Top 4 # Vi Khuẩn Ung Thư Dạ Dày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Vi Khuẩn Hp Gây Ung Thư Dạ Dày

Mối liên hệ giữa vi khuẩn HP và ung thư dạ dày

Trước khi có kết quả chính xác vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày, nhiều nhà khoa học đã khẳng định vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày tá tràng mạn tính.

Vi khuẩn HP cư trú dưới lớp niêm mạc dạ dày, dưới mảng bám cao răng, nước bọt. Chúng dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác khi sử dụng chung các đồ dùng ăn uống như thìa, bát, đũa, ăn chung bát nước chấm, uống chung cốc nước hoặc mớm cơm cho trẻ…

Vi khuẩn HP khi đi vào cơ thể sẽ làm tổn hại lớp lót niêm mạc dạ dày. Chúng tiết ra độc tố khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, cùng với dịch axit từ dạ dày tác động dễ hình thành các vết viêm loét.

Không những thế, vi khuẩn này tồn tại thời gian dài trong dạ dày sẽ làm thay đổi các DNA của tế bào niêm mạc dạ dày, dần dần dẫn tới viêm teo dạ dày, chuyển sản dạ dày ruột, loạn sản và ung thư dạ dày.

Theo nghiên cứu, những người bị nhiễm vi khuẩn HP có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp 6 lần so với những người không nhiễm.

Vì thế, khi mắc các bệnh ở dạ dày, bạn nên đi kiểm tra xem mình có nhiễm vi khuẩn HP không để có biện pháp điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày phù hợp.

Làm thế nào phát hiện vi khuẩn HP trong dạ dày?

Để phát hiện sớm vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là tiến hành nội soi dạ dày ngay khi có các dấu hiệu bất thường ở dạ dày như:

Nội soi dạ dày là một phương pháp khá hiệu quả có thể giúp tìm ra vi khuẩn HP trong dạ dày, đồng thòi phát hiện những tổn thương bên trong dạ dày như viêm loét hoặc ung thư, polyp.

Nội soi dạ dày được thực hiện nhờ vào một ống nội soi nhỏ, mềm có gắn nguồn sáng và camera giúp bác sĩ quan sát rõ các tổn thương bên trong dạ dày.

Ngoài ra, vi khuẩn HP có thể phát hiện được thông qua test HP hơi thở. Với phương pháp này, bạn sẽ được uống viên thuốc có chứa C14 hoặc dung dịch có chứa C13 và ngồi nghỉ.

Sau 15 phút, người bệnh sẽ thổi vào dụng cụ xét nghiệm là thẻ xét nghiệm với 14C hoặc thổi bong bóng với 13C cho đến khi thiết bị hoặc kỹ thuật viên báo hiệu đã đủ lượng CO2 cho một lần xét nghiệm. Thời gian thổi trung bình từ 5 đến 10 phút tùy vào lượng hơi mà người thổi thổi vào.

Bác sĩ sẽ mang đi kiểm tra nhằm tìm sự hiện diện của vi khuẩn HP trong hơi thở.

Phương pháp này đơn giản với độ chính xác cao, giúp phát hiện sớm vi khuẩn HP. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp này nhằm hỗ trợ người bệnh phát hiện sớm có hay không vi khuẩn HP trong dạ dày.

Vi khuẩn HP làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, vì thế khi được chẩn đoán có vi khuẩn HP, bạn cần tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ. Việc điều trị kịp thời và triệt để sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn này, giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn.

Vi Khuẩn Hp Và Ung Thư Dạ Dày

Helicobacter pylori (H. pylori hay Hp) là loại vi khuẩn tìm thấy trong dạ dày của khoảng 2/3 dân số trên thế giới.

Nhiễm trùng Hp là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày đặc biệt ung thư dạ dày tại các vùng trong dạ dày ngoại trừ vùng phía trên nơi gần với thực quản) Nhiễm trùng Hp cũng gây ra u mô lympho tại niêm mạc dạ dày (MALT).

H.pylori là gì?

Helicobacter pylori, hay H. pylori, gọi tắt là vi khuẩn Hp, là một loại xoắn khuẩn phát triển trong lớp màng nhầy bao phủ bên trong dạ dày của người.

Để sống sót trong môi trường acid khắc nghiệt của dạ dày, H.pylori tiết ra một men gọi là Urease, men này chuyển ure trong dạ dày thành amoniac. Việc sản xuất amoniac xung quanh H.pylori làm trung hòa acid trong dạ dày giúp vi khuẩn này sống sót. Hơn nữa, hình dạng helical của H.pylori cho phép nó chui sâu vào lớp màng nhầy nơi ít acid hơn so với bên trong dạ dày hoặc lumen. H.pylori cũng có thể bám dính vào các tế bào lót trên bề mặt của dạ dày.

Mặc dù các tế bào miễn dịch bình thường cũng có thể nhận diện và tấn công các vi khuẩn xâm lấn ở các vị trí gần nơi nhiễm trùng H.pylori nhưng chúng không có khả năng tiếp cận viền dạ dày. Thêm nữa H.pylori cũng phát triển các phương pháp ngụy trang giúp nó tránh được đáp ứng miễn dịch tại chỗ.

H. pylori đã tồn tại cùng với loại người hàng nghìn năm và nhiễm trùng vi khuẩn này là phổ biến. CDC (trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng của Mỹ) dự đoán xấp xỉ 2/3 dân số trên thế giới mang vi khuẩn này và tỷ lệ nhiễm trùng cao hơn rất nhiều ở các nước đang phát triển so với các nước đã phát triển.

Mặc dù nhiễm H.pylori không gây ra bệnh ở phần lớn bệnh nhân nhưng nó là yếu tố nguy cơ chính của bệnh loét dạ dày mạn tính và chịu trách nhiệm cho phần lớn các trường hợp loét dạ dày và tá tràng.

H. pylori được cho là lây nhiễm qua thực phẩm và nước uống nhiễm vi khuẩn, qua sự tiếp xúc trực tiếp bằng đường miệng. Trong phần lớn quần thể, vi khuẩn mắc phải khi còn nhỏ, thường ở trẻ sống ở vùng nghèo, đông đúc và vệ sinh kém.

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày được chia làm 2 loại: Ung thư cardia và Ung thư non-cardia. Nhìn chung tần suất ung thư dạ dày đang giảm dần. Tuy nhiên chủ yếu giảm ở tỷ lệ ung thư non-cardia. Ung thư cardia dạ dày từng là ít gặp, hiện lại tăng lên trong các thập niên gần đây. Ngoài ra, Ung thư dạ dày vẫn là nguyên nhân thường gặp thứ 2 gây tử vong do ung thư. Tần suất mắc cao hơn ở vùng Đông Nam Á, Nam Mỹ hơn là Hoa Kỳ và các nước Châu Âu khác. Yếu tố độc tính CagA trong chủng Hp ở khu vực châu Á Thái Bình Dương được cho là nguyên nhân gây độc tính Ung thư mạnh hơn chủng vi khuẩn Hp ở phương Tây.

Nhiễm trùng H.pylori được xác định là nguyên nhân tiên phát gây ung thư dạ dày. Các yếu tố nguy cơ khác gồm viêm dạ dày mạn, tuổi cao, nam giới, chế độ ăn nhiều muối, hút thuốc hoặc thức phẩm bảo quản kém, hút thuốc lá, thiếu máu pernicious anemia; tiền sử phẫu thuật dạ dày có các vấn đề lành tính, tiền sử gia đình ung thư dạ dày.

Bằng chứng nhiễm H.pylori gây ung thư dạ dày non-cardia là gì?

Các nghiên cứu dịch tễ cho thấy các cá thể nhiễm H.pylori có nguy cơ tăng ung thư biểu mô dạ dày. Nguy cơ tăng giới hạn cho ung thư dạ dày non-carida. Ví dụ, năm 2001 trong một phân tích trên 12 nghiên cứu các trường hợp ung thư dạ dày và H.pylori cho thấy nguy cơ ung thư dạ dày non-cardia cao hơn xấp xỉ 6 lần ở nhóm có nhiễm H.pylori so với nhóm không nhiễm.

Theo Trung tâm nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ

Vi Khuẩn Hp Có Gây Ung Thư Dạ Dày Không?

    Vi khuẩn HP dạ dày có mức độ lây nhiễm rất rộng. Đây được xem là loại xoắn khuẩn phổ biến trong dạ dày người. Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn Hp sẽ có một tỉ lệ nhất định gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Có rất nhiều người thắc mắc “vi khuẩn HP có thực sự gây ung thư dạ dày không?” Đây là một câu hỏi vẫn đang được tranh cải trên thế giới bởi vì giải quyết được nó sẽ mở ra một tương lai mới trong kiểm soát bệnh lý ung thư dạ dày, căn bệnh đứng thứ 2 trong các loại bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao, chỉ sau ung thu phổi.

CÙNG CÁC CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VI KHUẨN HP CÓ GÂY BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY KHÔNG?

     Kể từ sau phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn Hp mang trầm cỡ quốc tế của 2 nhà khoa học người Úc là Brarry Marshall và Robin Warren, tới thời điểm hiện tại hầu hết cộng đồng thấy thuốc trên thế giới đã đồng thuận rằng vi khuẩn Hp là yếu tố quan trọng nhất trong bệnh lý loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày tá tràng mạn tính. Còn đối với ung thư dạ dày, tổ chứ Y tế thế giới WHO đã xếp vi khuẩn Hp là  nhóm tác nhân đầu tiên gây Ung thư dạ dày.

     Điều này ngầm chứng minh rằng, có mối quan hệ rõ ràng và khá mật thiết giữa vi khuẩn Hp và ung thư dạ dày. Mặc dù vậy, để dẫn tới ung thư dạ dày thì vi khuẩn Hp không phải chịu một yếu tố duy nhất này nhưng lại là yếu tố mà con người hoàn toàn có thể chủ động loại trừ.

NHỮNG BẰNG CHỨNG CHO THẤY GIỮA VI KHUẨN HP VÀ UNG THƯ DẠ DÀY CÓ MỐI LIÊN HỆ VỚI NHAU

     Các nghiên cứu dịch tễ trên quy mô toàn cầu trên những người bị nhiễm khuẩn Hp đều cho thấy nó có khả năng làm tăng nguy sơ bị ung thư dạ dày.

    Trong một phân tích tổng hợp gồm 12 nghiên cứu khác nhau về  tương quan giữa vi khuẩn Hp và ung thư dạ dày, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người bị nhiễm khuẩn Hp có khả năng ung thư dạ dày cao gấp 6 – 10 lần so với người bình thường.

    Cũng trong một nghiên cứu khác tại Trung Quốc diễn ra liên tục hơn 10 năm ở các nhóm bệnh nhân đã được điều trị, tiêu diệt vi khuẩn Hp sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc ung thư dạ dày trong các năm tiếp theo của cuộc đời họ.

    Năm 2014 một nhóm người khoa học người Đức công bố đã tìm thấy quan hệ nhân quả giữa ung thư dạ dày và vi khuẩn Hp. Cụ thể, vi khuẩn Hp khi sinh sống trên niêm mạc dạ dày đã tiết ra nhiều độc tố làm thay đổi DNA của tế bào niêm mạc dạ dày, gây đến viêm teo dạ dày, chuyển sản dạ dày ruột, loạn sản và ung thư dạ dày. Có thể nói, đây là bằng chứng cấp độ sinh học phân tử cho thấy khả năng gây ra ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp.

    Ta có thể tổng kết lại các bằng chứng khoa học trên thế giới, các chuyên gia đã nhận định ràng việc tiêu diệt vi khuẩn Hp để phòng ngừa nguy cơ ung thư dạ dày là việc làm cần thiết, nên ưu tiên hàng đầu, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội.

    Có thể nói, vi khuẩn HP là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày. Còn việc nhiễm vi khuẩn HP sẽ chuyển sang ung thư dạ dày hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa của từng người, chế độ ăn uống và độc tính của vi khuẩn. Cũng giống như việc hút thuốc và uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, đặc biệt đối với các ung thư phần trên dạ dày gần thực quản. Theo số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ ung thư dạ dày tăng gấp đôi ở người hút thuốc, tỉ lệ này cũng tăng lên rõ rệt ở những người trên 50 tuổi.

Cần khẳng định rằng vi khuẩn HP là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày, chứ không phải cứ có vi khuẩn HP là bị ung thư dạ dày.

 Sử dụng [Nút tư vấn online miễn phí] là cách nhanh để kết nối với bác sĩ giải đáp các thắc mắc về bệnh lý, quy trình thực hiện, chi phí, địa chỉ,… để tiện cho sự chuẩn bị trước khi đi xét nghiệm.

CẦN LÀM GÌ KHI KHÔNG MAY MẮC VI KHUẨN HP

    Theo các chuyên gia y tế, khi nhiễm vi khuẩn Hp bạn không nên quá hoang mang, lo lắng. Việc làm cần thiết bây giờ là tìm ra phương pháp điều trị hợp lý.

    Thông thường, điều trị vi khuẩn Hp tại các nước đạt từ 80 – 90% khả năng thành công, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, ở nước ta chỉ đạt được 50 – 80%, một con số còn khá khiêm tốn. Điều này một phần là do người dân Việt chưa có ý thức điều trị nghiêm túc, lơ là trước các phác đồ của bác sĩ mà tự ý dùng thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng, thời gian sử dụng, ăn uống, vệ sinh cơ thể không đảm bảo, từ đó khiến vi khuẩn kháng thuốc.

    Do đó, khi người bệnh gặp các vấn đề về tiêu hóa do vi khuẩn Hp cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và trao đổi chi tiết với bác sĩ để có phác đồ điều trị hợp lý, tránh việc vi khuẩn kháng thuốc, đe dọa đến sức khỏe.

Không gian ấm cúng, thấm được không khí gia đình tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C 

    Để xác định chính xác sự tồn tại và diễn biến hoạt động của vi khuẩn Hp hiện nay tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C đang áp dụng phương pháp tiên tiến nhất đó là test vi khuẩn Hp rất thành công.

    Hoạt động trong nhiều năm, lấy khoa nội tổng hợp mà cụ thể là khoa tiêu hóa là kim chỉ nan cho phòng khám, Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C đã điều trị thành công hàng năm cho hơn 7.000 ca nhiễm vi khuẩn Hp với chi phí hoàn toàn hợp lý.

    Để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, Đại Học Y Dược trực tiếp thăm khám và điều trị, người bệnh đến ngay Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C tại số 3, Tăng Bạt Hỗ, P. 12, Q. 6, TP. HCM.

⇒ Để đặt lịch khám nhận mã số khám ưu tiên miễn phí hoặc có thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng, trao đổi thông tin với bác sĩ ở KHUNG TƯ VẤN bên dưới.

Vi Khuẩn Hp Có Lây Không? Cách Điều Trị Vi Khuẩn Hp Dạ Dày

Vi khuẩn HP là một loại xoắn khuẩn sinh sống của dạ dày mỗi ngày, loại vi khuẩn này có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, trong môi trường dạ dày rất thích hợp cho loại vi khuẩn này sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn này mới bắt đầu xuất hiện, người bệnh không thể biết được đến khi bị ảnh hưởng nặng và thông qua kết quả kiểm tra người bệnh mới biết được vi khuẩn HP sinh sống trong dạ dày.

Theo một số thống kê cho biết, có đến 70% người dân Việt Nam nhiễm phải vi khuẩn HP, không ít người đang phải đối mặt và gánh chịu trước nhưng ảnh hưởng mà vi khuẩn HP gây ra. Để phòng tránh và hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng của vi khuẩn HP đối với sức khỏe là phải tìm một giải pháp chữa trị vi khuẩn HP này, tiêu diệt tận gốc là việc làm cần thiết.

Biểu hiện người đã bị nhiễm khuẩn HP:

Người có cảm giác chán ăn, đầy bụng và ợ nhiều

Buồn nôn hay nôn buổi sáng

Hay đau hoặc bỏng rát vùng bụng trên, đau bụng tăng lên khi đói

Bị sút cân không rõ nguyên nhân

Thiếu máu, thiếu sắt không rõ nguyên nhân

Vi khuẩn HP dạ dày lây qua đường nào?

Vi khuẩn Hp là loại khuẩn có khả năng lây lan từ người này sang người khác, thông thường chúng lây qua 3 con đường như sau:

Đường miệng – miệng: Đây là đường lây truyền chủ yếu của vi khuẩn HP, bởi vì sự lây lan thường tiếp xúc nước bọt hay dịch tiết đường tiêu hóa của người mắc bệnh và người lành. Thường trong gia đình có người bị nhiễm vi khuẩn HP thì khả năng những người khác trong gia đình cũng nhiễm là rất cao.

Đường phân – miệng: Vi khuẩn HP đào thải qua phân và nguồn lây lan sang cộng đồng do thói quen sinh hoạt, ăn đồ sống nên có thể nhiễm vi khuẩn HP.

Ngoài ra nhiễm vi khuẩn HP còn đi qua những đường khác như: Các thiết bị y tế như: Nội soi dạ dày, soi tai mũi họng, dụng cụ nha khoa,… Chính vì vậy nên vệ sinh các thiết bị y tế sau mỗi lần sử dụng cho các đối tượng khác nhau là điều cần thiết để tránh lây nhiễm HP.

Thông thường các triệu chứng ở những người nhiễm phải vi khuẩn HP thường khó phát hiện, không rõ ràng gây ra những cơn đau bụng vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn phân,… Nếu trong những trường hợp gặp phải cơn đau như vậy người bệnh nên đến cơ sở y tế lớn để khám và có kết quả chính xác nhất.

Hiện nay, trong Y học có nhiều phương pháp được áp dụng để phát hiện vi khuẩn HP bao gồm như:

Phương pháp xâm lấn: Là phương pháp bệnh nhân được tiến hành nội soi dạ dày tá tràng, đánh giá tình trạng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Đồng thời khi soi xong bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô sinh thiết tiến hành test urease nhanh và làm lành sinh thiết mô bệnh học hay nuôi cấy vi khuẩn.

Phương pháp không xâm lấn: Phương pháp này người bệnh có thể biết mình có nhiễm vi khuẩn HP hay không mà không cần phải nội soi dạ dày tá tràng với những cách sau:

+ Test hơi thở

+ Xét nghiệm tìm vi khuẩn HP trong phân

+ Xét nghiệm tìm kháng thể kháng HP trong máu

Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn dạng xoắn, có khả năng tồn tại và phát triển trong môi trường axit dạ dày đậm đặc, khi vi khuẩn HP xâm nhập được vào cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh về dạ dày như: trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Chính vì vậy mà những người bị nhiễm vi khuẩn HP nên điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP trên những đối tượng nhiễm khuẩn HP được chỉ định trong các trường hợp như: Viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày đã được điều trị, thiếu máu máu do thiếu mắt, xuất huyết giảm tiểu cầu.

Hoặc điều trị dự phòng ung thư dạ dày cho những người nhiễm vi khuẩn HP trong trường hợp như: Gia đình có người mắc bệnh ung thư dạ dày, có polup dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày sử dụng thuốc chống viêm không steroid kéo dài hoặc người mong muốn diệt trừ HP.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều loại thuốc chữa trị vi khuẩn HP, tuy nhiên từng loại thuốc lại có những ưu nhược điểm điều trị khác nhau. Phương pháp điều trị vi khuẩn HP được sử dụng là kết hợp các loại kháng sinh và kèm theo một loại thuốc giảm acid dịch vị. Việc dùng các loại thuốc này sử dụng một thời gian dài sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: làm cho phân đen, tiêu chảy, rối loạn vị giác, lưỡi đen và phản ứng cai rượu.

Các loại thảo dược đều tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Trong lá khôi có thành phần kiềm tính cao, tác dụng trung hòa được lượng axit có trong dạ dày, gây ức chế hoạt động sống của vi khuẩn HP. Và một số loại thảo dược khác có công dụng hoàn toàn nổi bật trong việc chống viêm, thu nhỏ vết loét giúp lành vết thương trong dạ dày và tá tràng cải thiện nhanh chóng triệu chứng ợ chua, giảm nóng rát thượng vị hiệu quả.

Khi sử dụng thuốc Dạ Dày Lợi Phúc Đường để tiêu diệt vi khuẩn HP tận gốc, đây là thuốc Đông Y nên người bệnh sử dụng lâu dài mới thấy được tác dụng tuyệt vời của thuốc. Ngoài ra để tiêu diệt, loại trừ căn nguyên của bệnh sử dụng thuốc Đông Y đòi hỏi người bệnh cần hết sức kiên trì, tránh nóng vội, vỏ giữa chừng. Để tiêu diệt được hoàn toàn vi khuẩn và khả năng gây ức chế hoạt động của chúng làm giảm thiểu các tác hại cho bệnh dạ dày. Một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn, sản sinh thêm nhiều lợi khuẩn cải thiện hệ tiêu hóa và chức năng của dạ dày.

TIÊU DIỆT VI KHUẨN HP TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN – TRÁNH BIẾN CHỨNG UNG THƯ NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN LỢI PHÚC ĐƯỜNG ĐỊA CHỈ: Xóm 9, Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, Việt Nam. HOTLINE: 0844.619.666 – 0966.992.089 WEBSITE: chúng tôi EMAIL: chualanhbenh@gmail.com