Top 6 # Với Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3A Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Triệu Chứng Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3

Ung thư phổi giai đoạn 3 được coi là giai đoạn tiến triển, khi mà khối u đã lan ra các hạch bạch huyết và các mô lân cận. Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 3 thế nào và điều trị ung thư phổi ra sao là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.

Ung thư phổi giai đoạn 3 là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin đề cập đến ung thư phổi không tế bào nhỏ – loại ung thư phổi phổ biến nhất. Giai đoạn III được tiếp tục chia thành giai đoạn IIIA và giai đoạn IIIB.

Giai đoạn 3A ung thư phổi: ở giai đoạn này, các khối u chưa lan rộng đến các bộ phận xa của cơ thể (chưa di căn) nhưng đã lan đến các hạch bạch huyết trong ngực. Giai đoạn 3A ung thư phổi có thể được coi là có thể chữa được (tương tự như ung thư phổi giai đoạn 1 và giai đoạn 2).

Giai đoạn 3B ung thư phổi: tương tự như giai đoạn 4, giai đoạn 3B ung thư phổi được coi là giai đoạn tiến triển. Những tế bào ung thư đã xâm chiếm hoặc lây lan sang các mô lân cận và thường không thể phẫu thuật. Ở giai đoạn này, việc điều trị thường mang tính chất giảm nhẹ, giảm đau, tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân.

Theo thống kê, có khoảng 30% bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn 3 vào thời điểm chẩn đoán. Khoảng 30% người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm hơn (giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2) và 40% người ở giai đoạn 4 ung thư phổi, giai đoạn tiến triển nhất của bệnh.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 3

Các triệu chứng thường gặp với ung thư phổi giai đoạn 3 bao gồm:

Ho dai dẳng

Khó thở

Ho ra máu

Khò khè

Nhiễm trùng hô hấp lặp lại như viêm phổi hoặc viêm phế quản.

Ho khò khè và ho ra máu phổ biến hơn ở các bệnh nhân có khối u nằm gần các đường thở lớn của phổi ( phế quản và bronchioles) trong khi đó dấu hiệu thở nhanh thường gặp ở các khối u nằm sâu trong phổi. Các khối u nằm ở vùng ngoài của phổi gần niêm mạc phổi ( màng phổi ) có thể gây viêm màng phổi, đau ngực khi hít thở.

Do khối u đã lan ra các mô và cơ quan lân cận, bệnh nhân có thể có các triệu chứng đau ở ngực, xương sườn, vai, hoặc lưng. Khi khối u lan ra các vùng như thực quản và các cấu trúc ngực khác, chứng khó nuốt (khó nuốt) và khàn giọng có thể xảy ra.

Các triệu chứng chung của ung thư như mệt mỏi và giảm cân đột ngột cũng khá phổ biến ở bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3.

Ở giai đoạn này, việc điều trị thường bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nhắm mục tiêu… Tuổi thọ trung bình của bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ ở giai đoạn 3 là khoảng 15 tháng. Tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 14% ở giai đoạn 3A và khoảng 5% ở giai đoạn 3B.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3 Sống Bao Lâu

Ung thư phổi giai đoạn 3 là gì?

Bệnh ung thư phổi được chia làm 4 giai đoạn. Dựa vào từng giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Các giai đoạn của bệnh dựa vào số lượng tế bào ung thư và vị trí lan ra của các tế bào ung thư. Một cách đơn giản để mô tả sự phát triển ung thư là:

Nội địa hóa: Ung thư chỉ ở vị trí ban đầu và chưa lan rộng.

Khu vực: Ung thư đã lan đến các mô lân cận.

Xa xôi: Ung thư đã di căn, hoặc lan sang các bộ phận khác của cơ thể và có thể ảnh hưởng đến xương, gan và não.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn 3 là một loại ung thư phổi đa dạng và tiếp tục được phân chia thành giai đoạn 3A và giai đoạn 3B. Cả giai đoạn 3A và giai đoạn 3B được chia thành các phần phụ tùy thuộc vào kích thước khối u, vị trí và sự tham gia của hạch bạch huyết. Cụ thể là:

Ung thư phổi giai đoạn 3A

Ung thư phổi giai đoạn 3A bao gồm các khối u lớn và đã di căn đến các hạch bạch huyết gần đó, hoặc các khối u có kích thước bất kỳ đã di căn đến các hạch bạch huyết ở xa hơn nhưng vẫn ở cùng một bên của cơ thể với ung thư.

Ung thư phổi giai đoạn 3B

Ung thư phổi giai đoạn 3B được định nghĩa là một khối u có kích thước bất kỳ đã di căn đến các hạch bạch huyết xa hoặc đã xâm lấn các cấu trúc khác trong ngực (như tim hoặc thực quản.)

Các khối u đã lan đến các hạch bạch huyết trung thất, cận lâm sàng, da đầu hoặc siêu bào tử, hoặc đã xâm lấn hoặc lan sang các mô lân cận đến mức độ mà phẫu thuật ban đầu không thể thực hiện được.

Thường thì ung thư phổi giai đoạn 3B không thể chữa khỏi, nhưng rất có thể điều trị. Một loạt các phương pháp điều trị có thể kể đến bao gồm hóa trị và xạ trị.

Giống như giai đoạn 3A, ung thư giai đoạn 3B cũng đã lan sang các cấu trúc ngực khác. Một phần hoặc toàn bộ phổi có thể bị viêm hoặc xẹp xuống.

Triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 3

Đến giai đoạn 3, một người bị ung thư phổi thường sẽ có triệu chứng rõ rệt. Ung thư phổi tế bào nhỏ và không nhỏ có triệu chứng tương tự. Tuy nhiên, những biểu hiện này có thể khác nhau giữa các cá nhân. Vị trí, kích thước và tốc độ tăng trưởng của khối u đều có thể ảnh hưởng đến cách các triệu chứng xuất hiện.

Đau ở ngực

Khó thở

Khò khè

Ho dai dẳng có thể tạo ra máu

Máu trong nước bọt và chất nhầy

Khàn giọng hoặc giọng nói bị thay đổi

Chán ăn và giảm cân

Đau hoặc khó khăn khi nuốt

Mệt mỏi và yếu đuối

Sưng ở mặt, tĩnh mạch cổ hoặc cả hai

Khi ung thư tiến triển qua giai đoạn 3, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Người bệnh có thể bị đau xương, vàng da và các triệu chứng khác.

Thở khò khè và ho ra máu là biểu hiện phổ biến trong trường hợp các khối u nằm gần đường dẫn khí lớn của phổi (phế quản và phế quản) trong khi khó thở phổ biến hơn với các khối u nằm sâu trong phổi. Các khối u nằm ở khu vực bên ngoài của phổi gần màng phổi (màng phổi) có thể gây ra viêm màng phổi, biểu hiện rõ nhất là đau ngực và dẫn đến khó thở.

Sử dụng TNM để mô tả ung thư phổi giai đoạn 3

Bác sĩ ung thư sử dụng hệ thống TNM để xác định thêm các giai đoạn ung thư phổi. Một mô tả đơn giản về hệ thống TNM bao gồm:

T đề cập đến kích thước khối u:

T1: Một khối u có kích thước nhỏ hơn 3 cm (1½ inch).

T2: Khối u lớn hơn 3 cm.

T3: Khối u có thể có kích thước bất kỳ, nhưng ở gần đường thở hoặc đã lan đến các khu vực địa phương như thành ngực hoặc cơ hoành.

T4: Khối u có kích thước bất kỳ, nhưng nằm trong đường thở hoặc đã xâm lấn các cấu trúc địa phương như tim, hoặc thực quản.

N đề cập đến các hạch bạch huyết:

N0: Không có nút nào bị ảnh hưởng.

N1: Khối u đã lan đến các hạch gần đó trên cùng một bên của cơ thể.

N2: Khối u đã lan đến các hạch xa hơn nhưng ở cùng một phía của cơ thể.

N3: Các tế bào ung thư có trong các hạch bạch huyết ở phía bên kia của ngực từ khối u, hoặc trong các nút gần xương đòn hoặc cơ cổ.

M đại diện cho bệnh di căn:

M0: Không có di căn.

M1: Khối u đã di căn (di căn) sang các vùng khác trên cơ thể hoặc phổi khác.

Sử dụng Hệ thống TNM, ung thư phổi giai đoạn 3A

T1N2M0: Khối u có kích thước nhỏ hơn 3 cm và đã lan đến các hạch bạch huyết xa hơn nhưng ở cùng một bên của cơ thể với khối u.

T2N2M0: Khối u lớn hơn 3 cm và đã lan đến các hạch bạch huyết xa hơn nhưng ở cùng một bên của cơ thể.

T3N1M0: Khối u có kích thước bất kỳ nhưng nằm gần đường thở hoặc đã lan rộng cục bộ đến một khu vực như thành ngực hoặc cơ hoành và các hạch bạch huyết gần đó bị ảnh hưởng.

T3N2M0: Khối u có kích thước bất kỳ nhưng ở gần đường thở hoặc di căn cục bộ đến một khu vực như thành ngực hoặc cơ hoành và các hạch bạch huyết ở xa hơn nhưng ở cùng một bên của cơ thể bị ảnh hưởng.

Sử dụng Hệ thống TNM, giai đoạn 3B

Bất kỳ T, N3, M0: Một khối u có kích thước bất kỳ đã di căn đến các hạch bạch huyết ở phía bên kia của ngực từ khối u hoặc đến các hạch gần xương đòn hoặc cơ cổ, nhưng không lan đến các vùng xa của cơ thể.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu

Nhiều người thắc mắc về tiên lượng bệnh ung thư của họ, nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi giai đoạn 3. Những yếu tố đó bao gồm: tuổi tác, giới tính, vị trí của khối u, số lượng các khối u, sức khỏe tại thời điểm chẩn đoán và cách phản ứng với các phương pháp điều trị hiện tại.

Theo các nghiên cứu đã chứng minh, tuổi thọ trung bình đối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn 3 (thời gian 50% bệnh nhân còn sống và 50% đã qua đời) là khoảng 15 tháng đối với ung thư phổi giai đoạn 3. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm là tỷ lệ phần trăm của những người dự kiến ​​sẽ sống 5 năm sau khi chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 3, thật đáng buồn chỉ là 14% cho giai đoạn 3A và khoảng 5% cho giai đoạn 3B.

Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

Việc điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 là vấn đề gây tranh cãi nhất trong tất cả các giai đoạn ung thư phổi, một phần là do nhóm này rất đa dạng. Viện Ung thư Quốc gia khuyến cáo rằng bất cứ ai bị ung thư phổi giai đoạn 3 đều nên tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng để đưa ra phương pháp điều trị mới hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.

Một trong những tiến bộ quan trọng nhất trong điều trị ung thư phổi, đặc biệt là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, là bổ sung các liệu pháp nhắm mục tiêu. Hiện nay có một số phương pháp điều trị có sẵn đặc biệt nhắm mục tiêu các tế bào ung thư phổi. Ngoài ra, các loại thuốc điều trị miễn dịch đã được phê duyệt rằng, khi có hiệu quả, đã mang lại sự sống còn lâu dài cho một số người thậm chí là giai đoạn tiến triển của ung thư phổi. Lựa chọn điều trị bao gồm:

Hóa trị

Hóa trị và xạ trị đều thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi giai đoạn 3. Hóa trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật hoặc có thể được sử dụng một mình cho những người mắc bệnh ung thư không thể điều trị bằng phẫu thuật. Hóa trị cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư phổi khác.

Xạ trị

Phẫu thuật

Điều này có thể giúp đỡ trong tình huống mà ung thư chưa lan rộng. Một bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ tất cả hoặc một phần của phổi, và bất kỳ hạch bạch huyết gần đó, nơi ung thư đã lan rộng.

Đối với một số bệnh ung thư phổi giai đoạn 3, phẫu thuật ung thư phổi có thể được thực hiện để loại bỏ khối u. Vì nguy cơ tái phát là khá cao, điều này thường được theo sau bằng hóa trị bổ trợ (hóa trị sau phẫu thuật) để giải quyết bất kỳ tế bào ung thư nào có thể di căn khỏi khối u. Đối với ung thư phổi giai đoạn 3B, phẫu thuật thường không phải là phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, đối với một số người, hóa trị liệu (hóa trị tân dược) có thể làm giảm kích thước khối u để có thể phẫu thuật.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Liệu pháp miễn dịch

Đây là một loại điều trị mới nổi. Bác sĩ sẽ cung cấp các loại thuốc có thể tăng cường cách hệ thống miễn dịch chiến đấu với bệnh ung thư.

Đặt stent nội soi

Nếu một khối u chặn đường thở, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng ống nội soi để đặt stent. Điều này có thể giúp giữ cho đường thở.

Liệu pháp bổ sung cho người bệnh ung thư phổi giai đoạn 3

Một số liệu pháp bổ sung có thể giúp tăng cường sức khỏe của người bệnh và giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Bao gồm:

Bỏ hút thuốc và tránh khói thuốc

Ăn uống lành mạnh

Tập thể dục

Kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như liệu pháp massage và yoga

Điều quan trọng nhất là người bệnh cần tuân thủ theo kế hoạch điều trị và hướng dẫn của bác sĩ. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy bất kỳ bổ sung, chế độ ăn uống, hoặc liệu pháp khác có thể chữa ung thư nhưng nó có thể giúp cho người bệnh tốt đẹp hơn. Để đảm bảo việc thay đổi là hiêụ quả bạn cần trao đổi với bác sĩ trước để được tư vấn cách làm tốt nhất.

Bài viết cung cấp một số thông tin về ung thư phổi giai đoạn 3. Nếu bạn cần tư vấn thêm, liên hệ qua số Hotline: 0911 241 022.

Có Thể Bạn Quan Tâm: ung thu vòm họng, nhung dau hieu ung thu vom hong, trieu chung ung thu da day, ung thư vú, ung thư vú và dấu hiệu nhận biết, ,

Chữa Lành Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối Với Fucoidan

Tôi hút thuốc, và cha mẹ tôi qua đời vì ung thư. Mặc kệ, hai hình ảnh cảnh báo rõ ràng đó, tôi vẫn không quan tâm đến sức khỏe của mình. Tôi hút khoảng 40 điếu thuốc một ngày, và không muốn đánh đổi việc đó với bất cứ thứ gì. Tôi còn uống bia và rượu Sake Nhật Bản mỗi tối.

Hút thuốc lá – thói quen xấu dẫn đến ung thư phổi giai đoạn cuối

Tháng 7 năm ngoái, tôi cảm thấy sâu trong cổ họng rất rát và giọng của tôi trở nên khàn khàn. Tôi đơn giản nghĩ rằng tôi đã hút thuốc quá nhiều, nhưng chẳng mấy chốc tôi khạc ra đờm máu và trong nhà tắm tôi ho ra máu cục màu đỏ đậm.

Ho ra máu sẽ biểu hiện cơ bản của bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Do tôi làm việc tại một chi nhánh của hội trường thành phố, nên tôi lập tức đến bệnh viện của thành phố đó. Bệnh viện bảo tôi chờ, vì họ nói tôi sẽ có thể nhận kết quả kiểm tra ngay sau đó. Sau một loạt xét nghiệm, tôi được chẩn đoán với ung thư phổi thời kỳ cuối (tất nhiên, họ không nói tôi sẽ phải chết). Tôi bị khối u lớn ở phổi trái và giải phẫu thì rất khó vi vùng tổn thương quá gần tim.

Với tính lây lan cao, ung thư phổi giai đoạn cuối nhanh chóng lấy đi sức lực bệnh nhân

Mẹ tôi qua đời vi ung thư ruột già sáu năm trước khi cha tôi cắt bỏ toàn bộ dạ dày hồi ba năm về trước cũng vì ung thư. Và giờ đến lượt tôi.

Tôi đã làm xạ trị và hóa trị tại bệnh viện. Thuốc chống ung thư gây cho tôi đau đớn khủng khiếp, và xạ trị thì ít có tác dụng. Sau một tháng trong bệnh viện, tôi hầu như bị liệt giường. Da mặt tôi từ từ đen dần và tôi mất hết năng lượng. Mỗi ngày, tôi chỉ có thể nằm trên giường, không cử động. Vợ tôi ngày ngày đến bệnh viện thăm tôi, nhưng bà ấy không thể ở lâu vì còn phải chăm sóc cha tôi đang bị bệnh.

Hóa trị và xạ trị không ngăn cản được sự lây lan của tế bào ung thư phổi giai đoạn cuối

Tháng 11, tôi quyết định thử phương pháp trị liệu ở nhà. Vì tôi không có gì để làm trong bệnh viện, ngoài ra, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà. Trong khi xuất viện, bác sĩ nói với vợ tôi rằng tôi chỉ còn sống dài nhất là 2 – 3 tháng. Nếu tôi may mắn thì có thể đón Tết.

10 ngày sau khi về nhà, vợ tôi đọc thấy Fucoidan trong tạp chí sức khỏe. Đó chính là phát hiện thay đổi cuộc đời tôi. Bài viết nói về chất siêu nhờn của tảo biển có chứa rất nhiều phần hữu ích, bao gồm hợp chất chữa trị ung thư.

Theo nghiên cứu lâm sàn, Fucoidan hỗ trợ chữa lành ung thư phổi giai đoạn cuối

Tôi hoài nghi liệu tảo biển có thể trị bệnh mà thậm chí bệnh viện không thể chữa trị không. Tuy nhiên, tôi không thể nói những suy nghĩ đó trước vợ tôi, người đã liều lĩnh tìm kiếm cách chữa trị cho tôi.

Tôi bắt đầu uống Fucoidan ngay sau khi nhận bưu kiện. Liều dùng đề nghị là 2-3 viên mỗi ngày, nhưng tôi uống 5 viên một lần, mỗi ngày 2 lần. Đó là đề nghị của vợ tôi là “tăng liều dùng, nếu không có tác dụng phụ”. Ý tưởng của bà ấy thật tuyệt vời. Sau 20 ngày với liệu pháp Fucoidan, tôi bắt đầu cảm thấy đói. Tôi chỉ có thể ăn được cháo trước đó, và tôi khó tìm thấy sự ngon miệng đối với thức ăn đặc. Tuy nhiên, ngày hôm đó, tôi lại thèm củ cải trắng tiềm kiểu Nhật Bản.

Hãy uống Best Fucoidan 2 viên mỗi ngày để ngừa ung thư phổi giai đoạn cuối

Sau đó, những cơn đau ở lồng ngực của tôi cũng dần dần giảm xuống. Tôi có thể đã chỉ “cảm thấy” như vậy, nhưng nó đã cho tôi “hy vọng cho cuộc sống”. Trong khoảng một tháng, tôi đã có thể ra khỏi giường và đi bộ trong nhà.

Tăng cường đi bộ hàng ngày cũng giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi giai đoạn cuối

Sau các ngày lễ năm mới, tôi tiến hành một cuộc xét nghiệm khác. Theo chẩn đoán ban đầu, tôi đã sống qua thời điểm dự tính, nhưng khuôn mặt của tôi đã không còn nhạt và tôi bắt đầu cảm thấy tôi có thể đánh bại ung thư.

Hãy nói không với thuốc lá để tranh nguy cơ bị ung thư phổi giai đoạn cuối

X-quang, MRI và máy đánh dấu khối u, tất cả đều cho biết ung thư đã không phát triển nữa và thậm chí đã thư nhỏ lại đáng kể. Bác sĩ nói, tôi đã có thể thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ khối u nhưng tôi đã trả lời, “không, cảm ơn”. Tôi đã có thể đi xa như thế này với Fucoidan. Tôi nghĩ, tôi có thể sẽ không còn bị ung thư nữa bằng cách tiếp tục phương pháp trị liệu này lâu hơn chút nữa.

Hãy đẩy lùi bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối với Fucoidan

Khi nhận được kết quả khả quan từ bệnh viện, tôi đã thay đổi kế hoạch chống chọi với ung thư với mọi phí tổn.

Tháng 3 năm sau, bệnh trạng của tôi đã cải thiện rất nhiều, tôi có thể đi dạo trong ngày nắng ấm. Xét nghiệm mà tôi được tiến hành ở tuần thứ hai của tháng 4 đã “xóa sạch hóa đơn của sức khỏe”. Vì ung thư đã hoàn toàn tiêu biến. Tôi trở lại làm việc vào tháng 5, sau sáu tháng vắng mặt dưỡng bệnh. Tôi chỉ sử dụng nhiều ngày nghỉ phép của hằng năm tích lũy để lại, do đó, vị trí của tôi trong công ty và mức lương vẫn như cũ.

Cuộc sống lại trở về khi điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối hoàn toàn với Fucoidan

6 tháng trôi qua, sau khi trở lại làm việc. Tôi không dám tin rằng tôi đã đấu tranh để được sống sót chỉ một năm trước. Tôi đã không bị cảm mạo từ lúc đó. Có lẽ, cái gì đó đã thay đổi bên trong cơ thể tôi. Tôi tiếp tục uống Fucoidan và tất nhiên tôi sẽ tiếp tục uống Fucoidan trong suốt cuộc đời mình. Fucoidan mang lại cho tôi cảm giác an toàn rằng tôi không phải chống chọi với ung thư thêm một lần nữa. Tôi bỏ hút thuốc và chỉ thỉnh thoảng uống rượu như là một lời nhắc nhở hân hoan rằng tôi còn sống.

Nếu không may bạn mắc phải ung thư phổi giai đoạn cuối, hãy an tâm vì đã có  Fucoidan sẽ giúp bạn

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

Ung Thư Phổi Giai Đoạn 3A Điều Trị Như Thế Nào? Đọc Ngay!

Ung thư phổi giai đoạn 3A là tình trạng như thế nào?

Giống như nhiều loại ung thư khác, bệnh ung thư phổi chia làm các giai đoạn, việc điều trị thành công phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh, càng sớm càng tốt. Cụ thể, bệnh ung thư phổi được chia làm 4 giai đoạn. Dựa vào từng giai đoạn tiến triển của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Các giai đoạn của bệnh được phân chia dựa vào số lượng tế bào ung thư và vị trí lan rộng của chúng. Để mô tả sự phát triển của bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng, các nhà khoa học đã phân loại như sau:

– Nội địa hóa: Ung thư chỉ ở vị trí ban đầu và chưa lan rộng.

– Khu vực: Ung thư đã lan đến các mô lân cận.

– Xa xôi: Ung thư đã di căn hoặc lan sang các bộ phận khác trong cơ thể như xương, gan, não.

Ung thư phổi giai đoạn 3A là tình trạng như thế nào?

Bạn đang sợ hãi, đau đớn, tuyệt vọng vì mắc ung thư phổi? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006302 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người điều trị ung thư phổi:

Ung thư phổi giai đoạn 3 tiếp tục được phân chia thành giai đoạn 3A và giai đoạn 3B tùy thuộc vào kích thước khối u, vị trí và sự tham gia của hạch bạch huyết. Ung thư phổi giai đoạn 3A bao gồm những khối u lớn và đã di căn đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc khối u có kích thước bất kỳ đã di căn đến hạch bạch huyết ở xa hơn nhưng vẫn ở cùng một bên của cơ thể với ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3A

Việc điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 là vấn đề gây tranh cãi nhất trong tất cả các giai đoạn của ung thư phổi, một phần là do nhóm này rất đa dạng. Viện Ung thư Quốc gia khuyến cáo rằng, bất cứ ai bị ung thư phổi giai đoạn 3 đều nên tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng để đưa ra phác đồ điều trị mới hoặc kết hợp giữa các phương pháp. Lựa chọn điều trị ung thư phổi giai đoạn 3A bao gồm:

Hóa trị

Hóa trị có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật hoặc áp dụng riêng lẻ đối với những trường hợp bị ung thư phổi không thể điều trị bằng phẫu thuật. Bên cạnh tác động giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, hóa trị tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm do ảnh hưởng đến tế bào lành trong cơ thể. Một số vấn đề mà người bệnh có thể gặp phải đó là: Buồn nôn, nôn, rụng tóc, rối loạn tiêu hóa,…

Phẫu thuật

Đối với một số trường hợp bị ung thư phổi giai đoạn 3A, phương pháp phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ khối u. Tuy nhiên, nguy cơ tái phát là khá cao, do vậy, phẫu thuật thường được theo sau bằng hóa trị bổ trợ (hóa trị sau phẫu thuật) để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Đặt stent nội soi

Nếu khối u phổi phát triển làm chặn đường thở, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng ống nội soi để đặt stent.

Bên cạnh các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện đại, giới chuyên gia khuyên rằng, để nâng cao sức khỏe và giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, bạn nên nhắc người nhà thực hiện một số liệu pháp bổ sung sau: Bỏ hút thuốc và tránh khói thuốc, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, học kỹ thuật thư giãn như liệu pháp massage, yoga,…

Tumolung – sản phẩm thảo dược giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3A

Bạn Bình thân mến! Để cải thiện những vấn đề do tác dụng phụ của hóa xạ trị ung thư phổi gây nên, ngoài áp dụng phương pháp thay đổi lối sống và chế độ ăn uống, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra nhiều hướng đi mới từ hoạt chất sinh học tự nhiên, thành quả nổi bật là sản phẩm thảo dược Tumolung . Đây là một trong những lựa chọn hữu hiệu cho người nhà của bạn trước, trong và sau khi thực hiện các phương pháp hiện đại. Sản phẩm vừa khắc phục được những tồn tại, vừa có thể phát huy ưu điểm của phương pháp hóa trị, xạ trị, hướng đến đích cuối cùng là kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh.

Sản phẩm có thành phần chính là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin – đây là nguyên liệu thuộc dự án chuyển giao công nghệ DA17/09 của Bộ Y tế. Tại hội thảo ở Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội tháng 12/2019, các chuyên gia đã công bố đề tài nghiên cứu về hoạt chất lunasin chiết xuất từ soy protein trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi. Tại đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, lunasin là hoạt chất có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các loại ung thư, bao gồm ung thư phổi với đặc tính nổi trội sau:

+ Lunasin là hoạt chất sinh học tự nhiên ĐẦU TIÊN có khả năng ức chế sự nhân lên và phân chia vô độ của tế bào ung thư. Trước đây, chỉ có thuốc hóa trị ung thư mới có tác dụng này.

+ Lunasin có thể dùng đường uống, rất tiện lợi. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở mô đích dưới dạng có hoạt tính. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của lunasin, so với các thuốc hóa trị. Như chúng ta đã biết thì thuốc hóa trị thường phải sử dụng đường tiêm truyền, phải có sự tham gia của các nhân viên y tế, tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín, gây phiền phức không nhỏ cho người bệnh.

+ Lunasin có tính CHỌN LỌC cao, chỉ tác động vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Chính tác dụng này khiến cho lunasin trở thành hoạt chất ưu việt hơn hẳn so với các thuốc hóa trị, xạ trị bởi chúng có tính chọn lọc kém, bên cạnh tác dụng lên tế bào ung thư thì cũng ảnh hưởng lên những tế bào lành trong cơ thể (như tế bào hồng cầu, tế bào tóc, tế bào tủy xương,…).

+ Lunasin làm tăng cường quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình).

+ Lunasin có tính AN TOÀN cao, có thể sử dụng lâu dài trong phác đồ điều trị ung thư phổi, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Còn các phương pháp điều trị hiện đại chỉ được sử dụng theo từng đợt giới hạn do có độc tính cao và tiềm ẩn tác dụng phụ. Nhiều người bệnh không thể theo hết liệu trình điều trị, phải bỏ thuốc vì gặp các tác dụng phụ như nôn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu, chán ăn,… Do đó, tế bào ung thư càng phát triển mạnh mẽ, bệnh trở nên trầm trọng hơn.

+ Hoạt chất lunasin sau khi được đưa vào cơ thể đã nằm sẵn trong nhân tế bào dưới dạng có hoạt tính và giữ vai trò như một “vệ sĩ” tham gia ức chế ngay lập tức nếu tế bào có dấu hiệu tăng sinh bất thường. Nhờ vậy, lunasin đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn sớm của quá trình hình thành khối u, từ đó giúp phòng ngừa và giảm tái phát hiệu quả. Đó là lý do vì sao lunasin vừa có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, vừa phòng ngừa và giảm tái phát, trong khi các phương pháp hiện đại thì không làm được điều này.

+ Lunasin có chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người mắc. Bởi phương pháp hỗ trợ từ chế phẩm chứa lunasin có chi phí chỉ khoảng gần 3 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay khá tốn kém, ví dụ như một số thuốc hóa trị có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Hội thảo công bố hoạt chất sinh học lunasin tại bệnh viện K

Như vậy, với tác dụng hữu hiệu trên nhiều phương diện, vừa ức chế nhân lên tế bào ung thư, vừa tăng cường đào thải tế bào già, lỗi trong cơ thể, hoạt chất sinh học lunasin có khả năng làm giảm kích thước khối u, ức chế di căn và giảm nguy cơ tái phát ung thư phổi hiệu quả. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi và giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hiện đại.

Ngoài ra, lunasin còn được biết đến với nhiều tác dụng ưu việt khác như chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen,…

Bên cạnh thành phần lunasin, sản phẩm Tumolung còn bao gồm nhiều thảo dược quý khác như: Chiết xuất thyme – cỏ xạ hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn; Cao khổ sâm bắc có tác dụng chống viêm, chống khối u; Cao quả khế giúp thanh nhiệt; Cao hoàng kỳ giúp giảm ho, long đờm; Cao bồ công anh có tác dụng chống oxy hóa,… Từ đó tạo nên một công thức chuyên biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tổn thương tế bào lành, giảm nhẹ triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, đờm nhiều, chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, nâng cao hiệu quả và giảm tác dụng phụ của phương pháp hiện đại. Do vậy, giúp người bị ung thư phổi “sống khỏe” cùng hóa xạ trị.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3A

Từ khi ra đời, sản phẩm Tumolung đã được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Không chỉ có vậy, rất nhiều trường hợp mắc ung thư phổi giai đoạn 3A chia sẻ hiệu quả đạt trên từng giai đoạn cụ thể như sau:

– Giai đoạn sau 2 – 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi, ăn, ngủ tốt hơn,…

– Giai đoạn sau 2 – 3 tháng sử dụng: Giảm hẳn tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, khối u được kiểm soát, cơ thể không còn mệt mỏi như trước.

– Giai đoạn từ 3 – 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt,…

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua Zalo như: