Top 7 # Ung Thu Xoang Sau Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Cách Điều Trị Viêm Xoang Sàng Sau

Xoang sàng sau chính là khoang rỗng nằm ngay hốc mắt và cánh mũi. Khi bị viêm xoang nói chung hay viêm xoang sàng sau nói riêng đều khiến người bệnh vô cùng vất vả. Cách điều trị viêm xoang sàng sau có thể dùng thuốc kháng sinh nhưng phương pháp này lại có thể khiến người bệnh khổ sở hơn vì bị phản ứng phụ. Mình sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách chữa viêm xoang sàng an toàn hơn và chi phí có thể thấp hơn khi sử dụng thuốc Tây Y.

Cách điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

Cả y học hiện đại và khoa học đều đã chứng minh được rằng những động tác thể dục nhẹ nhàng, uyển chuyển không chỉ có tác dụng giúp người tập khỏe mạnh hơn mà còn khiến họ thư giãn đầu óc, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là hệ hô hấp. Điều này rất có lợi trong việc điều trị viêm xoang sàng sau.

2.Điều trị viêm xoang sàng sau bằng thuốc Đông y

Bài thuốc 1: Khương hoạt, phòng phong 12g; Hoàng liên, bạc hà, xuyên khung 4g; cam thảo 6g, hoàng cầm 8g.

Cho các vị thuốc vào ấm sắc chung với 3 chén nước. Khi thuốc sôi điều chỉnh lửa nhỏ lại, chờ đến khi thuốc cạn còn 1 chén là được.

Bài thuốc này yêu cầu uống đều đặn trong thời gian khá dài, mỗi ngày uống 2 lần.

Cách sắc thuốc cũng giống như cách 1, đổ 3 chén nước, đun lấy 1 chém thuốc và ngày uống 2 lần. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao người bệnh cần thực hiện phương pháp này thường xuyên và kiên trì, không được ngưng thuốc giữa chừng khi thấy bệnh có chút thuyên giảm.

3. Điều trị viêm xoang sàng sau bằng xông mũi

Ngoài các cách trên, phương pháp điều trị viêm xoang bằng xông mũi cũng rất có hiệu quả. Đơn giản nhất, bạn dùng một chậu nhỏ đổ nước nóng vào. Đưa mũi vào hít hơi nóng bốc lên. Tuy nhiên cách này có khuyết điểm là có thể gây bỏng nếu bạn không cẩn thận và kết quả điều trị không được lâu.

【Video】Phẫu Thuật Nội Soi Viêm Xoang Tại Bệnh Viện Đkqt Thu Cúc

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm– Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổvô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế vàkỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổnhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫuchu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.

Sau Phẫu Thuật Ung Thư Nên Ăn Gì? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

Chào bác sĩ. Xin hỏi sau phẫu thuật ung thư nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Nhà tôi có người bị ung thư gan giai đoạn II, vừa được phẫu thuật xong. Tôi muốn tham khảo chế độ ăn uống phù hợp cho người bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Phương Hoa (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe người bệnh. Nếu ăn uống không đúng cách có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Ngược lại nếu ăn uống đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng chống lại mầm bệnh, sớm hồi phục sức khỏe.

Sau phẫu thuật ung thư nên ăn gì?

Để nhanh lành vết mổ, người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ chất đạm (protein). Chất đạm tốt có nhiều trong các loại thịt nạc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng gà vịt, các loại hải sản bao gồm cá, tôm, cua… Nếu người bệnh không ăn thịt thì có thể dùng protein có nguồn gốc thực vật như đậu phụ, các loại đậu, nhất là đậu nành, sữa.

Trường hợp bệnh nhân đang gặp khó khăn trong việc ăn uống, phải xem xét bổ sung chất đạm bằng truyền đạm, uống viên thuốc đạm.

Người bệnh ung thư chỉ nên ăn dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương; tránh chất béo từ mỡ động vật. Người bệnh có thể bổ sung chất béo có lợi omega-3 trong các loại cá như cá hồi, cá thu…

Tăng cường vitamin và khoáng chất

Trái cây và rau quả tươi chứa cả chất dinh dưỡng và chất xơ, rất cần thiết để giúp lành vết mổ. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp nhanh lành vết mổ và nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ. Người bệnh ung thư sau mổ nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, bưởi, chanh…

Vitamin A cũng rất tốt cho cơ thể, rất quan trọng cho việc hình thành mô sẹo, làm nhanh lành vết thương. Các thực phẩm chứa nhiều beta-caroten mà bệnh nhân nên ăn là cà rốt, đu đủ, gấc, khoai lang, bí đỏ…

Cần ăn đủ chất đường và nhiều chất xơ

Chất đường nên ăn là các loại ngũ cốc được chế biến thông thường như cơm, cháo, xôi, chè đậu đen, đậu xanh, bánh mì… Hạn chế tối đa ăn đường kính, bánh kẹo ngọt vì dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn vết mổ.

Thức ăn giàu chất xơ cũng rất tốt cho người bệnh ung thư, giúp ngăn ngừa táo bón sau phẫu thuật. Người bệnh nên ăn những thức ăn chứa nhiều chất xơ như bánh mì nâu và bánh mì đen, các loại trái cây và rau củ quả.

Chế Độ Ăn Sau Mổ Ung Thư Đại Tràng Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

Sau mổ ung thư đại tràng người bệnh có thể gặp khó khăn trong ăn uống nên 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật cần được nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch. Phương pháp này giúp miệng nối đại tràng nhanh liền hơn, hạn chế biến chứng sau mổ.

Thực phẩm nên dùng sau khi mổ ung thư đại tràng

Sau mổ ung thư đại tràng người bệnh sẽ bắt đầu với nước hầm thịt, nước trái cây và các loại thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hoá.

Ăn phong phú các loại thực phẩm, ưu tiên những thức ăn được chế biến dưới dạng hấp, luộc. Thức ăn nên được nấu kỹ với các thực phẩm có xơ, những thực phẩm khó tiêu nên xay nhỏ, lọc bỏ bã, chế biến dưới dạng cháo, súp.

Chế độ ăn sau mổ ung thư đại tràng cần bổ sung thêm các loại axit amin có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó người bênh nên ăn nhiều thức ăn chứa nhiều đạm như thịt nạc, trứng, các loại quả, hạt và đậu đỗ, dầu cá, các chế phẩm từ sữa.

Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa ăn: glucid, protein, vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể.

Nên chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày (5-6 bữa/ngày), ăn nhẹ, tránh ăn quá no hoặc quá đói, cần nghỉ ngơi sau khi ăn.

Thực phẩm cần tránh sau mổ

Trong chế độ ăn sau mổ của người ung thư đại tràng cũng cần tránh một số thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn như:

Tránh các loại quả chua, dưa chua, gia vị cay nóng, các chất kích thích vì gây kích thích vết loét.

Tránh ăn các thức ăn khô, cứng gây khó tiêu hóa, ảnh hưởng tới vết mổ

Không nên ăn những món rán, quay, nướng hoặc những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói.

Tránh những thức ăn sinh hơi như đậu, bắp cải, dưa hấu, mít hoặc những thức uống có gas…

Sau mổ ung thư đại tràng, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nếu ăn uống đúng cách và khoa học sẽ giúp tăng cường sức khỏe, đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể. Ngược lại nếu ăn uống không phù hợp sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Chính vì thế, người bệnh sau mổ cần tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.