Xem Nhiều 3/2023 #️ Ung Thư Gan Di Căn Sang Phổi Và Mối Nguy Hiểm Không Lường Trước # Top 9 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ung Thư Gan Di Căn Sang Phổi Và Mối Nguy Hiểm Không Lường Trước # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Gan Di Căn Sang Phổi Và Mối Nguy Hiểm Không Lường Trước mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư gan di căn sang phổi ở giai đoạn nào? Ung thư gan di căn sang phổi nguy hiểm như thế nào? Ung thư gan di căn sang phổi liệu có còn chữa trị được không? Nếu có thể chữa trị thì chữa trị như thế nào? Người bị mắc ung thư gan nói chung cũng như bị ung thư gan giai đoạn di căn nói riêng nên ăn uống như thế nào?

Ung thư gan di căn sang phổi thường ở giai đoạn cuối hoặc gần cuối. Đây là giai đoạn cực kì nguy hiểm của bệnh. Đây được gọi là giai đoạn di căn và bệnh nhân ở giai đoạn này có nguy cơ tử vong rất cao.

Giai đoạn di căn của ung thư gan

Do những triệu chứng của ung thư gan những giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Cho nên việc phát hiện bệnh sớm rất khó khăn, khi đã phát hiện đa phần đều đã chuyển sang giai đoạn di căn. Đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

Ở giai đoạn này, do ung thư gan di căn sang phổi, xương và một số cơ quan quan trọng, cho nên những triệu chứng rất rõ nét và ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.

Ở giai đoạn này, bệnh đã tiến triển nặng, các biểu hiện của bệnh cũng trở nên rõ ràng hơn.

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan di căn sang phổi

Gần như không thể lao động, cơ thể sụt cân một cách đột ngột, có thể xuống từ 5-6kg trong 1 tháng.

Thời gian sốt kéo dài vài ngày hoặc thậm chí là hàng tháng.

Gồm các biểu hiện ăn nhanh no, có cảm giác chán ăn, sau khi ăn thường thấy tức bụng, đầy hơi. Có cảm giác buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Bụng chướng dần lên, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân nát và có nhiều nhầy.

Lúc này việc sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả.

Lúc này người bệnh có thể tự sờ thấy những khối u cục cứng nổi lên bờ mặt của vùng bụng trên.

Tóc và lông bị rụng, xuất hiện các mạch sao trên những vùng da mỏng như ở ngực và bàn tay.

Do ảnh hưởng của xơ gan.

Do bị tắc mật và các tế bào bị hủy hoại nặng hơn.

Nước bụng thường có màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu) thường là những triệu chứng của ung thư gan khi bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Đó chính là những triệu chứng báo hiệu bệnh đang ở giai đoạn nghiêm trọng. Có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Những điều cần biết về ung thư gan di căn sang phổi

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư sẽ lan rộng và xâm lấn đến các cơ quan khác của cơ thể như xương, não, gan,… Tuy tỉ lệ di căn vào phổi là không cao so với các cơ quan khác, nhưng không vì thế mà mức độ nguy hiểm của nó thấp đi.

Khi ung thư gan di căn sang phổi, chức năng phổi bị suy yếu đi nhanh chóng, xuất hiện các triệu chứng rõ nét. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là ho, bệnh nhân phải đối mặt với những cơn ho khan, ho có đờm, ho từng cơn kéo dài. Những trường hợp bệnh nặng còn có thể ho ra máu hoặc ho ra đờm có màu hồng lờ đờ. Người bệnh cũng gặp phải những cơn đau thắt vùng ngực, cơn đau liên tục và đặc biệt rõ ràng khi hít thở mạnh.

Ung thư gan di căn sang phổi cũng làm cản trở quá trình hô hấp. Người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng khó thở. Triệu chứng này trở nặng sẽ rất nguy hiểm, dễ khiến bệnh nhân tê liệt thần kinh dẫn đến tử vong. Suy giảm chức năng phổi cũng dẫn đến những cơn sốt kéo dài. Người bệnh sụt cân, mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân.

Điều trị ung thư gan di căn sang phổi

Tình hình của bệnh nhân ở giai đoạn ung thư gan di căn sang phổi là rất xấu. Bởi lúc này khó kiểm soát được sự phát triển của tế bào ung thư.

Bệnh ung thư gan hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm. Do đó, ở giai đoạn này thì việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống và giảm đau mà thôi.

Do vậy, người bệnh ung thư gan di căn sang phổi cần phải giữ một chế độ dinh dưỡng cân đối. Luôn phải giữ tinh thần lạc quan và thoải mái. Bởi không ít những trường hợp kì tích chữa khỏi ung thư bằng biện pháp tâm lý.

Phụ thuộc vào chức năng gan và kích thước khối u. Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần gan bị hỏng và một phần nhỏ các mô xung quanh. Đây là việc làm để tránh tế bào ung thư lây lan sang các vùng khác của cơ thể.

Trong trường hợp bệnh nhân được hiến tặng lá gan khoẻ mạnh. Các bác sĩ sẽ thay thế lá gan bị ung thư của bệnh nhân bằng lá gan khác. Điều này giúp bệnh nhân kéo dài sự sống.

Ung Thư Gan Di Căn Sang Phổi Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Ung thư gan di căn sang phổi là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Đây đã là giai đoạn cuối cùng của bệnh.

Ở những giai đoạn đầu không có những biểu hiện rõ ràng. Vậy nên rất ít người phát hiện được.

Cho đến khi phát hiện thì đa phần đã chuyển sang giai đoạn muộn. Lúc này tế bào ung thư gan đã di căn tới nhiều các vị trí khác trong cơ thể.

Trong các vị trí thường di căn nhất thì phổi, xương, gan, não… là các vị trí mà tế bào ung thư gan ưu tiên lựa chọn nhất. Ung thư gan di căn sang phổi là tình trạng rất nguy hiểm. Đi ều trị gặp nhiều khó khăn và hiệu quả điều trị là không cao.

Các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn này cũng rất rõ ràng. Đặc biệt là gây ra rất nhiều các cơn đau đớn cho bệnh nhân.

Ung thư gan di căn sang phổi nguy hiểm như thế nào?

Khi các tế bào ung thư gan tới cư trú tại phổi. Nó làm cho phổi của người bệnh bị suy yếu đi một cách nhanh chóng.

Bên cạnh các biểu hiện tại gan mà khối u nguyên phát tại gan gây ra như vàng da, chướng bụng, đau bụng, gan to, tiêu hóa rối loạn, cổ trướng,… Các biểu hiện khối u gây ra tại phổi cũng rất rõ ràng.

Biểu hiện thường thấy nhất là ho khan rất nhiều, ho thành từng cơn, ho đau quặn thắt ở ngực. Có người còn ho ra máu, ho ra đờm nhầy màu hồng.

Các cơn đau thắt ở vùng hạ sườn phải (do gan) và cơn đau thắt ở vùng ngực. Cảm giác khò khè khó thở, cơn đau tăng lên khi hít thở mạnh.

Khối ung thư gan di căn tại phổi làm cản trở quá trình hô hấp khiến người bệnh thường xuyên bị khó thở. Triệu chứng này dễ khiến bệnh nhân bị tê liệt thần kinh thậm chí gây tử vong. Chức năng phổi bị suy giảm cũng gây ra những cơn sốt kéo dài. Từ đó khiến người bệnh sụt cân, mệt mỏi.

Ung thư gan di căn sang phổi sống được bao lâu?

Ung thư gan di căn sang phổi sống được bao lâu? Câu hỏi này được rất nhiều bệnh nhân đặt ra.

Bệnh nhân ung thư gan đã di căn sang phổi thì có tiên lượng sống rất thấp. Thời gian sống còn lại rất ít và việc điều trị chủ yếu để duy trì sự sống và làm giảm nhẹ đau đớn.

Thời gian sống tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân, có thể từ vài tháng đến 1 năm. Tỷ lệ tử vong là 100% nếu như bệnh nhân không được can thiệp y tế và có phương pháp điều trị thích hợp.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư gan di căn sang phổi như thế nào?

Với những bệnh nhân bị ung thư gan di căn sang phổi. Phương pháp điều trị rất hạn chế.

Bởi vì thể trạng bệnh nhân lúc này rất yếu. Khối u di căn đã lan rộng và tổn thương phần lớn gan, phổi cùng nhiều vị trí khác.

Việc thực hiện phương pháp phẫu thuật là hoàn toàn không thể. Xạ trị đem lại ít hiệu quả. Giai đoạn này, nếu có thể bệnh nhân sẽ được sử dụng hóa trị và biện pháp điều trị giảm nhẹ triệu chứng.

Bệnh nhân cần phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hết sức cẩn thận, nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chế độ ăn vẫn cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, ít dầu mỡ.

Bệnh nhân không ăn được nhiều. Vậy nên người nhà cần chuẩn bị cho họ nhiều bữa ăn trong ngày. Thay vì ăn 3 bữa hãy ăn 5-6 bữa, sẽ giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn.

Nên dùng bổ sung thêm một số loại thuốc hỗ trợ tăng miễn dịch và ngăn ngừa tế bào ung thư để tiến trình di căn diễn ra chậm hơn, sức đề kháng của bệnh nhân cũng được nâng lên.

Bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc và các biện pháp y tế, yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng. Bác sĩ, người thân cần quan tâm, chăm sóc tinh thần người bệnh.

Hãy động viên, an ủi, giúp họ lạc quan, bớt lo lắng và sợ hãi. Hãy chú ý đáp ứng những mong muốn, nguyện ước, tình cảm của người bệnh trong thời gian này.

Bởi vì đây là giai đoạn mà họ có nhu cầu được sẻ chia, động viên và an ủi rất nhiều. Tránh để họ cảm thấy lạc lõng, cô đơn, mặc cảm, sợ hãi trong giai đoạn bị ung thư gan di căn.

Ngoài việc thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng thì bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ cho quá trình điều trị. Từ đó có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt phác đồ điều trị bệnh.

Một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư vú là Immucan. Immucan với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis, beta glucan chiết xuất từ 5 loại nấm quý. Chúng được chứng minh có khả năng hỗ trợ bệnh nhân ung thư như:

– Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách tự nhiên. Từ đó giúp hệ miễn dịch tự nhận biết và tiêu diệt được tế bào ung thư. Kiểm soát được sự phát triển, lây lan của tế bào ung thư.

– Giúp giảm các tác dụng phụ của hóa xạ trị gây ra cho cơ thể bệnh nhân. Từ đó có khả năng chống chịu và đáp ứng tiếp quá trình điều trị.

– Cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết của cơ thể. Qua đó giảm thiểu nguy cơ bị suy kiệt cơ thể rút ngắn thời gian sống.

– Bảo vệ gan thận, tăng thải độc giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau mỗi đợt điều trị.

Dù không ai mong muốn mình hay người thân gặp phải tình trạng ung thư gan di căn sang phổi. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và lắng nghe sự tư vấn cũng như dướng dẫn điều trị bệnh từ bác sĩ.

♦ Bệnh ung thư gan có lây không? Thắc mắc nhiều người muốn biết! ♦ Bệnh nhân ung thư gan kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Ung Thư Trực Tràng Di Căn: Sự Nguy Hiểm Khôn Lường

Sự tiến triển của ung thư trực tràng thường âm thầm qua nhiều năm với các triệu chứng không đặc hiệu. Do đó bệnh nhân thường phát hiện được mình bị ung thư khi bệnh đã tiến vào giai đoạn nặng trong đó có giai đoạn ung thư trực tràng di căn. Điều này gây ra những khó khăn trong điều trị cũng như đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Cần phát hiện ung thư trực tràng sớm trước khi khối u di căn

1. Ung thư trực tràng di căn đi đâu?

Ung thư trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư ruột rất dễ di căn. Các tế bào ung thư có thể tách ra từ khối u nguyên phát ở trực tràng và lan sang các bộ phận khác của cơ thể thông qua hệ thống mạch máu, bạch huyết, dịch màng bụng hoặc do các tai biến trong phẫu thuật.

Khi di chuyển đến một cơ quan khác, những tế bào này có thể hình thành các khối u mới ở đây.

Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu khác nhau trên bệnh nhân ung thư trực tràng, thì các bộ phận mà ung thư trực tràng có thể lan rộng đến bao gồm gan (phổ biến nhất), phổi, hạch bạch huyết, xương, não,… Hiện tượng này được gọi là ung thư trực tràng di căn. [ 1]

Giải phẫu vị trí xuất hiện ban đầu của Ung thư trực tràng

1.1. Ung thư trực tràng di căn gan

Sự di căn của các tế bào ung thư thông thường được thực hiện thông qua hệ tuần hoàn, do đó các cơ quan giàu mạch máu và có tốc độ máu chảy chậm như gan sẽ là địa điểm lý tưởng cho các tế bào ung thư trực tràng bám dính vào và phát triển thành các khối u thứ phát.

Đây cũng là lý do tại sao gan là cơ quan có tỉ lệ bị di căn đến cao nhất. Thời gian trung bình để phát triển di căn gan từ lúc chưa có hiện tượng di căn của các tế bào ung thư trực tràng là 17,5 tháng. [ 2]

Các triệu chứng thường thấy ở ung thư trực tràng di căn gan bao gồm các triệu chứng gây ra bởi các khối u nguyên phát ở trực tràng và các khối u thứ phát ở gan:

Có máu trong phân khi đi đại tiện.

Tắc ruột

Đau bụng

Thay đổi tính chất phân

Vàng da, vàng mắt

Rối loạn tiêu hóa

Đau bụng, đặc biệt là phần hạ sườn phải

Mệt mỏi thường xuyên

Trong trường hợp bệnh nhân ung thư trực tràng thấy mình có những dấu hiệu trên, thì cần phải nghi ngờ đến trường hợp bệnh đã di căn sang gan. Để chẩn đoán cũng như phát hiện bệnh ung thư trực tràng di căn gan, bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp sau:

Xét nghiệm công thức máu

Chụp CT

Chụp cộng hưởng từ MRI

Sinh thiết gan

Nội soi

1.2. Ung thư trực tràng di căn phổi

Tương tự gan, phổi cũng là tạng có hệ thống mạch máu dày đặc. Do đó đây cũng là cơ quan mà ung thư trực tràng dễ di căn đến. Tỉ lệ bệnh nhân trực tràng di căn phổi nhiều thứ hai trong tổng số các trường hợp ung thư trực tràng có di căn.

So với ung thư trực tràng di căn sang gan, ung thư trực tràng di căn phổi có thời gian phát triển nhanh hơn, trung bình khoảng 12 tháng [ 3]

Bên cạnh các triệu chứng gây ra bởi khối u trực tràng (như táo bón, thay đổi tính chất phân, đi ngoài ra máu,…), bệnh nhân ung thư di căn sang phổi còn có thể gặp phải các triệu chứng sau:

ho dai dẳng

ho ra máu hoặc đờm có lẫn máu

đau tức ngực

khó thở hoặc thở khò khè

viêm phổi

Nguyên nhân gây ra những triệu chứng này là do sự chèn ép của khối u lên các bộ phận của hệ hô hấp (đặc biệt là phối) và gây ra những tổn thương khác ở đây.

Để kiểm tra xem có phải ung thư trực tràng đã di căn sang phổi hay không, bệnh nhân ung thư trực tràng sẽ được yêu cầu làm một số phương pháp xét nghiệm như: Chụp CT; Chụp X – quang tim phổi.

1.3. Ung thư trực tràng di căn hạch

Hệ thống bạch huyết là một trong những con đường di căn của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các tế bào ung thư cũng có thể khu trú và phát triển tại các hạch bạch huyết trong ổ bụng.

So với gan và phổi, thời gian để ung thư trực tràng di căn sang các hạch bạch huyết ở xa và hình thành các khối u mới sẽ lâu hơn, trung bình khoảng 20,5 tháng.

Các triệu chứng thường gặp khi bệnh nhân ung thư trực tràng bị di căn hạch:

Sốt không rõ nguyên nhân, thường xuyên và kéo dài

Tuyết bạch huyết bị sưng

Sụt cân bất thường

Đau bụng hoặc cảm giác đầy, phình bụng

1.4. Ung thư trực tràng di căn vào xương

Sự hình thành các khối u mới ở xương sẽ gây chèn ép, hủy hoại các mô xương và gây ra các triệu chứng như:

Đau xương nặng

Sưng đau tại khu vực có khối u

Gãy xương khi có chấn thương nhẹ hoặc không có chấn thương nào

Chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn ép tủy sống

Tương tự các trường hợp di căn khác, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như mức độ di căn, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm như chụp X – quang, chụp CT.

1.5. Ung thư trực tràng di căn lên não

Trong các trường hợp ung thư đại tràng di căn, tỉ lệ di căn lên não chỉ khoảng 5% [ 4]. Thời gian trung bình để phát triển lên di căn não khá lâu, khoảng 33 tháng. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư đại tràng di căn não có tiên lượng sống thấp nhất.

Tương tự các bệnh ung thư có di căn lên não khác, các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng di căn não bao gồm:

Mờ mắt

Đau đầu dữ dội hoặc đau đầu thường xuyên

Hoa mắt, chóng mặt

Mất điều hòa vận động, ngôn ngữ, thăng bằng

Co giật

Buồn nôn và nôn

Bệnh nhân ung thư trực tràng nếu thấy có các dấu hiệu trên, thì cần phải nghi ngờ rằng bệnh đã di căn lên não. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác, người bệnh cần phải thực hiện chụp CT và cộng hưởng từ (MRI).

2. Ung thư trực tràng di căn sống được bao lâu?

Ung thư trực tràng di căn là giai đoạn cuối của bệnh. Vào giai đoạn này, khối u có kích thước khá lớn, đồng thời các tế bào ung thư đã lan rộng ra các cơ quan khác của cơ thể. Do đó, việc điều trị ung thư lúc này chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống sót cho người bệnh. Tiên lượng sống của bệnh nhân lúc này rất thấp với tỉ lệ sống sót sau 5 năm chỉ khoảng dưới 10 %.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư trực tràng di căn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sức khỏe bệnh nhân, vị trí bị di căn, mức độ di căn, mức độ tổn thương của các cơ quan, mức độ đáp ứng của phương pháp điều trị….

Cơ quan bị di căn

Nhìn chung, trong các trường hợp ung thư di căn, thì di căn não có thời gian sống sót trung bình thấp nhất (khoảng 5.5 tháng), sau đó là đến di căn gan (9 tháng), di căn xương (10 tháng), di căn hạch (10 tháng), di căn phổi (10.5 tháng).

Mức độ di căn

Những bệnh nhân ung thư đại tràng di căn có thể chia làm 2 nhóm:

Những người có ung thư di căn tới một cơ quan duy nhất và có thể điều trị bằng phẫu thuật

Những người có ung thư di căn lan rộng mà không thể điều trị bằng phẫu thuật

Trong trường hợp chỉ có một cơ quan bị di căn, khối u giới hạn trong một giai đoạn nhất định thì tiên lượng sống sót của bệnh nhân sẽ cao hơn là so với trường hợp di căn đa tạng.

Với những bệnh nhân này, việc điều trị tại chỗ bằng các phương pháp như mổ ung thư trực tràng, xạ trị, hóa xạ trị,… mang lại hiệu quả khá tốt, giúp giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống sót cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, đa số bệnh nhân ung thư trực tràng di căn thường được phát hiện ở giai đoạn muộn với các triệu chứng nghiêm trọng và tiên lượng sống rất thấp.

Mức độ tổn thương của các cơ quan

Sức khỏe của người bệnh

Sức khỏe bệnh nhân yếu, đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ không thể tiến hành điều trị. Cộng với đó là tâm lý suy sụp, trầm cảm do bệnh cũng như các triệu chứng của bệnh sẽ càng làm tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn.

Do đó, bệnh nhân cần được chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và hỗ trợ tâm lý trong suốt quá trình điều trị. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

Đáp ứng của phương pháp điều trị

Khi ung thư trực tràng giai đoạn cuối, bệnh nhân thường được chỉ định hóa trị là phương pháp điều trị chính. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh và sự phát triển của ung thư, bệnh nhân có thể sử dụng thêm các biện pháp như điều trị tại chỗ, xạ trị, cắt đốt, phẫu thuật,… để tăng cường hiệu quả điều trị.

Bệnh nhân có đáp ứng điều trị tốt, sẽ có thời gian sống lâu hơn cũng như chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những bệnh nhân khác.

King Fucoidan là sản phẩm được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus. Sản phẩm thường được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Việt Nam khuyên bệnh nhân nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị. Sử dụng Fucoidan Nhật Bản kết hợp với tuân thủ theo phác đồ điều trị, chế độ dinh dưỡng, tâm lý và tập luyên khoa học giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, kiểm soát và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.

Bạn dễ dàng mua Fucoidan Nhật cô Liên đã sử dụng bằng 2 cách sau:

Cách 1: bạn gọi đến tổng đài (miễn cước), hoặc số số ngoài giờ hành chính 02439963961 để được hướng dẫn cụ thể. Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Cách 2: Xem các địa chỉ nhà thuốc tin cậy để mua sản phẩm gần nhà nhất.

Dược sĩ: Võ Văn Bình

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định.

Ung Thư Phổi Di Căn Sang Gan Có Chữa Được Bằng Thuốc Không?

Ung thư phổi di căn sang gan là một hiện tượng cực kì nguy hiểm. Đây là giai đoạn cuối của bệnh và khả năng sống sót của bệnh nhân là không cao. Các tế bào ung thư di căn phát triển quá mức. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy ung thư phổi di căn sang gan có chữa được bằng thuốc không?

Ung thư phổi di căn sang gan là gì?

Ung thư phổi di căn sang gan xuất hiện chủ yếu ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư phổi. Theo thống kê, có khoảng 40% bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ di căn tới các bộ phận khác trên cơ thể. Trong đó, có thể kể đến như: di căn hạch bạch huyết, não, xương, tuyến thượng thận và gan.

Khi ung thư phổi di căn, đa phần người bệnh sẽ không thấy có nhiều dấu hiệu bất thường. Vì vậy mà họ dễ dàng bỏ qua và không đi khám chữa. Thực tế cho thấy, người bệnh chủ yếu phát hiện ra mình bị ung thư phổi di căn sang gan thông qua việc chụp CT ổ bụng, chụp MRI, chụp PET hoặc siêu âm,…

Đa phần, người bệnh khi bị ung thư phổi di căn sang gan sẽ có những triệu chứng như:

Người bệnh thấy đau dưới xương sườn bên phải

Chán ăn, khó nuốt, buồn nôn.

Nếu khối u di căn tới gan đủ lớn sẽ gây ra hiện tượng vàng da, vàng mắt.

Cơ thể suy nhược, sút cân nhanh chóng

Ung thư phổi di căn sang gan có chữa được bằng thuốc được không?

Ung thư phổi di căn sang gan không thể chữa khỏi được bằng thuốc. Mà chỉ có thể sử dụng thuốc để giảm đau, kiểm soát bệnh và giúp kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị được áp dụng trong giai đoạn này chủ yếu là hóa trị, liệu pháp sinh học, sử dụng thuốc, điều trị nội tiết tố. Kết hợp với liệu pháp tại chỗ như phẫu thuật, xạ trị.

Hóa trị là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư. Phương pháp này chủ yếu sử dụng các thuốc chống ung thư để tiêu diệt các khối u. Hoặc kiểm soát quá trình phát triển và nhân lên của chúng. Việc sử dụng hóa trị liệu trong điều trị ung thư phổi di căn sang gan là phương pháp được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất. Nó có tác dụng làm teo nhỏ khối u một cách hiệu quả. Thông thường, phác đồ điều trị sẽ chủ yếu sử dụng các loại thuốc như cisplatin hoặc carboplatin. Đặc biệt, khi chúng được kết hợp với các loại thuốc thế hệ mới như gemcitabin, paclitaxel, docetaxel, vinorelbin,… sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Xạ trị là phương pháp sử dụng chất phóng xạ tác động trực tiếp vào tế bào ung thư. Xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ vì vậy nó chỉ tác động lên các tế bào ung thư tại vùng xạ trị. Phương pháp này có thể đem lại những tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, táo bón hoặc tiêu chảy. Ngoài ra xạ trị sẽ gây đau, đỏ da, tăng sắc tố da, sẹo và viêm mô tế bào…

Phương pháp này không được khuyến khích sử dụng khi khối u đã di căn. Bởi nó không mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Việc có tiến hành phẫu thuật hay không còn phụ thuộc vào kích thước của khối u, tuổi tác và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ kết hợp sử dụng một số loại thuốc giảm đau. Giúp bệnh nhân chống chọi lại với những biến chứng của bệnh trong giai đoạn cuối.

Ung thư phổi di căn sang gan thần tốc do phát hiện muộn – Vietnamnet

Ung thư phổi di căn sang gan có thể sống được bao lâu nữa?

Ung thư phổi di căn sang gan đồng nghĩa với việc thời gian sống của người bệnh không còn nhiều nữa. Bởi lúc này các tế bào ung thư đã tấn công vào nhiều cơ quan cùng một lúc. Khiến sức khỏe của người bệnh yếu dần và không còn đủ sức để chống lại những ảnh hưởng từ căn bệnh ung thư nữa. Thông thường, với những người bị ung thư phổi di căn sang gan chỉ có thể sống được từ 6 tháng đến 1 năm. Hiếm có trường hợp nào người bệnh sống được hơn 1 năm. Kể cả khi được điều trị tốt.

Các phương pháp điều trị trong giai đoạn cuối này cũng rất hạn chế. Phụ thuộc nhiều vào tuổi tác và sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh đó, thái độ và tinh thần của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Thực tế cho thấy, hầu hết những người bệnh bị ung thư giai đoạn cuối đều rơi vào trạng thái lo lắng, buồn chán và thất vọng. Những người này thường sẽ tử vong sớm hơn so với thời gian dự tính của bác sĩ. Còn với những người có thái độ tích cực và lạc quan hơn sẽ kéo dài được thời gian sống cho mình.

Ung thư phổi di căn sang gan là một căn bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên cả bệnh nhân và người nhà cũng nên lạc quan hơn về vấn đề này. Có như thế sức khỏe của người bệnh mới có thể cải thiện tốt hơn. Giúp kéo dài thêm thời gian sống. Bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Sống vui vẻ, tích cực để chống chọi lại với bệnh tật.

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Gan Di Căn Sang Phổi Và Mối Nguy Hiểm Không Lường Trước trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!