Ung Thư Lợi Dễ Nhầm Đau Răng

--- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Máu Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến
 • Bị Bệnh Ung Thư Não Liệu Có Thể Sống Được Bao Lâu?
 • Mua Áo Ngực Dành Cho Phụ Nữ Ung Thư Vú Ở Đâu?
 • Ung Thư Niêm Mạc Miệng
 • Bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cuối tháng 12 để kiểm tra do lợi sưng to dần, chảy máu, ăn uống kém. Các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy khối u đã ăn vào xương hàm dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư lợi hàm dưới trái, giai đoạn 4.

  Qua hội chẩn liên khoa, các bác sĩ nhận định phương pháp hóa xạ trị ít đáp ứng với khối u này. Tác dụng phụ của phương pháp xạ trị sẽ làm bệnh nhân bị khít hàm, nấm miệng, khô tuyến nước bọt, đặc biệt có thể gây hoại tử và gãy xương hàm dưới khiến mất khả năng ăn nhai.

  Các bác sĩ khoa Ngoại đầu cổ đã tiến hành ca mổ kéo dài hơn 4 giờ. Bệnh nhân được cắt rộng khối u, vét hạch cổ phòng chống di căn, tạo vạt xoay tại chỗ để tạo hình che khuyết hổng trong khoang miệng, cắt 3 cm đoạn xương hàm từ góc xương hàm, đặt nẹp vít sinh học để có thể điều trị bổ trợ sau mổ.

  Đặt nẹp vít sinh học là kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị ung thư tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như chỉnh hình khớp cắn để có thể ăn nhai được sau mổ, ít tai biến, dò vết mổ so với nẹp titan, giảm đau đớn và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân, có thể điều trị bổ trợ tiếp theo sau mổ.

  Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo ngay, sức khỏe hồi phục tốt. Sau 48 giờ bệnh nhân đã có thể ăn cháo và dự kiến sau 10 ngày bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Sau phẫu thuật, khuôn mặt bệnh nhân hầu như không thay đổi.

  Tiến sĩ Đàm Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, ung thư lợi hàm dưới là một loại ung thư tương đối hiếm gặp. Những người hay ăn trầu, vệ sinh răng miệng kém, nhiễm HIV hoặc có tiền sử bạch sản, dị sản vùng khoang miệng có nguy cơ cao bị ung thư lợi. Bệnh không có triệu chứng điển hình, khó phát hiện.

  Bệnh nhân dễ bị lầm tưởng với một số triệu chứng cơ bản của bệnh răng hàm mặt, tai mũi họng thông thường nên thường có tâm lý chủ quan. Khối u không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển ăn vào xương hàm, gây chảy máu, hoại tử xương hàm dưới, bệnh nhân không ăn nhai được dẫn đến cơ thể suy kiệt, chất lượng sống suy giảm và thời gian sống khó kéo dài.

  Bác sĩ Nghĩa khuyến cáo, nếu có triệu chứng viêm loét miệng, chảy máu vùng hàm, lợi điều trị sau 3 tuần đến một tháng không đỡ, người dân nên đến các bệnh viện ung bướu khám chuyên khoa để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

  Lê Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Uống Trà Xanh Đúng Cách Để Phòng Chống Lão Hóa Và Ung Thư
 • Ung Thư Lưỡi Có Lây Không?
 • Tưởng Bị Nhiệt Miệng, Người Đàn Ông Hà Nội Phải Cắt 1 Góc Má Vì Ung Thư
 • Cụ Ông Ung Thư Thay Khớp Vai Khớp Háng Cùng Lúc
 • Chuẩn Đoán Và Điều Trị Cho Ung Thư Khẩu Cái Cứng
 • Tưởng Sâu Răng Đi Khám Phát Hiện Bị Ung Thư Lợi Hàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Lây Qua Con Đường Nào?
 • Ung Thư Lây Qua Đường Nào? Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Phổ Biến?
 • Biểu Hiện Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Cuối Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Lành Tính Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không?
 • Lỗ Mũi Có Mùi Hôi
 • Mới đây Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phẫu thuật bằng phương pháp đặt nẹp vít sinh học thay thế đoạn xương hàm bị u xâm lấn, các bác sĩ đã cắt hoàn toàn khối ung thư lợi hàm cho bệnh nhân Nguyễn Thị B. (Tầm Xá, Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân không những được điều trị triệt căn ung thư mà còn đảm bảo về mặt thẩm mĩ sau mổ.

  Theo chia sẻ ban đầu bà B. tưởng mình chỉ bị viêm họng, sâu răng thông thường nên đi khám và điều trị tại cơ sở răng hàm mặt nhưng các triệu chứng không thuyên giảm. Nhận thấy lợi sưng to dần, chảy máu, ăn uống kém bà B đã chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội để kiểm tra không ngờ sau khi làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phát hiện khối u đã ăn vào xương hàm dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán K lợi hàm dưới trái, bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 4.

  Qua hội chẩn liên khoa, các bác sĩ nhận định phương pháp hóa xạ trị ít đáp ứng với khối u này. Tác dụng phụ của phương pháp xạ trị sẽ làm bệnh nhân bị khít hàm, nấm miệng, khô tuyến nước bọt, đặc biệt có thể gây hoại tử và gãy xương hàm dưới làm bệnh nhân mất khả năng ăn nhai. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt khối ung thư lợi hàm dưới triệt căn có tạo hình một thì.

  Các bác sỹ Khoa ngoại đầu cổ đã tiến hành ca mổ kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân được cắt rộng khối u, vét hạch cổ phòng chống di căn, tạo vạt xoay tại chỗ để tạo hình che khuyết hổng trong khoang miệng, cắt 3cm đoạn xương hàm từ góc xương hàm, đặt nẹp vít sinh học để có thể điều trị bổ trợ sau mổ. Kỹ thuật đặt nẹp vít sinh học là kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị ung thư tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như chỉnh hình khớp cắn để có thể ăn nhai được sau mổ, ít tai biến, dò vết mổ so với nẹp titan, giảm đau đớn và đảm bảo về mặt thẩm mĩ cho bệnh nhân, có thể điều trị bổ trợ tiếp theo sau mổ.

  Triệu chứng khó phát hiện dễ bị lầm tưởng bệnh răng hàm mặt thông thường

  TS.BS Đàm Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho biết, K lợi hàm dưới là một loại ung thư tương đối hiếm gặp tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Những người hay ăn trầu, vệ sinh răng miệng kém, nhiễm HIV hoặc có tiền sử bạch sản, dị sản vùng khoang miệng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này.

  Tuy nhiên theo chúng tôi Đàm Trọng Nghĩa bệnh không có triệu chứng điển hình, khó phát hiện. Bệnh nhân dễ bị lầm tưởng với một số triệu chứng cơ bản của bệnh răng hàm mặt, tai mũi họng thông thường nên thường có tâm lý chủ quan. Khối u không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển ăn vào xương hàm, gây chảy máu, hoại tử xương hàm dưới, bệnh nhân không ăn nhai được dẫn đến cơ thể suy kiệt, chất lượng sống suy giảm và thời gian sống khó kéo dài.

  Do đó, chúng tôi Đàm Trọng Nghĩa khuyến cáo, nếu có triệu chứng viêm loét miệng, chảy máu vùng hàm, lợi điều trị sau 3 tuần đến 1 tháng không đỡ, người dân nên đến các bệnh viện ung bướu khám chuyên khoa để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

  Hiện tại sau mổ, bệnh nhân B. tỉnh táo ngay, sức khỏe hồi phục tốt. Sau 48h bệnh nhân đã có thể ăn cháo và dự kiến sau 10 ngày bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Đặc biệt, sau phẫu thuật, khuôn mặt bệnh nhân B hầu như không thay đổi, chúng tôi Đàm Trọng Nghĩa cho biết.

  MT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Phụ Nữ Hà Nội Bị Ung Thư Lợi, Phải Cắt Hàm
 • Các Giai Đoạn Của Ung Thư Lưỡi Và Cách Điều Trị
 • Phẫu Thuật Ung Thư Lợi Hàm Sử Dụng Nẹp Vít Sinh Học Đảm Bảo Tính Thẩm Mỹ
 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
 • Ung Thư Lá Lách: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Người Phụ Nữ Hà Nội Bị Ung Thư Lợi, Phải Cắt Hàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tưởng Sâu Răng Đi Khám Phát Hiện Bị Ung Thư Lợi Hàm
 • Ung Thư Lây Qua Con Đường Nào?
 • Ung Thư Lây Qua Đường Nào? Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Phổ Biến?
 • Biểu Hiện Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Cuối Và Cách Điều Trị
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Lành Tính Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không?
 • – Bà Bằng thấy lợi sưng đau nhiều kèm chảy máu tưởng sâu răng nhưng kết quả khẳng định bà bị ung thư lợi, đã di căn vào xương.

  Vài tháng trước, bà Nguyễn Thị Bằng, 69 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội đến cơ sở răng hàm mặt để điều trị do thấy lợi sưng đau, nghĩ sâu răng thông thường. Tuy nhiên, theo thời gian bệnh tình không đỡ, trái lại lợi sưng to hơn, viêm, chảy máu, mất răng hàm, ăn uống khó khăn.

  Nghe lời người thân, bà đến BV Ung bướu Hà Nội để kiểm tra. Sau khi làm các xét nghiệm, chẩn đoán bà bị ung thư lợi hàm dưới tiến triển đến giai đoạn 4, khối u đã ăn vào xương hàm.

  Khối ung thư ở lợi gây viêm, chảy máu và làm rụng răng

  TS Đàm Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ cho biết, các bác sĩ liên khoa đã hội chẩn rất kĩ trường hợp này, nhận định nếu áp dụng hóa xạ trị đơn thuần sẽ ít đáp ứng.

  Ngoài ra, bệnh nhân phải chịu đau đớn do tác dụng phụ của xạ trị do làm khít hàm, nấm miệng, khô tuyến nước bọt, đặc biệt có thể gây hoại tử và gãy xương hàm dưới khiến bệnh nhân mất khả năng ăn nhai.

  Sau khi cân nhắc kĩ, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt khối ung thư lợi hàm dưới triệt căn kết hợp tạo hình. Tuy nhiên, tạo hình bằng vật liệt nào để vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa đảm bảo thẩm mỹ? Phương án nẹp vít sinh học được tính đến.

  Theo đó, BS Nghĩa cùng ekip đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ, bệnh nhân được cắt rộng khối u, vét hạch cổ phòng chống di căn, tạo vạt xoay tại chỗ để tạo hình che khuyết hổng trong khoang miệng, cắt 3 cm đoạn xương hàm từ góc xương hàm, đặt nẹp vít sinh học để có thể điều trị bổ trợ sau mổ.

  TS Nghĩa cho biết, kĩ thuật đặt nẹp vít sinh học là kĩ thuật mới trong phẫu thuật điều trị ung thư tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu. Kĩ thuật này có nhiều ưu điểm như chỉnh hình khớp cắn để có thể ăn nhai được sau mổ, ít tai biến, dò vết mổ so với nẹp titan, giảm đau đớn và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân, có thể điều trị bổ trợ tiếp theo sau mổ.

  Bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật, gương mặt không bị biến dạng

  Sau mổ, bệnh nhân hồi phục rất nhanh, sau 48 giờ đã có thể ăn cháo và dự kiến sau 10 ngày nữa có thể ăn nhai bình thường. Đặc biệt, sau phẫu thuật, khuôn mặt bệnh nhân hầu như không thay đổi.

  Theo TS Nghĩa, ung thư lợi là một loại ung thư tương đối hiếm gặp. Những người hay ăn trầu, vệ sinh răng miệng kém, nhiễm HIV hoặc có tiền sử bạch sản, dị sản vùng khoang miệng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

  Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm bệnh không có triệu chứng điển hình, khó phát hiện. Bệnh nhân dễ bị lầm tưởng với một số triệu chứng cơ bản của bệnh răng hàm mặt, tai mũi họng thông thường nên thường có tâm lý chủ quan.

  Khối u không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển ăn vào xương hàm, gây chảy máu, hoại tử xương hàm dưới, bệnh nhân không ăn nhai được dẫn đến cơ thể suy kiệt, chất lượng sống suy giảm và thời gian sống khó kéo dài.

  Do đó, TS Nghĩa khuyến cáo, nếu có triệu chứng viêm loét miệng, chảy máu vùng hàm, lợi điều trị sau 3 tuần đến 1 tháng không đỡ, người dân nên đến các bệnh viện ung bướu khám chuyên khoa để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

  – Ông Hoàng nghiện thuốc lá từ ngày trẻ, gần đây thường xuyên bị đau răng kèm chảy máu, khi đi khám, bác sĩ thông báo ông bị ung thư khoang miệng giai đoạn 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Giai Đoạn Của Ung Thư Lưỡi Và Cách Điều Trị
 • Phẫu Thuật Ung Thư Lợi Hàm Sử Dụng Nẹp Vít Sinh Học Đảm Bảo Tính Thẩm Mỹ
 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
 • Ung Thư Lá Lách: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Ung Thư Lá Lách: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Phẫu Thuật Ung Thư Lợi Hàm Sử Dụng Nẹp Vít Sinh Học Đảm Bảo Tính Thẩm Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Giai Đoạn Của Ung Thư Lưỡi Và Cách Điều Trị
 • Người Phụ Nữ Hà Nội Bị Ung Thư Lợi, Phải Cắt Hàm
 • Tưởng Sâu Răng Đi Khám Phát Hiện Bị Ung Thư Lợi Hàm
 • Ung Thư Lây Qua Con Đường Nào?
 • Ung Thư Lây Qua Đường Nào? Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Phổ Biến?
 • Phẫu thuật bằng phương pháp đặt nẹp vít sinh học thay thế đoạn xương hàm bị u xâm lấn, các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã cắt hoàn toàn khối ung thư lợi hàm cho bệnh nhân Nguyễn Thị B., 69 tuổi, trú tại Tầm Xá, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân không những được điều trị triệt căn ung thư mà còn đảm bảo về mặt thẩm mĩ sau mổ.

  Ban đầu bà B. tưởng mình chỉ bị viêm họng, sâu răng thông thường nên đi khám và điều trị tại cơ sở răng hàm mặt nhưng các triệu chứng không thuyên giảm. Nhận thấy lợi sưng to dần, chảy máu, ăn uống kém bà B đã chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội để kiểm tra. Sau khi làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phát hiện khối u đã ăn vào xương hàm dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán K lợi hàm dưới trái, bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 4.

  Qua hội chẩn liên khoa, các bác sĩ nhận định phương pháp hóa xạ trị ít đáp ứng với khối u này. Tác dụng phụ của phương pháp xạ trị sẽ làm bệnh nhân bị khít hàm, nấm miệng, khô tuyến nước bọt, đặc biệt có thể gây hoại tử và gãy xương hàm dưới làm bệnh nhân mất khả năng ăn nhai. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt khối ung thư lợi hàm dưới triệt căn có tạo hình một thì.

  Các bác sỹ Khoa ngoại đầu cổ đã tiến hành ca mổ kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân được cắt rộng khối u, vét hạch cổ phòng chống di căn, tạo vạt xoay tại chỗ để tạo hình che khuyết hổng trong khoang miệng, cắt 3cm đoạn xương hàm từ góc xương hàm, đặt nẹp vít sinh học để có thể điều trị bổ trợ sau mổ.

  Kỹ thuật đặt nẹp vít sinh học là kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị ung thư tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như chỉnh hình khớp cắn để có thể ăn nhai được sau mổ, ít tai biến, dò vết mổ so với nẹp titan, giảm đau đớn và đảm bảo về mặt thẩm mĩ cho bệnh nhân, có thể điều trị bổ trợ tiếp theo sau mổ.

  Sau mổ, bệnh nhân B. tỉnh táo ngay, sức khỏe hồi phục tốt. Sau 48h bệnh nhân đã có thể ăn cháo và dự kiến sau 10 ngày bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Đặc biệt, sau phẫu thuật, khuôn mặt bệnh nhân B hầu như không thay đổi.

  Khuôn mặt sau phẫu thuật của bệnh nhân gần như không thay đổi

  Theo nhận định của chúng tôi Đàm Trọng Nghĩa – Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, K lợi hàm dưới là một loại ung thư tương đối hiếm gặp tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Những người hay ăn trầu, vệ sinh răng miệng kém, nhiễm HIV hoặc có tiền sử bạch sản, dị sản vùng khoang miệng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên bệnh không có triệu chứng điển hình, khó phát hiện. Bệnh nhân dễ bị lầm tưởng với một số triệu chứng cơ bản của bệnh răng hàm mặt, tai mũi họng thông thường nên thường có tâm lý chủ quan. Khối u không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển ăn vào xương hàm, gây chảy máu, hoại tử xương hàm dưới, bệnh nhân không ăn nhai được dẫn đến cơ thể suy kiệt, chất lượng sống suy giảm và thời gian sống khó kéo dài. Do đó, TS. Nghĩa khuyến cáo, nếu có triệu chứng viêm loét miệng, chảy máu vùng hàm, lợi điều trị sau 3 tuần đến 1 tháng không đỡ, người dân nên đến các bệnh viện ung bướu khám chuyên khoa để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
 • Ung Thư Lá Lách: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Ung Thư Lá Lách: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Tổng Quan Về Bệnh Ung Thư Ruột Kết
 • Khối U Ác Tính: Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: Xóa Số Tiền Trên Vé Xe Để Trục Lợi, Trốn Thuế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Bệnh Viện Da Liễu Tphcm Bạn Nên Biết
 • Địa Chỉ Xóa Hình Xăm Không Để Lại Sẹo Uy Tín Ở Hà Nội, Tp Hcm
 • Tuyến Xe Bus Đến Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội
 • Virus Hpv Là Gì? Xét Nghiệm Hpv Ở Đâu Và Bao Nhiêu Tiền?
 • Về Các Trường Hợp Sùi Mào Gà Có Kết Quả Xét Nghiệm Hpv Âm Tính
 • Thời gian vừa qua, Thương hiệu & Pháp luật nhận được nhiều thông tin phản ánh về tình trạng vé xe bị tẩy xóa, thu phí xe cao hơn quy định để trục lợi tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

  Theo phản ánh của người dân, tình trạng thu phí gửi xe cao hơn quy định tại điểm trông giữ xe máy ở khuôn viên Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tồn tại trong thời gian dài nhưng không hề bị cơ quan chức năng nào xử lý.

  Chị Tr. (một người đến thăm khám tại bệnh viện) cho biết: ” Đến bệnh viện là điều không ai mong muốn, nhưng vì bệnh tật, ốm đau đành phải bán lúa, vay mượn hàng xóm láng giềng, thậm chí là cả vay ngân hàng để đến đây điều trị. Vài ba ngàn đối với nhiều người thì nó không to, nhưng đối với người bệnh như chúng tôi cũng là lớn. Thế nên việc nhân viên trông giữ xe ở bệnh viện thu phí gửi xe của bệnh nhân cao hơn giá quy định là thất đức “.

  Theo ghi nhận của PV Thương hiệu & Pháp luật, tại khuôn viên Bệnh viện Da Liễu Trung ương có hàng trăm chiếc xe đang được nhân viên trông giữ xe ghi vé cho người gửi xe và thu phí với giá 5.000 đồng/lượt xe máy. Qua tìm hiểu, PV được biết, trên vé trông xe máy có ghi rõ giá là 2.000 đồng nhưng đã bị ai đó “cố tình” xóa đi để rồi nhân viên ở đây thu với giá 5.000 đồng mà không hề có chút “thương cảm” đối với bệnh nhân.

  Anh Tuấn (người nhà bệnh nhân) nhận định: ” Tính bình quân bãi xe có khoảng 300 cái xe mỗi ngày mà nhân viên bảo vệ thu dôi ra 3.000 đồng/xe. Tính ra mỗi tháng thu vào khoảng 27 triệu và mỗi năm là 324 triệu. Như vậy, nhà nước mất khoản thu thuế đối với hơn 300 triệu của bệnh viện nà y”.

  Nghĩ cho cùng, bệnh viện muốn thu 5.000 đồng thì cứ đóng dấu 5.000 đồng, đằng này đóng dấu 2.000 đồng để rồi “trốn” thuế Nhà nước”, anh Tuấn chia sẻ.

  Việc để lộn xộn về giá trông giữ xe quá cao tại bãi gửi xe của Bệnh viện Da liễu Trung ương kéo dài trong thời gian qua khiến dư luận đặt câu hỏi, chẳng lẽ người dân cứ phải trả phí cho những khoản “phi chính thống” để nuôi những người làm ăn chộp giật, thiếu đứng đắn? Có hay không việc nhân viên trông giữ xe thu phí như vậy để giúp bệnh viện “trốn” thuế Nhà nước? Chức năng của chính quyền sở tại ở đây là gì?

  Có lẽ, trước những bức xúc của người dân về việc nhân viên trông giữ xe thu tiền “dôi ra” để trục lợi, đã đến lúc Bệnh viện Da liễu Trung ương, UBND quận Đống Đa cần nhanh chóng vào cuộc xử lý tình trạng trên.

  Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

  Thúy Hà

  Thúy Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Gửi Xe Bị Xóa Ở Bệnh Viện Da Liễu Tw: Phải Xử Phạt Và Nộp Ngân Sách Nn Số Tiền Vi Phạm?
 • Một Cuộc Sống Mới Với Làn Da Sạch Tổn Thương Vảy Nến
 • Pgs. Ts Trần Hậu Khang Vinh Dự Được Vinh Danh Bảng Vàng “trí Thức Tiêu Biểu Vì Sự Nghiệp Phát Triển Thủ Đô Và Trí Thức Quản Lý Tiêu Biểu” Năm 2014 Tại Văn Miếu
 • Bệnh Viện Da Liễu Thái Nguyên Có Quy Trình Khám, Địa Chỉ Ở Đâu
 • Tìm Hiểu Về Điều Trị Sẹo Lồi Bằng Nitơ Lỏng Tại Bênh Viện Phong
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Sau Phẫu Thuật Điều Trị Ung Thư Vú
 • Điều Trị Ung Thư Vú Có Nên Ăn Thực Phẩm Làm Từ Đậu Nành Và Bổ Sung Chất Đạm?
 • Những Loại Thực Phẩm Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) được Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, đại diện cho Địa Hạt 34, trao giải thưởng “Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm 2021.” Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào trưa Thứ Tư, 5 Tháng Sáu, tại Văn Phòng Quốc Hội Tiểu Bang ở Sacramento, miền Bắc California.

  Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

  Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ được trao giải ‘Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc California’ này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

  Hội VACF là một tổ chức vô vụ lợi, được Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên và Bác Sĩ Nguyễn Thái Vân đồng sáng lập từ năm 1998 và chính thức được công nhận vào năm 2002. Với sứ mệnh là “ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư,” trong hơn 20 năm qua, mỗi năm, hội đã trở thành nhịp cầu kết nối, tư vấn và giúp đỡ khoảng 8,000 cư dân Nam California, trong đó chủ yếu là gốc Việt, ngoài ra cũng có những người sắc dân khác.

  Bác Sĩ Bích Liên cho hay: “Chúng tôi rất vui và rất hân hạnh được sự công nhận của các vị dân cử tiểu bang. Việc làm của hội cần đưa tới được nhiều người càng tốt. Giải thưởng này có lợi cho cộng đồng của chúng ta. Nhiều người trong cộng đồng sẽ biết đến hội nhiều hơn để được hưởng các lợi ích như được tư vấn các kiến thức về ung thư, về biện pháp chữa trị, khám bệnh để phát hiện ung thư sớm, được giúp đỡ cả về tinh thần… Chúng tôi không chỉ giúp đỡ sắc dân gốc Việt mà còn cả gốc La Tinh, gốc Phi và cả người da trắng.”

  Giải thích về lý do thành lập, người đồng sáng lập VACF cho biết: “Từ năm 1998, chúng tôi nhận thấy trong cộng đồng người Việt tại Mỹ có những hiểu biết rất hạn chế, thậm chí là nhận thức sai lệch về căn bệnh ung thư. Chẳng hạn như nhiều người nghĩ rằng bị ung thư là không thể chữa được, nên suy sụp tinh thần. Có người bị ung thư thì dằn vặt rằng tại kiếp trước mình ở ác nên bị trời phạt, kiếp này mới bị ung thư. Một số người đã nghe nhiều người đồn thổi cách chữa trị dân gian, thảo dược trong khi lại từ chối các cơ hội chữa trị sớm bằng Tây y. Có nhiều người không hiểu tiếng Anh, khi bị ung thư thì họ hoảng sợ, bối rối, không biết nơi nào để đi chữa trị. Có nhiều người không có bảo hiểm, cần sự trợ giúp… Đó là lý do chúng tôi thành lập hội để giúp đỡ họ mà hoàn toàn miễn phí.”

  Hội Ung Thư Việt Mỹ thường xuyên tổ chức những buổi truy tầm ung thư sớm để phòng ngừa và chữa trị sớm cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh ung thư. (Hình: Tâm An/Người Việt)

  Giám đốc điều hành VACF, bà Becky Nguyễn, cho biết: “Hằng tháng, chúng tôi tổ chức những buổi hội thảo, có các bác sĩ chuyên khoa về các loại ung thư, như ung thư vú, ung thư ruột, ung thư da… để chia sẻ kiến thức về phòng và trị bệnh. Ngoài ra chúng tôi còn liên kết với nhiều bệnh viện như UCI, Fountain Valley, Orange Coast Memorial, để tổ chức khám bệnh, truy tầm và phát hiện sớm bệnh ung thư cho hàng ngàn cư dân. Hằng tuần, chúng tôi có chương trình radio, có các bác sĩ chia sẻ kiến thức về ung thư và các bệnh nhân ung thư chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ. Ngoài ra, hằng ngày chúng tôi có tư vấn qua điện thoại.”

  Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ được trao giải ‘Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc California’ này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

  “Hội cũng từng được CalOptima vinh danh, đây là cơ quan lớn nhất về y tế chuyên giúp đỡ những người có lợi tức thấp tại Orange County. Tuy nhiên ở cấp tiểu bang, thì đây là lần đầu tiên chúng tôi được trao giải thưởng này. Nhưng điều tôi vui nhất không phải là sự vinh danh, mà tôi vui vì đây là cơ hội để nhiều người biết đến hội để chính họ được nhận sự giúp đỡ. Nhờ đó, chúng tôi giúp được nhiều người hơn, làm việc hiệu quả hơn,” Bác Sĩ Bích Liên tâm sự.

  Hội Ung Thư Việt Mỹ, với hơn 20 năm hoạt động, đã giúp đỡ cho khoảng 8,000 cư dân mỗi năm phòng bệnh và trị bệnh ung thư, trong số đó, có khoảng hơn 200 bệnh nhân ung thư không có bảo hiểm, được hội giúp đỡ. (Hình: Tâm An/Người Việt)

  Nói chuyện với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Quyên Trần, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, cho biết: “Có khoảng 30 tổ chức thuộc Địa Hạt 34 được đề cử vào danh sách này, không chỉ các tổ chức của riêng cộng đồng Việt Nam mà còn các tổ chức thuộc cộng đồng và các sắc dân khác. Qua các buổi họp chính thức để xét duyệt, Hội Ung Thư Việt Mỹ được chọn là tổ chức xuất sắc của năm 2021.”

  “Tiêu chí của đầu tiên để được vào danh sách đề cử, là tổ chức đó phải là tổ chức vô vụ lợi. Thứ hai, là có sự tham gia của đông đảo các thiện nguyện viên. Và tiêu chí quan trọng nhất là tổ chức đó có những đóng góp thiết thực để giúp đỡ cho cộng đồng. Dựa trên những tiêu chí này, VACF là tổ chức đầu tiên lọt vào danh sách đề cử,” bà cho biết thêm.

  Cũng theo bà Quyên Trần, hằng năm, văn phòng Quốc Hội Tiểu Bang California có các giải thưởng như “Women of the Year” (Phụ nữ xuất sắc của năm), hay “Business of the Year” (Cơ sở thương mại xuất sắc của năm), hay giải thưởng “Non-profit of the Year” (Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm) để công nhận và đề cao các đóng góp xuất sắc của họ trong một năm. Mỗi địa hạt sẽ được đề cử một tổ chức/cá nhân. Tiểu bang California có khoảng 39 địa hạt thì sẽ có 39 tổ chức được vinh danh nhận giải thưởng này.

  Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, và thành phố Orange của Orange County và thành phố Long Beach của Los Angeles County. Đại diện cho Địa Hạt 34 là Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, ông mới đắc cử sau cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2021, và nhậm chức vào Tháng Giêng, 2021. (Tâm An)

  — Liên lạc tác giả: [email protected]

  Nhiều hoạt động ích lợi của VACF

  Bà Becky Nguyễn cho biết, chương trình radio của hội VACF được phát trên đài Little Saigon Radio 1480 AM mỗi Thứ Năm vào lúc 5 giờ 30 phút chiều, chương trình kéo dài trong 30 phút.

  Bà cũng cho hay, vào Tháng Sáu tới đây sẽ có buổi hội thảo về truy tầm ung thư da và khám da, Tháng Bảy sẽ có chương trình tư vấn về ung thư vú, Tháng Tám sẽ có buổi truy tầm viêm gan B, C.

  Đặc biệt từ đầu Tháng Sáu, hội sẽ có chương trình mới, dành cho các bệnh nhân đang bị ung thư, sẽ gặp nhau vào sáng Chủ Nhật để được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn trực tiếp về điều trị bệnh, tâm lý, dinh dưỡng, thực phẩm và các thông tin cần thiết khác.

  Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc Hội Ung Thư Việt Mỹ, 17150 Newhope St., Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại (714) 751-5805. Website: chúng tôi hoặc www.vacf.org.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư
 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!
 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày
 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • Đi Tìm Lời Giải: Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Hiện Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu?
 • Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung Tiêm Khi Nào
 • Cứ 2 Phút Lại Có 1 Phụ Nữ Tử Vong Vì Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Thuốc Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung. Những Lưu Ý Khi Chích Ngừa Bệnh
 • Những Yếu Tố Nguy Cơ Gây Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm nhất và phổ biến nhất ở nữ giới, do vậy nước ta luôn khuyến khích chị em phụ nữ nên đi tầm soát ung thư định kỳ. Vì lẽ đó, tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm.

  1. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung được xếp là một trong các loại ung thư nguy hiểm nhất. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính cứ có 20 trường hợp phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung thì có tới 11 ca tử vong. Đặc biệt, bệnh nguy hiểm ở chỗ không hề có biểu hiện bên ngoài khi khối u mới hình thành ở giai đoạn đầu. Đa phần các trường hợp bệnh nhân đến khám đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, khiến bác sĩ gặp khó khăn trong việc điều trị và ngăn chặn mức độ xâm lấn.

  1.1. Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền ở bệnh viện công

  Tại Việt Nam, hai bệnh viện lớn nhất – Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K – là hai địa chỉ y tế chuyên khoa đầu ngành trong phòng chống và điều trị ung thư. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tầm soát bệnh, áp dụng kỹ thuật tiên tiến bậc nhất, bạn có thể yên tâm đến đây để được lắng nghe tư vấn trực tiếp và thăm khám tầm soát ung thư cổ tử cung.

  1.2. Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền ở bệnh viện tư

  Nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ sức khoẻ và hiểu rõ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, nhiều bệnh viện tư nhân đã đi vào hoạt động với mục đích phần nào giảm tải gánh nặng tình trạng đông đúc, quá tải ở các bệnh viện công lập. Đến với các cơ sở y tế tư nhân, người bệnh được trải nghiệm nhiều tiện ích thoải mái từ khâu đón tiếp, đến chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, quy trình thăm khám khép kín giúp rút ngắn thời gian khám, chữa bệnh và trả kết quả nhanh chóng.

  Chính vì vậy mà các gói dịch vụ ở các địa chỉ y tế này, tất nhiên, sẽ cao hơn so với giá niêm yết của nhà nước. Gói tầm soát ung thư cổ tử cung ở đây thường rơi vào khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ. Tuy nhiên, bạn sẽ được trực tiếp thăm khám bởi đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và nhận được lời tư vấn tận tâm nhất để phòng ngừa và kiểm soát bệnh.

  2. Sự chênh lệch chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở mỗi đối tượng

  Đối tượng tầm soát ung thư cổ tử cung thường là phụ nữ ở độ tuổi trung niên từ 30 – 45. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều trường hợp các cô gái trẻ đã mắc căn bệnh quái ác này do chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng không lành mạnh, dễ dẫn đến nguy cơ bị vi khuẩn HPV tấn công.

  Đối tượng nên tầm soát ung thư cổ tử cung được chia ra làm 2 nhóm để dễ kiểm tra và sàng lọc, đó là: nhóm chưa quan hệ tình dục và nhóm đã quan hệ tình dục.

  2.1. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung cho người chưa quan hệ tình dục

  Chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung dành cho đối tượng chưa quan hệ tình dục thường rơi vào khoảng 3.000.000đ – 4.000.000đ.

  2.2. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung cho người đã quan hệ tình dục

  Chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung dành cho phụ nữ đã có quan hệ tình dục thường dao động vào khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ.

  • Xét nghiệm máu: việc lấy máu xét nghiệm giúp tìm ra các dấu ấn chỉ điểm ung thư, từ đó làm căn cứ thực hiện các bước khám chuyên sâu hơn.
  • Chụp X-quang ngực thẳng: kiểm tra có dấu hiệu tổn thương ở phổi không.
  • Chụp X-quang tuyến vú: giúp phát hiện dấu hiệu bất thường ở vú
  • Siêu âm tuyến vú: phát hiện bất thường tại vú
  • Siêu âm ổ bụng và kiểm tra phụ khoa
  • Siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo: Đây được xem là bước khám quan trọng nhất bởi giúp phát hiện tổn thương trong tử cung, theo dõi quá trình phát triển của bệnh để ngăn chặn và điều trị kịp thời.

  Cảm ơn đã đọc bài!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viêm Âm Đạo Gây Vô Sinh Và Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Bệnh Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Dẫn Đến Ung Thư Cổ Tử Cung Không?
 • Những Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Nhất Định Phải Biết
 • Đã Quan Hệ Tình Dục Tiêm Vacxin Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Được Không?
 • Đã Quan Hệ Tình Dục Có Tiêm Được Vắc Xin Hpv Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Không?
 • Điều Trị Ung Thư Bằng Thuốc Nam Có Thực Sự Tốt Như Lời Đồn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Bệnh Ung Thư Bằng Thuốc Nam
 • Lên Mạng Đọc Báo Tìm Hiểu Tôi Đã Khỏi Ung Thư Bằng Cây Thuốc Nam
 • Chữa Bệnh Ung Thư Máu Bằng Thuốc Nam: Tác Dụng, Cách Dùng Đúng
 • Đông Y Thuốc Nam Chữa Bệnh Ung Thư Buồng Trứng
 • Thuốc Tiểu Đường Chữa Ung Thư Buồng Trứng
 • Một cậu bé 4 tuổi có khối u ở bụng đã được gia đình và mọi người cho điều trị ung thư bằng thuốc nam. Tuy nhiên, khối u ngày càng to và có khả năng chiếm hết ổ bụng.

  Điều trị ung thư – đừng ngộ nhận

  Những năm gần đây, Việt Nam chúng ta có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao trên thế giới. Hàng năm, số lượng người mới mắc bệnh không ngừng tăng lên, và một tỷ lệ rất lớn trong số đó đã tử vong. Riêng trong năm 2012, nước ta có khoảng 125.000 ca ung thư mới mắc và 94.700 người tử vong vì căn bệnh này.Hiện có rất ít bệnh nhân ung thư được chẩn đoán sớm và điều trị sớm, hầu hết ở giai đoạn muộn, di căn và biến chứng. Do đó, việc điều trị gặp nhiều khó khăn, chi phí điều trị tăng chúng tôi Phạm Cẩm Phương, Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai (Hà Nội) đã cảnh báo một thực trạng đáng buồn là không phải bệnh nhân ung thư nào cũng tuân thủ điều trị theo lời khuyên của bác sĩ. Không ít trường hợp bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư, do thiếu hiểu biết, đã tìm đến những phương pháp điều trị chưa có cơ sở khoa học, hoặc áp dụng các phương pháp truyền miệng không tốt cho sức khỏe.Bệnh nhân không tiếp nhận hóa trị, xạ trị mà tin dùng các bài thuốc lá, bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc là sai lầm khá phổ biến, khiến bệnh ung thư càng tăng tốc đến giai đoạn cuối nhanh hơn. Khi chữa trị không thành mới tìm đến bác sĩ, bệnh đã quá muộn.Không chỉ có vậy, rất nhiều bệnh nhân ung thư còn gặp phải sai lầm khi chữa trị căn bệnh này như nhịn đói, uống nước hoa quả… nhằm mục đích để tế bào ung thư chết đi. Đây là sai lầm trầm trọng khiến bệnh nhân nhanh chóng suy kiệt, suy mòn do ung thư.

  Theo các bác sĩ, khối u vẫn phát triển và lấy các chất của cơ thể bạn d ù bạn có ăn hay không. Nhiều bệnh nhân ăn kiêng triền miên, hạn chế ăn uống vì sợ tế bào ung thư phát triển, nên tử vong do suy kiệt sức khỏe trước khi tử vong do ung thư. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân đừng ngộ nhận các phương pháp điều trị ung thư không có cơ sở khoa học.TS. Phương nhấn mạnh hiện nay, các biện pháp điều trị bệnh ung thư bao gồm các phương pháp chính là phẫu thuật, hóa chất, xạ trị và các liệu pháp miễn dịch. Các biện pháp điều trị khác chỉ mang tính hỗ trợ chứ không nên bỏ qua các phương pháp điều trị chính thống. Đối với bệnh ung thư, bệnh nhân cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ung thư và tư vấn bác sĩ các phương pháp điều trị.Sau quá trình điều trị, bệnh nhân cũng nên tái khám định kỳ để phòng ngừa các tổn thương tái phát, di căn của bệnh để có chiến lược điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó yếu tố lạc quan cũng rất quan trọng với bệnh nhân ung thư, giảm bớt các nguy cơ mắc bệnh lý phối hợp khác trong quá trình điều trị ung thư.

  Trích nguồn báo: Zing.vn

  Bài thuốc hữu ích:

  Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bệnh Ung Thư Và Thuốc Lá
 • Nguy Cơ Ung Thư Từ Thuốc Lá Điện Tử
 • Nguy Cơ Ung Thư Do Thuốc Lá Điện Tử Cao Gấp 15 Lần Thuốc Lá Điếu
 • Thuốc Lá Điện Tử Gây Ung Thư Như Thuốc Lá Truyền Thống?
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn Là Gì, Phân Loại, Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư.
 • Đi Tìm Câu Trả Lời: Ung Thư Trong Giai Đoạn Nào Thì Có Thể Chữa Khỏi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bị Ung Thư Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Gì Để Chống Lại Bệnh?
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Ung Thư: Ung Thư Nên Ăn Gì, Ăn Như Thế Nào?
 • Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Bị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
 • Người Đang Điều Trị Bệnh Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì?
 • Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì? Lưu Ý Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Xạ Trị Ung Thư Vòm Họng
  • Loại bệnh ung thư mà bạn đang mắc phải: có những loại ung thư có tiên lượng tốt và có cơ hội chữa khỏi cao như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư tinh hoàn… nhưng cũng có những loại ung thư rất khó chữa khỏi.
  • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: với nhiều người bệnh có sức khỏe không tốt, khả năng chịu đựng yếu thì kết quả điều trị thường sẽ không cao và ngược lại.
  • Khả năng đáp ứng điều trị ở từng bệnh nhân: cùng thực hiện một phương pháp điều trị trên các bệnh nhân khác nhau thì hiệu quả điều trị vẫn có thể khác nhau. Có những bệnh nhân được điều trị rất thành công và ngược lại.

  1. Ung thư giai đoạn đầu có chữa được không?

  Có thể nói rằng, bệnh nhân ung thư nếu được phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi cao nhất đồng thời chi phí điều trị cũng thấp hơn so với các giai đoạn tiếp sau đó của bệnh ung thư.

  Ở giai đoạn này, tế bào ung thư mới xuất hiện với kích thước nhỏ, chưa lan rộng tới các cơ quan khác nên tỷ lệ điều trị khỏi là rất cao, có thể lên tới 70 – 85%. Hơn thế nữa, quá trình điều trị bệnh nhân trong giai đoạn này thường diễn ra dễ dàng, người bệnh ít gặp đau đớn hơn so với các giai đoạn khác.

  2. Ung thư giai đoạn 2 và giai đoạn 3 có chữa được không?

  Khi bệnh nhân ung thư ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 thì vẫn có khả năng chữa khỏi được nhưng với tỷ lệ thấp hơn so với giai đoạn đầu.

  Ở giai đoạn 2, lúc này các tế bào ung thư đã phát triển với kích thước lớn hơn và xuất hiện nhiều triệu chứng rõ nét hơn trên cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, tại giai đoạn này thì người bệnh vẫn có cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 65%.

  Sang tới giai đoạn 3, mức độ phát triển của các khối u cũng như các tế bào ung thư ngày càng trầm trọng hơn. Chúng có thể xâm lấn hoặc lan tới các cơ quan ở vị trí gần hoặc các hạch bạch huyết. Trong giai đoạn này thì các triệu chứng của người bệnh ngày càng trở nên rầm rộ, chẳng hạn như các cơn đau sẽ kéo đến thường xuyên hơn và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nhiều hơn.

  Khả năng chữa khỏi ung thư ở giai đoạn 3 là vẫn có, nhưng không nhiều. Những phương pháp hay được lựa chọn cho bệnh nhân thường là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

  3. Ung thư di căn có chữa được không?

  Trong một số trường hợp, bệnh ung thư di căn có thể chữa khỏi được nhưng không nhiều. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối thường sẽ không chữa khỏi được. Đối với nhiều người, đây có lẽ là tin tức mang lại cho bệnh nhân và gia đình tâm trạng không tốt đẹp chút nào.

  Điều quan trọng lúc này là hãy hỏi bác sĩ của chính bạn về mục tiêu trong điều trị bệnh ung thư ngay trong giai đoạn này để có cách chăm sóc sức khỏe của bản thân sao cho phù hợp.

  Điều này là vì bạn có thể đối mặt với rất nhiều những triệu chứng ngày một nặng hơn của căn bệnh ung thư như đau nhức dữ dội toàn thân, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, xuất huyết ở nhiều bộ phận. Chính vì thế, bạn rất cần đến phương pháp điều trị cũng như kế hoạch chăm sóc đặc biệt.

  4. Biện pháp làm tăng hiệu quả điều trị ung thư

  – Từ bỏ chế độ sinh hoạt không khoa học, lành mạnh

  Bạn biết không những gì bạn ăn uống hàng ngày, thói quen sinh hoạt của bạn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe tổng thể của bạn cũng như hiệu quả điều trị ung thư. Có một sự thật là khi bạn giữ gìn và nâng cao sức khỏe thì hiệu quả điều trị ung thư sẽ ngày càng tốt hơn.

  – Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Đây cũng là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus.

  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của gốc tự do.
  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
  • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
  • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.

  Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

  Do vậy, đây là sản phẩm thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

  Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước , để được hướng dẫn cụ thể.

  Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Virus Viêm Não Nhật Bản
 • Chữa Và Điều Trị Ung Thư Não Như Thế Nào?
 • Nhật Ký 5 Ngày Hóa Trị Của Một Cô Gái Trẻ Bị Ung Thư
 • Hội Thảo “cập Nhật Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi”
 • Khóc Hết Nước Mắt Khi Đọc Nhật Ký Của Người Mẹ Cùng Con Chiến Đấu Với Ung Thư
 • Khoai Lang Phòng Chống Ung Thư Và Vô Vàn Lợi Ích Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Ở “thời Điểm Vàng” Này Trong Ngày Bạn Ăn 1 Củ Khoai Lang Sẽ Vừa Chống Được Ung Thư Vú Lại Còn Giảm Cân Và Sống Thọ Hơn
 • Khoai Lang Chống Ung Thư
 • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
 • Làm Sao Để Ăn Khoai Tây Chiên Mà Không Sợ Ung Thư?
 • Tìm Hiểu Về Chuyên Khoa Ung Thư
 • – Phòng ung thư dạ dày:

  Củ khoai lang, đặc biệt là loại khoai ruột vàng rất giàu nhóm chất beta – caroten với tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa. Chúng có đặc điểm giống như vitamin C đó là tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do nhưng nơi thực hiện lại khác nhau. Cụ thể là beta – caroten thực hiện “tuần tra” trên bè mặt tế bào, nếu có các gốc tự do chúng sẽ tiến hành tiêu diệt, trong khi đó vitamin đảm đương nhiệm vụ loại bỏ bất thường trong máu.

  Chưa hết, một thành phần lợi hại khác của khoai lang đó chính là acid caffeic. Tác dụng của chúng là ngăn chặn việc cung cấp máu khiến các khối u ung thư không có điều kiện để phát triển và lây lan.

  – Phòng ung thư phổi:

  Phát hiện này có được nhờ cuộc thí nghiệm của nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học danh tiếng Harvard, Mỹ. Họ thử nghiệm hoạt chất caroten trên cơ thể xem chúng phản ứng thế nào. Kết quả đáng mừng là 124 ngàn người thường xuyên bổ sung khoai lang trong chế độ ăn uống hằng ngày sức khỏe đường ruột tốt và nguy cơ bị ung thư phổi giảm tới 32%.

  – Pphongf bệnh ung thư trực tràng và chứng bệnh ruột kết

  Vì khoai rất giàu chất xơn lại chứa cả hàm lượng protein dễ hấp thụ. Chúng đảm bảo cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho đường ruột ở dạng dễ phân hủy và hấp thụ, giảm gánh nặng cho các hoạt đông cảu dạ dày, đại trực tràng.

  * Những lợi ích tuyệt vời khác của khoai lang

  – Giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim hay bệnh lý nguy hiểm là xơ vữa động mạch: do khoang lang gàiu B6, ăn vào làm giảm lượng hormocystein trong người chúng ta, chất này tác động xấu khiến khả năng chuyển hóa giảm và tăng nguy cơ các chứng bệnh vừa kể.

  – Cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng cơ thể: mặc dù khoai lang ăn vào có vị ngọt nhự nhưng bạn có thể yên tâm là chúng không làm tăng đường huyết gây bệnh tiểu đường và cũng không làm tăng cân.

  – Có lợi cho hệ miễn dịch, làm đẹp da: do khoai có rất nhiều vitamin C, ăn nhiều sẽ tránh được các bệnh thông thường như cảm, cúm, rối loạn tiêu hóa, cải thiện tình trạng stress. Không chỉ có vậy, khoai lang còn cung cấp nguồn collagen quý giá giúp da luôn giữ được săn chắc và độ đàn hồi vốn có.

  – Tốt cho tim mạch và xương cốt: do có hàm lượng magie giàu có, vitamin D dồi dào, ngay cà phần vỏ của khoai lang cũng có giá trị phòng và trị bệnh cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngăn Ngừa Ung Thư Bằng Khoai Tây Có Hiệu Quả Không?
 • Khoai Lang: 15 Công Dụng Cho Sức Khỏe & Cách Dùng
 • Top Rau Củ Phổ Biến Chặn Đứng Tế Bào Ung Thư
 • Công Dụng Chữa Bệnh Ung Thư Của Khoai Lang Tím
 • Bài Thuốc Quý Phòng Ngừa Ung Thư Từ Khoai Môn
 • Tin tức online tv