Top 8 # Ung Thư Máu Ở Samsung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Samsung Lên Tiếng Về Hàng Trăm Công Nhân Bị Ung Thư Máu

Hôm qua (13/1), nhóm đại diện cho những nạn nhân bị bệnh hoặc đã chết trong thời gian làm việc tại Samsung có tên là “Banolim” đã yêu cầu công ty điện tử của Hàn Quốc phải minh bạch các thủ tục bồi thường cũng như chính thức xin lỗi các nạn nhân.

Các thành viên của nhóm Bảo vệ sức khỏe và nhân quyền của các công nhân sản xuất chất bán dẫn tổ chức họp báo gần trụ sở chính của tập đoàn Samsung tại Seoul ngày 13/1/2016 (Ảnh: Yonhap News)

“Các chính sách bồi thường của Samsung vẫn chưa được công khai và chỉ ở một phía của công ty. Samsung cần ngồi vào bàn thương lượng về việc bồi thường và xin lỗi” – Lim Ja-woon, luật sư của nhóm Bảo vệ sức khỏe và nhân quyền của các công nhân sản xuất chất bán dẫn cho biết.

Yêu cầu này được đưa ra một ngày sau khi Samsung đồng ý thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc tái phát bệnh bạch cầu tại các nhà máy của mình. Hành động này cũng đưa sự việc tiến triển thêm một bước trong quá trình giải quyết tranh chấp kéo dài suốt 8 năm qua.

Nhiều năm qua Samsung và hàng trăm nạn nhân của công ty điện tử hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc bồi thường và xin lỗi. Cho tới tháng 9 năm ngoái công ty này mới bồi thường cho các nạn nhân và tới cuối năm 2015 đã có 100 người được nhận tiền bồi thường.

Tuy nhiên nhóm Banolim cho biết Samsung đã buộc các nạn nhân phải giữ kín các điều khoản trong thỏa thuận và khẳng định rằng số tiền bồi thường mà những người này nhận được thấp hơn mức chi phí y tế mà họ phải chịu.

“Các nạn nhân thậm chí không được phép sao chép hay chụp ảnh hợp đồng” – Lim cho biết.

Trước lời cáo buộc trên Samsung khẳng định mọi điều khoản bồi thường đều dựa trên thỏa thuận giữa ủy ban trọng tài của công ty và các nạn nhân, và nói thêm rằng việc hạn chế tiết lộ hợp đồng là vì những lý do riêng tư.

Trong khi đó Samsung khẳng định con số trên đã bị phóng đại quá mức và cho biết thêm rằng nó bao gồm cả những căn bệnh không nghiêm trọng như bệnh ung thư và bạch cầu.

“Các chính sách bồi thường của Samsung là không phù hợp. Một số nạn nhân đã từ chối đề nghị của Samsung vì mức bồi thường không đủ trả các chi phí y tế của họ” – Hwang Sang-ki, cha của Yu-mi – cựu nhân viên của nhà máy sản xuất chip điện tử Samsung ở phía Nam Seoul đã qua đời vì bệnh máu trắng (hay còn gọi là bạch cầu) năm 2007 cho biết.

Cái chết của Yu-mi đã làm dấy lên một cuộc tranh luận kéo dài về những trách nhiệm của Samsung đối với các công nhân bị mắc bệnh ung thư và bạch cầu.

Nhóm Banolim cũng nói rằng Samsung đã thiếu chân thành khi xin lỗi các nạn nhân. Bằng chứng là công ty này đã không thừa nhận trách nhiệm của mình.

Hàng Trăm Công Nhân Mắc Ung Thư Sau Khi Làm Việc Ở Samsung

Theo Banolim, tính đến cuối năm 2015, có đến 221 công nhân Samsung bị ung thư và bệnh hiếm gặp sau thời gian làm việc cho hãng này, trong đó 75 người đã tử vong…

Người cha đấu tranh suốt 7 năm chống lại công ty Samsung

Trong số những người đã tử vong do mắc bệnh ung thư sau khi làm việc tại công ty Samsung có con gái ông Hwang Sang-gi. Cô gái Yu-mi đã qua đời ở tuổi 22 vào năm 2007, sau thời kì làm việc với thời gian dài và tiếp xúc với những hóa chất độc hại ở nhà máy Giheung thuộc công ty Samsung tại phía nam thủ đô Seoul.

Cái chết của Yu-mi khiến nhiều công nhân khác trong công ty Samsung cũng như nhiều người dân Hàn Quốc lo lắng về hoàn cảnh làm việc tại một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Để đòi lại công bằng và quyền lợi cho con gái , ông Hwang đã đấu tranh suốt 7 năm ròng với công ti Samsung. Thay vì lặng im nhận số tiền bồi hoàn từ công ty, ông muốn làm minh bạch sự thực về việc dùng những chất gây ung thư trong các nhà máy tạo thành thiết bị điện tử, điện thoại di động này.

Chứng kiến một người bạn cùng làm việc với cô con gái của mình cũng qua đời vì ung thư máu, ông Hwang càng quyết tâm tìm hiểu mày mò lý do khiến người con gái của ông mắc bệnh. Những việc làm của ông cũng là nguồn cảm hứng cho bộ phim nhiều người biết đến được tạo thành năm ngoái là “Another Promise” và “Empire of Shame” ..

Phim tài liệu “Empire of Shame” ra rạp từ tháng 3/2014. Suốt 3 năm sản xuất, bộ phim được quay với những hình ảnh thực tế về cuộc đấu tranh của ông Hwang và gia đình các công nhân khác từng làm việc cho Samsung. Phim tập trung vào phong trào mà ông Hwang khởi xướng nhằm làm sáng tỏ tình trạng sử dụng những chất gây ung thư trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, đặc biệt là nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn.

Bộ phim thứ hai “Another Promise”, kể về cuộc đời thực của ông Hwang và con gái Yumi – người làm việc trong nhà máy thiết bị bán dẫn của Samsung từ năm 2003, khi mới 18 tuổi, rồi qua đời năm 22 tuổi. Nhân vật người cha trong phim đã kiên trì đến cùng trong cuộc đấu tranh với công ty mang tên hư cấu là Jinsung.

Vẫn chưa đi đến hồi kết

Hiện nay đã có một tổ chức những người chuyên hoạt động vì quyền của những người công nhân bị ung thư đã từng làm việc cho Samsung tên là Banolim phê chuẩn các chiến dịch truyền thông và sinh dưỡng cộng đồng.

Ngày 12/1, Samsung và các nạn nhân hoặc gia đình nạn nhân đạt được thỏa thuận về việc triển khai những biện pháp ngăn ngừa tình trạng mắc bệnh từ nơi làm việc, sau cuộc gặp kéo dài 3 ngày giữa tập đoàn công nghệ và hai nhóm đại diện cho các nạn nhân bạch cầu tại Seoul.

Ông Hwang Sang-gi cũng một thành viên sáng lập Banolim, cho rằng người lao động và gia đình họ sẽ không thỉnh cầu Samsung hỗ trợ về tài chính bởi điều đó làm xao lãng vấn đề quan trọng hơn là biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động. “Nếu không có biện pháp ngăn chặn, người lao động sẽ vẫn nhiễm các bệnh hiếm gặp. Và khi đó, Samsung đơn giản chỉ giải quyết mọi vấn đề bằng tiền”, ông Hwang nói.

Tư Vấn Có Nên Tầm Soát Ung Thư Tại Bệnh Viện Samsung Ở Hàn Quốc Không

1. Bệnh viện Samsung chuyên điều trị bệnh gì

Bệnh viện Samsung là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất Hàn Quốc và được đặt ở ngay thủ đô Seoul. Bệnh viện này có lịch sử phát triển hơn 25 năm và được thành lập bởi tập đoàn kinh tế Samsung – cái tên không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Với quy mô hơn 2.000 giường bệnh, bệnh viện Samsung đón tiếp rất nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh mỗi ngày.

Là bệnh viện đa khoa, nhưng bệnh viện Samsung chuyên nghiệp, nổi tiếng bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, đạt hiệu quả tốt trong việc chẩn đoán và chữa trị bệnh ung thư. Chuyên khoa ung thư tại bệnh viện Samsung là nơi đã cứu sống được rất nhiều người khỏi lưỡi hái của tử thần trong gang tấc. Chính vì thế, không chỉ người dân Hàn Quốc mà người dân ở các quốc gia Châu Á khác, trong đó có cả Việt Nam đều rất tin tưởng chọn bệnh viện Hàn Quốc để khám và điều trị bệnh.

Có nên tầm soát ung thư tại bệnh viện Samsung ở Hàn Quốc? (Nguồn: adayroi.com)

2. Chuyên khoa ung thư tại bệnh viện Samsung có tốt không?

2.1. Các gói tầm soát ung thư tại bệnh viện Samsung

Bệnh viện Samsung khuyến cáo người dân nên đi khám tổng quát nhằm sớm phát hiện bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư phổ biến. Tại bệnh viện Samsung có 9 gói khám tầm soát như sau:

Gói tầm soát ung thư vú với mức giá: 2.500.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng với mức giá: 3.150.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư gan với mức giá: 2.100.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư phổi với mức giá: 2.500.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư dạ dày với mức giá: 2.600.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư đại trực tràng với mức giá: 2.900.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư vòm họng với mức giá: 1.850.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư tuyến giáp với mức giá: 2.600.000 VNĐ

Gói tầm soát ung thư tiền liệt tuyến với mức giá: 1.800.000 VNĐ

Đến bệnh viện Samsung để phát hiện ung thư sớm nhất (Nguồn: adayroi.com)

2.2. Điểm mạnh trong điều trị ung thư ở bệnh viện Samsung Hàn Quốc 2.2.1. Trị liệu Proton đổi mới trong trị liệu ung thư

Một trong những điểm mạnh nhất của bệnh viện Samsung chính là phương pháp trị liệu proton đổi mới trong quá trình điều trị ung thư. Với phương pháp dùng tia X như thông thường, cơ thể sẽ phải nhận một lượng tia phóng xạ khá lớn mà kết quả không thực sự được như mong đợi.

Việc sử dụng Proton sẽ giảm được 80% lượng phóng xạ mà cơ thể bị nhiễm khi dùng trị liệu bằng tia X. Các tia Proton sẽ hạn chế tối đa việc các cơ quan nội tạng khác bị ảnh hưởng, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và không để lại di chứng. Có thể thấy, cả quá trình và kết quả khi trị liệu Proton đều khả quan hơn rất nhiều so với cách trị liệu cũ.

2.2.2. Trị liệu đa khoa đồng thời

Trị liệu đa khoa đồng lời là phương pháp điều trị tốt nhất cho những bệnh nhân nặng. Theo đó, khi bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư ở tình trạng nặng và rất khó để điều trị thì tất cả các chuyên ngành của bệnh viện Samsung sẽ tham gia hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất. Trị liệu đa khoa giúp bệnh nhân nhận được trị liệu tổng quát và đồng đều nhất, tăng hiệu quả cũng như giảm các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

2.2.3. Trị liệu không xâm lấn

Điều trị xâm lấn sẽ khiến người bệnh rất đau đớn và còn để lại nhiều di chứng, khiến cho tâm lý người bệnh nhanh chóng sa sút. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến kết quả điều trị cũng như khả năng bình phục của người bệnh.

Điều trị ung thư ở bệnh viện Samsung Hàn Quốc (Nguồn: img.infonet.vn)

Chính vì thế, bệnh viện Samsung đã đầu tư trang thiết bị hiện đại để có thể tiến hành điều trị không xâm lấn cho bệnh nhân. Điều trị không xâm lấn tiêu biểu nhất chính là phương pháp phẫu thuật nội soi, giúp giảm tối đa vết sẹo để lại cũng như các cơn đau sau khi phẫu thuật. Vết mổ nội soi cũng cực ít di chứng và có khả năng hồi phục nhanh chóng. Nhờ phương pháp phẫu thuật không xâm lấn mà các bệnh nhân rất yên tâm khi điều trị bệnh tại bệnh viện Samsung.

3. Có nên tầm soát ung thư tại bệnh viện Samsung ở Hàn Quốc

3.1. Đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, dồi dào kinh nghiệm

3.2. Trang thiết bị hiện đại

Không chỉ có hơn 2.000 giường bệnh để đáp ứng được số lượng lớn bệnh nhân, bệnh viện Samsung còn có các trang thiết bị, máy móc rất hiện đại với số lượng lớn. Những máy móc này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và tốt nhất ở Hàn Quốc. Một số thiết bị hiện đại có thể kể đến như Gamma knife, robot phẫu thuật công nghệ hiện đại,…

Sử dụng máy trị liệu proton thế hệ 2 (Nguồn: adayroi.com)

3.3. Sử dụng máy trị liệu proton thế hệ 2

Bệnh viện Samsung là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng trị liệu Proton. Không những thế, nơi này còn phát triển phương pháp và sở hữu cả máy trị liệu Proton thế hệ 2, giúp việc chữa trị bệnh đạt kết quả cao hơn trước.

3.4. Có thể cấp giấy xác nhận đặt trị liệu

Với các bệnh nhân nước ngoài, bệnh viện Samsung có cấp giấy mời, giấy xác nhận đặt lịch trị liệu để bệnh nhân biết lịch cũng như sắp xếp thời gian đến để thực hiện điều trị sớm nhất. Điều này rất có ích đối với bệnh nhân nước ngoài, giúp họ nắm rõ được lịch trình trị liệu của mình và tiến hành đúng theo lịch hẹn để nhanh chóng khỏi bệnh.

Nhiều dịch vụ hỗ trợ khám và điều trị bệnh cho người nước ngoài (Nguồn: adayroi.com)

3.5. Có nhiều dịch vụ hỗ trợ khám và điều trị bệnh cho người nước ngoài

Để hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân nước ngoài, bệnh viện Samsung có hỗ trợ thông dịch ngôn ngữ, đưa đón bệnh nhân và cung cấp chỗ ở hoàn toàn miễn phí. Các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn rất tận tình để bệnh nhân được thoải mái nhất trong quá trình điều trị.

4. Đặt lịch khám tổng quát và tầm soát ung thư tại bệnh viện Samsung như thế nào

Để đặt lịch khám tổng quát và tầm soát ung thư tại bệnh viện Samsung, bạn có thể truy cập Adayroi để chọn gói khám theo nhu cầu của mình. Bạn chỉ cần đặt đọc trước một số tiền rất nhỏ cho gói khám đã chọn và hoàn thành các thủ tục đơn giản là việc đặt lịch khám sẽ nhanh chóng hoàn thành. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thao tác, tư vấn viên của Adayroi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn.

Samsung Xin Lỗi, Cam Kết Bồi Thường Công Nhân Bị Ung Thư

Ánh Dương

Ngày 23/11, Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi và cam kết bồi thường cho các công nhân bị ung thư sau khi làm việc tại Samsung trước năm 2028, Reuters đưa tin.

Việc Samsung Electronics xin lỗi và chấp nhận bồi thường cho các công nhân bị ung thư là kết quả của cuộc tranh cãi kéo dài nhiều năm qua giữa nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới và Sharps – một nhóm đại diện cho các công nhân bị ung thư, bị nhiều bệnh nan y khác và gia đình họ.

Tranh cãi hay những lo ngại về điều kiện làm việc ở Samsung bắt đầu sau khi một nữ công nhân chết vì bệnh bạch cầu (ung thư máu) vào năm 2007.

“Chúng tôi chưa đủ nỗ lực để thấu hiểu nỗi đau mà các công nhân mắc bệnh và gia đình họ phải trải qua” – Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kim Ki-nam công khai xin lỗi tại sự kiện ký thỏa thuận với Sharps.

Tất cả cựu nhân viên và nhân viên hiện tại của Samsung cũng như những người từng làm việc tại các nhà máy sản xuất bán dẫn và màn hình của Samsung trong vòng hơn một năm kể từ năm 1984 đều đủ điều kiện để được đền bù nếu bị mắc bệnh.

Ông Kim cho biết Samsung sẽ đăng tải hướng dẫn đền bù cùng thư xin lỗi lên trang web của công ty vào cuối thành này. Một công ty luật độc lập ở Seoul sẽ thực hiện quá trình xem xét hồ sơ đền bù cho công nhân.

Theo Sharps, khoảng 200 công nhân mắc bệnh sau khi làm việc tại các nhà máy của Samsung và 70 người đã qua đời sau đó.

Ông Lee Jae-yong – người thừa kế “đế chế” Samsung của Hàn Quốc, năm ngoái bị kết án vì hối lộ, tham ô và các cáo buộc khác được thả tự do sau khi tòa phúc thẩm giảm án hôm 5.2.

Cảnh sát đã xác định được danh tính kẻ tình nghi trong vụ sát hại 12 người tại 1 nhà hàng ở bang California, Mỹ, ngày 07/11 là David Long, 28 tuổi.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4/10 cho biết ông vừa đến bệnh viện kiểm tra và khẳng định sẵn sàng công khai tình trạng sức khỏe bản thân.