Top 10 # Xet Nghiem Ung Thu Thanh Quan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Ung Thu Thanh Quản

Ung thư thanh quản là bệnh lý mà các tế bào ác tính ( ung thư) hình thành trong mô thanh quản.

Thanh quản nằm dưới hầu ở vùng cổ. Thanh quản chứa dây thanh, cái mà rung động và tạo ra âm thanh khi không khí tác động trực tiếp vào nó. Tiếng vang của âm thanh đi qua mũi, miệng, và hầu tạo nên giọng của chúng ta.

Hầu hết các loại ung thư thanh quản là ung thư tế bào gai, mỏng, các tế bào dát đẹt lót trong thanh quản.

Dấu hiệu sớm nhận biết của ung thư thanh quản

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bệnh nhân mắc ung thư thanh quản là hiện tượng khản tiếng kéo dài, dùng các loại thuốc hỗ trợ nhưng tình trạng không được cải thiện. Khi khối u phát triển nhanh gây chèn ép dây thanh tiếng nói trở nên khan đặc, câu nói ngắn, mất âm sắc. Các bác sỹ khuyên bạn nếu tình trạng khản tiếng kéo dài trên 2 tuần, sử dụng các loại thuốc hỗ trợ không chấm dứt bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được phát hiện sớm nhất.

Thời gian đầu hiện tượng này chỉ xuất hiện khi bệnh nhân vận động hay lao động quá sức. Tuy nhiên khi hiện tượng khó thở ngày một trầm trọng bạn nên đi khám vì rất có thể khối u phát triển lớn chèn ép ống dẫn khí.

Khi có các hiện tượng như khó nuốt, đau vướng khi nuốt bạn nên đi thăm khám kịp thời vì đây có thể là biểu hiện của dị vật xuất hiện không loại trừ khả năng khối u phát triển.

Đây là biểu hiện chung cảnh báo nguy cơ bệnh tật mà bạn có thể mắc phải trong đó có bệnh ung thư thanh quản. Khi cơ thể có hiện tượng suy nhược, mệt mỏi không rõ nguyên nhân bạn cần đi khám để có kết luận sớm nhất về tình trạng sức khỏe của mình.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Tổng Quan Bệnh Học Ung Thư Thanh Quản

Ung thư thanh quản được đánh giá là loại ung thư thường gặp nhất ở nước ta. Cùng tìm hiểu tổng quan về bệnh học ung thư thanh quản, nguyên nhân, yếu tố nguy cơ, triệu chứng điển hình, cách chẩn đoán, điều trị và kiểm soát bệnh,…. để biết cách chăm sóc bản thân, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời:

1. Ung thư thanh quản là gì?

Ung thư thanh quản là dạng ung thư biểu mô trong thanh quản. Thanh quản là bộ phận nằm ở phía trước của cổ, ngay phía trên khí quản. Thanh quản có vai trò tạo ra âm thanh, giọng nói và thường được gọi là hộp âm. Khi thanh quản bị tổn thương thì các chức năng này cũng bị ảnh hưởng.

Vị trí ung thư thanh quản

Theo thống kê 80% trường hợp ung thư thanh quản nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, một số tác giả còn gọi ung thư thanh quản là “ung thư lành tính” nhằm nhấn mạnh kết quả điều trị mỹ mãn của loại ung thư này.

2. Phân loại ung thư thanh quản

Theo vị trí và mức độ xâm lấn của khối u:

Ung thư tầng trên thanh môn.

Ung thư tầng thanh môn (u dây thanh).

Ung thư ở tầng dưới thanh môn (hạ thanh môn).

Theo hạch di căn vùng:

Không sờ thấy hạch.

Hạch độc nhất ở một bên cổ, đường kính ≤ 3cm.

Hạch to trên 6cm: hạch một/ hai/ đối bên cổ.

Theo hạch di căn xa:

Không thấy hạch di căn xa (tính từ hố dưới đòn xuống).

Sờ thấy hạch di căn xa, một nhiều nơi (nách, bẹn,…) hoặc di căn vào tạng.

Chưa xác định di căn xa.

3. Dịch tễ học ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là loại ung thư thuộc vùng đường hô hấp – tiêu hóa trên (V.A.D.S), thường gặp nhiều ở các nước công nghiệp phát triển (Âu, Mỹ). Trung bình ung thư thanh quản chiếm khoảng 10% so với ung thư toàn thân.

Ung thư thanh quản được đánh giá là loại ung thư hay gặp ở nước ta. Nếu chỉ tính trong nhóm ung thư tai-mũi-họng thì ung thư thanh quản đứng ở vị trí thứ 4 sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang và ung thư hạ họng. Hàng năm tại bệnh viện tai mũi họng trung ương (Hà Nội) thường khám và điều trị cho khoảng hơn 100 bệnh nhân ung thư vùng thanh quản, đứng hàng thứ hai sau ung thư vòm mũi họng trong chuyên khoa tai mũi họng.

Giới: Nam gặp nhiều hơn nữ khoảng 4 : 1

Tuổi thường gặp từ 40 – 69.

4. Nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Thuốc lá, rượu: Người ta cho rằng thuốc lá là một trong những yếu tố quan trọng góp phần gây ra căn bệnh ung thư này. Có tới 98% bệnh nhân ung thư thanh quản có hút thuốc lá. Sự kết hợp giữa thuốc lá và rượu làm tăng cao hơn nguy cơ mắc bệnh.

Yếu tố nghề nghiệp: Tiếp xúc với chất khí, bụi bẩn, làm việc trong nhà máy hóa chất, hầm mỏ có Nikel, Amitan,…

Giới tính: các bệnh nhân ung thư thanh quản chủ yếu là nam giới. Nhiều ý kiến giải thích rằng phụ nữ ít mặc bệnh này so với nam giới là do ít tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ hơn.

Tuổi tác: 50-70 tuổi chiếm 72%, 40-50 tuổi chỉ chiếm 12%.

Một số bệnh thanh quản: Thể viêm thanh quản mạn tính như tăng sản, bạch sản, tăng sừng hóa rất dễ bị ung thư hóa nên còn được coi là trạng thái tiền ung thư. Các loại u nhú lành tính của thanh quản ở người lớn cũng dễ ung thư hóa.

Tiền sử gia đình: Nếu trong gia đình đã có người bị mắc bệnh thì có nguy cơ mắc bệnh cao

5. Triệu chứng lâm sàng của ung thư thanh quản

Khàn tiếng: Đây là triệu chứng của ung thư thanh quản giai đoạn đầu. Khối u phát triền làm cho thanh môn bị hẹp lại và từ đó giọng nói trở nên khàn. Tình trạng này ngày càng nặng và dẫn tới phát âm khó khăn, nặng hơn là mất tiếng.

Khó thở: Triệu chứng này có thể đi kèm hoặc sớm hơn so với khàn tiếng. Ban đầu, kích thước của khối u còn bé, khó thở chỉ ở mức độ nhẹ, chỉ khi làm việc nặng, bệnh nhân thích ứng được. Nhưng theo dần sự tiến triển của bệnh sẽ xuất hiện khó thở theo cơn, trầm trọng nhất là khi bị kích thích gây co thắt thanh quản.

Khó nuốt: Kích thước khối u tăng lên và lan xuống vùng hầu họng mà dẫn tới khó nuốt. Việc ăn uống dần trở nên khó khăn hơn và bệnh nhân chỉ có thể sử dụng thức ăn dưới dạng lỏng.

Ho: là dấu hiệu phổ biến của nhiều căn bệnh trên đường hô hấp không riêng gì căn bệnh ung thư thanh quản.

Đau: Xuất hiện khi khối u lan đến bờ trên của thanh quản. Đau khi nuốt và thường đau lan lên tai.

6. Chẩn đoán ung thư thanh quản

Căn cứ vào triệu chứng lâm sàng: Khàn tiếng ngày càng tăng; hít vào khó khăn; nuốt vướng gây đau vùng thanh quản; hạch di căn vùng cổ.

Hình ảnh nội soi: Soi thanh quản hạ họng giúp cho phát hiện sớm ung thư thanh quản.

CT scan: Đánh giá khối ung thư, mức độ xâm lấn, hạch cổ.

Sinh thiết khối u.

Chẩn đoán phân biệt: lao thanh quản cần khám chuyên khoa phổi, chụp phổi, sinh thiết. Liệt hồi qui gây cố định dây thanh, nhưng niêm mạc thanh quản bình thường, không có hiện tượng sùi, loét.

Chọc hút hạch di căn.

7. Các giai đoạn bệnh ung thư thanh quản

Có thể tóm tắt ngắn gọn các giai đoạn của ung thư thanh quản như sau:

Giai đoạn I: Hình thành các khối u ở thanh quản. Ở giai đoạn này dây thanh vẫn còn di động bình thường.

Giai đoạn II: Lúc này, tế bào ung thư lan rộng hơn, làm các dây thanh di động trở nên khó khăn hơn.

Giai đoạn III: Khối u lây lan vào các hạch bạch huyết ở từng phần của thanh quản ( thượng thanh môn, thanh môn hay hạ thanh môn). Tùy thuốc vào vị trí và mức độ lây lan mà chức năng của các phần này giảm dần.

Giai đoạn IV: Đây là giai đoạn cuối và cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất của ung thư; có sự xâm lấn, di căn sang nhiều khu vực trong cơ thể: tạng, xương,…

8. Cách điều trị ung thư thanh quản

Các biện pháp điều trị ung thư thanh quản hiện nay gồm:

Phương pháp phẫu thuật

Tùy theo vị trí, độ lan của khối u, tình trạng hạch di căn mà lựa chọn một trong 2 phương pháp phẫu thuật sau:

Phẫu thuật bảo tồn (cắt một phần thanh quản): Khi khối u còn khu trú, chưa di căn. Sau phẫu thuật người bệnh có thể thở và phát âm qua đường mũi. Nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ sống trên 5 năm đạt 60-70%.

Phẫu thuật tiệt căn (cắt bỏ hoàn toàn thanh quản): Trong trường hợp đã có hạch di căn. Sau phẫu thuật người bệnh phải thở qua lỗ của khí quản khâu nối ra vùng da cổ và phát âm qua thiết bị hỗ trợ/ phẫu thuật. Tỷ lệ sống sau 5 năm còn khoảng 30-35%.

Phương pháp xạ trị

Hiện nay, xạ trị là phương pháp rất phổ biến để điều trị các khối u ác tính. Nguồn tia xạ được chiếu trực tiếp vào tế bào ung thư nhằm ngăn chặn sự phát triển và lây lan của khối. Xạ trị thường dùng khi khối u chưa di căn.

Điều trị xạ trị đơn thuần.

Điều trị xạ trị phối hợp phẫu thuật

Hóa điều trị ung thư

Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất tiêm vào cơ thể nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Do đó, nps sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Dùng phương pháp hóa trị hoặc để loại bỏ tế bào ung thư còn xót lại sau quá trình phẫu thuật, xạ trị; hoặc để làm nhỏ kích thước khối u trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, xạ trị.

Tuy nhiên, kết quả mà phương pháp này mang lại vẫn còn đang gây tranh cãi.

9. Biện pháp giúp hạn chế tiến triển của ung thư thanh quản

Một trong những điều đáng lo ngại nhất của các bệnh nhận ung thư thanh quản đó là làm thế nào để bảo vệ cho giọng nói của mình? Để tình trạng bệnh không chuyển biến tồi tệ hơn, giúp hỗ trợ điều trị bệnh và kiểm soát bệnh hiệu quả bạn cần tạo cho mình những thói quen sinh hoạt hợp lý:

Xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học.

Có những bài tập thể dục phù hợp với tình trạng cơ thể.

Dùng thuốc theo đúng chỉ định và khám lại theo yêu cầu của bác sĩ.

Sử dụng sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư điển hình như: King Fucoidan

Bác Sĩ Đỗ Thị Thanh Thu Ở Hà Nội (Hn)

Thông tin chung

Tên Phòng khám

Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Loại hình: Phòng khám Sản phụ khoa

GPHĐ: –

Ngày cấp: –

Nơi cấp: –

Chịu trách nhiệm chuyên môn: Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Bảo hiểm: –

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Địa chỉ

615 Chùa Thông Phường Sơn Lộc Thị xã Sơn Tây Hà Nội.

Khu vực: Phòng khám Sản phụ khoa ở Thị xã Sơn Tây, Phòng khám Sản phụ khoa ở Hà Nội (HN). Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu Thị xã Sơn Tây Hà Nội

Xem bản đồ google map

Chuyên khoa

Sản phụ khoa

Danh sách Phòng khám Sản phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Danh sách Phòng khám Sản phụ khoa lớn ở Hà Nội (HN)

Danh sách bác sĩ Sản phụ khoa giỏi ở Hà Nội

Thông tin dịch vụ

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Bảy: 17:00 – 20:30

Lưu ý: Với các phòng khám (phòng mạch) của bác sĩ giỏi làm ở bệnh viện lớn thường thay đổi theo lịch làm việc  các bác sĩ ở bệnh viện. Các bác sĩ mở phòng khám tư, các phòng khám ngoài giờ do vậy giờ làm việc của phòng khám có thể thay đổi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Liên hệ phòng khám hoặc đến trực tiếp để cập nhật thông tin thời gian làm việc chính xác nhất.

Dịch vụ và bảng giá dịch vụ

Tư vấn khám và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường. Các dịch vụ Sản phụ khoa

– Khám và tư vấn sản phụ khoa. Tư vấn chăm sóc thai.

– Khám và tư vấn tiền sản.

– Khám và tư vấn tiền hôn nhân

– Khám thai, khám thai định kỳ, khám sản định kỳ, quản lý thai sản.

– Cấp cứu ban đầu về sản, phụ khoa;

– Khám thai, quản lý thai sản;

– Chữa các bệnh phụ khoa thông thường;

– Đặt thuốc âm đạo;

– Đốt điều trị lộ tuyến cổ tử cung;

– Soi cổ tử cung, lấy bệnh phẩm tìm tế bào ung thư. Tầm soát ung thư cổ tử cung;

– Đặt vòng tránh thai;

– Hút thai, phá thai nội khoa đối với thai Đang cập nhật:

Bảng giá khám bệnh Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Bảng giá dịch vụ Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Đặt lịch hẹn

Để đặt lịch hẹn khám chữa bệnh hoặc dịch vụ ban có thể đến trực tiếp trong thời gian làm việc

Hoặc đặt lịch hẹn  online trên website của Phòng khám

[signinlocker]0904 146 683[/signinlocker]

Liên hệ

Số điện thoại: –

Website/Facebook: –

Thông tin khác

Giới thiệu

Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu là một trong những Phòng khám Sản phụ khoa lớn trong hệ thống các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín ở Hà Nội uy tín ở Hà Nội và khu vực lân cận có thể tới và yên tâm với các dịch vụ khám, chữa, điều trị các vấn đề về Sản phụ khoa.

Hình ảnh, Videos

Hình ảnh Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Đang cập nhật: Videos Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu

Để đánh giá, review Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu vui lòng đánh giá ở góc phải phía dưới bài viết.

Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Đỗ Thị Thanh Thu tuyển dụng

Liên hệ với cơ sở hoặc đến trực tiếp để biết thông tin tuyển dụng.

Bạn cần tìm Phòng khám Sản phụ khoa ở gần đây? Tìm Phòng khám Sản phụ khoa gần nhất ở Hà Nội. Dịch vụ tra cứu danh sách Phòng khám Sản phụ khoa trên toàn quốc, danh sách Phòng khám Sản phụ khoa uy tín ở Hà Nội của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích.

Ung Thu Thanh Quản Giai Đoạn Đầu, Giai Đoạn 2 Và Giai Đoạn Cuối

Ung thư thanh quản được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Việc phát hiện sớm ung thư thanh quản là rất tốt cho việc điều trị. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì sẽ có những hướng điều trị riêng. Vậy ung thư thanh quản có mấy giai đoạn?

Các giai đoạn của ung thư thanh quản

+ Giai đoạn 0: Là ung thư thanh quản giai đoạn đầu hay được gọi với cái tên là ung thư biểu mô tại chỗ. Ở giai đoạn này thì các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy tại vị trí thanh quản và chưa lây sang các bộ phận khác. Nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị thì chúng sẽ phát triển thành ung thư và lan rộng sang các mô bình thường.

+ Giai đoạn 1: Vào giai đoạn này thì khối u bắt đầu đã hình thành và cũng chỉ mới ở thanh quản chưa lây sang các cơ quan khác. Dựa vào vị trí của khối u trên thanh quản thì có thể chia giai đoạn này thành:

Thượng thanh môn: Lúc này khối u chỉ giới hạn ở mộ vùng của thượng thanh môn, dây thanh vẫn di động được bình thường

Thanh môn: Khối u xuất hiện ở một hoặc hai dây thanh và lúc này dây thanh vẫn di động bình thường.

Hạ thanh môn: Lúc này khối u chỉ ở hạ thanh môn

+ Giai đoạn 2: Ở ung thư thanh quản giai đoạn 2 này thì khối u vẫn chỉ ở thanh quản nhưng đã có sự thay đổi so với giai đoạn 1 ở các vị trí của khối u:

Thượng thanh môn: Lúc này khối u đã xuất hiện nhiều hơn và ở các mô xung quanh

Thanh môn: Khối u lúc này lan rộng hơn và hai dây thanh không còn di động bình thường nữa

Hạ thanh môn: Khối u lúc này đã lan rộng vào một hoặc 2 bên dây thanh và làm chúng không thể di động được nữa.

+ Giai đoạn 3: Giai đoạn này phụ thuộc vào sự lan rộng ở mỗi vị trí

Thượng thanh môn: Ở giai đoạn này thì khối u ở thanh quản hoặc ở mô kế thanh quản, hai dây thanh di động không bình thường, khối u lúc này có thể lan vào hạch bạch huyết ở cùng bên cổ từ chỗ xuất phát u và hạch lớn hơn 3cm.

Thanh môn: Khối u chỉ ở thanh quản và hai dây thanh không di động bình thường. Khối u có thể lan vào hạch ở cùng bên cổ với khối u xuất phát và hạch có kích thước nhỏ hơn 3cm.

Hạ thanh môn: Lúc này khối u chỉ thấy ở thanh quản, 2 dây thanh không di động bình thường, khối u có thể lan sang hạch bạch huyết ở cùng bên cổ với chỗ phát khối u và hạch có kích thước nhỏ hơn 3.

+ Giai đoạn 4: Đây là ung thư thanh quản giai đoạn cuối và nó rất nguy hiểm, lúc này các khối u đã bắt đầu xâm lấn sang các cơ quan khác, xuất hiện hạch lan rộng và với kích thước to hơn rất nhiều. Và nó rất khó cho việc điều trị.

Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản giai đoạn đầu

+ Ho: Các loại bệnh như cảm lạnh hay viêm đường hô hấp thì cũng có những hiện tượng ho, ho gió, ho chúng tôi nhiên thì các chuyên gia cho biết nếu những cơn ho này kéo dài khoảng hơn 3 tuần và không có dấu hiệu giảm, sử dụng các loại thuốc nhưng vẫn không có tác dụng thì bạn nên đi kiểm tra vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư thanh quản giai đoạn đầu.

+ Xuất hiện khối u: Các bệnh ung thư thường sẽ rất hay phát sinh khố u. Do đó nếu phát hiện những khối u ở vùng đầu cổ thì cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để khám và phát hiện ra sớm bệnh.

+ Khó thở: Hiện tượng khó thở thường xảy ra với những người lao động hay vận động quá sức. Nhưng nếu tự nhiên bạn cảm thấy khó thở thì cần phải đi khám ngay vì có thể lúc này những khối u ác tính phát triển và chèn ép nên mới gây ra hiện tượng khó thở.

+ Đau: Bệnh ung thư nào cũng có biểu hiện đau, tùy vào từng trường hợp thì mỗi cơn đau là các nhau. Đối với ung thư thanh quản thì sẽ có hiện tượng cảm thấy đau vùng họng, đặc biệt là khi nói hoặc nuốt thì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận rõ những cơn đau này.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumin và tam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.