Top #10 ❤️ Ung Thư Lợi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Lợi Dễ Nhầm Đau Răng

Ung Thư Máu Có Chữa Khỏi Được Không?

Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến

Bị Bệnh Ung Thư Não Liệu Có Thể Sống Được Bao Lâu?

Mua Áo Ngực Dành Cho Phụ Nữ Ung Thư Vú Ở Đâu?

Ung Thư Niêm Mạc Miệng

Bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cuối tháng 12 để kiểm tra do lợi sưng to dần, chảy máu, ăn uống kém. Các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy khối u đã ăn vào xương hàm dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư lợi hàm dưới trái, giai đoạn 4.

Qua hội chẩn liên khoa, các bác sĩ nhận định phương pháp hóa xạ trị ít đáp ứng với khối u này. Tác dụng phụ của phương pháp xạ trị sẽ làm bệnh nhân bị khít hàm, nấm miệng, khô tuyến nước bọt, đặc biệt có thể gây hoại tử và gãy xương hàm dưới khiến mất khả năng ăn nhai.

Các bác sĩ khoa Ngoại đầu cổ đã tiến hành ca mổ kéo dài hơn 4 giờ. Bệnh nhân được cắt rộng khối u, vét hạch cổ phòng chống di căn, tạo vạt xoay tại chỗ để tạo hình che khuyết hổng trong khoang miệng, cắt 3 cm đoạn xương hàm từ góc xương hàm, đặt nẹp vít sinh học để có thể điều trị bổ trợ sau mổ.

Đặt nẹp vít sinh học là kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị ung thư tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như chỉnh hình khớp cắn để có thể ăn nhai được sau mổ, ít tai biến, dò vết mổ so với nẹp titan, giảm đau đớn và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân, có thể điều trị bổ trợ tiếp theo sau mổ.

Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo ngay, sức khỏe hồi phục tốt. Sau 48 giờ bệnh nhân đã có thể ăn cháo và dự kiến sau 10 ngày bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Sau phẫu thuật, khuôn mặt bệnh nhân hầu như không thay đổi.

Tiến sĩ Đàm Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, ung thư lợi hàm dưới là một loại ung thư tương đối hiếm gặp. Những người hay ăn trầu, vệ sinh răng miệng kém, nhiễm HIV hoặc có tiền sử bạch sản, dị sản vùng khoang miệng có nguy cơ cao bị ung thư lợi. Bệnh không có triệu chứng điển hình, khó phát hiện.

Bệnh nhân dễ bị lầm tưởng với một số triệu chứng cơ bản của bệnh răng hàm mặt, tai mũi họng thông thường nên thường có tâm lý chủ quan. Khối u không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển ăn vào xương hàm, gây chảy máu, hoại tử xương hàm dưới, bệnh nhân không ăn nhai được dẫn đến cơ thể suy kiệt, chất lượng sống suy giảm và thời gian sống khó kéo dài.

Bác sĩ Nghĩa khuyến cáo, nếu có triệu chứng viêm loét miệng, chảy máu vùng hàm, lợi điều trị sau 3 tuần đến một tháng không đỡ, người dân nên đến các bệnh viện ung bướu khám chuyên khoa để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

Lê Nga

Cách Uống Trà Xanh Đúng Cách Để Phòng Chống Lão Hóa Và Ung Thư

Ung Thư Lưỡi Có Lây Không?

Tưởng Bị Nhiệt Miệng, Người Đàn Ông Hà Nội Phải Cắt 1 Góc Má Vì Ung Thư

Cụ Ông Ung Thư Thay Khớp Vai Khớp Háng Cùng Lúc

Chuẩn Đoán Và Điều Trị Cho Ung Thư Khẩu Cái Cứng

Quyền Lợi Bảo Hiểm Bệnh Ung Thư (K

An Tâm Tuyệt Vời Đến Từ Bảo Hiểm Cho Bệnh Nhân Ung Thư

8 Dấu Hiệu Giúp Phát Hiện Sớm Và Một Số Yếu Tố Nguy Cơ Gây Ung Thư Khoang Miệng

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư: Lợi Ích Và Nguy Cơ

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư: Lợi Ích Và Nguy Cơ Bạn Nên Biết

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư, Lợi Ích Và Nguy Cơ, Bạn Đã Biết Chưa?

Các quyền lợi của Hợp đồng bảo hiểm này bao gồm:

1. Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư:

Chi trả quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư được quy định cụ thể trong đính kèm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư.

2. Quyền lợi trợ cấp nằm viện

Chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện được quy định cụ thể trong đính kèm nếu Người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

3. Quyền lợi tử vong do bệnh ung thư:

Chi trả quyền lợi tử vong do bệnh ung thư được quy định cụ thể trong đính kèm khi Người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư trong vòng một năm kể từ ngày có chẩn đoán ung thư.

4. Quyền lợi tử vong do tai nạn

Chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn được quy định cụ thể trong đính kèm khi Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.

1.1. Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư Giai đoạn sớm

Nếu việc chẩn đoán được thực hiện trước khi Người được bảo hiểm tròn 75 tuổi và Người được bảo hiểm còn sống 30 ngày sau khi chẩn đoán, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư giai đoạn sớm được quy định cụ thể trong Bảng quyền lợi đính kèm.

Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi này một lần duy nhất đối với yêu cầu bồi thường cho Bệnh ung thư Giai đoạn sớm và Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư sẽ giảm tương ứng.

Ung thư Giai đoạn sớm nghĩa là:

Ung thư biểu mô tại chỗ (CIS) của một số cơ quan nhất định trong cơ thể: Ung thư biểu mô tại chỗ ở các vị trí sau đây: vú, tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, âm hộ, âm đạo, tử cung, cổ tử cung, đại tràng, trực tràng, dương vật, tinh hoàn, phổi, gan, dạ dày hoặc vòm mũi họng hoặc bàng quang.

Ung thư biểu mô tại chỗ là sự tự phát triển khu trú của các tế bào ung thư giới hạn trong các vị trí nơi nó phát sinh ra và chưa dẫn tới sự xâm lấn và/hoặc phá hủy các mô xung quanh. ‘Xâm lấn’ có nghĩa là sự xâm nhập và/hoặc sự chủ động phá hủy của các mô bình thường ở ngoài lớp màng đáy.

Chẩn đoán Ung thư biểu mô tại chỗ phải luôn đi kèm với kết quả mô bệnh học. Hơn nữa, Ung thư biểu mô tại chỗ được chẩn đoán xác định dựa trên kết quả khảo sát bằng kính hiển vi các mô sinh thiết đã được cố định. Chẩn đoán lâm sàng không đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Chẩn đoán lâm sàng hoặc các phân loại về tân sinh trong biểu mô cổ tử cung (CIN) bao gồm CIN I (tăng sản tế bào dạng đáy ở các lớp sâu của thượng mô, không quá 1/3 chiều dầy của thượng mô), CIN II (tăng sản tế bào dạng đáy tối đa lên 2/3 chiều dầy lớp thượng mô), và CIN III (dị sản nặng nhưng không phải là ung thư biểu mô tại chỗ, tế bào dạng đáy chiếm gần hết chiều dầy lớp thượng mô) không đáp ứng được định nghĩa về ung thư và đều bị loại trừ. Ung thư biểu mô tại chỗ của hệ thống mật cũng bị loại trừ.

“Ung thư Giai đoạn sớm ” – Các loại ung thư sau đây được bảo hiểm:

Ung thư Tuyến tiền liệt Giai đoạn sớm

Là bệnh ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá theo mô bệnh học có sử dụng Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM thuộc giai đoạn T1N0M0, loại trừ giai đoạn T1c.

Ung thư Tuyến giáp dạng không nhú Giai đoạn sớm

Là bệnh ung thư tuyến giáp dạng không nhú được đánh giá theo mô bệnh học có sử dụng Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM thuộc giai đoạn T1N0M0.

Ung thư Bàng quang Giai đoạn sớm

Là bệnh ung thư bàng quang được đánh giá theo mô bệnh học có sử dụng Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM là thuộc giai đoạn T1N0M0.

Bệnh bạch cầu mạn dòng lympho Giai đoạn sớm

Là bệnh bạch cầu mạn dòng lympho (CLL) theo hệ thống phân loại RAI ở Giai đoạn 1 hoặc 2. Bệnh bạch cầu mạn dòng lympho (CLL) theo hệ thống phân loại RAI ở giai đoạn 0 hoặc thấp hơn bị loại trừ.

Ung thư tế bào hắc tố (Melanoma) Giai đoạn sớm

Là bệnh ung thư tế bào hắc tố chưa xâm lấn ra ngoài lớp biểu bì.

Ung thư tế bào hắc tố chưa xâm lấn được đánh giá theo mô bệnh học là ung thư “tại chỗ” bị loại trừ.

Hệ thống TNM là một trong những hệ thống giai đoạn của ung thư được sử dụng rộng rãi nhất. Hệ thống này được chấp nhận bởi Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC – Union for International Cancer Control) và Ủy ban Ung Thư Hoa Kỳ (AJCC – American Joint Committee on Cancer).

Bảo hiểm Bảo Việt không chi trả nếu Người được bảo hiểm được chẩn đoán ung thư đó có yêu cầu bồi thường cho Bệnh ung thư Giai đoạn sớm (bao gồm Ung thư biểu mô tại chỗ) trong vòng 180 ngày kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm;

1.2 Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư Giai đoạn trễ

Nếu việc chẩn đoán được thực hiện trước khi Người được bảo hiểm tròn 75 tuổi và Người được bảo hiểm còn sống 30 ngày sau khi chẩn đoán, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư giai đoạn trễ được quy định cụ thể trong đính kèm sau khi trừ đi các khoản bồi thường đã đươc chi trả trước đó theo quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư Giai đoạn sớm (nếu có).

Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi này một lần duy nhất đối với yêu cầu bồi thường Bệnh ung thư Giai đoạn trễ và Quyền lợi bảo hiểm đối với Bệnh ung thư sẽ chấm dứt.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực sau 365 ngày kể từ thời điểm Chẩn đoán Bệnh ung thư Giai đoạn trễ.

Thời gian chờ áp dụng đối với Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư Giai đoạn trễ là 90 ngày kể ngày bắt đầu bảo hiểm.

“Ung thư giai đoạn trễ” là khối u đặc ác tính hoặc bệnh lý huyết học ác tính đã được chẩn đoán bằng mô bệnh học và được đặc trưng bởi sự tăng trưởng mất kiểm soát của các tế bào ác tính có sự xâm lấn và phá hủy các mô bình thường xung quanh hoặc ở xa.

Thuật ngữ khối u đặc ác tính bao gồm U biểu mô, U mô liên kết, U nguyên bào, U tế bào mầm.

Thuật ngữ bệnh huyết học ác tính bao gồm: U lympho và bệnh bạch cầu.

Với định nghĩa trên, các trường hợp sau đây bị loại trừ:

Tất cả các khối u được đánh giá theo mô bệnh học thuộc bất kỳ trường hợp nào sau đây:

Ung thư biểu mô da không phải là U tế bào hắc tố (melanoma), trừ khi có bằng chứng về sự di căn tới các hạch bạch huyết hoặc vượt ra ngoài;

Ung thư tế bào hắc tố (Melanoma) chưa xấm lấn ra ngoài lớp biểu bì;

Tất cả các ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá theo mô bệnh học là ở giai đoạn T1N0M0 (theo Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM) hoặc thấp hơn; hoặc các ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá theo các hệ thống phân loại khác tương đương hoặc thấp hơn;

Tất cả các loại ung thư tuyến giáp được đánh giá theo mô bệnh học là ở giai đoạn T1N0M0 (theo Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM) hoặc thấp hơn;

Tất cả các khối u ở bàng quang đường tiết niệu được đánh giá theo mô bệnh học là ở giai đoạn T1N0M0 (theo Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM) hoặc thấp hơn;

Tất cả các u mô đệm đường tiêu hóa được đánh giá theo mô bệnh học là ở giai đoạn T1N0M0 (theo Hệ thống xác định giai đoạn ung thư TNM) hoặc thấp hơn với số lượng phân bào nhỏ hơn hoặc bằng 5/50 HPFs;

Bệnh bạch cầu mạn dòng lympho (CLL) theo hệ thống phân loại RAI trước giai đoạn 3; và

Tất cả các khối u ở người nhiễm HIV.

Trong vòng 180 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện tối đa 30 ngày theo giới hạn cả đời được quy định cụ thể trong trong Bảng quyền lợi đính kèm nếu Người được bảo hiểm phải điều trị nội trú.

Trong vòng 365 ngày kể từ ngàyNgười được bảo hiểm có chẩn đoán Ung thư giai đoạn trễ, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện tối đa 60 ngày theo giới hạn cả đời được quy định cụ thể trong Bảng quyền lợi đính kèm nếu Người được bảo hiểm phải điều trị nội trú.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt sau 365 ngày kể từ khi có Chẩn đoán Ung thư giai đoạn trễ.

Nếu Quyền lợi trợ cấp nằm viện đã được chi trả từ khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm thì khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn trễ, tổng số ngày điều trị nội trú đủ điều kiện chi trả là 60 ngày trừ đi số ngày đã được chi trả sau khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm theo giới hạn cả đời.

Nếu Người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư sau khi có chẩn đoán ung thư, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi tử vong do bệnh ung thư được quy định cụ thể trong Bảng quyền lợi đính kèm. Quyền lợi này được chi trả nếu sự kiện tử vong xảy ra trong vòng 365 ngày sau khi có chẩn đoán ung thư. Sau khi Bảo hiểm Bảo Việt hoàn thành việc thanh toán cho quyền lợi này, đơn bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực.

IV. QUYỀN LỢI TỬ VONG DO TAI NẠN

Nếu Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn được quy định cụ thể trong Bảng quyền lợi đính kèm. Sau khi Bảo hiểm Bảo Việt hoàn thành việc thanh toán cho quyền lợi này, đơn bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực.

Chữa Ung Thư Bạch Cầu Ác Tính (Lymphoma) Với Fucoidan

Ung Thư Bạch Huyết (Lymphoma) Và Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Bạch Huyết

Nguyên Nhân Gây Ung Thư Lá Lách, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Lá Lách

Ung Thư Lá Lách : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị Và Hơn Thế Nữa

Gia Tăng Bệnh Nhân Ung Thư Lá Lách

Lợi Ích Của Thiền Định Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Nguyên Nhân Và Cơ Chế Hình Thành Căn Bệnh Ung Thư Là Gì?

Nguyên Nhân Và Cơ Chế Phát Sinh Ung Thư

Nguyên Nhân Hình Thành Căn Bệnh Ung Thư Là Gì?

Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy

Chẩn Đoán Bệnh Ung Thư Tuyến Tụy, Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy

Thiền định được từ điển Merriam-Webster mô tả bằng 2 khái niệm: Chất lượng hoặc trạng thái tỉnh thức của tâm trí và Thực hành duy trì trạng thái không phán xét về những suy nghĩ, cảm xúc hoặc kinh nghiệm của một người trong từng khoảnh khắc.

Thiền định dựa trên chánh niệm bắt nguồn từ các truyền thống tôn giáo cổ đại phương Đông như Ấn Độ giáo và Phật giáo. Trong lý luận phương Đông, thiền định là một tập hợp các hình thức trạng thái tâm trí dùng để trải nghiệm quá trình nhận thức hoặc ý thức cao hơn thực tại. Thiền định cũng đã được mô tả trong văn học cổ đại Đông phương có thể giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trong hệ thống chăm sóc y tế phương Tây, cách tiếp cận có phần khác biệt. Thiền định là tập hợp các kỹ thuật, các hình thức luyện tập để đạt được trạng thái ý thức được về nhận thức và trong tình trạng được kiểm soát. Với cách tiếp cận này, thiền định giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe thể chất và nâng cao sự hài hòa trong cuộc sống. Thực tế có nhiều hình thức thiền định khác nhau, nhưng có thể chúng được lưu truyền bí mật và không được phổ biến trong cộng đồng.

Với 2 từ khóa “Thiền định” (Mediation) và “Ung thư” (Cancer) và lọc các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên PubMed (Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ), từ năm 2000-2018, có 124 nghiên cứu đã được thực hiện. Các nghiên cứu xem xét lựa chọn các khía cạnh trong quản lý điều trị ung thư sau đây:

Lợi ích tiềm năng của thiền định trong phòng ngừa ung thư

I. Lợi ích tiềm năng của thiền định trong phòng ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu can thiệp xác định hiệu quả giảm căng thẳng dựa trên thiền định (Mindfulness-Based Stress Reduction- MBSR) đối với các rối loạn tinh thần ở phụ nữ bị ung thư vú, đây là thử nghiệm ngẫu nhiên kéo dài 5 năm ở 166 phụ nữ đã điều trị ung thư vú bao gồm hóa trị và xạ trị. Kết quả cho thấy phụ nữ trong nhóm có áp dụng thiền định đã cải thiện đáng kể một số tiêu chí như thang điểm đánh giá trầm cảm, các chỉ số về thể chất và tâm lý cũng như khả năng ứng phó tốt hơn. Từ thử nghiệm lâm sàng này cho thấy thiền định có thể giúp cải thiện tâm lý, giảm bớt căng thẳng, sự đau khổ và có thể giúp cải thiện tiên lượng cho bệnh nhân ung thư so với những người không áp dụng thiền định .

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ mệt mỏi do ung thư (cancer-related fatigue – CRF) là 45% từ trung bình đến nặng ở những người còn sống sau ung thư . Trong nghiên cứu, 71 người bệnh sau điều trị ung thư vú và ung thư đại trực tràng với mệt mỏi từ trung bình đến nặng được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm, nhóm có áp dụng thiền định (35 người) và nhóm đối chứng không áp dụng thiền định (36 người). Chỉ số đánh giá khả năng chú ý (Attention Function Index – AFI) và bài kiểm tra Stroop (hiệu ứng tâm lý học đánh giá sự giảm thời gian phản ứng với các câu hỏi nhanh) đã được sử dụng để đánh giá chức năng nhận thức của những người tham gia ở 3 giai đoạn. Những người tham gia MBSR đã báo cáo có những sự cải thiện lớn hơn đáng kể về tổng điểm AFI so với nhóm chứng ở giai đoạn 2 và 3. MBSR tạo ra tỷ lệ chính xác thử nghiệm Stroop lớn hơn so với nhóm chứng ở giai đoạn 2 và 3 .

53 bệnh nhân ung thư phát triển các triệu chứng suy nhược trong khi điều trị được chọn ngẫu nhiên vào thử nghiệm lâm sàng nhằm so sánh giữa nhóm có áp dụng chương trình hỗ trợ tâm lý (27 người) và chế độ ăn uống so với nhóm áp dụng chế độ chăm sóc thông thường (26 người) trong vòng 8 tuần. Nghiên cứu chia làm 3 giai đoạn, mỗi 2 tuần các bệnh nhân sẽ được tham gia các hội thảo về thay đổi chế độ ăn uống, thực phẩm đã được thử nghiệm thông qua 5 giác quan. Khẩu vị và cảm nhận giác quan đã tăng lên đáng kể. Tại giai đoạn 3, bệnh nhân nhóm thử nghiệm đã thay đổi tích cực về cân nặng (tăng cân trung bình 1,32kg trong khi nhóm đối chứng giảm 1,47kg, BMI cải thiện 0,31 ở nhóm có thiền định so với suy giảm 0,57 ở nhóm chứng. Kết quả nghiên cứu này cho thấy bệnh nhân ung thư bị suy nhược nếu áp dụng các bài tập thiền định và chế độ ăn uống sẽ nâng cao được tổng trạng và hạn chế tình trạng sụt cân không chủ ý. Tuy nhiên cách tiếp cận của nghiên cứu thường áp dụng trên mức cá thể hoặc nhóm nhỏ, nên giới hạn khi áp dụng trên quy mô dân số lớn .

*SSP: Đánh giá chất lượng giấc ngủ khi một người dễ dàng vào giấc mà khi thức dậy không cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ ban ngày quá mức **OSP: Được thể hiện bằng thời lượng giấc ngủ ( 7 giờ), hiệu quả giấc ngủ ( 85% là tốt, ≤75% là không tốt) và số lần thức giấc giữa chừng thấp và sự phân chia giấc ngủ hợp lý

Kết luận chung

Thiền định đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các khía cạnh khác nhau trong quá trình điều trị ung thư. Tuy hiện tại chỉ có các thử nghiệm lâm sàng trên quy mô dân số nhỏ nhưng kết quả đã cho thấy thiền định giúp cải thiện các vấn đề về căng thẳng, đau đớn, suy yếu, gầy mòn, các rối loạn giấc ngủ trong quá trình chẩn đoán và điều trị ung thư của bệnh nhân.

Hầu hết các kết quả nghiên cứu đã giúp cung cấp các bằng chứng tích cực của thiền định trong việc hỗ trợ các vấn đề về rối loạn thể chất và tinh thần có thể xuất phát từ chính căn bệnh ung thư mang lại hoặc các tác dụng phụ của các phương pháp trị liệu ung thư hiện tại. Tuy nhiên cần có những nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tương tự trên mức độ quy mô dân số lớn để khám phá thêm lợi ích của thiền định trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, ngăn chặn sự tái phát sau điều trị.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thương, BS, CTV Ban Y học Ruy Băng Tím

Lê Anh Phương, TS (ĐH Quốc gia Singapore, Singapore)

Trịnh Vạn Ngữ, ThS. (ĐH SoonChunHyang, Hàn Quốc)

Tài liệu tham khảo

Massion AO, Teas J, Hebert JR, Wertheimer MD, Kabat-Zinn J: Meditation, melatonin and breast/prostate cancer: hypothesis and pliminary data . Med Hypotheses. 1995, 44:39-46.

Focan C, Houbiers G, Gilles L, et al.: Dietetic and psychological mindfulness workshops for the management of cachectic cancer patients. A randomized study . Anticancer Res. 2022, 35:6311-6315.

‘;

Gói Tầm Soát Ung Thư Tổng Quát

Tầm Soát Ung Thư Sớm Là Gì?

【Chuyên Gia Tư Vấn】Ung Thư Mắt Và Những Điều Cần Lưu Ý

Ung Thư Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị Như Thế Nào

Nấm Lim Xanh Nông Lâm Là Gì Với Công Dụng Của Nấm Lim Xanh Rừng

Lưu Ý Về Quyền Lợi Ung Thư Trong Bảo Việt K

So Sánh U Lành Tính Và U Ác Tính

Biểu Hiện Của Bệnh U Gan Lành Tính Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Thế Nào Là U Gan Lành Tính Và U Gan Ác Tính

Những Kiến Thức Về Bệnh Ung Thư Mũi Xoang Không Thể Bỏ Qua

Biểu Hiện Bệnh Ung Thư Mũi Như Thế Nào? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

Lưu ý về quyền lợi ung thư của bảo việt k-care gồm những gì .Bảo hiểm ung thư có những quyền lợi gì và những quyền lợi đó phải lưu ý ra sao , xem nó ở phần nào trong quy tắc bảo việt kcare của Bảo Việt

Bảo hiểm bệnh ung thư là gì?

Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư Bảo Việt K-care là một loại bảo hiểm sức khỏe dành riêng cho những bệnh nhân ung thư. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp cho khách hàng gói sản phẩm này với mong muốn giảm nhẹ những âu lo về mặt tài chính và giúp người bệnh có thể an tâm chữa bệnh dù ở bất kì giai đoạn nào. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp hỗ trợ kịp thời và toàn diện cho cả người mắc bệnh và gia đình.

bảo hiểm bệnh ung thư những lưu ý về quyền lợi ung thư

BIỂU PHÍ BẢO HIỂM BỆNH UNG THƯ

Ban hành theo Quyết định số 3065/QĐ-BHBV ngày 04 tháng 08 năm 2022 của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Quyền lợi bảo việt k-care

– Quyền lợi bảo hiểm sẽ được hỗ trợ chi trả ngay sau lần chuẩn đoán bệnh đầu tiên

– Quyền lợi Bảo Việt K-care được tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần bất cứ điều kiện thẩm định gì thêm

– Quyền lợi bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư lên tới hơn 1 tỷ đồng

– Bệnh nhân ở giai đoạn bệnh ung thư nào cũng được hưởng quyền lợi của Bảo Việt K-care

Lưu ý về quyền lợi ung thư từng giai đoạn

Bệnh ung thư được chia ra thành các giai đoạn khác nhau. Khi đó bên bảo việt sẽ xác định xem khách hàng thuộc giai đoạn nào bằng Hệ Thống Xác Định Giai Đoạn Ung Thư TNM và đưa ra lưu ý về quyền lợi ung thư cho giai đoạn đó .

Lưu ý về quyền lợi ung thư giai đoạn sớm

– Việc chẩn đoán ung thư được thực hiện trước khi người bảo hiểm tròn 75 tuổi và vẫn còn sống sau 30 ngày được chẩn đoán thì sẽ được chi trả theo bảng quyền lợi bảo hiểm.

– Khách hàng chỉ được chi trả 1 lần đối với quyền lợi ung thư giai đoạn sớm và tất nhiên quyền lợi bảo hiểm sẽ giảm tương ứng với số tiền đã chi trả.

– Các trường hợp ung thư được coi là giai đoạn sớm gồm:

+ Ung thư biểu mô tại chỗ (CIS) của một số cơ quan nhất định trong cơ thể như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, âm hộ, âm đạo, tử cung, cổ tử cung, đại tràng, trực tràng, dương vật, tinh hoàn, phổi, gan, dạ dày hoặc vòm mũi họng hoặc bàng quang.

+ Ung thư được xác định theo hệ thống TNM bao gồm: ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm, ung thư tuyến giáp dạng không nhú giai đoạn sớm, ung thư bàng quang giai đoạn sớm, bạch cầu mạn dòng lympho giai đoạn sớm, ung thư tế bào hắc tố giai đoạn sớm. Đây là 2 giai đoạn đáng lưu ý về quyền lợi ung thư trong bảo việt kcare

Lưu ý về quyền lợi ung thư giai đoạn trễ

Sau 365 ngày kể từ ngày người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư giai đoạn cuối thì hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động hết hiệu lực. Ngoài ra khách hàng sẽ chỉ được chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn trễ nếu được chẩn đoán sau 90 ngày từ ngày bảo hiểm có hiệu lực.

4 Cách Đánh Bật Viêm Lợi Giúp Phòng Ngừa Ung Thư

Phụ Nữ Mắc Bệnh Viêm Lợi Có Nguy Cơ Cao Bị Ung Thư

Những Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Ai Có Nguy Cơ Mắc Ung Thư Niêm Mạc Tử Cung?

Những Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Sau Điều Trị Ung Thư

🌟 Home
🌟 Top