Top 4 # Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Chua Chua Lanh Ung Thu Xuong Thoi Ky Cuoi :: Chúa Chữa Lành Ung Thư Xương Thời Kỳ Cuối :: Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa :: Memaria

CHÚA CHỮA LÀNH UNG THƯ XƯƠNG THỜI KỲ CUỐIvà CỨU GIA ĐÌNH BÊN BỜ VỰC TAN VỠ.

Vào khoảng tháng 8-2014, gia đình tôi xào xáo nặng nề. Chồng tôi bỏ nhà cửa, vợ con quay về sống với Bố Mẹ của anh. Một hai tuần sau, tôi phôn cho Anh và nhỏ nhẹ, xuống nước, khuyên xin anh nghĩ lại và quay về với “bốn Mẹ con chúng em”, thì Anh tuyên bố:

“Một là ly dị, hai là cô phải bỏ job, bán nhà, quay về Dallas sống với Bố Mẹ tôi. Tôi phải báo hiếu và lo cho Bố Mẹ tôi”.

Chương trình của Anh là chúng tôi sẽ bán căn nhà mà hai vợ chồng dành dụm mua được dù còn thiếu nợ nhà băng một phần, Anh định là sau khi trừ mọi chi phí thì đưa cho Bố Mẹ Anh giữ hết để các Ngài sắp xếp mọi sự theo ý, đại gia đình sẽ quây quần trong một mái nhà. Anh thực là một người con chí hiếu.

Thực tế này là một nan giải cho tôi, biết làm sao mà chọn lựa bây giờ đây, vì cũng giống như Anh, tôi đang có Job tốt ở Houston, nay về Dallas thì làm sao mà sống ? Đồng lương của Anh đang từ 25 dollar một giờ đã bị giảm đi còn có 15 đô vì công việc mới ở Dallas, là công việc thường không đòi kỹ năng của nghề tiện máy như là công việc cũ ở Houston. Phần tôi thì đang làm Nail được gần một ngàn một tuần, bỏ sang Dallas lần trước, lương bị giảm còn có chưa tới 400 dollars một tuần. Nhà cửa thì ở trong nhà Bố Mẹ của Anh, hai vợ chồng, ba đứa con thơ sẽ phải chui ra chui vào cái garage sửa lại làm phòng ở. Cả nhà sẽ không còn được tiện nghi như khi ở nhà riêng tại Houston, nhất là sự bất tiện ăn ở, học hành cho cả ba cháu bé mới có từ sáu đến tám tuổi rất tội nghiệp. Đó là chưa kể, sống chung trong một mái nhà với Ba Mẹ và Các Em thì rất e dè tinh thần tôi căng thẳng và dễ bị mệt nhọc.

Giải pháp sống chung trong đại gia đình ở Dallas đã được thử một lần và không có kết quả, nay chúng tôi đã ổn định ở Houston mà lại quay về con đường xưa thì thật là rủi ro nhiều…

Họa vô đơn chí, trong lúc tôi đang bấn loạn vì cuộc chia tay và ly dị sắp xẩy đến, nhìn các con thơ dại, tôi không biết làm sao để lo cho chúng, trong lúc hốt hoảng, tôi lái xe loạng quạng và bị tai nạn, đụng xe phải đi nhà thương và tại đó, Bác sĩ đã khám phá ra một chuyện động trời khác, đó là … bác sĩ trong khi chụp hình chẩn đoán tai nạn đã khám phá và cho biết rằng tôi bị ung thư xương, …tệ hại hơn nữa, Ung thư đã phát tác đến thời kỳ cuối. Thông thường thì một khi ung thư xương đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, tỉ lệ sống sót trong vòng 5 năm là dưới 25 phần trăm, huống hồ chi sự nghiêm trọng của bệnh trong thân thể tôi còn nặng hơn mức độ của thống kê y khoa này nhiều! Bác sĩ khuyên tôi nên lo liệu gấp bảo hiểm và các loại an sinh khác, để có thể yên tâm vào giờ phút chót của hành trình Đời. Tôi không còn hồn vía và tâm trí nào, tôi chỉ biết xin Chúa cho tôi được một cơ hội thứ hai để tôi có sức khỏe hầu có thể lo liệu cho các cháu, mấy mẹ con quây quần với nhau sống qua ngày tháng.

Tiền nong, chồng tôi đã lấy và quản lý hết, tôi chỉ còn vỏn vẹn tiền lương tháng trước gần hai ngàn đô thì phải dùng để trả nợ nhà hàng tháng và các sở hụi khác, hoàn cảnh gần như trắng tay trong khi tôi phải nuôi ba đứa con thơ. Tôi đã không biết phải trả lời ra sao khi chúng ngước mắt ngây thơ và hỏi mẹ “sao Ba đi thăm Ông Bà Nội lâu quá chừng mà không thấy về nhà?”

Túng thiếu, tôi định đi ra FoodBank xin thực phẩm tạm thời cầm cự qua ngày, chỉ cần Chúa cho tôi khỏi đau nhức, có sức khỏe thì tôi có thể đi làm và có tiền ngay, nhưng mà lực bất tòng tâm, trong tình trạng cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi ngơ ngẩn như người đang trong cơn mơ, không còn sức để phấn đấu làm việc nuôi con tôi.

Trong khi đó, Chồng tôi liên tục hối thúc tôi xúc tiến đơn ly dị, anh hằn học, lạnh lùng làm tim tôi đau nhói và tâm trí bấn loạn, thêm vào đó, người thân, bạn bè khuyên tôi thế này thế khác, phần tôi không biết phải nói sao với Anh vì chồng tôi vốn đã hơn mười năm bỏ Chúa, bỏ các quan hệ tốt lành với Cộng Đoàn và không đi nhà thờ, không xưng tội;

Bí thế và quá tuyệt vọng, sợ mất hết và không còn gì để nuôi các con thơ dại, tôi đã đi gặp luật sư để xúc tiến thủ tục ly dị. Điều kỳ diệu Chúa đã quan phòng, mặc dù nhìn từ bên ngoài, nó giống như là sự tình cờ. Khi ấy, do bạn bè giới thiệu, tôi đã tìm đến gặp một luật sư Công Giáo, vị luật sư này, thay vì xúi xiểm kiện tụng và làm giấy tờ ly dị cho tôi với các thủ thuật tình tiết éo le để kiếm chác được nhiều tiền, thì lại khuyên tôi nên nghĩ đến tương lai của các con tôi và tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho toàn gia đình, Luật sư nói “ly dị tức là tan vỡ hết, mất mát hầu hết, nhất là làm trái ý muốn của Chúa, Ngài chỉ muốn chúng ta tha thứ cho nhau và cứu vãn, tạo cơ hội cho con cái lớn lên trong mái ấm gia đình theo đúng như tinh thần trách nhiệm của bậc Cha Mẹ ” rồi cô mời tôi cầu nguyện với Chúa Giê Su, vị luật sư cho tôi biết là Chúa rất yêu thương tôi và muốn cứu gia đình tôi khỏi tan vỡ, chúng tôi cùng nhau thưa chuyện với Chúa kính yêu. Khi vị luật sư cầu nguyện thì tinh thần tôi thấy phấn khởi và nhất là chấn thương vốn đau buốt ở nơi vai phải tôi, đã có từ hai mươi năm trước, cũng như phần xương cốt bị ung thư của tôi, chúng có cảm giác nóng rần, rất nóng như là có luồng điện mạnh đang chạy vào đó, còn nói theo siêu linh thì giống như là một sự đụng chạm của Chúa, tôi mang máng cảm thấy và tự nhủ rằng có phải chăng, là Chúa đang chạnh lòng thương và chữa lành cho tôi đây ?

Rồi vị luật sư này giới thiêu tôi dến với Nhóm Thánh Linh Houston.

Các Anh Chị Em Thánh Linh ân cần lo lắng cho tôi giống như là người thân trong một đại gia đình đầm ấm, cả Nhóm Thánh Linh đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi. Về vật chất, dù không có nhiều nhưng các Anh Chị Em cũng chia sẻ phần vật chất cho mấy mẹ con chúng tôi. Đang trong hoàn cảnh tứ cố cô đơn, nay có cả một gia đình ôm ấp, thăm hỏi và chia sẻ. Có các Anh, Chị đã đến thì thầm với tôi, “Chị ơi, Chúa yêu thương Chị và các cháu lắm, Ngài không khi nào bỏ rơi chị đâu!”

Một vài Anh, Chị trong Nhóm Thánh Linh ngay lập tức khuyến khích tôi hãy tham gia ” đường giây cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và Mẹ Medju ” qua số phone 605-562-3140, (bấm mật mã, 460922#).

Ngay lập tức tôi được Các Anh Chị khác và nhất là Cha Lê Thanh Quang cầu nguyện ngày đêm cho bệnh tật hiểm nghèo của tôi và xin Chúa một giải pháp tốt đẹp cho gia đình tôi. Trong các buổi cầu nguyện như thế này, các bệnh nhân suy yếu về phần hồn, phần xác đều được dâng lên cho Lòng Thương Xót Chúa, mọi người tin tưởng và căn cứ vào lời Chúa hứa với thánh nữ Fostina:

“Vào lúc 3 giờ chiều con hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặc biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuôn đổ xuống trên thế giới… Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta” (Hồi ký đoạn số 1320).

Kể từ lúc gặp luật sư và được dẫn tới sự cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa qua phôn, cho đến lúc tôi tái khám để trị liệu, do quá bối rối và bận rộn, thời gian đã kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Tôi được gặp một Bác sĩ chuyên môn khác để xúc tiến việc điều trị bệnh ung thư, sau khi trải qua các đợt xét nghiệm, chẩn đoán mới, Bác sĩ đi đến kết luận rằng các tế bào ung thư đã không còn tìm thấy, chúng đã hoàn toàn biến mất trong các mô xương của tôi. Thật là kỳ diệu và tuyệt vời, sự chữa lành của Chúa khi ta kêu cầu danh cực trọng của Đức Chúa Giê Su kết hợp với việc kính nhớ Lòng Thương Xót Chúa.

Điều còn khó khăn hơn, và có lẽ khó khăn hơn nhiều, đó là làm sao thay đổi quyết định rất cứng rắn của Chồng tôi, điều này là khó khăn vì Chúa cần sự cộng tác của người trong cuộc qua tâm tình ăn năn, sám hối, họ phải chịu để cho Chúa chữa lành vì Ngài vốn rất tôn trọng sự tự do chọn lựa của con người. Nếu ta quyết đinh không đi theo hướng dẫn của Chúa thì rất khó. Nhưng rồi, với sự hiệp lại cầu nguyện mạnh mẽ của mọi người trong cả hai nhóm, “Thánh LInh” và “Lòng Thương Xót” thì Chúa đã ra tay. “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (Matthêu18:19-20)

Vài tuần sau cuộc nói chuyện qua phôn, thì Anh đòi giấy ly dị có chữ ký ưng thuận của tôi, tôi tìm cách mời Anh đến văn phòng luật sư của tôi để ký giấy, đang khi Vị Luật Sư e dè nhìn khuôn mặt rất lạnh lùng của Anh và ngại ngần khuyên giải về lợi ích cho con cái trong một gia đình có Bố có Mẹ ruột, khi vị Luật sư mời Anh cầu nguyện, thì Chúa làm cho lòng Anh mềm dịu lại và chấp nhận cùng cầu nguyện, rồi Chúa làm cho Anh chạnh thương vợ con và cảm thấy lòng phân vân khi nghe lời khuyên… Sau đó, anh đã hứa với vợ sẽ quay về “mái nhà xưa” nơi chúng tôi, Bốn Mẹ con ngày đêm mong ngóng chờ Anh. Thật là một niềm vui lớn lao cho mấy mẹ con chúng tôi!

Chúa Giê Su vị bác sĩ đại tài, chữa bệnh phần hồn, phần xác. Trong trường hợp của tôi và gia đình tôi, Ngài không dừng lại ở đó, Ngài còn muốn cho tôi nhiều hơn nữa khi Ngài đã chữa thêm cho tôi được khỏi bệnh đau khớp vai phải, đã hành hạ tôi trong suốt hơn hai mươi năm qua, mỗi khi tôi nâng đỡ vật gì dù nặng hay nhẹ nó rất buốt nhức. Nay vai tôi không còn đau nữa cho dù tôi thử nâng vác vật nặng. Cám đội ơn Vị Bác Sĩ đại tài, Đức Chúa Giê Su Ki tô. Cám ơn các con chiên của Ngài đã hiệp lại và cầu khấn Ngài cùng với tôi và cho tôi.

Tôn vinh Chúa của Lòng chạnh xót thương vì Ngài luôn trung thành giữ lời hứa với loài người chúng ta.

Chính thánh nữ Fostina đã ghi rõ lời Chúa hứa, như sau:

“Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ điểm 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.”

Bạn biết không, tôi tin rằng cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa không chỉ có thể cứu gia đình tôi đâu, mà còn có thể cứu gia đình của chính Bạn nữa, Lòng Thương Xót Chúa có thể cứu Gia Đình của mọi người toàn Thế Giới bất kể họ tội lỗi nặng nề đến đâu.

Trong một thế giới bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ vì bạo lực giết chóc, tra tấn tàn ác kinh hoàng xảy ra khắp nơi dù là ở Âu Mỹ, Á hay Phi Châu, vì gian dối, tham lam, bất công đầy dẫy, vì đam mê ngút ngàn trong nhục thú và nghiện ngập, vì thù hận thăm thẳm thì chúng ta càng cần đến ơn tuôn trào dạt dào của Lòng Thương Xót Chúa Giê Su đến mức độ nào. Hơn bao giờ hết, Giáo hội, Nhân Loại vô cùng cần đến thần dược của sự Cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa và sự chuyển cầu của Mẹ Maria.

Tôi xin mạn phép chia sẻ rằng mình hãy để giờ báo thức trên phôn vào lúc 15 giờ chiều và mỗi ngày nghe tiếng chuông báo thì ta cầu nguyện Lòng Thương xót Chúa, càng tuyệt vời hơn nếu ta có thể cầu nguyện với các Anh Chị Em khác qua phôn mỗi khi thuận tiện, Bạn có thể tham khảo chi tiết ở trang Web sau đây: http://thanhlinh.net/node/83833

Hẹn gặp và hiệp thông với quý Bác, quý Bạn trong giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa.

Lời chứng của chị Ann, Houston, TX.

Vien Sot Ret Ky Sinh Trung

Thời gian xét nghiệm tùy thuộc vào chỉ định phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm theo phương pháp test urea, clotest, test nhanh, sinh thiết mô dạ dày,…trả lời kết quả trong vòng 15 phút đến hai giờ, chi phí xét nghiệm tùy thuộc xét nghiệm test chẩn đoán nhanh hay miễn dịch ELISA.

Giá thành chỉ dao động từ 60.000 đến < 100.000 đồng.

Hình 1

Điều đó cho thấy nếu chỉ lấy máu xét nghiệm máu làm tổng quát cũng chỉ cho ra kết quả một số bệnh lý nhất định mà thôi chứ không thể là tất cả bạn ạ. Nghĩa là không thể phân tích là chúng ta có thể phát hiện ra đang thiếu chất gì hay loại ký sinh trùng nào mà chỉ hỗ trợ chẩn đoán một số bệnh ký sinh trùng, hay các bệnh lý thông thường mà thôi. Nếu để chẩn đoán các bệnh lý phức tạp hơn, cần phải chẩn đoán miễn dịch, vi sinh, chẩn đoán hình ảnh, thậm chí cần đến sinh thiết mẫu bệnh phẩm hay hóa mô miễn dịch.

Việc xét nghiệm có thể làm một lần hay nhiều lần là nhằm mục đích nào là chỉ định số lần cần thiết.

Nếu bạn đưa mẹ bạn vào khám tại Viện chúng tôi sớm trước 11giờ trưa thì kết quả sẻ được trả trong ngày hôm đó, còn nếu đưa mẹ bạn vào lúc 1 giờ 30 trở đi thì kết quả được trả vào ngày hôm sau. Quy trình khám bệnh tương tự như một số cơ ở khám chữa bệnh trên toàn quốc, nghĩa là bạn vào đến viện thì bấm rút số thứ tự điện tử sau đó nhân viện y tế sẽ gọi mẹ bạn vào phòng khám từ số 1, 2, 3 và 4 để được hỏi bệnh, khám, chỉ định xét nghiệm.

Tiếp đó, bạn ra đóng tiền lệ phí xét nghiệm tại các quầy thu ngân, sau đó đi lên lầu 2 để lấy máu hoặc các bệnh phẩm khác phân tích, xét nghiệm. Sau đó, bệnh nhân có thể đi làm chẩn đoán cận lâm sàng khác hoặc chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, x-quang, hay nội soi tiêu hóa).

Sau khi đã làm hết kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh sẽ được nộp cho bác sỹ để xem tổng quát và kê đơn thuốc cho bệnh nhân nằm viện lại hoặc điều trị ngoại trú tùy tình trạng bệnh tình của bệnh nhân.

Tất cả những khâu trên áp dụng cho mọi đối tượng bệnh nhân trong nước và nước ngoài, trừ trường hợp các bênh nhân đã đăng ký hoặc hợp đồng khám sức khỏe từ ngày hôm trước hoặc trước đó theo quy định của hợp đồng, hoặc các bệnh nhân là các phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em nhỏ, người khuyết tật cần có sự ưu tiên trong thứ tự khám chữa bệnh.

Như câu phúc đáp ở trên, chúng tôi có đề cập ngứa hay mày đay chỉ là một trong nhiều triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau chứ nó không phải là bệnh cụ thể nào, do vậy ngứa của cháu cũng vậy. Nó có thể do các bệnh lý nhiễm trùng , kể cả ký sinh trùng giun sán, có thể là dị ứng thức ăn hay dị ứng thời tiết (mày đay nhiệt) hoặc các chất có trong môi trường xung quanh cháu ở,…thậm chí các loại thuốc, kể cả thuốc bỏ mà cháu đang sử dụng thường ngày cũng có thẻ dẫn đến ngứa và mày đay cho cháu.

Theo thống kê và nghiên cứu ở Mỹ và Nhật Bản, tỷ lệ số bệnh nhân có mày đay và ngứa trên thân mình không tìm ra nguyên nhân (nguyên phát) là có đến 20-36%, nghĩa là ở các nước tiên tiến như thế vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân đâu bạn. Khi đó chỉ điều trị triệu chứng là thử điều tri các thuốc diệt giun thông thường, thuốc điều hòa miễn dịch, thuốc chống ngứa, nhân tố kẽm trong các chế phẩm thuốc nhằm phục hồi và bảo vệ da vốn đang bị thương tổn,…

Chúng tôi nghĩ rằng thuốc Detoxic không phải là thần dược và hoạt chất trong thuốc chỉ có giá trị hỗ trợ điều trị chứ không phải có thành phần hoạt chất chính để điều trị. Chúng ta cần nhìn lại các thành phần trong chế phẩm thuốc Detoxic liệu có nhiều suy nghĩ:

– Nhóm các phân tử “A”: Cỏ thi – đây là cây thuốc có chứa Ancaloit, flavon và tannin, chất huỳnh quang và các chất nhạy sáng nhóm furocoumarin. Ngoài ra, còn có chứa tinh dầu, tannin, inulin, nhựa cây và nhiều hợp chất khác. Milfoil thúc đẩy việc chữa bệnh, lọc máu và có tác dụng chống viêm. Do đó tiêu diệt ký sinh trùng và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

– Nhóm các phân tử “G”: Cỏ Centaury – Loại thảo mộc này được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian vì hàm lượng cao các chất có vị đắng, nhựa cây và glycosid. Nó chữa lành các vết thương và giúp khôi phục mô và cơ quan bị tổn hại.

– Nhóm các phân tử “F”: Đinh hương – Đây là một gia vị phổ biến trong kỳ giáng sinh do mùi thơm đặc trưng của nó. Nó được đặc trưng bởi một vị ngọt lúc đầu và đắng về sau. Nó có tác dụng khử trùng và giảm đau, phục hồi lại vi khuẩn đường ruột và bảo vệ cơ thể khỏi sự tái phát của ký sinh trùng.

(i) Tẩy sạch giun, sán, ký sinh trùng : Tẩy giun, sán, ký sinh trùng – Sau khi sử dụng Detoxic các hoạt chất trong Detoxic sẽ tẩy giun đũa , giun tóc , giun móc , giun kim , giun đũa chó mèo , giun lươn , sán chó , sán lá gan và các ký sinh trùng khác, tiêu diệt và đào thải các ký sinh trùng, giun, sán trong máu . Detoxic còn loại bỏ trứng của ký sinh trùng khỏi cơ thể người. Mà vẫn an toàn với sức khỏe con người, không gây mệt mỏi, hại người như các loại thuốc tẩy giun khác.

(ii) Chữa trị tận gốc chứng hôi miệng: Detoxic giúp loại bỏ các vi khuẩn ở khoang miệng, tiêu diệt tận gốc các ký sinh trùng gây hôi miệng từ đó mang lại hơi thở tự nhiên cho bạn.

(iii) Cải thiện chức năng các cơ quan của cơ thể : Cải thiện các chức năng của các cơ quan của cơ thể như: phục hồi hệ tiêu hóa, tái tạo vi khuẩn tốt, loại bỏ vi khuẩn xấu, chống nhiễm trùng, bảo vệ thành mạch máu và các mô. Quan trọng hơn quý khác sẽ ăn ngon miệng hơn do hệ tiêu hóa được phục hồi.

(iv) Detoxic tăng cường sức khỏe: Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe: Detoxic giúp bảo vệ tim, gan, dạ dày, phổi và làn da khỏi vi khuẩn, ký sinh trùng. Mang lại cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn.

(v) Detoxic giúp tăng cường hệ miễn dịch : Detoxic giúp tăng cường hệ miễn dịch như: hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, hệ tim mạch, các khớp và cơ. Đồng thời cải thiện giấc ngủ và làm việc hiệu quả hơn.

(vi) Cơ thể khỏe mạnh, da đẹp nhờ Detoxic : Bạn có thể có được cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp mịn màng bởi vì Detoxic giúp bạn thanh lọc cơ thể, làm sạch đại tràng, tiêu diệt ký sinh trùng… trong cơ thể. Dấu hiệu đầu tiên sẽ thấy là ăn uống ngon miệng hơn, tiếp theo là chất thải được đào thải qua đường mồ hôi, đại tiện. Sau 1 liệu trình, bạn sẽ hết mùi hôi miệng, cơ thể khỏe mạnh và làn da mịn đẹp.

Cảm ơn câu hỏi của bạn đặt ra, ngứa là một triệu chứng của nhiều bệnh chứ không phải cứ ngứa là chỉ do ấu trùng giun đũa chó mèo mà thôi. Do vậy, việc điều trị đúng phác đồ albendazole có thể dùng đến nhiều đợt hoặc 1 đợt duy nhất tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn (mức độ nặng nhẹ, bệnh của bạn có biến chứng gì hay không, bệnh giun đũa chó mèo Toxocara spp. có trên nền bệnh lý sẵn có không hay chỉ là một bệnh đơn thuần). Hỡn nữa, tùy thuộc vào lượng ấu trùng nhiễm vào cơ thể của bạn như thế nào, cơ quan nào đang bị tấn công bởi ấu trùng giun đũa chó, mèo (da niêm mạc, mắt hay phủ tạng khác nhau).

Liệu trình điều trị với thuốc albendazole có thể dùng liều khoảng 5-7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể cũng như giai đoạn nhiễm bệnh của chúng ta. Nhiều trường hợp khong đáo ứng phải dùng đến nhiều liều khác nhau sau mỗi lần tái khám. Hiện tượng của em có nặng hay không chúng tôi không thể đánh giá được vì phải đánh giá trực tiếp trên người bệnh cũng như các bệnh lý kèm theo bạn ạ. Do vậy, chung tôi không đánh giá mức độ này.

Thưa bạn, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu thật sự con bạn có triệu chứng không mà dùng thuốc vậy, theo khuyến cáo của Trung tâm Phòng chống bệnh tật Mỹ (US.CDC) khi xét nghiệm đơn thuần mà có ELISA dương tính với giun lươn Strongyloides spp. không nhất thiết phải dùng thuốc điêu trị ngay mà cần có những chỉ điểm lâm sàng hay nói đúng hơn là phải có các triệu chứng lâm sàng trên bệnh nhân thì chúng ta mới kết hợp điều trị được.

Tốt nhất là nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn các bác chuyên khoa ký sinh trùng và truyền nhiễm thăm khám và điều trị bệnh đầy đủ.

Điều trị sán lá gan lớn hiện nay ở Việt Nam là các bác sỹ đang sử dụng loại thuốc đặc trị triclabendazole với nhiều biệt dược có mặt trên thị trường (Egaten ®, Lesaxys ® hay Deworm ®). Đây là một loại thuốc khá an toàn trên mọi đối tượng sử dụng khi điều trị sán lá gan lớn ở trẻ em và người lớn. Một số tác dụng ngoại ý chỉ là thoáng qua và hầu như các thử nghiệm lâm sàng và thực tế điều trị không thấy tác dụng ngoại ý nào nghiêm trọng.

Thuốc điều trị sán lá gan đặc hiệu loại triclabendazole (TCBZ) dù đã chứng minh rất an toàn trên mọi đối tượng, song các thử nghiệm tên mô hình động vật thí nghiệm cho thấy ít nhiều ảnh hưởng lên phôi thai, đặc biệt ở chuột.

Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyên không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai với khuyến cáo chống chỉ định tương đối. Nghĩa là, việc điều trị sẽ do bác sỹ chuyên khoa quyết định dựa trên cân nhắc lợi ích và nguy cơ, nếu lợi ích cứu lấy tính mạng người mẹ lớn hơn là nguy cơ từ tác dụng ngoại ý thì có thể quyết định điêu trị cho bệnh nhân đang mang thai, chẳng hạn một số trường hợp thai quá lớn, bệnh nhân quá đau đơn do ổ thương tổn abces từ sán lá gan lớn gây nên, có thể dẫn đến hậu quả sẩy thai, sinh non, tai biến,….

Một số báo cáo đơn lẻ ca bệnh trên thế giới cũng đã chỉ định điều trị thuốc TCBZ cho nhiều ca bệnh sán lá gan lớn trên cơ địa phụ nữ đang mang thai, bất cứ thai kỳ nào cũng có thể và theo dõi không có tai biến hay biến chứng gì cả, đặc biệt trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối rất an toàn.

Trên ca bệnh của vợ em đang mang thai 10 tuần (khoảng hơn 3 tháng), quyết đinh điều trị còn tùy thuộc vào bác sỹ thăm khám cho vợ mình và kết quả xét nghiệm cũng như siêu âm có kích thước như thế nào.

Chẳng hạn, nếu ổ thương tổn lớn mà thai đang quá nhỏ tháng thì nếu đợi đến khi sinh xong mới điều trị thay tiên lượng không tốt….

Nói chung thì việc điều trị bất kỳ bệnh lý nào trên cơ địa phụ nữ mang thai cũng đều cân nhắc rất kỹ về lợi ích của điều trị và nguy cơ có thể xảy ra do điều trị trên cả người mẹ và phôi thai, nhất là trẻ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

12. Nhi-nhintt241294@…………-sơn trà- đà nẵng

Theo câu hỏi và cần tư vấn của em, chúng tôi xin phúc đáp như sau:Với bệnh lý của vợ em như vậy và Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa điều trị như thế là hoàn toàn phù hợp, tuy nhiên nếu chỉ mới chỉ sau 2 tuần mà chỉ định cho tái khám lại thì không nên vì hiệu giá kháng thể có thể chưa giảm được và chuyển từ dương tính sang âm tính nên chúng ta có thể theo dõi tiếp tục và tái khám sau 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng là phù hợp nhất chứ không nên tái khám thời gian quá gần như vậy là không hợp lý. Hơn nữa, điều đó không có nghĩa là chưa khỏi bệnh vì đánh giá khỏi bệnh là cần phải tập trung vào lâm sàng, cận lâm sàng chẩn đoán siêu âm để đánh giá một cách đầy đủ nhất.

Đứng dưới góc độ của những người làm khoa học chuyên ngành ký sinh trùng, chúng tôi chỉ đưa ra các ý kiến rằng nếu thuốc này là tốt như vậy thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hội ký sinh trùng quốc tế (WPA) đã khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc bệnh ký sinh trùng giun sán đặc biệt rồi vì chúng có “đa tác dụng” trên một cơ thể người thì hiệu quả điều trị sẽ rất tốt hơn các loại thuốc đang dùng phải không bạn?

13. Tuyền-thanhtuyenkt93@………. – tp. Đà Nẵng

Hiên tại các loại thuốc điều trị bệnh giun sán cũng có các loại và phân thành các nhóm sau:

15. Nguyen thi ly-Lythuat02@………-Liên chiểu đà nẵng Hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi năm nay 6 tuổi, cách đây 6 tháng bị nổi mề đay đi khám da liễu chẩn đoán bị mề đay mạn và làm xét nghiệm BV nhi sản Đà Nẵng các xn viêm gan B và sán lá gan, amip, giun lươn, giun đũa chó đều âm tính nhưng bệnh càng ngày càng nặng, lúc mới thì nổi ở cổ đầu giờ nổi quanh người nhưng sưng mắt, miệng và ngày nào cũng nổi.

Cảm ơn câu hỏi của bạn rất nhiều, nhưng rất tiếc chúng tôi không có đầy đủ thông tin về đơn thuốc và liệu trình điều trị cụ thể của con bạn (cân nặng, liều dùng, thời gian dùng thuốc và chế độ theo dõi sau khi điều trị như thế nào? Đã sạch đơn bào amip và các bào nang chưa?). Vì nếu sau khi điều trị bạn có thể thấy các triệu chứng lâm sàng của con bạn dường như đã sạch và yên tâm là chữa khỏi, nhưng cháu có thể còn tồn tại một lượng nhỏ bào nang hoạt động của amip nữa không đủ gây bệnh, sau đó nếu bệnh nhân suy yếu sức khỏe và amip có điều kiện phát triển sinh sôi đồng thời thì bệnh sẽ phát lại như cũ.

Cho tôi hỏi tôi muốn vào Viện ký sinh trùng quy nhơn để khám nếu xét nghiệm không nhiễm ký sinh trùng thi viện mình có làm thêm xét nghiệm gì và có phác đồ điều trị mề đay không. Xin cảm ơn!

Hiện nay Viện chúng tôi đã, đang và tiếp tục trang bị rất nhiều các loại trang thiết bị, bộ (kít) chẩn đoán xét nghiệm chẩn đoán và xét nghiệm tổng quát tương đương một số bệnh viện trên toàn quốc.

Ngoài ra, do là viện chuyên ngành nên đã đầu tư một số trang thiết bị xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng, côn trùng, vi sinh, vi nấm,…để phục vụ công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học, nên bạn có thể an tâm đưa con bạn vào Viện để được thăm khám cụ thể và điều trị chính xác.

Tôi tên là Đỗ Văn Tuấn, hiện đang sinh sống tại Quảng Nam, con tôi hiện nay đang được 6 tuổi (chuẩn bi vào lớp 1) cháu hay bị đau bụng (trước hoặc sau khi ăn) thời gian khoảng 10 phút mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 năm nay. Tôi đã cho cháu đi khám ở các Bệnh viện nhi Quảng Nam nhưng không khỏi.

Vừa qua tôi có cho cháu khám tại BV Nhi Đà Nẵng, qua xét nghiệm BS chẩn đoán cháu bị nhiễm giun lươn và kê đơn thuốc uống nhưng vẫn không thuyên giảm.

Xin hỏi viện: tình trạng con tôi như vậy là có thể mắc bệnh gì, viện có phương pháp hay loại thuốc đặc trị nào để giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh không? nếu phải xét nghiệp tại Viện thì thời gian khám và xét nghiệm khoản bao lâu (giờ). Trân trọng!

Nếu chỉ vài thông tin sơ bộ như vậy, chúng tôi xin lỗi bạn vì không thể trả lời chính xác bệnh của con là gì và thuốc sẽ điều trị ra sao vì chúng tôi phải thăm khám và hỏi bệnh coh cháu các thông tin cần thiết, cơn đau bụng xảy ra vào thời điểm ở nhà hay trên lớp mẫu giáo, thời điểm xảy ra cơn đau bụng là ban ngày hay đêm nhiều hơn, nếu không có uống thuốc thì bệnh có thuyên giảm hay không, khi đau có kèm theo dấu chứng nào khác không như sốt, đau quặn bụng, rối loạn phân đi ra ngoài, buồn nôn, nôn mửa, số lượng đi phân hàng ngày và có phải đi ngoài sau khi ăn đi liền không,…

17. Lê Tôn Việc-viecqn@………..-Đại Lộc – Quảng Nam

Vì mỗi các triệu chứng như thế có thể kết hợp lại và thành các hội chứng hoặc bệnh lý khác nhau. Do vậy, nếu có thể bạn đưa cháu vào Viện chúng tôi để được thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng cả máu và phân và điều trị cụ thể.

Thân chúc cả gia đình bạn khỏe!

ình 15

Câu hỏi của bạn, chúng tôi không mạn bàn về kết quả xét nghiệm và đơn thuốc điều trị có đúng hay không đúng, nhưng chúng tôi khẳng định rằng Phòng khám Hoàn Đức không có gởi mẫu máu của bạn đến Viên chúng tôi để xét nghiệm và Viện chúng tôi cũng không có bác sỹ nào tham gia khám chữa bệnh ở ngoài tại các cơ sở nói trên.

Chúng tôi cũng không biết đơn thuốc của ban là bác sỹ nào kê toa, mua thuốc ở đâu. Nên chúng tôi không thể đưa ra một luận bàn nào ở đây cả. Phòng khám của Viện chúng tôi đã thành lập đến nay đã gần 20 năm với sự phát triển không ngừng cũng như chuẩn hóa các loại hình xét nghiệm cũng như các phác đồ điều trị theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ Chức Y tế thế giới, Trung tâm Phòng chống bệnh tật Mỹ (US.CDC) thay đỏi theo từng giai đoạn, nên mới có thương hiệu đến ngày hôm nay.

Hỏi: Xin chào. em tên Lam. Hỏi: Xin chào các thầy ở Viện Sốt rét Quy Nhơn, cho em hỏi hiện nay có loại test chẩn đoanh chẩn đoán sốt rét trên mẫu bệnh phẩm là nước tiểu phải không ah. Nếu có cho em xin thông tin, em rất cảm ơn ah! Cho em hỏi tí với ạ. Em thấy mình có những triệu chứng của bệnh giun đũa chó nhưng hiện tại em ở Sài Gòn, xa quá không đi Quy Nhơn được. Vậy cho em hỏi bệnh viện mình có thêm chi nhánh nào ở Sài Gòn có thể xét ngiệm chính xác và điều trị đc như ở BV mình không ạ.

Trong thực tế thì việc tiêm ngừa vaccine không ảnh hưởng cũng như cũng không bị tác động bởi trong quá trình điều trị ấu trùng giun đũa chó, đặc biệt là thể bệnh thông thường (covert Toxocariasis), nếu có biểu hiện sốt hay nhiễm trùng thì vấn đề cần tiêm vaccine hay không cần phải có sự tư vấn chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sỹ tư vấn tiêm chủng tại phòng tiêm của Viện Pasteur Nha Trang, vì tại đó các nhà chuyên môn sẽ tư vấn cặn kẽ và cẩn thận cho bạn cái nào nên và cái nào không nên thực hiện trong thời gian có chỉ định tiêm chủng một loại vaccine nào đó.

Test chẩn đoán nhanh sốt rét trong nước tiểu (Urine Malaria Test_UMT) của tập đoàn Fyodor, hiện đang trong quá trình đánh giá lâm sàng, được chỉ định sử dụng cho những người có triệu chứng sốt nghi ngờ do sốt rét. UMT đã được cấp giấy phép sử dụng độc quyền toàn cầu từ Đại học Johns Hopkins, Baltimore, Maryland bao gồm một công nghệ que thử (dipstick) mới rất lý tưởng cho việc chẩn đoán nhanh tức thời sốt rét lâm sàng trong nước tiểu thay cho máu và mang lại những tiến bộ đáng kể hơn nhiều so với chẩn đoán kính hiển vi một khía cạnh nào đó và các công cụ chẩn đoán sốt rét khác đòi hỏi phải sử dụng máu bệnh nhân.

Que thử UMT phát hiện các protein Plasmodium spp. mới xuất hiện trong nước tiểu của những bệnh nhân sốt rét đang có sốt và có thể được tiến hành và đọc kết quả bởi những người được tập huấn ít hoặc không cần tập huấn. Những vệt hoặc các protein mới này không thể bị tách nhỏ ra bởi bất kỳ enzyme protease nào, có thể tạo phản ứng miễn dịch mạnh và gây ra phản ứng miễn dịch sớm, và do đó đóng vai trò là các chỉ báo sớm cho thấy sốt rét lâm sàng.

UMT là một xét nghiệm que thử nhanh dựa trên nguyên lý sắc ký miễn dịch tương đối nhạy và đặc hiệu, có thể dễ dàng tiến hành bởi một người không qua đào tạo với việc sử dụng một mẫu nước tiểu. Để tiến hành, que thử được đưa vào trong một bình hay cốc sạch có chứa 100 µl (5 giọt) nước tiểu, để cho que nhúng ngấm dung dịch khoảng 1-2 phút và ủ trong nhiệt độ phòng trong 20 phút.

Nếu trên que thử xuất hiện hai vạch, thì xét nghiệm là dương tính; nếu chỉ xuất hiện một vạch, thì xét nghiệm là âm tính. UMT cho thấy hiệu quả tương đương so với các test chẩn đoán nhanh sử dụng mẫu máu (RDTs) đang có mặt trên thị trường dùng để chẩn đoán nhanh sốt rét, có giới hạn phát hiện 125 ký sinh trùng/µl, đây là con số khá tốt trong phạm vi hiệu suất phân tích 100-200 kst/µl khuyến nghị đối với các RDTs sốt rét bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

Ung Thu Khoang Mieng, Ung Thu, Dieu Tri Ung Thu Khoang Mieng, Benh Ung Thu Khoang Mieng, Nguyen Nhan Mac Benh Ung Thu, Phuong Phap Dieu Tri Ung Thu

Khái niệm về ung thư khoang miệng: bệnh ung thư khoang miệng là một loại bệnh có khối u ác tính trong khoang miệng thường hay gặp. Ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu khá giống với bệnh viêm loét khoang miệng, có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu thường lầm tưởng là mình bị nhiệt miệng, loét miệng đơn thuần hoặc chỉ là một căn bệnh về miệng nào đó, chính điều này đã làm bỏ lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và tốt nhất.

Nguy cơ gây ung thư khoang miệng:

Các nguyên nhân dẫn đến ung thư khoang miệng cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng trong đó vẫn có các yếu tố sau: hút thuốc lá và uống bia rượu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh trong một thời gian dài: niêm mạc miệng bị kích thích bởi một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào hoặc bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài. Ở Việt Nam, những người ăn trầu thuốc (thuốc lào) trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Thói quen ăn trầu thuốc, răng lệch lạc, vệ sinh răng miệng kém… có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư phát triển. Bệnh cũng thường gặp ở nhóm nam giới trên 40 tuổi;…

Ung thư khoang miệng có những triệu chứng

1. Đau đớn: giai đoạn đầu thông thường không đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

2. Thay đổi sắc da: Niêm mạc khoang miệng nếu như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

3. Loét không khỏi: Vết loét miệng thông thường không thể quá 2 tuần mà không khỏi, nếu như có cảm giác nóng rát, đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ nên cảnh giác với ung thư khoang miệng.

4. Sưng hạch: ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

5. Bên trong khoang miệng chảy máu: Chảy máu là một tín hiệu nguy hiểm lớn của bệnh ung thư khoang miệng. Vì khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

6. Chức năng gặp trở ngại: Khối u có thể xâm lấn cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

7. Xương hàm và răng: một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to, làm cho mặt bị lệch. Đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, rụng, khi nhai đồ ăn khó khăn, có cảm giác khó nhai như người lắp răng giả, vùng khoang mũi họng tê, đau, sau khi điều trị thì bệnh không có chuyển biến, nên cảnh giác là căn bệnh ung thư khoang miệng.

8. Vận động của lưỡi và tri giác: tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

Điều trị sớm, hiệu quả cao

Ung thư khoang miệng được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 được coi là giai đoạn sớm. Tùy theo giai đoạn của khối u mà bệnh nhân sẽ được điều trị các biện pháp thích hợp. Ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể bảo tồn được chức năng của khoang miệng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Còn ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, hiệu quả điều trị kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

Do đó khi thấy một trong các dấu hiệu đã nêu trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Ngoài ra để phòng và hạn chế nguy cơ gây ung thư khoang miệng cần thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, không nên hút thuốc lá, uống rượu, ăn trầu,… giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phương pháp chẩn đoán ung thư miệng

1. Kiểm tra hình ảnh học

(1) Kiểm tra đồng vị phóng xạ có thể cho biết tình trạng tuyến giáp và di căn xương của ung thư miệng.

(2) Chụp Xquang và chụp cắt lớp, có thể giúp bác sỹ nắm được thông tin tương đối có giá trị về tình trạng bệnh khi ung thư miệng di căn đến xương hàm trên, hàm dưới, xoang mũi và các khoang cạnh mũi.

2. Xét nghiệm tế bào học và sinh thiết

(1)Xét nghiệm tế bào học phù hợp cho tiền ung thư chưa có triệu chứng hoặc ung thư giai đoạn đầu mà phạm vi xâm lấn của ung thư chưa rõ ràng, sử dụng cho những trường hợp kiểm tra sàng lọc, sau đó đối với những kết quả dương tính và hoài nghi ung thư sẽ tiếp tục tiến hành sinh thiết xác định chính xác bệnh.

(2)Đối với chuẩn đoán ung thư miệng biểu mô tế bào vảy thông thường áp dụng chọc hút hoặc cắt một phần khối u đi sinh thiết. Vì niêm mạc bề mặt thường loét hoặc không bình thường, vị trí nông, nên tránh tổ chức hoại tử, lấy tế bào tại nơi tiếp xúc giữa tổ chức ung thư với các tổ chức bình thường xung quanh, khiến cho những tiêu bản lấy được vừa có tế bào ung thư vừa có tế bào thường.

3. Tự kiểm tra

(1)Kiểm tra vùng đầu: Tiến hành quan sát sự đối xứng, chú ý sự thay đổi màu sắc da với vùng đầu và cổ.

(2) Kiểm tra vùng cổ: dùng tay kiểm tra, từ sau tai sờ đến xương hàm, chú ý khi sờ có thấy đau và sưng hay không.

(3) Kiểm tra môi: Trước tiên lật bên trong môi dưới, quan sát môi và niêm mạc trong môi, dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái lật môi dưới từ trong ra ngoài, từ bên trái qua bên phải, sau đó kiểm tra môi trên cũng giống như vậy, sờ xem có khối u hay không, quan sát xem có tổn thương gì hay không. Tiếp đó dùng phương pháp tương tự kiểm tra bên trong môi trên.

(4) Kiểm tra lợi: Kéo môi ra, quan sát lợi, và kiểm tra bằng cách sờ vùng má xem có bất thường gì không.

(5) Kiểm tra lưỡi: đưa lưỡi ra, quan sát màu sắc và kết cấu lưỡi, dùng gạc vô trùng bọc đầu lưỡi lại sau đó kéo lưỡi hướng sang phải, rồi sang trái để quan sát 2 bên cạnh của lưỡi.

(6) Kiểm tra vòm miệng phía trên : đối với kiểm tra vòm miệng cần dùng phần tay cầm của bàn chải đánh răng đè lưỡi bẹt xuống, đầu hơi ngả về phía sau, quan sát màu sắc và hình thái của ngạc mềm và ngạc cứng.

Fucoidan Chua Ung Thu Gan Hiệu Quả

Fucoidan chua ung thu có lẽ là cụm từ tìm kiếm nhiều nhất về sản phẩm Fucoidan – thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Hiện nay Fucoidan thuốc chữa trị ung thư hiệu quả được đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư bởi những công dụng có một không hai của sản phẩm này. Fucoidan chua ung thu cũng chính vì đó mà trở thành cụm từ tìm kiếm nhiều nhất đối với sản phẩm Fucoidan. Vậy thuốc trị ung thư Fucoidan có hiệu quả như thế nào đối với bệnh nhân ung thư gan? Fucoidan thuoc tri ung thu có thực sự chữa được ung thư gan không?

Fucoidan chua ung thu – Thực hư thế nào?

Trước khi bàn tới hiệu quả của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư gan thì chúng ta sẽ tìm hiểu về Fucoidan chua ung thu.

Tại Việt Nam, khái niệm giữa “thuốc” và “thực phẩm chức năng” lẫn lộn với nhau, người tiêu dùng vẫn mặc định coi “thực phẩm chức năng” là “thuốc” và còn lạm dụng uống thay cho các loại thuốc khác.

Chúng tôi xin nhắc lại là Fucoidan không phải là thuốc, đây là sản phẩm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, điều đó đồng nghĩa với việc Fucoidan không chữa được bệnh như nhiều người lầm tưởng.

Không nên lầm lẫn thực phẩm chức năng Fucoidan và thuốc trị ung thư Fucoidan.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, để điều trị được nó không phải chỉ phụ thuộc vào mỗi Fucoidan vì suy nghĩ “Fucoidan chua ung thu” mà còn phải kết hợp với các phương pháp điều trị khác như uống thuốc, phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Đừng vì lầm tưởng Fucoidan thuoc tri ung thu mà chuyển qua hoàn toàn sử dụng Fucoidan không những không phát huy được hiệu quả của Fucoidan mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Chính vì vậy, người bệnh hãy gạt bỏ trong suy nghĩ những từ như “Fucoidan chua ung thu”. “Fucoidan thuoc tri ung thu” hay ” thuốc trị ung thư Fucoidan ” đi vì nó là những nhận định sai, Fucoidan chỉ là thực phẩm bổ trợ và tuyệt nhiên không phải là thuốc chữa bệnh.

Tuy không chữa được ung thư nhưng Fucoidan vẫn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Fucoidan có tác dụng như thế nào với bệnh ung thư gan?

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

Ung thư gan có 2 loại là ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát, thông thường phần lớn người mắc ung thư gan đều thuộc loại 1 – ung thư gan nguyên phát.

Tác dụng của Fucoidan đối với bệnh ung thư gan nằm ở 3 khả năng đặc biệt có một không hai chống lại tế bào ung thư của Fucoidan:

Nâng cao hệ miễn dịch, chống lại sự hình thành khối u.

Ức chế sự hình thành và phát triển của các mạch máu mới giúp cắt được nguồn cung cấp dưỡng chất cho các tế bào ung thư làm cho các tế bào ung thư bị cô lập và khối u thu nhỏ lại.

Khiến cho các tế bào ung thư tự chết theo chương trình của tế bào (Apoptosis), tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường.

Khi 3 khả năng này kết hợp với nhau thì Fucoidan sẽ giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhất.

Fucoidan FucoAnTiK – lựa chọn tối ưu của bệnh nhân ung thư gan Việt

FucoAnTiK là một trong những sản phẩm thuộc Fucoidan Việt Nam do Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam phân phối.

Với thành phần chứa tới 500mg Fucoidan hàm lượng cao, Fucoidan FucoAnTiK được coi là sản phẩm cao cấp nhất của Fucoidan Việt Nam có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác dụng phụ của phương pháp hóa – xạ trị mang lại đồng thời còn giúp tăng cường chức năng gan, tạo cảm giác thèm ăn và giúp bệnh nhân ăn ngon hơn.

Sản phẩm có chất lượng tương đương với các sản phẩm Fucoidan ngoại nhập mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều với giá niêm yết là 1.450.000 đồng, giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể phân biệt được Fucoidan chua ung thu và ” Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư”, “thuốc trị ung thư Fucoidan” và “thực phẩm chức năng Fucoidan” từ đó có được kế hoạch sử dụng Fucoidan đúng với mục đích ban đầu của sản phẩm đồng thời phát huy được tối đa hiệu quả của Fucoidan.

Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ,Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại:

Miền Bắc: 024 62931920;

Miền Trung: 0258 3526668;

Miền Nam: 028 22164179-028 38233156-028 62776611

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh