Xem Nhiều 1/2023 #️ Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu? Làm Sao Kéo Dài Thời Gian Sống # Top 3 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu? Làm Sao Kéo Dài Thời Gian Sống # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu? Làm Sao Kéo Dài Thời Gian Sống mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải đáp: Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu

Việc bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu cần phải dựa vào một số đặc điểm như: giai đoạn phát hiện bệnh, thể trạng bệnh nhân, mức độ bệnh tiết triển, khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể,…

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn I

+ Đối với những người ở giai đoạn IA khối u nhỏ không đến 2 cm. Nếu được điều trị thì cơ hội bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 14%.

+ Với những ai được phát hiện ở giai đoạn IB. Lúc này khối u đã bắt đầu to lên ở khoảng 2 -4 cm. Cơ hội sống trên 5 năm là khoảng 12%.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn II

+ Giai đoạn IIA là giai đoạn kích thước của khối u lớn hơn 4 cm. Nếu được điều trị đem lại hiệu quả cao. Cơ hội bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 7%.

+ Giai đoạn IIB khối u phát triển nhanh. Cơ hội bệnh nhân có thể sống trên 5 năm là khoảng 5%.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn III

Giai đoạn III lúc này khối u đã khá lớn. Chúng có thể bắt đầu di căn đến một số cơ quan bên cạnh tụy. Nếu được điều trị tích cực bệnh nhân sống trên 5 năm là khoảng 3 %.

➡ Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn IV

Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này các khối u di căn đến các cơ quan gần hay xa tụy. Tiên lượng bệnh nhân có thể sống trên năm năm chỉ còn 1% nếu tích cực điều trị.

– Sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân

– Phương pháp điều trị

– Mức độ tiếp nhận điều trị,…

Vì vậy khi mắc phải bệnh hãy giữ tinh thần thật tốt để chống lại bệnh. Từ đây cũng sẽ giúp kéo dài được thời gian sống của bệnh nhân.

Tuân thủ phác đồ điều trị giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy kéo dài thời gian sống

Việc bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị ung thư tuyến tụy. Tùy vào từng giai đoạn bệnh, sức khỏe bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Đối với trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Còn với trường hợp bệnh ở giai đoạn muộn thì có thể sẽ được điều trị bằng xạ trị hay hóa trị.

Hai biện pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiêu diệt được tế bào ung thư. Từ đó giảm nguy cơ ung thư lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể. Tuy nhiên chúng lại mang đến cho bệnh nhân nhiều tác dụng phụ: chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, nôn,… Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân không có đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị. Từ đó rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân.

Giải pháp hạn chế tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Một biện pháp giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy giảm tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra là sử dụng Immunobal. Đây là một sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi tính an toàn và hiệu quả. Trong Immunobal có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo và tinh hoa của 5 loại nấm quý. Các tác dụng đã được chứng minh bao gồm:

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

– Bảo vệ gan thận giúp tăng cường chức năng thải độc của cơ thể.

– Phòng chống lão hóa

– Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

– Bảo vệ tủy xương – nơi sản xuất các tế bào máu. Giúp đảm bảo công thức máu, giảm đau nhức cơ thể, hạn chế nguy cơ suy tủy.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Từ đó mới có thể vượt qua được phác đồ điều trị và tiếp tục sống khỏe mạnh.

Ngoài ra bệnh nhân cũng nên cải thiện lối sống của mình để giúp nâng cao được hiệu quả của quá trình điều trị bệnh. Chẳng hạn như:

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

– Thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

– Thay đổi cuộc sống lành mạnh.

– Tinh thần vui vẻ lạc quan,…

♦ Ung thư tuyến tụy có chữa được không? Chỉ có thể dùng 4 cách này ♦ Ung thư tụy di căn sống được bao lâu phải đáp ứng 2 điều kiện ♦ Triệu chứng ung thư tụy giai đoạn cuối: Nguy hiểm, khó phát hiện Immunobal – Giải pháp giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy giảm 70% tác dụng phụ của hóa xạ trị

Ung Thư Phổi Sống Được Bao Lâu? Cách Kéo Dài Thời Gian Sống?

Ung thư phổi sống được bao lâu, có cách nào để kéo dài thêm thời gian sống không là những thắc mắc rất nhiều người gặp phải. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết.

Ung thư phổi có nguy hiểm không?

Ung thư phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thuộc nhóm ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam, theo thống kê mỗi năm có hơn 20.000 người mắc bệnh ung thư phổi, trong đó có đến 17.000 người đã tử vong, 56 người mắc mới mỗi ngày. Với tốc độ gia tăng người mắc như hiện nay, con số ấy có thể lên đến 34.000 người mỗi năm. Dự tính đến năm 2020, mỗi ngày sẽ có thêm 90 người mắc mới ung thư phổi.

Hầu hết bệnh nhân ung thư phổi khi đến bệnh viện kiểm tra đã tiến triển sang giai đoạn 3, hoặc giai đoạn cuối nên việc điều trị khó khăn, tiên lượng sống không cao.

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Thật khó để biết được chính xác mỗi bệnh nhân ung thư phổi sẽ sống được cụ thể chính xác bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm được. Lý do bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi bao gồm: tuổi tác, giới tính, giai đoạn bệnh, vị trí của khối u, số lượng các khối u, sức khỏe tại thời điểm chẩn đoán (có mắc bệnh lý nền không) và cách phản ứng với các phương pháp điều trị hiện tại của từng bệnh nhân:

Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh, nhưng cũng chính bởi vì nhẹ, các dấu hiệu bệnh không rõ ràng nên bệnh nhân dễ dàng bỏ qua, không đến bệnh viện thăm khám và chữa trị kịp thời. Một số dấu hiệu ung thư giai đoạn 1: ho nhiều, ho khan, ho có đờm, khản tiếng hoặc giọng nói có sự thay đổi, cơ thể hay mệt mỏi, chỉ cần vận động 1 lát là thở hổn hển không ra hơi (trước đây không như vậy).

Tỷ lệ sống được sau 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 1 là 60- 80%.

Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 2 nằm trong nhóm giai đoạn phát triển ban đầu của bệnh. Trong thời gian phát bệnh thì khối u ở giai đoạn 2 này vẫn được giới hạn trong phổi và chưa xâm lấn sang những bộ phận xung quanh khác của cơ thể. Triệu chứng bệnh nhân gặp phải sẽ rõ ràng hơn: ho dai dẳng; xuất hiện hạch bạch huyết to, sưng tấy ở một vài vị trí như vùng cổ, bẹn, nách; chán ăn, sụt cân nhanh…

Phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân dao động từ 30 – 50%. Tỉ lệ này còn có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào sức đề kháng cũng như tuổi tác của từng bệnh nhân. Nếu như người bệnh ở độ tuổi càng trẻ và có sức đề kháng cũng như sức khỏe cao thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ cao hơn so với những người cao tuổi.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Khi ung thư tiến triển qua giai đoạn 3, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Người bệnh có thể bị đau xương, vàng da; Ho dai dẳng có thể tạo ra máu; Xuất hiện máu trong nước bọt và chất nhầy; Đau ở ngực, xương sườn, vai hoặc lưng… Ung thư phổi giai đoạn 3 được chia thành 2 cấp độ nhỏ hơn:

Ung thư phổi giai đoạn 3A (tiến triển cục bộ): giai đoạn này các khối u ở phổi chưa lan ra các cơ quan nằm xa phổi, chúng chỉ lan đến hạch bạch huyết ở cùng khu vực với khối u. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3A là 14 – 30 %.

Ung thư phổi giai đoạn 3B (tiến triển mở rộng): ung thư phổi giai đoạn 3B tế bào ung thư tiến triển và lan rộng. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3B là 5 %.

Thường thì ở giai đoạn 3 (hoặc giai đoạn 4) để kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị thì nên dùng thêm các dược liệu quý như nấm lim xanh. Đây là loại nấm quý, chỉ được dùng cho vua chúa thời xưa. Đến ngày nay, dược tính trong nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư phổi phát triển, di căn… Thực tế có nhiều người có thể sống thêm 5 – 10 – 15 năm mà vẫn khỏe mạnh nhờ sử dụng đều đặn nấm lim hàng ngày.

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn cuối (giai đoạn 4) còn gọi là ung thư phổi di căn. Lúc này tế bào ung tách ra từ khối ung thư chính và theo đường máu xâm lấn các tế bào lành ở gan, não, tuyến thượng thận, xương… gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân: ho ra máu, xương khớp đau nhức, bụng sưng to, rối loạn hệ thần kinh, cơ thể bị tê liệt nửa người…

Hầu hết bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã di căn thì cho dù có duy trì áp dụng các biện pháp điều trị cũng chỉ sống thêm được từ 6 – 18 tháng (tùy thể trạng). Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với người bệnh giai đoạn này chỉ chiếm 2 – 4% ,con số vô cùng khiêm tốn.

Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu? Cách Kéo Dài Thời Gian?

Cập nhật vào 24/12

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung sống được bao lâu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh, các phương pháp điều trị. Người phát hiện bệnh và điều trị sớm có thể sống thêm 5 năm, 10 năm, 20 năm… ngược lại nếu phát hiện muộn thì thời gian sống chỉ từ 6 – 12 tháng.

Tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung

Cổ tử cung dài khoảng 5cm, nằm giữa tử cung và âm đạo, là cửa ngõ và làm nhiệm vụ đưa tinh trùng vào tử cung. Ung thư cổ tử cung xảy ra khi trong cổ tử cung xuất hiện các tế bào ung thư ác tính. Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 6.000 phụ nữ phát hiện bệnh và hơn ½ số đó tử vong.

Ung thư cổ tử cung gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Khối u có thể xâm lấn các cơ quan lân cận gây suy thận, thiếu máu, phù chân hoặc tế bào ung thư di căn đến phổi, gan, xương…

Nếu như trước kia, khi y học chưa phát triển thì tỉ lệ tử vong đối với bệnh nhân rất lớn. Thế nhưng hiện nay với sự phát triển của y học, việc áp dụng các biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… cùng với sử dụng các dược liệu hỗ trợ như nấm lim xanh thì tiên lượng sống sau 5 năm rất cao. Nấm lim xanh chứa các dược chất quý như Beta Glucan, Triterpenes, Adenosine, Germanium ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe. Tìm hiểu thêm: Giá nấm lim xanh bao nhiêu 1kg

Ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Trong y học, thường các bác sĩ không dám khẳng định chắc chắn bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể sống được bao lâu. Lý do bởi thời gian sống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn phát hiện bệnh, các biện pháp điều trị, thể trạng sức khỏe người bệnh, điều kiện tài chính của người bệnh cùng với đó là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập của người bệnh. Các bác sĩ sẽ dùng cụm từ “tiên lượng sống sau 5 năm” để nói về cơ hội sống của những bệnh nhân trong từng giai đoạn. Mốc thời gian 5 năm mang tính chất tương đối, thực tế có người sống thêm vài chục năm nếu tuân thủ chế độ sống lành mạnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư giai đoạn 1, đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh. Tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện ở cổ tử cung, khối u kích thước nhỏ, các triệu chứng gây ra đối với người bệnh mờ nhạt, không rõ ràng. Rất ít người phát hiện bệnh ở giai đoạn này, hầu hết đều phát hiện khi có dịp kiểm tra tổng quát sức khỏe. Nếu phát hiện bệnh trong giai đoạn này, phương pháp được áp dụng chủ yếu là phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện phương pháp phẫu thuật như khoét chóp – cắt một phần nhỏ cổ tử cung theo hình nón, phẫu thuật bằng cắt đốt, laser…để giữ lại chức năng tử cung và buồng trứng, đảm bảo khả năng sinh sản

Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư giai đoạn 1 tương đối cao, thường từ 80% trở lên.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Tế bào ung thư đã phát triển toàn bộ cổ tử cung và tử cung, tuy nhiên chưa lan xa đến các cơ quan xung quanh. Kích thước khối u lúc này vẫn còn nhỏ nên việc điều trị bằng các liệu pháp phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị sẽ mang đến kết quả tương đối khả quan. Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân giai đoạn này là 50 – 65%. Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể kết hợp sử dụng thêm nấm lim xanh để giảm những tác dụng phụ do xạ trị, hóa trị gây ra: buồn nôn, chóng mặt, rụng tóc…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Phần lớn phụ nữ Việt Nam thường phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 3, lý do bởi lúc này các dấu hiệu bệnh nặng hơn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng sống của con người. Tế bào ung thư giai đoạn này lan đến phần dưới của âm đạo, vùng xương chậu khiến bệnh nhân đau đớn, gặp các triệu chứng như: đau lưng, phù chân tay, chảy máu khi quan hệ tình dục…

Tiên lượng sống sau 5 năm cho bệnh nhân ung thư giai đoạn 3 là 25 – 35%.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Sang giai đoạn ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, khi này tế bào ung thư theo đường máu đã di căn đến nhiều cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể như: bàng quang, trực tràng, phổi, xương… Di căn đến đâu thì bệnh nhân lại càng gặp nhiều triệu chứng đau đớn đến đó. Chả hạn nếu tế bào ung thư di căn đến phổi sẽ khiến người bệnh tức ngực và khó thở, di căn đến xương sẽ khiến toàn thân bệnh nhân đau nhức, xương cũng giòn và dễ gãy hơn.

Thời điểm được bác sĩ thông báo tình trạng của bệnh nhân không còn khả năng chữa trị là lúc:

Khối u đã phát triển quá lớn và di căn, xâm lấn tới nhiều cơ quan của cơ thể nên không còn liệu pháp nào có thể kiểm soát được khối u nữa.

Do tuổi tác quá cao hoặc sức khỏe và thể trạng của bệnh nhân quá yếu không thể tiến hành điều trị bằng phẫu thuật hay xạ trị, hóa trị do các tác dụng phụ.

Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật và xạ trị, hóa trị nhưng ung thư không đáp ứng với điều trị và vẫn tiếp tục lan rộng ngoài tầm kiểm soát.

Ở giai đoạn cuối, việc điều trị ung thư cực kỳ khó khăn, đa phần các bệnh nhân chỉ sống thêm được từ 6 – 24 tháng kể từ khi phát hiện. Số bệnh nhân may mắn tiên lượng sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 15% mà thôi.

Thứ nhất, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý bỏ thuốc, bỏ điều trị. Bởi chỉ cần 1 ngày lơ là, không uống thuốc… thì bệnh có thể diễn tiến nặng và nghiêm trọng hơn.

Thứ hai, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng. Người bệnh nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, ăn thịt trắng (thịt gà, vịt) sẽ tốt hơn so với thịt đỏ ( thịt bò, thịt lợn), cá tươi… Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh. Nấm lim xanh được xếp vào thượng phẩm còn quý hơn cả nhân sâm. Theo tài liệu The Healing Power of Mushrooms của giáo sư Robert B.Beelma thuộc đại học Pennsylvania (Mỹ), trong nấm lim xanh chứa beta glucan kích thích sản sinh tế bào bạch cầu Macrophage và các tế bào sát thủ tự nhiên NK. Chúng là những lá chắn thép ngăn chặn sự hình thành và ức chế sự phát triển của các tế bào gốc tự do, căn nguyên của ung thư. Thậm chí, hai loại tế bào này có thể “nuốt chửng” các tế bào ung thư và các tế bào gây bệnh khác, hình thành cơ chế bảo vệ cơ thể vững chắc, ngăn chặn bệnh tật, tổn thương.

Thứ 3, đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bệnh nhân chiến thắng được bệnh tật – đó là tinh thần. Người bệnh mà trong người lúc nào cũng ủ dột, bi quan, buồn bã sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy kiệt, tạo điều kiện tế bào ung thư gia tăng, phát triển nhanh hơn. Bản thân người bệnh cần tự động viên bản thân, lạc quan hơn để tạo sức mạnh chống lại bệnh tật tốt nhất.

Nên điều trị ung thư cổ tử cung ở đâu uy tín nhất?

Ở 3 miền Bắc – Trung – Nam đều có những bệnh viện chuyên về điều trị ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói chung rất tốt. Tại đây có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất, thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị hiện đại, mang đến kết quả tốt. Người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân có thể tham khảo và đưa bệnh nhân đến một số địa chỉ sau:

Tại miền Bắc:

Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS1 (Bệnh viện K1): 9A 9B Phan Chu Trinh (Địa chỉ cũ 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang sửa chữa)

CS2 (Bệnh viện K2): Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

CS3 (Bệnh viện K3): 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ: 40 phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tại Miền Trung

Địa chỉ: 60 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An

Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Trung ương Huế

Địa chỉ:16 Lê Lợi, Huế

Địa chỉ:Đường Hoàng Thị Loan, Tổ 28, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Tại miền Nam

Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Ngoài ung thư cổ tử cung, ung thư vú cũng là một loại ung thư thường gặp ở phụ nữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh ung thư vú trong bài Ung thư vú sống được bao lâu.

Ung Thư Vòm Họng Có Thể Sống Được Bao Lâu, Cách Kéo Dài Thời Gian Sống Thế Nào Tốt Nhất?

Ung thư vòm họng ngày càng trở nên phổ biến. Việc phát hiện và điều trị sớm là vô cùng quan trọng. Nhiều người lo lắng hỏi, liệu bị bệnh thì có chữa được không, cách chữa thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung thư trên kênh Bác sĩ Gia đình Trực tuyến (TQ), ung thư biểu mô vòm họng là một loại u ác tính thường gặp, và không có cách chữa trị dứt điểm khối u ác tính như mọi người đã biết.

Vì vậy, nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Nếu chẳng may bị mắc bệnh ung thư vòm họng thì người bệnh có thể sống được bao lâu? Điều trị ung thư vòm họng như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này cùng với các bác sĩ ngay sau đây.

Bệnh nhân phát hiện bị mắc ung thư vòm họng có thể sống được bao lâu?

Đối với bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn đầu, chủ yếu phụ thuộc vào việc có thực hiện các phương pháp điều trị phù hợp kịp thời hay không.

Nói chung, ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn đầu có khối u nhỏ, chưa lan rộng và di căn, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật cắt bỏ, tỷ lệ sống 5 năm sau khi cắt bỏ ung thư phổi giai đoạn đầu có thể lên tới 60% -90% và có thể trong một khoảng thời gian nhất định sau phẫu thuật.

Sử dụng phương pháp xạ trị, hóa trị, thuốc bắc và các phương pháp điều trị khác để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đối với bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn cuối chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp điều trị phù hợp và thể trạng của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư biểu mô vòm họng tiên tiến chủ yếu bao gồm xạ trị, hóa trị và các bài thuốc Đông y.

70% bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn muộn đã giảm các triệu chứng sau xạ trị.

Các liều lượng và tỷ lệ xạ trị bên ngoài khác nhau có thể làm giảm các triệu chứng tại chỗ của tổn thương nguyên phát hoặc di căn, nhưng vì xạ trị cũng có thể gây tổn thương các tế bào bình thường nên rất có hại cho các chức năng của cơ thể.

Đối với những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần thận trọng khi xạ trị.

Ngoài ra, phác đồ hóa trị được sử dụng phổ biến nhất cho bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn muộn là phác đồ nhóm bạc/bạch kim. Các loại thuốc như taxanes, norvinblastine, gemcitabine cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn muộn.

Trước tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị đối với cơ thể con người, việc điều trị ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn cuối có thể kết hợp với bài thuốc Đông y để tăng hiệu quả và giảm độc tính. Đối với những bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn cuối, di căn nhiều, thể chất yếu, khó có thể chịu đựng được hóa chất thì có thể điều trị bảo tồn bằng thuốc bắc.

Mặc dù điều trị bằng thuốc Đông y không có tác dụng ngắn hạn nhưng hiệu quả lâu dài là rất tốt. Bởi nó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh, từ đó kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Vì vậy, việc cải thiện chức năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng với khối u đối với bệnh nhân ung thư vòm họng là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối.

Về chế độ ăn uống, bệnh nhân ung thư vòm họng nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại ung thư phổi như lúa mạch, khoai mỡ, táo tàu, hoàng kỳ, nhân tây dương sâm, v.v.

Những người bị ho có đờm nhiều thì nên ăn bạch quả, hạnh nhân, vỏ cam,… để trị ho, long đờm; các thực phẩm giảm tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị: nấm, long nhãn…

Ngoài ra, nhiều loại thuốc bắc có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch nên bạn cũng có thể tin tưởng sử dụng các loại thuốc bắc có tác dụng chống khối u và tăng cường sức khỏe.

Nhìn chung, bệnh ung thư vòm họng có thể sống được bao lâu là câu hỏi khó trả lời cụ thể. Bởi vấn đề này ở mỗi người khác nhau, mắc ung thư vòm họng không có nghĩa là tử vong, chỉ cần phát hiện sớm và có phương án điều trị hợp lý, hiệu quả là có thể kiểm soát được ung thư vòm họng.

Người bệnh ung thư vòm họng nên có một thái độ sống tốt, vui vẻ, lạc quan. Hãy điều trị bệnh và điều trị thường xuyên càng sớm càng tốt.

1. Cải thiện các triệu chứng nghiêm trọng

Điều trị bằng y học cổ truyền Trung Quốc không chỉ có thể ức chế sự phát triển của ung thư mà còn cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân, đặc biệt đối với các triệu chứng nghiêm trọng như đau do di căn (điều trị bằng thuốc mỡ chữa u nhọt – thuốc TQ) và ung thư hydrops (điều trị bằng thuốc hoàn tiêu sưng – thuốc TQ) với cách thực trị liệu nghiêm ngặt thì việc điều trị thường có hiệu quả tốt.

Cải thiện các triệu chứng nặng không chỉ có thể nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống sót của bệnh nhân bị ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn cuối mà còn giảm bớt sự khổ sở cho người bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

2. Cải thiện khả năng miễn dịch

Việc kéo dài thời gian sống dành cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối không thể bỏ qua việc cải thiện chức năng miễn dịch của bệnh nhân.

Hơn nữa, việc cải thiện chức năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại sự phát triển của khối u là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Vì vậy, việc sử dụng các bài thuốc Đông y trong điều trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối là biện pháp tốt để nâng cao chức năng miễn dịch cho người bệnh.

3. Chú ý đến chế độ ăn uống

Dù điều trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, bạn cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống, ăn nhiều thức ăn dễ tiêu, giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, axit amin…; bỏ thuốc lá, rượu bia, tránh ăn cay, không ăn quá khô, thức ăn quá thô cứng.

4. Duy trì một thái độ/tinh thần tốt

Bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối cần giữ thái độ lạc quan, không nên quá bi quan.

Phương pháp điều trị phổ biến cho ung thư vòm họng 1. Xạ trị

Xạ trị là lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư vòm họng. Xạ trị cobalt 60 tốt hơn chiếu tia X sâu và xạ trị nội tuyến yên cũng có thể được sử dụng kết hợp. Xạ trị có tác dụng tiêu diệt tương đối trực tiếp tế bào ung thư nhưng tác dụng phụ tương đối lớn, có thể gây tổn thương cho tế bào bình thường.

2. Hóa trị phối hợp

Hóa trị có thể được sử dụng kết hợp với xạ trị hoặc điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân di căn muộn hoặc tái phát sau xạ trị. Hiệu quả tốt hơn xạ trị hoặc hóa trị đơn thuần.

3. Điều trị phẫu thuật

Do đặc điểm của ung thư biểu mô vòm họng, phẫu thuật không thể là lựa chọn hàng đầu để điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh tái phát sau xạ trị, phẫu thuật vẫn có lợi như một phương pháp điều trị cứu cánh.

4. Điều trị bằng y học cổ truyền (Đông y) 1. Củ sen thái sợi hấp với nấm linh chi và đường phèn

10g nấm linh chi, 200g củ sen tươi, 15g đường phèn. Nghiền nấm linh chi thành bột, củ sen gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Xếp các lát củ sen ra đĩa, rắc bột nấm linh chi lên củ sen, cho đường phèn vào, cho vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút.

2. Canh tảo bẹ/rong biển, nấm hương và củ sen

Cắt nhỏ 50 rong biển, 100g nấm hương, 150g củ sen tươi, cho vào nồi ninh nhừ, khi chín nêm chút muối cho vừa ăn, có thể ăn ngày 2 lần.

3. Canh trứng tảo bẹ và mộc nhĩ

30g tảo bẹ/rong biển, 15g mộc nhĩ, 2 quả trứng. Rong biển ngâm nước sạch cho hết vị mặn, thái sợi, mộc nhĩ ngâm nước rồi cho nước vào nồi nấu cùng, khi chín thì đập trứng vào nồi, thêm dầu, muối vừa ăn.

Theo Pháp luật bạn đọc

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Tuyến Tụy Sống Được Bao Lâu? Làm Sao Kéo Dài Thời Gian Sống trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!