Top 7 # Xạ Trị Ung Thư Lưỡi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Tác Dụng Phụ Sau Xạ Trị Ung Thư Lưỡi

Xạ trị ung thư lưỡi được chỉ định với trường hợp bệnh nhân đang ở giai đoạn muộn của bệnh, không thể phẫu thuật hay kết hợp với phẫu thuật ở giai đoạn sớm để thu nhỏ khối u,…

Phương pháp xạ trị ung thư lưỡi có thể tiến hành xạ trị đơn thuần với bệnh nhân mắc ung thư lưỡi giai đoạn muộn, không có chỉ định phẫu thuật hoặc xạ trị triệt căn ung thư lưỡi trong giai đoạn sớm hoặc dùng sau khi phẫu thuật nhằm tiêu diệt nốt những tế bào ung thư còn sót lại của ung thư lưỡi

Ngoài ra có thể xạ trị ung thư lưỡi tại chỗ (hay còn gọi là xạ trị áp sát) nhằm tiêu diệt tổn thương ung thư lưỡi bằng cách dùng nguồn phóng xạ đặt hoặc cắm vào tổn thương ung thư tại lưỡi. Trong một số trường hợp, ung thư lưỡi khi đã di căn, tổn thương di căn xương; xạ trị vào vùng tổn thương này giúp làm giảm đau.

Với các bệnh nhận ung thư lưỡi có các tổn thương di căn não có thể xạ phẫu bằng tia gamma để cải thiện thời gian sống thêm và chất lượng sống.

Ba loại thương tổn ở giai đoạn sớm của ung thư lưỡi:

– Thể nhú sùi: xuất hiện thương tổn hình đồng xu, có màu hồng nhợt, sờ vào mềm và không thâm nhiễm

– Thể nhân: hình thành một nhân nhỏ cứng, nằm dính dưới niêm mạc khiến niêm mạc hơi bị nhô lên, đôi khi mất nhẵn bóng hoặc vỡ ra

– Thể loét: là một đám loét rất nông, khó nhận thấy, vùng giới hạn không rõ, được bao bọc bởi một vùng đỏ xung huyết, thương tổn này thường đau và không thâm nhiễm

Tác dụng không mong muốn của phương pháp xạ trị ung thư lưỡi:

1. Trên da

– Bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ 7 của quá trình xạ trị ung thư lưỡi , các biểu hiện như: ban đỏ da, khô da, tăng sắc tố, rụng lông và tóc, khô da, tróc vảy sau 4 – 5 tuần

– Sau đó có thể làm tăng hoặc giảm sắc tố da, giãn mao mạch, rụng tóc , loét dai dẳng hoặc teo da, xơ hóa và phù khu trú.

2. Trên xương và mô mềm

Điều trị ung thư lưỡi có thể gây phù khu trú, hoại tử mô, xơ hóa mô vùng chiếu xạ.

3. Niêm mạc miệng và khẩu hầu

– Sau 1-2 tuần điều trị ung thư lưỡi xuất hiện cảm giác khó chịu ở miệng, đỏ, viêm loét niêm mạc, đau, chảy máu, khó khăn trong ăn uống. Sau đó có thể có các hiện tượng như: giảm sắc tố, giãn mao mạch, mỏng niêm mạc, loét niêm mạc kéo dài

– Triệu chứng sẽ giảm dần và mất hẳn sau xạ trị 2 – 3 tuần.

4. Thanh quản

Xạ trị ung thư lưỡi có thể có khả năng gây viêm, phù thanh quản cấp gây khó thở, thậm chí ngạt thở.

5. Cứng hàm

Xạ trị ung thư lưỡi có thể gây xơ hóa khớp thái dương – hàm và/hoặc cơ cắn. Do đó cần phải tập luyện phòng ngừa, điều trị trong và sau xạ trị ung thư lưỡi

6. Có thể gây hoại tử xương

7. Tuyến nước bọt

– Quá trình điều trị ung thư lưỡi gây viêm tuyến nước bọt, sưng, đau

– Lượng tiết nước bọt giảm hoặc cô đặc nước bọt gây khó chịu, dẫn đến khô miệng, hạn chế ăn uống.

8. Trên vùng hầu và thực quản

– Viêm vùng hầu, viêm thực quản, gây nuốt khó, nuốt đau.

– Ngoài ra có thể xơ sẹo làm hẹp, gây khó nuốt.

9. Trên não

Khi xạ trị tổn thương di căn não có thể gây:

– Tăng áp lực nội sọ gây buồn nôn/nôn, nhức đầu, thay đổi ý thức, hành vi.

– Có thể gây hoại tử não khu trú, làm tổn thương chất trắng lan tỏa (leukoencephalopathy), sa sút sinh lý thần kinh và trí tuệ sau xạ trị ung thư lưỡi

10. Trên tủy sống

– Triệu chứng giống điện giật lan dọc cột sống xuống dưới, thường tự hết sau một thời gian

– Có thể viêm tủy tiến triển do xạ trị (CPRM) ung thư lưỡi, trường hợp này ít gặp nhưng sẽ dẫn đến các di chứng không hồi phục khác.

Xạ Trị Ung Thư Gan

Xạ trị ung thư gan là gì? Sử dụng xạ trị trong quá trình điều trị ung thư gan có vai trò gì và trong suốt quá trình xạ trị ung thư gan người bệnh cũng như người thân chăm sóc bệnh nhân cần phải làm gì để quá trình điều trị ung thư gan đạt hiệu quả tích cực nhất? Mời bạn đọc bài viết để tìm được câu trả lời:

1. Xạ trị ung thư gan là gì?

Xạ trị ung thư gan mang lại nhiều hiệu quả tiêu diệt khối u ung thư gan cho người bệnh bằng cách tận dụng khả năng phá hủy mạnh của các tia bức xạ có năng lượng cao. Xạ trị có thể từ một máy bên ngoài cơ thể hoặc một số chất chứa phóng xạ được đưa vào gan của bạn. Mỗi loại bức xạ khác nhau sẽ phù hợp với tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh ung thư gan.

2. Vai trò của xạ trị trong điều trị ung thư gan

Phương pháp xạ trị ung thư là một cách chữa trị bệnh tuy được ít áp dụng trong ung thư gan nhưng cũng mang lại hiệu quả phần nào cho người bệnh ung thư gan. Trong điều trị ung thư gan, bác sĩ sử dụng liều lượng phù hợp thì phương pháp này mang lại hiệu quả khá tích cực cho người bệnh:

Giúp kiểm soát tế bào ung thư gan, ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư gan.

Hỗ trợ giảm đau đớn cho người bệnh.

Cũng như giảm được áp lực tâm lý cho người bệnh ung thư gan.

Tuy nhiên phương pháp này không thể cắt bỏ đi được một phần lá gan đang bị tổn thương.

Trong điều trị ung thư gan bằng tia xạ, xạ trị thường được chỉ định cho các bệnh nhân có khối u lớn, hay các bệnh nhân mắc ung thư gan di căn đến các bộ phận khác của cơ thể như phổi, xương, da, não….

Bên cạnh đó, xạ trị cũng có thể được áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác trước hoặc sau phẫu thuật.

Xạ trị trước phẫu thuật nhằm giúp thu nhỏ kích thước khối u để quá trình phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư dễ dàng và triệt để hơn.

Xạ trị sau phẫu thuật nhằm loại bỏ hoặc ngăn chặn sự phát triển khối u còn sót lại sau phẫu thuật, phòng tái phát.

Xạ trị là phương pháp tiêu diệt khối u bằng các dùng các tia bức xạ có năng lượng cao để đốt chết các tế bào ung thư. Chính vì vậy mà tác dụng phụ của phương pháp này là các tế bào khỏe mạnh ở xung quanh vùng điều trị cũng có thể bị tiêu diệt gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sụt cân bất thường, rụng tóc….

3. Cần làm gì trước, trong và sau các đợt xạ trị ung thư gan?

Điều trị ung thư gan bằng tia xạ gây nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân

Quá trình điều trị ung thư gan là một khoảng thời gian dài, tốn công sức đòi hỏi sự kiên trì và vững tâm của cả người bệnh cũng như người thân chăm sóc bệnh nhân. Thông thường người bệnh ung thư gan được điều trị bằng xạ trị cần thực hiện theo từng đợt theo chỉ định của bác sĩ. Xạ trị ung thư gan kéo dài khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nhiều trường hợp do cơ thể người bệnh phải đối diện với quá nhiều các tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, dẫn tới cơ thể người bệnh không thể tiếp nhận được các đợt xạ trị tiếp theo.

Chính vì vậy trước và sau mỗi đợt xạ trị, người bệnh cần có một chế độ chăm sóc bản thân một cách khoa học, giúp tăng cường sức đề kháng, hễ miễn dịch, giảm thiểu các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe để cơ thể dễ dàng tiếp nhận được phương pháp điều trị xạ trị cho kết quả tích cực nhất.

Trước, trong và sau các đợt xạ trị, bản thân người bệnh, cũng như người nhà bệnh nhân được khuyên là nên:

Rèn luyện sức khỏe bằng các bài tâp thể dục thể thao phù hợp với thể trạng người bệnh

Tránh căng thẳng, stress làm tác dụng điều trị xạ trị, lâu phục hồi. Người bệnh được khuyên là nên giữ tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi phù hợp, ngủ đủ giấc, không làm việc quá sức.

Báo cáo với bác sĩ về mọi triệu chứng bất thường, hỏi rõ bác sĩ mọi điều thắc mắc về quá trình xạ trị trước khi tiến hành xạ trị

Trong điều trị nên hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, tránh nơi có đám đông, hạn chế tiếp xúc người khác nhất là trong tình trạng vẫn còn phóng xạ trong cơ thể… Không gãi, chà xát mạnh hay bôi bất kì loại thuốc nào lên vùng da xạ trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc thậm chí thực phẩm chức năng, thảo dược mà bạn đang sử dụng trong suốt quá trình xạ trị.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng nâng cao thể trạng cho người bệnh đúng, đủ: Sau xạ trị bệnh nhân cần ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, không nên kiêng khem quá mức. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân sau các đợt xạ trị đúng.

Không chỉ có sức khỏe quá trình xạ trị bị suy giảm mà xạ trị còn rất tốn kém về tiền bạc, bởi vậy bệnh nhân và gia đình cần chuẩn bị tiềm lực kinh tế trước khi tiến hành xạ trị ung thư gan để không rơi vào tình thế bị động tiến thoái lưỡng nan.

Việc điều trị tia xạ điều trị ung thư thường tiến hành theo đợt, thời gian nghỉ giữa các đợt xạ trị là khoảng thời gian để cơ thể phục hồi, bệnh nhân cần chú ý sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư thư hoạt chất Fucoidan trong khoảng thời gian này.

King Fucoidan & Agaricus được bào chế từ hoạt chất Fucoidan (100% tảo nâu Mozuku) và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, khoáng chất và hoạt chất Betaglucan – chất chống ung thư cực mạnh.

Theo nghiên cứu từ viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản cho thấy, Fucoidan – hoạt chất được chiết xuất từ các loài tảo nâu ở biển – có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự tăng sinh và di căn của khối u. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng Fucoidan với hoạt chất beta – glucan còn giúp nâng cao số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch, tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

King Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản đầu tiên được Bô Y tế cấp phép lưu hành .

Tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm TẠI ĐÂY

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập ĐIỂM BÁN chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961

Dược sĩ: Hoàng Văn Nam

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Đây là sản phẩm được khuyên dùng trong xạ trị bởi các bác sĩ điều trị ung thư các bệnh viện chuyên khoa lớn tại Việt Nam

Xạ Trị Ung Thư Phổi

Y học hiện đại sử dụng phương pháp xạ trị tiên tiến để điều trị, kiểm soát bệnh ung thư phổi khi còn chưa lây lan đến bộ phận khác. Tuy nhiên những tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi làm ảnh hưởng tới quá trình trị bệnh.

Xạ trị ung thư phổi

Xạ trị ung thư phổi là sử dụng các tia X – quang, tia Gamma, tia Proton… phá hỏng cấu trúc các khối u, tiêu diệt tế bào ác tính, ngăn chặn sự hình thành mới các khối u ở phổi. Y học hiện đại đã tìm ra phương pháp xạ trị ung thư phổi nhằm làm giảm kích thước khối u, ngăn chặn sự hình thành và phát triển bệnh.

Ung thư phổi có 2 loại chính:

– Ung thư phổi tế bào không nhỏ (Non-Small Cell Lung Cancer) chiếm 90% tỉ lệ mắc bệnh.

– Ung thư phổi tế bào nhỏ (Small Cell Lung Cancer) chiếm 10% tỉ lệ mắc bệnh.

Những điều cần biết về xạ trị ung thư phổi

Khi nào sử dụng phương pháp xạ trị ung thư phổi?

Bác sĩ sẽ thăm khám, lên phác đồ điều trị chi tiết cho bạn và quyết định xạ trị ung thư phổi cho bệnh nhân. Tùy theo giai đoạn bệnh ung thư phổi và thể trạng người bệnh, bác sĩ lựa chọn phương pháp xạ trị phù hợp:

– Xạ trị ung thư phổi có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với phương pháp phẫu thuật ở giai đoạn đầu.

– Kết hợp hóa trị đồng thời với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3 để phát huy hiệu quả cao nhất.

– Sau phẫu thuật để tận diệt khu lưu trú của khối u mà phẫu thuật còn sót lại.

– Trước phẫu thuật để thu nhổ khối u phổi, thuận tiện cho việc cắt bỏ khối u hơn.

– Ngăn chặn việc K di căn sang não, xương.

– Giảm các triệu chứng bệnh: chảy máu, ho, khó nuốt…

Có 2 phương pháp xạ trị ung thư phổi đang được sử dụng rộng rãi là: Xạ trị chùm tia ngoài và Xạ trị nội bộ (Brachytherou).

– Cách thực hiện giống chụp X-quang nhưng với liều lượng bức xạ lớn hơn rất nhiều.

– Thời gian xạ: 5 ngày/ tuần và kéo dài 5 -7 tuần, có thể điều chỉnh dựa trên EBRT (kĩ thuật này giúp bác sĩ chuẩn xác hơn trong việc giảm phơi nhiễm bức xạ tác động lên các mô gần khu vực xạ).

– Bao gồm các phương pháp sau:

Xạ trị cơ thể lập thể (SBRT) hay Xạ trị Ablative (SABR):

Ứng dụng điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu khi không dùng biện pháp phẫu thuật hoặc khi đã hạn chế sự xâm lấn của các khối u ác tính sang cơ quan khác (não, tuyến thượng thận…)

Thời gian điều trị SBRT giảm xuống chỉ còn 1-5 tuần do liều lượng sử dụng để xạ cao hơn rất nhiều xạ thông thường. Mỗi khối u sẽ được các chùm tia xạ nhắm vào ở nhiều góc độ khác nhau. Để nhắm mục tiêu bức xạ được chính xác, bác sĩ, kĩ thuật viên xạ trị sẽ đặt bệnh nhân trong khung cơ thể với thiết kế đặc biệt khi điều trị, làm giảm thiểu sự di chuyển của khối u khi bạn hít thở.

Là việc dùng máy tính đặc biệt lập bản đồ chính xác vị trí khối u. Khi đó, các chùm tia bức xạ định hình và nhắm vào các khối u từ nhiều hướng khác nhau nhằm làm hạn chế khả năng làm hỏng các mô khỏe mạnh.

Là hình thức trị liệu 3D, ngoài việc định hình các chùm tia xạ nhắm vào khối u từ nhiều góc độ, chùm tia xạ còn được điều chỉnh để hạn chế sức mạnh cũng như liều lượng tiếp cận các mô khỏe mạnh xung quanh (thường được sử dụng nếu các khối u ở gần bộ phận quan trọng như tủy sống).

Một biến thể khác của IMRT là phương pháp Hồ quang điều biến thể tính (VMAT): dùng máy cung cấp bức xạ nhanh chóng khi quay 1 lần quanh cơ thể, cho phép đưa ra để điều trị trong thời gian ngắn (vài phút).

Đây là phương pháp xạ trị không thật sự phẫu thuật, là xạ trị lập thể được đưa ra trong 1 lần vì có thể sử dụng thay thế phương pháp xạ trị kết hợp cùng phẫu thuật khối u đơn lẻ đã di căn lên não.

Bác sĩ có thể tập trung khoảng 200 chùm tia bức xạ vào khối u từ nhiều góc khác nhau trong khoảng vài phút tới vài giờ, cố định đầu của bạn bằng 1 khung cứng. Hoặc bác sĩ dùng máy gia tốc tuyến tính (máy tạo bức xạ) do 1 máy tính di chuyển quanh đầu bạn điều khiển, đưa bức xạ đến khối u từ nhiều góc độ khác nhau.

Phương pháp này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần khi cần.

b,Xạ trị nội bộ (Brachytherou)

– Bệnh nhân ung thư phổi thường được chỉ định dùng phương pháp xạ trị nội bộ (Brachytherou) để thu nhỏ khối u ác tính trong đường thở nhằm làm giảm các triệu chứng bệnh.

– Cách thực hiện: Bác sĩ đặt 1 nguồn nhỏ chất phóng xạ (dạng viên nhỏ) vào khối u hoặc đường thở cạnh ung thư (áp dụng thông qua nội soi phế quản hoặc trong quá trình phẫu thuật).

– Hạn chế tác động xấu tới vùng mô bình thường do bức xạ di chuyển khoảng cách ngắn và được loại bỏ sau 1 thời gian ngắn và các hạt phóng xạ nhỏ đặt cố định vĩnh viễn sẽ yếu đi và mất dần trong vài tuần.

Tuy nhiên những tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi thường làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.

Tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi

Khi lựa chọn phương pháp xạ trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi để bệnh nhân chuẩn bị tinh thần, bớt lo lắng.

Những tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi gồm:

– Mệt mỏi, đau đầu, stress, trầm cảm, thiếu máu.

– Chán ăn, khó nuốt, đau cổ họng, gây ra mô sẹo.

– Da bị bỏng rát, phồng rộp, viêm loét da.

– Viêm thực quản, viêm phổi.

– Dị tật thai nhi.

– Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Với sự phát triển của khoc học công nghệ hiện đại ngày này, các tác dụng phụ trên được hạn chế tối đa cho người bệnh.

Mách bạn một số cách làm giảm bớt các tác dụng phụ xạ trị ung thư phổi rất hiệu quả:

– Hỏi ý kiến bác sĩ sử dụng kem/ gel bôi trị rát, bỏng da xạ trị phù hợp, tốt nhất là có nguồn gốc thiên nhiên.

– Nghỉ ngơi, thư giãn nhiều, vận động nhẹ nhàng.

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ung thư phổi là hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị sớm bằng phương pháp xạ trị theo phác đồ của bác sĩ cũng như giảm thiểu tác dụng phụ của xạ trị ung thư phổi.

Vietlife Antican giảm tác dụng phụ của xạ trị và tăng cường miễn dịch, tăng thể trạng cho người bệnh ung bướu

Công trình được nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do chúng tôi Đỗ Thị Thảo trực tiếp thử nghiệm hiệu quả giảm độc tính, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch và kháng u.

Liên hệ số Hotline 0911. 241. 022 để được chuyên gia tư vấn.

Có Thể Bạn Quan Tâm: ung thu vòm họng, nhung dau hieu ung thu vom hong, trieu chung ung thu da day, ung thư vú, ung thư vú và dấu hiệu nhận biết, ,

Cách Điều Trị Ung Thư Lưỡi

Ung thư lưỡi là bệnh nguy hiểm, song bệnh không có dấu hiệu rõ ràng. Do đó, 90% bệnh nhân ung thư lưỡi đến bệnh viện để điểu trị ung thư đều ở giai đoạn muộn và đã gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Ung thư lưỡi là một dạng ung thư miệng hình thành ở phía trước hai phần ba của lưỡi. Ung thư hình thành ở phần sau của một phần ba lưỡi được xem là một loại ung thư đầu và cổ.

Ung thư lưỡi là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư lưỡi thường phát triển trong các tế bào vảy, các tế bào mỏng, phẳng bao phủ bề mặt của lưỡi.

Triệu chứng ung thư lưỡi thông thường

Triệu chứng của ung thư lưỡi rất giống với các triệu chứng của các loại ung thư miệng. Thường có thể bị nhầm lẫn vì đợt cảm lạnh không biến mất, hoặc đau nhức liên tục trong miệng. Các triệu chứng và dấu hiệu ung thư lưỡi khác có thể bao gồm:

Mệt mỏi liên tục và/hoặc đau hàm.

Một khối u hoặc đang dày lên ở bên trong miệng.

Một mảng màu trắng hoặc màu đỏ trên nướu, lưỡi, cuống họng, hoặc dọc miệng.

Đau họng hoặc cảm thấy có một cái gì đó bị mắc trong cổ họng mà không biến mất.

Khó nuốt hoặc nhai.

Khó khăn khi di chuyển hàm hoặc lưỡi.

Chú ý: Những triệu chứng này có thể là do một số yếu tố khác ngoài ung thư. Điều quan trọng là tham khảo với chuyên gia y tế để chẩn đoán chính xác.

Cách điều trị ung thư lưỡi tiên tiến

Các phương pháp điều trị ung thư lưỡi thông thường bao gồm:

Phẫu thuật: Phẫu thuật khối u là một tiến trình được thực hiện để loại bỏ toàn bộ khối u từ lưỡi. Kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn này được sử dụng bất cứ khi nào có thể để điều trị ung thư lưỡi.

Xạ trị: Bác sĩ điều trị ung thư sẽ điều trị bức xạ cho các mô ung thư của lưỡi, sử dụng liều cao với độ chính xác nhất, cứu trợ các tế bào lành mạnh và rút ngắn thời gian điều trị.

Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ung thư lưỡi

Hoá trị liệu: Thường kết hợp với xạ trị, hóa trị liệu sử dụng các thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư khắp cơ thể. Đây có thể là một lựa chọn nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Các loại thuốc hóa trị liệu khác nhau có thể được kết hợp nhằm chống các tế bào ung thư ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ sinh trưởng và giảm cơ hội kháng thuốc.

Liệu pháp điều trị thuốc: Liệu pháp điều trị này nhắm vào các tế bào ung thư để can thiệp vào sự phát triển của tế bào ở mức độ phân tử. Nó thường kết hợp với hóa trị liệu và / hoặc xạ trị như một phần của kế hoạch điều trị ung thư lưỡi.

Nếu sớm phát hiện những , thì đây hoàn toàn là cách điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu tốt nhất cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư lưỡi bằng thuốc Beta Glucan Ball

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Song, điều trị ung thư lưỡi chính là biện pháp duy nhất giúp cho các bệnh nhân có thể chống chọi để vượt qua căn bệnh nguy hiểm này một cách tốt nhất.