFA, áp lạnh, nút mạch hóa chất (TACE), tiêm cồn khối u, điều trị hóa chất toàn thân, điêu trị đích, điều trị miễn dịch, xạ trị….

  Xạ trị trong UTBMTBG bao gồm xạ trị ngoài(EBRT) , xạ trị trong chọn lọc (SIRT).

  Xạ trị ngoài được chỉ định trong những trường hợp không thể phẫu thuật hoặc trong trường hợp những phương pháp can thiệp khác không hiệu quả. Bao gồm kỹ thuật 3D, Proton beam therapy (PBT), kỹ thuật SBRT, xạ trị điều biến liều ( IMRT)…

  Về xạ trị UTBMTBG, tại khoa nội III Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã triển khai được cho nhiều bệnh nhân với kết quả rất đáng ghi nhận.

  Cụ thể trường hợp bệnh nhân Ph.V.T, địa chỉ Diễn Thái – Diễn Châu – Nghệ An. Bệnh nhân được chẩn đoán K gan giai đoạn C vào tháng 1/2020 tại khoa ngoại V Bệnh viện Ung bướu nghệ an. Bệnh nhân từ chối điều trị. Đến tháng 3/2020 bệnh nhân mệt, đau nhiều hạ sườn phải được nhập khoa Nội III điều tri. Bệnh nhân được khám làm các xét nghiệm cận lâm sàng, được chẩn đoán K gan giai đoạn C/xơ gan/viêmgan B/viêm dạ dày với khối u ban đầu ở gan phải 104x145mm, tĩnh mạch gan phải chứa đầy huyết khối, chỉ số AFP 2611,4 ng/ml. Bệnh nhân được điều trị kết hợp điều trị đích sorafenid 800mg/ngày + xạ trị 36 Gy/20 buổi+ thuốc kháng virus+ thuốc viêm dạ dày.

  Lập kế hoạch xạ trị

  Đánh giá đáp ứng điều trị sau 6 tháng bệnh nhân đỡ mệt, đỡ đau tức bụng, chỉ số AFP giảm dần theo từng đợt còn 220,3 ng/ml, kích thước u gan giảm rõ rệt trên phim chụp cắt lớp vi tính.Hiện tại bệnh nhân ổn đinh tiếp tục được sử dụng sorafenid 800mg/ngày. Về tác dụng phụ ghi nhận được là mệt, ăn kém, nổi phỏng nước ở tay chân có thể kiểm soát được.

  Hình ảnh cắt lớp vi tính theo từng đợt điều trị

  Như vậy tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã được trang bị gần như đầy đủ các phương tiện để chẩn đoán, điều trị hầu hết các bệnh lý ung bướu một cách toàn diện, đặc biệt là Ung thư gan giúp cho người dân tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh lân cận được hưởng những điều trị tốt nhất, giảm thiểu chi phí đi lại cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

  Nguồn trích dẫn https://kcb.vn/vanban/quyet-dinh-so-3129-qd-byt-ngay-17-thang-07-nam-2020-ve-viec-ban-hanh-tai-lieu-chuyen-mon-huong-dan-chan-doan-va-dieu-tri-ung-thu-bieu-mo-te-bao-gan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cần Biết Gì Về Ung Thư Cổ Tử Cung?
 • Bệnh Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Vảy: Nguyên Nhân, Biến Chứng Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Tụy (Ung Thư Biểu Mô Tuyến Tụy) Ở Chó
 • Dpc: Xóa Trong Ung Thư Biểu Mô Tuyến Tụy
 • Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Sáng Ở Thận: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Giá Trị Của Pet/ct Trong Phát Hiện Tái Phát Di Căn Ung Thư Tuyến Giáp Thể Biệt Hóa Sau Điều Trị I

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Ung Thư Tuyến Giáp Tái Phát Sau Phẫu Thuật
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn
 • Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Giáp Ra Sao?
 • Cách Phòng Ngừa Ung Thư Tuyến Giáp
 • 6 Mẹo Siêu Đơn Giản Khiến Ung Thư Tuyến Giáp Né Thật Xa Bạn!
 • Giá trị của PET/CT trong phát hiện tái phát di căn ung thư tuyến giáp thể biệt hóa sau điều trị I-131 GS.TS Mai Trọng Khoa, BS Nguyễn Duy Anh Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai TỔNG QUAN BỆNH UNG THƯ TUYẾN GIÁP

  Ung thư tuyến giáp (UTTG) là một trong những bệnh l‎ý ác tính thường gặp nhất của các tuyến nội tiết và chiếm khoảng 1% trong số các loại bệnh ung thư. Nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nam từ 2-3 lần, có thể còn cao hơn tùy từng địa phương (theo nghiên cứu năm 2012 của Mai Trọng Khoa và CS trên các bệnh nhân UTTG thể biệt hóa thì tỉ lệ bệnh nhân nam/nữ là 1/5). UTTG có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng tỉ lệ mắc cao ở nhóm từ 40-65 tuổi. Về mô bệnh học UTTG được chia làm 2 nhóm chính là UTTG thể biệt hóa chiếm đa số (khoảng 80% các ca bệnh) gồm ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú, thể nang và thể hỗn hợp nang-nhú; nhóm thứ 2 UTTG thể không biệt hóa gồm ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy, thể tế bào Hurthle…

  UTTG thể biệt hóa có tiên lượng tốt hơn bởi thường tiến triển chậm, chủ yếu phát triển tại chỗ và di căn hạch vùng cổ. Bệnh được điều trị có hiệu quả cao bằng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ cùng nạo vét hạch vùng cổ, kết hợp điều trị thuốc phóng xạ I-131 và sau đó dùng hormone tuyến giáp bổ trợ đường uống. Mặc dù vậy, UTTG thể biệt hóa vẫn có nguy cơ tái phát và di căn lên tới khoảng 30% (trong đó khoảng 4/5 là tái phát tại hạch vùng cổ, 1/5 có di căn xa như phổi, xương…). Cũng chính di căn xa là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở bệnh nhân UTTG. Vì vậy việc quản lý, theo dõi bệnh nhân UTTG nói chung và UTTG thể biệt hóa nhằm phát hiện sớm, chính xác bệnh tái phát di căn rất quan trọng.

  THEO DÕI SAU ĐIỀU TRỊ VÀ PHÁT HIỆN TÁI PHÁT DI CĂN

  Hiện nay việc kết hợp xét nghiệm định lượng (Thyroglobuline: Tg, Anti-Tg trong máu và xạ hình toàn thân với I-131 đặc biệt có giá trị trong tầm soát phát hiện tổn thương tái phát và di căn ở bệnh nhân UTTG thể biệt hóa sau điều trị hủy mô giáp bằng I-131. Vì những xét nghiệm này có độ nhạy, độ đặc hiệu tương đối cao cùng với sự đơn giản dễ thực hiện tại các bệnh viện, có kết quả sớm. Bệnh nhân (BN) trước làm xét nghiệm cần ngừng sử dụng thyroxin trong khoảng 1 tháng hoặc dùng TSH tái tổ hợp để nồng độ TSH trong máu ≥30 mU/l. Khi xét nghiệm bất thường BN cần tiếp tục điều trị I-131. Tuy nhiên có khoảng 25-30% bệnh nhân UTTTG tái phát, di căn sau điều trị không phát hiện được trên xạ hình với I-131. Với những BN này phương pháp xạ hình bằng các chất ghi hình khối u như MIBI-Tc99m, Tl-201…có khả năng phát hiện tổn thương tốt hơn I-131. Hiện ở Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng xạ hình bằng chất ghi hình khối u MIBI-Tc99m cho hàng trăm ca bệnh và phát hiện ra rất nhiều ca mà xạ hình với I-131 không phát hiện được tổn thương tái phát, di căn.

  Xạ hình với chất ghi hình khối u có độ nhạy cao, nhưng vẫn có tới khoảng 20% các tổn thương tái phát, di căn không phát hiện được. Vấn đề này khắc phục được bằng phương pháp chụp PET/CT với 18 F-FDG. Nhiều nghiên cứu cho thấy các tổn thương tái phát, di căn không phát hiện được bằng xạ hình với I-131 hay với chất ghi hình khối u MIBI-Tc99m thì phát hiện được nhờ chụp PET/CT với 18 F-FDG. Hiện chụp PET/CT với 18 F-FDG đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu có độ nhạy và độ đặc hiệu cao phát hiện sớm tổn thương ác tính, tổn thương tái phát di căn sau điều trị không những đối với UTTG thể biệt hóa mà còn bệnh ung thư khác. Nhờ chất ghi hình khối u 18 F-FDG, độ phân giải của máy cao hơn mà chụp PET/CT đạt được hiệu quả như vậy. Máy chụp PET/CT đã được đưa vào áp dụng tại nhiều cơ sở, trung tâm y tế kỹ thuật cao trên thế giới và trong nước. Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai cũng đã áp dụng chụp PET/CT với 18 F-FDG cho hơn 3000 bệnh nhân phát hiện ra vô vàn tổn thương ác tính sớm, tổn thương tái phát di căn ác tính sau điều trị. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhờ phát hiện ở giai đoạn sớm và chính xác. Dưới đây là một trường hợp lâm sàng bệnh nhân UTTG thể biệt hoá trong số rất nhiều bệnh nhân bị mắc nhiều bệnh khác nhau đã được chụp PET/CT.

  TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG PHÁT HIỆN BỆNH TÁI PHÁT VÀ DI CĂN NHỜ CHỤP PET/CT

  Bệnh nhân Đỗ T. V, nữ 34 tuổi

  Tháng 7/2017 bệnh nhân được chẩn đoán Ung thư tuyến giáp giai đoạn T3N1M0 (mô bệnh học ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú); đã được phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ kèm vét hạch vùng cổ tại khoa Tai mũi họng Bệnh viện Bạch Mai.

  Tháng 8/2017 bệnh nhân hậu phẫu ổn định, bệnh nhân được điều trị thuốc I-131 liều 100mCi tại trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai.

  Tháng 2/2018 bệnh nhân nhập viện tái khám định kỳ.

  Tuyến giáp đã phẫu thuật, sẹo mổ nền cổ không sưng tấy. Tại vùng giường tuyến giáp không sờ thấy khối bất thường.

  Hạch cổ hai bên không sờ thấy.

  Tim nhịp đều, rõ. Mạch 67 lần/phút, huyết áp 120/80mmHg.

  Phổi 2 bên rì rào phế nang nghe rõ.

  Bụng mềm, gan lách không sờ thấy.

  Các cơ quan bộ phận khác chưa phát hiện gì bất thường.

  + Chức năng gan, thận trong giới hạn bình thường.

  Chỉ số công thức máu: Trong giới hạn bình thường.

  Siêu âm vùng cổ: Tuyến giáp đã phẫu thuật hiện không thấy khối tái phát tại chỗ. Không thấy hạch lớn vùng cổ.

  Nội soi tai mũi họng: Hiện không thấy tổ chức u sùi tại vùng tai mũi họng.

  Xạ hình toàn thân với I-131: Hiện không thấy tổ chức giáp tại vùng tuyến giáp và vùng cổ. Không thấy hoạt độ phóng xạ tập trung bất thường tại các vị trí khác trên cơ thể.

  Hình 1. Hình ảnh xạ hình toàn thân với I-131 của bệnh nhân

  Tổng hợp các kết quả cận lâm sàng hiện chưa phát hiện tổ chức giáp tái phát hoặc di căn tại các vị trí trong cơ thể, tuy nhiên chỉ số Anti-Tg tăng cao. Bệnh nhân được chỉ định chụp PET/CT với F18-FDG.

  4. Kết quả sau chụp PET/CT

  Tuyến giáp đã phẫu thuật.

  Hạch nhóm VI phải sát cạnh cột sống kích thước 1cm tăng hấp thu F-18 FDG, max SUV=5,19 (dạng tổn thương thứ phát).

  Không thấy hình ảnh tăng hấp thu và chuyển hóa F-18 FDG bất thường tại các vị trí khác trong cơ thể.

  5. Chẩn đoán xác định

  Ung thư tuyến giáp thể nhú đã phẫu thuật và I-131, hiện tái phát di căn hạch cổ

  Bệnh nhân được phẫu thuật lần 2 vét hạch cổ di căn

  Kết quả giải phẫu bệnh hạch cổ sau mổ: Ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú.

  Tiếp tục điều trị I-131 và liệu pháp hormone.

  Như vậy: Chụp PET/CT đã phát hiện chính xác tổn thương tái phát, di căn mà các phương pháp ghi hình khác không phát hiện được. Đây là phương pháp hiệu quả cần áp dụng không chỉ riêng đối với UTTG mà với nhiều bệnh lý ác tính khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Loại Thực Phẩm Chống Ung Thư Bạn Nên Bổ Sung Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Để Phòng Chống Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp
 • Khoa Học Về Các Siêu Thực Phẩm Chống Ung Thư Vú
 • Người Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp Kiêng Gì? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Làm Thế Nào Để Tự Kiểm Tra Ung Thư Tuyến Giáp?
 • 6 Lý Do Bạn Nên Tẩy Nốt Ruồi Ở Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Tại Khoa Da Bệnh Viện Da Liễu Tp.đn
 • Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng Trị Sùi Mào Gà Không Và Chi Phí Bao Nhiêu
 • Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng Trị Sùi Mào Gà Hiệu Quả Không
 • Bệnh Viện Da Liễu Cần Thơ Trị Sùi Mào Gà Có Hiệu Quả Hay Không
 • Nên Xét Nghiệm Hiv Ở Đà Nẵng Tại Đâu Hiện Nay
 • Tính riêng trong khu vực miền Trung, cụ thể là Đà Nẵng thì Bệnh viện da liễu Đà Nẵng là một trong những đơn vị tiên phong chuyên điều trị các bệnh về da như tẩy nốt ruồi, trị mụn, trị sẹo, trị nám, tàn nhang,…

  Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, bệnh viện da liễu Đà Nẵng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp nói chung và điều trị các bệnh về da liễu nói riêng.

  Nốt ruồi nếu để phát triển bình thường thì chỉ là một u lành, nhưng sau khi can thiệp dễ trở thành u ác tính. Không thể nào dùng nhang (hương), hay các loại axit để tẩy nốt ruồi. Do Axit và sức nóng từ hương có thể làm nốt ruồi bị bong tróc ra, nguy cơ dẫn đến hoại tử và viêm nhiễm “- Bác sĩ Võ Doãn Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng chia sẻ về phương pháp tẩy nốt ruồi mà các cơ sở thẩm mỹ chui đang thực hiện hiện nay.

  Bởi vậy, việc chị em chọn ra cơ sở thẩm mỹ uy tín, có tay nghề cao, ứng dụng công nghệ hiện đại để tẩy nốt ruồi là vô cùng quan trọng!

  6 lý do bạn nên tẩy nốt ruồi ở bệnh viện da liễu Đà Nẵng

   Bệnh nhân sẽ được thăm khám cẩn thận, kỹ càng: bước đầu tiên, Quý khách sẽ được làm xét nghiệm để test nốt ruồi là lành đặc tính hoặc ác tính có tẩy khỏi không. Sau khi có kết quả, nếu là nốt ruồi có khả năng xóa được sẽ được áp dụng 2 cách:

  Trường hợp nốt ruồi < 1cm (là nốt ruồi nhỏ, nông, không mọc rõ ràng trên bề mặt da): thì sẽ được dùng kỹ thuật laser để cắt bỏ nốt ruồi.

  Cho dù là áp dụng bằng phương pháp nào thì cũng đều đem đến hiệu quả: không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao, khử nốt trong thời gian ngắn, đảm bảo không thâm, không để lại sẹo, không gây ra cảm giác đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

  • Ứng dụng kỹ thuật hiện đại nhất: khi tẩy nốt ruồi tại bệnh viện da liễu Đà Nẵng, quý khách sẽ được trải nghiệm liệu pháp laser CO2 tiên tiến nhất hiện nay để tẩy nốt ruồi.
  • Đây là phương pháp hiện đại đem lại hiệu quả vượt trội giúp xóa nốt ruồi một cách triệt để, an toàn, không để lại sẹo, không gây tổn thương da. Tia Laser CO2 sẽ đốt cháy các tế bào hắc tố ở lớp thượng bì đồng thời triệt tiêu chân sắc tố ở sâu bên dưới da, vì thế giúp loại bỏ nốt ruồi tận gốc.
   Đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao: giúp hạn chế tối đa các biến chứng.
   Chi phí hợp lý nhất: với phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ laser CO2 tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, Quý khách sẽ chỉ cần chi trả chỉ từ 250.000 vnd cho mỗi 1-5cm2 diện tích da cần xử lý. Với chi phí này thì đảm bảo ai cũng có thể sử dụng được dịch vụ tẩy nốt ruồi ở bệnh viện da liễu Đà Nẵng.
   Khách hàng có thể chủ động đặt lịch hẹn: nhằm tiết kiệm thời gian và sắp xếp công việc, Quý khách có thể chủ động đặt lịch hẹn khám bệnh theo số hotline của bệnh viện Da liễu Đà Nẵng.
   Hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: dịch vụ tẩy nốt ruồi ở bệnh viện da liễu Đà Nẵng chỉ tiêu tốn của Quý khách 5-10 phút mà thôi. Hiệu quả có thể thấy ngay nốt ruồi trên da đã được xóa bỏ hoàn toàn mà không đem đến cảm giác đau đớn hay khó chịu. Quý khách vẫn có thể đi làm đi học bình thường mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

  Qua 6 lý do nêu trên có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của quý khách về dịch vụ tẩy nốt ruồi ở bệnh viện da liễu Đà Nẵng. Có thể nói đây là một cơ sở y tế uy tín, chất lượng bậc nhất tại khu vực miền Trung. Đặc biệt đi đầu trong lĩnh vực thẫm mỹ nói chung và tẩy nốt ruồi nói riêng.

  Lịch khám chữa bệnh tại bệnh viện da liễu Đà Nẵng

  Nếu Quý khách đang có nhu cầu điều trị sẹo lồi/ lõm, trị mụn, thẩm mỹ da mặt, hay tẩy nốt ruồi tại bệnh viện da liễu Đà Nẵng, và muốn được tư vấn chi tiết có thể tới vào ngày từ 7 hàng tuần

  Địa chỉ: số 91 Dũng Sĩ, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

  Địa chỉ Email: [email protected]

  Điện thoại: 0236.3 756 951

  Fax: 0236.3 756 970

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ai Bắn Tàn Nhang Ở Bệnh Viện Da Liễu Tphcm Khỏi Hẳn Không Ạ ?
 • Giá Khám Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng 2021
 • 4 Địa Chỉ Trị Nám Tàn Nhang Uy Tín Tại Việt Nam
 • Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Vì Sao Nên Điều Trị Mụn Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Da Liễu?
 • Hướng Dẫn Các Bước Tra Cứu Kết Quả Khám Bệnh Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Chính Thức Khai Trương Và Đi Vào Hoạt Động Phòng Khám Số 2
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nỗ Lực Vì Sự Hài Lòng Của Người Bệnh
 • Đăng Ký Khám Bệnh Qua Điện Thoại: Lợi Ích Nhiều, Giảm Thời Gian Chờ Đợi
 • : Giới Thiệu + Hướng Dẫn Đi Khám !
 • Ngày viết: 05/05/2017 11:53

  Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã mạnh dạn thực hiện nhiều dịch vụ mới nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến khám, chữa bệnh. Trong đó, Bệnh viện chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành, cải cách thủ tục hành chính…, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tăng chỉ số hài lòng của người bệnh.

  Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tránh nhầm lẫn và áp lực cho cán bộ y tế cũng như giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh triển khai hệ thống Trả kết quả trực tuyến qua website http://sannhiquangninh.vn của bệnh viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

  Bước 1: Truy cập vào website: http://sannhiquangninh.vn

  – Nhấp chuột vào mục “Đăng nhập” (1)

  Bước 2: Nhập các thông tin bắt buộc

  – Mã thẻ: Xem mã bệnh nhân ở trên Thẻ Khách hàng.

  – Mật khẩu : Mặc định là: 123456

  – Lưu ý: Bạn nên đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập thành công

  Bước 4: Xem kết quả của khách hàng theo từng đợt khám. Để có thể xem kết quả của đợt khám nào, Quý khách nhấp chuột vào mục đó.

  Ví dụ: Đơn thuốc, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh

  – Xem kết quả Chẩn đoán hình ảnh kích vào phần Xem nội dung

  – Xem Film Chẩn đoán hình ảnh kích vào hình Camera bên phải

  Quý khách lưu ý: Nên đổi mật khẩu sau khi đăng nhập thành công lần đầu:

  – Mật khẩu: Vui lòng chọn “Đổi mật khẩu” để nhận mật khẩu mới. Quý khách nên đổi mật khẩu để dễ nhớ trong lần truy cập sau.

  Thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp tục công bố, công khai các thủ tục hành chính; tiếp tục duy trì, nâng cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh toàn bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

  – Trong trường hợp mất thẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với Bệnh viện để được cấp lại.

  – Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 9087

  – Hoặc số điện thoại : 0912.978.236 để được tư vấn dịch vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • Sinh Tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội, Bé Được Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Đi Khám Theo Yêu Cầu Tại Bệnh Viện Phổi Trung Ương
 • Hướng Dẫn Khám Tại Bệnh Viện Mắt Tp. Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện Mắt Tphcm Kinh Nghiệm Đi Khám Mắt
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Bước Tra Cứu Kết Quả Khám Bệnh Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Chính Thức Khai Trương Và Đi Vào Hoạt Động Phòng Khám Số 2
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nỗ Lực Vì Sự Hài Lòng Của Người Bệnh
 • Đăng Ký Khám Bệnh Qua Điện Thoại: Lợi Ích Nhiều, Giảm Thời Gian Chờ Đợi
 • Ngày viết: 09/21/2016 09:19

  Hướng dẫn đặt lịch khám và thanh toán các dịch vụ của Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

  Nhanh chóng – tiện ích – không phải chờ đợi

  Góp phần giảm bớt tình trạng quá tải trong y tế và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng ngày càng đông, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, để khách hàng chủ động về thời gian của mình, không phải mất nhiều thời gian vào những thủ tục rườm rà, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

  Thời gian đặt hẹn: Là thời gian khách vào phòng khám của bác sĩ. Quý khách vui lòng có mặt trước giờ hẹn 5-10 phút để chuẩn bị và làm các thủ tục cần thiết. Trường hợp quý khách hàng đến muộn 15 phút so với giờ hẹn khám. Bệnh viện sẽ sắp xếp cho quý khách gặp Bác sĩ vào thời gian phù hợp nhất.

  Bước 1: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỆNH NHÂN

  Vào website http://sannhiquangninh.vn/customer/login

  Chọn Đăng ký Bệnh Nhân Mới trong trường hợp bạn chưa đăng ký khám trực tuyến.

  Bước 2: NHẬP THÔNG TIN BỆNH NHÂN

  Nhập Họ tên, giới tính, ngày sinh, điện thoại, địa chỉ, CMND, Email

  Trang thông báo đăng ký thành công

  Bệnh nhân kiểm tra Email để lấy Mã Số Bệnh NhânMật Khẩu đăng nhập

  Sau khi chọn Ngày khám tiếp theo đó bạn sẽ chọn Buổi khám : Sáng / Chiều.

  Sau khi chọn đầy đủ các dữ liệu trên các phòng khám sẽ xuất hiện, bạn chọn

  Hệ thống sẽ tự động gửi Email về cho bạn thông tin Lần đăng ký khám của bạn.

  Chọn Thanh toán chuyển khoản theo nội dung hướng dẫn trong Email để

  hoàn thành đặt lịch khám.

  Bạn có thể xem lại thông tin đăng ký khám của bạn qua Lịch sử đăng ký

  Bước 4: THÔNG TIN THANH TOÁN TÀI KHOẢN QUA NGÂN HÀNG

  Anh/Chị vui lòng thanh toán số tiền ( VNĐ) tại ngân hàng đã đăng ký về Số tài khoản :

  Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương VN (VIETCOMBANK ) – CN Quảng Ninh

  Số tài khoản: 0141 000 369 369

  Chủ tài khoản: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

  Nội dung chuyển khoản:

  Nội dung: BN-xxxxxx-xxxxxx – Tên Bệnh nhân – Thanh toán dịch vụ trực tuyến

  Ví dụ:

  Nội dung: BN-20160921-085716 – Nguyễn Thế Thiêm – Thanh toán dịch vụ trực tuyến

  Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

  Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại Chăm sóc Khách hàng: 0912.048.799

  Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của quý khách. Chúng tôi mong sẽ luôn có cơ hội tiếp tục được chăm sóc sức khỏe cho quý khách và gia đình!

  Trân trọng

  Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội, Bé Được Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Đi Khám Theo Yêu Cầu Tại Bệnh Viện Phổi Trung Ương
 • Hướng Dẫn Khám Tại Bệnh Viện Mắt Tp. Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện Mắt Tphcm Kinh Nghiệm Đi Khám Mắt
 • Bệnh Viện Mắt Trung Ương : Bảng Giá, Đặt Lịch Khám, Kinh Nghiệm Thăm Khám…
 • Điểm Danh Top 5 Nha Khoa Uy Tín Tại Quận Bình Tân, Tp.hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Bác Sĩ Nội Tổng Hợp Giỏi Quận Tân Bình
 • Cấu Tạo Máy Chụp X Quang
 • Tìm Hiểu Về Chụp Xquang Khớp Háng Thẳng Hai Bên Tại Bệnh Viện Thống Nhất
 • Địa Chỉ Nha Khoa Uy Tín Khu Vực Quận Tân Bình,10,6,11,8
 • Top 9 Phòng Khám Nha Khoa Quận Tân Bình Uy Tín Nhất
 • Luôn đặt y đức của người thầy thuốc lên hàng đầu cùng với tâm niệm mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống bằng nụ cười, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của nha khoa Tấn Phát luôn không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề để mang đến những dịch vụ nha khoa chất lượng nhất.

  Bên cạnh việc tuyển chọn những bác sĩ giỏi, nha khoa Tấn Phát còn chú trọng trang bị các máy móc hiện đại nhất trong ngành nha khoa như : Máy hàn ống tủy, máy định vị chóp răng, dụng cụ nhổ răng không sang chấn, đèn Zoom tẩy trắng không ê buốt, hệ thống máy chụp X-Quang,…. để đáp ứng mọi yêu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng của khách hàng.

  Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, phòng khám tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối, mức chi phí hợp lý cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm, nha khoa Tấn Phát hứa hẹn sẽ là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy cùng đồng hành chăm sóc răng miệng cho bạn và gia đình bạn.

  Địa chỉ: 361 Kinh Dương Vương, An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 028 3875 0371

  Lấy sức khỏe của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, nha khoa Delia còn chú trọng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến để đem đến những kết quả tốt nhất, đảm bảo chất lượng và an toàn cho mọi khách hàng.

  Trong tương lai, nha khoa Delia hứa hẹn sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở ở những khu vực khác để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho nhiều người ở những vùng lân cận khác.

  Địa chỉ: Số 15 đường 6 – Khu đô thị Hà Đô, Cổng 118 đường 3/2, P.12, Q.10 , chúng tôi

  Hotline: 0783 29 6666

  Website: https://nhakhoadelia.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/Delia.Hado.Q10

  Nếu bạn đang tìm kiếm một nha khoa uy tín cả về chuyên môn và dịch vụ tại quận Bình Tân thì nha khoa Toàn Mỹ có lẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đến với Toàn Mỹ, quý khách sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ và giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng.

  Không gian phòng khám của nha khoa Toàn Mỹ thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất quá trình thăm khám và điều trị. Hơn nữa, nha khoa còn được điều hành bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều người hiện còn là giảng viên tại các trường đại học. Bác sĩ sẽ tư vấn tận tình về tình trạng răng miệng của bạn, sau đó đưa ra phác đồ điều trị cũng như mức chi phí phù hợp nhất với bạn.

  Địa chỉ: 321 Lê Văn Quới, p Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 08 6674 7379

  Sau hơn 11 năm hoạt động kể từ khi thành lập vào năm 2008, trung tâm nha khoa Tâm Đức đã trở thành một trong các địa chỉ nha khoa uy tín nhất ở địa bàn quận Bình Tân được nhiều người tin cậy.

  Điều làm nên thương hiệu của nha khoa Tâm Đức nằm ở đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như các cơ sở đều được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại. Nhờ vậy mà mọi quy trình điều trị tại Tâm Đức Smile luôn diễn ra an toàn, chính xác, đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng.

  Ngoài ra, phòng khám luôn đảm bảo tốt yếu tố vô trùng. Dụng cụ, thiết bị luôn được khử trùng cẩn thận trước khi tiến hành điều trị cho khách hàng nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cũng như tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho khách hàng.

  Địa chỉ: 66/16 Bình Thành, KDC Vĩnh Lộc B, phường BHH B, quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 1900 8040

  Website: chúng tôi

  Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp và chăm sóc răng miệng của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đang sống tại quận Bình Tân, nha khoa An Lạc đã luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những bước tiến để bắt kịp nền nha khoa thế giới, mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, mang tầm quốc tế nhưng với mức chi phí cực kỳ phù hợp với thu nhập của nhiều người.

  Nhờ sở hữu đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu rộng, từng có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài cùng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, nha khoa An Lạc đã mang đến cho khách hàng những kết quả điều trị tốt nhất, lâu dài, đáp ứng nhu cầu của từng người.

  Địa chỉ: 481 Kinh Dương Vương, p An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 3 8585 911 – 0903 913 808

  Nhờ sử dụng những phương pháp điều trị mới nhất cùng hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến, nha khoa Mỹ Á đã thành công trở thành người bạn đồng hành chăm sóc răng miệng của rất nhiều người tại quận Bình Tân nói riêng và các vùng lân cận nói chung.

  Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn không ngừng học tập những phương pháp mới trên thế giới, nha khoa Mỹ Á luôn đem đến những kết quả tốt nhất, giảm thiểu đau đớn cũng như rủi ro cho khách hàng trong quá trình điều trị.

  Với phương châm hoạt động “Không đau, êm ái, nhẹ nhàng, tỉ mỉ”, nha khoa Mỹ Á hứa hẹn không chỉ là nơi mang đến cho bạn những dịch vụ nha khoa chất lượng mà còn giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng, đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn.

  Địa chỉ: 132 Ấp Chiến Lược, p Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM

  Hotline: 08 6266 2350

  Là địa chỉ nha khoa quen thuộc của nhiều người, nha khoa Sài Gòn Smile hiện đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng để có được nụ cười tự tin, rạng rỡ.

  Với cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại, đảm bảo vô trùng vô khuẩn theo tiêu chuẩn cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, nha khoa Sài Gòn Smile sẽ mang đến cho quý khách một hàm răng chắc khoẻ, một nụ cười tươi mới để tự tin thành công trong cuộc sống.

  Khi đến với nha khoa Sài Gòn Smile, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp chuẩn Quốc Tế. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim để xác định bệnh lý răng miệng, sau đó đưa ra liệu trình điều trị cũng như mức chi phí để khách hàng có thể chọn lựa cho mình phương thức phù hợp nhất

  Địa chỉ: 82 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

  Hotline: 028 6271 0660

  Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathammysaigonsmile/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Nam Khoa Quận Bình Tân Tốt Nhất
 • Phòng Khám Nội Tiêu Hóa & Nội Tiết
 • Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Quận Tân Bình Có Khám Ngoài Giờ Chất Lượng
 • Danh Sách Phòng Khám Phụ Khoa Quận Tân Bình Chị Em Cần Biết
 • Phòng Khám Phụ Khoa Quận Bình Tân Có Khám Ngoài Giờ Có Bác Sĩ Giỏi
 • Tin tức online tv