Top 12 # Ung Thu Xuong Niem Phat Vang Sanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Chua Chua Lanh Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi :: Chúa Chữa Lành Ung Thư Xương Thời Kỳ Cuối :: Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa :: Memaria

CHÚA CHỮA LÀNH UNG THƯ XƯƠNG THỜI KỲ CUỐIvà CỨU GIA ĐÌNH BÊN BỜ VỰC TAN VỠ.

Vào khoảng tháng 8-2014, gia đình tôi xào xáo nặng nề. Chồng tôi bỏ nhà cửa, vợ con quay về sống với Bố Mẹ của anh. Một hai tuần sau, tôi phôn cho Anh và nhỏ nhẹ, xuống nước, khuyên xin anh nghĩ lại và quay về với “bốn Mẹ con chúng em”, thì Anh tuyên bố:

“Một là ly dị, hai là cô phải bỏ job, bán nhà, quay về Dallas sống với Bố Mẹ tôi. Tôi phải báo hiếu và lo cho Bố Mẹ tôi”.

Chương trình của Anh là chúng tôi sẽ bán căn nhà mà hai vợ chồng dành dụm mua được dù còn thiếu nợ nhà băng một phần, Anh định là sau khi trừ mọi chi phí thì đưa cho Bố Mẹ Anh giữ hết để các Ngài sắp xếp mọi sự theo ý, đại gia đình sẽ quây quần trong một mái nhà. Anh thực là một người con chí hiếu.

Thực tế này là một nan giải cho tôi, biết làm sao mà chọn lựa bây giờ đây, vì cũng giống như Anh, tôi đang có Job tốt ở Houston, nay về Dallas thì làm sao mà sống ? Đồng lương của Anh đang từ 25 dollar một giờ đã bị giảm đi còn có 15 đô vì công việc mới ở Dallas, là công việc thường không đòi kỹ năng của nghề tiện máy như là công việc cũ ở Houston. Phần tôi thì đang làm Nail được gần một ngàn một tuần, bỏ sang Dallas lần trước, lương bị giảm còn có chưa tới 400 dollars một tuần. Nhà cửa thì ở trong nhà Bố Mẹ của Anh, hai vợ chồng, ba đứa con thơ sẽ phải chui ra chui vào cái garage sửa lại làm phòng ở. Cả nhà sẽ không còn được tiện nghi như khi ở nhà riêng tại Houston, nhất là sự bất tiện ăn ở, học hành cho cả ba cháu bé mới có từ sáu đến tám tuổi rất tội nghiệp. Đó là chưa kể, sống chung trong một mái nhà với Ba Mẹ và Các Em thì rất e dè tinh thần tôi căng thẳng và dễ bị mệt nhọc.

Giải pháp sống chung trong đại gia đình ở Dallas đã được thử một lần và không có kết quả, nay chúng tôi đã ổn định ở Houston mà lại quay về con đường xưa thì thật là rủi ro nhiều…

Họa vô đơn chí, trong lúc tôi đang bấn loạn vì cuộc chia tay và ly dị sắp xẩy đến, nhìn các con thơ dại, tôi không biết làm sao để lo cho chúng, trong lúc hốt hoảng, tôi lái xe loạng quạng và bị tai nạn, đụng xe phải đi nhà thương và tại đó, Bác sĩ đã khám phá ra một chuyện động trời khác, đó là … bác sĩ trong khi chụp hình chẩn đoán tai nạn đã khám phá và cho biết rằng tôi bị ung thư xương, …tệ hại hơn nữa, Ung thư đã phát tác đến thời kỳ cuối. Thông thường thì một khi ung thư xương đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sót trong vòng 5 năm là dưới 25 phần trăm, huống hồ chi sự nghiêm trọng của bệnh trong thân thể tôi còn nặng hơn mức độ của thống kê y khoa này nhiều! Bác sĩ khuyên tôi nên lo liệu gấp bảo hiểm và các loại an sinh khác, để có thể yên tâm vào giờ phút chót của hành trình Đời. Tôi không còn hồn vía và tâm trí nào, tôi chỉ biết xin Chúa cho tôi được một cơ hội thứ hai để tôi có sức khỏe hầu có thể lo liệu cho các cháu, mấy mẹ con quây quần với nhau sống qua ngày tháng.

Tiền nong, chồng tôi đã lấy và quản lý hết, tôi chỉ còn vỏn vẹn tiền lương tháng trước gần hai ngàn đô thì phải dùng để trả nợ nhà hàng tháng và các sở hụi khác, hoàn cảnh gần như trắng tay trong khi tôi phải nuôi ba đứa con thơ. Tôi đã không biết phải trả lời ra sao khi chúng ngước mắt ngây thơ và hỏi mẹ “sao Ba đi thăm Ông Bà Nội lâu quá chừng mà không thấy về nhà?”

Túng thiếu, tôi định đi ra FoodBank xin thực phẩm tạm thời cầm cự qua ngày, chỉ cần Chúa cho tôi khỏi đau nhức, có sức khỏe thì tôi có thể đi làm và có tiền ngay, nhưng mà lực bất tòng tâm, trong tình trạng cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi ngơ ngẩn như người đang trong cơn mơ, không còn sức để phấn đấu làm việc nuôi con tôi.

Trong khi đó, Chồng tôi liên tục hối thúc tôi xúc tiến đơn ly dị, anh hằn học, lạnh lùng làm tim tôi đau nhói và tâm trí bấn loạn, thêm vào đó, người thân, bạn bè khuyên tôi thế này thế khác, phần tôi không biết phải nói sao với Anh vì chồng tôi vốn đã hơn mười năm bỏ Chúa, bỏ các quan hệ tốt lành với Cộng Đoàn và không đi nhà thờ, không xưng tội;

Bí thế và quá tuyệt vọng, sợ mất hết và không còn gì để nuôi các con thơ dại, tôi đã đi gặp luật sư để xúc tiến thủ tục ly dị. Điều kỳ diệu Chúa đã quan phòng, mặc dù nhìn từ bên ngoài, nó giống như là sự tình cờ. Khi ấy, do bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến gặp một luật sư Công Giáo, vị luật sư này, thay vì xúi xiểm kiện tụng và làm giấy tờ ly dị cho tôi với các thủ thuật tình tiết éo le để kiếm chác được nhiều tiền, thì lại khuyên tôi nên nghĩ đến tương lai của các con tôi và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho toàn gia đình, Luật sư nói “ly dị tức là tan vỡ hết, mất mát hầu hết, nhất là làm trái ý muốn của Chúa, Ngài chỉ muốn chúng ta tha thứ cho nhau và cứu vãn, tạo cơ hội cho con cái lớn lên trong mái ấm gia đình theo đúng như tinh thần trách nhiệm của bậc Cha Mẹ ” rồi cô mời tôi cầu nguyện với Chúa Giê Su, vị luật sư cho tôi biết là Chúa rất yêu thương tôi và muốn cứu gia đình tôi khỏi tan vỡ, chúng tôi cùng nhau thưa chuyện với Chúa kính yêu. Khi vị luật sư cầu nguyện thì tinh thần tôi thấy phấn khởi và nhất là chấn thương vốn đau buốt ở nơi vai phải tôi, đã có từ hai mươi năm trước, cũng như phần xương cốt bị ung thư của tôi, chúng có cảm giác nóng rần, rất nóng như là có luồng điện mạnh đang chạy vào đó, còn nói theo siêu linh thì giống như là một sự đụng chạm của Chúa, tôi mang máng cảm thấy và tự nhủ rằng có phải chăng, là Chúa đang chạnh lòng thương và chữa lành cho tôi đây ?

Rồi vị luật sư này giới thiêu tôi dến với Nhóm Thánh Linh Houston.

Các Anh Chị Em Thánh Linh ân cần lo lắng cho tôi giống như là người thân trong một đại gia đình đầm ấm, cả Nhóm Thánh Linh đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi. Về vật chất, dù không có nhiều nhưng các Anh Chị Em cũng chia sẻ phần vật chất cho mấy mẹ con chúng tôi. Đang trong hoàn cảnh tứ cố cô đơn, nay có cả một gia đình ôm ấp, thăm hỏi và chia sẻ. Có các Anh, Chị đã đến thì thầm với tôi, “Chị ơi, Chúa yêu thương Chị và các cháu lắm, Ngài không khi nào bỏ rơi chị đâu!”

Một vài Anh, Chị trong Nhóm Thánh Linh ngay lập tức khuyến khích tôi hãy tham gia ” đường giây cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Medju ” qua số phone 605-562-3140, (bấm mật mã, 460922#).

Ngay lập tức tôi được Các Anh Chị khác và nhất là Cha Lê Thanh Quang cầu nguyện ngày đêm cho bệnh tật hiểm nghèo của tôi và xin Chúa một giải pháp tốt đẹp cho gia đình tôi. Trong các buổi cầu nguyện như thế này, các bệnh nhân suy yếu về phần hồn, phần xác đều được dâng lên cho Lòng Thương Xót Chúa, mọi người tin tưởng và căn cứ vào lời Chúa hứa với thánh nữ Fostina:

“Vào lúc 3 giờ chiều con hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặc biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuôn đổ xuống trên thế giới… Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta” (Hồi ký đoạn số 1320).

Kể từ lúc gặp luật sư và được dẫn tới sự cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa qua phôn, cho đến lúc tôi tái khám để trị liệu, do quá bối rối và bận rộn, thời gian đã kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Tôi được gặp một Bác sĩ chuyên môn khác để xúc tiến việc điều trị bệnh ung thư, sau khi trải qua các đợt xét nghiệm, chẩn đoán mới, Bác sĩ đi đến kết luận rằng các tế bào ung thư đã không còn tìm thấy, chúng đã hoàn toàn biến mất trong các mô xương của tôi. Thật là kỳ diệu và tuyệt vời, sự chữa lành của Chúa khi ta kêu cầu danh cực trọng của Đức Chúa Giê Su kết hợp với việc kính nhớ Lòng Thương Xót Chúa.

Điều còn khó khăn hơn, và có lẽ khó khăn hơn nhiều, đó là làm sao thay đổi quyết định rất cứng rắn của Chồng tôi, điều này là khó khăn vì Chúa cần sự cộng tác của người trong cuộc qua tâm tình ăn năn, sám hối, họ phải chịu để cho Chúa chữa lành vì Ngài vốn rất tôn trọng sự tự do chọn lựa của con người. Nếu ta quyết đinh không đi theo hướng dẫn của Chúa thì rất khó. Nhưng rồi, với sự hiệp lại cầu nguyện mạnh mẽ của mọi người trong cả hai nhóm, “Thánh LInh” và “Lòng Thương Xót” thì Chúa đã ra tay. “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (Matthêu18:19-20)

Vài tuần sau cuộc nói chuyện qua phôn, thì Anh đòi giấy ly dị có chữ ký ưng thuận của tôi, tôi tìm cách mời Anh đến văn phòng luật sư của tôi để ký giấy, đang khi Vị Luật Sư e dè nhìn khuôn mặt rất lạnh lùng của Anh và ngại ngần khuyên giải về lợi ích cho con cái trong một gia đình có Bố có Mẹ ruột, khi vị Luật sư mời Anh cầu nguyện, thì Chúa làm cho lòng Anh mềm dịu lại và chấp nhận cùng cầu nguyện, rồi Chúa làm cho Anh chạnh thương vợ con và cảm thấy lòng phân vân khi nghe lời khuyên… Sau đó, anh đã hứa với vợ sẽ quay về “mái nhà xưa” nơi chúng tôi, Bốn Mẹ con ngày đêm mong ngóng chờ Anh. Thật là một niềm vui lớn lao cho mấy mẹ con chúng tôi!

Chúa Giê Su vị bác sĩ đại tài, chữa bệnh phần hồn, phần xác. Trong trường hợp của tôi và gia đình tôi, Ngài không dừng lại ở đó, Ngài còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa khi Ngài đã chữa thêm cho tôi được khỏi bệnh đau khớp vai phải, đã hành hạ tôi trong suốt hơn hai mươi năm qua, mỗi khi tôi nâng đỡ vật gì dù nặng hay nhẹ nó rất buốt nhức. Nay vai tôi không còn đau nữa cho dù tôi thử nâng vác vật nặng. Cám đội ơn Vị Bác Sĩ đại tài, Đức Chúa Giê Su Ki tô. Cám ơn các con chiên của Ngài đã hiệp lại và cầu khấn Ngài cùng với tôi và cho tôi.

Tôn vinh Chúa của Lòng chạnh xót thương vì Ngài luôn trung thành giữ lời hứa với loài người chúng ta.

Chính thánh nữ Fostina đã ghi rõ lời Chúa hứa, như sau:

“Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ điểm 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.”

Bạn biết không, tôi tin rằng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa không chỉ có thể cứu gia đình tôi đâu, mà còn có thể cứu gia đình của chính Bạn nữa, Lòng Thương Xót Chúa có thể cứu Gia Đình của mọi người toàn Thế Giới bất kể họ tội lỗi nặng nề đến đâu.

Trong một thế giới bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ vì bạo lực giết chóc, tra tấn tàn ác kinh hoàng xảy ra khắp nơi dù là ở Âu Mỹ, Á hay Phi Châu, vì gian dối, tham lam, bất công đầy dẫy, vì đam mê ngút ngàn trong nhục thú và nghiện ngập, vì thù hận thăm thẳm thì chúng ta càng cần đến ơn tuôn trào dạt dào của Lòng Thương Xót Chúa Giê Su đến mức độ nào. Hơn bao giờ hết, Giáo hội, Nhân Loại vô cùng cần đến thần dược của sự Cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và sự chuyển cầu của Mẹ Maria.

Tôi xin mạn phép chia sẻ rằng mình hãy để giờ báo thức trên phôn vào lúc 15 giờ chiều và mỗi ngày nghe tiếng chuông báo thì ta cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa, càng tuyệt vời hơn nếu ta có thể cầu nguyện với các Anh Chị Em khác qua phôn mỗi khi thuận tiện, Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trang Web sau đây: http://thanhlinh.net/node/83833

Hẹn gặp và hiệp thông với quý Bác, quý Bạn trong giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

Lời chứng của chị Ann, Houston, TX.

Ran Xuong Xuon Bao Lau Thi Khoi Han

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi rạn xương sườn bao lâu thì khỏi ạ và có những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình liền xương không , cách điều trị rạn xương như thế nào ạ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn ( Hùng Kiên – Hà Nam)

RẠN XƯƠNG SƯỜN BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Thực chất rạn xương sườn là một dạng của gãy xương sườn. Điều đó có nghĩa là trường hợp gãy xương kín mà xương không bị di lệch. Rạn xương sườn do một lực tác động mạnh từ ngoài vào xương và đi kèm với xương là các gân, dây chằng, bó cơ, dây thần kinh và các mạch máu cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xương sườn bị rạn nứt.

Với những trường hợp thông thường thì rạn xương sườn mất khoảng 2 – 3 tháng mới lành. Cũng có một số trường hợp đặc biệt xương sườn bị rạn có thể lâu khỏi hơn. Để biết chính xác xương sườn bị rạn đã lành hẳn chưa, bạn nên tái khám theo lịch của bác sĩ điều trị.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH LIỀN XƯƠNG

Quá trình liền xương sau khi bị rạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Mức độ chấn thương tại chỗ của vùng xương bị rạn: Xương sườn bị rạn mà chấn thương tại chỗ nhiều hoặc các phần mềm quanh xương sườn bị tổn thương nhiều dẫn tới xương sườn liền chậm hơn hoặc mất chất xương cũng dẫn tới quá trình liền xương chậm.

Xương sườn chậm liền nếu nắn nhiều lần hoặc kém bất động sẽ khó tạo được cầu ở can xương.

Đặc biệt, rạn xương có kèm theo nhiễm khuẩn hoặc do bệnh loạn sản xơ xương, u xương, loãng xương,..cũng khiến cho xương liền chậm hoặc không liền lại được

CÁCH ĐIỀU TRỊ RẠN XƯƠNG SƯỜN

Xương sườn bị rạn nếu phát hiện và điều trị đúng lúc thì sẽ không để bất kỳ lại di chứng gì nguy hiểm. Vì thế, bệnh nhân dù bị rạn xương sườn nặng hay nhẹ đều nên tới các cơ sở y tế khám chữa bệnh để được các bác sỹ thăm khám, sau đó sẽ đưa ra biện pháp điều trị bệnh phù hợp nhất cho mình. Trường hợp rạn xương sườn nhẹ thì có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ tại nhà như:

Bạn có thể dùng túi đá hoặc túi gel đông lạnh chườm lên vùng xương bị chấn thương, mỗi giờ 20 phút trong 2 ngày đầu. Những ngày tiếp theo giảm xuống 3 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Với phương pháp này sẽ giúp giảm đau sưng vùng xương sườn bị rạn.

Người bị rạn xương sườn nên nằm ngửa và thẳng để tránh gây áp lực lên vùng xương bị chấn thương. Bạn không nên thường xuyên trở mình hay nằm sấp, nằm nghiêng sẽ gây khó chịu khi ngủ, ảnh hưởng tới vùng xương bị rạn.

Bệnh nhân khi bị rạn xương sườn hoặc bị chấn thương đều phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế độ ăn hợp lí sẽ giúp xương nhanh lành lại hơn. Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả tươi, thịt nạc, uống nhiều nước và các sản phẩm từ sữa.

Nguồn: https://coxuongkhop.info/ran-xuong-suon-bao-lau-thi-khoi-han/

Cụ Bà 80 Tuổi Ung Thư Tử Cung Niệm Phật Vãng Sanh

Đà Nẵng, ngày 31 tháng 03 năm 2014

Kính thưa Thầy Thích Hạnh Phú Kính thưa Ban Hộ Niệm chú Thiện Đức

Con là Đặng Thị Mỹ Hạnh, sinh năm 1978, pháp danh Ngọc Lành. Hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Gia đình con hiện sống tại Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Bà ngoại con là Hồ Thị Sáu sinh năm 1934, pháp danh Ngọc Hưng, đã vãng sanh ngày Mồng Một tháng Giêng năm Giáp Ngọ nhờ sự hộ niệm của Thầy và Ban Hộ Niệm (BHN).

Kính thưa Thầy và các cô chú trong BHN! Gia đình chúng con thật thiếu sót vì cho đến giờ đây chúng con vẫn chưa biết Thầy ở đâu? Chúng con chỉ kịp biết tên của Thầy trước khi Thầy ra về. Chúng con cũng chưa biết tên, địa chỉ của Ban Hộ Niệm, chỉ biết số điện thoại của chú Thiện Đức, cô Hường

Nhờ sự động viên của cô Hương BHN Hoa Sen Đà Nẵng con xin thay mặt gia đình viết những lời này trước xin tri ân Thầy và BHN, sau xin nói những điều nhiệm mầu qua sự vãng sanh của bà ngoại con vì còn có nhiều điều Thầy và các cô chú chưa biết. Nếu ai có duyên đọc được những lời này của con, mong chư vị sẽ phát khởi tín tâm tin sâu vào Pháp môn Tịnh Độ vì sự vãng sanh của bà chúng con là một bài pháp thực tiễn, người thật việc thật.

A Di Đà Phật! Thật là một nhân duyên hy hữu mà gia đình chúng con không thể ngờ được. Sự vãng sanh của bà ngoại đã đưa gia đình chúng con hết sự ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác. Sự vãng sanh của bà đã mang đến sự thay đổi lớn lao trong gia đình, họ hàng và những người thân quen của chúng con. Lòng tin vào pháp môn Tịnh độ của chúng con càng thêm vững chắc, những người thân, bạn bè của chúng con từ không hoặc ít biết đến Phật pháp giờ đây cũng phát tâm ăn chay, tu theo pháp môn niệm Phật cầu sanh Tịnh độ.

Kính thưa Thầy và toàn thể chư vị! Gia đình con không phải là một gia đình truyền thống Phật giáo từ đời ông bà nội ngoại không biết đến Phật pháp. Duyên lành thay chúng con biết được Phật pháp từ mẹ của chúng con và may mắn hơn gia đình chúng con biết được pháp môn Tịnh độ khoảng 4 năm nay. Bà ngoại con là cụ bà Hồ Thị Sáu phát hiện ung thư tử cung cách đây 3 năm. Đã từ lâu chúng con luôn ước ao rằng có BHN hộ niệm cho bà lúc lâm chung. Nhưng điều ước đó khó mà thực hiện được vì ở An Khê không có BHN. Có lần con nghĩ rằng làm sao mời được BHN Hoa Sen ở Đà Nẵng về Gia lai hộ niệm cho bà nhưng điều đó cũng rất khó khăn. Nhưng rồi có cầu tất có ứng. Nhờ sự giới thiệu của BHN Hoa Sen ở Đà Nẵng mà gia đình chúng đã liên lạc được với BHN chú Thiện Đức, cô Hường ở Vĩnh Thạnh trong chiều 30 Tết. Thật là một nhân duyên hy hữu mặc dù đường xá xa xôi vượt đèo và đoạn đường gần 70km bằng xe máy trong thời tiết giá lạnh mà BHN vẫn đến để hộ niệm cho bà của chúng con trong điều kiện hết sức khó khăn. Gia đình chúng con vô cùng cảm động và biết ơn vô hạn đối với Thầy và BHN.

Kính thưa chư vị! Chúng con nghĩ rằng gia đình chúng con đã gieo nhiều nhân duyên với Tam Bảo và nhất là với Thầy và BHN với Phật sự đa đoan nhưng đã không phụ lòng thỉnh cầu của gia đình chúng con đến hộ niệm cho bà trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Chư vị như là những vị Bồ tát hóa thân và là những ân nhân của gia đình chúng con. Chúng con thật sự hổ thẹn, trong khi con cháu của bà còn bôn ba trong những ngày cuối năm chưa kịp về lo cho bà mặc dù ở gần, vậy mà những người xa lạ không quen biết ở xa xôi lại đến để lo cho người thân của mình. Nhìn BHN mà chúng con ngưỡng mộ vô cùng, chúng con thấy mình nhỏ bé quá. Chúng con không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả lòng tri ân vô hạn với Thầy và BHN và cũng không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả sự vui mừng vô biên. Giờ đây, chúng con không biết lấy gì để đền đáp chỉ biết thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho Thầy và BHN thân tâm an lạc, thành tựu đạo quả bồ đề và hẹn gặp nhau ở Liên Trì Hải Hội của đức Phật A Di Đà.

Vài dòng tiểu sử của cụ bà Hồ Thị Sáu, pháp danh Ngọc Hưng:

Sinh thời bà là một người hiền lương. Quy y tại tịnh xá Ngọc Túc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai năm 1994, nhưng tu theo pháp môn Tịnh độ 4 năm nay. Bà vừa điếc vừa không biết chữ. Ngoài câu A Di Đà Phật bà chẳng thuộc một bài kinh. Bà sống một mình nên suốt ngày từ sáng đến tối chỉ mỗi câu A Di Đà Phật.

Năm 2011 phát hiện ung thư tử cung. Từ lúc phát hiện bệnh cho đến lúc lâm chung khoảng 3 năm. Không có một ngày nằm viện, cũng không có điều trị gì đặc biệt. Bị ung thư khối u khá lớn vùng hạ vị khoảng bằng trái bưởi rất cứng nhưng bà không đau đớn. Bà sống một mình tự nấu nướng phục vụ bản thân. Chỉ nằm trên giường vỏn vẹn 5 ngày rồi vãng sanh.

Những điều nhiệm mầu:

– Có lẽ bà biết trước được ngày giờ vãng sanh: 27 tết bà yếu dần không đi lại được, 29 tết bắt đầu mê. Trước khi mê bà có nói rằng qua Tết bà mới đi để cho mẹ chúng con và các dì cậu buôn bán.

– Những điều cầu xin đều được cảm ứng : Sáng 30 tết gia đình vẫn chưa liên lạc được với BHN nào. Trong lòng con vô cùng bối rối và lo lắng bởi vì con chưa từng đi hộ niệm cho ai, chúng con tự làm bằng những kiến thức mà con học được qua mạng của cư sĩ Diệu Âm và nhờ sự khai thị qua điện thoại của cô Xuân ở BHN Hoa Sen Đà Nẵng. Trong lúc bối rối đó, con lên bàn thờ Phật thắp hương thành tâm cầu xin đức Phật A Di Đà 3 điều :

+ Điều thứ nhất con xin Phật giúp cho gia đình chúng con tìm được BHN để hộ niệm cho bà.

+ Điều thứ hai con xin cho bà của con qua tết mất để gia đình con có thể toàn tâm toàn ý lo cho bà.

+ Điều thứ ba là xin cho bà ra đi vào ban ngày vì sợ không tìm được BHN nếu bà ra đi ban đêm sẽ trở ngại và khó khăn cho bà.

– Những điều con cầu xin đều trở thành hiện thực: BHN đến nhà vào chiều 30 Tết. Bà chúng con ra đi lúc 13 giờ 10 phút Mồng Một Tết trước mặt đông đủ con cháu trong gia đình. A Di Đà Phật ! Con xin sám hối trước Tam Bảo là con hơi tham lam. Con cầu xin Phật 3 điều rồi mà con còn muốn xin nữa. Khi BHN đến con lại lên bàn thờ thành khẩn cầu xin Phật A Di Đà: Phật đã đưa BHN đến đây, con xin Phật giúp cho ca hộ niệm của bà chúng con có những điều vi diệu mắt thấy, tai nghe để cho trong gia đình (gia đình con chỉ có con và mẹ theo pháp môn Tịnh độ) và những người dân ở đây thấy được sự mầu nhiệm của pháp môn Tịnh độ và hộ niệm vãng sanh.

– Bà chúng con ra đi hết sức nhẹ nhàng, chỉ thở chậm dần rồi ngừng thở, không đau đớn, không suy hô hấp.Con làm bác sĩ 12 năm trong nghề dù thời gian trải nghiệm chưa nhiều nhưng cũng không phải là ít. Hàng ngày con chứng kiến biết bao cảnh đau khổ của người bệnh và nhất là sự đau đớn của người bệnh lúc cận tử nghiệp hãi hùng lắm. Sao bà ngoại của con khác biệt quá, bà ra đi an nhiên nhẹ nhàng.

– Hộ niệm 12 giờ thoại tướng đẹp sắc mặt hồng hào như đang ngủ, đẹp hơn lúc còn sống. Thân thể rất mềm mại, thân thể lạnh nhưng không phải cái lạnh ghê rợn của xác chết mà là mát lạnh dễ chịu. Ở An Khê người theo đạo Phật không nhiều và người biết được pháp môn Tịnh độ cũng rất ít nên hộ niệm rất xa lạ đối với họ. Khi thấy một người ra đi với thoại tướng đẹp, mềm mại như vậy họ thấy lạ lắm, nhiều người đến xem. Đến nỗi người khâm liệm còn hỏi gia đình chúng con đã chích thuốc gì cho bà mà cơ thể mềm đến như vậy? Vì bao nhiêu năm trong nghề ông chưa thấy trường hợp nào đến 24 giờ mà thân thể vẫn còn mềm mại như vậy.

– Điều kỳ diệu nữa là sau khi BHN trả xác, gia đình thay áo quần cho bà sửng sốt phát hiện khối u rất to ở hạ vị đã biến mất.

– Ngày cúng thất đầu tiên của bà là Mồng 7 tết lại trùng vào Pháp hội Niệm Phật 3 ngày của Đạo tràng Hoa Sen tại chùa Thanh Hà Đà Nẵng. Con tham dự pháp hội hồi hướng cho bà. Kỳ diệu thay trưa đó con nằm mơ thấy bà ngồi trên tòa sen ở chánh điện chùa Thanh Hà Đà Nẵng hình tướng rất phi phàm, giống các vị Bồ Tát. Tỉnh giấc con liền điện thoại về quê cho mẹ. Mẹ con nói gia đình con ở An Khê cũng vừa cúng thất cho bà xong. Mẹ con có xin Phật A Di Đà rằng nếu bà được vãng sanh thì hãy báo mộng cho con cháu trong gia đình biết để chúng con có niềm tin sâu vào pháp môn Tịnh Độ. Con có đi hỏi một số cô ở BHN Hoa Sen các cô cho rằng bà của chúng con chắc chắn đã vãng sanh. Vi diệu quá!

Sự chuyển biến trong gia đình họ hàng và những người thân quen của chúng con:

Chúng con đã từng nghe và từng xem trên băng đĩa về sự vi diệu của hộ niệm nhưng nay mới thực sự thấy được tận mắt ở người thân của mình. Nhiều người bà con và bạn bè của chúng con từ không hoặc ít biết đến Phật pháp đã bắt đầu tin Phật, học Phật, phát tâm ăn chay tu theo pháp môn niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ. Sau sự vãng sanh của bà, gia đình con ở Đà Nẵng cũng có những chuyển biến rõ rệt. Ba chồng con ở Đà Nẵng từ một người ít biết đến Phật pháp vậy mà giờ đây không hiểu vì sao ông lại phát tâm ăn chay trường, đi chùa, niệm Phật A Di Đà và tụng kinh Vô Lượng Thọ. Mặc dù trước đây con nhiều lần khuyên ông niệm Phật , đi chùa nhưng ông không nghe. Con đem câu chuyện của bà kể lại cho những đồng nghiệp bạn bè và bệnh nhân của con ở Đà Nẵng, nhiều người phát tâm tu Tịnh Độ. Nhiều người nói rằng họ đi chùa đã lâu mà chưa hiểu gì cả giờ đây họ mới thấy lâu nay họ chỉ đi làm những hạnh phụ mà bỏ quên hạnh chánh.

Lời kết:

Chúng con viết bài này vì mục đích lợi sanh chứ không có suy nghĩ gì khác. Mỗi người con cháu muốn báo hiếu cho cha mẹ ông bà thì nên đọc bài viết này của chúng con. Chúng con thấy rằng vai trò của BHN rất quan trọng. Một người nếu đã tu tinh tấn nhưng lâm chung vẫn gặp chướng ngại nên cần có sự giúp đỡ của BHN, giống như người đang lên dốc cần có người đẩy. Sự vãng sanh bà ngoại chúng con là do bà đã tạo thiện căn phước đức nhân duyên nhiều đời nhiều kiếp, giờ đây duyên đã đủ, gặp được sự trợ giúp của con cháu và BHN mà bà được vãng sanh. Xin chư vị hãy nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo để chúng ta thấy rằng đạo Phật là không mê tín. Vô lượng pháp môn tu nhưng trong đời mạt pháp này chỉ có pháp môn Tịnh Độ là pháp môn vi diệu thù thắng nhất, là con đường ngắn nhất và dễ đi nhất để một đời này thành Phật , một đời này thoát ly sanh tử luân hồi.

A Di Đà Phật ! Chúng con kiến thức nông cạn, hiểu như thế nào thì viết thế ấy. Nếu có gì sai sót xin chư vị hoan hỷ bỏ qua. Con hy vọng thầy và BHN sẽ đọc được thư này của con trên mạng thay cho lời cảm tạ của gia đình. Một lần nữa chúng con cầu xin Tam Bảo gia hộ cho thầy pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành. Kính chúc BHN và chư vị liên hữu đồng tu thân tâm an lạc, gặp nhiều thiện duyên, tinh tấn tu tập và hẹn gặp nhau ở Liên Trì Hải Hội. Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết xin liên lạc với chúng con qua email nhuy.ats@gmail.com hoặc số điện thoại 0983411003.

Những hình ảnh 18 tiếng sau khi tắt hơi thở:

Nguồn Gốc Của Rượu Vang

Rượu vang là loại rượu quen thuộc và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới. Có rất nhiều quốc gia nhờ phát triển ngành công nghiệp sản xuất rượu vang đã đem lại doanh thu lớn và đóng góp không nhỏ vào GDP của quốc gia đó.

Mặc dù chúng ta dùng và uống rượu vang khá nhiều nhưng rất ít người biết được nguồn gốc thực sự của rượu vang. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức về nguồn gốc của rượu vang.

Shop Rượu Vang Đỏ – Pháp – F – Chile – Đà Lạt Giá Rẻ, Giá Sỉ TpHCM – Cty Trái Ngọt – Địa chỉ: 181 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM – Tel: (028) 6267.6615 – Hotline: 0938.90.92.95 (Mr Tuấn) – Email: shopruouvang68@gmail.com

Nguồn gốc của rượu vang

Rượu vang có từ rất lâu đời nó gắn liền với nền nông nghiệp, lịch sử, văn minh của loài người. Nó là sự kết hợp hài hòa của nông nghiệp và công nghiệp. Từ khi chăm sóc cây nho cho trái cho đến khi thu hoạch nho để chế biến và làm rượu nó là một quá trình kết hợp giữa người nông dân, người công nhân và người nghệ nhân để cho ra những sản phẩm vang chất lượng nhất.

Rượu vang có lịch sử phát triển hàng ngàn năm ở các nước phương Tây rượu vang xuất hiện sớm nhất từ năm 6000 TCN ở Georgia , kỹ thuật sản xuất rượu vang ra đời vào năm 4500 TCN tại Balkan. Quá trình phát triển của rượu vang gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử và sự phát triển của nhiều nền văn hóa.

Không chỉ là thức uống hấp dẫn mà rượu vang còn gắn liền với nhiều truyền thuyết và tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Đối với người Ai Cập cổ đại rượu vàn được coi là máu chính vì vậy mà họ rất hạn chế uống rượu vang.

Phân loại rượu vang

Rượu vang có rất nhiều loại khác nhau ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Mỗi một loại rượu vang khác nhau sẽ có một cách điều chế và sản xuất khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số loại rượu vang như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt, vang chát, vang nổ,…

Mỗi loại vang sẽ được làm từ những phần khác nhau của quả nho ví dụ như vang đỏ thì được làm từ vỏ của quả nho còn vang trắng thì được làm từ phần thịt của quả nho. Hay như lượng đường khác nhau cũng quyết định loại vang khác nhau. Đối với vang ngọt thì lượng đường sẽ nhiều hơn so với vang chát. Còn vang nổ người ta cũng cần lưu ý đến lượng đường và thời gian ủ vang để cho sản phẩm rượu vang tốt nhất.

Chất lượng của rượu vang được quyết định bằng thời gian ủ vang và dụng cụ ủ vang nếu vang được chứa trong thùng gỗ sồi và ủ dưới hầm rượu vang từ 12 tháng đến 24 tháng thì một chai vang đó sẽ có giá thành rất cao. Thời gian ủ rượu trong gỗ sồi càng lâu thì giá trị của chai vang càng được tăng lên.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một số những thông tin về nguồn gốc của rượu vang mà bạn có thể đọc và tham khảo để hiểu hơn về thức uống tự nhiên này.