Top 18 # Ung Thu Phoi Nen An Gi Cho Tot / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Brandsquatet.com

Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực La Gi / 2023

Được đánh giá là một trong những bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động y khoa và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn thực hiện tốt 12 Điều Y đức về khám chữa bệnh. Lấy người bệnh làm trung tâm, không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã đưa ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần đưa Bệnh viện trở thành điểm sáng về y tế.

Điểm sáng của BV ĐKKV La Gi là sở hữu đội ngũ CBNV chuyên nghiệp với tổng số 248 người, trong đó có 67 CBNV có trình độ sau đại học và đại học, tăng 8 lần so với năm 2014, thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo dài hạn, ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; cơ sở hạ tầng được đầu tư đầu tư nâng cấp, trang thiết bị ngày càng hiện đại đáp ứng công tác khám và điều trị gồm: 220 giường bệnh với 19 khoa phòng, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như 5 máy thận nhân tạo, máy chụp CT scanner, máy đo loãng xương bằng tia X, các thiết bị xét nghiệm…góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

“Trong thời gian qua, Bệnh viện còn gặp không ít khó khăn về trang thiết bị và thiếu đội ngũ y bác sĩ. Nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao với tổng thu đạt mức gần 68.000 triệu đồng, tăng 16% so với năm 2014. Tuy số lượng người bệnh nội trú giảm 0,5 % so với năm 2014, nhưng tình hình các bệnh lý mãn tính ngày càng nhiều, ngày điều trị nội trú bình quân vẫn dài hơn so với năm trước, đạt 4,7 ngày. Chất lượng điều trị tăng lên, giảm tỉ lệ chuyển viện. Nhiều khoa hoạt động quá tải, nhất là các khoa Nội, Sản, Nhiễm, Cấp cứu và Chống độc”. Ông Đỗ Văn Anh cho biết thêm, năm 2015 Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 101% kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng số bệnh nhân nội trú gần 19.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 104% kế hoạch đề ra; công suất sử dụng giường bệnh đạt 110%; giảm tỉ lệ chuyển viện xuống 5,6% (năm 2014 là 5,6%); tỷ lệ tử vong giảm xuống còn 0,03% (năm 2014 là 0,05%).

Việc thực hiện BHYT, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người già, trẻ em, phụ nữ được Bệnh viện đặc biệt quan tâm.

Có thể thấy hiện nay, khám chữa bệnh bằng BHYT được đa số người dân sử dụng nhưng người dân chưa thực sự sử dụng thẻ BHYT một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, năm qua BV ĐKKV La Gi đã đạt mức thu viện phí từ BHYT hơn 35.000 triệu đồng, tăng 13% so với tổng thu, chiếm gần 53% tổng thu. Từ đó, trung tâm y tế luôn đề cao tinh thần đón tiếp, hướng dẫn người bệnh chu đáo, không phân biệt đối xử giữa người có thẻ BHYT với người không có thẻ BHYT, không phân chia giàu nghèo, dân tộc. Đồng thời, thực hiện quan tâm đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, dân tộc bằng các hoạt động thiết thực như: tặng suất ăn đặc biệt, tổ chức thăm hỏi….

Để thuận tiện cho khám chữa bệnh, điều trị cũng như công tác quản lý, BV ĐKKV La Gi đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin vào khâu khám và điều trị bệnh, từ đó mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong đó, thực hiện việc khảo sát, đánh giá và rút gọn các bước trong quy trình hành chính về khám chữa bệnh nhằm tăng cường sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo lại, cập nhật kiến thức, nghiên cứu khoa học để nâng cao tay nghề. Đồng thời, nâng cao công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến cho trạm y tế và đề án 1816 với Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải và đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh Viện Từ Dũ.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, BV ĐKKV La Gi còn tích cực tuyên truyền giáo dục y đức, truyền thống tốt đẹp của ngành y cho CBNV, qua đó giúp cho cán bộ hiểu về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành quả mà Bệnh viện đạt được đã tạo được lòng tin từ người dân trong khu vực La Gi và vùng phụ cận. Giám đốc Đỗ Văn Anh khẳng định: “Đây cũng chính là động lực để Ban lãnh đạo cùng với đội ngũ CBNV đoàn kết, không ngừng phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho người dân”.

Tuy nhiên, hiện nay cơ sở vật chất của bệnh viện không đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú và ngoại trú. Năm 2016, bệnh viện được giao chỉ tiêu hoạt động 240 giường, nhưng thực kê 300 giường, có lúc số người bệnh thu dung vượt quá 320 giường. Hiện tại do thiếu cơ sở nên bệnh viện chưa triển khai được khoa hồi sức tích cực và chống độc, phải hoạt động chung với khoa cấp cứu ban đầu. Trước quá trình hình thành các khoa phòng theo tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng 2 đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất bảo đảm diện tích sử dụng và đạt tiêu chuẩn. Đầu tháng 8, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, diện tích xây dựng 4.305m2, tổng vốn đầu tư hơn 64,949 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 – 2020.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện công tác thu hút cán bộ bằng chế độ đãi ngộ. Nhờ đó, đã thu hút được 10 bác sĩ từ Trường Đại học Y Huế đến công tác. Định hướng thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút và đào tạo cán bộ để có đội ngũ chuyên khoa đáp ứng yêu cầu thành lập các khoa mới. Dự kiến đến năm 2020, bệnh viện sẽ có 8 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, so với năm 2016 tăng 4 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng. Ngoài ra, đơn vị tranh thủ công tác chuyển giao công nghệ qua thực hiện Đề án 1816 và tham gia Dự án bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến trên. Cụ thể là Đề án 1816 của Bệnh viện Thống nhất TP Hồ Chí Minh và Đề án bệnh viện về sản phụ khoa giai đoạn 2016 – 2020 của Bệnh viện Từ Dũ.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện còn tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật chuyên môn mới về lâm sàng và cận lâm sàng. Khuyến khích thực hiện nghiên cứu khoa học, qua đó ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Hiện đơn vị đang thực hiện đề tài “Giảm đau trong đẻ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hay còn gọi là đẻ không đau”. Thời gian tới, các kỹ thuật chuyên môn mới được quan tâm và khuyến khích thực hiện như tán sỏi thận, phẫu thuật sọ não, mổ phaco….

Hy Vọng Mới Cho Bệnh Nhân Ung Thu Hạch (Lymphoma) / 2023

Nhờ có công cụ hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến, tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân bị ung thư hạch vì họ có thể sống lâu hơn và thêm hy vọng vượt qua bệnh hiểm nghèo.

Phương Pháp Điều Trị Truyền Thống

Cho đến một thập kỷ trước đây, ung thư hạch chỉ có thể điều trị bằng hóa trị thông thường, chủ yếu làm giảm triệu chứng ung thư. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này không có nghĩa rằng bệnh nhân có thể có thể sống lâu hơn.

Ung Thư hạch phổ biến nhất là u hạch tế bào B khuếch tán lớn có tỷ lệ khỏi bệnh chỉ lên đến 50% khi điều trị bằng hóa trị liệu tiêu chuẩn. Hóa trị thường bao gồm dùng thuốc viên steroid có tác dụng trực tiếp vào các tế bào ung thư hạch và là thuốc sử dụng chính trong việc điều trị ung thư hạch..

Trong một số trường hợp, ung thư hạch sẽ được điều trị bằng cách sử dụng hóa trị liều cao hoặc xạ trị. Hóa trị liều cao sẽ gây thiệt hại nặng đến tủy xương. Các tế bào máu, cũng như tất cả các tế bào của cơ thể, đều phát triển từ tế bào gốc. Tế bào gốc không bị hư hại sẽ phát triển giúp cơ thể phục hồi và len lỏi vào máu nhắm tăng kháng thể cho bệnh nhân. Từ đó, tế bào gốc sẽ tìm đường trở lại tủy xương và bắt đầu thay thế các tế bào bị hư hỏng. Quá trình này được gọi là cấy ghép tế bào gốc.

Mặc dù hóa trị liều cao và ghép tế bào gốc được giới thiệu trong thập niên 90 có thể giúp bệnh nhân sống trung bình 1-2 năm nữa, phương pháp điều trị như vậy chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân trẻ hơn so với bệnh nhân cao tuổi do cường độ cao và tác dụng phụ độc hại. Do sự thiếu tiến bộ trong điều trị ung thư, tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư hạch vẫn trì trệ trong gần ba thập kỷ từ những năm 70 đến những năm 90.

Những tiến bộ mới trong điều trị Ung thư hạch

” Bước qua một thế kỷ, khả năng nghiên cứu và sự hiểu biết của đội ngũ y tế về Ung Thư Hạch đã mang đến sự tiến bộ trong kỹ thuật chẩn đoán cũng như các lựa chọn điều trị và kết quả lâm sàng“, Bác sĩ Daryl Tân Chen Lung , Chuyên gia trong Huyết học tại Trung tâm Ung thư Raffles thuộc bệnh viện Raffles, Singapore cho biết. Để thuận tiện nhất, kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân có thể được lấy trong cùng một ngày tham vấn với Bác sĩ Tan tại Trung tâm Ung thư Raffles. Ngoài ung thư hạch Lymphoma và điều trị khối u ác tính, Trung tâm Ung thư Raffles cũng chuyên điều trị ung thư ống mật, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư Lão, đầu và cổ, bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư phổi, và thần kinh nội tiết các khối u.

Phương pháp mới điều trị ung thư hạch

Điều đáng khuyến khích trong điều trị ung thư hạch là thuốc hóa trị có hiệu quả cao trong việc xóa bỏ các tế bào khối u. Ví dụ, việc giới thiệu ® Rituxan (rituximab) đã dẫn đến cải thiện đáng kể tiên lượng cho bệnh nhân ung thư hạch. Nó là liệu pháp gồm kháng thể đơn dòng liên kết với các protein trên bề mặt của B-lymphocytes, đó là các tế bào ung thư trong bệnh u lympho nang. Ràng buộc này giúp kích thích hệ thống miễn dịch để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. Một lợi ích của liệu pháp Rituxan là các tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng, do đó hạn chế tác dụng phụ.

“Thay vì dùng phương pháp điều trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và tế bào bình thường khác. Phương pháp mới được phát triển nhằm điều trị tập trung hơn trong các tế bào ung thư”, bác sỹ Daryl Tan chia sẻ.

Trung tâm ung thư bệnh viện Raffles

Bác sĩ Daryl Tan tốt nghiệp trường NUS năm 1997. Ông được đào tạo về nội khoa và nhận bằng MRCP (UK) vào năm 2002. Sau đó, ông tham gia đào tạo chuyên gia cao cấp về huyết học và đạt chứng nhận chuyên gia về huyết học vào năm 2005. Bác sĩ Tan làm việc tại Bệnh viện đa khoa Singapore từ năm 2002. Hiện ông là tư vấn ngắn hạn cho bệnh viện SGH và TTSH, đồng thời là trợ lý giáo sư diễn giảng tại trường Đại học Y khoa Duke-NUS.

Viêm Phổi, Viêm Phế Quản, Lao Phổi, Ung Thư Phổi Trong Tiếng Anh Là Gi? / 2023

Primary lung cancer – U Phổi Nguyên Phát

Bronchogenic carcinoma – Ung thư phế quản nguyên phát

Lung metastasis – Ung thư phổi di căn

Miliary Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể kê

Nodule Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể nốt

Reticuloma Lung metastasis – Ung thư phổi di căn thể lưới

Chest carcino cannon ball – Ung thư phổi di căn thể thả bóng.

Cavitating Carcinoma – Ung thư phổi thể hang ác tính

Lung metastases from a low rectal carcinoma – Ung thư phổi di căn từ ung thư ác tính trực tràng thấp

Pleural Effusion – tràn dịch màng phổi

Encysted Effusion Greater Fissure – Tràn Dịch Rãnh Liên Thùy Lớn

Encysted Effusion Lesser Fissure – Tràn Dịch Rãnh Liên Thùy Nhỏ

Apical Fluid – Tràn dịch khu trú đỉnh phổi

Fluid in costophrenic – Tràn Dịch Khu trú góc sườn phải

Pneumothorax – Tràn dịch màng phổi

Hydropneumothorax – Tràn dịch khí màng phổi

Pneumonic lobe – Viêm Phổi Thủy

Lung abscess – Áp xe phổi

Collapsed – Xẹp phổi

Upper lobe collapsed – Xẹp thùy trên

Middle lobe collapsed – Xẹp thùy giữa

Lower lobe collapsed – Xẹp thùy dưới

Pulmonary tuberculosis – Lao Phổi

Pulmonary tuberculosis cavity – Lao hang

Pulmonary tuberculosis infiltrate – lao phổi thâm nhiễm

fibroid tuberculosis – Lao Xơ Phổi

Pulmonary tuberculosis with cavity – Lao Xơ Háng

Miliary tuberculosis – lao Kê

Primary tuberculosis – Lao Xơ Nhiễm

Lung cancer – U phổi

Pulmonary metastases from carcinoma of the breast. Note the right mastectomy and pleural effusion – Ung thư phổi di căn từ ung thư ác tính vú lưu ý cắt bỏ vú phải và hình tràng dịch màng phổi phải

Multiple pulmonary metastases from an osteosarcoma – Nhiều khối ung thư phổi di căn từ ung thư xương ác tính thể tạo xương

Large (cannonball) lung metastases from renal cell carcinoma – Ung thư di căn phổi thể thả bóng từ ung thư tế bào trực tràng

Miliary shadowing caused by pulmonary metastases Nhiều bóng mờ do ung thư di căn phổi

small cell lung cancer = SCLC – Ung thư phổi tế bào nhỏ

non-small cell lung cancer = NSCLC – Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

carcinoid tumor – U thần kinh nội tiết

lymphoma – U bạch huyết

primary lung cancers – Ung thư phổi nguyên phát

Adenocarcinoma – Ung thư mô tuyến

Bronchoalveolar cell carcinoma – Ung thư biểu mô tế bào cuông phổi và túi phổi

Pneumonia – Viêm phổi

Squamous cell carcinoma – Ung thư biểu mô tế bào vảy

Large cell cancer – Ung thư tế bào lớn

Lung Cancer Causes – Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Mesothelioma – U trung biểu mô

Pleura cancer – Ung thư màng phổi

TB = tuberculosis – Lao phổi

(COPD : chronic obstructive pulmonary disease) – Bệnh phổi tắc ngẽn mạn tính

Primary tumor – Khối u nguyên phát

Metastatic tumors – U di căn

Hormones – Rối loạn hooc môn

Hemoptysis Ho ra máu

Shortness of breath Khó thở

Pleural effusion Tràn dịch màng phổi

Wheezing Thở khò khè

Dull pain – Đau dữ dội

Aching pain – Đau nhức nhói

Respiratory infections – Nhiễm trùng hô hấp lập đi lập lại

Bronchitis – Viêm phế quản

Metastatic lung cancer – Ung thư phổi di căn

Adrenal glands – U tuyến thượng thận

Seizures – Bệnh động kinh

27 Alveoli dilatation – Giãn phế nang

28 Bronchiectasis – Giãn phế quản

29 Cystic Bronchiectasis – Giãn phế quản nang

30 Bronchitis – Viêm Phế quản

Bronchitis Acute – Viêm Phế quản cấp

Bronchitis chronic – Viêm Phế quản mạn tính

Bronchitis catarrhal – Viêm Phế quản xuất tiết

Bronchopneumonia – Viêm Phế quản phổi

Massive pulmonary fibrosis Silicois – Bệnh bụ silic phổi xơ hóa lớn

Pleural plaque – Viêm dày dính màng phổi

Giao Máy Khử Mùi Vkm05 Cho Bệnh Viên Đa Khoa Thu Cúc / 2023

286 Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội

Tên dự án: Xử lý mùi hoá chất tại phòng khám phụ sản Bệnh Viện thu cúc Khách hàng: Bệnh viên đa khoa Thu Cúc

Thu Cúc – Điểm đến tin tưởng của các mẹ bầu! Khoa phụ sản là một chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện đa khoa Thu Cúc. Với mong muốn mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất đồng thời tạo không khí vui vẻ, dễ chịu cho các mẹ trong suốt thời gian theo dõi thai kỳ bệnh viên Thu Cúc đã chuyên biệt và đa dạng hoá các thiết bị hiện đại cùng với việc đào tạo tay nghề chuyên môn của các y bác sĩ. Chính vì thế Bệnh viện đa khoa Thu Cúc luôn là điểm đến lý tưởng an toàn cho các bà mẹ tại Hà nội khi mang thai

Bên ngoài phòng tiếp tân của khoa phụ sản bệnh viện Thu Cúc

Nhân viên bệnh viện Thu Cúc đang thử máy VKM05

Trong quá trình nhân viên bệnh viện Thu Cúc thử máy, kỹ thuật viên đã hướng dẫn cách sử dụng luôn. Hình ảnh trên là nhân viên bệnh viện Thu Cúc đang sử dụng máy theo hướng dẫn của kỹ thuật viên HSVN Toàn Cầu

Sau khi hướng dẫn sử dụng cho nhân viên phòng khám, kỹ thuật viên của chúng tôi tìm vị trí thuận lợi đặt máy để không ảnh hưởng đến công tác khám bệnh của bệnh Viện. Vùng khoanh tròn đỏ trên hình là nơi đặt máy khử mùi VKM05 công suất 5g O3/h.

Trước khi mua sản phẩm VKM05 của HSVN Toàn Cầu để sử dụng khử mùi phòng khám phụ sản thì cách đây vài tháng bên phía Bệnh viện Thu Cúc cũng đã mua 1 sản phẩm máy VKM04 công suất 4g O3/h để khử trùng diệt khuẩn phòng vô trùng. Trong quá trình test thử nghiệm tại căn phòng rộng 35m2 bằng các thiết bị đo tiên tiến và hiện đại bên phía bệnh viện Thu cúc đã xác nhận rằng máy VKM04 xử lý được vi khuẩn, vi trùng hiệu suất làm sạch không khí đạt đến 90%; Bên phía bệnh viện Thu Cúc rất hài lòng về kết quả đo này. Đó chính là lý do Thu Cúc tiếp tục chọn mua sản phẩm VKM05 để xử lý mùi, khuẩn trong phòng khám phụ sản.

Hoàn thành xong các công việc, kỹ thuật viên của chúng tôi đã xin phép ra với lời cảm ơn chân thành từ Bệnh Viên Thu Cúc.

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ & Dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Văn phòng phía Nam: Số 12, Đường C27, P.12, Q. Tân Bình, TP HCM

Dự án máy khử mùi thực tế khác