Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Điều Trị Ung Thư Hạch Hodgkin

--- Bài mới hơn ---

 • Dùng Cây Thuốc Nam Trị Ung Thư Phổi Có Hiệu Quả Không?
 • Hiệu Quả Của Thuốc Điều Trị Đích Trên Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ Giai Đoạn Muộn Có Đột Biến Gen Egfr
 • Nghiên Cứu Mới Nâng Cấp Hoá Trị, Ngăn Ngừa Hiện Tượng Ung Thư Kháng Thuốc
 • Tìm Ra Bí Mật Vì Sao Các Tế Bào Ung Thư Lại Kháng Thuốc
 • Tác Hại Của Hút Thuốc Lá
 • Bạn cần biết giá thuốc Adcetris 50mg Brentuximab điều trị ung thư hạch Hodgkin? Bạn chưa biết mua thuốc Adcetris 50mg điều trị ung thư hạch Hodgkin ở đâu? Thuốc LP là địa chỉ chuyên bán thuốc biệt dược uy tín tại Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.. và toàn quốc.? Vui lòng liên hệ Thuốc LP 0933049874 để được tư vấn miễn phí.

  • Tên thương hiệu: Adcetris 50mg
  • Thành phần hoạt chất: Brentuximab vedotin
  • Hàm lượng: 50mg
  • Dạng: Bột cô đặc cho dung dịch tiêm truyền
  • Đóng gói: 1 lọ 50mg
  • Hãng sản xuất: Takeda

  Ung thư hạch là một loại ung thư máu xảy ra trong các tế bào bạch cầu bao gồm:

  • HL: ung thư hạch Hodgkin là một loại ung thư hạch bắt đầu trong hệ thống bạch huyết, thường là trong một hạch bạch huyết. Bệnh có thể được tìm thấy do một hạch bạch huyết bị sưng ở cổ, ngực hoặc các khu vực khác.
  • NHL: ung thư hạch không Hodgkin là một loại ung thư bắt nguồn từ hệ bạch huyết và hệ miễn dịch. NHL đại diện cho một nhóm các bệnh ung thư khác với bệnh Hodgkin.
  • Adcetris chứa hoạt chất Brentuximab vedotin là một chất chống ung thư, được tạo thành từ một kháng thể đơn dòng liên kết với một chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Chất này được chuyển đến các tế bào ung thư bằng kháng thể đơn dòng. Một kháng thể đơn dòng là một protein nhận biết một số tế bào ung thư.
  • Adcetris được sử dụng để điều trị bệnh nhân ung thư hạch Hodgkin cổ điển tiên tiến chưa được điều trị trước đó. Adcetris sẽ được dùng kết hợp với doxorubicin, vinblastine và dacarbazine là những loại thuốc hóa trị khác được sử dụng để điều trị ung thư hạch Hodgkin.
  • Adcetris cũng được sử dụng để làm giảm khả năng ung thư hạch Hodgkin cổ điển có thể tái phát hoặc đã tái phát sau khi cấy ghép tế bào gốc hoặc điều trị bằng các loại thuốc trị ung thư khác.
  • Adcetris được sử dụng để điều trị u lympho tế bào lớn anaplastic toàn thân được tìm thấy trong các hạch bạch huyết hoặc trên khắp các bộ phận khác của cơ thể.
  • Adcetris cũng được đưa ra sau khi các phương pháp điều trị khác đã thất bại.

  Chống chỉ định việc sử dụng Adcetris với thuốc gây ung thư bleomycin do tăng nguy cơ nhiễm độc phổi

  Không sử dụng ở những trường hợp dị ứng hoặc quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc adcetris.

  Brentuximab là một loại kháng thể đơn dòng. Kháng thể đơn dòng (MAB) là bản sao của một kháng thể đơn. Chúng được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

  Các kháng thể đơn dòng tìm kiếm các tế bào ung thư bằng cách nhắm mục tiêu các protein đặc biệt trên bề mặt tế bào.

  Brentuximab nhắm đến một loại protein có tên CD30 được tìm thấy trên tế bào lympho Hodgkin và tế bào lympho tế bào lớn anaplastic. Brentuximab dính vào protein CD30 và đưa thuốc vào tế bào sau đó giết chết tế bào.

  Adcetris nên được quản lý dưới sự giám sát của bác sĩ có kinh nghiệm trong việc sử dụng các chất chống ung thư.

   Liều khuyến cáo là 1,8 mg / kg khi tiêm truyền tĩnh mạch trong hơn 30 phút mỗi 3 tuần.

  Điều trị nên được tiếp tục cho đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không được chấp nhận.

  Quá trình điều trị Adcetris tối thiểu 8 chu kỳ và tối đa 16 chu kỳ khoảng 1 năm.

  Liều khuyến cáo kết hợp với hóa trị liệu doxorubicin, vinblastine và dacarbazine là 1,2 mg / kg dưới dạng tiêm truyền tĩnh mạch trong 30 phút vào ngày 1 và 15 của mỗi chu kỳ 28 ngày trong 6 chu kỳ.

  Sau liều Adcetris đầu tiên kết hợp với hóa trị liệu, bác sĩ cũng có thể cung cấp cho bạn một loại thuốc giúp ngăn ngừa sự phát triển hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của giảm bạch cầu trung tính làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  • Chỉ dùng Adcetris dưới dạng tiêm truyền tĩnh mạch.
  • Adcetris nên được quản lý thông qua một đường truyền tĩnh mạch chuyên dụng và không được trộn lẫn với các sản phẩm thuốc khác
  • Liều khuyến cáo của Adcetris được truyền trong hơn 30 phút.
  • Liều lượng được dựa trên tình trạng y tế, cân nặng và đáp ứng với điều trị.
  • Điều trị với brentuximab cứ sau 3 tuần lên đến 16 lần, miễn là nó hoạt động. Vì vậy, quá trình điều trị mất tới 48 tuần gần một năm.

  Nếu bỏ lỡ một liều adcetris: liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức để thiết lập một lịch trình dùng thuốc mới.

  Nếu sử dụng quá liều: Liên hệ khẩn cấp với bác sỹ hoặc đến có sở y tế gần nhất để nhận đưuọc sự hỗ trợ kịp thời, tránh các tác dụng bất lợi có thể xảy ra.

  Adcetris có thể gây nhiễm trùng não nghiêm trọng có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có vấn đề với lời nói, suy nghĩ, tầm nhìn hoặc chuyển động cơ bắp.

  Trước khi sử dụng Adcetris, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với adcetris hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

  Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: bệnh thận, bệnh gan.

  Adcetris có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn hoặc có thể làm nặng thêm bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào hiện nay. Do đó, rửa tay kỹ để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. Tránh tiếp xúc với những người bị nhiễm trùng có thể lây sang người khác như thủy đậu, sởi, cúm. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đã tiếp xúc với nhiễm trùng hoặc để biết thêm chi tiết.

  Không tiêm chủng mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Tránh tiếp xúc với những người gần đây đã nhận được vắc-xin sống.

  Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng bao gồm cả thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược.

  Khả năng sinh con, mang thai và cho con bú

  Phụ nữ có khả năng sinh con nên sử dụng hai phương pháp tránh thai hiệu quả trong quá trình điều trị bằng Adcetris và cho đến 6 tháng sau khi điều trị.

  Điều trị bằng Adcetris đã dẫn đến độc tính tinh hoàn, và có thể làm thay đổi khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, đàn ông đang được điều trị bằng thuốc này nên để mẫu tinh trùng đông lạnh và được lưu trữ trước khi điều trị. Đàn ông đang điều trị bằng thuốc này được khuyên không nên làm cha trong khi điều trị và cho đến 6 tháng sau liều cuối cùng.

  Đàn ông và phụ nữ nên hỏi về các hình thức kiểm soát sinh đáng tin cậy trong khi sử dụng thuốc này và trong 6 tháng sau khi ngừng điều trị. Nếu bạn có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay về những rủi ro và lợi ích của thuốc này.

  Bạn không nên mang thai trong khi bạn đang sử dụng Adcetris. Nó có thể gây hại cho thai nhi.

  Adcetris không nên được sử dụng trong khi mang thai trừ khi lợi ích cho người mẹ lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn cho thai nhi. Nếu một phụ nữ mang thai cần được điều trị, nên được thông báo rõ ràng về nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

  Hãy thông báo cho bác sỹ biết bạn đang mang thai khi đang sử dụng Adcetris.

  Nghiên cứu chưa biết thuốc này có đi vào vú sữa. Vì nguy cơ có thể xảy ra với trẻ bú mẹ, không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

  Cần đưa ra quyết định có nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng liệu pháp này, có tính đến nguy cơ cho con bú đối với trẻ và lợi ích của việc điều trị cho phụ nữ.

  Một số sản phẩm có thể tương tác với thuốc này bao gồm:

  Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ Adcetris khỏi cơ thể bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nó.

  Tương tác thuốc có thể thay đổi cách thuốc của bạn hoạt động hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

  Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể. Giữ một danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng bao gồm cả thuốc kê toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược nói với bác sĩ của bạn.

  Không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

  Các tác dụng phụ có thể khác nhau nếu bạn đang dùng Adcetris với các phương pháp điều trị ung thư khác.

  Kiểm tra với bác sĩ hoặc y tá của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây xảy ra trong khi dùng Adcetris:

  Liên hệ với bác sĩ hoặc y tá của bạn ngay lập tức nếu bất kỳ tác dụng phụ nào của bạn trở nên nghiêm trọng hoặc nếu bạn có dấu hiệu nhiễm trùng, bao gồm nhiệt độ trên 38°C.

  • Lưu trữ trong tủ lạnh (2 ° C-8 ° C). Không đóng băng.
  • Giữ lọ thuốc trong thùng ban đầu để tránh ánh sáng.
  • Điều quan trọng là luôn luôn kiểm tra sản phẩm để được hướng dẫn lưu trữ, hoặc hỏi bác sĩ của bạn. Để an toàn, bạn nên giữ tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.
  • Không xả thuốc xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ đúng cách sản phẩm này khi hết hạn hoặc không còn cần thiết.
  • Để biết giá thuốc Adcetris 50mg brentuximab vedotin bao nhiêu?
  • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Thuốc LP 0933049874 / 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc
  • Để biết địa chỉ mua bán thuốc Adcetris 50mg brentuximab vedotin ở đâu?
  • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Thuốc LP 0933049874 / 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc

  Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Adcetris 50mg brentuximab vedotin điều trị ung thư hạch Hodgkin – Giá Thuốc Adcetris

  Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Adcetris 50mg Brentuximab vedotin với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Trị Ung Thư Hạch Hodgkin
 • 5 Việc Cần Làm Để Ngừa Ung Thư Vòm Họng: Tiếc Rằng Nhiều Người Biết Quá Muộn
 • Lương Y Xứ Thanh Với Bài Thuốc Chữa Ung Thư Hạch, U Bướu
 • Chứng Dương Hư Hay Chứng Hư Hàn Trong Đông Y
 • Bài 213: Bệnh Âm Hư Nội Nhiệt Dương Hư Ngoại Hàn, Thiếu Máu, Áp Huyết Thấp, Biến Chứng Đau Nhức Toàn Thân, Sốt Vừa Nóng Vừa Lạnh.
 • Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Trị Ung Thư Hạch Hodgkin

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Điều Trị Ung Thư Hạch Hodgkin
 • Dùng Cây Thuốc Nam Trị Ung Thư Phổi Có Hiệu Quả Không?
 • Hiệu Quả Của Thuốc Điều Trị Đích Trên Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ Giai Đoạn Muộn Có Đột Biến Gen Egfr
 • Nghiên Cứu Mới Nâng Cấp Hoá Trị, Ngăn Ngừa Hiện Tượng Ung Thư Kháng Thuốc
 • Tìm Ra Bí Mật Vì Sao Các Tế Bào Ung Thư Lại Kháng Thuốc
  • Thuốc adcetris chứa hoạt chất brentuximab vedotin, một chất chống ung thư được tạo thành của một kháng thể đơn dòng liên kết với một chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Thuốc adcetris được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư hạch Hodgkin cổ điển tiên tiến chưa có điều trị trước.
  • Thuốc adcetris cùng với doxorubicin, vinblastine và dacarbazineđó là những loại thuốc hóa trị khác được sử dụng để điều trị ung thư hạch Hodgkin.
  • Thuốc adcetris cũng được sử dụng để giảm khả năng ung thư hạch Hodgkin cổ điển quay trở lại sau khi ghép tế bào gốc tự thân ở bệnh nhân có yếu tố nguy cơ nhất định

  Adcetris điều trị ung thư hạch Hodgkin cổ điển nếu

  • Trở lại sau hoặc không đáp ứng với việc truyền các tế bào gốc khỏe mạnh của chính bạn vào cơ thể của bạn (ghép tế bào gốc tự thân)
  • Quay lại sau hoặc không bao giờ đáp ứng với ít nhất hai liệu pháp trước đó và khi bạn không thể nhận thêm phương pháp điều trị chống ung thư hoặc có tế bào gốc tự thân cấy.

  Adcetris điều trị u lympho tế bào lớn anaplastic toàn thân trên cơ thể bạn nếu

  • Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc
  • Sử dụng kết hợp bleomycin và thuốc adcetris gây độc tính cho phổi

  Không sử dụng thuốc adcetris nếu bạn:

  • Bị dị ứng với brentuximab vedotin hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này.
  • Hiện đang sử dụng bleomycin, một chất chống ung thư.
  • Có sự nhầm lẫn, suy nghĩ rắc rối, mất trí nhớ, mờ hoặc mất thị lực, giảm sức mạnh,giảm khả năng kiểm soát hoặc cảm giác ở một cánh tay hoặc chân, thay đổi cách đi hoặc mất cân bằng
  • Bị đau dạ dày nghiêm trọng và kéo dài, có hoặc không buồn nôn, vì những điều này có thể là triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong được gọi là viêm tụy.
  • Khó thở hoặc ho hoặc tồi tệ hơn vì đây có thể là triệu chứng nghiêm trọng và có khả năng biến chứng phổi gây tử vong.
  • Đang dùng hoặc đã uống trước đó, các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như hóa trị hoặc thuốc ức chế miễn dịch.
  • Có hoặc nghĩ rằng bạn có nhiễm trùng, có vấn đề về gan hoặc thận
  • Có bất kỳ vấn đề nào với sự thay đổi độ nhạy cảm của da
  • Đau đầu, cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, trông nhợt nhạt (thiếu máu) hoặc chảy máu bất thường hoặc bầm tím dưới da
  • Bị chóng mặt, đi tiểu giảm, nhầm lẫn, buồn nôn, sưng, khó thở hoặc rối loạn nhịp tim.
  • Trải qua các triệu chứng giống như cúm sau đó là phát ban đỏ hoặc phồng rộp bao gồm sự bong tróc rộng rãi của da có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Bị đau dạ dày mới hoặc xấu đi, buồn nôn, táo bón vì đây có thể là triệu chứngcủa một biến chứng nghiêm trọng và có thể gây tử vong ở dạ dày hoặc đường ruột.
  • Cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, tăng khát nước, tăng cảm giác thèm ăn hoặc khó chịu
  • Liều lượng của thuốc adcetris phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn.
  • Liều thuốc adcetris thông thường được dùng kết hợp với các loại thuốc hóa trị khác là 1,2 mg/kg được đưa ra mỗi 2 tuần trong 6 tháng. Các loại thuốc hóa trị khác là doxorubicin, vinblastinevà dacarbazine và hiệu ứng.
  • Liều thuốc adcetris thông thường được cung cấp một mình là 1,8mg/kg, cứ sau 3 tuần được tiêm không quá một năm. Bác sĩ có thể giảm liều khởi đầu xuống 1,2 mg/kg nếu bạn có vấn đề về thận hoặc gan.
  • Thuốc adcetris chỉ được dùng cho người lớn. Thuốc không được sử dụng ở trẻ em
  • Thuốc adcetris được dùng cho bạn vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch) dưới dạng tiêm truyền. Thuốc được đưa ra bởi bác sĩ của bạn hoặc y tá hơn 30 phút. Bác sĩ hoặc y tá của bạn cũng sẽ theo dõi bạn trong và sau khi truyền dịch.
  • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc sử dụng của thuốc, hãy hỏi bác sĩ của bạn.
  • Các triệu chứng bệnh não chất trắng đa ổ tiến triển (PML) như nhầm lẫn, rắc rối suy nghĩ, mất trí nhớ, mờ hoặc mất thị lực, giảm sức mạnh, giảm kiểm soát hoặc cảm giác ở một cánh tay hoặc chân, thay đổi cách đi hoặc mất thăng bằng
  • Thay đổi cảm giác hoặc nhạy cảm, đặc biệt là ở da, tê, ngứa ran, khó chịu
  • Cảm giác yếu đuối (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người)
  • Táo bón (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người)
  • Tiêu chảy, nôn mửa (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người)
  • Ớn lạnh hoặc run rẩy (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 10 người)

  1. Tác dụng phụ rất phổ biến (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người)

  2. Tác dụng phụ thường gặp (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 10 người)

  • Viêm phổi, chóng mặt
  • Đau, vàng kem, nổi lên các mảng trong miệng
  • Giảm mức độ tiểu cầu trong máu
  • Mụn nước có thể đóng vảy hoặc đóng vảy
  • Tăng lượng đường trong máu, tăng nồng độ men gan
  • Rụng tóc hoặc mỏng bất thường

  3. Tác dụng phụ không phổ biến (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 100 người)

  • Hội chứng ly giải khối u
  • Một tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng mà bạn có thể gặp phải chóng mặt, đi tiểu giảm, nhầm lẫn, buồn nôn, sưng, khó thở, hoặc rối loạn nhịp tim.
  • Nhiễm cytomegalovirus (CMV) mới hoặc định kỳ
  • Nhiễm trùng trong máu (nhiễm trùng huyết) hoặc sốc nhiễm trùng (một dạng nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng)
  • Hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì độc hại – một rối loạn nghiêm trọng hiếm gặp, trong đó bạn có thể gặp các triệu chứng giống như cúm, sau đó là phát ban đỏ hoặc đau đớn lan rộngvà mụn nước bao gồm bong da
  • Giảm mức độ tế bào bạch cầu với sốt
  • Tổn thương dây thần kinh và bao phủ dây thần kinh (bệnh đa dây thần kinh)
   Anh (Chị) cần tư vấn về mua thuốc adcetris ở đâu? Vui lòng liên lạc với chúng tôi Sđt: 0901771516 (Facebook, Zalo ,Viber, Whatsapp) hoặc để lại thông tin của bạn, hoặc bình

   luận, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

   Anh (Chị) cần tư vấn về giá thuốc adcetris bao nhiêu? Vui lòng liên lạc với chúng tôi Sđt: 0901771516 (Facebook, Zalo ,Viber, Whatsapp) hoặc để lại thông tin của bạn, hoặc bình

   luận, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

  Adcetris ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, mang thai và cho con bú như thế nào?

  Trả lời:

  Adcetris ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc ra sao?

  Trả lời: Điều trị của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc của bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe điều trị sau đó không lái xe hoặc vận hành máy móc

  **Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc adcetris 50mg brentuximab với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

  **Website chúng tôi Không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho quý đọc giả tham khảo các thông tin về bệnh. Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

  Tài liệu tham khảo

   Last Updated on 16/12/2020 by Võ Mộng Thoa

   Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247.

   Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này.

   Chuyên khoa: Ung thư

   Kinh nghiệm:

   • Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp.
   • Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược chúng tôi
   • Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn
   • Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả.
   • Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư.
   • Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.

   Chứng nhận:

   • Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược chúng tôi
   • Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – Brandsquatet.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Việc Cần Làm Để Ngừa Ung Thư Vòm Họng: Tiếc Rằng Nhiều Người Biết Quá Muộn
 • Lương Y Xứ Thanh Với Bài Thuốc Chữa Ung Thư Hạch, U Bướu
 • Chứng Dương Hư Hay Chứng Hư Hàn Trong Đông Y
 • Bài 213: Bệnh Âm Hư Nội Nhiệt Dương Hư Ngoại Hàn, Thiếu Máu, Áp Huyết Thấp, Biến Chứng Đau Nhức Toàn Thân, Sốt Vừa Nóng Vừa Lạnh.
 • 2 Cây Thuốc Chữa Trị Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Lương Y Xứ Thanh Với Bài Thuốc Chữa Ung Thư Hạch, U Bướu

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Việc Cần Làm Để Ngừa Ung Thư Vòm Họng: Tiếc Rằng Nhiều Người Biết Quá Muộn
 • Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Trị Ung Thư Hạch Hodgkin
 • Thuốc Adcetris 50Mg Brentuximab Điều Trị Ung Thư Hạch Hodgkin
 • Dùng Cây Thuốc Nam Trị Ung Thư Phổi Có Hiệu Quả Không?
 • Hiệu Quả Của Thuốc Điều Trị Đích Trên Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ Giai Đoạn Muộn Có Đột Biến Gen Egfr
 • Với truyền thống gia đình bốc thuốc chữa trị bệnh từ rất lâu, vì vậy ai biết sẽ tự tìm đến. Trước khi thông tin về danh ý chưa trị được nhiều người biết đến, bệnh nhân chủ yếu là người trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhưng khi ông chữa trị cho nhiều người khỏi bệnh thì người dân ở các tỉnh thành trong cả nước cũng tìm đến để được ông điều trị.

  Lang y Điền cho biết: “Gia đinh đã bốc thuốc chữa trị bệnh cho người dân từ rất lâu rồi. Đến tôi cũng không rõ sự tích về nguồn gốc các bài thuốc này nhưng các bài thuốc gia truyền đã có từ rất lâu rồi, tôi là đời thứ 4 được truyền lại. Mỗi thế hệ chỉ được truyền lại cho một người duy nhất, người đó phải chịu khó, kiên trì và đặc biệt phải thật sự có tâm. Nếu đúng là bệnh tràng nhạc, ung thư hạch hay u bướu thì tôi đảm bảo sẽ chữa trị được”.

  Thông tin về lang y ngày càng được nhiều người biết đến, hàng trăm bệnh nhân nghèo không chỉ trong vùng mà nhiều vùng lân cận tìm đến nhờ ông thăm bệnh, bốc thuốc. Ông tâm niệm rằng, họ tin tưởng mới tìm đến đây nên mình phải cố gắng hết sức để giúp đỡ.

  Hiện nay, không chỉ có những người trong vùng đến điều trị mà còn có nhiều bệnh nhân từ các tỉnh xa tìm đến xin được chữa bệnh. Một trong số đó có anh Phùng Huy Mùi (40 tuổi, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị ung thư hạch khá lâu, đã chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Chỉ qua thời gian ngắn tìm về nhà lương y Lê Văn Điền chữa trị, nay bệnh tình anh Mùi đã đỡ rất nhiều. Bệnh nhân có thể mang thuốc về nhà dùng mà không cần phải ở lại điều trị.

  Tâm sự với anh Mùi, chúng tôi được biết: “Trong thời gian anh nằm viện, được một người quen ở Hà Nội mách nước, trong này có thầy lang y chữa trị được bệnh ung thư hạch bằng thuốc Nam rất giỏi nên anh khăn gói về đây nhờ thầy giúp. Kết quả không làm anh thất vọng và uổng một chuyến đi xa, nhờ thầy Điền mà bệnh của anh đang trong gia đoạn bình phục”.

  Hiện nay, danh y đã và đang điều trị cho rất nhiều người trong và ngoài tỉnh.

  Tưởng chừng như mức giá cho một lần điều trị là rất đắt, nhưng nhiều bệnh nhân cho biết: ” chữa trị bệnh tại nhà lương y rất hợp với túi tiền của người nghèo, với giá 80.000đồng/thang thuốc còn đối với những bệnh nhân từ xa hay nghèo khó là 70.000 đồng/thang thuốc”.

  Về căn bênh ung thư hạch thì minh chứng danh y đã điều trị thành công đó là, ông Trần văn Hà (53 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Ông Hà kể, vào cuối năm 2013, cổ ông xuất hiện một u cục hạch có kích thước khá to và nhiều hạch nhỏ quanh cổ, thế nhưng do chủ quan, đến đầu năm 2014 ông mới đi khám tại bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh thì tá hỏa khi biết mình bị ung thư hạch.

  Ông ăn uống ngày càng kém vì căn bệnh ngày càng nặng hơn, đặc biệt do xạ trị nhiều lần nên bị cháy một bên cổ. Ông uống đủ các loại thuốc tây nhưng không khỏi. Sau khi được người bà con mách nước, ông Hà đã tìm đến lương y Lê Văn Điền để chữa trị. Hơn 2 tuần uống thuốc Nam do lương y Điền cắt uống, bệnh tình của ông Hà đang tiến triển tốt.

  Hiện tại ông đã có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Ông Hà cho biết thêm “Khi phát hiện mình bị ung thư hạch, gia đình đã đưa tôi đi điều trị tại nhiều bệnh viện lớn ở chúng tôi Hà Nội nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Người nhà cũng đã chuẩn bị hậu sự sẵn cho tôi vì chẳng ai nghĩ mình sẽ qua khỏi. May mắn là nhờ có bài thuốc gia truyền của thầy Điền nên sức khỏe của tôi ngày một tốt hơn”.

  Những bài thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư hạch, u bưới của lang y Lê Văn Điền đã mở ra những hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư hạch có khả năng chữa trị khỏi bệnh.

  Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/bai-thuoc-chua-khoi-ung-thu-hach-u-buou-cua-lang-y-xu-thanh-a313383.html

  Bài thuốc hữu ích:

  Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

  Từ khóa: Dấu hiệu ung thư hạch, Tìm hiểu về ung thư hạch, Ung thư hạch di căn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chứng Dương Hư Hay Chứng Hư Hàn Trong Đông Y
 • Bài 213: Bệnh Âm Hư Nội Nhiệt Dương Hư Ngoại Hàn, Thiếu Máu, Áp Huyết Thấp, Biến Chứng Đau Nhức Toàn Thân, Sốt Vừa Nóng Vừa Lạnh.
 • 2 Cây Thuốc Chữa Trị Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Dạ Dày Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí
 • Điểm Danh Những Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Dạ Dày
 • Điều Trị Ung Thư Hạch Cổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xương Hàm Răng Nổi Cục U Lồi Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Dược Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Nguồn Gốc Thảo Mộc
 • Chuỗi Ngày Đau Đớn Của Bé Gái 11 Tuổi, Mồ Côi Cha, Bị Khối U Quái Ác Che Kín Mặt
 • Biểu Hiện Bệnh Ung Thư Vòm Họng Dễ Nhầm Lẫn Với Bệnh Lý Vùng Mũi, Họng
 • Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn
  • Hạch sưng to kèm sốt, sụt cân, ngứa, ra mồ hôi trộm
  • Ho nhiều

  Ho nhiều là dấu hiệu nhân biết ung thư hạch cổ

  • Khó thở
  • Sốt cao
  • Xuất hiện hạch, khối u, khối bướu nhưng không có cảm giác đau
  • Hạch sưng dần lên theo thời gian, bề mặt nhẵn. Hạch xuất hiện ở phần cổ và phần xương thượng đòn.

  Khi phát hiện mình có những dấu hiệu trên bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám để kiểm tra nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt hơn.

  Xuất hiện hạch ở cổ

  Đây là căn bệnh có thể chữa khỏi được. Với sự phát triển y học như ngày nay việc điều trị ung thư hạch cũng như điều trị ung thư hạch cổ sẽ diễn ra khoảng 6 tháng. Và sẽ tùy vào tình trạng bệnh sẽ có phương pháp điều trị thích hợp khác nhau:

  • Phẫu thuật
  • Xạ trị:Thường được dùng chủ yếu để hỗ trợ sau hóa trị.
  • Ghép tế bào gốc:Ghép tế bào gốc (Ghép tủy) được dùng trong các trường hợp có tiên lượng rất xấu, hoặc tái phát, hoặc không đáp ứng với điều trị.
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị ung thư hạch chủ yếu. Đây là phương pháp điều trị toàn thân do thuốc theo máu đến các tế bào ung thư ở khắp cơ thể.

  Khám và điều trị hạch cổ

  Quá trình điều trị ung thư hạch cổnên được phát hiện sớm để có phương thức điều trị tốt nhất. Cũng như các loại bệnh ung thư khác ung thư hạch nói chung và ung thư hạch cô nói chung đều trải qua 4 giai đoạn phát triển bệnh

  Giai đoạn I: Tổn thương ở một vùng hạch hoặc một cấu trúc ngoài hạch.

  Giai đoạn II: Tổn thương từ 2 vùng hạch hoặc cấu trúc hạch trở lên nhưng ở về một phía của cơ hoành.

  Giai đoạn III: Tổn thương các vùng hạch hoặc cấu trúc hạch ở cả hai phía của cơ hoành.

  Giai đoạn IV: Tổn thương lan rộng nhiều cơ quan và các mô ngoài các vùng hạch hoặc cấu trúc hạch

  4 giai đoạn tương ứng với mức độ bệnh sẽ tăng lên đồng thời quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Vì thế bạn nên theo dõi và khám bệnh định kỳ để có cuộc sống tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Cương Ung Thư: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán, Điều Trị
 • Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Rò Hậu Môn Là Gì?
 • Nhiễm Hpv Ở Nam Giới, Làm Sao Nhận Biết Được?
 • Để Nhận Biết Bị Nhiễm Hpv Phải Làm Sao
 • Ung Thư Hậu Môn Có Chữa Được Không?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Hạch Bạch Huyết Vẫn Sống Đến Nay 8 Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Nước Bọt
 • Ung Thư Gan Thời Kỳ Cuối Có Thể Được Chữa Khỏi Nhờ Bài Thuốc Diệu Kỳ Cây An Xoa
 • Xem Bài Thuốc Trị Ung Thư Gan Thời Kỳ Cuối
 • Dân Gian Y Thuật Kỳ Bí
 • News: Cây Thuốc Quý Chữa Bệnh Về Gan Vô Cùng Hiệu Quả Kể Cả Ung Thư Thời Kỳ Cuối
 • Tháng 5 năm 2021, phòng bệnh ung thư tầng 4 của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu đón một bệnh nhân đặc biệt – bệnh nhân Elly bị ung thư hạch bạch huyết đến từ Indonesia. Khác với những bệnh nhân ung thư khác, Elly lần này tới Quảng Châu để tái khám định kì, và kết quả kiểm tra khiến cô rất vui mừng: kết quả CT lâm sàng cho thấy, khối u ở cổ đã hoàn toàn biến mất, tình trạng sức khỏe bình thường. Cũng có nghĩa là, bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn 3 này đã may mắn sống qua được 8 năm. Thế nhưng, 8 năm trước Elly không được may mắn như thế

  Tháng 12 năm 2007, Elly vô tình phát hiện ở cổ có một khối to như hạt đậu đỏ, trong miệng có đốm màu trắng như vết loét. Rất hoang mang, gia đình đưa cô tới bệnh viện ở Jakarta để kiểm tra, được chẩn đoán bị tràng nhạc, bệnh viện ở đây giới thiệu cho cô một số bệnh viện tốt nước ngoài, cô suy nghĩ và nhanh chóng quyết định tới Malaysia điều trị. Vốn chỉ cho rằng đây là bệnh đơn giản, nhưng hành trình đi tìm phương pháp điều trị đã khiến cô và gia đình rơi vào tuyệt vọng.

  Elly với khối u ở cổ

  Chẩn đoán sai khối u ác tính

  Tháng 3 năm 2008, tại bệnh viện ung bướu ở Malaysia, Elly đã làm phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng hạt đậu và tiến hành sinh thiết chẩn đoán bệnh. Nhưng cô không ngờ rằng, sau phẫu thuật, chỉ trong thời gian ngắn ngủi chờ đợi kết quả chẩn đoán, ở cổ vốn chỉ có khối u nhỏ bằng hạt đậu nay đã to thành mười mấy cm, tình trạng sức khỏe cũng xấu đi. Không có thời gian suy nghĩ, Elly nhanh chóng trở về Jakarta. Không lâu sau đó, kết quả chẩn đoán ở Malaysia khiến cô vô cùng sợ hãi: ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 3. Tin dữ không ngờ này đã khiến cô vừa buồn vừa sợ.

  Nhưng cũng không có thời gian để đau thương, Elly bắt đầu tìm hiểu điều trị bằng đông y ở Indonesia, nhưng hiệu quả không rõ rệt, sức khỏe của cô ngày càng suy yếu, đi lại cũng khó khăn, cô sút 7kg, lúc bệnh nặng nhất thậm chí phải truyền dịch để duy trì sự sống.

  Đi Quảng Châu điều trị ung thư

  Khi Elly và gia đình đang hoang mang hết cách, thì bạn bè giới thiệu đi tìm hiểu Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, dù bạn bè hết lời khuyên cô đi Quảng Châu điều trị, nhưng ấn tượng về việc điều trị không hiệu quả ở Malaysia đã kiến cô sợ bác sĩ, sợ bệnh viện.

  “Bệnh nhân ung thư luôn lo sợ và căng thẳng về bệnh tình của mình, trong quá trình điều trị ở Malaysia, bác sĩ rất nghiêm khắc, tôi còn nhiều lần bị la mắng, cộng thêm hiệu quả điều trị cũng không lí tưởng, thế nên lần đầu tới Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, tôi cũng rất sợ” – Elly chia sẻ.

  Khối u teo nhỏ dần tới khi bình thường

  Ngày 18 tháng 5 năm 2008, Elly cùng chồng tới Bệnh viện ung bướu Quảng Châu, cũng không ngờ rằng, cô có thể khỏe mạnh trở lại.

  Elly hiện nay đầy tự tin

  Đoàn chuyên gia MDT của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhanh chóng tiến hành chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị kết hợp:liệu pháp can thiệp và hóa trị tổng hợp. “Trước khi điều trị can thiệp tối thiểu, bác sĩ động viên tôi thả lỏng tinh thần và giải thích cho tôi quá trình điều trị; để giúp tâm trạng tôi thoải mái, trong quá trình điều trị, bác sĩ còn mở nhạc nhẹ, vì gây mê cục bộ nên tôi vẫn biết về quá trình phẫu thuật, vừa nghe nhạc vừa điều trị, tôi đã thoải mái hơn nhiều, sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ cũng rất kiên nhẫn dặn dò những điều kiêng kị sau phẫu thuật, khác hoàn toàn với việc điều trị kinh hoàng trước đây” – Elly chia sẻ về quá trình điều trị can thiệp ở Bệnh viện ung bướu Quảng Châu.

  Kết thúc lần điều trị kết hợp đầu tiên, Elly nhận thấy khối u đã nhỏ đi rõ rệt, đến khi xuất viện ngày 15 tháng 6 năm 2008, khối u đã dần dần thu nhỏ cho tới khi mất hẳn. Cơ thể cũng hồi phục như người khỏe mạnh bình thường.

  Nơi đây chính là gia đình thứ 2 của tôi

  Elly và bác sĩ phụ trách

  Tháng 5 năm 2021, Elly tới Bệnh viện ung bướu Quảng Châu tái khám, ngoài kết quả kiểm tra khiến cô yên tâm, cô còn rất cảm động trước tình cảm của những bệnh nhân đến từ nhiều nước khác nhau.

  Vốn tính hòa đồng, Elly nhanh chóng kết bạn với các y tá, bác sĩ và phiên dịch ở khu bệnh, biết được tin cô quay lại bệnh viện tái khám, những người bạn đó liền tới tìm cô, cùng ăn cơm, đi dạo, cả phòng bệnh nhỏ rộn ràng tiếng cười nói.

  “Nơi đây cũng như gia đình của tôi, tôi coi những nhân viên ở đây thân thiết như anh chị em của mình, ở đây, tôi cảm nhận được sự ấm áp và yêu thương” – Elly chia sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Điều Cần Biết Về Ung Thư Buồng Trứng Giai Đoạn 3 2021
 • Ung Thư Tử Cung Giai Đoạn 3B Là Gì? Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Tử Cung
 • Chuyên Gia Mách Cách Nhận Biết Bệnh Của Con Qua Đôi Mắt
 • “thần Y” Chữa Ung Thư
 • Top 10 Bệnh Viện Xạ Trị Ung Thư Gan Tốt Nhất Việt Nam
 • Mắc Ung Thư Hạch, Ăn Uống Như Thế Nào Để Đảm Bảo Sức Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • U Hạch Bạch Huyết Có Triệu Chứng Gì
 • Sự Thật Về Việc Ung Thư Có Lây Hay Không ? Tâm Đức
 • Thực Hư Chuyện Ung Thư Gan Có Lây Hay Không ?
 • Ung Thư Vòm Họng Có Biểu Hiện Gì?
 • Những Dấu Hiệu Ung Thư Lưỡi Không Thể Bỏ Qua
 • Tôi có người nhà mới được chẩn đoán ung thư hạch. Bác sĩ có lời khuyên như thế nào đối với người bệnh về chế độ ăn uống, tập luyện để đảm bảo sức khỏe?

  TS.BS Vũ Đức Bình, Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (Hà Nội): Chăm sóc người bệnh trong điều trị ung thư hạch về cơ bản cũng giống như chăm sóc người bệnh khác. Tuy nhiên, ở những giai đoạn mà người bệnh cần chuẩn bị cho một đợt xạ trị, hóa trị hay trong quá trình bệnh nhân điều trị cũng có những tác dụng phụ. Về cơ bản việc chăm sóc đó không cần những phương pháp đặc biệt mà chủ yếu dựa trên việc chăm sóc các biến chứng xảy ra trong quá trình điều trị, đó là những chăm sóc chuyên đề về y tế do các nhân viên y tế đảm nhiệm. Về sinh hoạt, trong giai đoạn bị bệnh cần phải hạn chế vận động nặng, lưu ý cho người bệnh ăn uống đủ chất và đảm bảo vệ sinh. Đó là những yếu tố đặc biệt quan trọng trong vấn đề chăm sóc cho bệnh nhân điều trị ung thư hạch. Có một lưu ý mà mọi người hay hỏi là việc sử dụng thêm thực phẩm bổ dưỡng có cần thiết hay không. Đã có nhiều tranh luận về vấn đề này, tuy nhiên theo lời khuyên chúng tôi, các thực phẩm bổ dưỡng trong thời điểm điều trị hóa trị cũng như trong chăm sóc sức khỏe không có giá trị nhiều trong việc góp phần điều trị bệnh.

  Đặc biệt, nếu như không kiểm soát được nguồn của các thực phẩm thì đôi khi rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Ví dụ, có trường hợp bệnh nhân bị ung thư hạch khi ra viện, tự ý đi cắt thuốc nam để uống, sau đó, bệnh nhân bị suy thận, suy gan rất nặng và khi quay lại bệnh viện chúng tôi không thể điều trị cho người bệnh nữa vì khi các chức năng phủ tạng bị tổn thương sẽ không có cơ hội để sử dụng các hóa chất điều trị tích cực nữa. Đó là điều rất tiếc trong quá trình điều trị cho người bệnh nên mọi người cần lưu ý vấn đề này. Không có thực phẩm nào có thể giúp tăng sức đề kháng triệt để cho người bệnh để giúp bệnh nhân chữa bệnh, chống lại bệnh tật.

  Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh không cần kiêng thực phẩm nào, trừ các thực phẩm mà người bệnh ăn vào bị dị ứng. Các thực phẩm cho bệnh nhân nên đảm bảo đủ và không dư thừa.

  Ví dụ, người bị ung thư vẫn có thể ăn thịt bò nhưng nên ăn vừa đủ để đảm bảo đủ năng lượng và không gây ra các phản ứng trái chiều khi điều trị. Lời khuyên quan trọng nhất là bệnh nhân phải tuân thủ điều trị, có chế độ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tập luyện vừa sức, phù hợp với sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nổi Hạch Có Phải Mắc Ung Thư Hạch Không?
 • Phóng Xạ Gây Ung Thư Như Thế Nào?
 • Hạn Chế Ung Thư Vòm Họng Như Thế Nào
 • Xơ Gan Cổ Chướng Có Phải Hoàn Toàn Không Chữa Được?
 • Một Số Dấu Hiệu Ung Thư Gan
 • Nổi Hạch Có Phải Mắc Ung Thư Hạch Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mắc Ung Thư Hạch, Ăn Uống Như Thế Nào Để Đảm Bảo Sức Khỏe?
 • U Hạch Bạch Huyết Có Triệu Chứng Gì
 • Sự Thật Về Việc Ung Thư Có Lây Hay Không ? Tâm Đức
 • Thực Hư Chuyện Ung Thư Gan Có Lây Hay Không ?
 • Ung Thư Vòm Họng Có Biểu Hiện Gì?
 • Nhiều người khi sờ thấy u cục (hạch) nổi lên bất kỳ chỗ nào trên cơ thể là nghĩ ngay đến ung thư hạch. Vậy liệu có đúng như thế không? Có phải nổi hạch là mắc ung thư hạch không?

  Theo thống kê của Hội nghị Lymphoma, trên thế giới cứ 9 phút trôi qua thì có 1 bệnh nhân mắc ung thư hạch. Nhiều người thường bỏ qua những triệu chứng cảnh báo khiến cho những trường hợp được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Việc quan sát những triệu chứng bệnh ung thư hạch giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh cũng như có phương pháp chủ động để điều trị kịp thời.

  Triệu chứng ung thư hạch

  1. Nổi hạch

  Hạch bạch huyết sưng to được đánh giá là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư hạch. Những khối u phát triển dần lên không gây cảm giác đau, sờ vào thấy cứng, nhẵn. Vị trí thường phát sinh hạch nhất là nổi hạch ở phần cổ và xương đòn, xương chậu, nách.

  2. Sưng hạch bạch huyết

  Việc sưng hạch bạch huyết có thể gây ra các mô xung quanh và các cơ quan bị ảnh hưởng chèn ép gây ra các triệu chứng tương đương. Cụ thể như hạch bạch huyết ở trung thất sưng to gây chèn ép lên các tĩnh mạch chủ trên gây tắc đường hồi máu dẫn đến sưng mặt, cổ, tức ngực, khó thở, hạch ở bụng gây chèn ép hệ thống đường tiêu hóa, gây đau bụng, đầy hơi.

  3. Biến đổi về da

  Những bệnh nhân mắc ung thư hạch sẽ có những thay đổi về da có thể thấy như phát ban đỏ, da nổi mụn, da mưng mủ… Đối với những bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối khả năng miễn dịch giảm nên thường có hiện tượng nhiễm trùng, viêm nhiễm bề mặt da.

  4. Triệu chứng toàn thân

  Bệnh nhân mắc ung thư hạch thường xuất hiện các triệu chứng như sốt, ngứa, phát ban, nổi mụn, chán ăn, suy nhược cơ thể…

  Một số triệu chứng bệnh ung thư hạch khác là:

  – Khó thở

  – Tức ngực

  – Chướng bụng, đầy hơi

  – Mất ngủ.

  – Nóng sốt.

  – Da thường bị viêm loét, nhiễm trùng.

  Như vậy, kết luận rằng, nổi hạch chưa chắc đã là ung thư hạch. Để chẩn đoán chính xác, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu để tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phóng Xạ Gây Ung Thư Như Thế Nào?
 • Hạn Chế Ung Thư Vòm Họng Như Thế Nào
 • Xơ Gan Cổ Chướng Có Phải Hoàn Toàn Không Chữa Được?
 • Một Số Dấu Hiệu Ung Thư Gan
 • Ung Thư Có Di Truyền Không? Tổng Quan Về Phòng Ngừa Ung Thư
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Hạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Hư Vụ Lăn Nách Có Chất Gây Ung Thư Vú?
 • Áo Ngực , Lăn Nách ,… Có Thể Làm Bạn Bị Ung Thư ?
 • Bệnh Lý Nguyên Bào Nuôi Do Thai Nghén
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Nguyên Bào Nuôi
 • Bài Giảng U Nguyên Bào Nuôi
 • Ung thư hạch là sự tăng trưởng các khối u trong các mô bạch huyết, các cơ cơ quan, những nơi dễ bị tổn thương nhất. Triệu chứng của ung thư hạch thường là những hạch ẩn, khó quan sát, nhưng nếu phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống sót là rất cao. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu về các triệu chứng của ung thư hạch.

  Triệu chứng điển hình của ung thư hạch là hạch nổi ở những chỗ không hề có cảm giác đau, hạch sưng dần lên, nhẵn nhụi. hạch thường thấy ở phần cổ và xương thượng đòn, nách, bẹn. cũng có nhiều trường hợp hạch nổi ở xương chậu, trung thất, ban đầu hạch ở sâu bên dưới, dần dần sẽ nổi to dần lên.

  Khi hạch sưng to, các hạch bạch huyết có thể gây ra các mô xung quanh và các cơ quan bị ảnh hưởng hoặc chèn ép gây ra các triệu chứng tương tự. Khi hạch sưng to ở trung thất gây chèn ép lên các tĩnh mạch chủ trên gây tắc đương hồi máu dẫn đến sưng mặt, cổ, đau ngực, tức ngực. Đối với hạch to ở bụng có thể gây chén ép đường tiêu hoá, đường tiết niệu hoặc ống mật.

  Hạch bạch huyết cũng có thể xâm lấn đến mạch bạch huyết và các cơ quan khác, triệu chứng biểu hiện tương tự. Hạch đường ruột và ung thư dạ dày có triệu chứng tương tự, đều thấy chứng bị đau bụng loét dạ dày, xuất huyết… ung thư hạch ở da thường có triệu chứng viêm da, vẩy nến. Khi khối u di căn vào não, gây nên nhiều triệu chứng như: đau đầu, mờ mắt, không tỉnh ráo, rối loạn cảm giác một phần cơ thể. Ung thư di căn vào xương có thể gây ra gẫy xương…

  Ung thư hạch là căn bệnh quái ác, do đó, ngoài những triệu chứng trên, bệnh nhân có thể bị sốt, toát mồ hôi, sụt cân, phát ban, thiếu máu… do đó, nếu thấy hạch xuất hiện ở những chỗ nông, có thể dễ phát hiện, tuy nhiên nếu hạch ở chỗ sâu thì cần mất thời gian dài mới có thẻ phát hiện ra những triệu chứng trên, chính vì thế mà bệnh thường không được phát hiện sớm.

  Các triệu chứng trên chưa thể xác định hoàn toàn là ung thư hạch, tuy nhiên cần phải đến các cơ sở y tế kiểm tra kĩ lưỡng, nếu mắc ung thư hạch thì có thể tiến hành điều trị sớm, nâng cao hiệu quả, cải thiện chất lượng cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết
 • Đau Răng Kéo Dài: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Nướu Răng, Vòm Họng
 • Ung Thư Nội Mạc Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não Và Những Vấn Đề Về Bệnh Ung Thư Não
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Não Cần Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Kịp Thời
 • Tìm Hiểu Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Hạch
 • Thực Hư Vụ Lăn Nách Có Chất Gây Ung Thư Vú?
 • Áo Ngực , Lăn Nách ,… Có Thể Làm Bạn Bị Ung Thư ?
 • Bệnh Lý Nguyên Bào Nuôi Do Thai Nghén
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Nguyên Bào Nuôi
 • Ung thư hạch bạch huyết là bệnh ung thư xuất phát từ tế bào bạch huyết. Ung thư bạch huyết chia làm 2 loại: U lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Bệnh này đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa nên cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết

  Mặc dù nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết chưa được kết luận chính xác nhưng có một vài yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh:

   Môi trường sống: Những người sống trong khu vực bị ô nhiễm hoặc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, chất phóng xạ… thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết cao.
  • Nhiễm virut: Một số loại virut như HIV, virut Epstein Barr… có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc bệnh.
  • Tuổi tác: Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Bệnh hay gặp phải ở những người trên 60 tuổi
  • Tiền sử gia đình: Những người có người thân trong gia đình mắc ung thư hạch bạch huyết sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh.

  Triệu chứng ung thư hạch bạch huyết

  Thông thường khi mắc ung thư hạch bạch huyết, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

  • Hạch bạch huyết sưng to: Đây là triệu chứng thường gặp của ung thư hạch bạch huyết. Khối u sưng dần lên, không có cảm giác đau, bề mặt nhẵn. Hạch sưng to ở phần cổ, nách và phần xương thượng đòn.
  • Biến đổi làn da: Khi mắc ung thư hạch bạch huyết, người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng nổi ban đỏ trên da, xuất hiện mụn nước, mưng mủ…
  • Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác kèm theo như: Sốt, ngứa, ra mồ hôi trộm và sụt cân vào thời điểm trước khi hạch sưng to hoặc cùng lúc hạch sưng to.

  Các phương pháp chẩn đoán ung thư hạch bạch huyết

   Khám lâm sàng và hỏi tiền sử bệnh: Bác sĩ sẽ kiểm tra các vị trí khác nhau trên cơ thể như nách, bẹn, cổ… để đánh giá số lượng khối u, kích thước và vị trí khối u. Bác sĩ cũng hỏi tiền sử bản thân và gia đình để đưa ra kết luận chính xác.
  • Chụp X-quang: Phương pháp này giúp bác sĩ quan sát kích thước và vị trí của khối u.
  • Siêu âm, chụp CT, chụp MRI: Giúp phát hiện các hạch có đường kính lớn và đánh giá giai đoạn bệnh cụ thể.
  • Sinh thiết: Nếu có nghi ngờ mắc ung thư hạch, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết để chẩn đoán chính xác bệnh.
  • Giai đoạn I: Ung thư xuất hiện ở 1 hạch bạch huyết
  • Giai đoạn II: Ung thư xuất hiện ở 2 hoặc nhiều hạch bạch huyết nhưng u lympho chỉ ở một phía của cơ hoành.
  • Giai đoạn III: Các tế bào u lympho trong các hạch bạch huyết ở trên và dưới cơ hoành và lá lách.
  • Giai đoạn IV: U lympho đã lan ra ngoài các hạch bạch huyết như tủy xương, gan hoặc phổi.

  Phương pháp điều trị bệnh

   Hóa trị: Là sử dụng thuốc truyền vào cơ thể bằng đường tĩnh mạch hoặc đường miệng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.
  • Xạ trị: Hai loại xạ trị được sử dụng cho người ung thư hạch bạch huyết là bức xạ bên ngoài và bức xạ toàn thân. Đây là những phương pháp điều trị bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao. Xạ trị cũng có thể giúp thu nhỏ các khối u và giảm đau.
  • Cấy ghép tế bào gốc: Phương pháp này thường được sử dụng trong các trường hợp ung thư hạch bạch huyết tái phát hoặc các trường hợp khó.
  • Liệu pháp sinh học: Chủ yếu bao gồm các kháng thể đơn dòng có thể liên kết với các tế bào u lympho và tiêu diệt chúng.

  Khám và điều trị ung thư hạch bạch huyết tại bệnh viện Thu Cúc

  Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc không hỗ trợ điều trị ung thư hạch bạch huyết. Tuy nhiên khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh có thể tới khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn tình trạng bệnh.

  Ưu điểm khi tới khám bệnh tại Thu Cúc:

  • Được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu giàu kinh nghiệm.
  • Các trang thiết bị y tế, máy móc tại bệnh viện được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới, giúp chẩn đoán chính xác bệnh.
  • Người bệnh không mất nhiều thời gian đợi chờ kết quả.
  • Người bệnh không phải lo lắng về chi phí khám bệnh bởi bệnh viện có áp dụng thanh toàn bảo hiểm y tế trong các dịch vụ khám lẻ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí cho người bệnh.
  • Người bệnh có thể đặt hẹn trước qua số điện thoại hoặc kênh chát trực tuyến để chủ động thời gian khám bệnh.

  Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư hạch bạch huyết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Răng Kéo Dài: Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Nướu Răng, Vòm Họng
 • Ung Thư Nội Mạc Tử Cung Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não Và Những Vấn Đề Về Bệnh Ung Thư Não
 • Những Triệu Chứng Của Ung Thư Não Cần Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Kịp Thời
 • Triệu Chứng Của Ung Thư Não
 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết Có Chữa Được Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Triệu Chứng Của Bệnh Đau Bao Tử
 • Ung Thư Bóng Vater Có Nguy Hiểm?
 • Điều Trị Ung Thư Bóng Vater Như Thế Nào?
 • Điều Trị Ung Thư Bóng Vater Đã Di Căn Lên Gan
 • Phát Hiện Sớm Ung Thư Vú Bằng Cách Nào? Lợi Ích Là Gì?
 • Hiểu được ung thư hạch bạch huyết có chữa được không sẽ giúp người bệnh cũng như người thân của họ tránh được cảm giác lo lắng và tập trung vào quá trình điều trị bệnh.

  Ung thư hạch bạch huyết có chữa được không?

  Ung thư hạch bạch huyết có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư, kích thước khối u, tuổi tác, thể trạng của bệnh nhân và đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh. Các bệnh ung thư nói chung đều có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị bệnh sớm, ung thư hạch bạch huyết cũng không ngoại lệ. Các bác sĩ đã khẳng định, ung thư hạch bạch huyết là bệnh có tiên lượng sống tốt hơn rất nhiều các bệnh ung thư khác nên cơ hội chữa khỏi là rất lớn.

  Ung thư hạch bạch huyết được chia làm 2 loại chính là u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Trong đó, tỷ lệ mắc u lympho không Hodgkin phổ biến hơn rất nhiều. Trong hai loại ung thư hạch bạch huyết này thì tỷ lệ chữa khỏi của u lympho Hodgkin cao hơn.

  Cụ thể, nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn 1 – 2, tỷ lệ sống trong 5 năm cho bệnh nhân u lympho Hodgkin là 90%. Điều trị bệnh ở giai đoạn 3, bệnh nhân mắc u lympho Hodgkin có khoảng 80% cơ hội sống và tỷ lệ này giảm xuống còn 65% cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối. Trong khi đó, tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh nhân mắc u lympho không Hodgkin giai đoạn tại chỗ là 81,6%, giai đoạn khu vực gần là 73% và giai đoạn các tế bào ung thư di căn còn xấp xỉ 62%.

  Chữa ung thư hạch bạch huyết bằng phương pháp nào?

  Cũng giống như căn cứ xem xét ung thư hạch bạch huyết có chữa được không, lựa chọn phương pháp chữa ung thư hạch bạch huyết cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là loại ung thư hạch huyết. Một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến là:

  • Hóa trị: đây là phương pháp sử dụng thuốc, hóa chất tiêm qua tĩnh mạch để tiêu diệt, loại bỏ các tế bào ung thư. Tuy đã được các bác sĩ tính toán kĩ lưỡng nhưng những tác dụng phụ do quá trình điều trị bệnh gây ra là không thể tránh khỏi ví dụ như thiếu máu, nhiễm trùng, rụng tóc,…
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt, ức chế các khối u. Tùy vào mức độ lây lan mà bác sĩ sẽ chỉ định bức xạ ngoài hoặc bức xạ trong.
  • Cấy ghép tế bào gốc: đây là phương pháp mới trong điều trị u lympho Hodgkin.
  • Liệu pháp sinh học: thường được chỉ định cho điều trị u lympho không Hodgkin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Biểu Hiện Của Bệnh Ung Thư Máu
 • Phân Biệt Bệnh Bạch Cầu Và Ung Thư Bạch Huyết
 • Triệu Chứng Ung Thư Máu Bạch Huyết
 • Phù Bạch Huyết Ở Bệnh Nhân Ung Thư
 • Viêm Mạch Bạch Huyết Là Bệnh Gì?
 • Tin tức online tv