Xem Nhiều 1/2023 #️ Ung Thư Máu Có Chữa Được Không? * Hello Bacsi # Top 7 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ung Thư Máu Có Chữa Được Không? * Hello Bacsi # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Máu Có Chữa Được Không? * Hello Bacsi mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư máu là gì?

Ung thư máu xảy ra khi các tế bào máu bất thường tăng trưởng đột biến, ngoài tầm kiểm soát, làm gián đoạn các chức năng của tế bào máu bình thường. Hầu hết các bệnh ung thư máu xuất phát từ tủy xương – nơi sản xuất máu.

Các chuyên gia phân loại ung thư máu thành 3 loại:

Dấu hiệu ung thư máu bạn không thể bỏ qua

Thông thường, bác sĩ rất khó để xác định ung thư máu giai đoạn đầu vì không có bất cứ biểu hiện nào. Ở các giai đoạn khác, triệu chứng ung thư máu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác như cảm cúm.

Mặc dù các loại ung thư máu có những triệu chứng đặc trưng, nhưng chúng vẫn có các dấu hiệu chung, như:

Triệu chứng bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư máu bắt đầu trong tủy xương. Một số dạng bệnh bạch cầu có biểu hiện cấp tính, do đó bệnh nhanh chóng chuyển biến xấu. Người bệnh có thể dễ dàng bị nhiễm trùng và mắc bệnh. Ngoài ra, dạng bệnh bạch cầu mạn tính phải mất nhiều năm để biểu hiện, do đó bạn sẽ không có triệu chứng trong một thời gian dài.

Khi cơ thể không tạo đủ hồng cầu hoặc khiến hồng cầu khiếm khuyết không thể hoạt động bình thường, bạn sẽ có các triệu chứng thiếu máu, bao gồm:

Ung thư máu còn có thể ảnh hưởng đến các tiểu cầu tham gia vào quá trình đông máu, khiến bạn có các triệu chứng sau:

Triệu chứng ung thư hạch bạch huyết

Ung thư có thể khiến các hạch bạch huyết và tế bào bạch cầu phát triển bất thường và hoạt động không đúng. Lúc này, cơ thể không còn chống lại các nhiễm trùng. Một triệu chứng điển hình của ung thư hạch bạch huyết là sưng hạch bạch huyết ở háng, nách hoặc cổ. Các hạch bạch huyết sưng có thể đè lên các cơ quan khác, gây ra các tình trạng như đau ngực/khớp/xương, thở nông và ho.

Ngoài ra, bạn còn có thể mắc một số triệu chứng khác của ung thư hạch bạch huyết như:

Triệu chứng đa u tủy

Protein có thể làm tổn thương các dây thần kinh và gây đau, yếu và tê ở chân và cánh tay.

Nguyên nhân ung thư máu là gì?

Thực tế, mỗi loại ung thư máu sẽ có những nguyên nhân cụ thể gây bệnh, nhưng tất cả các dạng này đều có chung một số nguyên nhân và yếu tố nguy cơ như sau:

Tuổi tác. Một số bệnh bạch cầu nhất định, như bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính , phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Trong khi đó, bệnh bạch cầu dòng lympho cấp tính lại xảy ra thường xuyên hơn ở trẻ em. Người trưởng thành thường dễ mắc bệnh đa u tủy.

Phóng xạ. Bạn có biết rằng các phóng xạ trong quá trình xạ trị có thể gây ung thư máu, đặc biệt là bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính. Bạn càng tiếp xúc nhiều với phóng xạ, nguy cơ mắc ung thư máu càng cao. Ngoài xạ trị, các xét nghiệm hình ảnh, như X-quang và chụp CT, cũng có chứa phóng xạ và có thể gây ung thư máu.

Hóa trị. Các loại thuốc hóa trị, như tác nhân platinum, tác nhân alkyl và các chất ức chế topoisomerase 2 sẽ làm tăng khả năng ung thư máu.

Tiền sử bệnh trong gia đình. Nếu trong gia đình có thành viên bị ung thư máu, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Hóa chất. Tiếp xúc với một số hóa chất có thể gây ung thư máu. Chẳng hạn như benzen có trong thuốc lá và hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp xăng/dầu/hóa chất, chất tẩy rửa, keo, chất tẩy sơn có thể là nguyên nhân gây ung thư máu.

Di truyền. Di truyền và một số hội chứng về di truyền có thể gây ung thư máu, ví dụ như hội chứng Down, hội chứng Swachman-Diamond, giảm bạch cầu bẩm sinh, hội chứng Bloom và các tình trạng khác.

Nhiễm trùng và các tình trạng sức khỏe. Nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người và các bệnh tự miễn là những yếu tố nguy cơ gây ung thư hạch bạch huyết.

Các giai đoạn ung thư máu

Bác sĩ xác định giai đoạn ung thư máu dựa vào tình trạng di căn của bệnh. Có rất nhiều cách để xác định giai đoạn ung thư, phụ thuộc vào triệu chứng và mức độ di căn. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chia ung thư máu thành 4 giai đoạn chính sau:

Ung thư máu giai đoạn đầu. Trong ung thư máu giai đoạn đầu, các hạch bạch huyết phì đại do các tế bào bạch huyết tăng lên đột ngột. Mức độ nguy hiểm của giai đoạn này rất thấp do ung thư chưa di căn hay ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Ung thư máu giai đoạn hai. Ở giai đoạn hai, lá lách, phổi và hạch bạch huyết sẽ phì đại. Mặc dù các vấn đề ở những cơ quan này có thể không xảy ra cùng lúc, nhưng chắc chắn bạn sẽ bị phì đại ở một trong những cơ quan trên. Cũng trong ung thư máu giai đoạn hai, số lượng tế bào bạch huyết tăng rất cao.

. Trong ung thư máu giai đoạn 3, các triệu chứng Ung thư máu giai đoạn 3thiếu máu sẽ xuất hiện và các cơ quan gan, lá lách và hạch bạch huyết vẫn phì đại.

. Có thể nói ung thư máu giai đoạn cuối có mức độ bệnh nguy hiểm nhất. Số lượng tiểu cầu giảm nhanh chóng. Đồng thời, các tế bào ung thư bắt đầu ảnh hưởng đến phổi và các cơ quan phổi, lá lách và hạch bạch huyết. Tình trạng Ung thư máu giai đoạn cuốithiếu máu trong giai đoạn này sẽ trở thành cấp tính.

Ung thư máu có chữa được không?

Việc điều trị ung thư máu sẽ phụ thuộc loại ung thư, tuổi tác, giai đoạn bệnh và các yếu tố khác. Một số phương pháp điều trị ung thư máu phổ biến như:

Ghép tế bào gốc. Trong ghép tế bào gốc, bác sĩ sẽ đưa các tế bào gốc tạo máu khỏe mạnh vào cơ thể. Các tế bào gốc khỏe mạnh có thể được lấy từ tủy xương, máu lưu thông và máu cuống rốn.

Xạ trị. Liệu pháp xạ trị có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc để giảm đau hoặc khó chịu. Bạn cũng có thể làm xạ trị trước khi cấy ghép tế bào gốc.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nhận Biết Dấu Hiệu Ung Thư Máu Ở Trẻ Em * Hello Bacsi

Ung thư máu có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai trong mọi độ tuổi. Đặc biệt, trẻ em thường có sức khỏe yếu hơn người lớn nên việc điều trị sẽ khó khăn. Do đó, nếu không nhận biết sớm dấu hiệu ung thư máu ở trẻ em, việc điều trị sẽ không có kết quả khả quan.

Ung thư máu là gì?

Ung thư máu là tình trạng các tế bào bạch cầu tăng lên bất thường ở tủy xương và di chuyển vào máu, gây cản trở chức năng của các tế bào bình thường. Điều này sẽ khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng và mắc các tình trạng sức khỏe khác. Ung thư máu có 3 loại, gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết và đa u tủy xương. Trong đó, bệnh bạch cầu là loại ung thư máu phổ biến ở trẻ em.

Mặc dù việc điều trị ung thư máu ở trẻ em khá khó khăn, nhưng hầu hết các trường hợp được điều trị thành công.

Các dạng ung thư máu ở trẻ em

Hầu hết các trường hợp ung thư máu ở trẻ em là cấp tính, nghĩa là bệnh phát triển rất nhanh.

Các loại ung thư máu ở trẻ em gồm:

Bệnh bạch cầu dòng lympho cấp tính. Cứ 4 trường hợp trẻ bị bệnh bạch cầu, có 3 trường hợp là bệnh bạch cầu dòng lympho cấp tính.

Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính.

Bệnh bạch cầu hỗn hợp. Đây là một dạng bệnh bạch cầu hiếm với các đặc trưng của hai bệnh bạch cầu trên.

Bệnh bạch cầu tủy bào mạn tính.

Bệnh bạch cầu lympho bào mạn tính

Bệnh bạch cầu tủy bào thiếu máu (Juvenile myelomonocytic leukemia – JMML)

Các dấu hiệu ung thư máu ở trẻ em

Các dấu hiệu ung thư máu ở trẻ em gồm:

Thiếu máu xảy ra khi cơ thể thiếu hồng cầu. Thông thường, các tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm mang oxy đi khắp cơ thể và nếu không đủ loại tế bào này, trẻ có thể gặp phải:

Thường xuyên bị nhiễm trùng

Trẻ mắc ung thư máu thường có số lượng bạch cầu cao, nhưng hầu hết chúng thường không hoạt động đúng cách do các tế bào bất thường đã thay thế tế bào khỏe mạnh. Bạch cầu khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể và chống lại nhiễm trùng. Khi số lượng bạch cầu bất thường trong cơ thể quá nhiều, con bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng và các tình trạng sức khỏe khác.

Bầm tím và chảy máu

Nếu trẻ dễ bị bầm tím, chảy máu mũi nghiêm trọng hoặc chảy máu nướu, trẻ có thể mắc bệnh bạch cầu do cơ thể không đủ tiểu cầu để giúp đông máu.

Đau xương hoặc khớp

Nếu trẻ thường xuyên phàn nàn bị đau ở xương hoặc khớp, trẻ có thể mắc bệnh bạch cầu.

Ở trẻ mắc bệnh bạch cầu, các tế bào bất thường có thể tập trung bên trong khớp hoặc gần bề mặt của xương, gây đau nhức.

Tình trạng sưng do bệnh ung thư máu có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm:

Bụng. Lúc này, các tế bào bất thường sẽ tập trung ở gan và lá lách.

Khuôn mặt và cánh tay.

Các hạch bạch huyết. Bạn có thể nhìn thấy các vết sưng như khối u nhỏ hình thành ở hai bên cổ, dưới nách hoặc trên xương đòn

Bạn cũng lưu ý rằng nếu trẻ bị sưng hạch bạch huyết và không có thêm bất kỳ triệu chứng nào, đây có thể là do nhiễm trùng chứ không phải ung thư.

Ngoài ra, các khối u ung thư khác có nhiều khả năng gây áp lực lên tĩnh mạch chủ trên và dẫn đến sưng mặt. Tình trạng sưng tồi tệ hơn khi trẻ thức dậy và sẽ cải thiện trong ngày. Đây được gọi là hội chứng tĩnh mạch chủ trên và hiếm khi xảy ra trong bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, hội chứng này có thể đe dọa đến tính mạng và cần được điều trị khẩn cấp.

Ăn không ngon, đau dạ dày và sụt cân

Nếu các tế bào bạch cầu bất thường gây sưng ở gan, thận và lá lách, các cơ quan này sẽ tạo áp lực lên dạ dày. Do đó, bạn sẽ cảm thấy đầy bụng, khó chịu dạ dày, ăn không ngon và sụt cân.

Ho và khó thở

Bệnh bạch cầu có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể trong và xung quanh ngực, chẳng hạn như một số hạch bạch huyết hoặc tuyến ức nằm giữa phổi.

Nếu các khu vực này sưng lên, chúng có thể gây áp lực lên khí quản và khiến bạn khó thở. Tình trạng khó thở cũng có thể xảy ra nếu các tế bào bạch cầu tích tụ trong các mạch máu nhỏ của phổi. Nếu trẻ khó thở, bạn hãy nhanh chóng đưa trẻ đi cấp cứu.

Nhức đầu, nôn mửa và co giật

Nếu bệnh bạch cầu ảnh hưởng đến não hoặc tủy sống, trẻ có thể gặp phải:

Khi các tế bào bạch cầu lan sang da có thể gây ra những đốm nhỏ, sẫm màu, giống như phát ban.

Các vết bầm tím và chảy máu đặc trưng cho bệnh bạch cầu cũng có thể khiến da xuất hiện những đốm nhỏ như phát ban.

Cực kỳ mệt mỏi

Trong các trường hợp hiếm, ung thư máu có thể khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và kiệt quệ nghiêm trọng, thậm chí không thể phát âm rõ ràng. Điều này xảy ra khi các tế bào bạch cầu tập trung trong máu, làm tăng thể tích máu. Do đó, máu sẽ lưu thông chậm qua các mạch nhỏ trong não.

Cảm giác không khỏe

Thông thường, trẻ không thể miêu tả chi tiết các dấu hiệu ung thư máu. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy trẻ trông có vẻ mệt mỏi, không khỏe. Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Sẽ rất khó để nhận thấy các dấu hiệu ung thư máu đầu tiên ở trẻ em. Mỗi trẻ sẽ có biểu hiện bệnh khác nhau. Ngoài ra, các triệu chứng ban đầu còn phụ thuộc vào loại bệnh là cấp tính hay mạn tính. Các triệu chứng ung thư máu cấp tính thường xuất hiện nhanh và có thể nhận thấy. Ngược lại, các dấu hiệu bệnh mạn tính lại nhẹ hơn và phát triển dần theo thời gian.

Điều trị ung thư máu ở trẻ em

Thông thường, ung thư ở trẻ em có xu hướng đáp ứng với điều trị tốt hơn ung thư ở người trưởng thành và cơ thể trẻ em thường chịu đựng điều trị tốt hơn.

Phương pháp chính điều trị ung thư máu ở trẻ em là hóa trị. Con bạn sẽ uống thuốc chống ung thư hay được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dịch tủy sống. Để ung thư không quay trở lại, trẻ có thể phải điều trị duy trì theo chu kỳ trong khoảng thời gian 2 hoặc 3 năm.

Đôi khi, bác sĩ cũng có thể chỉ định liệu pháp nhắm trúng đích. Liệu pháp này nhắm vào các bộ phận cụ thể của tế bào ung thư và hoạt động khác với hóa trị. Ngoài ra, liệu pháp nhắm trúng đích có hiệu quả đối với một số loại bệnh bạch cầu ở trẻ em và thường có tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn.

Một phương pháp khác giúp điều trị ung thư máu ở trẻ em là xạ trị. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư, thu nhỏ khối u, ngăn ngừa và điều trị sự lây lan của ung thư máu đến các bộ phận khác của cơ thể. Trẻ bị ung thư máu hiếm khi phải cần đến phẫu thuật để điều trị.

Nếu các phương pháp điều trị trên không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép tế bào gốc. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy ghép tế bào gốc tạo máu sau khi trẻ đã làm xạ trị toàn thân kết hợp với hóa trị liệu liều cao. Ngoài ra, các chuyên gia vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm các phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em để giúp tỷ lệ trẻ khỏi bệnh ngày càng cao.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tổng Quan Về Ung Thư Sụn * Hello Bacsi

Ung thư sụn là gì?

Ung thư sụn, hay còn được biết đến qua tên gọi chondrosarcoma, là một loại ung thư xương phổ biến trong thời gian gần đây. Thông thường, loại ung thư này phát triển và di căn khá chậm. Bác sĩ có thể đề nghị người bệnh làm phẫu thuật để loại bỏ khối u sụn này.

Đúng như tên gọi, điểm khác biệt giữa ung thư sụn với các loại ung thư xương khác là mầm mống ung thư bắt đầu từ trong sụn, một cơ quan có nhiệm vụ liên kết các xương khớp trong cơ thể lại với nhau.

Phần lớn trường hợp ung thư sụn xuất hiện ở xương đùi, xương cánh tay trên, vai, xương sườn hoặc xương chậu. U xương sụn thường không phát bệnh, nhưng nó vẫn xuất hiện âm thầm trong cơ bắp, dây thần kinh và các phần mô mềm khác ở cánh tay và chân.

Các triệu chứng phổ biến của ung thư sụn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sẽ phải đối mặt với:

Khối u tăng trưởng trên xương

Vấn đề tiểu tiện, nếu khối u nằm ở khung xương chậu

Cảm giác căng cứng, sưng tấy và đau đớn xung quanh khu vực phát triển khối u

Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn

Người mắc bệnh ung thư sụn thường ở độ tuổi từ 40 trở lên. Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến loại ung thư xương này. Thông thường, các mầm mống ung thư sẽ bắt đầu xuất hiện và phát triển trong phần sụn bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó cũng có thể di căn đến xương.

Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn thường hay bị:

U nội sụn

Bạn cần lưu ý rằng u nội sụn là những khối u lành tính, nghĩa là chúng không phải ung thư. Chúng có thể tự xuất hiện hoặc do người bệnh trước đó mắc phải các bệnh lý như hội chứng Maffucci, một loại rối loạn ảnh hưởng đến hệ xương và da, hay bệnh Ollier – đa u sụn ở xương bàn tay.

Đa u xương sụn

Đa u xương sụn khiến phần sụn ở xương trở nên sưng tấy.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng dùng liệu pháp xạ trị để chữa ung thư, nguy cơ mắc bệnh ung thư sụn của bạn cũng sẽ cao hơn những người khác.

Chẩn đoán ung thư sụn

Thực tế, rất khó có thể xác định một khối u phát triển ở xương là lành tính hay do ung thư sụn phát triển chậm. Ngoài ra, các triệu chứng đôi khi cũng có thể bị nhầm lẫn với một số vấn đề khác ở xương, chẳng hạn như nhiễm trùng. Do đó, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một vài xét nghiệm để tìm hiểu vấn đề gì đang xảy ra.

Kiểm tra thể chất

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát cho bạn, sau đó họ đặt câu hỏi về bệnh sử cá nhân cũng như tiền sử bệnh án của các thành viên trong gia đình. Họ cũng sẽ hỏi kỹ về những triệu chứng mà bạn gặp.

Chẩn đoán hình ảnh

Bạn có thể sẽ thực hiện ít nhất một trong số các xét nghiệm sau:

Xạ hình xương

Đây là một phương pháp khám bệnh bằng nguyên tử. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc cản quang vào cơ thể để chẩn đoán nhiều chứng bệnh về xương. Kết quả của xạ hình xương chỉ ra mức độ tổn thương và khu vực mà ung thư đã lan rộng. Những khu vực đó sẽ có màu đen hoặc xám đen trên hình ảnh.

Chụp CT

Chụp CT là phương pháp sử dụng các tia X-quang tạo ra hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể bạn. Chúng giúp bác sĩ phát hiện ung thư và xem liệu nó có di căn sang các khu vực khác hay không.

Chụp MRI

Phương pháp MRI sử dụng nam châm và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh của các cơ quan nội tạng và cấu trúc của chúng. Liệu pháp này còn có thể phác thảo một khối u.

Chụp PET

Phương pháp chụp PET sử dụng công cụ theo dõi phóng xạ để hiển thị không gian bên trong cơ thể, từ đó giúp bác sĩ tìm hiểu xem liệu khối u có phải là lành tính hay ác tính (ung thư). Họ cũng có thể nhận ra nếu khối u đã lan rộng và định vị được vị trí chính xác của nó.

Chụp X-quang

Kết quả chụp X-quang chỉ ra vị trí, hình dạng và kích thước của khối u.

Sinh thiết

Đây là phương pháp xét nghiệm mà bác sĩ sẽ dùng kim hoặc phẫu thuật để lấy mẫu từ khối u ra nhằm kiểm tra đây có phải là u do ung thư hay không.

Các giai đoạn ung thư sụn

Nắm rõ giai đoạn ung thư sẽ hỗ trợ bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất, cũng như ước đoán tiên lượng sắp tới của người bệnh.

Ung thư sụn thường bao gồm ba giai đoạn chính:

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn này, khối u thường phát triển chậm và người bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Khả năng ung thư tái phát ở thời kì này khá thấp.

Giai đoạn 2

Khi bệnh tình tiến triển đến giai đoạn 2, khối u phát triển và nhanh chóng lây lan sang các khu vực lân cận. Lúc này, tỷ lệ thành công của quá trình điều trị ung thư vẫn cao nhưng tỷ lệ tái phát cũng tăng đáng kể so với giai đoạn 1.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 còn được gọi là ung thư thời kỳ cuối. Lúc này, các khối u phát triển và thậm chí di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể người bệnh với tốc độ nhanh nhất. Việc điều trị ở giai đoạn này gặp thách thức với tỷ lệ thành công thấp.

Phương pháp điều trị ung thư sụn

Bác sĩ sẽ dựa trên kích thước, vị trí và mức độ nghiêm trọng của khối u cũng như tuổi tác cùng kết quả khám sức khỏe tổng quát của bạn để đưa ra liệu trình điều trị hợp lý, tối ưu nhất.

Phẫu thuật

Trong đa số trường hợp ung thư, phẫu thuật được xem là phương pháp điều trị chính. Bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u cùng với một số mô khỏe mạnh lân cận để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các mầm mống ung thư. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi một phần xương, sụn hay thậm chí là cơ bắp. Nếu vậy, bạn có thể cần thêm các liệu trình như cấy ghép hay nối xương bằng ốc vít nhằm hỗ trợ cho phần khung xương còn lại.

Nếu khu vực ung thư ở gần khớp, ví dụ như hông hoặc đầu gối, phần khớp đó có khả năng sẽ phải thay thế. Nếu khối u nằm ở tay hoặc chân, bác sĩ sẽ làm mọi cách để giữ lại tứ chi cho bạn. Tuy nhiên, phương án này không phải lúc nào cũng khả thi. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ được lắp bộ phận nhân tạo.

Phẫu thuật lạnh

Phẫu thuật lạnh là một phương pháp điều trị ung thư hữu hiệu. Để giảm tỷ lệ tái phát, bác sĩ có thể đặt nitơ lỏng vào khu vực có khối u, khiến toàn bộ các tế bào ung thư đều bị đóng băng và tiêu diệt.

Xạ trị

Liệu pháp này sẽ được áp dụng khi khối u đã phát triển nghiêm trọng và có xu hướng lây sang các khu vực lân cận. Liều lượng càng cao càng tăng tỷ lệ thành công của phương pháp này, tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe người bệnh.

Vật lý trị liệu

Để cơ thể có thể hoạt động như bình thường, người bệnh cần áp dụng phương thức vật lý trị liệu – một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Thông thường, vật lý trị liệu cần một thời gian dài mới có thể phát huy công dụng tối đa.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Fucoidan Có Chữa Được Ung Thư Máu Không?

Fucoidan được biết đến ngày càng nhiều nhờ vào khả năng hỗ trợ hiệu quả điều trị bệnh ung thư trong đó có ung thư máu, vậy Fucoidan có chữa được ung thư không?

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm hàng đầu trên thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc điều trị căn bệnh này cũng hết sức gian nan, vất vả và thường cơ hội sống sót của người ung thư máu gần như là con số 0, mỗi năm có khoảng 220.000 người trên thế giới chết vì căn bệnh này. Fucoidan được coi là một trong những giải pháp “cứu cánh” cho những bệnh nhân ung thư vậy Fucoidan có chữa được ung thư máu không?

Fucoidan có chữa được ung thư không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi Fucoidan có chữa ung thư máu hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu coi Fucoidan có chữa được ung thư không?

Như đã biết, Fucoidan là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Chưa có bất kì công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định Fucoidan là thuốc chính vì vậy việc chữa ung thư bằng Fucoidan là quan điểm hết sức sai lầm. Fucoidan chỉ có thể giúp hỗ trợ điều trị, tiêu diệt tế bào ung thư thôi, việc chữa khỏi ung thư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự kết hợp các phương pháp điều trị, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý và thái độ suy nghĩ lạc quan.

Vậy căn cứ vào đâu để khẳng định Fucoidan hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư?

Tại sao Fucoidan không chữa được ung thư mà nhiều nhà khoa học vẫn đánh giá cao về nó và các doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn sản xuất Fucoidan ra thị trường???

Lý do đó chính là nhờ vào tác dụng của Fucoidan. Một trong những tác dụng chính cần phải biết khi nhắc đến Fucoidan đó chính là khả năng phòng chống và tiêu diệt tế bào ung thư thông qua 3 khả năng mà không có bất kì một loại thảo dược hay thực phẩm nào có thể có được:

– Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại sự hình thành khối u.

– Ức chế quá trình hình thành và phát triển của các mạch máu mới, cắt đứt nguồn cung cấp dưỡng chất cho các tế bào ung thư, khiến cho các tế bào ung thư bị cô lập.

– Fucoidan khiến cho các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình tiêu diệt tế bào (Apoptosis).

Ngoài 3 khả năng làm nên sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan đã kể trên thì Fucoidan còn rất nhiều tác dụng không chỉ tốt cho các bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị, xạ trị bằng cách làm giảm các tác dụng phụ do các phương pháp này mang lại.

Ngoài ra, Fucoidan còn có những tác dụng tích cực đối với các bệnh nhân tim mạch, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, viêm gan…nhờ vào tác dụng làm giảm cholesterol, lượng đường trong máu, tăng cường chức năng gan, cân bằng sự ổn định đường ruột, chống đông máu, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.

Vậy Fucoidan có chữa được ung thư máu hay không?

Như đã trình bày ở trên, không có công trình nghiên cứu nào chứng minh Fucoidan chữa được ung thư chính vì vậy việc Fucoidan có chữa được ung thư máu là điều không thể. Nói như vậy nhưng không có nghĩa Fucoidan không giúp được gì cho bệnh nhân ung thư máu.

Trong quyển Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư do Bác sĩ Daisuke Tachikawa viết có kể về trường hợp bà Fuki Omura, 42 tuổi ở Tokyo- Nhật Bản bị ung thư máu và được chẩn đoán chỉ còn 1 năm để sống.

Chứng thực bệnh nhân ung thư máu sử dụng Fucoidan.

” 5 năm trước bà bị chẩn đoán bị bệnh bạch cầu mãn tính trong tủy xương và bả phải sống trong sự đau đớn dày vò bởi thiếu máu, chóng mặt sốt cao và suy nhược. Bà nhập viện và bắt đầu điều trị bằng hóa trị và xạ trị, tuy nhiên bệnh vẫn không được cải thiện. Và bà đã xuất viện.

Một năm sau đó bà nhập viện lần 2 và căn bệnh đã chuyển sang cấp tính, bà chỉ còn nhiều nhất 1 năm để sống. Không may cho bà là bệnh viện không tìm thấy tủy xương nào phù hợp để có thể cấy ghép cho bà.

Vì thế, bà phải thực hiện hóa trị liệu để kéo dài sự sống tuy nhiên nó lại mang đến tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn và giảm chức năng gan.

Con gái bà đã đem Fucoidan đến cho bà dùng thử. Bà cũng đã tự hỏi “Fucoidan có chữa được ung thư không?” Mỗi ngày bà uống 8 viên chia làm 3 lần. Từ đó, tác dụng phụ của thuốc hóa trị cũng giảm đi nhiều, cơ thể bà cũng có sự cải thiện.

Số lượng tiểu cầu và bạch cầu trung tính đã ổn định ở mức bình thường, tế bào sinh huyết đã cải thiện một cách tích cực và đã có sự kích thích ăn uống.”

Vậy theo bạn có nên sử dụng Fucoidan để hỗ trợ điều trị ung thư máu không?

Fuoidan Việt Nam – hiệu quả tích cực cho bệnh nhân ung thư máu.

Đối với bệnh nhân ung thư máu nếu không có đủ điều kiện kinh tế để sử dụng các loại Fucoidan ngoại nhập thì có thể Fucoidan Việt Nam là một lựa chọn tối ưu hơn bao giờ hết.

Fucoidan FucoAnTiK là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân ung thư máu vì trong thành phần có chứa tới 500mg Fucoidan hàm lượng cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm tác dụng phụ do phương pháp hóa – xạ trị mang lại.

Fucoidan có chữa được ung thư không? Hy vọng bạn qua bài viết này có đủ sáng suốt để có thể nhận định đúng về bản chất của Fucoidan để có thể sử dụng cho đúng mục đích của sản phẩm. Để chữa khỏi căn bệnh ung thư không chỉ trong thời gian ngắn mà phải kiên trì, suy nghĩ lạc quan và duy trì chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với việc sử dụng bổ sung Fucoidan, bạn có thể sẽ nhận được những kết quả bất ngờ.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc muốn tư vấn, đặt mua sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUCOIDAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại: (0258) 3526668

Fax: (0258) 3526669

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Máu Có Chữa Được Không? * Hello Bacsi trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!