Xem Nhiều 12/2022 #️ Truyện: Tiểu Tình Thơ Của Kỷ Tiên Sinh / 2023 # Top 15 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 12/2022 # Truyện: Tiểu Tình Thơ Của Kỷ Tiên Sinh / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyện: Tiểu Tình Thơ Của Kỷ Tiên Sinh / 2023 mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhóm dịch: Thất Liên Hoa

Lời nói của Kiều Mạn, lập tức đâm trúng tử huyệt của Kiều Minh Chương, tử huyệt muốn mặt mũi.

“Cha giới thiệu đối tượng hẹn hò cho con, con không thèm gặp ai cả, kết quả lại chạy tới nói với cha là theo đuổi đàn ông. Kiều Mạn, dù sao con cũng là danh viện ở giới thượng lưu Lâm thành này, con đừng cả ngày đều giống như đứa con hoang không ai quản, gia giáo của con đi đâu hết rồi?”

Cô đưa móng tay được tô vẽ cẩn thận đến trước mặt ngắm nghía, chậm rãi nói từng câu từng chữ một: “Làm sao? Sợ sau say truyền ra con gái của Kiều Minh Chương không có giáo dưỡng, khó có thể liên hôn kinh tế để khuếch trương bản đồ sự nghiệp của cha, nên cha thấy tức giận, thấy thất vọng?”

“Con thật sự rất tò mò, lúc cha quỳ ở trước mặt mẹ thề chân thành, hứa hẹn điều này, kết quả lúc đó có chút thật lòng gì hay không?”

“Chuyện của người lớn, trẻ con đừng có mà can thiệp vào.”

Nhắc tới người cũ chuyện xưa, sắc mặt của Kiều Minh Chương hơi dãn ra, ông ta vỗ vào bàn tay đang đặt trên bả vai mình của Tiếu Mẫn, mang giọng điệu đặc biệt chỉ thương nhân mới có: “Chờ một khoảng thời gian nữa đi, chờ lúc con kết hôn, những thứ này… Coi như là của hồi môn.”

Câu trả lời giống như cô đã đoán trước…

Cô tới, cũng chỉ muốn nói một câu như vậy.

Đạt được mục đích rồi, cô không cần phải ở lại đây nữa.

Lúc sắp đi ra khỏi cửa phòng bệnh, giọng nói nhẹ nhàng của Kiều Mạn lại vang lên lần nữa, cô nói: “Cha ơi, cha biết mặt trời ở bệnh viện tâm thần lên lúc mấy giờ và lặn lúc mấy giờ không? Cha có biết mỗi phút mỗi giây phải vượt qua ở đó như thế nào không?”

Ra khỏi bệnh viện, gió thổi rối mái tóc dài của cô, mái tóc rối tung bay, cô đón gió, đi về phía đầu đường dưới trời mưa.

Mùa này, là mùa hoa ngọc lan nở ở Lâm thành, trên đường thơm nức mùi hoa, mùi thơm mê người.

Hoa Ngọc lan, cũng đúng là loại hoa mẹ cô Tần Ngọc Lan thích nhất.

Bà đã từng kể với cô rất nhiều lần, mình và Kiều Minh Chương gặp nhau ở chính dưới tàng cây ngọc lan, lúc đó cánh hoa tán lạc vương trên áo của chàng thiếu niên anh tuấn, nhìn giống như hoàng tử bước ra từ trong mộng.

Một lần này, đã quyết định cả đời này.

Sau lưng có tiếng động cơ xe vang lên, cô ngẩng đầu cố ép nước mắt chảy vào trong tim, lên xe.

Lão Lý biết từ sau khi Kiều Mạn về nước, cô luôn ở khu căn hộ ở hồ Thanh Long gần đường vành đai ba, đó là món quà sinh nhật lúc cô mười lăm tuổi, Kiều Minh Chương tặng cho cô.

Cảnh đêm sầm uất không ngừng lui về phía sau ngoài cửa sổ, dần dần biến mất thành điểm nhỏ, cô cảm thấy ngột ngạt, hạ cửa kính xe xuống, để gió mang theo hơi ẩm bay vào.

Không hiểu tại sao, nơi nơi náo nhiệt sầm uất, lại càng làm cô nhớ lại nhiều hồi ức lạnh lẽo hơn.

Cô dứt khoát nhắm hai mắt lại, giả vờ ngủ.

Trở lại căn hộ, đã là hai giờ đêm.

Cởi giày cao gót ra, cô đi thẳng lên phòng ngủ ở tầng trên để tắm.

Mười mấy phút sau, cô quấn khăn tắm đi ra khỏi phòng tắm, cửa sổ sát đất chưa đóng, màn cửa sổ màu be bị gió đêm thổi hơi phiêu động.

Cô đi tới đóng cửa, sau đó ngả người nằm nhoài trên giường.

Đang chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, điện thoại di động cạnh gối lại phát ra tiếng chấn động ông ông.

Cô ấn nút nhận nghe, đầu điện thoại bên kia truyền tới giọng nữ mềm mại, ở trong đêm khuya nghe càng dễ nghe hơn: “Mạn Mạn, chúng ta gặp mặt trò chuyện đi?”

Đây là lần đầu tiên Tiếu Mộng gọi điện thoại cho cô sau khi cô biết Tương Anh Đông và Tiếu Mộng đã ngủ cùng nhau.

Cơn buồn ngủ của Kiều Mạn bay mất hơn nửa, khóe môi còn lên độ cong đẹp mắt theo thói quen: “Nói chuyện gì? Nói chuyện cậu âm thầm đi theo Tương Anh Đông? Hay là nói chuyện cậu đã sám hối?”

“Mạn Mạn, bình tâm mà nói, tôi không nợ cậu cái gì cả, anh Đông lại càng không thiếu cậu thứ gì! Cậu đừng có thấy mình thua cuộc, nên châm chọc tôi và anh ấy!”

Có lẽ, một khi mơ ước đã biến thành chấp niệm, sẽ dần biến thành quang minh chính đại muốn cưỡng đoạt.

Trên mặt Kiều Mạn vẫn giữ nguyên nụ cười tiêu chuẩn, khiêm tốn ung dung, vân đạm phong thanh, cô nói: “Tiếu Mộng, là tôi thua cuộc, hay là cô không thắng nổi? Nếu bây giờ tôi tha thứ cho Tương Anh Đông, cô nghĩ anh ta sẽ chọn tôi hay là chọn cô?”

Tăng Tiểu Cầu Tiên Phát / 2023

Công thức máu và tiêu bản máu ngoại vi

Loại trừ các nguyên nhân gây giảm tiểu cầu thứ phát

Xét nghiệm di truyền

Phát hiện đột biến JAK2 , nếu âm tính cần phân tích đột biến CALR hoặc là MPL

Có thể kiểm tra tủy xương

Chẩn đoán tăng tiểu cầu tiên phát (ET) là một chẩn đoán loại trừ và cần được xem xét ở những bệnh nhân mà các nguyên nhân phản ứng thông thường (xem Tăng tiểu cầu do phản ứng (tăng tiểu cầu thứ phát)) và loại trừ các rối loạn tăng sinh tủy.

Nếu nghi ngờ mắc tăng tiểu cầu tiên phát, cần xét nghiệm tế bào máu ngoại vi với tiêu bản máu đàn, sắt và di truyền bao gồm nhiễm sắc thể Philadelphia hoặc BCR-ABL để phân biệt tăng tiểu cầu tiên phát với các rối loạn tăng sinh tủy khác có tăng tiểu cầu. Chẩn đoán ET cần các kết quả Hct, MCV và sắt thông thường; âm tính về nhiễm sắc thể Philadelphia và BCR-ABLL; không có các hồng cầu hình giọt nước.

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới: sinh thiết tủy xương với tăng số lượng các mẫu tiểu cầu lớn, trưởng thành là cần thiết để chẩn đoán tăng tiểu cầu nguyên phát vì vậy nên làm sinh thiết nếu có thể. Sinh thiết cũng sẽ giúp loại bỏ các hội chứng tăng sinh tủy hoặc rối loạn sinh tủy khác, chẳng hạn như xơ tủy nguyên phát, mà ban đầu ban đầu biểu hiện như là tăng tiểu cầu biệt lập. Tủy xương ở ET cho thấy tăng sinh mẫu tiểu cầu với sự giải phóng tiểu cầu đồi dào. Thường có sắt trong tủy xương.

Cần xét nghiệm đột biến JAK2V617F giúp phân biệt ET với các nguyên nhân khác khác gây tăng tiểu cầu. Tuy nhiên, JAK2V617F đột biến cũng có mặt ở nhiều bệnh nhân đa hồng cầu nguyên phát (PV). Do đó, những trường hợp PV ban đầu có biểu hiện tăng tiểu cầu có thể bị nhầm lẫn với ET (tăng tiểu cầu có thể chiếm ưu thế trong PV hoặc do sự tăng thể tích huyết tương hoặc do các biểu hiện khác của tăng hồng cầu vẫn chưa xuất hiện.

Nếu không có đột biến JAK2 cần xét nghiệm CALR và MPL.

Lệ Tiên Sinh, Yêu Khó Kiểm Soát! / 2023

“Mặc xác anh ta thâm sâu kiểu gì, chỉ cần con không gả cho anh ta, lòng dạ thâm sâu của anh ta cũng phí công cả thôi!” Kỷ Noãn Noãn ôm ông nội, dụi vào người ông như một chú mèo nhỏ vậy.

Kỷ lão gia cười gật đầu, “Noãn Noãn lớn rồi.”

Chỉ có mình Kỷ Noãn Noãn biết, sự trưởng thành này của cô ruốt cuộc đã phải bỏ ra cái giá lớn như thế nào!

Kỷ Noãn Noãn nhẹ nhàng chui vào lòng ông nội, “Xin lỗi, ông nội. Những năm qua Noãn Noãn đã để ông nội lo lắng rồi, Noãn Noãn thật sự đã trưởng thành rồi, sau này nhất định sẽ làm cho ông bớt lo lắng, ông phải dưỡng bệnh thật tốt, đừng như ba mẹ bỏ Noãn Noãn mà đi có được không?”

Nhắc đến con trai con dâu mình, ông nội Kỷ mắt ngấn lệ.

“Ông nội làm sao nỡ bỏ tiểu Noãn Noãn mà đi chứ! Trễ lắm rồi, nhanh đi ngủ đi.”

“Vâng!” Kỷ Noãn Noãn ngoan ngoãn gật đầu.

Kỷ Noãn Noãn phát hiện, sofa trong phòng khách nhỏ đã biến thành một chiếc giường nhỏ thoải mái. Chắc chắn là ông nội sai thím Ngô chuẩn bị.

Ông nội thuần túy là từ tay không xây dựng nên cơ nghiệp, mặc dù đã có cơ ngơi như ngày hôm nay nhưng ông vẫn rất đơn sơ, trước giờ chưa từng phung phí.

Lần này vào viện phẫu thuật mới miễn cưỡng dùng loại phòng bệnh cao cấp này. Chứ trước đây toàn ở phòng bệnh bình thường, loại ba người một phòng ấy! Ông nói như vậy có người hàn huyên trò chuyện, không buồn chán.

Kỷ Noãn Noãn nằm trên giường, chẳng buồn ngủ.

Trong mắt người ngoài, cô có xuất thân tốt như vậy, cuộc đời của cô là một đường thẳng, chỉ có khiến cho người khác ngưỡng mộ đố kị mà thôi.

Nhưng những người đó lại không biết, lúc cô nghe thấy chuyến bay có bố mẹ cô từ nước ngoài trở về nước xảy ra tai nạn thống khổ biết nhường nào! Từ đó trở đi, cô với ông nội nương tựa vào nhau mà sống.

Nhưng trong mắt người khác, cô vẫn có một thân thế tốt, lại là người thừa kế duy nhất của Kỷ Thị, dường như những điều này đã đủ để xóa mờ đi tất cả đau khổ của cô.

Lại còn có Ninh Dật một vị hôn phu tài hoa ngời ngời, tương lai, lại là bà chủ nhỏ của Ninh Thị! Dường như, hạnh phúc khắp đất trời đều để mình cô hưởng hết vậy.

Kiếp trước, cô cũng đã nghĩ như vậy, cảm thấy bản thân thật hạnh phúc.

Lúc ba mẹ còn cô được yêu thương vô bờ, lúc ba mẹ mất, cô được ông nội chăm sóc không nề hà việc gì. Lại còn có Ninh Dật, bao nhiêu người đến nằm mơ cũng mơ được gả cho anh.

Mãi cho đến ba tháng trước khi cô chết, cô mới nhìn rõ được bộ mặt thật của Ninh Dật!

Ninh Dật quá biết diễn! Không đi giành giải ảnh đế, quả thật thiệt thòi cho làng giải trí! Ngày hôm nay anh ta ẩn nhẫn không phát hỏa nhất định là vì dự án vịnh Hải Tân!

Ninh gia cũng là sau khi lấy được dự án vịnh Hải Tân tiền tài mới đột ngột tăng lên vô kể, bước lên đỉnh cao! Không ai biết đầu tư vào dự án đó, tám mươi phần trăm vốn là lấy từ Kỷ Thị của cô!

Còn tình hình Kỷ Thị thì không tốt như vậy, từng bước bị Ninh Dật vắt kiệt máu, chỉ còn một hơi tàn trong mưa gió thương trường! Cuối cùng, bị Ninh Dật lấy làm của riêng, không còn được hưng thịnh như trước nữa!

Kỷ Noãn Noãn không những không hợp tác với Ninh Dật mà còn tuyệt đối không để Ninh Dật lấy được dự án này!

Ninh gia, sẽ chẳng còn vận may như ở kiếp trước nữa!

* * *..

Ninh Dật từ bệnh viện về, tâm tình phiền não!

Mở tủ lấy ra một chai rượu, trong đêm tối một mình uống.

Anh đối với Kỷ Noãn Noãn không phải là không có chút tình cảm nào.

Kỷ Noãn Noãn từ nhỏ được Kỷ lão gia dạy dỗ nuôi dưỡng theo lộ trình của một người thừa kế.

Những đứa con gái khác học đánh đàn, khiêu vũ, vẽ tranh còn Kỷ Noãn Noãn học Judo, Kungfu, tham gia các loại lớp học tập huấn thể lực đặc biệt!

Những đứa con gái khác học hành theo lộ trình bình thường, còn cô chưa đến mười lăm đã học hết giáo trình Đại học B, hơn nữa còn ra nước ngoài đào tạo chuyên sâu.

Bọn họ gặp nhau ở nước ngoài, cũng được xem như là yêu đương vườn trường.

Thật ra, trước khi gặp Kỷ Noãn Noãn thì Ninh Dật đã định sẵn cho mình mẫu người con gái như thế nào phù hợp để làm vợ anh, trở thành bà chủ nhỏ của Ninh Thị!

Anh vốn không phải là thanh tâm quả dục mà là không muốn hạ thấp thân phận của mình. Trong buổi tiệc của người khác quen được Kỷ Noãn Noãn, người con gái này đã thu hút anh.

Cô không giống những cô thiên kim hào tộc khác, những thiên kim hào tộc kia ra nước ngoài chỉ để dát thêm một lớp vàng, chẳng học hành gì cả, ngày ngày chỉ hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

Vẫn còn nhớ, lần đầu tiên hẹn hò với Kỷ Noãn Noãn.

Bọn họ hẹn nhau ở dưới một gốc phong, mùa đó là mùa thưởng thức lá phong, lá phong sắc đỏ như trà.

Kỷ Noãn Noãn ngồi trên ghế dưới tán phong, tóc cô xõa dài, dịu dàng đằm thắm.

Giây phút đó, Ninh Dật dường như hiểu được ý nghĩa của hai tiếng yêu đương.

Kỷ Noãn Noãn đang đọc sách, anh nghĩ cô chỉ giả vở ra dáng học bá thôi, đi lại gần mới thấy cô đang viết luận văn, nét chữ của cô không giống với cảm giác mà cô mang lại cho anh, một chút cũng không dịu dàng, lại có vài phần mạnh mẽ và bá khí.

Anh không có làm phiền cô, khi cô viết xong mới nhận ra có anh ở bên.

Cô ngẩng đầu, nhìn anh cười ngọt ngào.

Ninh Dật lúc đó quyết định, người phụ nữ anh muốn cưới là Kỷ Noãn Noãn.

Sau này, quan hệ của bọ họ phát triển rất thuận lợi, anh cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng của Kỷ Noãn Noãn dành cho mình.

Anh biết, cô thích là con người anh mà cô nhìn thấy.

Thật ra, cô không hiểu hết được con người thật của anh.

Anh thừa nhận, tình yêu mà Kỷ Noãn Noãn dành cho anh mang đến cho anh một cảm giác rất có thành tựu, người con gái ưu tú như vậy, mới đủ tư cách trở thành vợ của anh!

Anh lơ là mất, cô lúc ấy, đã tham gia vào hoạt động quản lý và kinh doanh Kỷ Thị! Kỷ lão gia lại càng cưng chiều cô cháu gái này lên đến trời! Không kể cô tuổi nhỏ, lại còn đang đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài, đã để cô tham gia vào các dự án lớn nhỏ của công ty.

Cô nhỏ nhắn là vậy nhưng ở thương trường đã thể hiện được thủ đoạn cứng rắn của mình.

Ninh Dật không thích cô mạnh mẽ như vậy! Đây là điểm anh không thể chấp nhận, anh cảm giác như lúc cô mạnh mẽ thì uy quyền đàn ông của anh dường như bị đả kích!

Vẫn may, trước mặt anh cô vẫn luôn ôn thuận.

Ninh Dật có vắt óc cũng không hiểu, tại sao Kỷ Noãn Noãn lại biến thành bộ dạng như bây giờ? Tuy rằng anh không lãng mạn như những người đàn ông khác! Nhưng anh đã hứa hôn với cô, cùng cô kết hôn, để cô trở thành bà chủ nhỏ của Ninh Thị, đó là thân phận mà bao nhiêu người mơ còn không được?

Anh luôn luôn bày mưu, để cô thừa nhận là Lệ Bắc Hàn cưỡng bức cô!

Như vậy, anh liền có thể bảo vệ danh nghĩa của cô, quang minh chính đại đối phó Lệ Bắc Hàn!

Không lẽ, tối đó Lệ Bắc Hàn đã nói gì với cô ấy?

Không, cô ấy với Lệ Bắc Hàn chưa từng gặp nhau, cô chắc chắn sẽ không dễ dàng tin Lệ Bắc Hàn mà không tin anh!

Vậy thì rốt cuộc là vì cái gì?

* * *..

“Vậy rốt cuộc là vì cái gì?” Kiều Diệm chống cằm nhìn Lệ Bắc Hàn, “Chỉ là một đêm thôi, cô ấy liền đá Ninh Dật, xoay người nhào vào vòng tay của cậu, vả lại còn là theo đuổi cậu? Tuy rằng nói, gương mặt này của anh quả thực có loại mê lực này, nhưng thằng cháu kia của cậu cũng ra vẻ lắm chứ, đâu có kém!”

Nghĩ không thông nha! Quả thật nghĩ không thông! Kiều Diệm không ngừng lắc đầu.

Độ nhiên, Kiều Diệm nhìn trên nhìn dưới Lệ Bắc Hàn đánh giá một chút, “Một sở nam, sống cũng không dễ dàng nhỉ?”

Lệ Bắc Hàn:.

5 Cách Điều Trị Bệnh Tự Kỷ Ở Trẻ Em. Làm Thế Nào Để Trẻ Hết Tự Kỷ. / 2023

Điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện vẫn đang là “vấn đề” chưa có lời giải đáp chính xác. Bởi lẽ, tự kỷ không phải là một căn bệnh mà là hội chứng rối loạn ở trẻ em. Chứng rối loạn đó có thể xuất hiện ở một (hoặc một số) khía cạnh nhất định đối với trẻ nhỏ như: hành vi, nhận thức, ngôn ngữ, trí tuệ,…

Cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em không đơn thuần là dùng thuốc, phẫu thuật hay đi thăm khám tại các bệnh viện uy tín như nhiều người nghĩ, nó là cả quá trình dài và đòi hỏi sự phối kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau như: can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, sử dụng thuốc (theo chỉ định của bác sĩ), vật lý trị liệu, liệu pháp tâm lý,…

Một số cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

Cả thế giới vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm phương pháp chữa bệnh tự kỷ tốt nhất cho trẻ em. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp này chỉ dừng lại ở việc can thiệp sớm và giáo dục trẻ tự kỷ hòa nhập với cuộc sống bình thường. Hội chứng tự kỷ không bao giờ hết, mà chỉ ở mức độ “giảm nhẹ” và không gây ra cho trẻ những hậu quả nặng nề về hành vi, nhận thức và khả năng hoạt động trong cuộc sống.

Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có loại thuốc riêng, đặc trị cho căn bệnh tự kỷ tuy nhiên có thể sử dụng các loại thuốc khác điều trị những hội chứng tâm lý mà trẻ có biểu hiện như rối loạn giấc ngủ, động kinh, hành vi hung hang, tự làm đau bản thân,…

Tuyệt đối bố mẹ không tự ý dùng những loại thuốc này cho trẻ uống mà còn có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ để kiểm tra hiệu quả cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc. Bên cạnh đó bổ sung thêm cho trẻ các loại vitamin, sắt, kẽm,… tốt cho não bộ.

Vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt:

Phương pháp này có thể kích hoạt được một số bộ phận, cơ quan không hoạt động hoặc hoạt động kém ở trẻ mắc chứng tự kỷ giúp trẻ dần thích nghi với những hoạt động thường ngày, tăng cường sự tương tác với mọi người xung quanh, hướng đến sự tích cực, vui chơi. Từ đó trẻ dễ dàng hòa nhập hơn với cộng đồng. Mặc dù thời gian điều trị theo phương pháp này rất dài nhưng mang đến hiệu quả vượt cả sự mong đợi.

Đây là phương thức mới được áp dụng ở nước ngoài, chưa có ở Việt Nam do điều kiện máy móc, trang thiết bị vô chưa đủ. Trẻ sẽ được ở trong môi trường có khí oxy gần như tinh khiết tuyệt đối 100% cùng với áp suất cao.

Khi đó, oxy sẽ thẩm thấu qua da và hòa tan vào trong huyết tương khiến lượng oxy trong máu tăng lên gấp nhiều lần so với thông thường, đẩy nhanh quá trình tạo các mạch máu mới, chống viêm dây thần kinh,.. khắc phục được hầu hết các khiếm khuyết của trẻ tự kỷ. Trong não bộ trẻ tự kỷ có lượng oxy, tốc độ tuần hoàn máu chậm hơn trẻ khỏe mạnh vì vậy tuy đây là phương pháp mới nhưng lại rất hiệu quả để điều trị tự kỷ.

Liệu pháp tâm lý can thiệp vận động:

Đây là phương pháp điều chỉnh hành vi, cử chỉ, hoạt động của trẻ, hướng trẻ làm những việc có ý nghĩa, có mục đích cụ thể tránh để tự trẻ thực hiện các hành vi trong vô thức. Cũng bởi vậy mà phương pháp này đòi hỏi cần có sự theo sát, quan tâm của bố mẹ, ông bà, thầy cô.

Liệu pháp chỉnh âm và trị liệu ngôn ngữ:

Cách để dễ dàng nhận biết một đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ là sự suy giảm khả năng giao tiếp với mọi người, không có nhu cầu và khó khăn khi tương tác với môi trường xung quanh, nói chuyện, đối đáp hội thoại kém,… vì vậy phương pháp này vô cùng quan trọng và là cách tối nhất giúp trẻ cải thiện được giao tiếp và ngôn ngữ. Sau quá trình thực hiện thành công phương pháp này, trẻ có thể nói năng lưu loát mà không gặp bất cứ trở ngại nào, lạc quan, vui vẻ trò chuyện với mọi người.

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong liệu trình điều trị bệnh tự kỷ cần xây dựng một kế hoạch rõ ràng, có lộ trình cụ thể và quyết tâm kiên trì đến cùng, nếu bỏ cuộc giữa chừng sẽ rất khó có thể điều trị lại cho trẻ tự kỷ. Cần xây dựng lại cấu trúc tâm lý, tính cách, thói quen của trẻ tùy theo từng trường hợp riêng biệt, giúp trẻ trở lại với đúng khung tâm lý của một đứa trẻ bình thường.

Đồng thời thiết lập và phát triển sự tương tác trong các mối quan hệ của trẻ như với bố, mẹ, anh, chị, em, ông, bà, giáo viên, bạn bè và mọi người xung quanh. Bên cạnh đó tập cho trẻ những ý thức nhất định về bản thân, ngăn chặn những hành vi hung hãn, quá khích hay tự làm tổn thương bản thân,… Điều chỉnh ngôn ngữ, phát âm phù hợp với khả năng của trẻ.

Hiểu đúng về cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

Tự kỷ đang ngày càng phổ biến ở trẻ em, chậm quá trình phát triển và gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho trẻ. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, cứ 100 trẻ thì có 1 bé mắc bệnh tự kỷ và đây là vấn đề mà nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đang rất lo lắng. Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia y tế và các bác sĩ đang nghiên cứu được một số các cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em và đạt được hiệu quả cao.

Trước khi nói về các cách điều trị bệnh tự kỷ cho những trẻ mắc hội chứng tự kỷ, chúng ta cần nắm rõ định nghĩa, dấu hiệu và nguyên nhân của căn bệnh này. Có một số trẻ xuất hiện dấu hiệu của trẻ tự kỷ như: không giao tiếp bằng mắt, chậm nói, khó khăn trong giao tiếp và hoạt động với người khác,… nhưng không có nghĩa là: tất cả những trẻ này bị tự kỷ.

Trái lại, có một số trẻ tỏ ra rất bình thường trong sinh hoạt như: nói năng, hành động, học tập, vui chơi,… tuy nhiên những trẻ này lại mắc hội chứng tự kỷ mà gia đình không hề hay biết. Để phát hiện hội chứng tự kỷ ở trẻ em chính xác nhất, cha mẹ cần cho con đi kiểm tra đánh giá tại các cơ sở uy tín, đặc biệt là có sự tư vấn của những chuyên gia trong lĩnh vực tự kỷ và khuyết tật trí tuệ đối với trẻ em.

Điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em cần một quá trình dài kéo theo đó là sự kiên trì, nhẫn nại của bố mẹ, thầy cô, bác sĩ và mọi người xung quanh trẻ. Để mang lại thành công khi điều trị hội chứng tự kỷ chúng ta cần phối hợp nhịp nhàng nhiều phương pháp và cách thức khác nhau từ phương pháp sinh học đến các liệu pháp tâm lý,…

Những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ không thể phát triển toàn diện như bạn bè cùng chăng lứa, không thể hòa nhập và thích nghi với xã hội, cộng đồng dần dần ngày càng trở nên thụ động, khép kín, vô cảm với mọi thứ, mất luôn những phản ứng thông thường,.. Từ đó trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Với những hệ lụy nguy hiểm và nghiêm trọng như vậy cần điều trị ngay cho trẻ tự kỷ khi có dấu hiệu, triệu chứng mắc bệnh. Nếu thực hiện đúng, đủ theo liệu trình thì khả năng trẻ khỏi bệnh cũng rất lớn. Sau khi khỏi bệnh trẻ hoàn toàn có thể sinh hoạt, phát triển như những đứa trẻ khác.

Điều trị tự bệnh tự kỷ ở trẻ em không chỉ diễn ra ở một nơi cố định như: lớp học, trường mẫu giáo, hay trung tâm can thiệp sớm,… mà cần được duy trì thường xuyên và liên tục ở những nơi trẻ sinh sống như gia đình. Trong liệu pháp điều trị trẻ bị tự kỷ, sự phối kết hợp giữa gia đình, giáo viên, chuyên gia can thiệp sớm là rất quan trọng. Tất cả cần có sự thống nhất và hỗ trợ nhau trong quá trình giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Khóa học “Giúp trẻ hết tự kỷ” dành cho các đối tượng sau: cha mẹ có con bị tự kỷ, giáo viên mầm non, giáo viên can thiệp sớm, hay những người có mong muốn làm việc trong lĩnh vực này,… sẽ giúp quý vị hiểu rõ bản chất của hội chứng tự kỷ này, qua đó cung cấp kỹ năng làm việc với trẻ tự kỷ hiệu quả nhất.

Sau khóa học các bậc phụ huynh và giáo viên sẽ biết đâu là cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em tốt nhất. Đồng thời, đưa ra chương trình làm việc khoa học, có hiệu quả và phù hợp với mỗi cá nhân của trẻ tự kỷ.

Khóa học “Giúp trẻ hết tự kỷ” do Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương chắc chắn sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức hữu ích, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa, và đặc biệt là sớm “thoát” khỏi các triệu chứng của bệnh tự kỷ. Để biết thông tin về khóa học, xin vui lòng liên hệ với:

Cô Yến, Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Mail: haiyen230889@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Truyện: Tiểu Tình Thơ Của Kỷ Tiên Sinh / 2023 trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!