Chỉnh Sửa Gene Điều Trị Ung Thư Ở Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Tuyên Bố Thử Nghiệm Công Nghệ Chỉnh Sửa Gen Trong Điều Trị Ung Thư
 • Phác Đồ Điều Trị Ung Thư Ở Việt Nam Khác Với Mỹ Như Thế Nào?
 • Samsung Xin Lỗi, Cam Kết Bồi Thường Công Nhân Bị Ung Thư
 • Lật Tẩy Chuyện Đáng Sợ Của Công Nhân Sau Khi Rời Samsung
 • Bệnh Tiêu Hóa Ở Người Già
 • Các bác sĩ lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR để điều trị ung thư cho 3 bệnh nhân.

  Công bố ngày 6/11, nhóm bác sĩ, nhà nghiên cứu của Đại học Pennsylvania ở Philadelphi đã lấy tế bào trong hệ miễn dịch từ máu của bệnh nhân và chỉnh sửa lại gene nhằm mục đích chống lại ung thư. Công nghệ này hạn chế tối đa phản ứng phụ và có thể kiểm soát được.

  Phương pháp điều trị này đã loại bỏ 3 loại gene gây cản trở quá trình nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó thêm một loại gene mới có khả năng hỗ trợ các tế bào miễn dịch của cơ thể thực hiện tốt quá trình đẩy lùi bệnh.

  Tiến sĩ Edward Stadtmauer, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Đây là bằng chứng cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa gene của các tế bào này một cách an toàn”.

  Sau 2 đến 3 tháng tiến hành liệu pháp này, sức khỏe một bệnh nhân tiếp tục xấu đi, một bệnh nhân khác hiện đã ổn định. Bệnh nhân thứ ba mới nhận được liệu trình điều trị và đang chờ đợi kết quả.

  Hai trong số bệnh nhân bị đa u tủy xương, ung thư máu và người thứ ba bị sarcoma, ung thư hình thành trong mô liên kết hoặc mô mềm. Tất cả họ đều đã thất bại khi sử dụng các nhiều phương pháp điều trị hiện tại và tình nguyện tham gia vào nghiên cứu này.

  Các nhà khoa học tiến hành lọc máu của họ để loại bỏ những tế bào trong hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào T, sau đó tiến hành sửa đổi trong phòng thí nghiệm và trả lại cho bệnh nhân bằng phương pháp IV (truyền vào tĩnh mạch qua một cây kim). Phương pháp điều trị này chỉ cần áp dụng một lần. Sau khi các tế bào miễn dịch được trả lại cơ thể bệnh nhân, số lượng sẽ được nhân lên thành một “đội quân hùng hậu” trong cơ thể và hoạt động như một loại thuốc sống.

  Đến nay, các tế bào đã sống sót và đã nhân lên đúng như kế hoạch, ông Stadtmauer chia sẻ.

  Đây là một liệu pháp hoàn toàn mới, vì vậy chưa rõ kết quả đem lại có khả quan hay không. Do đó, các nhà nghiên cứu cần theo dõi những bệnh nhân này trong một thời gian dài và thử nghiệm trên nhiều tình nguyện viên khác. Theo kế hoạch, họ sẽ tiến hành điều trị thử nghiệm thêm 15 bệnh nhân nữa nhằm đánh giá sự an toàn cũng như hiệu quả của nó.

  Các phương pháp điều trị tế bào khác đối với một số bệnh ung thư máu đã tạo một cú hích lớn trong công cuộc tìm kiếm phương pháp chữa trị căn bệnh ung thư. Chỉnh sửa gene cũng là một phương pháp có thể giúp cải thiện phần nào, bác sĩ Aaron Gerds, chuyên gia ung thư tại Trung tâm y khoa Cleveland, bang Ohio, Mỹ chia sẻ.

  Chỉnh sửa gene là phương pháp thay đổi vĩnh viễn DNA nhằm tấn công các nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. CRISPR là một công cụ được tạo ra để cắt DNA tại một điểm cụ thể. Công cụ này từ lâu đã được sử dụng trong phòng thí nghiệm và đang được thử nghiệm cho một số loại bệnh khác.

  Nghiên cứu này không nhằm mục đích thay đổi DNA trong cơ thể người. Thay vào đó, nó tìm cách loại bỏ, thay đổi và tiếp thêm cho các tế bào của bệnh nhân một nguồn “siêu năng lực” đủ để chống lại căn bệnh ung thư. Nói cách khác, đây là một hình thức trị liệu miễn dịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đã Nghiên Cứu Và Sáng Chế Ra Thuốc Chữa Ung Thư Tại Việt Nam
 • Điều Trị Ung Thư Tại Mỹ Bằng Phương Pháp Mới
 • Nỗi Ám Ảnh Làng Ung Thư
 • Ts Việt Tại Mỹ Chỉ Rõ Sự Thật Về Thực Phẩm Chức Năng Chữa Ung Thư Đang Được Quảng Cáo Rầm Rộ Ở Vn
 • Tiêm Vắc Xin Viêm Gan B Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Vòng 24 Giờ Đầu Sau Sinh Là Biện Pháp Tốt Nhất Phòng Bệnh Viêm Gan B Và Ung Thư Gan
 • Tỷ Lệ Tử Vong Do Ung Thư Ở Mỹ Đã Giảm Gần 30% Sau 26 Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trao Tết Cho Làng Ung Thư Lũng Vị, Chương Mỹ, Hà Nội
 • ‘con Ma’ Ô Nhiễm Ở 2 Làng Lũng Vị Và Mẫn Xá
 • Lộ Ảnh Nữ Đại Gia Diệu Hiền Chữa Ung Thư Tại Mỹ
 • Điều Trị Ung Thư “tốt Như Ở Mỹ”
 • Phát Triển Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Máu Mới Ở Mỹ
 • Trước thông tin gây hoang mang ghi trong cuốn sách “Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại” của Ty Bollinger, rằng y học chính thống không giúp ích được gì cho bệnh nhân và tỷ lệ tử vong do ung thư không đổi trong 80 năm qua (!), xin điểm lại những con số mới nhất về vấn đề này trong báo cáo Thống kê ung thư của Mỹ năm 2021.

  Tỷ lệ tử vong do ung thư ở Mỹ đã giảm 29% từ năm 1991 đến 2021

  Theo báo cáo thống kê hàng năm từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, tỷ lệ này giảm 2,2% từ năm 2021 đến 2021 và đây là mức giảm một năm lớn nhất từng biết.

  Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi đã giảm kỷ lục: từ khoảng 3% mỗi năm từ 2008 – 2013 xuống 5% mỗi năm từ 2013 – 2021 ở nam giới và từ 2% xuống gần 4% ở nữ giới. Tuy nhiên, ung thư phổi vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư tại Mỹ.

  Tỷ lệ tử vong do ung thư giảm ổn định trong 26 năm qua tại Mỹ.

  Tỷ lệ tử vong do ung thư nói chung giảm trung bình 1,5% mỗi năm trong giai đoạn 2008 – 2021. Con số này tương đương với việc đã tránh được hơn 2,9 triệu ca tử vong do ung thư từ năm 1991, khi tỷ lệ tử vong ở mức cao nhất.

  Tổng cộng có 1.806.590 ca ung thư mắc mới và 606.520 ca tử vong dự kiến xảy ra ở Mỹ vào năm 2021, tức là khoảng 4.950 ca mới và hơn 1.600 ca tử vong mỗi ngày.

  Tỷ lệ tử vong giảm liên tục ở ung thư phổi, đại tràng, vú và tuyến tiền liệt.

  Suy giảm tỷ lệ tử vong do ung thư trong 26 năm qua chủ yếu là nhờ tỷ lệ này đã giảm liên tục ở 4 loại ung thư phổ biến nhất: phổi, đại tràng, vú và tuyến tiền liệt. Những cải thiện này được cho là nhờ nỗ lực giảm hút thuốc lá và những tiến bộ trong phát hiện và điều trị sớm ung thư. Tuy nhiên, tiến trình giảm ung thư đại trực tràng, vú và tuyến tiền liệt đã chậm lại.

  Bốn bệnh ung thư này cũng chiếm số lượng tử vong do ung thư cao nhất.

  Gần 1/4 số tử vong do ung thư là do ung thư phổi, nhiều hơn tổng số ca ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng cộng lại.

  • Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi giảm 51% từ năm 1990 đến 2021 ở nam giới và 26% từ năm 2002 đến 2021 ở nữ giới. Từ năm 2013 đến 2021, tỷ lệ mắc ung thư phổi mới giảm 5% mỗi năm ở nam và 4% mỗi năm ở nữ.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư vú giảm 40% từ 1989 đến 2021 ở phụ nữ.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt giảm 52% từ 1993 đến 2021 ở nam giới.
  • Tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng giảm 53% từ 1980 đến 2021 ở nam giới và 57% từ 1969 đến 2021 ở nữ giới.

  Những tiến bộ trong điều trị

  Tử vong do ung thư đã được cải thiện rõ rệt nhất ở ung thư tế bào hắc tố (melanoma), một phần là nhờ các loại thuốc điều trị miễn dịch ipilimumab và vemurafenib đã được FDA phê chuẩn năm 2011. Tỷ lệ tử vong do melanoma đã giảm 7% mỗi năm trong năm 2013 – 2021 ở những người trong độ tuổi 20 đến 64, và giảm 5% đến 6% mỗi năm ở những người từ 65 tuổi trở lên. Sự tiến bộ ở nhóm bệnh nhân trên 65 đặc biệt quan trọng, vì tỷ lệ tử vong trước năm 2013 đã tăng lên.

  Có vẻ như tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và melanoma đang suy giảm nhanh, một phần nhờ vào các tiến bộ trong điều trị ung thư ở thập kỷ qua, như liệu pháp miễn dịch. Đây là một lời nhắc nhở sâu sắc rằng lĩnh vực nghiên cứu này đang phát triển nhanh chóng, mang lại hy vọng thực sự cho bệnh nhân ung thư.

  Những tiến bộ trong liệu pháp nhắm đích và các phương pháp điều trị khác đã giúp cải thiện tỷ lệ tử vong do một số loại ung thư máu và ung thư hạch/lymphoma. Ví dụ, tỷ lệ sống 5 năm ở bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính (CML) đã tăng từ 22% vào giữa những năm 1970 lên 70% đối với những người được chẩn đoán trong giai đoạn 2009 – 2021. Hầu hết những người được điều trị bằng thuốc nhắm đích ức chế tyrosine kinase hiện có tuổi thọ gần như người bình thường.

  1. Cancer Statistics 2021 có thể xem ở cacancerjournal.com
  2. Cancer Facts & Figures 2021″ công bố ở cancer.org/statistics
  3. https://www.cancer.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Cơ Sở Nghiên Cứu Ở Mỹ ‘chữa Khỏi’ 3 Ca Bệnh Ung Thư Di Căn Bằng Liệu Pháp Miễn Dịch
 • 100% Ung Thư Gan Ở Trẻ Em Là Do Viêm Gan B
 • Viêm Gan B Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Viêm Gan Ở Trẻ Sơ Sinh Có Truyền Nhiễm Không?
 • Những Con Số ‘biết Nói’ Về Bệnh Ung Thư Ở Việt Nam Và Trung Quốc: Lời Khuyên Dành Cho Bạn!
 • Biện Pháp Giảm Tỷ Lệ Tử Vong Do Ung Thư Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Có Nên Tầm Soát Ung Thư Tại Bệnh Viện Samsung Ở Hàn Quốc Không
 • Hàng Trăm Công Nhân Samsung Mắc Bệnh Ung Thư Chết Người
 • 5 Thói Quen Xấu Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư Ở Độ Tuổi 20
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Phổi Ở Giai Đoạn Đầu
 • Ung Thư Phổi Ở Nữ Giới Và Nguyên Nhân Ít Ngờ Tới
 • Báo cáo mới của các tổ chức ung thư hàng đầu ở Mỹ công bố tuần qua cho thấy tỷ lệ tử vong do ung thư đang giảm nhanh trên toàn nước Mỹ. Từ năm 2002 đến 2004, tỷ lệ chết do ung thư đã giảm bình quân 2,1%/năm, gần gấp đôi mức giảm 1,1% trung bình hàng năm của giai đoạn 1993-2002.

  Giới chuyên môn cho rằng phát hiện bệnh sớm bằng cách chụp X-quang, nâng cao khả năng chẩn đoán và chữa trị đúng cách là những yếu tố giúp ngành y tế Mỹ khống chế hiệu quả căn bệnh ung thư.

  Thường xuyên đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe là một trong những biện pháp giúp tầm soát ung thư. (Ảnh: Reuters)

  Qua phân tích tỷ lệ tử vong, Viện ung thư quốc gia, Trung tâm Phòng ngừa & Kiểm soát bệnh tật và Hiệp hội ung thư Mỹ nhận thấy số người chết do 15 dạng ung thư gây tử vong hàng đầu bao gồm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư vú ở phụ nữ, cũng như ung thư phổi và ruột kết ở hai giới đều giảm rõ rệt. Cụ thể từ 2002-2004, số người chết do ung thư giảm 2,6% ở nam giới và 1,8% ở nữ giới.

  Theo Tiến sĩ Corey J. Langer, trưởng khoa ung thư lồng ngực, cổ và đầu Trung tâm Ung thư Fox Chase, số ca tử vong do ung thư giảm mạnh là tín hiệu tốt lành, mở ra hy vọng kiểm soát căn bệnh gây chết người hàng đầu thế giới.

  Ở phụ nữ, tỷ lệ tử vong do ung thư vú giảm được cho là vì chị em bước vào tuổi mãn kinh định kỳ đến bệnh viện chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư, và số người dùng liệu pháp thay thế hoóc-môn (HRT) – một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư vú – giảm. HRT có tác dụng hạn chế những triệu chứng khó chịu thường gặp trong giai đoạn mãn kinh. Trong khi đó ở nam giới, số người mắc ung thư phổi cũng giảm 1,8%/năm, chủ yếu do tỷ lệ hút thuốc lá giảm. Ngoài ra, số bệnh nhân tử vong do ung thư ruột kết ở nam và nữ cũng giảm hơn 2%/năm nhờ làm tốt công tác tầm soát bệnh và chủ động loại bỏ khối u có tiềm năng phát triển ung thư.

  Mặc dù vậy, báo cáo cũng cho biết người Anh gốc Ấn và thổ dân tại một số vùng ở Mỹ có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất do không tiếp cận được hệ thống chăm sóc y tế. Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) dự báo năm 2007, Mỹ sẽ có thêm 1,4 triệu ca ung thư mới và khoảng 560.000 người chết vì căn bệnh nan y gây tử vong cao thứ 2 tại nước này, sau bệnh tim. Tuy nhiên, Chủ tịch ACS John Seffrin cho rằng nếu mọi công dân Mỹ đều tiếp cận được với hệ thống chăm sóc y tế, bao gồm chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng, số người thoát chết do ung thư sẽ gia tăng.

  THANH TRÚC

  Theo Healthday, NYTimes, AFP, Science Daily, Báo Cần Thơ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làng Ung Thư Ở Trung Quốc
 • Hội Chứng Cận Ung Thư Ở Mèo
 • Bệnh Ung Thư Ở Mèo
 • Tìm Hiểu Về Bệnh Ung Thư Hạch Cổ Là Gì? Dấu Hiệu Ung Thư Hạch Ở Cổ
 • 5 Bệnh Ung Thư Thường Gặp Ở Phụ Nữ Bạn Nên Biết * Hello Bacsi
 • Những Sao Hàn Dính Nghi Án Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Trong Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Trương Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc ” Marketing Y Tế
 • Chỉnh Sửa Mắt Hỏng Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc Tôn Thất Tùng P.bến Thành Quận 1 Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện T.mỹ Jw Hàn Quốc Tôn Thất Tùng Có Tốt Không?
 • Phẫu Thuật Hàm Hô Bệnh Viện Jw Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
 • Trong năm 2021 vừa qua, vô số những ngôi sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Việc này đã thu hút không ít sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông và cộng đồng mạng.

  1. Wendy dính nghi án cắt mí mắt

  Nghi án Wendy cắt mí mắt được một cư dân mạng “bóc phốt” sau một tấm ảnh đăng tải. Người đăng ảnh khẳng định cô đã cắt mí mắt. Thế nhưng, những người yêu mến cô lại cho rằng lịch trình làm việc quá dày đặc của Wendy khiến cô không kịp thở, làm sao có thì giờ đi cắt mí mắt.

  Tuy nhiên, gương mặt khác lạ của cô khiến nhiều người nghi ngại, cô nàng lý giải rằng đó là sự thay đổi style trang điểm và chế độ ăn kiêng giẩm cân gây ra hiệu ứng.

  2. Naeun với nghi án chỉnh sửa cằm

  3. Chaeyeon dính nghi án sửa mũi, cắt mắt

  Chaeyone là một trong những sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ nặng nề trong năm 2021. Mặc dù trước đó, khi tham dự chương trình video star cô đã công khai bức ảnh thời thơ ấu của mình, đồng thời công nhận việc sửa mũi.

  Kế đến nhiều người còn xăm soi đôi mắt to tròn hai mí của người đẹp. So với trước đây, mắt của Chaeyone không đẹp được như vậy. Tuy nhiên, cô hoàn toàn phủ nhận tin đồn cắt mí mắt và tự tin đây chính là đôi mắt trời cho.

  4. JooE nghi án nâng mũi

  Đây chính là người bị Kpop phê phán là có dung nhan xấu xí nhất trong lịch sử Kpop. Có lẽ vì điều này mà người đẹp đã quyết định nâng mũi để cải thiện gương mặt cuốn hút hơn. Xuất hiện trong chương trình Knowing Bros, JooE đã vô tư cho biết một phần chiếc mũi của mình được chỉnh sửa nhờ vào sụn tai.

  5. Jessi nâng ngực, cắt mí mắt

  Nếu nói về sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ thì không thể bỏ qua Jessi. Phía công ty quản lý của cô đã mong muốn cô phải sửa sang hình thể để trở nên xinh đẹp hơn. Do đó, cô nàng đã phải cắt mắt 2 mí, mặc dù kết quả hoàn toàn đi trái với mong đợi ban đầu. Điều này khiến Jessi vô cùng buồn bã.

  Sau đó cô cũng thừa nhận bản thân đã phẫu thuật nâng ngực để tự tin hơn trong từng bức ảnh. Tuy nhiên, khi được hỏi, cô lại cho biết bản thân rất hối hận sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt là đôi mắt sau khi làm trông rất kém duyên, còn khuôn ngực lại rất lộ liễu.

  6. Goo Hara sửa mắt, nâng mũi, làm răng

  Cô nàng Goo Hara gần đây phải đối mặt với vụ kiện tụng cùng người bạn trai cũ. Cư dân mạng lại được một phen bàn tán xôn xao. Kèm theo đó, rất nhiều hình ảnh cũ của cô bị đào bới lại, nhiều người nhận ra Hara đã sửa mắt, sửa mũi, và làm lại cả hàm răng.

  Người đẹp đã phát ngôn rằng, việc chỉnh sửa này được thực hiện theo gợi ý của CEO.

  7. Heechul đã sửa mũi

  Giọng ca của nam ca sĩ được phát hiện từ khi annh hát SM ent với bài Quốc ca. Nhiều người bàn luận về sự đẹp trai của Heechul, gương mặt có phần điển trai tự nhiên.

  Tuy vậy, chiếc mũi của anh đã từng được sửa sang sau một tai nạn ngoài ý muốn.

  8. Ji Chang Wook phẫu thuật nâng mũi

  Kể từ khi chỉnh sửa mũi, Ji Chang Wook sở hữu gương mặt điển trai không thể nhầm lẫn với bất kì ai. Nhờ có chiếc mũi cao thon gọn, gương mặt cuả nam ca sĩ trở nên vô cùng cuốn hút.

  9. Park Bo You chỉnh nha niềng răng

  Cô nàng không dần ngại khi bị lọt vào danh sách sao Hàn dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Cô từng can thiệp đến chiếc mũi của mình nhiều năm về trước. Gần đây, Bo You đã niềng răng để cải thiện chiếc răng khểnh của mình. Nhờ vậy, nụ cười của người đẹp trở nên tươi tắn và tự nhiên hơn.

  10. Uee cắt mí mắt

  Chính chị gái của Uee đã tiết lộ việc em gái mình phẫu thuật cắt mí mắt. Mặc dù sở hữu gương mặt cân xứng, thân hình gợi cảm nhưng phải công nhận quyết định cắt mí mắt giúp cho Uee trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

  Hiện nay, Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền công nghệ thẩm mỹ phát triển nhất nhì trên thế giới. Nhiều công nghệ làm đẹp được ra đời từ đây đã lan rộng đến các quốc gia khác. Từ đó khẳng định nhu cầu làm đẹp ngày càng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Nhan Sắc “lột Xác” Đỉnh Cao Nhờ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Vũ Đình Thục: Ca Phẫu Thuật Đi Vào Lịch Sử
 • Nâng Mũi S Line Ở Đâu Đẹp ?
 • Nâng Mũi Nam Giới Giá Bao Nhiêu Tiền? Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Hàn Quốc
 • Bảng Giá Phẫu Thuật Nâng Mũi
 • Em Kính Chào Quý Bệnh Viện!!!kính Thưa Quý Bệnh Viện, Hiện Tại Vợ Em Đang Mang Thai Sau Ivf (Lý Do Ivf Là Tinh Trùng Yếu Chứ Vk Em Hoàn Toàn Bình Thường) Vào Tuần Thứ 35 Của Thai Kì, Trước Vk Ck Em Làm Ivf Ở Phòng Khám Ngọc Lan Và Bệnh Viện Mỹ Đức Nhưng Do Gần Sinh Vk E Được Phòng Khám Tư Vấn Là Sẽ Sinh Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Của Thai Kì (Lý Do Sợ Suy Thai) Và Hiện Vk Ck Em Có Nhu Cầu Sinh Con Ở Quý Bệnh Viện. Vậy Quý Bệnh Viện Vui Lòng Cho Em Hỏi Vk Em Có Được Đăng Kí Mổ Chủ Động Vào Tuần 37 Thai Kì Không Ạ Và Chi Phí Mổ Chủ Động Khoản Tầm Bao Nhiêu Tiền Vậy Ạ. Em Xin Chân Thành Cảm Ơn. Mong Sớm Nhận Được Phản Hồi Của Quý Bệnh Viện. Trân Trọng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Lan
 • Phòng Khám Phụ Khoa Gần Đây Uy Tín Tại Tphcm
 • Top 10 Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín Hàng Đầu Tphcm
 • Danh Sách Phòng Khám Phụ Khoa Uy Tín Hiệu Quả Tại Tphcm Năm 2021
 • Canh Trứng Ở Đâu Hcm?
 • Câu hỏi: Em kính chào quý bệnh viện!!!Kính thưa quý bệnh viện, hiện tại vợ em đang mang thai sau ivf (lý do ivf là tinh trùng yếu chứ vk em hoàn toàn bình thường) vào tuần thứ 35 của thai kì, trước vk ck em làm ivf ở phòng khám Ngọc Lan và bệnh viện Mỹ Đức nhưng do gần sinh vk e được phòng khám tư vấn là sẽ sinh mổ chủ động vào tuần 37 của thai kì (lý do sợ suy thai) và hiện vk ck em có nhu cầu sinh con ở quý bệnh viện. Vậy quý bệnh viện vui lòng cho em hỏi vk em có được đăng kí mổ chủ động vào tuần 37 thai kì không ạ và chi phí mổ chủ động khoản tầm bao nhiêu tiền vậy ạ. Em xin chân thành cảm ơn. Mong sớm nhận được phản hồi của quý bệnh viện. Trân trọng.

  BS. Phạm Quốc Hùng

  Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

  Bài viết khác

  • Dạ bác sĩ cho con hỏi giá đặt vòng bao nhiêu tiền ạ? Thời gian sử dụng vòng bao lâu ạ? Con cám ơn Bác sĩ (02-04-2021)
  • Cho e hỏi xét nghiệm NIPT có nhiều giá tiền hay chỉ có 1 giá tiền thôi ạ (02-04-2021)
  • E chào bác sĩ, e năm nay 33 tuổi, có 2 con : gái 8 tuổi, trai 4 tuổi, e đã từng đặt vòng tránh thai nhưng bị viêm nhiễm nên chuyển sang cấy que được gần 4 tháng nay nhưng e thấy mình đã tăng cân lên gần 4kg, cơ thể cảm thấy nặng nề và mệt mỏi , với đà này chắc cấy que trong vòng 3 năm chắc e sẽ ko kiểm soát được cân nặng, e cao có 1m55, nhưng nặng 63kg, Nay e viết thư này xin hỏi bác sĩ giờ e có thể lấy que ra và thực hiện biện pháp thắt ống dẫn trứng ko ạ, e biết đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn và vì e cũng ko có kế hoạch sinh thêm con nữa nên e mới nghĩ đến phương pháp này.Mong bác sĩ tư vấn những ưu khuyết điểm của biện pháp triệt sản nữ để e hiểu rõ hơn . Em cám ơn bác sĩ nhiều. (02-04-2021)
  • em đang mang thai 29 tuần, đi khám bác sĩ kêu thai bị suy dinh dưỡng, có lượng đường và đạm trong nước tiểu cao ( tuần 26 đã làm xét nghiệm tiểu đuờng nhưng k bị), bác sĩ dặn về nhà ăn 1 ngày 2 quả trứng lộn, 1 tuần sau đi khám lại. nhưng có fai là ngày nào cũng ăn trứng không. Vậy ăn nhìu trứng lộn quá có sao không ạ. Trả lời thắc mắc giúp em (02-04-2021)
  • chào bác sĩhôm nay e có đi khám thai định kì lúc 32w5d chỉ số xương đùi của bé là 55mm, nhưng so với bảng tiêu chuẩn thì xương đùi bé của em có phải là ngắn hay k ạ? và hiện tại e bị đau nhức khớp các ngón tay kèm theo tê tay lắm ạ,e đang uống canxi green calcium ngày 2v, vitamin tổng hợp vital pgna ngày 1v ạ, như vậy e có đang bị thiếu chất gì cần bổ sung k ạ.mong sớm nhận được tin từ bác sĩ, e chân thành cảm ơn ạ (02-04-2021)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khám Phụ Khoa Tphcm Tư Nhân Ngoài Giờ, Làm Việc Vào Thứ 7, Chủ Nhật
 • Cho Thuê Căn Hộ Mini Trung Tâm Quận 1 Cạnh Phòng Khám Điều Trị Hiếm Muộn Ngọc Lan
 • Phòng Khám Hiếm Muộn Ngọc Lan
 • Những Liên Quan Đến Bác Sĩ Ngọc Lan Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Làm Iui Ở Phòng Khám Ngọc Lan Khu Vực Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không?
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Sau Phẫu Thuật Điều Trị Ung Thư Vú
 • Điều Trị Ung Thư Vú Có Nên Ăn Thực Phẩm Làm Từ Đậu Nành Và Bổ Sung Chất Đạm?
 • Những Loại Thực Phẩm Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) được Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, đại diện cho Địa Hạt 34, trao giải thưởng “Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm 2021.” Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào trưa Thứ Tư, 5 Tháng Sáu, tại Văn Phòng Quốc Hội Tiểu Bang ở Sacramento, miền Bắc California.

  Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

  Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ được trao giải ‘Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc California’ này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

  Hội VACF là một tổ chức vô vụ lợi, được Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên và Bác Sĩ Nguyễn Thái Vân đồng sáng lập từ năm 1998 và chính thức được công nhận vào năm 2002. Với sứ mệnh là “ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư,” trong hơn 20 năm qua, mỗi năm, hội đã trở thành nhịp cầu kết nối, tư vấn và giúp đỡ khoảng 8,000 cư dân Nam California, trong đó chủ yếu là gốc Việt, ngoài ra cũng có những người sắc dân khác.

  Bác Sĩ Bích Liên cho hay: “Chúng tôi rất vui và rất hân hạnh được sự công nhận của các vị dân cử tiểu bang. Việc làm của hội cần đưa tới được nhiều người càng tốt. Giải thưởng này có lợi cho cộng đồng của chúng ta. Nhiều người trong cộng đồng sẽ biết đến hội nhiều hơn để được hưởng các lợi ích như được tư vấn các kiến thức về ung thư, về biện pháp chữa trị, khám bệnh để phát hiện ung thư sớm, được giúp đỡ cả về tinh thần… Chúng tôi không chỉ giúp đỡ sắc dân gốc Việt mà còn cả gốc La Tinh, gốc Phi và cả người da trắng.”

  Giải thích về lý do thành lập, người đồng sáng lập VACF cho biết: “Từ năm 1998, chúng tôi nhận thấy trong cộng đồng người Việt tại Mỹ có những hiểu biết rất hạn chế, thậm chí là nhận thức sai lệch về căn bệnh ung thư. Chẳng hạn như nhiều người nghĩ rằng bị ung thư là không thể chữa được, nên suy sụp tinh thần. Có người bị ung thư thì dằn vặt rằng tại kiếp trước mình ở ác nên bị trời phạt, kiếp này mới bị ung thư. Một số người đã nghe nhiều người đồn thổi cách chữa trị dân gian, thảo dược trong khi lại từ chối các cơ hội chữa trị sớm bằng Tây y. Có nhiều người không hiểu tiếng Anh, khi bị ung thư thì họ hoảng sợ, bối rối, không biết nơi nào để đi chữa trị. Có nhiều người không có bảo hiểm, cần sự trợ giúp… Đó là lý do chúng tôi thành lập hội để giúp đỡ họ mà hoàn toàn miễn phí.”

  Hội Ung Thư Việt Mỹ thường xuyên tổ chức những buổi truy tầm ung thư sớm để phòng ngừa và chữa trị sớm cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh ung thư. (Hình: Tâm An/Người Việt)

  Giám đốc điều hành VACF, bà Becky Nguyễn, cho biết: “Hằng tháng, chúng tôi tổ chức những buổi hội thảo, có các bác sĩ chuyên khoa về các loại ung thư, như ung thư vú, ung thư ruột, ung thư da… để chia sẻ kiến thức về phòng và trị bệnh. Ngoài ra chúng tôi còn liên kết với nhiều bệnh viện như UCI, Fountain Valley, Orange Coast Memorial, để tổ chức khám bệnh, truy tầm và phát hiện sớm bệnh ung thư cho hàng ngàn cư dân. Hằng tuần, chúng tôi có chương trình radio, có các bác sĩ chia sẻ kiến thức về ung thư và các bệnh nhân ung thư chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ. Ngoài ra, hằng ngày chúng tôi có tư vấn qua điện thoại.”

  Bài viết Hội Ung Thư Việt Mỹ được trao giải ‘Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc California’ này tại: chúng tôi đang được giữ bản quyền DMCA

  “Hội cũng từng được CalOptima vinh danh, đây là cơ quan lớn nhất về y tế chuyên giúp đỡ những người có lợi tức thấp tại Orange County. Tuy nhiên ở cấp tiểu bang, thì đây là lần đầu tiên chúng tôi được trao giải thưởng này. Nhưng điều tôi vui nhất không phải là sự vinh danh, mà tôi vui vì đây là cơ hội để nhiều người biết đến hội để chính họ được nhận sự giúp đỡ. Nhờ đó, chúng tôi giúp được nhiều người hơn, làm việc hiệu quả hơn,” Bác Sĩ Bích Liên tâm sự.

  Hội Ung Thư Việt Mỹ, với hơn 20 năm hoạt động, đã giúp đỡ cho khoảng 8,000 cư dân mỗi năm phòng bệnh và trị bệnh ung thư, trong số đó, có khoảng hơn 200 bệnh nhân ung thư không có bảo hiểm, được hội giúp đỡ. (Hình: Tâm An/Người Việt)

  Nói chuyện với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Quyên Trần, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, cho biết: “Có khoảng 30 tổ chức thuộc Địa Hạt 34 được đề cử vào danh sách này, không chỉ các tổ chức của riêng cộng đồng Việt Nam mà còn các tổ chức thuộc cộng đồng và các sắc dân khác. Qua các buổi họp chính thức để xét duyệt, Hội Ung Thư Việt Mỹ được chọn là tổ chức xuất sắc của năm 2021.”

  “Tiêu chí của đầu tiên để được vào danh sách đề cử, là tổ chức đó phải là tổ chức vô vụ lợi. Thứ hai, là có sự tham gia của đông đảo các thiện nguyện viên. Và tiêu chí quan trọng nhất là tổ chức đó có những đóng góp thiết thực để giúp đỡ cho cộng đồng. Dựa trên những tiêu chí này, VACF là tổ chức đầu tiên lọt vào danh sách đề cử,” bà cho biết thêm.

  Cũng theo bà Quyên Trần, hằng năm, văn phòng Quốc Hội Tiểu Bang California có các giải thưởng như “Women of the Year” (Phụ nữ xuất sắc của năm), hay “Business of the Year” (Cơ sở thương mại xuất sắc của năm), hay giải thưởng “Non-profit of the Year” (Tổ chức vô vụ lợi xuất sắc của năm) để công nhận và đề cao các đóng góp xuất sắc của họ trong một năm. Mỗi địa hạt sẽ được đề cử một tổ chức/cá nhân. Tiểu bang California có khoảng 39 địa hạt thì sẽ có 39 tổ chức được vinh danh nhận giải thưởng này.

  Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, và thành phố Orange của Orange County và thành phố Long Beach của Los Angeles County. Đại diện cho Địa Hạt 34 là Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, ông mới đắc cử sau cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2021, và nhậm chức vào Tháng Giêng, 2021. (Tâm An)

  — Liên lạc tác giả: [email protected]

  Nhiều hoạt động ích lợi của VACF

  Bà Becky Nguyễn cho biết, chương trình radio của hội VACF được phát trên đài Little Saigon Radio 1480 AM mỗi Thứ Năm vào lúc 5 giờ 30 phút chiều, chương trình kéo dài trong 30 phút.

  Bà cũng cho hay, vào Tháng Sáu tới đây sẽ có buổi hội thảo về truy tầm ung thư da và khám da, Tháng Bảy sẽ có chương trình tư vấn về ung thư vú, Tháng Tám sẽ có buổi truy tầm viêm gan B, C.

  Đặc biệt từ đầu Tháng Sáu, hội sẽ có chương trình mới, dành cho các bệnh nhân đang bị ung thư, sẽ gặp nhau vào sáng Chủ Nhật để được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn trực tiếp về điều trị bệnh, tâm lý, dinh dưỡng, thực phẩm và các thông tin cần thiết khác.

  Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc Hội Ung Thư Việt Mỹ, 17150 Newhope St., Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại (714) 751-5805. Website: chúng tôi hoặc www.vacf.org.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư
 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!
 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày
 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’
 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Sau Phẫu Thuật Điều Trị Ung Thư Vú
 • Điều Trị Ung Thư Vú Có Nên Ăn Thực Phẩm Làm Từ Đậu Nành Và Bổ Sung Chất Đạm?
 • Hội nghị do Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ung thư MD Anderson (Mỹ) và Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Salt Cancer Initiative (SCI) tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 5-6/9. Tại hội nghị, các chuyên gia trình bày những kết quả nghiên cứu và tiến bộ kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bao gồm cả chống đau, phục hồi chức năng, dinh dưỡng, hỗ trợ cộng đồng…

  Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh cho biết, thế giới cũng như Việt Nam đã và đang quan tâm đầu tư cho nghiên cứu khoa học nhằm tìm kiếm, ứng dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị và dự phòng ung thư hiệu quả.

  “Tại Việt Nam, hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến đã và đang được đẩy mạnh, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học y học” – Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định và cho biết, các bác sỹ Việt Nam đã làm chủ được nhiều quy trình kỹ thuật như PET/CT, công nghệ gene, công nghệ tế bào, liệu pháp miễn dịch, cắt – ghép, nút mạch, xạ trị, đốt sóng cao tần… để chẩn đoán và điều trị nhiều loại ung thư như gan, tụy, phổi, thực quản, dạ dày, da, vú, tử cung…

  Mặc dù vậy, thứ trưởng cũng bày tỏ lo ngại về việc số ca ung thư tại Việt Nam và trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng: “Thực trạng này cho thấy cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư vẫn còn dài và đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn xã hội”.

  PGS-TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng, chống ung thư – cho biết, các tiến bộ của ngành y và hiệu quả truyền thông để người dân đi khám, tầm soát bệnh, khả năng phát hiện ung thư ở Việt Nam đã được cải thiện. Tuy nhiên, số ca bệnh được phát hiện vẫn rất khiêm tốn khiến hiệu quả điều trị không cao như mong muốn.

  Mỗi năm, nước ta phát hiện 126.000 ca ung thư mới và 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong đó, phát hiện nhiều nhất là ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt, gan, đại trực tràng, cổ tử cung. Đa số bệnh nhân đến khám và điều trị ở giai đoạn rất muộn, trừ ung thư vú và ung thư cổ tử cung có vẻ đỡ muộn hơn. Đó chính là lý do khiến hiệu quả điều trị ung thư tại Việt Nam không cao như mong muốn, dù chi phí điều trị hết sức tốn kém.

  Chỉ riêng trong năm 2012, chi phí điều trị 6 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam (gan, tụy, phổi, thực quản, dạ dày, tử cung) đã chiếm tới 0,22% GDP của cả nước (tương đương 290 triệu USD) và chiếm 7,4% tổng chi bảo hiểm y tế của Việt Nam.

  Ông Thuấn cũng cho biết, ở Việt Nam, số ca bệnh ung thư tuyến tiền liệt đang tăng nhanh: “Những năm trước, ung thư tuyến tiền liệt nằm ở top 20 nhưng đến năm 2010, bệnh này đã ngoi lên hàng thứ chín trong top 10 bệnh ung thư thường mắc của nam giới”. Ngoài ra, phổi và gan cũng là các bộ phận dễ bị ung thư nhất do tỷ lệ hút thuốc lá và nhiễm virus viêm gan B của người Việt Nam rất cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!
 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày
 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!

  --- Bài mới hơn ---

 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’
 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Sau Phẫu Thuật Điều Trị Ung Thư Vú
 • Mới đây, các nhà khoa học ở Đại học Stanford Mỹ đã nghiên cứu, sản xuất thành công “vaccine ung thư”, khiến nhân loại đứng trước tương lai tươi sáng triệt để chiến thắng căn bệnh nan y này.

  Theo tạp chí này thì nhóm nghiên cứu của Giáo sư Ronald Levy của Học viện Y khoa, Đại học Stanford đã nghiên cứu chế tạo ra loại vaccine này trên cơ sở kết hợp 2 dung dịch kích thích miễn dịch.

  Khi thí nghiệm, các nhân viên nghiên cứu đã cấy 2 khối u limpo ung thư vào 2 vị trí trên cơ thể chuột, sau đó họ tiêm một lượng nhỏ vaccine vào 1 trong 2 khối u kích thích tế bào trong khối u. Kết quả cho thấy, sau khi được tiêm vaccine, không những khối u được tiêm vào bị tiêu diệt mà khối u kia cũng biến mất.

  Thông tin về loại vaccine này trên báo Anh.

  Trong hạng mục nghiên cứu này, trong số 90 con chuột được dùng thí nghiệm, có 87 con tế nào ung thư hoàn toàn biến mất, tỷ lệ thành công đạt 97%, chỉ có 3 con tế bào ung thư tái phát, nhưng khi tiêm lần thứ 2 thì các khối ung thư đều biến mất.

  Loại vaccine kháng ung thư kiểu mới này có hiệu quả đối với nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả loại ung thư tự nhiên phát sinh. Các nhân viên nghiên cứu đã giành được kết quả giống nhau khi thử nghiệm đối với các loại ung thư vú, đại tràng và ung thư da.

  Ngoài ra, họ còn phát hiện loại vaccine này còn có thể phòng ngừa tái phát ung thư, kéo dài được tuổi thọ của chuột. Khác với các phương pháp trị liệu nung thư khác, loại vaccine này đã tránh phương thức tìm đặc trưng miễn dịch của từng loại ung thư để tiến hành phong tỏa, cũng không cần phải kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch hoặc xử lý riêng tế bào miễn dịch của từng bệnh nhân.

  Tiêm vaccine vào một khối u hay vào chỗ khác trong cơ thể thì các protein tương đồng với loại của khối u ác tính cũng đều bị tiêu diệt. Điều này có nghĩa là, các tế bào ung thư dù khuếch tán, di căn đến bộ phận nào trong cơ thể cũng đều bị tiêu diệt chỉ bằng một loại vaccine.

  Thử nghiệm vaccine đối với chuột tỷ lệ thành công tới 97%.

  Các nhân viên nghiên cứu cho biết, chỉ cần một lượng rất nhỏ vaccine sẽ gây được hiệu quả rất nhanh, đặc biệt không dễ gây ra các tác dụng phụ như phương pháp hóa trị hay xạ trị, thời gian trị liệu rất ngắn, giá lại khá rẻ.

  Hiện nay, việc nghiên cứu loại vaccine chống ung thư mới này đã bước sang giai đoạn thử nghiệm trên cơ thể người. Nếu thành công, sẽ là đột phá trọng đại trong lịch sử đấu tranh với căn bệnh ung thư của nhân loại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày
 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • 7 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Nhất
 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!
 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’
 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Nhân Ung Thư Vú Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này
 • Chuyên mục Độc lạ giới thiệu bài Chuyên gia gốc Việt tại Mỹ chia sẻ cách giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư siêu đơn giản, ai cũng có thể làm mỗi ngày đến các bạn đọc

  Theo TS Phan Minh Liêm (Trung tâm Ung thư MD Andersom, Đại học Texas, Hoa Kỳ), mỗi năm trên thế giới có hơn 15.000 ca ung thư mới được phát hiện. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam là 74,8% – thuộc hàng cao nhất thế giới.

  Trong đó, đa số các ca ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn hoặc rất muộn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn. Bởi vậy, việc sàng lọc, phát hiện sớm hiện nay trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

  Bên cạnh đó, với những người khỏe mạnh cũng cần thực hiện nhiều cách để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư , phòng chống những căn bệnh đáng sợ có thể xảy ra.

  TS Phan Minh Liêm chia sẻ những biện pháp giúp giảm tối đa nguy cơ mấc bệnh ung thư.

  Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc

  Khoa học ngày nay khẳng định thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất có thể phòng tránh được, với ít nhất 69 chất trong khói thuốc bị xác định có khả năng gây bệnh trọng. Và người hút thuốc không chỉ bệnh một mình!

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chỉ cần tiếp xúc thụ động với khói thuốc trong vòng 1 giờ cũng đủ để chất gây ung thư tăng thêm 6% ở những người không hút thuốc; và mức tăng này tỷ lệ thuận với thời gian phải tiếp xúc.

  Các chuyên gia thống kê được việc hút thuốc và hít khói thuốc làm tăng nguy cơ của nhiều bệnh ung thư nguy hiểm trong đó bao gồm: ung thư phổi, thanh quản, thực quản, mũi và xoang, miệng và vòm họng, ung thư vú, tuyến tụy, thận, gan, dạ dày, ruột, bàng quang, cổ tử cung, buồng trứng…

  Do đó, TS Phan Minh Liêm khẳng định, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cần tránh hút thuốc lá, thuyết phục người thân bỏ thuốc lá, tránh xa môi trường nhiều khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và mọi người xung quanh.

  Hút thuốc và hít khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

  Bổ sung thường xuyên các loại trái cây giảm nguy cơ ung thư vào chế độ ăn

  Ăn nhiều trái cây và hoa quả có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư miệng, thanh quản, họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư phổi (chỉ trái cây).

  Bởi những thực phẩm này có chất xơ, vitamin và khoáng chất cao, giúp cơ thể có được hệ miễn dịch tốt. Ngoài ra, lượng calo của chúng thấp, làm giảm nguy cơ thừa cân.

  Theo TS Phan Minh Liêm, có một số loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bình thường, có thể làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Một số loại trái cây giảm nguy cơ ung thư được chuyên gia chỉ ra bao gồm: nho, măng cụt, việt quất, quả bơ, mãng cầu, thanh long, táo, trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi, quả lựu, dâu tây, kiwi…

  Theo TS Phan Minh Liêm, có một số loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bình thường, có thể làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Thêm gia vị giảm nguy cơ ung thư vào các món ăn hàng ngày

  TS Phan Minh Liêm khẳng định, bổ sung những loại gia vị như cà ri, tỏi, nghệ, ớt, hành lá, quế, mù tạt, gừng, hạt tiêu đen… có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư rất tốt.

  Trong những loại gia vị quen thuộc này đều chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, cực tốt để phòng chống bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Ví dụ như trong nghệ có chứa curcumin, đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hầu hết các loại tế bào ung thư.

  Gừng tươi có chứa gingerol còn ở gừng khô là zingerone. Gingerol và zingerone được cho là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm , có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư…

  Ăn nhiều thực phẩm, rau quả giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

  Một số loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư được TS Phan Minh Liêm chỉ ra là khoai lang, súp lơ trắng, súp lơ xanh, cải bó xôi, cần tây, xà lách, cà chua, bột ngũ cốc, yến mạch, cá, hạt lanh, trà xanh, quả óc chó.

  Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước ép cam và nói chung là cần ăn nhiều rau củ quả tươi. Chú ý khi uống các loại nước ép trái cây, rau quả không được cho thêm đường. Khi uống sữa cũng cần uống sữa ít béo, phô mai ít béo.

  Tăng cường ăn hải sản, đậu phụ, đậu đen, đậu đỏ. Sử dụng dầu ôliu trong chế độ ăn chiên xào hàng ngày.

  Bổ sung yến mạch vào chế độ ăn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Loại bỏ hoặc hạn chế tối đa thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

  Bên cạnh chế độ ăn lành mạnh, bạn cần tránh hoặc hạn chế tối đa các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. TS Phan Minh Liêm chỉ ra các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư mà chúng ta cần loại bỏ, bao gồm:

  – Các loại nước tương, chao, thực phẩm bị nhiễm nấm độc với độc tố aflatoxin.

  – Thức ăn bị cháy khét.

  – Thịt đỏ (thịt bò, thịt gia súc như thịt lợn, trâu, dê, cừu…).

  – Phẩm màu công nghiệp, chất bảo quản độc hại, hóa chất, phụ gia độc hại…

  – Rượu bia.

  – Đồ ăn nhanh.

  Đồ nướng không nên ăn thường xuyên vì nguy cơ mắc ung thư cao.

  Chuyên gia khẳng định, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, luôn sống yêu đời, vui vẻ.

  Ngoài việc không hút thuốc và tránh xa khói thuốc, bạn cũng cần bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, tránh tia tử ngoại (từ 10h sáng đến 4h chiều), chích ngừa viêm gan siêu vi B, HPV…, tầm soát ung thư đều đặn để nhanh chóng phát hiện và điều trị ung thư kịp thời.

  Cho đến nay, nhân loại vẫn chưa tìm ra được thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Tiến sĩ Phan Minh Liêm đã đề cập đến công nghệ giải mã gen, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ giải mã gen để phát hiện các đột biến quan trọng của tế bào ung thư nhằm giúp tối ưu hóa quá trình điều trị.

  Theo đó, công nghệ giải mã gen dựa vào hệ miễn dịch có thể phát hiện các đột biến quan trọng của tế bào ung thư và giúp tối đa hóa quá trình điều trị.

  Cơ chế hoạt động của công nghệ giải mã gen bao gồm: Phân tách ADN (vật chất di truyền) của mẫu tế bào ung thư; Giải mã các đột biến gen và phân tích đặc điểm của tế bào ung thư; Xác định các thuốc phù hợp nhất cho việc điều trị và tư vấn di truyền cho thân nhân về khả năng di truyền các đột biến làm tăng nguy cơ ung thư.

  Đây được coi là phương pháp đã được nghiên cứu từ các trung tâm y tế uy tín trên thế giới.

  Phương pháp này khác các phương pháp cũ như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị để loại bỏ khối u, đó là tăng cường sự nhận diện các tế bào ung thư của hệ miễn dịch, đồng thời nâng cao hiệu quả của nó.

  Theo Trí thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • 7 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Nhất
 • Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Dân Little Saigon Được Hội Ung Thư Việt Mỹ Chăm Sóc Y Tế Tại Hội Chợ Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Gốc Việt Tại Mỹ Chia Sẻ Cách Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Siêu Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Làm Mỗi Ngày
 • Mỹ Đã Nghiên Cứu, Bào Chế Thành Công Vaccine Chống Ung Thư!
 • 19 Chuyên Gia Mỹ Đến Việt Nam Trao Đổi Về Ung Thư
 • Hội Ung Thư Việt Mỹ Được Trao Giải ‘tổ Chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc California’
 • Người Bệnh Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì?
 • WESTMINSTER, California (NV) – “Sức khỏe của cộng đồng là nỗi ưu tư của Đức Giám Mục Kevin Vann trong Giáo Phận Orange. Ngài ao ước phục vụ giáo dân trong các giáo xứ, quan tâm lo lắng về thể xác và tinh thần cho giáo dân, cùng những người nghèo không có bảo hiểm, những người anh em cư dân quanh đây cần có sự giúp đỡ.”

  Soeur Xuân Trang, thuộc Dòng Mến Thánh Giá, đang phục vụ tại giáo xứ Westminster (Blessed Sacrament Church) ở Westminster, nói như vậy về Hội Chợ Y Tế miễn phí cho sức khỏe cộng đồng trong vùng Orange County do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Tám, tại nhà thờ Westminster.

  “Một số giáo xứ trong giáo phận Orange đã khởi xướng tốt trong chương trình y tế cộng đồng này, như ở giáo xứ Westminster, giáo xứ Đức Mẹ La Vang, sau đó là giáo xứ Anaheim, và sẽ phát triển thêm ở nhiều giáo xứ khác nữa, với mục đích giúp cho mọi người sống trong Quận Cam được phục vụ y tế. Năm nay là năm thứ hai hội chợ y tế được mở tại giáo xứ này,” soeur nói thêm.

  Những dịch vụ y tế phục vụ cho cộng đồng lần này gồm có tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, đo đường, khám trầm cảm và lo âu, đo mật độ xương, khám truy tầm ung thư vú, xét nghiệm máu truy tầm viêm gan B và C, chụp quang tuyến vú, khám, nhổ và trám răng, nhận thức sức khỏe tâm thần, thông tin hỗ trợ ngăn ngừa nghiện rượu và ma túy, thông tin về phụ nữ, con cái và trẻ em, thông tin và tài nguyên hỗ trợ chăm sóc người già bệnh tật, khám đo mắt và tặng kính đeo mắt, tặng miễn phí mũ đội đầu cho người đi xe đạp.

  Đa số những dịch vụ khám về mắt, răng, và truy tầm ung thư là đông người nhất. Về mắt có nhiều người khai bệnh như ngứa mắt, chảy nước mắt sống, cay mắt, mắt mờ nhìn không rõ, nhức đầu do tăng nhãn áp…

  Cô Rose Trần Huỳnh Hường cho biết đây là năm thứ ba Hội Vietnamese American Lion Club từ San Jose đến để giúp cho hội chợ y tế. “Công việc chính của chúng tôi hôm nay là khám cho những người trên 40 tuổi có bị cườm mắt không, sau khi khám nếu có sẽ giới thiệu đi giải phẫu miễn phí. Hôm nay cũng có đo mắt và tặng kính đọc sách cho những người lớn tuổi,” cô nói.

  Đến với Hội Chợ Y Tế, cô Lina lo lắng vì thấy có triệu chứng của viêm gan B theo các tài liệu hướng dẫn. “Tôi đã đi khám và chữa theo phác đồ điều trị trong hai năm qua, nay thấy đỡ nhiều, tuy nhiên hôm nay tôi vẫn phải đi khám cho biết kết quả ra sao. Tôi nay đã bỏ bớt ăn thịt mỡ và chất béo nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày rồi, đó cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh về gan!” cô Lina chia sẻ.

  Bà Jenmie Nguyễn, cư dân Garden Grove, nói: “Tôi phải đi thật sớm để được về sớm, kinh nghiệm cho thấy những hội chợ y tế này rất đông người, mà ‘cửa sổ tâm hồn’ của tôi mấy hôm nay sao mà khó mở quá, nó lèm nhèm làm sao, cứ lúc tỏ lúc mờ, không dám lái xe, phải đi xe buýt. Ngay cả đi bộ lúc chiều chạng vạng là không thấy gì hết!”

  Ngoài những gian hàng y tế chuyên về khám bệnh, có một chương trình của California WIC (Women, Infants & Children) chuyên về dinh dưỡng. Cô Anh Thư, phụ trách, cho hay: “WIC chuyên về gia tăng thực phẩm, sữa cho các phụ nữ, bà mẹ và con nhỏ. Chương trình này giúp cho những bà mẹ đang mang thai, có con nhỏ dưới 5 tuổi. Vừa cho thêm thực phẩm, vừa giúp những bà mẹ cho con bú, vì họ đang đi làm hoặc không biết cách cho con bú, dạy về cách dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, hoặc hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ.”

  Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành Hội Ung Thư Việt Mỹ, cho biết: “Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ đảm trách truy tầm viêm gan B và C, chiếm tỷ lệ rất cao trong cộng đồng, không biết sẽ có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan, và hôm nay chỉ xét nghiệm, thử máu cho viêm gan B và C. Ngoài ra hội cũng khám ung thư vú cho phụ nữ. Những người không có bảo hiểm hoặc cần chụp memogram xét nghiệm ung thư vú cũng được giúp hôm nay, ngoài ra có ba bác sĩ khám vú y tế bằng tay. Ngoài ra còn có những dịch vụ đo thử đường máu đo BMI, đo độ rỗng xương.”

  “Ung thư là một căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong cộng đồng Việt. Quan trọng nhất là tới thời kỳ bác sĩ khuyến khích nên khám nghiệm ở độ tuổi nào cần khám nghiệm, như viêm gan B và C, ảnh hưởng rất cao trong cộng đồng, cứ khoảng 10 người thì có một người bị B, trong 12 người có một người bị C. Bệnh truyền qua đường máu, chỉ có thử máu mới biết, bác sĩ có thể khám thử để ngăn chặn kềm bớt lại, vi khuẩn làm hại gan, hoặc siêu vi khuẫn viêm gan mạnh quá phải dùng thuốc, phải theo theo dõi qua ultra sound để biết tình trạng của bệnh, nếu không để ý bệnh sẽ âm thầm biến chuyển thành xơ hoặc ung thư gan. Triệu chứng là da vàng, mắt vàng, đi cầu phân đen hay nước tiểu quá đậm, đó là dấu hiệu cho thấy bệnh biến chuyển ảnh hưởng đến gan rồi,” cô đưa ra nhận xét.

  “Hội Ung Thư Việt Mỹ thường khuyến khích mọi người nên truy tầm ung thư gan, điều này rất quan trọng. Thứ hai là ung thư vú, phụ nữ 40 tuổi trở lên cần theo dõi để biết tình trạng vú của mình, có hoặc không có bảo hiểm, hội có thể hướng dẫn đến những trung tâm chụp quang tuyến vú, hoặc có những bác sĩ chuyên khoa khám, hướng dẫn. Bệnh này cũng ảnh hưởng đến phụ nữ, cả nam giới đôi khi cũng có,” cô nói thêm.

  Đặc biệt lần này có thêm gian hàng đo kích cỡ đầu, mỗi người dự hội chợ y tế sẽ được tặng một mũ bảo vệ đầu khi đi xe đạp.

  Thật là một ngày vui cho sức khỏe cộng đồng, khi có được những dịch vụ chăm sóc y tế, các nhân viên hướng dẫn tận tình, các y bác sĩ theo dõi và chữa trị. Đây cũng là cơ hội để các sắc dân gặp gỡ, trò chuyện trong tình thân ái và hiểu biết lẫn nhau. (Văn Lan)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Ung Thư Việt Mỹ: Bị Bệnh Ung Thư Chớ Nên Lo Âu, Căng Thẳng
 • Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Triệu Chứng Ung Thư Cổ Tử Cung
 • 7 Nguyên Nhân Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Nhất
 • Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Nguyên Nhân Gây Ung Thư Nội Mạc Tử Cung
 • Tin tức online tv