Top 11 # Vi Sao Bi Ung Thu Gan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Viêm Gan Siêu Vi B Và Ung Thư Gan

Một số người lớn và đặc biệt có tới 90% trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể loại trừ và sẽ bị nhiễm bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính.

Viêm gan B (hay còn gọi là viêm gan siêu vi B) là tình trạng tế bào gan bị viêm nhiễm hoặc hoại tử cấp tính hay mạn tính do mắc phải virus viêm gan B. Viêm gan B là bệnh gan phổ biến trên thế giới, nếu không điều trị, bệnh có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.

Đa số người mắc viêm gan B sẽ không có triệu chứng rõ ràng. Nhiều người mắc bệnh vẫn có trị số men gan trong giới hạn bình thường và thường phát hiện tình cờ trong các lần khám sức khỏe tổng quát hoặc phát hiện khi bệnh đã vào giai đoạn muộn.

Hầu hết người lớn khi nhiễm virus viêm gan B cấp có thể tự loại trừ virus và khỏi bệnh, chỉ có khoảng 10% người diễn tiến tới viêm gan B mạn. Tuy nhiên, một số người lớn và đặc biệt có tới 90% trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị nhiễm bệnh không thể loại trừ và sẽ bị nhiễm bệnh mạn tính.

Viêm gan B và ung thư gan tại Việt Nam Virus viêm gan B tồn tại trong máu và dịch thể, có khả năng lây truyền từ mẹ sang con

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B rất cao, theo ước tính cứ 8 người Việt Nam có 1 người mắc viêm gan B mạn tính. Trong đó, lây từ mẹ sang con là đường lây truyền phổ biển nhất ở Việt Nam, do không có thói quen khám sức khỏe tiền sản cũng như không khám thai đầy đủ để được xét nghiệm tầm soát và được tư vấn.

Các đường lây truyền viêm gan B Cần đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn và xét nghiệm sang lọc viêm gan B

Người mắc bệnh viêm gan B có nguy cơ bị ung thư gan cao gấp 100 lần so với người không mắc. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 70% các trường hợp tử vong do viêm gan B là vì ung thư gan tiến triển. Đây cũng là ung thư thường gặp và gây tử vong ở Việt Nam, theo thống kê năm 2013 có tới 31.000 ca tử vong do ung thư gan, đa phần đều phát hiện trễ.

Virus viêm gan B tồn tại trong máu và dịch thể, có khả năng lây qua 3 đường:

– Qua đường máu (tiếp xúc trực tiếp giữa các vết thương với người nhiễm viêm gan B; dùng chung kim tiêm, dao cạo, bàn chải… đã dính máu có chứa virus, truyền máu không an toàn).

Viêm gan B nếu không điều trị, bệnh có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan

– Qua quan hệ tình dục không an toàn.

– Lây từ mẹ sang con trong lúc sinh.

Virus viêm gan B có thể tồn tại ngoài cơ thể tới 7 ngày trong khi HIV chỉ tồn tại vài giờ ngoài cơ thể, khả năng lây nhiễm virus viêm gan B cao gấp 50 – 100 lần so với HIV. Tuy nhiên, viêm gan B không lây truyền qua ăn uống và các tiếp xúc khi giao tiếp thông thường như ôm, hôn, bắt tay… cũng như không lây qua sữa mẹ.

Viêm gan B cấp – Viêm gan B mạn

Khi cơ thể mới nhiễm virus siêu vi B (viêm gan B cấp) có thể dẫn tới 1 trong 3 tình huống:

1. Tiến triển thành viêm gan tối cấp: tỷ lệ này rất nhỏ (1%) nhưng hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hàng loạt tế bào gan tổn thương nặng nề, dẫn tới suy gan cấp, thậm chí tử vong.

2. Phục hồi sau khi nhiễm và tạo ra miễn dịch bảo vệ: cơ thể tự loại bỏ virus viêm gan B sau vài tháng và tạo được miễn dịch bảo vệ hầu như suốt đời. Hiện nay không có thuốc chữa khỏi viêm gan B cấp mà chỉ có thuốc điều trị hỗ trợ.

3. Tiến triển thành viêm gan B mạn: Cơ thể không loại bỏ virus dẫn tới mắc viêm gan mạn. Hiện nay đã có thuốc kháng virus điều trị hiệu quả viêm gan B mạn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần khám theo dõi và sàng lọc ung thư gan định kỳ để phát hiện sớm tổn thương gan.

Làm sao biết bản thân nhiễm viêm gan B?

Như đã nói, đa số người mắc viêm gan B cũng như ung thư gan không có triệu chứng rõ ràng. Bệnh âm thầm diễn tiến, đa phần đến giai đoạn muộn mới biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài. Một số triệu chứng viêm gan B cấp như vàng da, mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, chán ăn thường thoáng qua và dễ dàng nhầm lẫn với nhiều bệnh thông thường khác.

Cho nên, để biết bản thân có nhiễm viêm gan B hay không, cần đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn và xét nghiệm sang lọc viêm gan B. Hiện nay có thể sàng lọc viêm gan B bằng các xét nghiệm đơn giản sau đây:

Dự phòng viêm gan B và ung thư gan do viêm gan B Để phòng ngừa, cần tiêm ngừa vắcxin viêm gan B cho người chưa bị nhiễm

1. HBsAg: Nếu HBsAg(+) kéo trên 6 tháng nghĩa là bệnh nhân đã mắc viêm gan B mạn. Người có HBsAg(+) cần được tư vấn và khám định kỳ để giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh gan mạn và ung thư gan.

2. Anti-HBs Xét nghiệm anti-HBs để kiểm tra xem đã có miễn dịch bảo vệ hay chưa. Anti-HBs tạo ra sau tiêm phòng hoặc do trước đây đã mắc virus viêm gan B và tự hồi phục.

Điều đơn giản và hiệu quả nhất để phòng ngừa viêm gan B đối với bản thân chính là tiêm ngừa vắcxin viêm gan B cho người chưa bị nhiễm. Đối với trẻ sơ sinh, cần tiêm vắcxin viêm gan B cho tất cả trẻ em trong vòng 24g sau sinh và các mũi sau theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

BS. BÙI ANH TRIẾT

Tiêm vắcxin phòng viêm gan B đầy đủ có thể tạo miễn dịch lâu dài. Trên thực tế, đây là “vắcxin chống ung thư” đầu tiên, với hơn một tỷ mũi được sử dụng trên toàn thế giới, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy vắcxin viêm gan B là một trong những vắcxin an toàn nhất từ trước đến nay.

Người mắc viêm gan B có thể sống khỏe mạnh bình thường nếu được khám theo dõi và đánh giá thường xuyên mức độ tổn thương gan và tầm soát ung thư gan định kỳ. Phát hiện và chẩn đoán sớm các tổn thương gan sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả. Song song với đó, người mắc viêm gan B cũng cần có biện pháp dự phòng lây truyền virus sang người khác.

Các bà mẹ mang thai nhiễm viêm gan B nên khám và theo dõi định kỳ tại các cơ sở y tế. Hiện nay, trẻ sơ sinh từ các bà mẹ nhiễm viêm gan B có khả năng phòng ngừa nhiễm viêm gan B từ mẹ hiệu quả nhờ tiêm vắcxin viêm gan B sớm sau sinh phối hợp với tiêm kháng thể kháng HBV cho trẻ. Sau đó, tiêm đủ 3 mũi vắcxin viêm gan B theo đúng lịch tiêm chủng.

Fucoidan Chua Ung Thu Gan Hiệu Quả

Fucoidan chua ung thu có lẽ là cụm từ tìm kiếm nhiều nhất về sản phẩm Fucoidan – thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Hiện nay Fucoidan thuốc chữa trị ung thư hiệu quả được đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư bởi những công dụng có một không hai của sản phẩm này. Fucoidan chua ung thu cũng chính vì đó mà trở thành cụm từ tìm kiếm nhiều nhất đối với sản phẩm Fucoidan. Vậy thuốc trị ung thư Fucoidan có hiệu quả như thế nào đối với bệnh nhân ung thư gan? Fucoidan thuoc tri ung thu có thực sự chữa được ung thư gan không?

Fucoidan chua ung thu – Thực hư thế nào?

Trước khi bàn tới hiệu quả của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư gan thì chúng ta sẽ tìm hiểu về Fucoidan chua ung thu.

Tại Việt Nam, khái niệm giữa “thuốc” và “thực phẩm chức năng” lẫn lộn với nhau, người tiêu dùng vẫn mặc định coi “thực phẩm chức năng” là “thuốc” và còn lạm dụng uống thay cho các loại thuốc khác.

Chúng tôi xin nhắc lại là Fucoidan không phải là thuốc, đây là sản phẩm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, điều đó đồng nghĩa với việc Fucoidan không chữa được bệnh như nhiều người lầm tưởng.

Không nên lầm lẫn thực phẩm chức năng Fucoidan và thuốc trị ung thư Fucoidan.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, để điều trị được nó không phải chỉ phụ thuộc vào mỗi Fucoidan vì suy nghĩ “Fucoidan chua ung thu” mà còn phải kết hợp với các phương pháp điều trị khác như uống thuốc, phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Đừng vì lầm tưởng Fucoidan thuoc tri ung thu mà chuyển qua hoàn toàn sử dụng Fucoidan không những không phát huy được hiệu quả của Fucoidan mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Chính vì vậy, người bệnh hãy gạt bỏ trong suy nghĩ những từ như “Fucoidan chua ung thu”. “Fucoidan thuoc tri ung thu” hay ” thuốc trị ung thư Fucoidan ” đi vì nó là những nhận định sai, Fucoidan chỉ là thực phẩm bổ trợ và tuyệt nhiên không phải là thuốc chữa bệnh.

Tuy không chữa được ung thư nhưng Fucoidan vẫn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Fucoidan có tác dụng như thế nào với bệnh ung thư gan?

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

Ung thư gan có 2 loại là ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát, thông thường phần lớn người mắc ung thư gan đều thuộc loại 1 – ung thư gan nguyên phát.

Tác dụng của Fucoidan đối với bệnh ung thư gan nằm ở 3 khả năng đặc biệt có một không hai chống lại tế bào ung thư của Fucoidan:

Nâng cao hệ miễn dịch, chống lại sự hình thành khối u.

Ức chế sự hình thành và phát triển của các mạch máu mới giúp cắt được nguồn cung cấp dưỡng chất cho các tế bào ung thư làm cho các tế bào ung thư bị cô lập và khối u thu nhỏ lại.

Khiến cho các tế bào ung thư tự chết theo chương trình của tế bào (Apoptosis), tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường.

Khi 3 khả năng này kết hợp với nhau thì Fucoidan sẽ giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhất.

Fucoidan FucoAnTiK – lựa chọn tối ưu của bệnh nhân ung thư gan Việt

FucoAnTiK là một trong những sản phẩm thuộc Fucoidan Việt Nam do Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam phân phối.

Với thành phần chứa tới 500mg Fucoidan hàm lượng cao, Fucoidan FucoAnTiK được coi là sản phẩm cao cấp nhất của Fucoidan Việt Nam có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác dụng phụ của phương pháp hóa – xạ trị mang lại đồng thời còn giúp tăng cường chức năng gan, tạo cảm giác thèm ăn và giúp bệnh nhân ăn ngon hơn.

Sản phẩm có chất lượng tương đương với các sản phẩm Fucoidan ngoại nhập mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều với giá niêm yết là 1.450.000 đồng, giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể phân biệt được Fucoidan chua ung thu và ” Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư”, “thuốc trị ung thư Fucoidan” và “thực phẩm chức năng Fucoidan” từ đó có được kế hoạch sử dụng Fucoidan đúng với mục đích ban đầu của sản phẩm đồng thời phát huy được tối đa hiệu quả của Fucoidan.

Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ,Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại:

Miền Bắc: 024 62931920;

Miền Trung: 0258 3526668;

Miền Nam: 028 22164179-028 38233156-028 62776611

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dùng Hạt Vi Cầu Phóng Xạ Điều Trị Ung Thư Gan

Các bác sĩ bơm hạt vi cầu phóng xạ Y-90 để điều trị bệnh ung thư gan – Ảnh: Báo Nhân dân

3 bệnh nhân đầu tiên áp dụng phương pháp điều trị này đều cho kết quả khả quan và ra viện trong tình trạng sức khỏe tốt, không có các tai biến, biến chứng trong hay sau quá trình tiến hành kỹ thuật.

Theo lời TS Mai Trọng Khoa, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết với kỹ thuật điều trị ung thư gan mới này, bác sĩ đặt một Catheter qua động mạch đùi vào động mạch gan, chọn nhánh động mạch nuôi khối u gan. Sau đó, bơm hạt vi cầu phóng xạ Y-90 trong dung dịch Natriclorua 0,9% vào động mạch nuôi u gan theo liều lượng đã tính.

Các hạt vi cầu phóng xạ Y-90 đó phát tia be-ta vào tổ chức khối u để diệt tế bào ung thư. Khi hạt vi cầu phóng xạ được đưa trực tiếp và chọn lọc vào trong lòng khối ung thư gan, khối u sẽ nhận liều bức xạ cao nhất nhưng lại giảm ở mức thấp nhất với các bộ phận lành xung quanh khối u. Do đó, hiệu quả tiêu diệt khối u cao.

Đây là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, tăng thời gian sống thêm, tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư gan. Kỹ thuật mới này được chỉ định điều trị cả ung thư gan nguyên phát, thứ phát, hoặc không còn chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, có sự phối hợp nhiều chuyên khoa khác nhau như: chuyên ngành ung bướu, y học hạt nhân, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh… Ngoài ra còn cần có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như máy SPECT, PET/CT, máy chụp mạch…

Kỹ thuật mới này sẽ mở ra nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư gan.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan. Tùy theo từng giai đoạn, tình trạng của người bệnh ung thư gan nguyên phát hay thứ phát… mà chúng ta có thể lựa chọn từng phương pháp điều trị hoặc phối hợp chúng với nhau. Thông thường, 90% lượng máu nuôi các khối ung thư gan là được cấp từ động mạch gan. Trong khi tổ chức gan lành chỉ có 10% từ động mạch gan./.

Theo Chinhphu Theo chúng tôi

Làm Sao Phòng Chống Ung Thư Gan

Ước tính toàn cầu có 754.000 người tử vong do ung thư gan, số liệu này được thống kê vào năm 2010, và không ngừng gia tăng theo mỗi năm.Theo phó giáo sư, tiến sĩ Đặng Thị Băng Sương, trưởng khoa sét nghiệm, Đại học Y dược TPHCM cho biết: Ung thư gan hiện đang xếp thứ 3 trong nhóm ung thư gây tử vong nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau phổi và dạ dày. Có tới hơn 80% số bệnh nhân ở các quốc gia Châu Á và khu vực Châu Phi và dạng ung thư gan phổ biến nhất là Carcinom tế bào gan (HCC), chiếm đến 80%.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư gan, nhưng nguyên nhân chủ yếu viêm gan mãn tính do virus viêm gan C (HCV) và viêm gan B (HBV) dẫn đến xơ gan. Có tới 70-80% nhưng ca ung thư gan xuất phát từ nguyên nhân này. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như nghiện rượu, độc tố aflatoxin của nấm Aspergillus flavus trong ngũ cốc.

Tại Việt Nam, theo thống kê mới nhất, trung bình mỗi năm cả nước có trên 10.000 ca ung thư gan mới được phát hiện và tỷ lệ này hiện đang đứng đầu thế giới. Điều tra dịch tễ ở Hà Nội, Bắc Giang cho thấy tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B và C lần lượt là 8,0 % và 2,7%. Tại TP HCM, ung thư gan đứng thứ nhất trong số 10 loại ung thư thường gặp ở nam giới (với tần xuất 38,2 trường hợp trên 100.000 dân mỗi năm), thứ sáu ở nữ (với tần suất 8,3 trường hợp trên 100.000 dân mỗi năm). Ở Hà Nội, ung thư gan đứng hàng thứ ba ở nam giới và thứ bảy ở nữ.

Thăm khám thường xuyên để phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời tỉ lệ sống sẽ rất cao, theo khảo sát mới nhất những bệnh nhân phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu nếu được phẫu thuật triệt để hoặc ghép gan thì tỉ lệ sống lên tới 80%. Nếu điều trị ở giai đoạn cuối của bệnh tỉ lệ sống sẽ không cao, khi đó ung thư sẽ lây truyền sang các cơ quan nội tạng khác có khả năng lây lan vào gan mới ghép, tỷ lệ sống sau 5 năm chưa tới 10%. Ung thư gan thường không có dấu hiệu bệnh rõ ràng nên khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối nếu ghép gan hay phẫu thuật thường không đem lại kết quả tốt. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc ung thư gan cao như bị mắc bệnh viêm gan B, C, xơ gan, uống rượu nhiều hoặc trong gia đình từng có người bị ung thư gan, nên thường xuyên kiểm tra tầm soát để phát hiện bệnh sớm.

Tiêm phòng vắc – xin viêm gan B có vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư gan. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trong những năm gần đây thường xảy ra những trường hợp tai biến, thậm chí là tử vong sau khi tiêm chủng do đó các bậc phụ huynh hoang mang và không mang con mình đi tiêm vì sợ rủi ro. Do đó, tỷ lệ tiêm vắc – xin giảm hẳn, đây là một nguyên nhân dẫn đến việc lây nhiễm viêm gan B ngày càng tăng cao.

Theo khảo sát của WHO, tại Việt Nam tỷ lệ viêm gan C gia tăng do phần lớn người dân chủ quan về bệnh chưa có kiến thức và ý thức phòng bệnh nên không có khái niệm kiểm soát điều trị và phòng ngừa lây lan. Nếu phát hiện viêm gan C quá muộn sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị. Chính vì vậy, các chuyên gia khẳng định cần chủ động xét nghiệm để phát hiện bệnh để điều trị sớm đúng liệu trình có thể khỏi hẳn mà không để lại di chứng.

Năm 2012, cả nước có tới 520.000 ca tử vong các loại, trong đó 73% là các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là các bệnh ung thư, tim mạch, phổi mạn tính và đái tháo đường. Con số này hiện đang ở mức báo động mặc dù chúng ta đã đầu tư nhiều cho việc phòng chống bệnh nhưng các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng theo thống kê của Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TP HCM.

Phòng chống bệnh ung thư gan làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, bớt đi số ca mắc bệnh ung thư từ đó làm giảm gánh nặng ung thư gan. Phòng ngừa chính là chiến lược dài lâu có hiệu quả kinh tế nhất để kiểm soát ung thư, Hiệp hội Quốc tế Phòng chống ung thư cho biết “có thể phòng ngừa 40% tất cả các ung thư”. WHO đề tra một số yếu tố có nguy cơ cao gây ung thư như:

– Khói thuốc lá. – Tăng trọng hoặc béo phì. – Ăn không lành, ít trái cây và rau củ. – Thiếu vận động thân thể. – Uống rượu nhiều. – Nhiễm HPV theo đường tình dục. – Nhiễm HBV và HCV. – Bức xạ ion hóa và tia UV. – Các ung thư nghề nghiệp. – Ô nhiễm môi trường thành thị. – Khói bụi trong nhà do nấu nướng với nhiên liệu rắn.

Việc phòng chống ung thư gan là rất quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người. Cần xây dựng lối sống lành mạnh với dinh dưỡng và vận động hợp lý, duy trì cân nặng lý tưởng. Các chuyên gia khuyến cáo, tiêm phòng vắc-xin là các để phòng ngừa tốt nhất ung thư gan.

Đồng với quan điểm trên Tiến sĩ Yusuf Hannun, Đại học Stony Brook của Mỹ cũng cho rằng môi trường có tác động trực tiếp đến nguy cơ gây ung thư, gen di truyền chỉ chiếm một phần nhỏ trong các trường hợp bị ung thư gan.

Cây đũa thần để điều trị loại bỏ yếu tố ung thư từ bên ngoài chính là phòng chống ung thư gan bằng cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt. Đó là chia sẻ của Giáo sư Kevin McConway sau khi giáo sư này tính toán tỉ lệ phần trăm của bệnh ung thư.

Nguồn

http://phununews.vn/suc-khoe/ty-le-ung-thu-o-viet-nam-dang-o-muc-bao-dong-ung-thu-gan-dung-dau-the-gioi-148504/

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: Dấu hiệu ung thư gan, Phòng bệnh ung thư gan, Điều trị ung thư gan