Top 11 # Ung Thu Xuong Hang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Chua Chua Lanh Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi :: Chúa Chữa Lành Ung Thư Xương Thời Kỳ Cuối :: Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa :: Memaria

CHÚA CHỮA LÀNH UNG THƯ XƯƠNG THỜI KỲ CUỐIvà CỨU GIA ĐÌNH BÊN BỜ VỰC TAN VỠ.

Vào khoảng tháng 8-2014, gia đình tôi xào xáo nặng nề. Chồng tôi bỏ nhà cửa, vợ con quay về sống với Bố Mẹ của anh. Một hai tuần sau, tôi phôn cho Anh và nhỏ nhẹ, xuống nước, khuyên xin anh nghĩ lại và quay về với “bốn Mẹ con chúng em”, thì Anh tuyên bố:

“Một là ly dị, hai là cô phải bỏ job, bán nhà, quay về Dallas sống với Bố Mẹ tôi. Tôi phải báo hiếu và lo cho Bố Mẹ tôi”.

Chương trình của Anh là chúng tôi sẽ bán căn nhà mà hai vợ chồng dành dụm mua được dù còn thiếu nợ nhà băng một phần, Anh định là sau khi trừ mọi chi phí thì đưa cho Bố Mẹ Anh giữ hết để các Ngài sắp xếp mọi sự theo ý, đại gia đình sẽ quây quần trong một mái nhà. Anh thực là một người con chí hiếu.

Thực tế này là một nan giải cho tôi, biết làm sao mà chọn lựa bây giờ đây, vì cũng giống như Anh, tôi đang có Job tốt ở Houston, nay về Dallas thì làm sao mà sống ? Đồng lương của Anh đang từ 25 dollar một giờ đã bị giảm đi còn có 15 đô vì công việc mới ở Dallas, là công việc thường không đòi kỹ năng của nghề tiện máy như là công việc cũ ở Houston. Phần tôi thì đang làm Nail được gần một ngàn một tuần, bỏ sang Dallas lần trước, lương bị giảm còn có chưa tới 400 dollars một tuần. Nhà cửa thì ở trong nhà Bố Mẹ của Anh, hai vợ chồng, ba đứa con thơ sẽ phải chui ra chui vào cái garage sửa lại làm phòng ở. Cả nhà sẽ không còn được tiện nghi như khi ở nhà riêng tại Houston, nhất là sự bất tiện ăn ở, học hành cho cả ba cháu bé mới có từ sáu đến tám tuổi rất tội nghiệp. Đó là chưa kể, sống chung trong một mái nhà với Ba Mẹ và Các Em thì rất e dè tinh thần tôi căng thẳng và dễ bị mệt nhọc.

Giải pháp sống chung trong đại gia đình ở Dallas đã được thử một lần và không có kết quả, nay chúng tôi đã ổn định ở Houston mà lại quay về con đường xưa thì thật là rủi ro nhiều…

Họa vô đơn chí, trong lúc tôi đang bấn loạn vì cuộc chia tay và ly dị sắp xẩy đến, nhìn các con thơ dại, tôi không biết làm sao để lo cho chúng, trong lúc hốt hoảng, tôi lái xe loạng quạng và bị tai nạn, đụng xe phải đi nhà thương và tại đó, Bác sĩ đã khám phá ra một chuyện động trời khác, đó là … bác sĩ trong khi chụp hình chẩn đoán tai nạn đã khám phá và cho biết rằng tôi bị ung thư xương, …tệ hại hơn nữa, Ung thư đã phát tác đến thời kỳ cuối. Thông thường thì một khi ung thư xương đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sót trong vòng 5 năm là dưới 25 phần trăm, huống hồ chi sự nghiêm trọng của bệnh trong thân thể tôi còn nặng hơn mức độ của thống kê y khoa này nhiều! Bác sĩ khuyên tôi nên lo liệu gấp bảo hiểm và các loại an sinh khác, để có thể yên tâm vào giờ phút chót của hành trình Đời. Tôi không còn hồn vía và tâm trí nào, tôi chỉ biết xin Chúa cho tôi được một cơ hội thứ hai để tôi có sức khỏe hầu có thể lo liệu cho các cháu, mấy mẹ con quây quần với nhau sống qua ngày tháng.

Tiền nong, chồng tôi đã lấy và quản lý hết, tôi chỉ còn vỏn vẹn tiền lương tháng trước gần hai ngàn đô thì phải dùng để trả nợ nhà hàng tháng và các sở hụi khác, hoàn cảnh gần như trắng tay trong khi tôi phải nuôi ba đứa con thơ. Tôi đã không biết phải trả lời ra sao khi chúng ngước mắt ngây thơ và hỏi mẹ “sao Ba đi thăm Ông Bà Nội lâu quá chừng mà không thấy về nhà?”

Túng thiếu, tôi định đi ra FoodBank xin thực phẩm tạm thời cầm cự qua ngày, chỉ cần Chúa cho tôi khỏi đau nhức, có sức khỏe thì tôi có thể đi làm và có tiền ngay, nhưng mà lực bất tòng tâm, trong tình trạng cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi ngơ ngẩn như người đang trong cơn mơ, không còn sức để phấn đấu làm việc nuôi con tôi.

Trong khi đó, Chồng tôi liên tục hối thúc tôi xúc tiến đơn ly dị, anh hằn học, lạnh lùng làm tim tôi đau nhói và tâm trí bấn loạn, thêm vào đó, người thân, bạn bè khuyên tôi thế này thế khác, phần tôi không biết phải nói sao với Anh vì chồng tôi vốn đã hơn mười năm bỏ Chúa, bỏ các quan hệ tốt lành với Cộng Đoàn và không đi nhà thờ, không xưng tội;

Bí thế và quá tuyệt vọng, sợ mất hết và không còn gì để nuôi các con thơ dại, tôi đã đi gặp luật sư để xúc tiến thủ tục ly dị. Điều kỳ diệu Chúa đã quan phòng, mặc dù nhìn từ bên ngoài, nó giống như là sự tình cờ. Khi ấy, do bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến gặp một luật sư Công Giáo, vị luật sư này, thay vì xúi xiểm kiện tụng và làm giấy tờ ly dị cho tôi với các thủ thuật tình tiết éo le để kiếm chác được nhiều tiền, thì lại khuyên tôi nên nghĩ đến tương lai của các con tôi và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho toàn gia đình, Luật sư nói “ly dị tức là tan vỡ hết, mất mát hầu hết, nhất là làm trái ý muốn của Chúa, Ngài chỉ muốn chúng ta tha thứ cho nhau và cứu vãn, tạo cơ hội cho con cái lớn lên trong mái ấm gia đình theo đúng như tinh thần trách nhiệm của bậc Cha Mẹ ” rồi cô mời tôi cầu nguyện với Chúa Giê Su, vị luật sư cho tôi biết là Chúa rất yêu thương tôi và muốn cứu gia đình tôi khỏi tan vỡ, chúng tôi cùng nhau thưa chuyện với Chúa kính yêu. Khi vị luật sư cầu nguyện thì tinh thần tôi thấy phấn khởi và nhất là chấn thương vốn đau buốt ở nơi vai phải tôi, đã có từ hai mươi năm trước, cũng như phần xương cốt bị ung thư của tôi, chúng có cảm giác nóng rần, rất nóng như là có luồng điện mạnh đang chạy vào đó, còn nói theo siêu linh thì giống như là một sự đụng chạm của Chúa, tôi mang máng cảm thấy và tự nhủ rằng có phải chăng, là Chúa đang chạnh lòng thương và chữa lành cho tôi đây ?

Rồi vị luật sư này giới thiêu tôi dến với Nhóm Thánh Linh Houston.

Các Anh Chị Em Thánh Linh ân cần lo lắng cho tôi giống như là người thân trong một đại gia đình đầm ấm, cả Nhóm Thánh Linh đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi. Về vật chất, dù không có nhiều nhưng các Anh Chị Em cũng chia sẻ phần vật chất cho mấy mẹ con chúng tôi. Đang trong hoàn cảnh tứ cố cô đơn, nay có cả một gia đình ôm ấp, thăm hỏi và chia sẻ. Có các Anh, Chị đã đến thì thầm với tôi, “Chị ơi, Chúa yêu thương Chị và các cháu lắm, Ngài không khi nào bỏ rơi chị đâu!”

Một vài Anh, Chị trong Nhóm Thánh Linh ngay lập tức khuyến khích tôi hãy tham gia ” đường giây cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Medju ” qua số phone 605-562-3140, (bấm mật mã, 460922#).

Ngay lập tức tôi được Các Anh Chị khác và nhất là Cha Lê Thanh Quang cầu nguyện ngày đêm cho bệnh tật hiểm nghèo của tôi và xin Chúa một giải pháp tốt đẹp cho gia đình tôi. Trong các buổi cầu nguyện như thế này, các bệnh nhân suy yếu về phần hồn, phần xác đều được dâng lên cho Lòng Thương Xót Chúa, mọi người tin tưởng và căn cứ vào lời Chúa hứa với thánh nữ Fostina:

“Vào lúc 3 giờ chiều con hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặc biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuôn đổ xuống trên thế giới… Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta” (Hồi ký đoạn số 1320).

Kể từ lúc gặp luật sư và được dẫn tới sự cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa qua phôn, cho đến lúc tôi tái khám để trị liệu, do quá bối rối và bận rộn, thời gian đã kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Tôi được gặp một Bác sĩ chuyên môn khác để xúc tiến việc điều trị bệnh ung thư, sau khi trải qua các đợt xét nghiệm, chẩn đoán mới, Bác sĩ đi đến kết luận rằng các tế bào ung thư đã không còn tìm thấy, chúng đã hoàn toàn biến mất trong các mô xương của tôi. Thật là kỳ diệu và tuyệt vời, sự chữa lành của Chúa khi ta kêu cầu danh cực trọng của Đức Chúa Giê Su kết hợp với việc kính nhớ Lòng Thương Xót Chúa.

Điều còn khó khăn hơn, và có lẽ khó khăn hơn nhiều, đó là làm sao thay đổi quyết định rất cứng rắn của Chồng tôi, điều này là khó khăn vì Chúa cần sự cộng tác của người trong cuộc qua tâm tình ăn năn, sám hối, họ phải chịu để cho Chúa chữa lành vì Ngài vốn rất tôn trọng sự tự do chọn lựa của con người. Nếu ta quyết đinh không đi theo hướng dẫn của Chúa thì rất khó. Nhưng rồi, với sự hiệp lại cầu nguyện mạnh mẽ của mọi người trong cả hai nhóm, “Thánh LInh” và “Lòng Thương Xót” thì Chúa đã ra tay. “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (Matthêu18:19-20)

Vài tuần sau cuộc nói chuyện qua phôn, thì Anh đòi giấy ly dị có chữ ký ưng thuận của tôi, tôi tìm cách mời Anh đến văn phòng luật sư của tôi để ký giấy, đang khi Vị Luật Sư e dè nhìn khuôn mặt rất lạnh lùng của Anh và ngại ngần khuyên giải về lợi ích cho con cái trong một gia đình có Bố có Mẹ ruột, khi vị Luật sư mời Anh cầu nguyện, thì Chúa làm cho lòng Anh mềm dịu lại và chấp nhận cùng cầu nguyện, rồi Chúa làm cho Anh chạnh thương vợ con và cảm thấy lòng phân vân khi nghe lời khuyên… Sau đó, anh đã hứa với vợ sẽ quay về “mái nhà xưa” nơi chúng tôi, Bốn Mẹ con ngày đêm mong ngóng chờ Anh. Thật là một niềm vui lớn lao cho mấy mẹ con chúng tôi!

Chúa Giê Su vị bác sĩ đại tài, chữa bệnh phần hồn, phần xác. Trong trường hợp của tôi và gia đình tôi, Ngài không dừng lại ở đó, Ngài còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa khi Ngài đã chữa thêm cho tôi được khỏi bệnh đau khớp vai phải, đã hành hạ tôi trong suốt hơn hai mươi năm qua, mỗi khi tôi nâng đỡ vật gì dù nặng hay nhẹ nó rất buốt nhức. Nay vai tôi không còn đau nữa cho dù tôi thử nâng vác vật nặng. Cám đội ơn Vị Bác Sĩ đại tài, Đức Chúa Giê Su Ki tô. Cám ơn các con chiên của Ngài đã hiệp lại và cầu khấn Ngài cùng với tôi và cho tôi.

Tôn vinh Chúa của Lòng chạnh xót thương vì Ngài luôn trung thành giữ lời hứa với loài người chúng ta.

Chính thánh nữ Fostina đã ghi rõ lời Chúa hứa, như sau:

“Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ điểm 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.”

Bạn biết không, tôi tin rằng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa không chỉ có thể cứu gia đình tôi đâu, mà còn có thể cứu gia đình của chính Bạn nữa, Lòng Thương Xót Chúa có thể cứu Gia Đình của mọi người toàn Thế Giới bất kể họ tội lỗi nặng nề đến đâu.

Trong một thế giới bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ vì bạo lực giết chóc, tra tấn tàn ác kinh hoàng xảy ra khắp nơi dù là ở Âu Mỹ, Á hay Phi Châu, vì gian dối, tham lam, bất công đầy dẫy, vì đam mê ngút ngàn trong nhục thú và nghiện ngập, vì thù hận thăm thẳm thì chúng ta càng cần đến ơn tuôn trào dạt dào của Lòng Thương Xót Chúa Giê Su đến mức độ nào. Hơn bao giờ hết, Giáo hội, Nhân Loại vô cùng cần đến thần dược của sự Cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và sự chuyển cầu của Mẹ Maria.

Tôi xin mạn phép chia sẻ rằng mình hãy để giờ báo thức trên phôn vào lúc 15 giờ chiều và mỗi ngày nghe tiếng chuông báo thì ta cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa, càng tuyệt vời hơn nếu ta có thể cầu nguyện với các Anh Chị Em khác qua phôn mỗi khi thuận tiện, Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trang Web sau đây: http://thanhlinh.net/node/83833

Hẹn gặp và hiệp thông với quý Bác, quý Bạn trong giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

Lời chứng của chị Ann, Houston, TX.

Ung Thư Hang Vị Là Gì Và Ung Thư Hang Vị Sống Được Bao Lâu?

Ung thư dạ dày là bệnh có khả năng gây tử vong cao thứ 2 trong tất cả các loại bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày bị tử vong cao nhất trong khu vực.

1. Ung thư hang vị là gì?

Cấu tạo của dạ dày gồm nhiều phần, phần đầu bắt đầu từ tâm vị, phình vị, thân vị, hang vị và môn vị. Hạng vị là phần nằm ngang, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị. Và loại ung thư này sẽ phát sinh ở bất kì vị trí nào trong dạ dày nhất là vùng hang -môn vị.

Những người dễ bị mắc ung thư hang vị dạ dày:

Người bị viêm loét dạ dày lâu năm và nếu bị loét hang vị thì nguy cơ bị ung thư hang vị rất cao.

Người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu cũng như đồ uống có nhiều cồn.

Nguyên nhân gây ra ung thư hang vị có thể do yếu tố di truyền

Thường nam giới sẽ có nguy cơ bị bệnh này cao hơn nữ giới

Người có chế độ ăn thức ăn nhiều muối sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư lớn hơn.

Ung thư hang vị là gì và ung thư hang vị sống được bao lâu? Đây là loại ung thư 1 bộ phận trong dạ dày

Triệu chứng ung thư hang vị dạ dày:

Ở giai đoạn đầu triệu chứng của bệnh ung thư hang vị rất khó nhận biết, nó chỉ là một vài biểu hiện rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, ợ hơi, ăn không ngon, khó tiêu…

Ở giai đoạn 2. Các khối u ở hang vị đã lan rộng ra toàn bộ dạ dày, và ra các cơ quan khác thì người bệnh mới nhận thấy các triệu chứng khác lạ rõ hơn. Bệnh nhân sẽ thấy buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng kéo dài, táo bón, sốt không rõ nguyên nhân.

Ở giai đoạn cuối. Khi đi khám, bác sĩ sẽ thấy bụng không phẳng, có các khối u nhỏ nổi lên. Sức khỏe bệnh nhân sẽ yếu đi, mệt mỏi, hoa mắt, sụt cân.

2. Ung thư hang vị sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân bị ung thư hang vị phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh thuộc giai đoạn nào. Với những người ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và chữa trị phù hợp thì tỉ lệ thành công và bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 năm lên đến 90% và 10 năm là 70% vì thế việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

Ở giai đoạn đầu, có thể là giai đoạn 0 hoặc giai đoạn I xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn. Bác sĩ có thể điều trị bằng cách cắt phần dạ dày bị ung thư qua nội soi để loại bỏ những khối u có kích thước dưới 2cm (vì tế bào ung thư chưa di căn hạch mà chỉ lưu trú ở lớp niêm mạc dạ dày) rồi kết hợp với việc điều trị bằng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật.

Ung thư hang vị sống được bao lâu? Với những người ở giai đoạn đầu phát hiện sớm bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 năm lên đến 90%

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị ung thư vì thế với những trường hợp phát hiện ung thư dạ dày muộn thì phải áp dụng 3 phương pháp trị liệu: có thể tiến hành phẫu thuật, hóa trị hay xạ để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần dạ dày cũng như các hạch bạch huyết xung quanh để tránh cho chúng phát triển. Sau khi cắt bỏ bác sĩ tiến hành nối liền cho ống tiêu hóa liền đoạn.

Cần chăm sóc bệnh nhân kĩ sau phẫu thuật để tránh biến chứng hậu phẫu thuật như nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, tiêu chảy, táo bón.

Phương pháp này có thể gây giảm tế bào máu làm người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng, xuất huyết, dễ chảy máu, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy…

Là việc sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư hang vị dạ dày. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này bệnh nhân phải có sức khỏe tốt để chống được những tác dụng phụ của thuốc.

Viêm Hang Vị Dạ Dày Có Thể Tiến Triển Thành Ung Thư

Thứ Năm, 19-01-2017

Viêm hang vị dạ dày là tình trạng viêm tại niêm mạc dạ dày vùng hang vị. Cấu trúc dạ dày có hình chữ J. Phía trên dạ dày là thực quản, phía dưới là tá tràn (1 phần ruột non). Dạ dày được chia thành nhiều khu vực:

Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày. Vị trí của hang vị bắt đầu từ góc bờ cong nhỏ đến lỗ môn vị dạ dày. Đây là phần thấp nhất của dạ dày. Tại đây, thức ăn và nước uống được trộn với dịch vị do dạ dày tiết ra. Những tổn thương vùng hang vị thường khó điều trị do vị trí khó can thiệp. Khi điều trị cũng mất nhiều thời gian hơn các vị trí khác tại dạ dày.

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày khá giống với tình trạng đau dạ dày thông thường. Bệnh nhân thường gặp phải tình trạng đau vùng trên rốn. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội tùy theo tình trạng bệnh. Khi mới phát bệnh, vùng niêm mạc tại hang vị dạ dày sẽ có các vết trợt nông. Giai đoạn này hầu hết bệnh nhân không có cảm giác khác thường. Những tổn thương nông tại niêm mạc hang vị thường chỉ được phát hiện khi nội soi hoặc đã tiến triển nặng.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải những cơn đau dạ dày sau khi ăn. Những cơn đau này có xu hướng đau về đêm nhiều hơn ban ngày. Bên cạnh đó, cơn đau cũng có dấu hiệu tăng lên về đêm. Những thực phẩm chua cay, rượu bia, chất kích thích cũng khiến cho bệnh chuyển nặng hơn. Bệnh nhân cũng có thể gặp phải một số dấu hiệu đi kèm, điển hình nhất là tình trạng buồn nôn.

Khi niêm mạc hang vị bị viêm, các vết trợt nông sẽ dần dần tăng kích thước. Từ những vết nhỏ này sẽ hình thành các vết loét hang vị lớn. Những vết này có khả năng gây ra ung thư dạ dày khi không được can thiệp và điều trị dứt điểm.

Thống kê cho thấy cứ 10 ca viêm hang vị dạ dày kéo dài thì có đến 3 ca gặp phải biến chứng ung thư dạ dày. Như vậy, tỉ lệ biến chứng của viêm hang vị dạ dày khá cao, lên đến 30%. Điều trị ung thư tại vị trí này cũng khá khó khăn. Do đó gây ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ điều trị thành công.

Chẩn đoán và xác định viêm hang vị dạ dày

Để phát hiện viêm hang vị dạ dày, bác sĩ thường dùng các biện pháp phổ biến như sử dụng X – quang dạ dày với thuốc cản quang và phương pháp nội soi. X – quang là phương pháp dễ thực hiện, không gây đau đớn tuy nhiên hiệu quả quan sát không chi tiết bằng phương pháp nội soi. Bên cạnh đó sau khi nội soi và phát hiện các dấu hiệu bất thường tại vị trí viêm, bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết để xác định tình trạng viêm cũng như rà soát mầm mống ung thư.