Top 19 # Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Cuối Sống Được Bao Lâu? / 2023

Ung thư lưỡi giai đoạn cuối là giai đoạn nặng của bệnh ung thư lưỡi khi các tế bào ung thư đã di căn đến nhiều vị trí trên cơ thể. Vì thế, bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân và người nhà quan tâm.

Ung thư lưỡi giai đoạn cuối là giai đoạn nặng của bệnh ung thư lưỡi khi những tế bào ung thư đã theo các con đường đặc thù như máu, bạch huyết và đường kế cận để di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Khi này bệnh nhân không chỉ xuất hiện các triệu chứng tại cơ quan xảy ra ung thư nguyên phát là lưỡi mà còn có triệu chứng tại các cơ quan bị tế bào ung thư di căn đến.

Khi bệnh nhân mắc bệnh ung thư lưỡi và bệnh đã tiến đến giai đoạn cuối, sẽ có rất nhiều thắc mắc và mối quan tâm của cả bệnh nhân và người nhà về tình hình của bệnh. Trong đó bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu.

1. Bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Rất khó để có thể khẳng định chính xác thời gian bệnh nhân mắc ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu do bệnh có diễn biến phức tạp, thay đổi khác nhau giữa những bệnh nhân khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình điều trị và chăm sóc.

Tuy nhiên có thể nói rằng, khi bệnh nhân phát hiện và điều trị càng sớm bệnh ung thư lưỡi tỉ lệ sống sót của bệnh nhân sẽ càng cao. Ngược lại khi bệnh nhân phát hiện bệnh càng muộn nhất là khi bệnh ung thư lưỡi đã đến giai đoạn cuối và di căn đến nhiều cơ quan khác nhau tỉ lệ này sẽ giảm xuống rất thấp.

Có nhiều nghiên cứu đã thực được thực hiện để đánh giá thời gian sống của bệnh nhân ung thư lưỡi, trong đó có bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu. Người ta thấy rằng, có đến 78% số bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị ung thư lưỡi ở giai đoạn khi ung thư còn khu trú chưa lan đến thành lưỡi có khả năng sống sót trên 5 năm.

Còn đối với những bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư lưỡi khi khối u lớn lan đến vùng cổ tỉ lệ này sẽ giảm xuống còn khoảng 63%. Cho đến khi bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối và các khối u đã lan đến các cơ quan khác trong cơ thể, tỉ lệ bệnh nhân có thể sống sót sau 5 năm từ khi chẩn đoán bệnh giảm xuống mức rất thấp chỉ còn có 36% kể cả khi được điều trị tích cực.

2. Bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã nói, bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu rất khác nhau giữa các bệnh nhân, tuy nhiên nhìn chung đều ít hoặc nhiều có sự chịu sự ảnh hưởng của một số yếu tố sau đây:

2.1. Phương pháp, quá trình điều trị

Điều trị là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất và quyết định nhất đến khả năng bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu. Áp dụng các phương pháp điều trị hợp lí sẽ có thể làm chậm tiến triển của bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối và cải thiện các triệu chứng của bệnh giúp người bệnh nâng cao chất lượng sống.

Hiện nay các phương pháp điều trị được sử dụng cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối cũng tương tự với điều trị các loại ung thư giai đoạn cuối khác bao gồm điều trị bằng phẫu thuật, điều trị bằng xạ trị và điều trị bằng hóa trị.

Mỗi phương pháp điều trị có những ưu và nhược điểm khác nhau, thích hợp với từng tình trạng bệnh và mức độ tổn thương của khác nhau.

Vì thế việc sử dụng phương pháp nào cho quá trình điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối là kết quả của sự cân nhắc kỹ lưỡng về tình trạng bệnh của bệnh nhân để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

2.2. Chế độ chăm sóc

Bên cạnh điều trị, chế độ chăm sóc cũng là một yếu tố tác động đến việc của bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu. Một chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp bệnh nhân có được thể chất tốt hơn để chống chọi với bệnh cũng như có khả năng chịu đựng được các liệu trình điều trị của bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối.

Do vậy, bệnh nhân và người nhà cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể được tư vấn chế độ chăm sóc phù hợp với bệnh nhân. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, chế độ chăm sóc tốt bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối không chỉ bao gồm chăm sóc về thể chất cho bệnh nhân mà còn cần giúp bệnh nhân có một sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Có thể thấy rằng, rất khó để nói chính xác bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn cuối sống được bao lâu, tuy nhiên có thể khẳn định rằng khi bệnh được phát hiện và diều trị càng muộn tỉ lệ sống của bệnh nhân sẽ càng giảm xuống. Vì thế bệnh nhân cần thường xuyên thăm khám và tích cực điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm để ngăn chặn bệnh tiến triển đến giai đoạn này.

Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Cuối Sẽ Sống Được Bao Lâu? / 2023

Bố cháu đi khám có kết quả là ung thư lưỡi giai đoạn cuối. Nếu ở giai đoạn cuối bố cháu còn phẫu thuật được không, thưa TS Phan Thanh Liêm?

Chào em Hoang Thi Du,

Anh rất tiếc khi nghe tin về bệnh tình của bố em. Ung thư rất đa dạng và vì vậy có nhiều trường hợp giai đoạn cuối vẫn sống rất khoẻ mạnh, lâu và hồi phục. Trong khi đó, có nhiều trường hợp mặc dù chẩn đoán sớm nhưng do đặc điểm tế bào ung thư ác tính nên bệnh nhân lại không qua khỏi. Vì vậy, điều quan trọng là mình điều trị hết khả năng, tích cực với tinh thần lạc quan và kết hợp với chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, điều độ.

Thông thường với các trường hợp ở giai đoạn cuối thì có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị như hoá trị, xạ trị, phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp proton, Integrative Medicine (Y học tích hợp),… để tăng hiệu quả điều trị.

Trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân tại MD Anderson (Viện ung thư Hoa Kỳ), đã có nhiều bạn bè của anh và bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, di căn xa nhưng vẫn sống nhiều năm và khoẻ mạnh mặc dù tiên lượng ban đầu rất xấu. Điều quan trọng nhất là mình bình tâm điều trị tích cực và kiên cường em ạ.

Về cách điều trị thì do anh không có đầy đủ thông tin về bệnh tình của bố em nên anh chưa thể tư vấn cụ thể. Các bác sĩ điều trị cho bố em có thể nắm tình hình của bố em rõ hơn anh và có cách điều trị phù hợp. Tương tự, anh rất tiếc là anh không đủ thông tin để giúp em đưa ra dự báo chính xác về tiên lượng.

Chế độ dinh dưỡng của bố em nên theo hướng cân bằng, hợp lý, vệ sinh, và chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày (4-5 bữa/ngày). Bố em nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả an toàn (xúp lơ xanh, xúp lơ trắng, nho, cam, chanh, bưởi, lê, táo,…), hải sản sạch, các loại gia vị kháng ung thư như nghệ (có nhiều trong bột cà ri), trà xanh,…

Bố em nên hạn chế các loại thịt đỏ. Ngoài ra, bố em nên tránh rượu bia, khói thuốc, thức ăn cháy khét, cũng như các loại nước tương, chao, đậu, thức ăn lên men nhiễm nấm mốc có độc tố aflatoxin. Thực phẩm, dầu ăn nên đựng trong các vật dụng làm bằng thép, thủy tinh, sứ màu trắng.

Bố em cũng nên lưu ý không ăn uống các thức ăn thức uống nóng vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến khoang miệng, đường tiêu hóa, nhất là khi bố em hóa trị, xạ trị thì khoang miệng và đường tiêu hoá dễ bị tổn thương và khó hồi phục.

Việc tầm soát và phòng ngừa ung thư rất quan trọng với gia đình em vì ung thư có thể do di truyền và do các yếu tố bên ngoài như lối sống, môi trường, tác nhân gây bệnh,…

Bố em nên điều trị tích cực, kiên trì với tinh thần quyết tâm và lạc quan. Khi mình lạc quan thì hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt và tấn công ung thư hiệu quả. Ngược lại, khi mình suy sụp thì hệ miễn dịch bị ức chế, và hormone gây stress được sản sinh nhiều, kích thích ung thư phát triển. Yếu tố tinh thần và tâm lý rất quan trọng trong điều trị ung thư.

Anh xin chúc bố em và gia đình nhiều sức khỏe và may mắn.

TS Phan Thanh Liêm – Viện ung thư Anderson – Hoa Kỳ

AloBacsi.vn – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Bệnh Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu? / 2023

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở vùng đầu cổ. Ung thư vòm họng phát hiện ở giai đoạn càng sớm, cơ hội sống của bệnh nhân càng cao. Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu là quan tâm của nhiều người.

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng phổ biến nhất trong các bệnh ung thư đầu cổ ở Việt Nam. Biểu hiện ung thư vòm họng thường không đặc trưng và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý họng mũi thông thường. Hầu hết các triệu chứng bệnh thường là triệu chứng mượn của các cơ quan lân cận như tai, mũi, thần kinh, hạch…

Ung thư vòm họng giai đoạn II có đặc điểm khối u có kích thước nhỏ, vẫn giới hạn trong vòm họng, chưa lan đến hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận hay ở xa.

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị cũng như lựa chọn điều trị của người bệnh.

Bác sĩ đưa ra tiên lượng sống 5 năm – tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất sau 5 năm được chẩn đoán bệnh để dự đoán cơ hội sống của người bệnh. Theo đó, bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 2 có khoảng 64% cơ hội sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 2 như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị ung thư vòm họng có thể được chỉ định là:

Xạ trị liệu: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để làm nhỏ, tiêu diệt tế bào ung thư. Liều lượng xạ trị được bác sĩ tính toán cẩn thận, đủ để tiêu diệt ung thư mà ít ảnh hưởng đến mô lành xung quanh nhất. Thời gian xạ trị có thể kéo dài 6 – 7 tuần.

Phẫu thuật nạo vét hạch cổ cũng có thể được chỉ định…

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư vùng đầu cổ cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Ung Thư Gan Giai Đoạn 4 Và Ung Thư Gan Giai Đoạn 2 Sống Được Bao Lâu / 2023

Bệnh ung thư gan được hình thành khi các tế bào ung thư phát triển tại gan. Lúc này sự phát triển của khối u rất nhanh. Từ đó hệ miễn dịch của cơ thể không thể tiêu diệt được.

Thông thường ung thư gan được chia ra làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn có các biểu hiện và thời gian sống bệnh khác nhau. Tuy nhiên trong bài này chúng tôi chỉ nhắc đến ung thư gan giai đoạn 2 và giai đoạn 4.

Ung thư gan giai đoạn 2 các dấu hiệu có thể nhận biết bệnh chưa rõ ràng. Đây là giai đoạn các khối u phát triển nhanh và gia tăng về kích thước. Có rất ít bệnh nhân có thể phát hiện ra bệnh vào giai đoạn này. Tuy nhiên không phải là không có.

Còn đối với ung thư gan ở giai đoạn 4 hay còn gọi là ung thư gan giai đoạn cuối. Các biểu hiện của bệnh đã rất rõ ràng. Đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã xâm lấn đến các cơ quan khác ngoài gan. Hay còn gọi là di căn. Đặc biệt rất nhiều bệnh nhân lại phát hiện ra bệnh vào giai đoạn này.

So sánh bệnh ung thư gan giai đoạn 4 và giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư gan khi phát hiện ở giai đoạn 2 so với giai đoạn 4 chắc chắn việc điều trị là khác nhau. Do đó cơ hội bệnh nhân có thể sống được cũng là khác nhau.

➡ Bệnh ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư gan nếu được phát hiện ở giai đoạn 2, bệnh nhân có kết hợp điều trị bệnh thì cơ hội sống trên 5 năm là khoảng 19%.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có khoảng 30% bệnh nhân có thể phát hiện được bệnh ở giai đoạn này.

➡ Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Còn đối với những người phát hiện ra bệnh ở giai đoạn 4, tức đây là giai đoạn cuối. Bệnh nhân có kết hợp và tuân thủ đúng phác đồ điều trị thì cơ hội có thể sống trên 5 năm chỉ còn khoảng 3,5 %.

➡ Bệnh ung thư gan giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Còn nếu bệnh nhân ung thư gan phát hiện ở giai đoạn 3 thì bệnh nhân sẽ sống được bao lâu? Khi bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn này cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân là khoảng 11%. Đã cao hơn so với khi được phát hiện ở giai đoạn cuối rất nhiều.

Từ đây, chúng ta có thể thấy rõ được bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 3, 4 và ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu. Ở mỗi giai đoạn của bệnh tỷ lệ sống hoàn toàn khác nhau.

Việc bệnh nhân có thể phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng. Khi đó điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị thì cơ hội sống sẽ cao hơn.

Vì vậy khi ở giai đoạn nào bệnh nhân cũng phải thật lạc quan, tinh thần chiến đấu tốt. Từ đó tự giúp mình kéo dài thời gian sống.

Các yếu tố ảnh hưởng bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 4 và ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu

Người bị ung thư gan ở bất kỳ giai đoạn nào thì cũng có các yếu tố ảnh hưởng thời gian sống của bệnh nhân chung như:

Vấn đề thể trạng suy yếu hầu hết các bệnh nhân ung thư gan đều mắc phải. Khi sức khỏe suy yếu khiến cơ thể không đủ sức lực để chống lại tế bào ung thư. Đồng thời còn tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho ung thư và một số bệnh khác phát triển.

Vì vậy những ai bị ung thư gan cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả sạch. Để giúp tăng cường sức đề kháng. Cũng như giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh để chống lại với căn bệnh và các tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra.

Ung thư gan giai đoạn 4 và ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu đều phụ thuộc vào chế độ luyện tập thể dục.

Tập thể dục là một vấn đề hầu hết ai cũng mắc phải đó là lười vận động. Việc bệnh nhân thường xuyên thể dục vừa sức sẽ giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng và hệ miễn dịch.

Mỗi ngày hãy bỏ ra 30 phút để rèn luyện sức khỏe. Từ đó sẽ góp phần vào nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Đồng thời còn ngăn ngừa được một số bệnh lý khác.

Tinh thần của bệnh nhân là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bệnh nhân sống được bao lâu. Nếu tinh thần bệnh nhân được thoải mái, lạc quan, ý chí chiến đấu sắt đá thì cơ hội khỏe mạnh trở lại là rất cao.

Gia đình bệnh nhân nên chú ý quan tâm, chăm sóc bữa ăn thật kỹ càng. Từ đó giúp bệnh nhân không cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Thường xuyên trò chuyện, xoa bóp tay chân. Từ đó giúp bệnh nhân quên đi được bệnh và giảm đau đớn.

4. Sử dụng các sản phẩm, thảo dược hỗ trợ không đúng

Hiện nay đang gặp phải một tình trạng là khi nghe đến ” thực phẩm chức năng” là đều bị ” tẩy chay”. Nguyên nhân do hiện nay có nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, chưa được kiềm định bán tràn lan trên thị trường.

Từ đó, khiến người dân hoang mang và dần sợ khi sử các sản phẩm để hỗ trợ. Từ đó ảnh hưởng đến thời gian bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối và ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Nếu bệnh nhân tìm được một sản phẩm hay thảo dược tốt để hỗ trợ. Nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bệnh.

Theo chuyên gia cho biết:

“Việc bệnh nhân ung thư gan sử dụng thực phẩm chức năng, thảo dược để hỗ trợ là rất cần thiết. Tuy nhiên họ cần phải tìm hiểu, biết cách lựa chọn sử dụng loại nào để hỗ trợ cho bản thân để tránh tình trạng tiền mất tật mang.”

Một sản phẩm được các chuyên gia đánh gia cao và khuyên dùng cho bệnh ung thư gan là Immunobal. Nó có thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo – giống chuẩn Hymalaya, Tây tạng nên có tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân rất tốt.

Ngoài ra, Immunobal còn được kết hợp với nhiều loại nấm quý giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư.

Hiện nay Immunobal đã được Bộ Y Tế cấp phép nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.