Xem Nhiều 1/2023 #️ Tử Vong Sau Khi Khám Tại Cơ Sở Y Tế Tư Nhân # Top 9 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tử Vong Sau Khi Khám Tại Cơ Sở Y Tế Tư Nhân # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tử Vong Sau Khi Khám Tại Cơ Sở Y Tế Tư Nhân mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo người nhà anh Nguyễn Mạnh H., trú tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả cho biết: Ngày 22/8, anh Nguyễn Mạnh H. thấy đau bụng và đi khám tại Phòng khám đa khoa y cao Hà Nội, tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả.

Vì thấy người nhà bị tử vong bất thường nên gia đình bệnh nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thấy bệnh tình không có tiến triển gia đình đã đưa anh H. đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, tuy nhiên đến khoảng 9 giờ, ngày 23/8, thì anh H. tử vong.

Theo như bác sỹ Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả,  người đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng nôn nhiều, mệt mỏi, đi ngoài, mạch chậm nên ngay lập tức bệnh nhân được đưa lên phòng hồi sức tích cực.

Qua phân tích các phim chụp cũng như các xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thuốc cản quang và tiến hành giải độc, theo dõi. Mặc dù đã tập trung đầy đủ các y bác sỹ có kinh nghiệm để cấp cứu nhưng đến sáng 23/8, diễn biến của bệnh nhân càng ngày càng xấu đi và tử vong.

Theo thông tin từ Phòng Y tế thành phố Cẩm Phả, Phòng khám đa khoa y cao Hà Nội đã đóng cửa không hoạt động, đồng thời cũng chưa liên lạc được với đại diện của phòng khám này.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.

Thành Công

“Rào Cản” Khám Chữa Bệnh Theo Bảo Hiểm Y Tế Tại Các Cơ Sở Y Tế Tư Nhân

Đã gần 1 năm đã trôi qua từ khi phòng khám đa khoa Tâm Đức tỉnh Bình Phước kiến nghị lên Bộ Y tế về việc BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT. Dù đã được Bộ Y tế kiểm tra và kết luận phòng khám đa khoa Tâm Đức đủ hồ sơ pháp lý là cơ sở KCB – BHYT ban đầu và BHXH tỉnh Bình Phước tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT đối với cơ sở này là trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, phòng khám Tâm Đức vẫn chưa được BHXH tỉnh Bình Phước thực hiện việc ký kết hợp đồng KCB – BHYT.

Từ câu chuyện của Tâm Đức đã hé lộ rất nhiều “điểm tắc” đến từ cơ quan BHXH được nhận diện tại hội nghị đối thoại giữa Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, BHXH Việt Nam, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam vào ngày 12/04/2018 vừa qua.

Một trong những vấn đề gây rất nhiều khó khăn cho các cơ sở y tế đó là các điều khoản trong hợp đồng KCB – BHYT giữa cơ quan BHXH và các cơ sở y tế. Cụ thể, trong thời gian qua, BHXH đã tạm dừng hợp đồng KCB – BHYT với một loạt các cơ sở y tế, trong đó vụ việc của phòng khám Tâm Đức là điển hình.

Trong báo cáo số: 311/BC – BYT ngày 11/04/2018 của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ có nêu rõ: Theo quy định của pháp luật, hợp đồng KCB – BHYT thực hiện theo Điều 25 Luật Bảo hiểm y tế; Điều 7 và mẫu hợp đồng KCB – BHYT quy định tại phụ lục 3,ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 41/TTLT – BYT – BTC ngày 24/11/2014.

Theo nội dung mẫu hợp đồng KCB – BHYT không có bất kỳ một điều khoản nào quy định “tạm dừng hợp đồng” và trong Luật BHYT cũng không có khái niệm này.

Theo ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đây là phương thức “tạm dừng hợp đồng một cách tùy tiện”.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, kiến nghị tại Hội nghị đối thoại ngày 12/04/2018.

Theo Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, pháp luật đã quy định cũng như trong hợp đồng KCB – BHYT đã ghi rõ, trong trường hợp có thay đổi hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hai bên phải thông báo cho nhau trước ba tháng để đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế và quyền lợi của các bên.

Tuy nhiên, BHXH tại một số tỉnh thành đã không thực hiện đúng các quy định này và Tâm Đức cũng là một ví dụ điển hình vì từ khi nhận được thông báo tạm dừng đến khi bị tạm dừng chỉ chưa đầy 4 ngày.

Không những “tạm dừng tùy tiện” cơ quan BHXH còn tự ý chuyển thẻ BHYT của bệnh nhân từ cơ sở bị tạm dừng sang cơ sở khác, gây bất bình cho các cơ sở y tế, và khó khăn cho người dân. Việc cơ quan BHXH chuyển thẻ BHYT của người dân từ cơ sở tạm dừng hợp đồng sang cơ sở khác cũng hoàn toàn trái với các quy định tại Điều 25 của Luật BHYT khi việc thay đổi, thanh lý, chấm dứt hợp đồng phải đảm bảo không làm gián đoạn việc khám bệnh, chữa bệnh của người tham gia BHYT. Trường hợp BHXH Bình Phước, cử cán bộ hướng dẫn người dân và chuyển thẻ của người dân từ phòng khám Tâm Đức sang cơ sở khác cũng là một ví dụ điển hình.

Tự ý bổ sung các điều khoản hợp đồng

Theo Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Luật sư bảo vệ quyền lợi của phòng khám Tâm Đức thì BHXH Bình Phước đã bổ sung thêm điều khoản trái quy định pháp luật, cụ thể tại Mục 2.3 Điều 8 có nội dung: “Nếu bên B vi phạm nội dung hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế hoặc vi phạm các nội dung đã cam kết thì cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước không thực hiện việc thanh, quyết toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế…”.

Trong khi đó nghĩa vụ thanh, quyết toán chi phí KCB – BHYT  là nghĩa vụ bắt buộc của tổ chức bảo hiểm y tế với cơ sở y tế quy định tại Điều 31 và Khoản 2 Điều 32 Luật bảo hiểm y tế.

Đồng thời cơ quan BHXH đã tự ý thêm bớt các điều khoản trái với mẫu hợp đồng  KCB – BHYT quy định tại phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 41/TTLT – BYT – BTC ngày 24/11/2014  là có dấu hiệu “vượt quyền”. Bởi vì, tại Khoản 4 Điều 24 Luật BHYT đã quy định chỉ có Bộ trưởng Bộ Y tế  mới có quyền quy định mẫu hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT – Luật sư Truyền nhấn mạnh.

Vậy còn những rào cản nào cũng đang gây khó khăn trong công tác KCB – BHYT đối với các cơ sở y tế, Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin trong kỳ tiếp theo.

                                                                                                                                                               Theo enternews.vn

Yêu Cầu Về Cơ Sở Vật Chất Khi Mở Phòng Khám Đa Khoa Tư Nhân

(Luật Tiền Phong) – Để chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám đa khoa, chủ cơ sở phải chuẩn bị tài liệu nộp kèm hồ sơ xin giấy phép khám, chữa bệnh khi nộp hồ sơ xin giấy phép hoạt động. Vậy yêu cầu về cơ sở vật chất khi mở phòng khám đa khoa tư nhân là gì? Chúng tôi tư vấn cụ thể về điều kiện này theo quy định mới nhất của pháp luật như sau.

1. Điều kiện về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của phòng khám đa khoa phải đảm bảo những điều kiện tối thiểu như sau:

– Có nơi tiếp đón, phòng cấp cứu, phòng lưu người bệnh, phòng khám chuyên khoa và buồng tiểu phẫu. Các phòng khám trong phòng khám đa khoa phải đáp ứng các yêu cầu ít nhất về diện tích như sau:

+ Phòng cấp cứu có diện tích ít nhất 12m + Phòng lưu người bệnh có diện tích ít nhất 15m + Các phòng khám chuyên khoa và buồng tiểu phẫu có diện tích ít nhất 10m 2; 2; có ít nhất từ 02 giường lưu trở lên, nếu có từ 03 giường lưu trở lên thì diện tích mỗi giường ít nhất là 05m 2; 2.

– Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà phòng khám đa khoa đăng ký.

– Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, quản lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

2. Quy mô phòng khám đa khoa

Phòng khám đa khoa phải có tổ chức các khoa, phòng như sau:

– Có ít nhất 02 trong 04 chuyên khoa: nội, ngoại, sản, nhi; – Phòng cấp cứu; – Buồng tiểu phẫu; – Phòng lưu người bệnh; – Cận lâm sàng: Có hai bộ phận xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

3. Điều kiện về tổ chức nhân sự

– Số lượng bác sỹ làm việc toàn thời gian (cơ hữu) phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số bác sỹ của phòng khám đa khoa; – Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà phòng khám đa khoa đăng ký; + Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải được thể hiện bằng văn bản; + Là người làm việc toàn thời gian tại phòng khám đa khoa;

– Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám đa khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Địa chỉ:Phòng 25B1,Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

Cơ Sở Y Tế Quận 2 Hồ Chí Minh

Hospital,

Quận 2,

TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Sáng từ 7h00 đến 11h30, chiều từ 13h00 đến 16h30, ngoài giờ từ 16h30 đến 19h, cấp cứu 24/7

Thời gian làm việc: Sáng từ 7h00 đến 11h30, chiều từ 13h00 đến 16h30, ngoài giờ từ 16h30 đến 19h, cấp cứu 24/7

Bạn đang xem bài viết Tử Vong Sau Khi Khám Tại Cơ Sở Y Tế Tư Nhân trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!