Xem Nhiều 5/2023 #️ Ung Thư Là Thảm Họa Gây Chết Người Cực Kì Nguy Hiểm # Top 13 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Ung Thư Là Thảm Họa Gây Chết Người Cực Kì Nguy Hiểm # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Là Thảm Họa Gây Chết Người Cực Kì Nguy Hiểm mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư xuất hiện khi tế bào trong cơ thể bắt đầu sinh sôi ngoài tầm kiểm soát, hình thành nên các tế bào bất thường khác. Chúng kết dính lại để tạo thành khối u. Nếu tế bào từ khối u không lây lan, thì đó là u lành. Nó không phải là một dạng của ung thư và thường được cắt bỏ.

Ngược lại, nếu chúng xâm nhập vào các mô khỏe mạnh gần đó hay các cơ quan khác, thì khối u tiếp tục lớn lên. Dần dần trở thành u ác tính. Các tế bào ung thư sẽ lan nhanh nếu không điều trị.

Nguyên nhân của ung thư

Mỗi tế bào trong cơ thể đều chứa DNA (viết tắt của tên Tiếng Anh, deoxyribonucleic acid). Các DNA mang mã di truyền và chứa thông tin chỉ dẫn cần thiết để tế bào họat động. Nếu DNA nằm trong nhân tế bào bị tổn thương, sẽ kéo theo các tế bào họat động không đúng hướng. Vì thế, các tế bào sẽ phục hồi DNA hoặc bị phân hủy. Riêng tế bào ung thư không bị tiêu diệt mà tiếp tục sản sinh nhiều thêm. DNA bị đột biến sẽ nằm trong nhân những tế bào ung thư mới này.

Hút thuốc hoặc phơi nắng quá nhiều dưới mặt trời có thể làm DNA bị tổn thương. Những gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư thì con cái có nhiều khả năng mắc bệnh. Ngay cả khi đã thuyên giảm, người từng bị ung thư vẫn có nguy cơ bệnh tái phát cao. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nguyên nhân căn bệnh này vẫn chưa được tìm ra.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, họ đã phát hiện hơn 80 dấu hiệu di truyền có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Các nhà khoa học tin rằng, kết quả sẽ sớm đưa ra DNA để xét nghiệm ung thư.

Tại sao ung thư là con đường dẫn đến cái chết?

Tế bào ung thư di chuyển theo đường máu hoặc bạch huyết và xâm nhập vào các cơ quan khác. Từ đó, phát triển nhanh và hình thành nên khối u mới. Giả sử, nếu ung thư ruột lây lan qua chính thành ruột thì có thể di chuyển đến bàng quang. Nếu tế bào ung thư đi theo đường máu chúng sẽ xâm nhập đến những cơ quan xa hơn như phổi hoặc não. Theo quá trình phát triển của bệnh mà sau đó các khối u lần lượt thay thế vị trí của các mô bình thường.Theo y học, đó được gọi là quá trình di căn.

Một khi ung thư đã bắt đầu lây lan từ khối u nguyên căn đến nơi khác thì cơ hội để chữa bệnh thấp, rất khó để điều trị.

Bệnh ung thư gây tổn hại đến cơ thể bằng nhiều cách. Kích thước của khối u làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận hoặc các ống dẫn. Ví dụ, khối u ở tuyến tụy phát triển có thể làm ngăn chặn ống dẫn mật, là nguy cơ dẫn đến bệnh vàng da. U não thúc ép các bộ phận quan trọng khác của não bộ, dẫn đến việc mất tín hiệu liên lạc. Và cùng với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Tại sao rất khó để ngăn chặn ung thư?

Đây là một loại bệnh vô cùng phức tạp. Mỗi dạng ung thư đều khác nhau hoàn toàn về mặt sinh học. Ung thư da về mặt sinh học khác với ung thư máu, còn được gọi là ung thư bạch huyết, trong đó chứa hàng trăm kiểu ung thư khác nữa. Sau đó chúng kết hợp với di truyền cá nhân và bản chất ngẫu nhiên của các DNA đột biến gây ung thư.

Có thể phẫu thuật sớm để loại bỏ khối u, nhhưng nếu còn sót lại bất kỳ tế bào ung thư nào thì bệnh vẫn có thể trở lại. Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mà tế bào từ khối u nguyên căn đã xâm nhập đến các cơ quan khác thì bệnh rất khó thể điều trị dứt điểm. Các tế bào ung thư nằm trong cơ thể chúng ta nên khi điều trị để làm tê liệt các tế bào gây bệnh đồng nghĩa với việc phá hoại các tế bào khỏe mạnh.

Một giả thuyết gây tranh cãi về việc tại sao ung thư rất khó để chữa lành, là do nó đã ăn sâu vào đặc điểm gen di truyền của chúng ta. Bằng việc tiến hành nghiên cứu, giáo sư Paul Davies của Đại học bang Arizona tin rằng, ung thư có từ cách đây hàng tỉ năm vào thời điểm bình minh của cuộc sống đa bào. Khi tế bào phát triển không kiểm soát chính là lợi thế cho ung thư. Lập luận của ông bị phản bác. Bởi ngay sau đó, xuất hiện nhiều gen phức tạp hơn, nhưng chúng không họat động trong tất cả các cơ thể sống. Theo đó, đã có thêm một vài giả thuyết theo kiểu xa xưa được tiết lộ về nguồn gốc căn bệnh khó chữa này.

Các nhà khoa học khác lại tranh cãi. Họ cho rằng qua hàng triệu năm tiến hóa, những nguyên do này không còn tồn tại.

Nghiên cứu ung thư trong tương lai

Từ việc xác định xem ung thư ở đâu trong cơ thể, như ung thư vú có nhiều điểm chung với ung thư buồng trứng hơn là các kiểu ung thư khác ở ngực, địa hạt nghiên cứu ung thư đang dần thay đổi.

Các nhà khoa học đang đi sâu nghiên cứu bên trong tế bào ung thư- một khối u có thể có đến 100.000 gen đột biến và những thay đổi trong quá trình bệnh phát triển. Xác định những đột biến là nguyên nhân chắc chắn của ung thư, trên cơ sở đó điều chế ra loại thuốc thích hợp với nhiều loại u.

Thử nghiệm lâm sàng sử dụng liệu pháp gen cũng được tiến hành. Bao gồm việc thêm vật liệu di truyền vào tế bào của cơ thể để chống lại hoặc ngăn ngừa căn bệnh này.

Để phòng ngừa hiểm họa ung thư gây chết người , hãy bổ sung cho bản thân những kiến thức về sức khỏe, hiểu biết về căn bệnh ung thư. Giúp đỡ người thân bằng cách chia sẻ những kiến thức hữu ích của bản thân về căn bệnh ung thư, để hướng tới một tương lai sống vui khỏe.

http://www.nguoiduatin.vn/cu-3-nguoi-thi-co-1-nguoi-bi-ung-thu-tai-sao-a79221.html

Bài thuốc hữu ích:

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Những Nguyên Nhân Gây Ung Thư Gan “Chết Người”

Nguyên nhân gây ung thư gan do đâu?

Hiện nay nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư vẫn còn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu. Tuy vậy, có một số nguyên nhân phổ biến được các chuyên gia xem là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan ở người:

Ảnh hưởng của rượu bia

Rượu bia là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về gan, mật, tụy… ở bệnh nhân. Trong rượu bia có nhiều thành phần tàn phá và làm suy giảm hoạt động chức năng gan khiến cho gan yếu dần. Ngoài ra, xơ gan do rượu bia có nguy cơ rất cao dẫn đến ung thư gan. Thống kê cho thấy 80% bệnh nhân xơ gan do rượu bia sẽ dẫn đến ung thư gan dù bệnh nhân đã bỏ rượu bia sau khi phát hiện xơ gan. Viêm gan B

Virus vêm gan siêu vi B là thủ phạm gây ra bệnh viêm gan siêu B ở người. Thống kê cho thấy bệnh nhân có viêm gan siêu vi B làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan gấp 200 lần so với người bình thường không nhiễm virus. Hiện nay, tiêm ngừa viêm gan siêu vi B là một trong những biện pháp được xem là hữu hiệu nhất để phòng ngừa loại virus này.

Các loại thực phẩm ngọt có thể khiến cho bạn dung nạp quá nhiều đường vào người gây tăng cân, béo phì. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, gây ra gan nhiễm mỡ. Khi bạn đã mắc gan nhiễm mỡ, nguy cơ ung thư gan sẽ tăng lên đáng kể.

Hút thuốc lá

Thuốc lá chứa cực kỳ nhiều chất độc gây ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể. Người hút thuốc lá và người làm việc trong môi trường có khói thuốc lá đều tăng nguy cơ viêm gan, xơ gan và ụng thư gan so với người không hút thuốc lá. Người bị viêm gan B và C nếu dùng thuốc lá càng dễ khiến cho ung thư gan xuất hiện hơn. Bên cạnh đó, khói thuốc lá cũng là tác nhân hàng đầu gây ung thư phổi và một số loại ung thư khác. Ngoài các tác nhân chính kể trên, ung thư gan còn có thể mắc phải do dùng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, người nhiễm các chất hóa học có hại, người sống trong môi trường có nhiều bụi kim loại, nguồn nước bẩn và nhiều tạp chất.

Comments

U Xơ Tử Cung Có Gây Nguy Hiểm Cho Người Bệnh Hay Không?

Triệu chứng của u xơ cổ tử cung

Đau bụng vùng dưới kéo dài.

Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau nhức.

Rong kinh, chảy máu âm đạo, rối loạn kinh nguyệt.

Với những khối u có kích thước lớn thì khi sờ ta cảm thấy rất đau.

Tiểu nhiều, tiểu liên tục.

Táo bón, trĩ.

Hiếm muộn, khó có thai.

U xơ tử cung có nguy hiểm hay không?

U xơ tử cung làm cho người bệnh bị ảnh hưởng như sau:

Bị đau khi quan hệ tình dục, làm cản trở quá trình sinh hoạt.

Với các chị em đang ở trong thai kỳ thì u xơ tử cung có thể làm biến dạng thai nhi.

Khó thụ tinh dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

Chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi liên tục.

Tiểu khó, táo bón.

Trong trường hợp, khối u phát triển quá lớn, người bệnh phải mổ thì không được sinh con trong khoảng thời gian dài, ảnh hưởng tới kế hoạch hóa gia đình.

U xơ tử cung có biến chứng dẫn đến ung thư không?

Chắc hẳn khá nhiều người lo lắng khi chuẩn đoán bị u xơ tử cung và không biết nó có trở thành ung thư hay không. Theo ông Nguyễn Văn Tuyên – trưởng khoa Ngoại phụ khoa bệnh viện K cho biết: u xơ tử cung là loại u lành nên không có chuyện u lành phát triển thành ung thư (u ác tính).

Chính vì vậy, khá nhiều người chủ quan bởi u xơ tử cung chỉ là u lành nên để khối u phát triển tự nhiên. Đến khi chúng phát triển quá to, người bệnh phải tiến hành phẫu thuật sẽ cắt đi một phần tử cung vì không có nhu cầu sinh con. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi lẽ các bác sĩ đều muốn bệnh nhân theo dõi tình hình u xơ và chỉ mổ khi thật sự cần thiết để đảm bảo toàn vẹn tử cung.

Những lưu ý sau khi mổ u xơ tử cung

Thói quen hàng ngày

Hạn chế vận động mạnh sau phẫu thuật: sau khi mổ, cơ thể con người thường yếu đi rất nhiều, vậy nên nếu hoạt động mạnh trong khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng xấu đến vết thương. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên nằm bất động một chỗ liên tục bởi sẽ khiến cho máu trong tử cung bị ứ đọng lại, dẫn đến hiện tượng dính ruột.

Hạn chế quan hệ tình dục: nếu quan hệ trong lúc này người bệnh rất có thể sẽ bị viêm nhiễm và vết thương lâu lành.

Kiêng thức khuya sau khi phẫu thuật: sau khi mổ là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, thả lỏng. Vì vậy, bệnh nhân cần ngủ đủ giấc, không thức khuya, tránh rối loạn estrogen trong cơ thể, làm tái phát u xơ.

Về chế độ dinh dưỡng

Nên tránh

Thịt đỏ: thit bò, thịt bê… làm tăng nguy cơ sản xuất estrogen.

Thực phẩm giàu đạm động vật, đồ dầu mỡ, chiên xào.

Đồ nếp: bánh nếp, xôi… có thể gây viêm nhiễm vết thương.

Rau muống: làm vết thương lâu lành, gây sẹo lồi, thâm.

Đồ uống chứa chất kích thích: nước ngọt, trà xanh, rượu, bia, cà phê… có thể làm cho vết thương khó lành.

Nên ăn

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E: cam, chanh, bưởi, rong biển… để giúp vết thương nhanh lành.

Các loại thực phẩm chứa sắt: cà chua, đậu phộng, sò huyết… giúp bổ máu, hạn chế chứng đau đầu, chóng mặt sau phẫu thuật.

Các loại đậu: đậu nành, đậu đen… giúp đẩy độc tố ra ngoài cơ thể, cân bằng hormone ở nữ giới.

Các loại thực phẩm chứa Omega – 3: cá hồi, cá ngừ, cá thu… có thể giảm viêm nhiễm và kích ứng vết thương sau khi mổ.

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật, các bạn cũng có thể chọn giải pháp an toàn hơn đó là sử dụng các loại thuốc Đông y đặc trị, được tạo thành từ các loại dược phẩm thiên nhiên như Mộc Khang Tán. Không chỉ trị dứt điểm u xơ tử cung, sản phẩm còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống tái phát bệnh, giúp người bệnh trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian gần nhất.

Những Hiểm Họa Từ Căn Bệnh Ung Thư Màng Phổi

Ung thư màng phổi thường diễn ra một cách âm thầm, lặng lẽ. Hầu như các bệnh nhân chỉ phát hiện một cách ngẫu nhiên và đã ở vào giai đoạn muộn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về các dấu hiệu sớm của bệnh và một số biện pháp ngăn ngừa là điều cần thiết, giúp chúng ta chủ động trong công tác phòng tránh, đối phó.

Màng phổi gồm có hai lá, dày khoảng 40 – 50 micromet, gồm có 2 lá màng phổi bao phủ các bề mặt tạng phổi. Màng phổi giúp duy trì áp suất âm trong khoang màng phổi, có tác dụng hút máu từ tĩnh mạch về tim, giảm áp lực cho tim phải, góp phần trong quá trình trao đổi không khí. Vì vậy, ung thư màng phổi đặc biệt nguy hại đến tính mạng.

Bệnh còn có tên gọi là ung thư trung biểu mô màng phổi, xảy ra do sự tăng sinh hỗn độn của các tế bào tại vị trí này. Bệnh gồm có 3 loại chính:

chiếm khoảng 10% tổng số ca bệnh. – Ung thư trung biểu mô lành tính: Tế bào ung thư phát sinh từ lá màng phổi tạng, phát triển thành khối u. Khối u thường tiết ra chất dịch màu vàng chanh, khi có kích thước lớn sẽ chèn ép lên phổi.

– Ung thư trung biểu mô ác tính nguyên thủy: chiếm đa số trong các ca mắc ung thư màng phổi, thường gặp ở độ tuổi 40 – 60, thế nhưng các bệnh nhân trẻ từ 10 – 20 tuổi vẫn có thể mắc bệnh (10%). Thời gian đầu khối u thường gây ra viêm màng phổi có dịch, sau đó phát triển lan tràn có thể bao phủ toàn bộ diện tích phổi.

Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng ung thư màng phổi không có dấu hiệu đặc trưng, bệnh tiến triển một cách âm thầm, lặng lẽ. Vì vậy, để phát hiện và điều trị bệnh sớm cần phải đi khám sức khỏe ngay khi phát hiện các triệu chứng sau:

– Giai đoạn dịch màu vàng chanh: dấu hiệu này có thể nhầm lẫn với các bệnh khác như lao màng phổi, bệnh Hodgkin thể màng phổi,… cần xét nghiệm tìm tế bào ung thư trong dịch để khẳng định có phải bệnh ung thư màng phổi hay không. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn dịch sẽ chuyển màu đến giai đoạn tiếp theo.

Hiện nay, các phương pháp phổ biến như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị đều cho hiệu quả thấp. Chỉ có thể dùng chất kích thích làm dính hai lá màng phổi, bít ổ màng phổi để ngăn không cho tiết dịch. Nên cẩn trọng khi sử dụng để người bệnh ít phải chịu tác dụng phụ. Đồng thời, có thể điều trị bằng phương pháp dẫn lưu dịch màng phổi. Nhưng đây chỉ là cách kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, không thể ngăn cản bệnh tiến triển.

Để phòng tránh ung thư màng phổi hay bất kỳ căn bệnh ung thư nguy hiểm nào, bạn đọc cần phải thường xuyên chú ý đến mọi dấu hiệu bất thường trên cơ thể và tham khảo, duy trì các lời khuyên sau đây.

Thuốc lá chính là thủ phạm hàng đầu, nguy hiểm nhất cho mọi căn bệnh nguy hại đến sức khỏe con người. Ngoài Nicotin là chất gây nghiện, khiến người dùng khó có thể từ bỏ, thuốc lá còn chứa hơn 7000 chất độc hại khác, gây tổn thương đến hệ miễn dịch lá chắn bảo vệ sức khỏe con người và các cơ quan trong cơ thể, nhất là hệ thống hô hấp như thanh quản, khí quản, phổi,…

Theo các nghiên cứu cho thấy, các bệnh nhân tử vong do ung thư có thể giảm một nửa tỷ lệ nếu họ duy trì các thói quen lành mạnh mỗi ngày. Tập thể dục không chỉ giúp duy trì mức cân nặng hợp lý, cho bạn một vóc dáng đẹp, tinh thần thoải mái mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư, tăng cường khả năng phòng vệ của hệ miễn dịch.

Các vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa mà cơ thể không thể tự tổng hợp được có rất trong rau xanh và trái cây tươi. Cần bổ sung đều đặn trong các bữa ăn hằng ngày để ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho sức khỏe, để có thể luôn khỏe mạnh.

Đảm bảo an toàn, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong sinh hoạt hằng ngày và nhất là trong công việc. Nếu bạn là công nhân mỏ, thợ sơn, hay làm các công việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, tia xạ, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động như mặc áo bảo hộ, mang mặt nạ phòng độc, găng tay,… để tránh các tác động xấu đến sức khỏe của mình.

Nên đi thăm khám sức khỏe tổng quát tối thiểu 6 tháng/lần hoặc thực hiện tầm soát ung thư 1 năm/lần. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần phải thực hiện đúng các tư vấn và chỉ định của bác sĩ để có kết quả điều trị và hồi phục hiệu quả.

Ung thư màng phổi là căn bệnh hiếm gặp lại nguy hiểm, các trường hợp phát hiện bệnh thường có tiên lượng xấu, kết quả điều trị không mấy khả quan. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa rất quan trọng, giúp phát hiện và ngăn ngừa bệnh ở giai đoạn sớm. Hi vọng bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức sau bài đọc này để luôn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Là Thảm Họa Gây Chết Người Cực Kì Nguy Hiểm trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!