Top 12 # Ung Thư Tiểu Não Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Ung Thư Não, U Não: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân, Điều Trị Ung Thư Não

Ung thư não, u não là gì? Triệu chứng, nguyên nhân bệnh ung thư não, u não. Chi phí khám xét nghiệm điều trị ung thư não ở đâu tốt? Phương pháp điều trị ung thư não bằng xạ trị hóa trị, phẫu thuật, thuốc chữa ung thư não mới. Các giai đoạn ung thư não di căn cuối chữa được không và sống được bao lâu? Hình ảnh ung thư não.

Triệu chứng của ung thư não chính là những dấu hiệu đầu tiên. Chúng rất cần được phát hiện kịp thời để nhanh chóng chữa trị sớm nhất có thể. Vậy những triệu chứng ấy là gì? Nên làm gì khi bị một trong những triệu chứng ung thư não? Liệu ung thư não có nguy hiểm đến tính mạng không? Chữa trị bệnh ung thư não như thế nào?

Ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh hưởng đến các chức năng sống và gây nguy hiểm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Cũng giống như một loại cây, các khối u này có thể “mọc rễ” vào mô lành của não. Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng sống của não và ảnh hưởng đến các chức năng này thì chúng cũng có thể được coi là khối u ác tính (mặc dù chúng không chứa tế bào ung thư).

Có hai dạng ung thư não: ung thư não bộ nguyên phát (nguyên nhân xuất phát từ não); ung thư não bộ thứ cấp (phát sinh do một phần khác của cơ thể lây lan đến não). Triệu chứng của u não phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí của khối u trong não. Triệu chứng xuất hiện do tổn thương phần mô não điều khiển các chức năng sống quan trọng hoặc do chèn ép não vì khối u phát triển trong khoảng trống có giới hạn của hộp sọ.

Các triệu chứng có thể do tình trạng phù tổ chức xung quanh khối u hoặc do hiện tượng não úng thủy tức là khối u cản trở dòng dịch não tủy và gây ứ dịch trong não. Nếu khối u não phát triền chậm, triệu chứng của ung thư não có thể xuất hiện một cách từ từ đến mức chúng bị bỏ qua trong một thời gian dài.

Những triệu chứng của ung thư não

Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt đó có thể là triệu chứng của u não. Khi những cử động đột ngột, như trở mình đột ngột trên giường gây nôn mửa thì tốt hơn là nên kiểm tra khối u ung thư.

Mờ mắt :

Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó có thể là do ảnh hưởng của khối u trong não. Nếu khối u được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực bị suy giảm.

Triệu chứng của ung thư não ảnh hưởng tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

Những cơn nhức đầu với tần số và cường độ tăng dần. Nghĩa là nếu thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, đó có thể là triệu chứng của ung thư não.

U ác tính có thể gây suy yếu cơ bắp ở một phần cơ thể, gây tê. Nếu khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

Động kinh có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện khối u não. Đây là một triệu chứng của ung thư não thường gặp. Điều trị với hiệu quả tức thời giúp xác định nguyên nhân gốc rễ do ung thư não.

Nên làm gì khi đã có dấu hiệu của ung thư não?

Trên thực tế, những triệu chứng của ung thư não có thể được gặp và phát hiện ở những loại bệnh khác. Vì vậy, hãy đến và nhờ vào sự trợ giúp tư vấn của bác sĩ khi bị những triệu chứng của ung thư não như trên. Chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra các chuẩn đoán tiệm cận với chính xác nhất. Vậy bác sĩ chuẩn đoán ung thư não như thế nào?

Thông thường, nếu có những triệu chứng của ung thư não, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Nếu khối u não đáng ngờ họ sẽ giới thiệu bạn tới các bác sĩ chuyên ngành. Có thể là bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc bác sĩ chuyên khoa ung thư (người chuyên trong việc điều trị ung thư). Đôi khi người bị u não có thể có những cơn động kinh đột xuất. Họ được đưa thẳng đến bệnh viện để làm các xét nghiệm chuẩn đoán về khối u.

Tại bệnh viện các bác sĩ sẽ lấy chi tiết bệnh sử. Rồi hỏi bạn về những triệu chứng của ung thư não nếu có. Sau đó bạn sẽ được thăm khám tổng hợp có thể bao gồm nghe nhịp tim; xem vùng bụng để kiểm tra tình trạng sức khoẻ chung; và bạn sẽ được xét nghiệm chi tiết để kiểm tra hệ thống thần kinh.

Chữa trị ung thư não như thế nào?

Tuy là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên vẫn có thể chữa trị nếu được phát hiện kip thời. Hãy thường xuyên theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Nếu có những triệu chứng của ung thư não thì cần phải tìm đến bác sĩ để nhận chẩn đoán ngay.

Các biện pháp có thể được áp dụng để điều trị ung thư não. Đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u; xạ trị; hóa trị.

Ở phương pháp phẫu thuật, loại u và vị trí của khối u quyết định việc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u có thể chữa lành bệnh hay không. Ngoài ra, phẫu thuật cũng cho phép chẩn đoán loại ung thư và làm giảm áp lực trong não.

Biện pháp xạ trị được thực hiện bởi các chuyên gia xạ trị và thường được dùng cho các khối u không thể cắt bỏ (hoặc không thể cắt bỏ hoàn toàn), hoặc sau khi phẫu thuật bất kỳ bệnh ung thư não nào.

Hóa trị là biện pháp phổ biến điều trị ung thư nhưng không được sử dụng cho các khối u não nguyên phát. Thuốc chống động kinh như phenytoin, thường được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật. Đối với chỗ sưng trong não, bác sĩ có thể kê toa thuốc chứa steroid (dexamethasone).

Dấu hiệu bệnh ung thư não bạn cần biết – Báo Mới

Ung thư não có chữa được không, bệnh nhân ung thư não sống được bao lâu phụ là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi theo ước tính của WHO (tổ chức Y tế thế giới), nguy cơ mắc ung thư não ngày càng gia tăng. Trên toàn thế giới có khoảng 22.000 người mắc ung thư não mới và 13.000 người ca tử vong mỗi năm. Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm bởi chúng làm cản trở hoạt động của não – trung ương thần kinh, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

Vậy ung thư não là gì? Ung thư não có chữa được không? Phương pháp điều trị và chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư não?

Ung thư não là bệnh về sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào não, tạo thành khối u ác tính bên trong não. Ung thư não gồm 2 dạng, đó là:

Ung thư não nguyên phát. Đây là bệnh ung thư xuất phát từ não, chiếm 75% ca bệnh.

Ung thư não thứ cấp. Bệnh phát sinh từ một bộ phận khác của cơ thể lây lan đến não bộ, chiếm 25% số ca bệnh.

Các thống kê cho thấy khoảng 40% bệnh ung thư não nguyên phát bắt đầu từ u tế bào thần kinh đệm. U tế bào thần kinh đệm gồm:

U tế bào sao

U nguyên bào thần kinh đệm

U thần kinh đệm ít nhánh

U màng não thất

U nguyên bào tủy

Ung thư não thứ cấp thường do lây từ bệnh ung thư phổi, vú, đại tràng, thận và khối u ác tính ở da.

Ung thư não có mấy giai đoạn? Biểu hiện của ung thư não

Ung thư não có chữa được không?

Trước câu hỏi ung thư não có chữa được không, các chuyên gia và bác sĩ khẳng định bệnh này có thể chữa được. Đặc biệt nếu bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể sống thêm vài năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn là không cao. Thông thường bệnh nhân sẽ tử vong ít lâu sau khi được chẩn đoán. Bởi hầu hết người bệnh chỉ phát hiện bị ung thư não khi đã ở giai đoạn cuối. Nguyên nhân do nhiều người thường xem nhẹ các dấu hiệu nhức đầu, suy giảm trí nhớ, động kinh… những triệu chứng của bệnh. Điều này cản trở rất lớn đến quá trình chữa trị.

Phương pháp điều trị ung thư tế bào não

Ngoài giai đoạn phát hiện bệnh, ung thư não có chữa được không còn phụ thuộc vào cách điều trị. Để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư não, các bác sĩ thường sử dụng 3 phương pháp chính:

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư não phổ biến hiện nay. Phương pháp này thường được sử dụng cho hầu hết bệnh nhân. Để loại bỏ khối u, bác sĩ phải mở hộp sọ. Quá trình phẫu thuật có thể xảy ra 2 tình huống:

Cắt bỏ toàn bộ khối u nếu phẫu thuật không làm tổn thương mô não quan trọng

Nếu khối u không thể cắt bỏ hoàn toàn, phần còn lại sẽ bị “tiêu diệt” bằng hóa chất hoặc tia xạ

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể gặp vấn đề về thị giác, tư duy, ngôn ngữ… nếu quá trình phẫu thuật làm tổn thương các mô lành.

Phục hồi ung thư tế bào não bằng xạ trị

Để điều trị ung thư não bằng xạ trị, bác sĩ sẽ sử dụng tia xạ có năng lượng lớn để làm teo khối u và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Phương pháp này được sử dụng trong 2 trường hợp:

Tiêu diệt khối u không cắt được hoặc phần còn sót lại sau khi phẫu thuật

Giảm triệu chứng bệnh, tăng thời gian sống của bệnh nhân nếu không thể tiến hành phẫu thuật

Xạ trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

Đau đầu

Buồn nôn

Mất cảm giác ngon miệng…

Hóa trị là cách chữa ung thư nói chung và bệnh ung thư não nói riêng sử dụng thuốc. Thông qua đường uống hoặc tiêm, thuốc chống ung thư sẽ được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

Giống với xạ trị, hóa trị cũng gây ra một số tác dụng phụ như:

Hóa trị thường được áp dụng theo đợt. Sau mỗi đợt truyền thuốc, bệnh nhân sẽ có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe trước khi bắt đầu đợt mới.

Ung thư não có triệu chứng gì? Nguyên nhân và Cách điều trị

Chế độ ăn cho người ung thư tế bào não

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc ung thư não có chữa được không. Theo các chuyên gia, người bệnh ung thư não nên sử dụng những thức ăn sau:

– Thực phẩm giàu axit folic, ví dụ như:

+ Rau có màu xanh thẫm (cải xoăn, rau bina…)

+ Trái cây, đặc biệt là cam, bưởi

+ Ngũ cốc…

– Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Việt quất, dâu tây và nho, cam quýt, táo…

– Thực phẩm giàu omega-3, chất béo có lợi: Cá nước lạnh, quả óc chó, sản phẩm từ đậu nành…

– Vitamin và khoáng chất

Ung Thư Tiểu Phế Quản

02-05-2012 Hai bệnh hen và viêm tiểu phế quản đều thuộc hệ hô hấp và có những biểu hiện lâm sàng khá giống nhau ở trẻ nhỏ.[hoanmysaigon.com]

Khi bệnh tiến triển, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như mệt mỏi, khó thở, hoặc đau xương (thường là triệu chứng ở giai đoạn di căn). – Ung thư tiểu phế quản – phế nang: Ung thư tiểu phế quản – phế nang (tên khoa học là Bronchoalveolar carcinoma – BAC[caodangyduochanoi.net]

Sốt là biểu hiện của tình trạng dị ứng với nấm, hiếm khi sốt kéo dài, suy kiệt hoặc sụt cân. Bệnh nhân khạc đờm rất nhiều, khạc đờm thường là do bệnh đi kèm hơn là do u nấm.[soyte.namdinh.gov.vn]

Sốt

Trẻ hen thường có thân nhiệt bình thường; viêm tiểu phế quản điển hình thường đi kèm với sốt. 3.[hoanmysaigon.com]

Mệt mỏi

mỏi khi làm việc Mặt và môi tím tái, toàn thân tím ngắt hoặc đỏ Phù mặt, cổ, ngực, phù tay chân Gân máu nổi to lên, tuần hoàn khó khăn Khó nuốt, nuốt đau Thở rít, khó thở, nói khàng, mất giọng Mắt lõm sâu, mí mắt sụp xuống, tim đập nhanh, hồi hộp Tràn[thuocfucoidan.org]

Ho

ho ra máu. – Ung thư biểu mô tuyến: Ung thư biểu mô tuyến (tên khoa học là Adenocarcinomas ) là dạng ung thư có xu hướng phát triển ở các vùng ngoài của phổi, thời gian ủ bệnh tương đối dài và không có triệu chứng rõ rệt trong thời gian đầu.[caodangyduochanoi.net]

Cả hai đều gây các triệu chứng thở khò khè, ho và nghẹt thở. – Nghe phổi thường thấy có tiếng ran rít, ran ngáy. – Khi trẻ đang trong cơn khó thở cấp, thật khó để phân biệt giữa cơn hen cấp tính với tình trạng viêm tiểu phế quản cấp. – Việc điều trị hen[hoanmysaigon.com]

Ho có đờm

Ho khan, về sau ho có đờm nhày, thỉnh thoảng lẫn máu. Ho kéo dài, thở khò khè, khó thở do tắc nghẽn lòng phế quản, vì tế bào quá sản, xâm lấn và loét sùi gây tắc. Đau, tức ngực nhiều do ho nhiều, vừa co thắt các cơ hô hấp, vừa gây khó thở.[vnexpress.net]

Hiện nay việc điều trị ung thư phổi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh. Thường là kết hợp cả sử dụng thảo dược đông y với các phương pháp điều trị tây y hiện đại như phẫu thuật, hóa – xạ trị.[caodangyduochanoi.net]

Điều trị: Giai đoạn đầu chưa di căn, có thể tiến hành phẫu thuật kết hợp tia xạ và hóa chất. Giai đoạn đã di căn, chỉ điều trị bảo tồn bằng hóa chất, tia xạ. BS Hoàng Anh, Sức Khỏe & Đời Sống[vnexpress.net]

trị Phác đồ của Việt Nam PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ XUẤT HUYẾT TIÊU HÓA TRÊN DO TĂNG ÁP LỰC TĨNH MẠCH CỬA PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ XƠ GAN TIẾN TRIỂN PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG GAN THẬN Khuyến nghị của WHO Chuyên khoa Hỏi đáp Dinh dưỡng Bài giảng Tin tức khoa học Nhi khoa[tonghoiyhoc.vn]

Có tới 20% số bệnh nhân bị ung thư máu cấp đang điều trị bằng hóa chất bị bệnh này.[soyte.namdinh.gov.vn]

– Việc điều trị hen và viêm tiểu phế quản cũng khác nhau do đó cần thiết phải phân biệt được 2 bệnh lý này. 1. Tuổi: Đối với cơn hen cấp, trẻ thường trên 2 tuổi. Trẻ viêm tiểu phế quản cấp thường dưới 2 tuổi. 2.[hoanmysaigon.com]

Ung Thư Não Có Mấy Giai Đoạn? Biểu Hiện Của Ung Thư Não

Ung thư não có mấy giai đoạn? Ung thư não là sự tăng trưởng của khối u ác tính bên trong não. Việc xác định các giai đoạn của ung thư não rất quan trọng. Bởi vì các quyết định điều trị được thực hiện dựa trên các kết quả này. Biểu hiện của ung thư não giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn cuối?

Ung thư não có mấy giai đoạn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ung thư não có ba giai đoạn. Thời gian sống của bệnh nhân cũng dần rút ngắn khi sang giai đoạn cuối. Khi phát hiện bệnh ung thư não, cần đi chuẩn đoán giai đoạn ung thư kịp thời để có biện pháp chữa trị.

Ung thư não là sự tăng trưởng của khối u ác tính bên trong não. Bệnh được chia làm 2 dạng. Gồm ung thư não nguyên phát (chiếm 75% số ca ung thư não) xuất phát từ các tế bào ác tính trong não hoặc ung thư não thứ cấp (chiếm 25% số ca ung thư não) phát sinh do một bộ phận khác của cơ thể lây lan đến não.

Ung thư não có triệu chứng gì? Nguyên nhân và Cách điều trị

Thông thườngung thư não không có triệu chứng cho đến khi khối u phát triển đến một kích thước nhất định. Độ tuổi mắc ung thư não thường sau 35 tuổi. Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ung thư não. Nguy cơ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Theo tổ chức y tế thế giới, mỗi năm trênthế giới có đến 22.000 người mắc ung thư não. Điều đặc biệt là trong đó có đến hơn 13.000 ca tử vong.

Ung thư não có mấy giai đoạn?

Ở giai đoạn đầu, những khối u mới hình thành nên kích thước của chúng rất là nhỏ. Các mô tế bào bệnh vẫn chưa có sự khác biệt rõ rệt với nhiều các tế bào bình thường. Chúng đã vẫn đang trên đà phát triển. Vậy nên những cơn đau đầu còn rất là nhẹ và khó nhận biết. Ở giai đoạn này, các cơn đau đầu đã thường biểu hiện khá êm ả. Chúng chỉ dừng lại ở mức đau đầu nhẹ thoáng qua.

Biểu hiện ung thư não giai đoạn 1

Những cơn đau đầu đã có thể đi kèm với triệu chứng khó tập trung và suy nhược cơ thể, hôn mê, và buồn nôn… Các bệnh nhân đa số hiểu lầm những biểu hiện này là triệu chứng khi quá mệt mỏi, căng thẳng. Những biểu hiện này đã xuất hiện cùng lúc hoặc rời rạc. Vì thế mà họ thường chủ quan và thường nhầm lẫn với các căn bệnh ít nghiêm trọng khác.

Chúng ta cần lưu ý các cơn đau đầu do mệt mỏi, căng thẳng thường xuất hiện vào buổi tối. Đối với những cơn đau đầu do ung thư thường diễn ra vào lúc sáng sớm, khi mới tỉnh dậy. Đặc biệt, khi chúng ta thực hiện những hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế đột ngột thì cơn đau sẽ càng trầm trọng hơn.

Chữa trị ung thư não giai đoạn 1

Trong điều trị ung thư não ở giai đoạn đầu, để giảm những cơn đau đầu cho bệnh nhân, bác sĩ đã thường chỉ định cho người bệnh sử dụng một số loại thuốc giảm đau như là paracetamol hay aspirin.

Ung thư não sống được bao lâu? Nguyên nhân, biểu hiện ung thư não

Giai đoạn 2, những tế bào ung thư cũng đã phát triển khá nhanh. Các khối u cũng đã có kích thước khá là lớn. Chúng mang tầm ảnh hưởng nhất định đối với những vị trí mà chúng xuất hiện và các vùng lân cận.

Kích thước của chúng đã lớn dần lên có thể chèn ép lên hộp sọ và nhiều các dây thần kinh. Chúng tạo nên áp lực nội sọ. Bệnh nhân ung thư não sẽ mất đi một vài giác quan tạm thời. Đó là việc giảm thị lực, khả năng nghe, hoạt động tay chân kém, mất thăng bằng,…

Một triệu chứng nghiêm trọng khác là co giật cơ thể, hay còn gọi là động kinh. Một số người có thể sẽ bị co thắt cơ bắp, co giật ở một cánh tay hoặc chân, hoặc toàn bộ cơ thể, đôi khi bị bất tỉnh. Ở giai đoạn này, các triệu chứng đau đầu và những biểu hiện bất thường đã khác diễn ra dồn dập hơn. Đa số người bệnh đã rơi vào giai đoạn này đã phát hiện tình trạng của mình và đang tiến hành điều trị bệnh.

Biểu hiện bệnh ở giai đoạn 2 đã rất rõ ràng. Lúc này các loại thuốc giảm đau dùng trong giai đoạn 1 hầu như không còn tác dụng nữa. Bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau này một cách rất khó khăn.

Giai đoạn 3 là một giai đoạn cuối cùng của ung thư não. Khi mà bệnh nhân đã ở giai đoạn này, thời gian sống hầu như là không còn lâu. Nhiều cơn đau đớn, co thắt không chỉ diễn ra ở vùng đầu mà còn xuất hiện khắp người. Nguyên nhân là do những tế bào ung thư não cũng đã di căn xa đến mọi vị trí trong cơ thể.

Lúc này người bệnh đã xuất hiện nhiều các cơn động kinh, co giật, rối loạn tâm thần. Sau đó, tùy thuộc vào vị trí và độ lan rộng của các khối u mà bệnh nhân còn có thể mất ý thức, liệt nửa người…Tiếp xúc với một số bệnh nhân ung thư não, họ cho biết cơ thể thường xuyên bị hành hạ với các cơn đau co thắt. Cả cơ thể cứng nhắc, cánh tay, bàn tay, chân, đầu, cổ như bị kéo da phía sau. Thậm chí, không ít bệnh nhân gặp khó khăn trong các hoạt động đòi hỏi sự mềm mại hoặc đưa vào bên trong.

Điều Trị Ung Thư Não

Ung thư não bắt nguồn từ nhiều tế bào khác nhau ở não. Đây là bệnh ung thư nguy hiểm vì thường phát triển âm thầm và diễn tiến nhanh. Để điều trị ung thư não, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có khoa Ung bướu để được thăm khám và điều trị sớm.

Các phương pháp điều trị ung thư não

Có nhiều phương pháp được sử dụng trong điều trị ung thư não. Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Phẫu thuật: Đây là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị ung thư não. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng cách mở hộp sọ. Trong nhiều trường hợp, để phẫu thuật không làm tổn thương các mô não, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ toàn bộ khối u.

Xạ trị: Là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển. Xạ trị có thể sử dụng kết hợp với phương pháp phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn xót lại trong não.

Hóa trị: Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hóa chất để điều trị ung thư não. Các thuốc được tiêm qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Tùy vào tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể nằm điều trị nội trú hoặc ngoại trú.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm các tấm ngăn có chứa thuốc và cấy ghép vào khối u não khi phẫu thuật để làm giảm sự phát triển của ung thư.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn

Người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.

Được điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.

Các thuốc hóa chất trong điều trị ung thư tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi điều trị nội trú tại bệnh viện.

Được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước.

Chị Mai Phương (35 tuổi, HN) chia sẻ: “Bố chồng tôi bị u não và đang điều trị tại bệnh viện Thu Cúc. Cả gia đình đều biết tình trạng sức khỏe của bố nên vẫn cố gắng động viên, chia sẻ. Khi nằm điều trị tại bệnh viện, bố tôi được chăm sóc rất chu đáo, bác sĩ rất ân cần, chu đáo. Các điều dưỡng nhiệt tình. Cảm ơn các bác sĩ và điều dưỡng rất nhiều”.

Để đặt lịch điều trị ung thư não tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.