Top 3 # Yoga Cho Người Ung Thư Vú Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Brandsquatet.com

Yoga Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Người Bị Ung Thư Vú

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng yoga có thể có lợi cho những người bị ung thư vú bằng cách giảm mệt mỏi và viêm. Yoga có rất nhiều dạng bài tập luyện, các nhà nghiên cứu tin rằng bài tập thở và thiền định có thể có tác động lớn nhất đến những người bị ung thư làm giảm mệt mỏi và viêm.

Vào buổi cuối của tuần thứ 12 tại các lớp học yoga, một nhóm phụ nữ đã hoàn thành khóa học, còn một nhóm phụ nữ khác đã hoàn thành điều trị ung thư vú, bao gồm cả phẫu thuật và xạ trị. Kết quả cho thấy, nhóm được hướng dẫn tập Yoga trung bình đã giảm mệt mỏi 57% và giảm viêm đến 20%, so với một nhóm tương tự, không được hướng dẫn yoga.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những phụ nữ thực hành Yoga nhiều hơn thì kết quả nhận được sẽ tốt hơn. Họ báo cáo các kết quả của thử nghiệm ngẫu nhiên trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.

Trưởng nhóm nghiên cứu Janice Kiecolt – Glaser, một giáo sư tâm thần học và tâm lý học tại Đại học bang Ohio ở Columbus, cho biết nghiên cứu cho thấy nhiều tháng thực hành yoga có thể có ích đáng kể cho những người bị ung thư vú. Cô cũng cho rằng việc này có thể có ích cho người đang trong tình trạng mệt mỏi và bị viêm khác.

Thử nghiệm lớn nhất về tác động của yoga đối với những người ung thư được biết đến bằng cách sử dụng các biện pháp sinh học

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể đem lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư. Ví dụ, trong năm 2010, một nhóm nghiên cứu khác từ Mỹ báo cáo cách giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 4 tuần tập Yoga của những người bị ung thư, họ thấy phải dùng thuốc ngủ ít hơn và cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, sau nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu tin rằng nó là thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên lớn nhất được biết về hiệu quả của yoga đối với những người bị ung thư. Họ đã quyết định tập trung vào những người bị ung thư vú vì điều trị họ phải trải qua quá trình rất nghiêm ngặt và đòi hỏi phải cố gắng rất nhiều.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lựa chọn 200 phụ nữ đã trải qua điều trị ung thư vú và ngẫu nhiên xếp họ vào vào một trong hai nhóm can thiệp hoặc nhóm kiểm soát Những người tham gia ở độ tuổi 27-76 và đã hoàn thành phẫu thuật hoặc xạ trị trong khoảng 2 tháng đến 3 năm trước khi tham gia thử nghiệm, họ chưa hề tập yoga trước khi họ tham gia nghiên cứu.

Thử nghiệm thiết kế để có thể áp dụng đạt kết quả đối với những người bị bệnh ung thư khác

Họ cố tình tuyển chọn những người tham gia có sự kết hợp độ tuổi khác nhau, bị bệnh ung thư ở các giai đoạn khác nhau (từ 0 đến 3A), và những người đã trải qua một loạt các phương pháp điều trị, vì vậy họ có thể khái quát kết quả trên phạm vi rộng. Nhóm can thiệp được theo học 12 tuần Hatha yoga, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 90 phút, và cũng được khuyến khích thực hành ở nhà. Họ cũng lưu giữ một bản ghi tổng số buổi thực hành hàng tuần của họ.

Những người tham gia nhóm kiểm soát sẽ tham gia các lớp học yoga sau khi nghiên cứu đã hoàn thành và đã được yêu cầu không tập yoga trong khi chờ đợi. Kết quả của 2 nhóm được ghi nhận tại ba thời điểm trong thời gian nghiên cứu, một lần vào đầu, sau đó vào cuối 12 tuần của các lớp học yoga, và cuối cùng là 3 tháng sau đó.

Ở cả ba thời điểm, cả hai nhóm hoàn thành bảng câu hỏi để các nhà nghiên cứu đánh giá sự mệt mỏi, mức năng lượng, các triệu chứng của trầm cảm, chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống và tập thể dục. Họ cũng đã lấy mẫu máu để đo lường mức độ của 3 loại protein gây viêm: interleukin-6 (IL -6), interleukin -1 beta (IL -1B ) và yếu tố gây hoại tử khối u -alpha (TNF- a). Đầu tiên họ đã được tiêm một hợp chất gây ra một phản ứng miễn dịch trước khi lấy các mẫu máu.

Giảm mệt mỏi, tăng sức sống và giảm các dấu hiệu viêm

Kết quả cho thấy ngay sau khi ngừng các lớp học yoga, các nhóm tập yoga báo cáo trung bình giảm 41% các triệu chứng mệt mỏi, và sức sống cao hơn 12%, so với nhóm không tập yoga. Cũng tại thời điểm này, nhóm tập yoga cho thấy trung bình các protein gây viêm thấp hơn nhóm kia: TNF -a thấp hơn 10%, IL -1B IL-6 thấp hơn 11%, và IL-1B thấp hơn15%.

Phân tích sâu hơn cho thấy nhóm tập yoga có sự cải thiện đáng kể về giấc ngủ so với nhóm kiểm soát. Kết quả này cũng cho thấy những phụ nữ tập yoga nhiều hơn thì cải thiện hơn về tình trạng mệt mỏi, sức sống, triệu chứng trầm cảm, kèm theo giảm tăng 2 protein gây viêm.

Giáo sư Kiecolt – Glaser nói: “Chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên về các dữ liệu này bởi vì một số nghiên cứu gần đây về tập thể dục cho rằng: tập thể dục có thể không hẳn làm giảm viêm khớp, trừ đối với những người quá thừa cân hoặc có vấn đề về trao đổi chất. Trong nhóm này, những người phụ nữ không bị giảm cân, nhưng chúng tôi đã thấy dấu hiệu giảm viêm”

Có nhiều bài tập yoga, bao gồm thiền định, tập thở, kéo căng và nâng cao. Nhưng các nhà nghiên cứu nghĩ rằng đối với nghiên cứu này, các phần đem lại lợi ích nhất là thực hành thở và thiền định, như Giáo sư Kiecolt – Glaser giải thích: “Chúng tôi nghĩ rằng cải thiện giấc ngủ có thể chính là một phần của cơ chế dẫn đến những gì chúng tôi thấy. Khi người phụ nữ ngủ tốt hơn, tỷ lệ viêm có thể được hạ xuống. Khi giảm được mệt mỏi, phụ nữ sẽ tham gia vào các hoạt động khác theo thời gian. Vì vậy, yoga có thể đã cung cấp thêm một loạt lợi ích ngoài các bài tập yoga “

Gợi Ý Một Số Bài Tập Yoga Cho Người Bị Ung Thư Phổi. Tìm Hiểu Ngay!

Khi người bệnh phải trải qua quá trình điều trị ung thư phổi dài ngày bằng các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thì không thể tránh khỏi sự mệt mỏi do cơ thể phải căng sức để chiến đấu với sự tấn công của tế bào ung thư và tác dụng phụ. Do đó, họ cần một biện pháp để giảm bớt sự mệt mỏi và yoga chính là một trong những giải pháp hữu ích. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người bệnh thực hiện yoga mỗi ngày có tác dụng giảm mệt mỏi rất hiệu quả.

Tập yoga giúp giảm mệt mỏi cho người bị ung thư phổi

Chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm đe dọa tính mạng chính là nguyên nhân làm gia tăng sự căng thẳng về thể chất, cảm xúc và tinh thần cho người bệnh. Một nghiên cứu cho thấy, việc thực hành thói quen tập yoga kéo dài 7 tuần có thể giúp giảm sự rối loạn tâm trạng, cảm xúc lên tới 65%.

Buồn bực chân tay, toàn thân đau nhức rã rời,… có lẽ là tình trạng chung của người bị ung thư phổi. Thực hiện các bài tập yoga thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe và chức năng các cơ quan, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, từ đó tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Những giấc ngủ ngon đối với người bị ung thư phổi có lẽ là cả sự mong ước, khát khao. Điều này bắt nguồn từ chính sự căng thẳng về thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Các bài tập yoga có thể giúp trị chứng mất ngủ và khiến người bị ung thư phổi thư giãn hơn.

Bạn đang mệt mỏi, kiệt sức vì ung thư phổi? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006302 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người điều trị ung thư phổi:

Tư thế này giúp làm ấm cơ thể, giãn cơ hông và cải thiện lưu thông khí huyết.

Các bước thực hiện tư thế yoga này như sau:

– Tập trong không gian yên tĩnh, đứng thẳng, 2 chân khép lại.

– Nhấn 2 lòng bàn tay vào nhau như đang cầu nguyện, giữ vai trùng xuống.

– Nhìn về phía trước, cằm thẳng, hít sâu và nâng cánh tay ép trên đầu.

– Đưa lòng bàn tay về phía bàn chân.

– Chạm ngón tay bằng ngón chân, giữ thẳng lưng.

– Hít vào, trở về vị trí đứng.

– Lặp lại động tác như vậy nhiều lần.

Tư thế mặt trời mọc tốt cho người bị ung thư phổi

Trong bài tập này, thân hình của bạn trông sẽ rất giống cánh bướm. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị 1 chiếc đệm mềm và ngồi xuống thoải mái.

– Đưa vòng 2 chân sao cho lòng 2 bàn chân tiếp xúc với nhau.

– Từ từ ngả người ra sau, đồng thời thở ra.

– Đặt tay lên sàn, lòng bàn tay hướng lên.

– Hít thở sâu trong tư thế trên khoảng 15 – 20 phút.

Người bị ung thư phổi nên tập tư thế yoga nằm ngả cánh bướm

Cách tập như sau:

– Nằm ngửa trên sàn (có thể lót tấm chăn mỏng hoặc khăn dưới lưng cho thoải mái), 2 chân chống lên tường.

– Cố gắng tạo 1 góc 90 độ giữa phần lưng với 2 chân nằm trên bề mặt tường.

– Tập trung vào hơi thở, cố gắng hít thở sâu và đều đặn trong khoảng 20 phút.

Bài tập đặt chân lên tường cho người bị ung thư phổi

Những chú mèo có dáng đứng rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Chính tư thế này đã giúp chúng linh hoạt, dẻo dai hơn trong vận động. Bạn cũng có thể bắt chước để giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, cải thiện các vấn đề đau nhức ở lưng khi nằm lâu ngày. Cách thực hiện như sau:

– Thở ra, cong cột sống ra ngoài, mắt ngước nhìn lên.

– Hít vào, cong lưng vào trong, mặt hướng xuống dưới.

– Lặp lại động tác nhiều lần.

Tư thế mèo tốt cho người bị ung thư phổi

Tư thế thả lỏng giúp lấy lại sự cân bằng, thư giãn cả về thể chất lẫn tâm trạng, cảm xúc. Cách làm rất đơn giản như sau:

– Nằm ngửa xuống sàn, có thể trải khăn hoặc tấm đệm mỏng bên dưới.

– Đặt tay bên cạnh, lòng bàn tay ngửa lên.

– Từ từ thư giãn mọi bộ phận trên cơ thể.

– Hít thở sâu và đều đặn.

– Giữ nguyên tư thế cho đến khi bạn cảm nhận được sự thư giãn hoàn toàn.

– Trước khi bắt đầu tập luyện yoga, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo việc tập luyện không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

– Trong quá trình tập luyện, nếu thấy các động tác quá khó thực hiện, bạn nên thay đổi sang những tư thế đơn giản hơn.

– Khi thực hiện bài tập yoga, nếu thấy bất kỳ vấn đề gì bất thường, người bệnh nên tạm ngừng và trao đổi với các bác sĩ.

– Trước, trong và sau quá trình tập luyện, người bệnh cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Bên cạnh việc tham khảo thực hiện các bài tập yoga, chuyên gia khuyên rằng, người bị ung thư phổi nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hiện đại, từ đó góp phần kéo dài thêm tuổi thọ. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung.

Là hoạt chất sinh học chiết xuất từ đậu nành, được phát hiện năm 1996 bởi một nhà khoa học ở Mỹ. Đặc biệt, vào tháng 12/2019, hội thảo công bố tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi của hoạt chất sinh học lunasin đã được tổ chức tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Ngay sau đó, chương trình Thời sự trên VTV1 phát 19h00 ngày 12/12/2019 đã đưa tin về giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng hoạt chất sinh học lunasin.

Có thể thấy, đây là công nghệ tiên phong tại Việt Nam ứng dụng nguyên liệu thuộc dự án DA17/09 cấp Nhà nước của Bộ Y tế dành cho những người bị ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của đông đảo các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược cùng rất nhiều dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa ung bướu, phổi ở Hà Nội, các tỉnh và đại diện doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ hoạt chất lunasin về Việt Nam cũng như các cơ quan thông tấn báo chí.

Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy những ưu điểm nổi trội của lunasin trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư phổi đó là:

+ Lunasin là hoạt chất sinh học tự nhiên ĐẦU TIÊN có khả năng hỗ trợ ức chế sự nhân lên và phân chia vô độ của tế bào ung thư. Trước đây, chỉ có thuốc hóa trị ung thư mới có tác dụng này.

+ Lunasin có thể dùng đường uống, rất tiện lợi. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở mô đích dưới dạng có hoạt tính. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của lunasin so với các thuốc hóa trị. Như chúng ta đã biết thì thuốc hóa trị thường chỉ sử dụng đường tiêm truyền, phải có sự tham gia của các nhân viên y tế, tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín, gây phiền phức không nhỏ cho người bệnh.

+ Lunasin có tính CHỌN LỌC cao, chỉ tác động vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Chính tác dụng này khiến cho lunasin trở thành hoạt chất ưu việt hơn hẳn so với các thuốc hóa trị, xạ trị bởi chúng có tính chọn lọc kém, bên cạnh tác dụng lên tế bào ung thư thì cũng ảnh hưởng lên những tế bào lành trong cơ thể (như tế bào hồng cầu, tế bào tóc, tế bào tủy xương,…).

+ Lunasin hỗ trợ tăng cường quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình).

Hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương

+ Lunasin có tính AN TOÀN cao, có thể sử dụng lâu dài trong phác đồ điều trị ung thư phổi, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Còn các phương pháp điều trị hiện đại chỉ được sử dụng theo từng đợt giới hạn do có độc tính cao và tiềm ẩn tác dụng phụ. Nhiều người bệnh không thể theo hết liệu trình điều trị, phải bỏ thuốc vì gặp các tác dụng phụ như nôn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu, chán ăn,… Do đó, tế bào ung thư càng phát triển mạnh mẽ, bệnh trở nên trầm trọng hơn.

+ Hoạt chất lunasin sau khi được đưa vào cơ thể đã nằm sẵn trong nhân tế bào dưới dạng có hoạt tính và giữ vai trò như một “vệ sĩ” tham gia ức chế ngay lập tức nếu tế bào có dấu hiệu tăng sinh bất thường. Nhờ vậy, lunasin đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn sớm của quá trình hình thành khối u, từ đó giúp phòng ngừa và giảm tái phát hiệu quả. Đó là lý do vì sao lunasin vừa có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, lại phòng ngừa và giảm tái phát, trong khi các phương pháp hiện đại thì không làm được điều này.

+ Lunasin có chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người mắc. Bởi phương pháp hỗ trợ từ chế phẩm chứa lunasin có chi phí chỉ khoảng gần 3 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay khá tốn kém, ví dụ như một số thuốc hóa trị có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, Tumolung còn bao gồm nhiều thảo dược quý khác như:

Ngay từ khi ra đời, sản phẩm Tumolung đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người mắc ung thư phổi. Với sự kết hợp khoa học của các loại thảo dược tự nhiên, sản phẩm Tumolung là giải pháp hữu hiệu được sử dụng trong các trường hợp:

– Phối hợp với phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật nhằm nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ; Hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường thể lực toàn trạng cho trường hợp không đủ sức khỏe thực hiện các phương pháp hiện đại.

– Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi tái phát sau điều trị, phòng ngừa mắc bệnh ở những đối tượng có nguy cơ cao như người thường xuyên hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm,…

Sản phẩm Tumolung giúp nâng cao sức khỏe cho người bị ung thư phổi

Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tumolung và cho phản hồi tích cực qua Zalo như:

CƠ HỘI VÀNG : “Tích điểm lớn – Nhận quà to với TUMOLUNG”

Mong rằng, qua những thông tin mà bài viết cung cấp về các bài tập yoga cho người bị ung thư phổi đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Có thể thấy, ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, ngoài thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện khoa học, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Tumolung mỗi ngày!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Ung Thư Vú Không Nên Ăn Gì Với Thực Phẩm Tốt Cho Người Ung Thư Vú

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú không nên ăn gì và nên ăn gì? Thực đơn, chế độ ăn cho người sau mổ ung thư vú tốt nhất.

Nguyên tắc lựa chọn chế độ ăn cho người ung thư vú

Theo khuyến cáo của Tập đoàn Y tế Parkway – Singapore, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú cần đảm bảo các nguyên tắc:

– Tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa bệnh ung thư vú với loại đồ uống này.

– Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn, chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, thực phẩm muối lên men, ướp muối mặn. Thực phẩm cho người ung thư vú cần tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn.

– Hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ. Bởi nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, nhất là với bệnh nhân ung thư.

– Hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm xào rán nhiều lần.

– Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm giàu đường, đạm, lipid.

– Xây dựng thực đơn cho người ung thư vú với nhiều rau xanh, trái cây, các loại thịt trắng, đạm thực vật để cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho cơ thể chống lại các gốc tự do ngăn ngừa ung thư vú tái phát.

Ung thư vú không nên ăn gì và nên ăn gì?

Đồ uống có cồn – người bệnh ung thư vú cần tránh xa

– Lý do người bệnh ung thư vú không nên uống đồ có chất cồn

Ung thư vú kiêng gì? Đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu người bệnh ung thư vú cần tránh xa. Rượu làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, gây tổn hại cho AND của tế bào.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa uống rượu thường xuyên và nguy cơ tái phát ung thư vú. Nguy cơ tái phát ung thư vú sẽ tăng thêm 15% nếu phụ nữ uống từ 3 đồ uống có cồn mỗi tuần. Nguy cơ này tăng thêm 10% với mỗi ngày uống thêm đồ có cồn.

– Vậy ung thư vú nên uống gì?

+ Trà xanh: đồ uống ngăn ngừa ung thư vú

Trà xanh có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Theo MSN, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, chất chống oxy hóa trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất ra enzyme có hại cho sức khỏe. Chất polyphenol trong trà xanh giúp tiêu diệt các gốc tự do, ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư. Uống trà xanh mỗi ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú tái phát.

+ Nấm lim xanh: thảo dược hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư vú tái phát

Các nhà khoa học Anh, Mỹ đã chứng minh, công dụng nấm lim xanh trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú. Dược chất trong nấm lim kích thích hệ miễn dịch sản sinh kháng thể chống tế bào ung thư. Điều này có được là do các dược chất như Germanium Polysaccharides, Proteoglycan, Triterpenes, Hetero-Beta-glucans… Những chất này ngăn chặn tế bào ung thư lây sang bộ phận khác, tái tạo tế bào tổn thương. Vì vậy, kết hợp dùng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư vú được các bác sĩ khuyên dùng.

Không những vậy, nấm lim xanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa nhiều bệnh khác. Do đó, người bình thường vẫn có thể dùng loại nấm này để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Người bệnh ung thư vú uống nước sắc nấm hằng ngày giúp tăng hiệu quả điều trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát sau điều trị ung thư.

Thực phẩm chế biến sẵn, lên men, ướp nhiều muối mặn – người ung thư vú không nên ăn

– Ung thư vú không nên ăn gì? – Thực phẩm chế biến sẵn không nên ăn

Ung thư vú không nên ăn gì? Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia, chất tạo màu, hóa chất bảo quản để làm thực phẩm lâu hư, biến đổi mùi vị, thêm độ dai, giòn. Các chất này đi vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với người ung thư. Nguy cơ tái phát ung thư vú tăng cao nếu thường xuyên ăn các loại thực phẩm này.

Những thực phẩm chế biến sẵn phổ biến người ung thư vú không nên ăn như:

+ Xúc-xích

+ Thịt nguội, thịt xông khói

+ Mì ăn liền

+ Dăm-bông

+ Thịt bò khô

+ Thịt, cá đóng hộp

+ Tương cà…

– Ung thư vú không nên ăn thực phẩm muối lên men:

Thực phẩm muối lên men có hàm lượng chất nitrosamin cao. Chất này làm tổn thương tế bào khỏe mạnh, khiến quá trình điều trị ung thư vú thêm khó khăn.

Một số loại thực phẩm lên men người bệnh ung thư vú cần tránh như:

+ Dưa muối

+ Cà muối

+ Sung muối

+ Kim chi

+ Cải muối…

– Thực phẩm ướp muối mặn gây hại cho sức khỏe người bệnh ung thư vú:

Các loại thực phẩm tẩm ướp nhiều muối chứa nhiều nitrits, nitrats. Các chất này sẽ chuyển hóa thành nitrosamine gây hại cho sức khỏe như thực phẩm lên men.

Vậy ung thư vú không nên ăn gì? Thực phẩm chứa nhiều muốn mặn người ung thư vú nên kiêng như:

+ Thịt muối

+ Thịt ngâm

+ Pizza

+ Bánh Sand-wich

+ Bánh mỳ trắng…

– Vậy người bệnh ung thư vú nên ăn những gì?

+ Bổ sung nhiều rau xanh

Trong rau xanh chứa indole-3 carbinol có thể đánh tan chất chuyển hóa estrogen kích thích khối u tăng trưởng. Không những thế rau xanh còn giúp tế bào ung thư không lan sang các bộ phận khác. Vì thế, ăn rau xanh mỗi ngày sẽ rất tốt cho người bệnh ung thư vú.

Các loại rau xanh tốt cho người ung thư vú như bắp cải, súp-lơ, cải xoăn, bông cải xanh, cải xoong, rau bina, củ cải xanh, củ cải đường, rau xanh collard.

+ Bổ sung các loại hạt

Người bị ung thư vú nên ăn gì? Nên bổ sung các loại hạt mỗi ngày. Đặc biệt, bí ngô và hạt lanh có chứa lignans giúp cản trở quá trình sản xuất estrogen. Không những thế nó còn ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Ngoài ra, người bệnh ung thư vú nên ăn các loại ngũ cốc còn nguyên hạt như gạo lức, ngô, lúa mạch, lúa mỳ, cao lương, mè đen, vừng, lúa mạch.

Thịt đỏ – cần hạn chế trong thực đơn cho người ung thư vú

Thịt đỏ có chứa chất béo không tốt cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Với bệnh nhân ung thư vú, thịt đỏ làm hạn chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, nó gây ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa tế bào, giảm hiệu quả điều trị.

Tuy nhiên, người bệnh ung thư vú không nên kiêng tuyệt đối thịt đỏ mà nên ăn với lượng vừa phải. Bởi thịt đỏ là nguồn bổ sung sắt, kẽm và một số nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh chỉ nên ăn thịt đỏ 2 lần/tuần, không quá 300-500 gam mỗi tuần.

Một số loại thịt đỏ người bệnh ung thư vú cần hạn chế như:

– Thịt bò, thịt trâu: người bệnh ung thư vú hạn chế ăn thực phẩm này

Thịt bò, thịt trâu rất giàu protein, đạm, các khoáng chất như kali, kẽm, magie, các loại vitamin nhóm B. Tuy nhiên, lượng đạm trong thịt bò quá cao sẽ rút canxi từ cơ thể, gây rối loạn chuyển hóa, làm tăng nguy cơ tái phát bệnh. Ăn quá nhiều khiến sắt trong cơ thể dư thừa, làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Ngoài ra, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến protein tích tụ trong não, lâu dần phá vỡ tổ chức dây thần kinh.

Vì vậy, người ung thư vú không nên ăn quá 300 gam thịt bò, thịt trâu mỗi tuần. Người bình thường không nên ăn quá 500 gam mỗi tuần.

– Thịt lợn: thực phẩm người ung thư vú hạn chế ăn

Thịt lợn cũng là thực phẩm giàu đạm và protein nhưng thấp hơn thịt bò, thịt trâu. Người bệnh ung thư vú mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 3 bữa thịt lợn, mỗi lần không quá 150 gam. Đối với chế độ ăn cho người sau mổ ung thư vú, chỉ nên ăn từ 300-500 gam thịt lợn trong tuần.

Ngoài các loại thịt đỏ trên thì người bệnh ung thư vú cũng nên hạn chế ăn thịt dê, thịt cừu, thịt ngựa…

– Vậy người bệnh ung thư vú nên ăn loại thịt gì?

Người bệnh ung thư vú có thể thay thế thịt đỏ bằng thịt trắng. Các loại thịt trắng phổ biến như thịt gà, thịt ngan, thịt vịt, thịt ngỗng, cá…

Thịt trắng có hàm lượng calo và protein ít nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, phù hợp với chế độ ăn cho người sau mổ ung thư vú và đang trong quá trình điều trị. Thịt trắng, đặc biệt là cá rất giàu axit béo tốt cho sức khỏe.

Ung thư vú hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều đường

– Lý do người ung thư vú cần hạn chế ăn thực phẩm nhiều đường:

Người bệnh ung thư vú sử dụng đường thường xuyên sẽ khiến khối u dễ di căn hơn. Lượng đường carbohydrates tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu. Hệ lụy là làm cơ thể giải phóng nhiều insulin gây khó khăn khi điều trị ung thư vú. Chính vì thế, ung thư vú không nên ăn gì cần lưu ý hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường.

Những loại thực phẩm nhiều đường cần tránh trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú như:

+ Trái cây khô

+ Bánh quy, bánh ngọt

+ Nước ngọt, đồ uống có ga

+ Nước ép trái cây đóng hộp

+ Chocolate, kẹo ngũ cốc…

– Vậy người bị ung thư vú nên ăn gì để bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể?

Thay thế các loại thực phẩm nhiều đường trên, người bệnh nên bổ sung các loại hoa quả, nước ép trái cây tươi, rau củ như:

+ Nước ép cà rốt

+ Dưa hấu

+ Cam, quýt

+ Việt quất

+ Lựu

+ Sữa không đường hoặc ít đường…

– Đồ nướng gây hại cho người ung thư vú như thế nào?

Ung thư vú không nên ăn gì? Người bệnh cần hạn chế ăn các loại đồ nướng. Một số loại thực phẩm, nhất là thịt đỏ khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất độc hại. Chúng làm tổn thương DNA và tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ.

Các loại đồ nướng cần tránh như:

+ Thịt lợn, thịt bò nướng

+ Cá nướng

+ Bánh mỳ nướng

+ Chân gà, cánh gà nướng…

– Nên chế biến thức ăn thế nào?

Không chỉ đồ nướng, thực phẩm chiên rán, chứa nhiều chất béo cũng không tốt cho người ung thư vú. Tốt nhất, người bệnh nên ăn các loại thực phẩm được chế biến dưới dạng luộc, hấp để đảm bảo sức khỏe.

Người Phụ Nữ Bất Ngờ Phát Hiện Ung Thư Vú Khi Cho Con Bú

Ung thư vú được phát hiện như thế nào? Beth O’Brien là một người mẹ ba con đến từ Benmington, Nebraska. Trong quá trình cho con bú, cô phát hiện mình có một khối u ở ngực. Ban đầu, giống như các bà mẹ khác, cô chỉ nghi ngờ ống dẫn sữa bị tắc, xoa bóp và điều trị thông thường sẽ khỏi. Thế nhưng sau một thời gian, bất chấp mọi nỗ lực của Beth O’Brien, tình trạng đau đớn vẫn kéo dài, khối u ở ngực không biến mất và trở nên nghiêm trọng.

Sau khi siêu âm, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán O’Brien bị ung thu vú giai đoạn 2. O’Brien suy sụp khi nghe tin dữ, cô lo lắng cho những đứa con nhỏ của mình khi đứa bé nhỏ nhất mới chỉ 9 tháng tuổi, vẫn đang trong thời gian dùng sữa mẹ.

Quá trình chiến đấu chống lại ung thư vú Nhưng cùng với sự giúp đỡ của bác sĩ, bà mẹ 3 con đã có thể giữ thái độ tích cực trong suốt quá trình điều trị ung thư. O’Brien nói rằng gia đình là nguồn cổ vũ lớn nhất của cô trong khoảng thời gian phẫu thuật và xạ trị, khiến cô mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Mặc dù O’Brien vẫn phải trải qua một số ca phẫu thuật khác nhưng sức khỏe của cô đã dần ổn định trở lại. Cô chia sẻ: “Tôi khuyến khích tất cả những người phụ nữ thường xuyên để ý xem mình có khối u bất thường ở ngực hay không để đi điều trị kịp thời. Nếu tôi không cho con bú, có thể tôi đã không tìm thấy khối u quái ác đó. Bạn biết rõ cơ thể mình hơn bất cứ ai, hãy tự kiểm tra về đến bác sĩ khi thấy có vấn đề gì khác thường.”

Cần làm gì khi nghi ngờ bị ung thư vú? Câu chuyện của O’Brien là bài học, nhắc nhở tất cả phụ nữ không nên chủ quan, cần đi khám bác sĩ ngay nếu trên ngực có khối u với những dấu hiệu bất thường.

Đối với phụ nữ điều trị ung thư bằng cách cắt bỏ khối u sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái tạo sữa. Trong trường hợp phải xạ trị, các tia xạ ảnh hưởng đến tuyến sữa, ống dẫn sữa.

Khi phải hóa trị, hóa chất khi vào cơ thể sẽ theo đường máu truyền đến các cơ quan nội tạng. Bởi vậy mà trong sữa cũng sẽ có chứa hóa chất độc. Các mẹ nên cho con ngừng bú trước khi bắt đầu thực hiện hóa trị để tránh gây ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Không vì bạn còn trẻ, không vì tiền sử gia đình không có ai mắc bệnh ung thư vú không có nghĩa là bạn không có nguy cơ mắc bệnh. Ung thư vú có thể xảy ra với bất cứ ai.

Cre: https://giadinhvietnam.com/nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-ung-thu-vu-khi-cho-con-bu-d143279.html