U Nang Buồng Trứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Nội Soi Bóc U Xơ Tử Cung Tại Bệnh Viện Từ Dũ
 • Phương Pháp Nút Mạch U Xơ Tử Cung Bệnh Viện 108 Là Thế Nào?
 • Mổ U Xơ Tử Cung Ở Bệnh Viện 108 Có Tốt Không?
 • Mổ U Xơ Tử Cung Ở Bệnh Viện 108
 • Mổ Điều Trị U Xơ Tử Cung Ở Đâu Tốt? Bệnh Viện Nào?
 • U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất ở cơ quan sinh dục nữ, chiếm tỉ lệ 3,6% các bệnh phụ khoa.

  U nang buồng trứng là những nang hình thành ở buồng trứng, có vỏ bọc ngoài, bên trong chứa chất dịch. U nang gặp ở mọi lứa tuổi.

  Có 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến u nang buồng trứng đã được công nhận. Đó là:

  – Do các nang trứng phát triển không đầy đủ, không rụng và không hấp thu được các chất lỏng trong buồng trứng.

  – Do mạch máu của các vùng lạc nội mạc tử cung trong buồng chứng vỡ gây chảy máu tạo thành nang.

  – Do lượng hocmone Chorionic gonadotropin dư thừa dẫn tới hình thành u nang lutein.

  – Do sự tăng tiết quá mức của luteinzing hormone (LH).

  – Do thể vàng phát triển dẫn tới dẫn tới các u hoàng thể.

  – Rối loạn kinh nguyệt.

  – Cảm giác khó chịu tại vùng hố chậu.

  – Giảm chức năng sinh sản

  – Đôi khi gây suy nhược cơ thể hoặc có thể gây tử vong do các biến chứng tắc ruột hoặc bí tiểu hoặc các biến chứng như xoắn, vỡ u nang.

  – Các khối u buồng trứng cơ năng như u tế bào hạt, hay u vỏ gây dậy thì sớm do tiết ra lượng Oestrogen đủ làm phát triển vú, xuất hiện lông mu, cơ quan sinh dục phát triển mặc dù thiếu sự rụng trứng. Do đó ở các em gái dậy thì sớm nếu sờ thấy buồng trứng to lên cần phải xem xét cẩn thận các khối u buồng trứng bất thường.

  – Siêu âm: siêu âm là phương tiện chẩn đoán chính. Siêu âm qua bụng hoặc tốt hơn là làm siêu âm qua âm đạo.

  – Chụp MRI hoặc CT: CT scan chẩn đoán tình trạng lan rộng của u nang. MRI có thể cho ta thấy rõ hơn kết quả của siêu âm.

  – Chọc hút tế bào: giúp chẩn đoán u lành và ác tính.

  – Thử thai: Điều tri u nang buồng trứng ở một bệnh nhân có thai và không có thai là khác nhau hoàn toàn. Trường hợp thai ngoài tử cung có thể bị bỏ sót vì triệu chứng khá giống với u nang buồng trứng.

  – Chọc dò túi cùng Douglas: Phương pháp này để lấy mẫu dịch từ vùng chậu bằng một cây kim đâm xuyên qua thành âm đạo phía sau cổ tử cung.

  Có hai loại u nang buồng trứng: cơ năng và thực thể.

  U nang buồng trứng cơ năng có nguồn gốc từ các nang noãn, thường do sự rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển. Chúng thường tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định rồi tự biến mất.

  U nang là những nang nhỏ chứa dịch, có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào nhưng hay gặp ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, thường có những đặc điểm chung sau:

  – Khối u chỉ hình thành và phát triển trên một buồng trứng.

  – Tự teo và hoặc vỡ đi sau một vài vòng kinh liên tục, thường không quá 60 ngày.

  – Kích thước của u nang không vượt quá 7 cm.

  – Cấu tạo khối u là một lớp dịch nhầy đặc dính, trong và không màu (trừ trường hợp bị xuất huyết).

  Lâm sàng khó phát hiện vì kích thước nhỏ, nhưng nếu khối u có kích thước từ 5 – 6 cm trở lên thì có thể sờ thấy, thường gặp ở tuổi mãn kinh, do đó bệnh nhân cần phải được theo dõi cẩn thận. Nang thường biến mất sau vài vòng kinh, nếu nang tồn tại trên 60 ngày với kinh nguyệt bình thường thì phải coi chừng là u thực thể.

  Bình thường trứng phát triển trong một túi gọi là noãn. Túi này ở bên trong buồng trứng. Trong đa số trường hợp, nang noãn này sẽ vỡ ra và giải phóng trứng (rụng trứng). Nhưng nếu noãn không vỡ, dịch bên trong noãn có thể hình thành u nang trong buồng trứng. Kích thước nang thường từ 3-8 cm hoặc lớn hơn.

  – Triệu chứng: Không rõ ràng, đôi khi biểu hiện ra máu hoặc xoắn nang hoặc gây ra chu kỳ kinh dài, hoặc ngắn. Khi nang to gây đau vùng tiểu khung, đau khi giao hợp.

  – Chẩn đoán phân biệt với: viêm vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, nang hoàng thể, khối u khác.

  – Xử trí: Thường nang biến mất tự nhiên trong khoảng 60 ngày, không cần điều trị. Dùng thuốc tránh thai tạo vòng kinh nhân tạo.

  Nếu nang tồn tại trên 60 ngày với chu kỳ kinh đều thì phải xem xét có khả năng không phải nang cơ năng. Soi ổ bụng, chọc hút nang dưới hướng dẫn của siêu âm cũng còn là vấn đề đang bàn cãi vì nếu u là thực thể thì tế bào khối u có thể rơi vào khoang bụng làm lan tràn khối u.

  Hình 3. Siêu âm thấy u nang buồng trứng ở một bệnh nhân nữ trẻ, đau ở vùng bụng dưới. Siêu âm vùng chậu cho thấy hình ảnh 2 chiều là dạng nang buồng trứng mà không thấy chồi sùi bên trong hay mô hoại tử. Những đặc điểm này điển hình cho nang noãn bào buồng trứng. Nang này là nang chức năng, những nang này phát triển to lên nhưng không phóng noãn (không có chu kỳ rụng trứng). Nang này thường là đơn độc.

  Các túi noãn thường sẽ tự tan sau khi giải phóng trứng. Nhưng nếu các túi này không tan và miệng của chúng mở ra, dịch có thể sẽ phát triển thêm bên trong túi và tích tụ lại gây ra u nang thể vàng. Có hai loại nang hoàng thể: nang tế bào hạt và nang tế bào vỏ.

  – Nang hoàng thể tế bào hạt:

  Là nang cơ năng, gặp sau phóng noãn, các tế bào hạt trở nên hoàng thể hoá.

  Triệu chứng: Đau vùng chậu, gây vô kinh hoặc muộn kinh, dễ nhầm với chửa ngoài tử cung, có thể xoắn nang, vỡ nang gây chảy máu phải soi ổ bụng hoặc mở bụng để cầm máu.

  – Nang hoàng thể vỏ:

  Loại nang này không to, hay gặp ở hai bên buồng trứng, dịch trong nang có màu vàng rơm. Loại nang này thường gặp trong buồng trứng đa nang, chửa trứng, chorio hoặc quá mẫn trong kích thích phóng noãn.

  – Xử trí: Nang thường biến mất sau điều trị như nạo trứng, điều trị chorio.

  3.1.3. Buồng trứng đa nang (Stein-Leventhal syndrom)

  Hình 4. Buồng trứng đa nang.

  – Chẩn đoán: Dựa vào khai thác tiền sử, khám thực thể, xét nghiệm LH tăng cao, theo dõi nhiệt độ cơ thể không có phóng noãn. Chẩn đoán xác định qua siêu âm và soi ổ bụng.

  – Điều trị: Chlomifen 50-100 mg trong 5-7 ngày kết hợp Pregnyl 5000 đơn vị gây phóng noãn, đôi khi phải cắt góc buồng trứng.

  Hình 5. Buồng trứng đa nang. Phụ nữ này ở tuổi trung niên có tiền sử chu kỳ kinh không đều. Siêu âm bụng cho thấy (hình trên bên trái), buồng trứng to ở cả 2 bên. Tuy nhiên, không có nang xác định. Tử cung kích thước bình thường. Các hình ảnh siêu âm qua âm đạo cho thấy chi tiết của buồng trứng bị ảnh hưởng đáng ngac nhiên. Các phát hiện trên siêu âm bao gồm:

  a) Giãn rộng buồng trứng, thể tích của buồng trứng trong khoảng 12-15 cc. Điều này là do sự gia tăng mô đệm.

  b) Các mô đệm buồng trứng (nhu mô) có sự tăng âm.

  c) Nhiều nang có kích thước nhỏ được nhìn thấy dọc theo mép của buồng trứng.

  d) Các nang buồng trứng thấp hơn 10mm (mỗi nang kích thước trung bình là 4 đến 5 mm).

  e) Có hơn 10 nang cho mỗi buồng trứng (ở đây chúng ta có thể đếm được ít nhất 12 đến 15 nang cho mỗi buồng trứng). Việc bố trí các nang dọc theo mép của buồng trứng được gọi là một dấu hiệu chuỗi vòng cổ và chẩn đoán của bệnh PCOD hay buồng trứng đa nang.

  3.2. U nang buồng trứng thực thể

  3.2.1. U nang biểu mô buồng trứng

  Chiếm 60-80% tất cả các loại u nang gồm: u nang nước, u nang nhày, lạc nội mạc tử cung, u tế bào sáng, u Brenner, u đệm buồng trứng.

  Vỏ mỏng, cuống dài, chứa dịch màu trong, to, đôi khi choán hết ổ bụng, là khối u lành tính, có thể có nhú ở mặt trong hoặc mặt ngoài vỏ nang. Nếu có nhú dễ ác tính.

  Triệu chứng: Gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay được phát hiện ở tuổi 20-30. Khám tiểu khung thấy khối u.

  Xử trí: Mổ cắt bỏ nang.

  Chiếm khoảng 10-20% các loại u biểu mô, 85% là lành tính.

  Cấu tạo vỏ nang gồm 2 lớp: tổ chức xơ và biểu mô trụ. U nang gồm nhiều thuỳ, bên trong chứa dịch vàng, kích thước to nhất trong các u buồng trứng.

  Xử trí: Mổ cắt bỏ u nang.

  Thường phát hiện được qua soi ổ bụng hoặc trong phẫu thuật, 10-25% do tuyến nội mạc tử cung phát triển ra ngoài tử cung, hay gặp ở buồng trứng. Lạc nội mạc tử cung bị xuất huyết tạo thành nang.

  Cấu tạo vỏ nang mỏng, trong, chứa dịch màu chocolate, khối u thường dính, dễ vỡ khi bóc tách.

  Chẩn đoán: Biểu hiện các triệu chứng đau hạ vị, đau bụng khi hành kinh, đau khi giao hợp. Khám tiểu khung phát hiện khối u.

  Hình 6. Bệnh nhân có một u nang đặc cùng tồn tại với một nang xuất huyết trong cùng buồng trứng (phải). Khối u ở nửa trên bên trái là hình ảnh một u nang xuất huyết. Lưu ý các sợi fibrin nhỏ trong các u này cho thấy sự hình thành cục máu đông. Khối u nửa trên phải có hình dạng đồng nhất, và phản âm tốt. Đây là hình ảnh điển hình của u nội mạc tử cung.

  Hình 7. Trường hợp 1: Siêu âm hình ảnh của u lạc nội mạc dạng nang buồn trứng

  Hình 8. Trường hợp 2: Siêu âm hình ảnh của u lạc nội mạc dạng nang buồn trứng

  Hình 9. Trường hợp 3: Siêu âm hình ảnh của u nội mạc bởi Joe Antony, MD, Ấn Độ.

  Hình 10. Trường hợp 4. Hình ảnh siêu âm của u nội mạc tử cung.

  U lạc nôi mạc tử cung ở buồng trứng là do chảy máu từ các mô nội mạc tử cung lạc chỗ trong buồng trứng tạo thành nang. Một số nhà nghiên cứu tin rằng tế bào buồng trứng bình thường có thể chịu được những thay đổi trong xuất huyết buồng trứng. Tất cả các hình ảnh siêu âm trên (4 trường hợp khác nhau) cho thấy tổn thương lớn hay nhỏ trong nang buồng trứng. Các nang cho thấy khuếch tán, phản âm kém trên hình ảnh Doppler. Chẩn đoán phân biệt chính trong các trường hợp này là xuất huyết nang dạng sợi được thấy bên trong u.

  Cũng lưu ý rằng nội mạc tử cung đồng nhất về sự phản âm. U lạc nội mạc dạng nang có kích thước khác nhau và gây ra đau đáng kể, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, U lạc nội mạc dạng nang cho thấy sự vắng mặt của chồi sùi hoặc vôi hóa và có thể bị nhầm lẫn với u dạng đặc. MRI có thể hữu ích trong việc chẩn đoán xác định bệnh.

  Giống u lạc nội mạc tử cung

  Chỉ chẩn đoán xác định được bằng giải phẫu bệnh.

  Khám tiểu khung: phát hiện khối u, mật độ khối u có chỗ mềm chỗ cứng, cắt ra có màu vàng hoặc trắng, 80% là lành tính.

  Chiếm tỷ lệ 25% khối u buồng trứng. Hay gặp là teratom, khối u chứa tổ chức phát sinh từ tế bào mầm. Trong nang chứa các tổ chức như răng, tóc, bã đậu. U nang bì thường lành tính nhưng cũng có thể trở thành ác tính. Hay được phát hiện ở lứa tuổi 20-30 tuổi. Khoảng 20% phát triển ở cả hai bên buồng trứng.

  Hình 11. Những hình ảnh siêu âm cho thấy u buồng trứng phức tạp có chứa các thành phần đặc và nang. Buồng trứng phải cho thấy một khối u nang, đặc, tăng âm, “u nang bì”. Đây là một nang đặc có chứa các mô mỡ và mô khác nhau bao gồm cả tóc. Nhìn thấy bóng lưng phía sau. Buồng trứng bên trái cho thấy một u bì và, ngoài ra, một “u quái” cũng được nhìn thấy, một sự tăng âm bất thường trong u

  + Triệu chứng: Thường không có triệu chứng. Phát hiện khi mổ lấy thai hoặc chụp X-quang thấy răng trong khối u.

  + Điều trị: Phẫu thuật là phương pháp tối ưu. Nếu nang nhỏ nên cắt bỏ phần u, để lại phần buồng trứng lành.

  4 Tiến triển và biến chứng.

  4.1. Các Biến chứng hay gặp

  – Xoắn nang: Hay gặp ở khối u có kích thước nhỏ, cuống dài, không dính. Xoắn nang có thể xảy ra khi đang mang thai, hoặc trong khi chuyển dạ. Triệu chứng: đau đột ngột, dữ dội, vã mồ hôi, choáng, nôn. Xử trí: Mổ cấp cứu.

  – Vỡ nang: Xảy ra sau khi nang bị xoắn.

  – Nhiễm khuẩn nang: Xảy ra khi xoắn nang. Nhiễm khuẩn làm nang to lên, dính vào các tạng xung quanh. Biểu hiện lâm sàng giống viêm nội mạc tử cung.

  – Chèn ép tiểu khung: Khối u chèn ép vào trực tràng, bàng quang. Nang to, tiến triển trong nhiều năm choán hết ổ bụng, chèn ép tĩnh mạch chủ dưới gây phù, tuần hoàn bàng hệ, cổ chướng.

  – Chảy máu trong nang: Do một mạch máu trong nang bị vỡ hoặc xoắn nang.

  Hình 12. Bệnh nhân nữ trẻ chưa sinh lần nào được siêu âm sau kích thích rụng trứng. Buồng trứng bên phải cho thấy một u nang xuất huyết điển hình từ hoàng thể. Những hình ảnh siêu âm đầu tiên (hình trên bên trái) là cho thấy các sợi fibrin nhỏ trong khối u nang ở buồng trứng bên phải. Siêu âm đường âm đạo và siêu âm Doppler màu giúp xác định những tổn thương này. Tử cung còn thấy sự thay đổi chế tiết điển hình nội mạc tử cung trong giai đoạn rụng trứng (hình dưới phải).

  – Có thai kèm u nang buồng trứng: Được chẩn đoán qua khám thai định kỳ hoặc qua siêu âm. Có thể gặp bất kỳ loại nang nào, nhưng hay gặp là nang hoàng thể hay u nang bì, ít khi gặp nang ác tính.

  – Các biến chứng khác: U nang thực thể có thể gây vô sinh, đẻ non, sảy thai, khó đẻ và có nguy cơ chuyển thành ung thư.

  4.2. Lâm sàng và điều trị một số biến chứng

  4.2.1. U nang buồng trứng xuất huyết

  Trong số các loại biến chứng của u nang buồng trứng thì u nang buồng trứng xuất huyết là phổ biến nhất. Một u nang bị xuất huyết khi một trong các mạch máu nhỏ nằm trên thành của khối u mới hình thành bị vỡ vì một số lý do. Máu từ mạch máu tràn ra nang và làm nang bắt đầu to lên với một tốc độ vừa phải. Nang buồng trứng là một túi có thành mỏng bên trong chứa đầy dịch. Khi u nang buồng trứng chảy máu thì từ túi chứa đầy dịch lỏng gây nên nang buồng trứng xuất huyết.

  Tuy u nang buồng trứng xuất huyết có thể gây nên thương tổn lớn nhưng không phải lúc nào cũng cần được phẫu thuật, Trong nhiều trường hợp, u nang sẽ phát triển trong một khoảng thời gian, sau đó bắt đầu co lại và cuối cùng tự biến mất. Tuy nhiên, theo dõi u nang buồng trứng xuất huyết là rất cần thiết để đảm bảo rằng nó tự giới hạn được và không gây nguy hiểm cho buồng trứng.

  – Biểu hiện lâm sàng:

  + Đau bụng vùng hạ vị hoặc vùng chậu, có thể bắt đầu và hết đau hoặc có thể trở nên nghiêm trọng, bất ngờ và dữ dội.

  + Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn.

  + Cảm thấy áp lực tăng ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu hoặc cả bụng.

  + Đau vùng chậu thời gian dài trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, cũng có thể đau ở vùng lưng thấp.

  + Vùng chậu đau sau khi tập thể dục gắng sức hoặc quan hệ tình dục.

  + Đau hoặc có bất thường ở đường tiết niệu hoặc nhu động ruột.

  + Buồn nôn và ói mửa.

  + Đau âm đạo hoặc rỉ máu từ âm đạo.

  + Vô sinh.

  – Xử trí:

  U nang buồng trứng xuất huyết khác với các loại u nang khác vì nó có thể làm cho bệnh nhân khó chịu và đau bụng dữ dội. Bệnh nhân thường đau bụng một bên nhưng có xu hướng lây lan nếu không được điều trị thích hợp.

  Nếu mức độ khó chịu không quá nghiêm trọng, thuốc giảm đau đơn giản có thể giảm đau tạm thời, nhưng quan trọng là phải chữa trị tận gốc nguyên nhân của bệnh. Lựa chọn thay thế khác như chườm nước đá có thể làm giảm đau, dùng một số loại thảo dược, vitamin, và theo dõi trong một khoảng thời gian.

  Trường hợp chảy máu nhiều, nang phát triển to nhanh, bệnh nhân đau nhiều có thể chỉ định phẫu thuật cắt u nang.

  Trong trường hợp một u nang buồng trứng không được phát hiện sớm, nó có thể phát triển to và vỡ hoặc vỡ vì một lý do khác như chấn thương. Vỡ nang là biến chứng ít gặp, thường xảy ra với trường hợp u nang nước do có vỏ mỏng, sẽ gây đau và chảy máu dữ dội. Một u nang buồng trứng vỡ không chỉ gây đau dữ dội, nó còn gây nên các vấn dề nghiêm trọng khác. Nó có thể gây nên các biến chứng đe dọa tính mạng như vỡ u nang buồng trứng xuất huyết và nhiễm trùng.

  – Lâm sàng:

  + Đau dữ dội xung quanh vùng bụng

  + Đau khắp bụng

  + Buồn nôn và ói mửa

  + Đau nhiều khi chạm vào vú.

  – Điều trị: cần phẫu thuật cấp cứu.

  4.3. U nang buồng trứng xoắn

  U nang buồng trứng do có vòi trứng dài, khu u nhỏ dễ bị xoắn hơn khối u lớn. Khi bị xoắn có thể gây ra thiếu máu và hoại tử buồng trứng. Xoắn cuống nang trong trường hợp u nang bì. Xoắn nang xảy ra khi u nang có cuống dài nên dễ di động và bị xoắn. Trường hợp nếu phát hiện muộn, khi khối u vỡ hoặc hoại tử bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong.

  Triệu chứng: đau bụng dữ dội, nôn ói, buồn nôn. Đây là tình trạng cấp cứu, phẫu thuật là chỉ định bắt buộc để giải quyết vấn đề.

  Hình 13. U nang buồng trứng xoắn.

  Được chẩn đoán qua khám thai định kỳ hoặc qua siêu âm. Có thể gặp bất kỳ loại nang nào, nhưng hay gặp là nang hoàng thể hay u nang bì, ít khi gặp nang ác tính. Nếu tiên lượng sợ xoắn nang thì mổ càng sớm càng tốt. Nếu mổ sớm trong 3 tháng đầu thời kỳ thai nghén dễ gây sảy thai, do đó nên mổ vào thời gian sau 16 tuần vì lúc này rau thai đã tiết đủ progesteron để nuôi dưỡng thai, hơn nữa, nếu là nang hoàng thể thì lúc này cũng đã giảm kích thước hoặc không phát triển nữa, do đó không cần thiết phải mổ. Nếu u phát triển sau 16 tuần thì nên mổ ngay, trừ khi chỉ phát hiện được trong thời kỳ cuối thai nghén.

  Hình 14. Tử cung có túi thai và phôi thai: Nang hoàng thể thai kỳ. Bệnh nhân có một thai kỳ sớm với phôi và túi thai trong tử cung. Siêu âm vùng tử cung cho thấy nang buồng trứng bên phải, có vỏ mỏng bao quanh và không có chồi sùi hoặc nốt bên trong, gợi ý của một u nang đơn giản (chức năng) của buồng trứng bên phải.

  Hình 15. Bên trái cho thấy tổn thương vách dày có phản âm. Đây có thể dễ dàng nhận ra do thai ngoài tử cung. Cả hai thai ngoài tử cung và u nang hoàng thể đều biểu hiển giống nhau bao gồm cả sự hiện diện của “vòng lửa” hoặc hình ảnh mạch máu quanh tổn thương (trên SA Doppler màu). Buồng trứng bên trái không nhìn thấy tách biệt với u nang bên trái, cũng không có bằng chứng rõ ràng của dịch trong phôi, bên cạnh đó, sự hiện diện của thai trong tử cung dẫn đến việc chẩn đoán nang hoàng thể thai kỳ bên buồng trứng trái.

  Hình 16. Xuất huyết nang buồng trứng với thai ngoài tử cung vỡ: Bệnh nhân nữ có u nang buồng trứng trái xuất huyết (hình bên trái). Ngoài ra, có một lượng lớn dịch tự do tăng phản âm trong vùng chậu. Ống dẫn trứng bên phải dày lên với một khối hình cầu. Điều này cho thấy có xuất huyết đáng kể ở vùng chậu do thai ngoài tử cung vỡ (thai ngoài tử cung ở vòi trứng P). U nang buồng trứng xuất huyết bên trái còn nguyên vẹn, loại trừ vỡ u nang xuất huyết.

  5. Phương pháp phẫu thuật u nang

  Trong phương pháp này, phẫu thuật viên sẽ rạch da để đưa ống thông vào ổ bụng. Qua đèn soi xác định vị trí u nang và có thể loại bỏ u nang hoặc lấy mẫu cần sinh thiết ra.

  Đây là phẫu thuật xâm lấn bằng cách mổ qua thành bụng để loại bỏ u nang.

  1. https://www.dieutri.vn/bgsanphukhoa/31-10-2012/s2934/bai-giang-u-nang-buong-trung.htm

  2. https://sinhvienykhoa115.wordpss.com/category/chuyen-d%e1%bb%81/ph%e1%bb%a5-khoa/page/2/

  3. http://www.wjes.org/content/6/1/45

  4. https://sinhvienykhoa115.wordpss.com/category/chuyen-d%e1%bb%81/ph%e1%bb%a5-khoa/

  5. http://symptomsofovariancysts.net/hemorrhagic-ovarian-cyst/

  6. http://www.emedicinehealth.com/ovarian_cysts/page7_em.htm

  7. http://www.emedicinehealth.com/ovarian_cysts/page5_em.htm

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa U Nang Buồng Trứng Bằng Thuốc Nam
 • Mách Chị Em Những Địa Chỉ Chữa U Nang Buồng Trứng Tốt Ở Hà Nội
 • Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh U Nang Buồng Trứng
 • Mách Bạn Những Bệnh Viện Điều Trị U Nang Buồng Trứng Tốt Ở Hồ Chí Minh
 • Cho Em Xin Phép Hỏi Là Mẹ Em Có Bhyt Ở Bệnh Viện Bưu Điện, Nhưng Muốn Nhập Viện Mổ U Nang Buồng Trứng Ở Bệnh Viện Mình Có Được Hưởng Bhyt Giống Như Đúng Tuyến Không Ạ?
 • Phẫu Thuật Lấy Thai Và Cắt Tử Cung Trong Nhau Cài Răng Lược Cho Sản Phụ Cao Tuổi Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phòng Khám Nhi Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Đà Nẵng Tại Pasteur
 • Địa Chỉ Phòng Khám Nhi Tốt Ở Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Phòng Khám Nhi Tại Đà Nẵng Của Pasteur
 • Top 7 Phòng Khám Nhi Khoa Tốt Ở Đà Nẵng Dành Cho Các Mẹ
 • Ngày viết: 06/16/2017 11:34

  Ngày 15/6/2017, Khoa Sản Bệnh- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai và cắt tủ cung trong nhau cài răng lược cho sản phụ Đinh Thị C.(37 tuổi), thường trú tại phường Cẩm Sơn, tp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó ngày 02/6/2017 sản phụ nhập viện trong tình trạng thai lần 2, thai 31 tuần, rỉ ôi, mệt mỏi… có tiền sử nạo thai.

  Qua theo dõi qua các ngày điều trị đã có lúc ối gần như cạn kèm theo tình trạng dọa đẻ non, các bác sĩ đã điều trị tích cực bằng kháng sinh phòng nhiễm khuẩn, truyền dịch, các thuốc cắt cơn co tử cung.

  Sau 02 tuần đến ngày 15/6/2016 thai phụ vỡ ối hoàn toàn, tiên lượng đẻ thường khó…Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu ngay sau đó. Kết quả ra 1 bé gái nặng 1900 gram khóc tốt, tuy nhiên khi tiến hành lấy nhau thai phát hiện nhau không bong, kiểm tra thấy toàn bộ bánh nhau cài răng lược vị trí góc tử cung trái tạo thành khối to, rất nhiều mạch máu tăng sinh.

  Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và giải thích gia đình bệnh nhân. Kíp mổ tiến hành cắt toàn bộ góc tử cung trái kèm theo cả bánh rau, khâu phụ hồi cơ tử cung, kiểm tra tử cung co cầm máu tốt. Sau 2 giờ phẫu thuật ca mỗ đã thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sau mổ bệnh nhân ổn định.

  Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đây là 1 trường hợp hiếm có, vị trí nhau bám tai góc tử cung nên siêu âm khó phát hiện.

  Nhau cài răng lược không chỉ đơn thuần ở vị trí vết mổ đẻ cũ mặt trước đoạn dưới tử cung mà có thể ở bất kỳ vị trí nào, đặc biệt đối với những thai phụ có tiền sử nạo hút thai nhiều lần, mổ bóc u xơ tử cung, can thiệp thủ thuật vào buồng tử cung gây tổn thương niêm mạc và cơ tử cung.

  Vì vậy, việc chẩn đoán và xử trí cần phải rất thận trọng, việc phẫu thuật chỉ nên thực hiện ở các bệnh viện có đủ điều kiện, với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa và cần có các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Điều Trị Thoát Vị Rốn Bẩm Sinh Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • 10 Phòng Khám Tốt Nhất Cho Nha Khoa Nhi Tại Cần Thơ
 • Top 5 Phòng Khám Nhi Khoa Uy Tín Ở Cần Thơ
 • Phòng Khám Bác Sĩ Cù Minh Hiền Ở Đâu? Giá Khám Bao Nhiêu?
 • Phòng Khám Xét Nghiệm & Nhi Khoa Thảo Hương
 • 10 Cách Chữa Viêm Amidan Tại Nhà Bằng Bài Thuốc Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Chữa Ho Bằng Quả Lê Và Đường Phèn Kèm Nguyên Liệu Khác
 • 10 Cách Trị Ho Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Đối Tượng Và Lứa Tuổi
 • Cách Chữa Ho Bằng Quả Lê Hấp Đường Phèn: Cách Làm Và Sử Dụng
 • Cách Trị Ho Bằng Quả Lê Kết Hợp Nhiều Cách Làm Độc Đáo Khác
 • 5 Cách Trị Ho Bằng Củ Cải Trắng, Số 3 Hiệu Quả Ngay Lập Tức
 • Chữa viêm amidan tại nhà bằng thuốc Nam là phương pháp được cha ông ta áp dụng từ rất lâu đời, mang lại hiệu quả tích cực nên lưu truyền cho đến ngày nay. Với nguồn nguyên liệu dễ kiếm và lành tính, khi tận dụng để trị bệnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí và ít phát sinh tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe. Bài viết dưới đâu là các cách chữa viêm amidan tại nhà bằng thuốc Nam mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo.

  Chữa viêm amidan tại nhà bằng các cây thuốc Nam có sẵn trong tự nhiên

  Các cách chữa viêm amidan tại nhà bằng thuốc Nam

  1. Bài thuốc nam chữa viêm amidan bằng gừng tươi

  Gừng tươi được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường hô hấp rất tốt. Ghi chép Tài liệu y học cổ truyền cho biết, đây là dược liệu có vị cay và tính ấm, khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng làm ấm phế quản, sát trùng và giảm ho,… Nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã chỉ ra, trong tinh dầu gừng tươi có chứa hàm lượng lớn hoạt chất Cineol. Chất này có khả năng kháng khuẩn mạnh, thích hợp sử dụng để điều trị các bệnh lý viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra.

  Uống trà gừng tươi giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm amidan

  2. Chữa viêm amidan tại nhà bằng rau diếp cá

  Diếp cá là loại rau thơm được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Sử dụng rau diếp cá trị viêm amidan cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả khá tốt. Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra, trong rau diếp cá có chứa một số loại kháng sinh tự nhiên quý như decanoyl-acetaldehyd, 3-oxododecanal, cellulose,… Khi đi vào cơ thể sẽ giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn gây hại và dần loại bỏ chúng. Nếu đang bị viêm amidan hoặc các bệnh lý viêm nhiễm tại đường hô hấp khác thì bạn có thể dùng rau diếp cá để trị bệnh tại nhà.

  3. Dùng húng tần cải thiện triệu chứng của bệnh

  Húng tần là thảo dược thích hợp dùng để cải thiện các vấn đề về hệ hô hấp

  4. Bài thuốc chữa viêm amidan bằng lá đinh lăng

  Đinh lăng là dược liệu quý hiếm trong Đông y, chúng chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, có thể sử dụng để cải thiện nhiều bệnh lý khác nhau. Dân gian thường ví đinh lăng là nhân sâm dành cho người nghèo. Ghi chép Tài liệu y học cổ truyền cho biết, đinh lăng có tính mát khi đi vào cơ thể sẽ có công dụng bồi bổ khí huyết, thanh nhiệt giải độc,… Đối với những trường hợp viêm amidan mãn tính , sử dụng lá đinh lăng sắc nước uống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

  Uống nước sắc lá đinh lăng mỗi ngày giúp giảm nhẹ triệu chứng của bệnh

  5. Lá xương sông ngâm giấm trị viêm amidan

  Trong Tài liệu y học cổ truyền có ghi chép, xương sông là dược liệu có tính ấm với công dụng chính là tiêu đờm, tiêu thũng và thông kinh mạch. Chính vì thế mà nhiều người đã tận dụng loại thảo dược này để điều trị các bệnh lý như viêm amidan, viêm nhiễm đường hô hấp, cảm lạnh,… Khi bị viêm amidan, người bệnh nên dùng kết hợp lá xương sông với giấm ăn để trị bệnh giúp nâng cao hiệu quả mang lại.

  • Rửa sạch 10 lá xương sông rồi vớt ra để cho ráo nước. Vò nát dược liệu, cho vào nát rồi đổ 30 ml giấm ăn vào ngâm.
  • Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy lá xương sông ngâm giấm để ngậm trong miệng, thực hiện từ 2 – 3 lần sẽ thấy triệu chứng sưng viêm thuyên giảm đáng kể.

  6. Bài thuốc nam chữa viêm amidan từ khổ qua

  Tận dụng trái khổ qua tươi để trị bệnh viêm amidan tại nhà

  7. Kiểm soát viêm amidan hiệu quả nhờ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

  Trong khi đó, mật ong lại được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho con người. Với tính năng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa tuyệt vời, mật ong thường được sử dụng trong các bài thuốc nam chữa viêm tại nhà. Khi kết hợp mật ong cùng đông trùng hạ thảo, chúng ta có bài thuốc dễ thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả trong đẩy lùi bệnh viêm amidan.

  8. Đẩy lùi triệu chứng của bệnh bằng hoa cát cánh

  Dùng kết hợp hoa cát cánh với một số dược liệu khác để trị bệnh viêm amidan

  9. Kim ngân hoa – cây thuốc Nam trị viêm amidan

  10. Giảm viêm sưng amidan bằng cây rau thài lài

  Tận dụng rau thài lài có sẵn trong vườn nhà để trị bệnh

  11. Ngậm hồng khô giúp kiểm soát triệu chứng của bệnh

  Dùng quả hồng khô chữa viêm amidan cũng là một trong những cách được áp dụng phổ biến hiện nay và phản hồi tốt về hiệu quả mang lại. Trong quả hồng khô chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Nếu bạn sử dụng để trị bệnh, không những giúp cải thiện triệu chứng mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa tái phát bệnh. Quả hồng khô không chứa độc tố, khi dùng để trị bệnh tại nhà sẽ rất an toàn, thích hợp dùng cho cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

  Ngậm hồng khô bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và giảm đau rát họng

  12. Chữa viêm amidan tại nhà bằng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

  Tác dụng: Cụ Đỗ Minh Tư – truyền nhân đời thứ nhất của dòng họ Đỗ Minh chính là người đầu tiên nghiên cứu và hình thành nên bài thuốc này. Từ đó đến nay, trải qua 5 thế hệ lương y, bài thuốc ngày càng được hoàn thiện nâng cao hơn.

  Bài thuốc tuân theo đúng cơ chế trị bệnh của YHCT , đào sâu vào tận gốc rễ căn nguyên gây bệnh để loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời, thuốc cho tác dụng khu trừ phong hàn, giải độc, tiêu viêm, phục hồi các chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng cho người bệnh.

  Thành phần: Đỗ Minh Đường chữa viêm amidan bằng bài thuốc nam được bào chế từ 100% Nam dược sạch , nói không với tân dược, không trộn lẫn rác thuốc. Trong bài viết “Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa khỏi viêm amidan, không kháng sinh, không tái phát” đăng trên trang chúng tôi có đề cập đến thông tin bài thuốc được bào chế từ 30 vị thuốc khác nhau.

  Quả đúng là như vậy, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc, Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2021) – người trực tiếp kế thừa và hoàn thiện bài thuốc cho biết: “Chúng tôi sử dụng đến hơn 30 cây thuốc quý cho bài thuốc đặc trị viêm amidan Đỗ Minh. Một số cây thuốc có thể kể đến là Cát cánh, kha tử, hoàng kỳ, quế chi, đẳng sâm… Những vị thuốc này được chúng tôi ươm trồng tại 3 vườn dược liệu ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Mỗi cây thuốc sau khi thu hái sẽ được chúng tôi sơ chế cẩn thận theo đúng quy định của Bộ y tế”.

  Bằng việc tập trung phát triển vườn dược liệu sạch, chú tâm đến sự an toàn của người bệnh, nhà thuốc luôn được giới chuyên môn đánh giá cao. Năm 2021, Đỗ Minh Đường được Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng”. Và mới đây nhất, Đỗ Minh Đường một lần nữa được xướng tên lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2021 .

  Đối tượng dùng: Như đã đề cập đến ở trên, bài thuốc được bào chế từ dược liệu sạch, không chất bảo quản, không rác thuốc nên được chuyên gia đánh giá là an toàn, lành tính , không tác dụng phụ. Theo đó, mọi đối tượng, kể cả trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cũng có thể sử dụng bài thuốc này.

  Cách sử dụng: Bài thuốc nam chữa viêm amidan Đỗ Minh vốn là bài thuốc bốc theo thang, tuy nhiên nếu người bệnh có nhu cầu, Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao đặc. Với dạng thuốc mới, người bệnh không cần mất thời gian đun sắc mỗi lần sử dụng. Thuốc đóng lọ tiện lợi, dễ dàng mang theo bên người.

  Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân, sau khi thăm khám, đội ngũ lương y, bác sĩ tại Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn liệu trình phù hợp. Mọi người nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ định để đạt hiệu quả như mong muốn.

  Có nên chữa viêm amidan bằng thuốc nam tại nhà không?

  Các bài thuốc trị viêm amidan tại nhà ở trên khá lành tính, có độ an toàn cao và ít phát sinh tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng để chữa bệnh tại nhà. Đây là phương pháp trị bệnh có thể sử dụng cho cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú.

  Tuy nhiên, thành phần dược tính bên trong các bài thuốc Nam khá thấp, khi sử dụng để trị bệnh cần phải kiên trì thì tình trạng bệnh mới có chuyển biến tốt. Đồng thời, hiệu quả trị bệnh mà các bài thuốc trên đem lại còn tùy thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người. Sau thời gian dài áp dụng nếu bệnh vẫn không thuyên giảm thì bạn nên ngừng lại và tìm đến phương pháp điều trị khác tích cực hơn.

  Người bệnh cũng cần phải lưu ý, chỉ nên chữa viêm amidan bằng thuốc Nam tại nhà đối với những trường hợp bệnh nhẹ. Nếu triệu chứng của bệnh diễn ra kéo dài kèm theo một số triệu chứng bất thường, tốt nhất bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị chuyên khoa càng sớm càng tốt.

  Chuyên gia cũng cho biết, thuốc nam chỉ có khả năng hỗ trợ cải thiện triệu chứng của bệnh chứ không thể giải quyết được nguyên căn gây ra bệnh. Vì thế, bạn không thể dùng thay thế thuốc điều trị chuyên khoa. Nếu muốn dùng kết hợp với thuốc Tây y, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước đó để tránh tương tác thuốc.

  Thăm khám chuyên khoa ngay bệnh có dấu hiệu chuyển biến nặng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Vì Sao Đau Họng, Viêm Họng Và Sưng Họng
 • Hướng Dẫn Cách Trị Ho Đau Đầu, Đau Họng Hiệu Quả Và Thoáng Sạch Họng
 • 15 Cách Trị Ho Có Đờm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Tại Nhà
 • 3 Cách Trị Ho Có Đờm Cho Trẻ 4 Tháng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
 • Cách Chữa Ho Có Đờm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
 • Cách Nhổ Lông Nách Đúng Cách Không Cần Nhíp, K Thâm, Đau

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Gây Ung Thư Da? Sự Thật Hay Hư Cấu?
 • Có Cục Cứng Vùng Nách
 • Khó Chịu Ở Vùng Nách Ở Bệnh Nhân Ung Thư Vú
 • Khối U Vùng Nách: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Danh Mục Thuốc Điều Trị Ung Thư
 • I/ Hướng dẫn nhổ lông nách đúng cách, không đau

  Nhổ lông nách là việc làm thường xuyên, tất yếu trong các phương pháp làm đẹp được phái đẹp đặc biệt quan tâm. Nhổ lông không chỉ làm sạch vùng da dưới cánh tay mà còn giúp bạn tự tin hơn khi diện những bộ đồ hở nách.

  Để nhổ lông nách đúng cách, không đau bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau đây:

  ① Làm ẩm da trước khi nhổ lông

  Nang lông có mối liên kết chặt chẽ với gốc lông dưới bề mặt da. Khi bạn nhổ lông nách tự nhiên, không làm ẩm sẽ khiến gốc lông giãn nở nhiều hơn, dễ hư tổn. Đồng thời, phần sợi lông được lấy ra sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và sinh viêm mụn.

  Đồng thời, da được làm sạch sẽ trước khi nhổ lông cũng giúp vi khuẩn khó có cơ hội xâm nhập sinh nên viêm mụn.

  ② Giật sợi lông theo chiều mọc

  Việc nhổ lông rất dễ xảy ra hiện tượng lông mọc ngược, viêm nang lông,… Để giảm thiểu tình trạng này, bạn hãy chú ý giật sợi lông theo chiều mọc của chúng để nang lông đi ra dễ dàng hơn, giảm đau rát và hạn chế mọc ngược.

  ③ Không nhổ khi trên da có nốt mụn viêm

  Nếu nách đang có dấu hiệu sưng viêm, mụn mủ bạn hãy cẩn trọng và không nên nhổ lông trong thời điểm này. Viêm nang lông đang có dấu hiệu bị hư tổn, khi tác động lực để kéo sợi lông ra ngoài có thể gây vỡ mụn mủ, tình trạng viêm sưng nặng hơn,..

  ④ Hạn chế nhổ lông nách thường xuyên, liên tục

  Thực chất, nhổ lông nách không được các chuyên gia da liễu khuyên dùng bởi những nguy cơ tiềm ẩn như: thâm nách, lỗ chân lông to, sần sùi, viêm nạng lông.

  Tuy nhiên, để giữ được vẻ nữ tính cho bản thân, chị em vẫn có thể nhổ lông nhưng không nên quá lạm dụng. Bạn chỉ nên thực hiện mỗi tuần 1 lần để hạn chế tình trạng vùng da dưới cánh tay hư tổn, đau rát.

  🔔🔔🔔 NÊN XEM: 12 cách triệt lông nách vĩnh viễn tại nhà an toàn

  Nhổ lông nách xong nên làm gì?

  Nhổ lông nách xong có thể tạo nên cảm giác đau rát, châm chích sau khi mới thực hiện. Bạn hãy dùng khăn bông ấm đặt nhẹ lên nách khoảng 1 – 2 phút. Sau đó bạn dùng thêm kem ẩm để dưỡng da mềm mịn, hạn chế thâm nách.

  Còn cạo lông, bạn chỉ cắt đứt được những sợi lông dài trên bề mặt da. Gốc lông vẫn còn và khả năng mọc lại sẽ nhanh hơn so với phương pháp trên. Tuy nhiên, cạo lông lại không hề gây cảm giác đau như nhổ và tiết kiệm thời gian hơn cho người dùng.

  ➜ Nhổ lông nách hay cạo tốt hơn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Bạn có thể kết hợp linh hoạt cả 2 phương pháp để tẩy bỏ sạch vùng lông nách rậm rạp của mình.

  ⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM: Triệt lông nách có ảnh hưởng gì không

  II/ Các cách nhổ lông không cần nhíp dễ thực hiện tại nhà

  Loại bỏ lông nách không cần nhíp giúp các chị em vừa làm sạch vùng da dưới cánh tay, vừa hạn chế thâm sần.

  So với cách nhổ lông bằng nhíp thông thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bán sẵn hoặc nguyên liệu tự nhiên để lấy đi toàn bộ vùng lông không mong muốn 1 cách nhanh chóng.

  Dao cạo là cách loại bỏ lông nhanh chóng, đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Cách tẩy lông nách không dùng nhíp bằng dao cạo sử dụng 1 lưỡi dao nhỏ, mảnh có độ sắc bén cao.

  Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận lưỡi dao sắc có thể cứa vào da tạo nên những hư tổn không đáng có.

  Sử dụng sáp wax nhổ lông nách không dùng nhíp là phương pháp phổ biến của nhiều chị em hiện nay. Bạn chỉ cần lựa chọn sáp wax bán sẵn tại siêu thị hoặc các quầy mỹ phẩm.

  Khi tẩy lông nách bằng sáp wax có thể gây đau rát ban đầu, bạn chỉ cần bôi ngay gel nha đam lên trên để làm dịu tình trạng ngay lập tức.

  ♻️♻️♻️ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tẩy lông nách bằng Oxy già có tốt không

  3- Tẩy lông nách bằng các nguyên liệu tự nhiên

  Nhổ lông nách sau sinh an toàn, không bị thâm bạn nên ưu tiên áp dụng các phương pháp tự nhiên. Các nguyên liệu tự nhiên hầu như đều lành tính, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng tế bào mô giúp se khít chân lông, làm sáng, hạn chế thâm sần.

  Đồng thời, những nguyên liệu này cũng có khá nhiều công thức để bạn tham khảo, thuận tiện với điều kiện của mỗi người.

  Theo các chuyên gia da liễu của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tẩy lông nách tại nhà càng kích thích nang lông phát triển mạnh mẽ, mọc lên dày rậm hơn hẳn. Đồng thời, nhổ lông nách cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tác hại cho sức khỏe da mà có thể bạn chưa biết:

  1- Cảnh báo tác hại của việc nhổ lông nách

  Nhổ lông nách là bạn đang tạo hư tổn cho làn da, khi đó vi khuẩn sẽ rất nhanh xâm nhập vào gây tác dụng xấu cho làn da. Đối với những người thường xuyên nhổ lông nách, bạn sẽ dễ xuất hiện nhưng tình trạng sau:

  • Vùng da dưới cánh tay thâm sần, lỗ chân lông to ra.
  • Xuất hiện mùi hôi nách thường xuyên kể cả khi bạn ít vận động đổ mồ hôi.
  • Lông mọc ngược.
  • Viêm nang lông.
  • Mụn viêm xuất hiện nhiều, thường xuyên.
  • Vùng da dưới cánh tay nhạy cảm, dễ kích ứng hơn.
  • Có thể chảy máu nhẹ do tác động lực quá mạnh gây nên hư tổn tại chỗ nang lông.
  • Lông mọc lại nhanh, có xu hướng dày rậm, đen cứng hơn.

  🏵️🏵️🏵️ ĐỌC NGAY: Tẩy lông vĩnh viễn ở đâu Tốt, Uy Tín nhất

  2- Nhổ lông nách tăng nguy cơ ung thư vú

  Sau khi nhổ lông nách, nếu bạn sử dụng sản phẩm khử mùi hay các hóa chất khác bôi vào ngay lập tức sẽ tăng nguy cơ bị ung thư vú gấp 2 lần so với người bình thường.

  Ngoài ra, khi nhổ lông nách khi có mụn viêm trên da hoặc đang bước vào thời kì kinh nguyệt cũng làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chị em.

  III/ Giải pháp triệt lông nách an toàn được nhiều chị em ưa chuộng

  Có thể nói, nhổ lông nách là các làm đẹp đơn giản, cứu cánh tình thế được nhiều chị em lựa chọn áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, xét trên góc độ y khoa, nhổ lông nách sẽ dẫn tới những tác hại nhất định tới sức khỏe làn da và cơ thể.

  Hiện nay, triệt lông tận gốc bằng công nghệ Laser đang dần trở thành xu hướng tất yếu dành cho phái đẹp. Công nghệ Laser có thể loại bỏ hoàn toàn những vùng lông không cần thiết trên cơ thể 1 cách an toàn, nhẹ nhàng.

  🎇🎇🎇 THAM KHẢO: Bảng giá triệt lông vĩnh viễn RẺ nhất

  ƯU ĐIỂM TRIỆT LÔNG NÁCH NGĂN NGỪA MỌC LẠI TẠI KANGNAM

  • Triệt sạch lông đến 99%, kể cả những sợi lông tơ.
  • Ngăn ngừa khả năng mọc lại trong nhiều năm.
  • Liệu trình rút ngắn, khách hàng chủ động thời gian.
  • Cải thiện tình trạng thâm sần, dưỡng da sáng mịn, hồng hào,
  • An toàn, không gây hại, ung thư da.

  Đăng kí ngay để được chuyên gia tư vấn chi tiết!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Nhổ Lông Nách Đúng Cách Không Đau, An Toàn, Không Thâm
 • Nhổ Lông Nách Bằng Nhíp Có Tốt Không? Có Hại Gì Không?
 • Hướng Dẫn Bệnh Nhân Tự Chăm Sóc Viêm Niêm Mạc Miệng Trong Điều Trị Ung Thư
 • Bệnh Ung Thư Não Sống Được Bao Lâu? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Bị U Não Có Thể Sống Thêm Được Bao Lâu
 • 5 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em Mà Mẹ Việt Vẫn Vô Tư Cho Con Ăn Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Bé 2 Tuổi Mang Vi Khuẩn Gây Ung Thư Dạ Dày: Bs Chỉ Ra Thói Quen Sai Lầm Nhà Nào Cũng Mắc
 • Nếu Không Có Nhiễm Khuẩn Hp Ở Trẻ Em, Thì Sẽ Không Có Ung Thư Dạ Dày
 • Nghiên Cứu Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng Và Kết Quả Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Ở Người Trẻ Tuổi Tại Bệnh Viện K
 • Bệnh Vàng Da Ở Trẻ Sơ Sinh Có Khỏi Hẳn Không?
 • Những Điều Cần Biết Về Chứng Vàng Da Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Thực trạng đáng báo động hiện nay là cứ 10 người có 5 người bị đau dạ dày và những bệnh nhân đa phần mới chỉ từ mười mấy tuổi trở xuống. Và đã có trường hợp bị ung thư dạ dày khi mới 5 tuổi.

  Nguyên nhân hầu hết là do chế độ dinh dưỡng thực phẩm hằng ngày của trẻ không được chú trọng và thường xuyên ăn những thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em.

  Thực phẩm gây ung thư dạ dày ở trẻ em:

  THỰC PHẨM CHỨA CHẤT PHỤ GIA

  Hầu hết những đứa trẻ sử dụng đồ ăn vặt đều không biết đến tác hại đằng sau của những món ăn này. Đa phần những đồ ăn vặt đều chứa những chất phụ gia ở mức độ nhiều hay ít khác nhau. Nếu ăn nhiều trong quá trình dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở trẻ.

  Một cuộc khảo sát đã diễn ra và các nhà khoa học đã công bố Top 5 những loại thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia nhất mà trẻ em vẫn hay ăn.

  Các loại BÁNH TRỨNG và BÁNH SOCOLA

  Thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em hàng đầuỞ những loại bánh này, có chứa nhiều các axit béo chuyển hóa gây nguy hiểm cho tim mạch.

  Chưa kể đến các chất tạo ngọt, chất nhũ hóa, hương vị, chất tạo màu,…Đây được xem như là món tổng hợp các chất phụ gia.

  MÌ ĂN LIỀN

  Trung bình 1 gói mì ăn liền có chứa đến 25 loại phụ gia thực phẩm. Trong đó có Sodium Glutamate, màu Caramel,…

  Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong thời gian dài thì chất Axit Citric sẽ làm giảm lượng canxi có trong máu và gây ra bệnh còi xương, thiếu canxi, hạn chế sự phát triển của trẻ.

  THẠCH

  Trong thạch có chứa nhiều chất phụ gia, phải kể đến như axit citric, carrageenan. Và nếu như trẻ ăn quá nhiều thạch có thể gây ra các phản ứng dị ứng, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi. Đặc biệt thạch ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh lý dạ dày và có thể kéo theo nhiều bệnh lý ở những bộ phận khác.

  CÁC MÓN KEM

  Mọi trẻ em đều thích kem, điều này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được. Với hương vị thơm ngon, vị kem mát lạnh, đặc biệt là những ngày hè oi bức, thì có lẽ ngay cả người lớn chúng ta cũng sẽ bị q.u.y.ế.n r.ũ. Tuy nhiên, bên trong những cây kem thơm ngon đó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho cơ thể.

  TRÀ SỮA

  Món trà sữa được đông đảo trẻ em và thanh thiếu niên ưa chuộng lại chứa nhiều chất phụ gia như Kali Sorbat,…Và khi dùng nhiều chất này có thể gây ra việc rối loạn chuyển hóa canxi. Đồng thời ảnh hưởng đến dạ dày, việc hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  Theo WTT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Báo Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em
 • Nguy Cơ Ung Thư Dạ Dày Ở Trẻ Em Nếu Thường Xuyên Ăn 10 Đồ Ăn Sau
 • Ung Thư Da (Ung Thư Biểu Mô Tuyến) Ở Chó
 • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ung Thư Ở Chó
 • Tổng Quan Về Bệnh Ung Thư Ở Chó Mèo
 • Xây Dựng Thành Công Qui Trình Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Da Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Úc Chống Tia Uv, Ngăn Ngừa Ung Thư Da Bằng Các Trang Phục Chống Nắng
 • Nghiên Cứu Lớn Nhất Về Bệnh Ung Thư Da Ở Úc
 • U Máu Trên Da Ở Trẻ Em Có Gây Ung Thư Không?
 • Ung Thư Da Ở Chó: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị
 • Tổng Quan Về Bệnh Ung Thư Ở Chó Mèo
 • Xác định được đặc điểm dịch tễ học, yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư da ở Việt Nam; Xây dựng được qui trình chẩn đoán và điều trị ung thư da ở Việt Nam;… là những kết quả chính của đề tài “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, yếu tố nguy cơ, phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư da” (mã số KC.10.09/11-15) do PGS. TS. Trần Hậu Khang, Bệnh viện Da liễu Trung ương làm chủ nhiệm.

  Bệnh UTD thường gặp ở người tiếp xúc với ánh nắng liên tục

  Theo PGS. TS. Trần Hậu Khang, ung thư da (UTD) là một trong những ung thư thường gặp ở trên thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng. UTD được chia thành 2 nhóm chính: ung thư tế bào hắc tố và ung thư tế bào không hắc tố. 3 loại ung thư thường gặp nhất trong UTD là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.

  Có nhiều yếu tố gây UTD, trong đó quan trọng nhất là ánh nắng mặt trời. Bên cạnh ánh sáng mặt trời và HPV, nhiễm độc một số kim loại nặng như arsenic cũng là nguyên nhân của UTD, nhất là ung thư tế bào vảy. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tỉ lệ ung thư tế bào vảy cao ở những vùng nước sinh hoạt bị nhiễm arsenic. Ở những người có nồng độ arsenic cao trong móng có nguy cơ mắc ung thư tế bào vảy cao gấp gần 2 lần so với người bình thường. Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu đề cập đến tác dụng của thuốc lá, hắc ín, các chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu hoại chất diệt nấm cũng là những nguyên nhân gây ung thư tế bào vảy.

  Ở Việt Nam, những năm gần đây, số người mắc ung thư nói chung và UTD nói riêng tăng rất nhanh. Theo số liệu của Tổ chức Phòng chống ung thư quốc tế, năm 1990 nước ta có 52.721 người mới mắc ung thư và năm 2002 tăng lên 75.150 người. Ở Hà Nội giai đoạn 1992 – 1996, tỉ lệ mắc UTD là 2,9 – 4,5/100.000 dân. Ở Tp. Hồ Chí Minh, năm 1997 tỉ lệ chuẩn theo tuổi chung cho cả 2 giới là 3/100.000 dân, xếp thứ 8 trong 10 loại ung thư thường gặp. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, số bệnh nhân UTD đến khám và điều trị năm 2009 tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2007.

  Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp mắc UTD, đặc biệt là nông dân, những người làm nghề chài lưới, nhưng do hạn chế hiểu biết về bệnh nên nhiều bệnh nhân mắc bệnh UTD đã không đến khám hoặc đến quá muộn khi tổ chức ung thư đã di căn. Trong khi đó, các cơ sở y tế có thể chẩn đoán và điều trị UTD ở nước ta không nhiều, chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị ung thư da thường ở giai đoạn muộn.

  Mặc dù đã có không ít nghiên cứu về UTD ở Việt Nam trong thời gian qua ở cả ba miền. Tuy nhiên, hầu hết là nghiên cứu hồi cứu về tình hình đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện với cỡ mẫu rất hạn chế, chưa phản ánh được thực trạng tình hình UTD ở nước ta. Đến nay, chưa có một nghiên cứu nào về đặc điểm dịch tễ cũng như các yếu tố nguy cơ của UTD một cách hệ thống. Nhiều trường hợp UTD không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

  Điều trị UTD bằng các phương pháp cổ điển thường dễ tái phát. Kỹ thuật MOSH là một phương pháp điều trị hiện đại, đang được nghiên cứu triển khai ở một số nước tiên tiến. Kỹ thuật đã tạo ra được bước đột phá trong điều trị UTD, giúp phẫu thuật viên xác định ngay được việc loại bỏ hết tổ chức ung thư trong quá trình phẫu thuật, giảm tối đa mức độ tái phát của bệnh.

  Ở nước ta kỹ thuật này bước đầu đã được thực hiện tại Bệnh viện Da liễu Trung ương và cho kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, cần tiến hành nghiên cứu đầy đủ để có kết luận chính xác về hiệu quả của phương pháp điều trị nói trên. Xuất phát từ thực tiễn đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương đề xuất và được Bộ KH&CN phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, yếu tố nguy cơ, phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư da” từ tháng 2/2012.

  Xây dựng thành công quy trình chẩn đoán và điều trị UTD

  PGS. TS. Trần Hậu Khang cho biết, đề tài hướng đến mục tiêu xác định được đặc điểm dịch tễ học, yếu tố nguy cơ của bệnh UTD ở Việt Nam; đánh giá hiệu quả điều trị UTD tại Bệnh viện Da liễu Trung ương; xây dựng được quy trình chẩn đoán và điều trị UTD.

  Sau quá trình thực hiện, nhóm nghiên cứu đã đưa ra được báo cáo đặc điểm dịch tễ học và các yếu tố nguy cơ của UTD. Cụ thể, xác định được tỉ lệ hiện mắc và các yếu tố nguy cơ gây UTD ở Việt Nam. Sản phẩm đã được công bố ở các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Cùng với đó, đưa ra quy trình chẩn đoán UTD có thể chẩn đoán sớm các loại UTD, độ chính xác cao trên 90% các trường hợp; quy trình điều trị UTD đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn và phù hợp với từng loại UTD; báo cáo đánh giá kết quả điều trị UTD với tỉ lệ tái phát dưới 5%, kéo dài thời gian sống sau điều trị; báo cáo đề xuất các biện pháp dự phòng UTD phù hợp và mang tính khả thi với điều kiện thực tiễn ở Việt Nam; báo cáo tổng thể kết quả nghiên cứu đáp ứng được các mục tiêu, yêu cầu sản phẩm của đề tài. Cùng với đó, nhóm nghiên cứu đã xuất bản cuốn sách “Ung thư da và các biện pháp phòng tránh”.

  Theo kết quả nghiên cứu, giai đoạn 2008 – 2010, trên cơ sở khảo sát về 6 tỉnh cho thấy, tỉ lệ mắc UTD cao nhất là ở TP. Cần Thơ với cả nam lẫn nữ, sau đến TP. Hồ Chí Minh: tỉ lệ hiện mắc ở nam là 16,5/100.000 dân, nữ là 15,0/100.000 dân. Ở các tỉnh còn lại tỉ lệ hiện mắc UTD dao động khoảng từ 5,5 – 8,5/100.000 dân. Tỉ lệ mới mắc UTD cao nhất cũng ở TP. Cần Thơ (nam là 5,1/100.000 dân và nữ là 5,0/100.000 dân) và tiếp đến là TP. Hồ Chí Minh. Ở các tỉnh còn lại tỉ lệ mới mắc UTD dao động khoảng 1,1 – 1,7/100.000 dân.

  Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu về ung thư tế bào đáy, loại bệnh này gặp cả ở lứa tuổi trẻ nhưng với tỉ lệ thấp (bệnh nhân trẻ nhất 24 tuổi) và tỉ lệ bệnh tăng dần theo độ tuổi. Độ tuổi hay mắc ung thư tế bào đáy là từ 50 tuổi trở lên và cao nhất ở lứa tuổi 70 – 79. Loại bệnh này gặp nhiều nhất ở nông dân (52,1%) và người đã về hưu (35,5%). Hầu hết các trường hợp ung thư tế bào đáy là do hậu quả của làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Những bệnh nhân là nông dân thường có thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời liên tục, kéo dài và có nguy cơ mắc cao gấp 1,7 lần so với những người không làm việc ngoài trời nắng.

  Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp nghiên cứu của đề tài mang tính khoa học và thực tiễn cao. Kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở giúp các nhà hoạch định chính sách về UTD của Bộ Y tế và của ngành da liễu xác định, định hướng chiến lược điều trị và phòng tránh UTD ở Việt Nam. Hiện nay, việc chẩn đoán sớm UTD tại các cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn, điều trị UTD còn chưa nhất quán. Do vậy, nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, xây dựng qui trình chẩn đoán, điều trị và dự phòng là rất cần thiết đối với các cán bộ y tế. Cùng với đó, việc nghiên cứu các phương pháp điều trị hữu hiệu và các biện pháp phòng tránh UTD một cách có hiệu quả sẽ góp phần quan trọng làm giảm tỉ lệ mắc, giảm tỉ lệ tử vong và nâng cao chất lượng sống của người bệnh.

  Quy trình chẩn đoán, điều trị và phòng tránh UTD do các nhà chuyên môn nghiên cứu một cách khoa học sẽ được ứng dụng trong thực tế để áp dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Từ kết quả của đề tài, nhóm nghiên cứu có thể liên kết với ngành y tế của các địa phương trong việc điều trị và phòng tránh UTD và với các labo nghiên cứu về đột biến gen P53 và BRAF trong chẩn đoán ung thư nói chung và UTD nói riêng.

  Các tin khác

  English

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Động Về Ung Thư Da Tại Việt Nam
 • Ung Thư Da: Cảnh Giác Ngay Khi Có Những Triệu Chứng Ban Đầu
 • Bạn Hiểu Bệnh Ung Thư Da Như Thế Nào?
 • Mức Độ Nguy Hiểm Ung Bệnh Ung Thư Da Như Thế Nào?
 • Đau Dạ Dày Nên Ăn Hoa Quả Gì? 5 Loại Quả Bác Sĩ Khuyên Nên Dùng
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Có Gây Vô Sinh Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Để Bị Vô Sinh Và Ung Thư Cổ Tử Cung Chỉ Vì Viêm Lộ Tuyến
 • Bị Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu?
 • Chất Lượng Sống Sau Khi Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Chăm Sóc Sau Điều Trị Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Điều Trị Và Phòng Chống Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Vì sao bệnh nhân ung thư cổ tử cung khó có thể có thai?

  Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm. Không chỉ dừng lại ở việc cướp đi tính mạng mà tệ hơn là sau điều trị, nhiều chị em phải gánh những hệ lụy nghiêm trọng do căn bệnh này gây ra, trong đỏ phải kể đến mất đi khả năng sinh con.

  Cụ thể, ung thư cổ tử cung chưa có thuốc đặc trị. Muốn điều trị phải nhờ vào các phương pháp như phẫu thuật hoặc hóa, xạ trị. Tuy nhiên những biện pháp này lại có thể tác động đến khả năng mang thai của người bệnh. Chẳng hạn, nếu bạn phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung nghĩa là bạn không thể mang thai, nếu cắt bỏ 1 phần tử cung sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, sảy thai. Nếu cắt bỏ buồng trứng, cơ thể bạn sẽ không thể sản xuất trứng để thụ thai.

  Nếu điều trị bằng xạ trị, các tia năng lượng cao nhắm vào vùng xương chậu có thể làm phá hỏng buồng trứng, dẫn đến mãn kinh sớm, nếu mang thai thì tỷ lệ sinh non và sảy thai vô cùng cao do thiếu lưu lượng máu đi đến tử cung. Một số sau khi tiến hành xạ trị, tử cung bị co hẹp khiến cho tinh trùng khó gặp trứng, bạn khó có thể mang thai.

  Ung thư cổ tử cung vẫn có thể có con khi nào?

  Điều trị ung thư cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn vẫn có thể giữ được thiên chức thiêng liêng này.

  Cụ thể, nếu phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm, bạn có thể tiến hành các biện pháp để loại bỏ một số lượng mô ở cổ tử cung nhỏ nhất mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc khiến bạn sinh non hoặc tăng tỷ lệ sảy thai. Bạn cần trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

  Đối với trường hợp bạn mắc UTCTC ở giai đoạn tiến triển, một thủ thuật như cắt bỏ khí quản trong khi khâu phần dưới của tử cung lại với nhau để bạn có thể mang thai. Phương pháp này yêu cầu có sự can thiệp của công nghệ sinh sản, xuất hiện ở những nước tiên tiến. Một cách khác, bạn có thể nhờ bác sĩ bảo tồn trứng sau đó lựa chọn phương pháp mang thai hộ nếu được phép. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, một số chế độ hóa trị vẫn có thể giúp bạn giữ được khả năng sinh sản, tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng và sự kết hợp. Do đó bạn nên trao đổi với bác sĩ về mong muốn của mình để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

  Sự thật thì dù bạn vẫn có thể mang thai trong một số trường hợp hoặc phương pháp trên. Tuy nhiên, phần nhiều, khi đã điều trị ung thư, bạn khó có thể mang thai, nhất là giai đoạn tiến triển. Do đó, một số chuyên gia cho rằng, nếu việc mang thai trở nên khó khăn và tốn kém, thậm chí tiềm ẩn nhiều rủi ro, tốt nhất bạn nên chọn phương án nhận nuôi con, đó là một cách tuyệt vời để chữa lành các vết thương tinh thần cho bạn.

  Ngoài ra, để tránh phải rơi vào tình trạng này, tốt nhất các chị em từ 9-26 tuổi nên chủ động tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Các bậc phụ huynh nên cho con em mình tiêm phòng trong khoảng từ 9-14 tuổi, vì đây là thời điểm lý tưởng mà hầu hết cơ thể của các bé chưa có bất cứ hoạt động tình dục nào để có thể lây nhiễm virus HPV (nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung). Ngoài ra, song song với đó, bạn nên giáo dục con về vấn đề tình dục an toàn, các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như UTCTC để chúng biết cách phòng ngừa. Đối với các chị em sau 21 tuổi nên bắt đầu thói quen tầm soát ung thư để tăng tỷ lệ sống sót, thậm chí là khả năng mang thai nếu chẳng may mắc phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mắc Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Với Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Ung Thư Cổ Tử Cung Biểu Hiện Ra Sao? Cách Điều Trị U Tử Cung
 • Viêm Cổ Tử Cung Quan Hệ Ra Máu Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Người Phụ Nữ Nhận Tin Mắc Ung Thư Sau Thời Gian Ra Máu Bất Thường
 • Hướng Dẫn Các Bước Tra Cứu Kết Quả Khám Bệnh Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Chính Thức Khai Trương Và Đi Vào Hoạt Động Phòng Khám Số 2
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh
 • Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nỗ Lực Vì Sự Hài Lòng Của Người Bệnh
 • Đăng Ký Khám Bệnh Qua Điện Thoại: Lợi Ích Nhiều, Giảm Thời Gian Chờ Đợi
 • : Giới Thiệu + Hướng Dẫn Đi Khám !
 • Ngày viết: 05/05/2017 11:53

  Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã mạnh dạn thực hiện nhiều dịch vụ mới nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến khám, chữa bệnh. Trong đó, Bệnh viện chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành, cải cách thủ tục hành chính…, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tăng chỉ số hài lòng của người bệnh.

  Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tránh nhầm lẫn và áp lực cho cán bộ y tế cũng như giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh triển khai hệ thống Trả kết quả trực tuyến qua website http://sannhiquangninh.vn của bệnh viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

  Bước 1: Truy cập vào website: http://sannhiquangninh.vn

  – Nhấp chuột vào mục “Đăng nhập” (1)

  Bước 2: Nhập các thông tin bắt buộc

  – Mã thẻ: Xem mã bệnh nhân ở trên Thẻ Khách hàng.

  – Mật khẩu : Mặc định là: 123456

  – Lưu ý: Bạn nên đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập thành công

  Bước 4: Xem kết quả của khách hàng theo từng đợt khám. Để có thể xem kết quả của đợt khám nào, Quý khách nhấp chuột vào mục đó.

  Ví dụ: Đơn thuốc, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh

  – Xem kết quả Chẩn đoán hình ảnh kích vào phần Xem nội dung

  – Xem Film Chẩn đoán hình ảnh kích vào hình Camera bên phải

  Quý khách lưu ý: Nên đổi mật khẩu sau khi đăng nhập thành công lần đầu:

  – Mật khẩu: Vui lòng chọn “Đổi mật khẩu” để nhận mật khẩu mới. Quý khách nên đổi mật khẩu để dễ nhớ trong lần truy cập sau.

  Thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp tục công bố, công khai các thủ tục hành chính; tiếp tục duy trì, nâng cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh toàn bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện…

  – Trong trường hợp mất thẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với Bệnh viện để được cấp lại.

  – Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 9087

  – Hoặc số điện thoại : 0912.978.236 để được tư vấn dịch vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Quảng Ninh
 • Sinh Tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội, Bé Được Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Đi Khám Theo Yêu Cầu Tại Bệnh Viện Phổi Trung Ương
 • Hướng Dẫn Khám Tại Bệnh Viện Mắt Tp. Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện Mắt Tphcm Kinh Nghiệm Đi Khám Mắt
 • Địa Chỉ Xóa Hình Xăm Không Để Lại Sẹo Uy Tín Ở Hà Nội, Tp Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyến Xe Bus Đến Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội
 • Virus Hpv Là Gì? Xét Nghiệm Hpv Ở Đâu Và Bao Nhiêu Tiền?
 • Về Các Trường Hợp Sùi Mào Gà Có Kết Quả Xét Nghiệm Hpv Âm Tính
 • Xét Nghiệm Hpv Ở Đâu? Virus Hpv Là Gì?
 • Lãnh Đạo Bộ Y Tế Chúc Tết Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương
 • Lựa chọn sai địa chỉ xóa xăm có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Vậy xóa hình xăm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội & tp Hồ Chí Minh? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xác thực để lựa chọn địa chỉ xóa xăm đáng tin cậy nhất.

  I/ Sai lầm khi lựa chọn địa chỉ xóa xăm giá rẻ kém chất lượng

  Chọn sai địa chỉ xóa xăm uy tín có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Chính vì thế, hãy cẩn thận những địa chỉ sau:

  • Các cơ sở tẩy hình xăm chui tại nhà, không được đầu tư các thiết bị y tế đạt chuẩn
  • Mức giá rẻ bất ngờ

  Một trường hợp khác phải kể đến chị T.T.H ( Phúc Xuyên, Hà Nội ) cũng rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi đi xóa xăm lông mày. Đi xem thầy phán khi nhìn tướng lông mày cũ của chị có thể hãm tài lộc, lận đận tình duyên nên khuyên chị đi tẩy lông mày.

  Lên mạng tìm hiểu địa chỉ xóa hình xăm ở đâu tốt và chọn được 1 nơi khá ưng ý với giá thành vừa phải, chị M. liền đến đó đặt lịch và xóa xăm.

  Tuy nhiên, thật trớ trêu, lông mày chị M. vừa đi xóa về thì lở loét, sưng tấy nhìn rất đáng sợ. Hỏi ra mới biết chị M. đến một cơ sở xóa xăm laser tư nhân và tiến hành xóa xăm lông mày.

  Chủ quán một mực khẳng định sẽ không vấn đề gì và chỉ mấy hôm nữa sẽ về được dáng cũ. Tuy nhiên, chị M vẫn rất lo lắng.

  Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng như trên?

  Hậu quả là do tại các cơ sở thẩm mỹ chui, nhân viên thường không có kinh nghiệm, thiếu hiểu biết về xóa xăm dẫn đến:

  • Sử dụng các chất tẩy xóa xăm không rõ nguồn gốc, gây bào mòn da
  • Dùng laser đốt gây bỏng rát, phồng rộp
  • Xóa xăm không hết, vẫn còn loang lổ mực xăm
  • Gây nhiễm trùng và có thể để lại sẹo

  II/ Xóa hình xăm ở đâu tốt? 4 tiêu chí bạn cần biết

  Các chuyên gia nhận định: “Hình xăm không thể xóa sạch chỉ với 1 lần. Mực xăm cần được đào thải qua từng lần điều trị bằng công nghệ hiện đại để có đủ thời gian hồi phục, tránh gây tổn thương cho da”

  Chính vì thế, trong khi lựa chọn địa chỉ xóa hình xăm ở đâu tốt bạn cần lưu ý lựa chọn tẩy xăm tại cơ sở uy tín – các bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn cho làn da của bạn. Ưu điểm khi xóa xăm tại các cơ sở này:

  2- Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

  Tại các cơ sở bệnh viện lớn, đội ngũ bác sĩ đều được đào tạo bài bản, được cấp chứng chỉ hành nghề và chuyên sâu về lĩnh vực xóa xăm. Bác sĩ nắm rõ được cơ chế hoạt động của hệ thống máy laser, đảm bảo ứng dụng xóa xăm hiệu quả.

  3- Quy trình xóa xăm đảm bảo an toàn

  Để đảm bảo an toàn trong quá trình xóa xăm, phòng tránh những biến chứng không mong muốn, quy trình tẩy hình xăm sẽ phải tuân thủ theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Đây là tiêu chí mà những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ thường thiếu dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng.

  4- Được nhiều khách hàng đánh giá tốt

  Địa chỉ xóa xăm tốt nhất sẽ được đông đảo khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo những đánh giá của cộng đồng mạng trên các diễn đàn lớn để có sự lựa chọn tốt nhất.

  BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ XÓA XĂM AN TOÀN??

  Hãy để chúng tôi giúp bạn!!!

  III/ Khảo sát tìm kiếm địa chỉ xóa xăm tốt nhất

  Ngay tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và chúng tôi hiện nay có đến hàng trăm cơ sở trung tâm bệnh viện xóa xăm thẩm mỹ. Nhưng vấn đề đặt ra, cơ sở nào có thể đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như sự an toàn trong điều trị xóa xăm.

  Dạo quanh diễn đàn làm đẹp, webtretho, bạn có thể tham khảo những thông tin đánh giá, kinh nghiệm của những khách hàng đã từng trải nghiệm xóa xăm tại các bệnh viện lớn hiện nay.

  Các bệnh viện tuyến trung ương có dịch vụ xóa hình xăm phải kể đến: Bệnh viện 108, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

  • Sử dụng công nghệ xóa xăm Laser YAG ( thế hệ cũ ) gây rát và phải mất 5-6 lần xóa xăm mới hết được.
  • Thời gian điều trị thường kéo dài, thậm chí nhiều năm dẫn đến tốn kém chi phí
  • Mất thời gian phải xếp hàng chờ đợi, thủ tục rườm rà phức tạp.

  Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực tế nằm trong tuyến bệnh viện quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam ở khu vực phía Bắc.

  Hiện nay, Bệnh viện 108 cũng có chuyên khoa xóa xăm thẩm mỹ nhằm phục vụ công tác cho những người có nhu cầu làm đẹp để thực hiện nghĩa vụ quân sự, có chính sách ưu tiên với các cán bộ quân đội, thương bệnh binh.

  Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá, thế mạnh thực tế của bệnh viện 108 vẫn chuyên sâu về phẫu thuật nội soi tiêu hóa hơn là thẩm mỹ.

  Bệnh viện da liễu Trung Ương Hà Nội

  Bệnh viện Da liễu Trung Ương được xem là tuyến bệnh viện cao nhất có chức năng và nhiệm vụ chuyên biệt trong thăm khám, chẩn đoán, điều trị các vấn đề bệnh lý hay làm đẹp da, trong đó có cả khoa Laser thẩm mỹ xóa xăm.

  Chuyên khu điều trị bệnh lý da, xóa xăm thẩm mỹ được điều trị riêng biệt tại tầng 7,8,9 tại khu tòa nhà kỹ thuật công nghệ cao.

  ☑️☑️ ĐỌC TIẾP: Xoá hình xăm ở bệnh viện Da Liễu có tốt không?

  Bệnh viện da liễu Hà Nội được đánh giá chuyên khoa chuyên ngành da liễu của thành phố, có chức năng thăm khám chữa trị, dự phòng các bệnh lý về vấn đề da.

  Hiện nay, Bệnh viện Da liễu Hà Nội đang triển khai công nghệ Laser Yag áp dụng trong điều trị xóa xăm thẩm mỹ.

  Hiện nay có rất nhiều các bệnh viện thẩm mỹ quy mô lớn hợp tác chuyển giao công nghệ xóa xăm hàng đầu từ các nước Mỹ, Hàn Quốc – Điển hình là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

  • Đầu tư cập nhật sử dụng công nghệ máy xóa xăm chĩnh hãng Picosure tốt nhất trên thế giới hiện nay đã được chứng nhận thực tế về kết quả đạt tuyệt đối 100% ngay tại cơ sở thẩm mỹ Kangnam
  • Liệu trình nhanh chóng chỉ với 2-3 lần xóa xăm, tiết kiệm thời gian gấp 3 lần so với công nghệ cũ.
  • Quy trình thăm khám nhanh chóng, không phải mất thời gian chờ đợi. Bạn có thể đặt lịch hẹn trước qua tổng đài chăm sóc khách hàng

  Tóm lại, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng xóa xăm nên tới các trung tâm thẩm mỹ bệnh viện lớn sẽ đạt kết quả ưu việt hơn. Tại các bệnh viện thẩm mỹ cũng sở hữu các bác sĩ, chuyên gia da liễu chuyên ngành Laser giỏi hiện đang công tác tại bệnh viện lớn về làm việc.

  IV/ Mục sở thị xóa hình xăm không để lại sẹo tại Kangnam

  Xét về hiệu quả và thời gian tẩy hình xăm thì bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ chiếm ưu thế hơn nhiều, được rút ngắn tối đa.

  Điều đặc biệt, thủ tục điều trị không rườm rà, nhanh gọn tiện lợi rất nhiều cho khách hàng về mặt thời gian. Và hơn thế nữa, quy trình chế độ chăm sóc xóa xăm được chuẩn hóa chuyên tâm cho mọi khách hàng.

  Trong khi đó, bệnh viện da liễu tuyến trung ương luôn phải quá tải vì quá nhiều bệnh nhân tới thăm khám hàng ngày.

  1- Review phản hồi kết quả khách hàng xóa xăm

  Dịch vụ xóa xăm tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Tới đây, khách hàng sẽ được tư vấn chu đáo, nhiệt tình bởi đội ngũ chuyên gia, chuyên viên.

  Thực tế, chuyên khoa laser cao cấp của Kangnam đã thực hiện điều trị cho rất nhiều khách hàng với tỷ lệ thành công lên đến 99%.

  XÓA HÌNH XĂM CAM KẾT 100% KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO!

  Hãy gửi hình ảnh của bạn để được tư vấn trực tiếp miễn phí cùng chuyên gia!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Bệnh Viện Da Liễu Tphcm Bạn Nên Biết
 • Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương: Xóa Số Tiền Trên Vé Xe Để Trục Lợi, Trốn Thuế?
 • Vé Gửi Xe Bị Xóa Ở Bệnh Viện Da Liễu Tw: Phải Xử Phạt Và Nộp Ngân Sách Nn Số Tiền Vi Phạm?
 • Một Cuộc Sống Mới Với Làn Da Sạch Tổn Thương Vảy Nến
 • Pgs. Ts Trần Hậu Khang Vinh Dự Được Vinh Danh Bảng Vàng “trí Thức Tiêu Biểu Vì Sự Nghiệp Phát Triển Thủ Đô Và Trí Thức Quản Lý Tiêu Biểu” Năm 2014 Tại Văn Miếu
 • Xoá Hình Xăm Ở Bệnh Viện Da Liễu Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Đột Phá Trong Điều Trị Nám Và Xóa Xăm
 • Khai Trương Cơ Sở Tư Vấn Xét Nghiệm Hiv Tự Nguyện
 • Thêm 11 Bé Trai Ở Hưng Yên Bị Sùi Mào Gà Phải Tới Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương
 • Tổng Quát Về Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương
 • Hiệu Quả Điều Trị Đau Thần Kinh Sau Zona Bằng Phối Hợp Điện Châm, Thủy Châm, Xoa Bóp Bấm Huyệt, Tia Hồng Ngoại Tại Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội
 • I – Xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu áp dụng công nghệ gì?

  Giống như nhiều bệnh viện công và thẩm mỹ viện uy tín khác thì Bệnh viện da liễu trung ương cũng áp dụng công nghệ xóa xăm Laser hiện đại để phá bỏ các sắc tố mực xăm ở sâu dưới da. Hiện tại, bệnh viện da liễu sử dụng công nghệ xóa hình xăm Laser ND YAG Q-SWICH.

  Công nghệ Laser ND YAG Q-SWICH hoạt động dựa trên nguyên lý phân giải ánh sáng nhiệt có chọn lọc. 3 bước sóng Laser với các mức độ xung dài ngắn khác nhau sẽ tìm kiếm các sắc tố mực xăm phù hợp để phá hủy.

  Vì thế, mọi tế bào mực xăm dù ở ngay trên bề mặt da hoặc ẩn sâu dưới lớp hạ bì đều bị sóng laser tiếp cận và tiêu diệt hoàn toàn. Chỉ sau một vài liệu trình điều trị bằng Laser , các vết mực xăm sẽ mờ dần và hết triệt để.

  Ở khu vực phía nam, Bệnh viện da liễu TpHCM là địa chỉ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

  II – Xóa xăm ở bệnh viện da liễu trung ương có tốt không?

  Để đánh giá dịch vụ xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu có tốt không cần phải những ưu điểm và hạn chế trong nhiều khía cạnh, từ công nghệ áp dụng, hiệu quả tẩy hình xăm có nhanh không.

  Có hết hoàn toàn không đến những yếu tố như quy trình dịch vụ có nhanh gọn không…. Ngoài ra, review, feedback từ khách hàng cũng là một nguồn thông tin quý giá vì tính khách quan cao.

  Ưu điểm khi xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu trung ương:

  • Công nghệ hiện đại, được kiểm định về hiệu quả và độ an toàn với làn da. Sự tác động lên da nhá nhẹ nhàng, chỉ có cảm giác như kiến cắn, không đau rát như nhiều công nghệ Laser thế hệ cũ.
  • Công nghệ phù hợp với mọi loại hình xăm, mực xăm, không phân biệt kích thước cũng như mức độ đậm nhạt của màu mức. Hiệu quả xóa xăm trên 90%.
  • Kĩ thuật viên và bác sĩ có tay nghề cao, đảm bảo thao tác bắn laser chính xác, không tổn thương đến các vùng da xung quanh nên rất an toàn khi điều trị, ngay cả với những khu vực mí mắt hay lông mày nhạy cảm.

  Cụ thể, khi xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu bạn cần trải qua quy trình nhiều bước từ đăng kí, nộp phí khám, chờ đợi để khám tổng quát, khám với bác sĩ chuyên khoa, sau đó nếu đồng ý thực hiện dịch vụ.

  Bạn sẽ phải nộp tiền ở quầy thu ngân và tiếp tục di chuyển đến chuyên khoa thẩm mỹ da liễu để bác sĩ bôi tê và bắn laser điều trị.

  Đa số các khách hàng khi xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu bên cạnh việc hài lòng về hiệu quả đạt được thì không ít người phàn nàn về quy trình dịch vụ rườm rà, nhiều bước cũng như thời gian chờ đợi điều trị lâu.

  Đây là vấn đề chung của các bệnh viện công lập, nhất là những cơ sở lớn và nổi tiếng như BVDL trung ương thì lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh sẽ càng đông đúc hơn nữa. Vì th, việc chờ đợi là hoàn toàn có thể hiểu được.

  Tại các forum lớn như diễn đàn thẩm mỹ, diễn đàn làm cha mẹ, web trẻ thơ,… đa số những phản hồi của khách hàng sau khi xóa hình xăm ở bệnh viện da liễu đều rất tích cực.

  Chi phí xóa xăm bằng công nghệ Laser tại bệnh viện da liễu không quá cao, so với các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ uy tín khác thì cũng ở mức tương đương.

  Cụ thể, mức giá xóa xăm tại BV Da liễu Hà Nội là 200.000 VNĐ/1cm2, tối thiểu là 1 triệu/ 1 lần điều trị.

  Vậy nên, nếu xóa xăm lông mày, xóa xăm môi hoặc viền mí mắt thì mức chi phí mỗi lần trị liệu tại viện da liễu khoảng 1 – 2 triệu đồng.

  Còn với những hình xăm kích cỡ lớn hơn thì bạn chắc chắn sẽ tốn khoảng vài triệu đồng cho 1 lần bắn laser.

  Trong khi đó, để loại bỏ hết hoàn toàn mực xăm thì cần từ 3 – 6 buổi điều trị. Vậy mới thấy, xăm thì đơn giản, ít tốn kém nhưng xóa bỏ nó là cả một quá trình gian nan, mất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc.

  Hiện nay, ngoài lựa chọn xóa xăm ở các bệnh viện công nổi tiếng như Da liễu Trung ương, 108,… thì các thẩm mỹ viện lớn cũng là giải pháp được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả cao và đặc biệt là lợi thế về quy trình dịch vụ nhanh gọn.

  Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ không những nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ mà các dịch vụ spa như xóa xăm, triệt lông, tắm trắng, trị mụn, nám,… cũng được khách hàng đánh giá cao.

  Chỉ sau một liệu trình điều trị ngắn (Số lượng buổi giảm còn một nửa so với các công nghệ xóa xăm cũ), mực xăm sẽ phai dần và sạch hoàn toàn.

  Để lại câu hỏi hoặc đăng kí tư vấn cùng chuyên gia!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xóa Hình Xăm Ở Bệnh Viện Da Liễu Có Tốt Không 【Bv Da Liễu】
 • Xóa Xăm Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ?
 • Điều Trị Sẹo Lồi Và Sẹo Phì Đại
 • Quy Trình Và Chi Phí Tiêm Sẹo Lồi Ở Bệnh Viện Da Liễu
 • Xóa Sẹo Lồi Ở Bệnh Viện Da Liễu
 • Tin tức online tv