Top 10 # Xét Nghiệm Ung Thư Phổi Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Xét Nghiệm Ung Thư Phổi Ở Đâu?

21/11/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 569 lượt xem

Với sự phát triển của y học hiện đại, ung thư phổi có thể được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, xét nghiệm ung thư phổi ở đâu an toàn, chính xác thì không phải ai cũng biết.

1. Xét nghiệm ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại khi cướp đi sinh mạng của 1,69 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Xét nghiệm ung thư phổi giúp phát hiện dấu ấn ung thư phổi và xác định bản chất, giai đoạn, mức độ xâm lấn, kích thước khối u. Từ đó bác sĩ có thể phối hợp cùng các thủ tục chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng khác để chẩn đoán ung thư phổi.

Xét nghiệm ung thư phổi bao gồm:

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư:

Định lượng CEA (Carcino Embryonic Antigen) Phát hiện nguy cơ ung thư phổi, đường tiêu hóa 238

Định lượng CA 19-9 (Cancer Antigen 19-9) Được sản xuất bởi các tế bào khối u, là chất chỉ điểm khối u 285

Định lượng CA 125 (Cancer Antigen 125) Hiện diện trên bề mặt các tế bào ung thư buồng trứng và 1 số bệnh ung thư khác.

Kỹ thuật sinh học phân tử như FISH, PCR, giải trình tự gen, là cơ sở để điều trị liệu pháp trúng đích.

Xét nghiệm tế bào học: chọc hút tế bào hạch, chọc dò dịch màng phổi giúp tìm tế bào ác tính

Xét nghiệm mô bệnh học: giúp chẩn đoán xác định thông qua bệnh phẩm được lấy từ nội soi phế quản, hoặc qua sinh thiết xuyên thành ngực dưới dưới dẫn cắt lớp vi tính

Đi kèm với những xét nghiệm trên là các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng:

Chụp X-quang phổi: có thể phát hiện u phổi, nhưng với những tổn thương nhỏ đôi khi không thấy.

Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực(CT) hoặc PET-CT: có thể phát hiện u phổi (kích thước, vị trí, mức độ xâm lấn), kể cả những tổn thương nhỏ, ngoài ra có thể thấy hạch trung thất, tổn thương di căn phổi, màng phổi.

Soi phế quản: qua soi phế quản ta có thể quan sát được khối u xuất phát từ phế quản và thực hiện được các kĩ thuật để lấy bệnh phẩm làm tế bào học.

PET/CT: giúp đánh giá chính xác các tổn thương di căn

Xạ hình xương: phát hiện các tổn thương di căn xương

Chụp cộng hưởng từ sọ não: phát hiện di căn não

Siêu âm bụng, chụp cắt lớp vi tính bụng: phát hiện ổ di căn gan, thượng thận…

2. Xét nghiệm ung thư phổi ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế uy tín triển khai khám, xét nghiệm ung thư phổi. Một trong số đó là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Tới đây, người bệnh được thăm khám trực tiếp với bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu như bác sĩ Đỗ Tuyết Mai -32 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương – từng là Phó trưởng khoa tia xạ – hoá chất, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó trưởng khoa phụ trách kiêm nhiệm khoa Dinh dưỡng – BV Ung Bướu Hà Nội, hiện là Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc…Để phục vụ tốt nhất cho việc chẩn đoán ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Xét Nghiệm Ung Thư Gan Ở Đâu?

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu?

Ung thư gan bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào gan, cơ quan nằm ở trên bên phải ổ bụng, dưới cơ hoành và ở phía trên dạ dày. Ung thư gan giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Một số triệu chứng bệnh như vàng da, vàng mắt, sưng bụng, chán ăn, sút cân… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn bệnh tiến triển. Vì vậy, xét nghiệm ung thư gan có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh ngay khi chúng chưa có dấu hiệu, tăng khả năng sống và điều trị bệnh.

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu? Hiện nay có nhiều đơn vị y tế thực hiện xét nghiệm ung thư gan như các bệnh viện công lớn, bệnh viện quốc tế, một số bệnh viện tư khác…

Là một trong những đơn vị cơ sở y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khi khám xét nghiệm ung thư gan tại Bệnh viện Thu Cúc:

Đặt lịch khám nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh không phải đợi chờ lâu

Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám

Bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Trường hợp không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Xét nghiệm ung thư gan gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để cho kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm ung thư gan có thể bao gồm:

Siêu âm ổ bụng: phát hiện những bất thường ở gan qua hình ảnh tạo ra từ sóng siêu âm.

Sinh thiết gan: trường hợp phát hiện nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết gan bằng cách sử dụng một kim sinh thiết chuyên dụng xuyên qua da vào gan để lấy mẫu nghi ngờ đem xét nghiệm quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được sử dụng để đánh giá mức độ lan rộng của các tế bào ung thư gan, có giá trị trong chẩn đoán giai đoạn bệnh.

Ai nên xét nghiệm ung thư gan?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư gan.

Khuyến khích cho những người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao như trên 40 tuổi, mắc các bệnh gan mạn tính, hút thuốc lá, rượu bia, mắc gan nhiễm mỡ…

【Kinh Nghiệm】 Xét Nghiệm Ung Thư Sớm Ở Đâu?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao và có xu hướng tăng nhanh. Trung bình mỗi năm nước ta phát hiện thêm 126.000 ca mắc ung thư mới. Số lượng bệnh nhân chết vì ung thư cao gấp 7 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tỉ lệ tử vong vì ung thư cao là do người bệnh phát hiện bệnh muộn, bệnh đã ở giai đoạn cuối, di căn sang nhiều bộ phận khác của cơ thể. Xét nghiệm ung thư sớm là biện pháp hữu hiệu giúp bạn có thể biết được tình trạng sức khỏe, phát hiện được “mầm mống” ung thư nguy hiểm. Vậy nên xét nghiệm ung thư sớm ở đâu?

Xét nghiệm ung thư sớm ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Xét nghiệm phát hiện ung thư sớm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy lý do gì khiến nhiều người đến đây xét nghiệm ung thư như vậy?

Thứ nhất, đội ngũ bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán là những người giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, bệnh viện còn hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore trong việc lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Thứ hai, bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, giúp kết quả chẩn đoán được nhanh và chính xác nhất.

Thứ ba, dịch vụ chăm sóc người bệnh tốt, người bệnh có thể đặt lịch khám qua tổng đài, không phải mất thời gian chờ đợi tới lượt khám…

Nhược điểm khi xét nghiệm ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là chi phí khá cao, tuy nhiên bù lại, người bệnh sẽ được thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu, xét nghiệm dấu ấn ung thư, chẩn đoán hình ảnh…

Bệnh viện K

Khi được hỏi xét nghiệm ung thư sớm ở đâu tốt thì Bệnh viện K là địa chỉ được nhiều người đánh giá cao. Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa cả nước về phòng chống và điều trị ung thư.

Được xây dựng từ năm 1943, đến nay bệnh viện đã có 95 năm nghiên cứu, phòng chống ung thư. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các trường trong nước và quốc tế. Thêm vào đó, cơ sở vật chất bệnh viện tương đối tốt, trang thiết bị máy móc hiện đại, có khả năng xét nghiệm chẩn đoán ung thư nhanh chóng chính xác, mang đến sự an tâm cho người bệnh. Tuy nhiên, nhược điểm của bệnh viện K đó là người bệnh phải chờ đợi lâu mới đến lượt khám bởi số lượng đến khám/ ngày quá đông.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng là địa chỉ xét nghiệm ung thư sớm được người bệnh đánh giá cao. Thành lập từ năm 2000, bệnh viện Ung bướu Hà Nội hiện đang là bệnh viện chuyên khoa ung thư hàng I tại Hà Nội và cả nước. Đến đây xét nghiệm ung thư sớm, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, kết quả chẩn đoán. Bệnh viện cũng có những bác sĩ đầu ngành có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả mọi người. Cũng giống như bệnh viện K, người bệnh đến đây xét nghiệm hả chờ đợi khá lâu mới đến lượt khám.

Các xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán ung thư

Xét nghiệm máu

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu là một trong những biện pháp được áp dụng rất nhiều tại các bệnh viện. Các bác sĩ cho biết xét nghiệm máu phát hiện ung thư sớm là xét nghiệm miễn dịch, đo lường nồng độ các chất chỉ điểm khối u trong máu. Mức độ cao của một chất chỉ điểm khối u có thể chỉ ra ung thư.

Dựa trên các kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán người bệnh có bị ung thư hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, cải thiện tình trạng sức khỏe người bệnh, tăng tiên lượng sống.

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh cũng là một trong những xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm. Người bệnh sẽ được siêu âm, chụp CT, chụp X – quang. Thông qua các xét nghiệm, bác sĩ sẽ phát hiện trong người bệnh nhân có tồn tại khối u hay không. Nếu có thì qua chỉnh đoán hình ảnh sẽ xác định được hình ảnh, vị trí và kích thước khối u.

Xét nghiệm khác

Người bệnh sẽ được làm xét nghiệm sinh hóa (PAP, HPV: phát hiện những bất thường ở cổ tử cung), Xét nghiệm tìm máu trong phân, xét nghiệm nước tiểu…

Xét Nghiệm Ung Thư Phổi Ở Đâu Cho Kết Quả Chính Xác Nhất?

Ung thư phổi diễn ra khi các tế bào phổi biến đổi và phát triển một cách bất bình thường, không theo sự kiểm soát của cơ thể. Những tế bào này theo thời gian sẽ dần hình thành những khối u ác tính, gây chèn ép phổi và các vùng lân cận phổi gây thay đổi, suy giảm chức năng phổi. Lâu dài các khối u này sẽ di căn tới các bộ phận quan trọng của cơ thể như: gan, tim, thận, xương,…

Ung thư phổi là một bệnh lý nguy hiểm đối với tính mạng của con người

Ung thư phổi được đánh giá là một căn bệnh ác tính, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Cũng như các bệnh lý ung thư khác, ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng lâm sàng cụ thể, điều này khiến người bệnh chủ quan và không phát hiện ra bệnh lý kịp thời. Do đó, việc thực hiện tầm soát ung thư phổi là thực sự cần thiết, ngay cả khi bạn không có các dấu hiệu bất thường. Theo các chuyên gia y tế, tầm soát ung thư phổi định kì là phương pháp hiệu quả nhất giúp nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu, chẩn đoán và đánh giá nguy cơ hoặc mức độ bệnh lý đối với người bệnh. Từ đó, đưa ra các phương án điều trị cụ thể, giúp tăng tỷ lệ sống sót nếu người thực hiện tầm soát mắc bệnh.

2. Các xét nghiệm ung thư phổi được sử dụng

Thông thường với người thực hiện tầm soát ung thư phổi, bác sĩ sẽ căn cứ vào tiền sử bệnh lý cũng như các triệu chứng ban đầu của người bệnh để xem xét và đánh giá về khả năng mắc bệnh. Để chẩn đoán và tầm soát chính xác nhất, bạn sẽ được chỉ định thực hiện một số thăm dò về hình ảnh hoặc xét nghiệm tế bào học. Các xét nghiệm này được dùng để tìm kiếm các dấu hiệu bất thường của tế bào phổi hoặc các khối u xuất hiện tại phổi hoặc các vùng xung quanh.

Chụp X- quang cho phổi

Chụp X – quang cho phổi là phương pháp đơn giản dùng để phát hiện các dấu hiệu bất thường hay các khối u tại vùng phổi

Phương pháp chụp CT được thực hiện sau khi kết quả chụp X – quang của người bệnh là có dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ có các khối u tại khu vực này. Quá trình chụp có khả năng phát hiện vị trí, kích thước của khối u (nếu có) cũng như quan sát những thay đổi của phổi.

Sinh thiết phổi

Để xác định chính xác khả năng mắc ung thư phổi khi xuất hiện các tế bào bất thường hoặc khối u thì việc lấy tế bào để sinh thiết là cần thiết. Các mẫu tế bào được dùng có thể được lấy từ quá trình soi phế quản. Mẫu vật được nhuộm màu và quan sát bằng kính hiển vi. Từ đó, đưa ra kết quả chẩn đoán ung thư phổi cuối cùng đối với người bệnh.

Các mẫu sinh thiết được quan sát dưới kính hiển vi để xác định tế bào đó có gây ung thư hay không

Xét nghiệm tế bào học

Các xét nghiệm mà người bệnh có thể được thực hiện như: chọc hút tế bào hạch, chọc dò dịch tràn phổi. Với kỹ thuật này, một chiếc kim nhỏ được đưa vào lồng ngực của bệnh nhân lấy mẫu dịch hoặc tế bào. Các mẫu vật này được đem đi phân tích theo các tiêu chuẩn riêng. Kết quả xét nghiệm cho phép phát hiện các tế bào ung thư ác tính xuất hiện tại vùng phổi trong giai đoạn sớm.

Xét nghiệm đánh giá tình trạng di căn của khối u

Trạng thái di căn của khối u hay các giai đoạn của ung thư phổi thông thường được xác định qua một số xét nghiệm như sau:

3. Các tiêu chí đánh giá một cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, ung thư phổi là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Tại Việt Nam, tỷ lệ người bệnh tử vong vì bệnh lý này do không được phát hiện và chữa trị kịp thời là cực kì cao. Do đó, thực hiện tầm soát ung thư phổi đã và đang được rất nhiều người chú trọng.

Có rất nhiều các địa chỉ, trung tâm y tế cung cấp các dịch vụ tầm soát, xét nghiệm phát hiện ung thư phổi. Tuy nhiên, không phải thực hiện xét nghiệm ung thư phổi ở đâu cũng là tốt và đảm bảo chất lượng đối với người thực. Do đó, việc xét nghiệm ung thư phổi ở đâu luôn là mối quan tâm của nhiều người khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ này.

Bạn chỉ nên lựa chọn thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư phổi tại những địa chỉ đảm bảo các yêu cầu sau:

Hệ thống y bác sĩ chuyên nghiệp, đảm bảo về độ dày kinh nghiệm và khả năng thực hiện xét nghiệm. Yếu tố con người chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp quyết định việc kết quả tầm soát có chính xác và đáng tin cậy hay không. Việc tư vấn và định hướng phương án điều trị hợp lý cũng là cần thiết khi người bệnh mắc phải ung thư phổi.

Có hệ thống máy móc, thiết bị xét nghiệm hiện đại đảm bảo quy trình phân tích kết quả được thực hiện là tối đa và tốt nhất có thể.

Các phương pháp xét nghiệm đa dạng, luôn được cập nhập theo xu hướng y tế thế giới.

Chi phí thực hiện tầm soát hợp lý, đảm bảo tối đa lợi ích đối với người sử dụng.

4. MEDLATEC – địa chỉ thực hiện xét nghiệm ung thư phổi uy tín

Bạn đang có nhu tầm soát ung thư phổi, nhưng lại không biết nên thực hiện xét nghiệm ung thư phổi ở đâu để uy tín và có kết quả chính xác nhất? Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ là cái tên giúp bạn đáp ứng được những mong muốn của mình.

MEDLATEC – địa chỉ thực hiện tầm soát ung thư phổi được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu tầm soát

Nắm rõ được tính chất nguy hiểm của căn bệnh ung thư phổi và thấu hiểu được nhu cầu hiện nay của không ít người, MEDLATEC là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư phổi dành cho mọi đối tượng. Với những ưu điểm vượt trội đến từ đội ngũ y bác sĩ, cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, MEDLATEC cam kết đưa tới khách hàng những dịch vụ sức khỏe hàng đầu, đáp ứng đầy đủ yêu cầu dù là khắt khe nhất.

Ngoài ra, MEDLATEC còn đảm bảo yếu tố lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ sức khỏe bằng việc tiến hành bảo lãnh viện phí đối với người dùng có thể bảo hiện tại các công ty như: Bảo hiểm PJICO, Bảo hiểm BSH, Bảo hiểm Bảo Việt, Công ty dịch vụ Nam Á (SAS),…