Xem Nhiều 5/2023 #️ Ung Thư Vú Phát Triển Trong Bao Lâu? # Top 6 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Ung Thư Vú Phát Triển Trong Bao Lâu? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Vú Phát Triển Trong Bao Lâu? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư vú là một căn bệnh mà các tế bào ung thư hình thành trong mô vú. Khoảng 70% trong tất cả các trường hợp ung thư vú đều bắt đầu trong các ống dẫn (nơi dẫn sữa ra núm vú) và 10% bắt đầu trong tiểu thùy (nơi tạo ra sữa).

Giới tính, tuổi: Phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nam giới, 99% tất cả các trường hợp ung thư vú xuất hiện ở nữ giới. Phụ nữ lớn tuổi thì có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn phụ nữ trẻ, gần 80% trường hợp mắc ung thư vú xuất hiện ở phụ nữ trên 50 tuổi.

Gen: Theo thống kê có khoảng 5 – 10 % trường hợp ung thư vú có đột biến gen.Hiện nay, xét nghiệm gen có thể phát hiện được các đột biến Gen BRCA1 và BRCA2; TP53 giúp tiên lượng, sàng lọc ung thư vú.

Di truyền: Tiền sử gia đình có người mắc ung thư vú thế hệ thứ nhất được xem là một yếu tố nguy cơ.

Không sinh con hoặc không cho con bú: Không sinh con hoặc sinh con muộn (sau tuổi 30), không cho con bú gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Tiền sử xạ trị vào vùng ngực: Những người có tiền sử tia xạ vào vùng ngực (đặc biệt trước 40 tuổi) làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Chế độ ăn uống, lối sống: Phụ nữ uống rượu, chế độ ăn nhiều mỡ và đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ít vận động: Ít vận động cũng là một trong các yếu tố nguy cơ gây mắc ung thư vú.

Thuốc tránh thai, liệu pháp hormone: Phụ nữ có tiền sử dùng thuốc tránh thai, sử dụng liệu pháp hormone sau mãn kinh làm tăng nguy có mắc bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú có thể phòng tránh được bằng cách hạn chế các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh (hạn chế sử dụng liệu pháp hormon thay thế, giảm cân, tăng cường vận động,…) đồng thời bạn hoàn toàn có thể phát hiện sớm được bệnh.

Ung thư vú phát triển trong bao lâu?

Các giai đoạn phát triển của ung thư vú bao gồm:

Giai Đoạn 0: Tiền ung thư

Không có bằng chứng về tình trạng ung thư di căn từ vị trí ung thư bắt đầu phát triển trong vú. Ung thư ở giai đoạn 0 không xâm lấn mô lân cận.

Nếu kịp thời phát hiện ở giai đoạn này, cơ hội chữa khỏi lên đến 90 – 100%.

Giai đoạn I: Giai đoạn xâm lấn

Giai đoạn IA Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống và không phát hiện ung thư trong những hạch bạch huyết.

Giai đoạn IB Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống (hoặc không phát hiện thấy khối u) và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước khoảng 0,2 và 2,0 mm) trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay.

Giai đoạn II: Giai đoạn phát triển

Giai đoạn IIA: Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống (hoặc không phát hiện thấy khối u) và phát hiện ung thư (có kích thước lớn hơn 2,0 mm) trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hay trong những hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc khối u có kích thước từ 2 đến 5 cm và không phát hiện ung thư trong các hạch bạch huyết.

Giai đoạn IIB: Khối u vú có kích thước từ 2 đến 5 cm và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước từ 0,2 đến 2,0 mm) trong các hạch bạch huyết; hoặc khối u có kích thước từ 2 đến 5 cm và phát hiện ung thư trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và không phát hiện ung thư trong các hạch bạch huyết.

Giai đoạn III: Giai đoạn lan rộng

Giai đoạn IIIA: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào (hoặc không phát hiện ra khối u) và phát hiện ung thư trong 4 đến 9 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc 13 khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước từ 0,2 đến 2,0 mm) trong các hạch bạch huyết; hoặc khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và phát hiện ung thư trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức.

Giai đoạn IIIB: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào và ung thư đã di căn đến thành ngực và/hoặc đến da ngực và gây sưng hoặc loét. Ngoài ra, có thể phát hiện ung thư trong tối đa 9 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức. (Ung thư vú dạng viêm được phân loại ở ít nhất là giai đoạn IIIB. Loại ung thư vú này cũng có thể được phân loại ở giai đoạn IIIC hay IV.)

Giai đoạn IIIC: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào (hoặc không phát hiện ra khối u) và ung thư có thể đã di căn đến da ngực và gây sưng hoặc loét và/hoặc đã di căn đến thành ngực. Ngoài ra, ung thư được phát hiện trong 10 hạch bạch huyết trở lên phía dưới cánh tay, hoặc trong các hạch bạch huyết phía trên hoặc phía dưới xương đòn, hoặc trong các hạch bạch huyết phía dưới cánh tay và các hạch bạch huyết gần xương ức.

Giai đoạn IV: Giai đoạn di căn

Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào và có thể phát hiện ung thư ở các vùng khác của cơ thể, thường là ở xương, phổi, gan, hoặc não.

Tại sao nên khám sàng lọc ung thư vú sớm?

Ung thư vú có thời kỳ “tiền lâm sàng” kéo dài tới 8 – 10 năm. Thời kỳ này phải thăm khám sàng lọc mới phát hiện được bệnh. Hiện nay, chẩn đoán muộn là thực trạng chung của các bệnh ung thư ở Việt Nam, trong đó có ung thư vú. Hơn 70% bệnh nhân ung thư vú đang được phát hiện ở giai đoạn III và IV.

Bệnh được phát hiện ở giai đoạn càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh càng cao. Tỷ lệ sống thêm sau 5 năm giảm từ 100% ở giai đoạn tiền lâm sàng (giai đoạn 0) xuống 95% ở giai đoạn I, 80% ở giai đoạn II, 72% ở giai đoạn III và đến giai đoạn IV chỉ còn 25%.

Lợi ích của việc khám tầm soát sớm ung thư vú :

Phát hiện bệnh sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng

Điều trị kịp thời, giảm nguy cơ tử vong

Mang lại cơ hội phẫu thuật bảo tồn tuyến vú; giảm bớt chi phí và đặc biệt là giữ được vẻ đẹp nữ tính giúp duy trì chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.

Vén Màn Sự Thật: Ung Thư Phát Triển Trong Bao Lâu?

1. Hiểu rõ về quá trình phát triển của ung thư

1.1. Tế bào ung thư xuất hiện như thế nào?

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào và được tập hợp lại tạo thành mô và các cơ quan. Thông thường, các tế bào này hoạt động theo một chu trình: tế bào mới sinh ra, thay thế những tế bào cũ hoặc bị hư hỏng. Và quá trình này được kiểm soát bởi nhiều cơ quan, trong đó quan trọng nhất là hệ miễn dịch.

Khi có sự thay đổi bất thường trong DNA làm một hoặc nhiều gen bị đột biến, khi đó chúng sẽ không hoạt động được bình thường.

Những đột biến gen này có thể được di truyền, phát triển theo thời gian khi chúng ta già đi hoặc do cơ thể con người tiếp xúc với các tác nhân nguy hại từ môi trường bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, khói thuốc lá.

Từ đó, không thể kiểm soát được một số tế bào trong cơ thể và dẫn đến sự hình thành ung thư.

1.2. Tế bào ung thư phát triển

Sau khi tế bào ung thư xuất hiện thì cũng là lúc hệ miễn dịch không thể kiểm soát hoạt động của các tế bào bởi chúng trở nên bất thường. Thay vì chết đi và tái tạo thành tế bào mới, các tế bào ung thư sẽ tiếp tục phát triển và phân chia, sau đó kết tập lại tạo thành khối u.

Và cơ chế để giúp cho sự phát triển của tế bào ung thư đó chính là:

Thoát ra khỏi sự kiểm soát và tấn công của hệ thống miễn dịch.

Ức chế các tín hiệu của cơ thể khiến chúng ngừng phân chia và phát triển.

Cuối cùng sự tăng trưởng ngoài tầm kiểm soát đó làm cho các tế bào bất thường xâm chiếm các mô xung quanh. Theo thống kê có hơn 100 loại ung thư được đặt tên theo vị trí mà chúng bắt nguồn từ đây.

Tế bào ung thư cũng có nhu cầu giống như tế bào bình thường, chúng cần nguồn cung cấp máu, oxy và chất dinh dưỡng để phát triển. Và khi khối u càng dần hoàn chỉnh về cấu trúc thì chúng càng cần nhiều máu, oxy và chất dinh dưỡng hơn nữa.

Khi đó, các tế bào ung thư sẽ gửi tín hiệu cho khối u để tạo nhiều mạch máu mới và đây cũng là lý do khiến các khối u ngày càng phát triển hơn. Điều này cũng cho phép các tế bào ung thư xâm nhập vào máu và lây lan dễ dàng hơn đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

Hiểu rõ về quá trình phát triển ung thư sẽ giúp các nhà khoa học xác định được ung thư phát triển trong bao lâu

2. Vậy ung thư phát triển trong bao lâu?

Thời gian mà ung thư phát triển trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Tình trạng sức khỏe của cơ thể: khi bạn có một sức khỏe tốt, hoạt động của hệ thống miễn dịch chưa bị hạn chế thì ung thư vẫn chưa có điều kiện, cơ hội để phát triển nhanh.

– Một số loại ung thư phát triển chậm đó là:

Ung thư vú, loại dương tính với thụ thể estrogen (ER +) và loại âm tính với thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (HER2-).

Ung thư bạch cầu lymphocytic mạn tính (CLL).

Ung thư đại trực tràng

Hầu hết các loại ung thư tuyến tiền liệt.

Những loại ung thư này có thời gian phát triển khoảng 5 – 10 năm, diễn biến âm ỉ và có những biểu hiện không rõ ràng làm người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với những bệnh khác.

– Một số loại bệnh ung thư phát triển nhanh đó chính là:

Bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ALL) và bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính (AML).

Một số bệnh ung thư vú, như ung thư vú viêm (IBC) và ung thư vú âm tính ba (TNBC).

U lympho tế bào B lớn.

Ung thư phổi.

Ung thư tuyến tiền liệt hiếm gặp như ung thư biểu mô tế bào nhỏ.

Ung thư phát triển nhanh không có nghĩa là tiên lượng cho quá trình điều trị là xấu. Nhiều bệnh ung thư phát triển nhanh có thể điều trị được một cách hiệu quả, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

3. Làm thế nào để ngăn chặn sự phát triển của ung thư?

Cách tốt nhất và an toàn nhất để ngăn chặn sự phát triển của ung thư đó chính là áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ sớm cho đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao và ứng dụng các biện pháp điều trị hiệu quả cho những người bệnh.

3.1. Không hút thuốc lá

Bên cạnh đó, thường xuyên hít phải khói thuốc lá từ những người xung quanh hoặc người thân trong gia đình cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

3.2. Chế độ ăn uống lành mạnh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bệnh nhân ung thư. Vì vậy, để tăng cường hiệu quả điều trị đồng thời hạn chế sự phát triển của ung thư thì bạn cần duy trì cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh như sau:

Ăn nhiều trái cây và rau xanh: để cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất.

Hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ: thịt cá chiên rán…

Tập thói quen ăn nhạt, ăn đồ ăn có chứa ít muối.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phát triển ung thư

3.3. Thường xuyên hoạt động thể chất

Theo các nhà khoa học, hoạt động thể chất thường xuyên và phù hợp với sức khỏe của bạn là một trong những cách hữu hiệu giúp kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Một số phương pháp vận động mà bạn có thể áp dụng đó là:

3.4. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngoài áp dụng những biện pháp như đã nêu trên, bạn có thể sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, giúp tăng cường chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Và gợi ý là bạn nên sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus với thành phần chính là Fucoidan và bột nghiền từ nấm Agaricus.

Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của gốc tự do.

Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.

Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản), hoạt chất Fucoidan có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan theo cơ chế như sau:

Như vậy, đây là hoạt chất đem lại rất nhiều lợi ích cho quá trình phục hồi và phòng chống sự tái phát của ung thư sau phẫu thuật.

Hiểu rõ những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư như vậy nên các nhà bào chế đến từ Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus.

Đây cũng là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus.

Sản phẩm này được nhập khẩu và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. King Fucoidan & Agaricus rất thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 02439963961 để được hướng dẫn cụ thể.

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Đậu Nành Làm Ung Thư Vú Phát Triển Nhanh?

Theo nghiên cứu, một nửa trên tổng số 140 phụ nữ mắc ung thư vú có sử dụng bột protein đậu nành, nửa còn lại dùng một loại placebo (một loại dược liệu vô hại, chỉ để trấn an bệnh nhân chứ không có tác dụng điều trị) trong khoảng thời gian từ 7-30 ngày trước khi phẫu thuật cắt bỏ ung thư. Dongtayy

Các nhà nghiên cứu so sánh mô khối u trước và sau phẫu thuật và quan sát thấy những thay đổi trong biểu hiện của một số gene dẫn đến sự phát triển của tế bào ung thư ở các phụ nữ có dùng bổ sung đạm đậu nành, làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn.

Theo bác sĩ chuyên khoa ung thư vú Jackie Bromberg, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Memorial Sloan Kettering (New York), các dữ liệu từ nghiên cứu khởi lên mối quan ngại rằng đậu nành có tác động kích thích sự phát triển của ung thư vú ở một số ít phụ nữ. “Chúng tôi chưa biết rõ là dùng đậu nành với số lượng nhiều hay dùng đậu nành trong thời gian dài là nguyên nhân của sự tác động này”.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không xem xét đến tác động ngăn ngừa ung thư của đậu nành và sự thay đổi trong tỉ lệ phát triển của tế bào ung thư khi sử dụng đậu nành. Và các nhà nghiên cứu cũng không thể ngoại suy từ dữ liệu có được để đi đến kết luận rằng đậu nành có lợi hay có hại đối với phụ nữ.

Các nghiên cứu trước đây về mối liên hệ giữa đậu nành bổ sung và bệnh ung thư vú cũng báo cáo nhiều kết quả chưa nhất quán. Một số nghiên cứu ở Châu Á thì kết luận đậu nành giúp làm giảm nguy cơ mắc và tái phát ung thư vú. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở phương Tây thì không tìm thấy sự liên hệ giữa hấp thụ đậu nành và bệnh ung thư vú. Dù vậy, bệnh nhân mắc ung thư vú vẫn được khuyến nghị không dùng đậu nành.

Bác sĩ Michael S. Cowher tại bệnh viện Cleveland cho biết: nghiên cứu này cung cấp các bằng chứng sơ khởi rằng bổ sung đậu nành có thể tác động đến sự biểu hiện gene ở các khối u. Tuy nhiên, bằng chứng vẫn chưa đủ để rút ra bất kỳ kết luận nào về tác động của đậu nành đối với sự hồi phục, tái phát của bệnh hay đối với hóa trị liệu đối với ung thư vú.

Trần Trọng Hiếu (Theo The Live Science)

Ung Thư Vú Diễn Biến Âm Thầm Trong Bao Lâu Mới Có Triệu Chứng?

Giới tính, tuổi: Phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nam giới, 99% tất cả các trường hợp ung thư vú xuất hiện ở nữ giới. Phụ nữ lớn tuổi thì có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn phụ nữ trẻ, gần 80% trường hợp mắc ung thư vú xuất hiện ở phụ nữ trên 50 tuổi.

Gen: Theo thống kê có khoảng 5 – 10 % trường hợp ung thư vú có đột biến gen.Hiện nay, xét nghiệm gen có thể phát hiện được các đột biến Gen BRCA1 và BRCA2; TP53 giúp tiên lượng, sàng lọc ung thư vú.

Di truyền: Tiền sử gia đình có người mắc ung thư vú thế hệ thứ nhất được xem là một yếu tố nguy cơ.

Không sinh con hoặc không cho con bú: Không sinh con hoặc sinh con muộn (sau tuổi 30), không cho con bú gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tiền sử xạ trị vào vùng ngực: Những người có tiền sử tia xạ vào vùng ngực (đặc biệt trước 40 tuổi) làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Chế độ ăn uống, lối sống: Phụ nữ uống rượu, chế độ ăn nhiều mỡ và đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ít vận động: Ít vận động cũng là một trong các yếu tố nguy cơ gây mắc ung thư vú.

Giai Đoạn 0: Tiền ung thư

Không có bằng chứng về tình trạng ung thư di căn từ vị trí ung thư bắt đầu phát triển trong vú. Ung thư ở giai đoạn 0 không xâm lấn mô lân cận.

Nếu kịp thời phát hiện ở giai đoạn này, cơ hội chữa khỏi lên đến 90 – 100%.

Giai đoạn I: Giai đoạn xâm lấn

Giai đoạn IA Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống và không phát hiện ung thư trong những hạch bạch huyết.

Giai đoạn IB Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống (hoặc không phát hiện thấy khối u) và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước khoảng 0,2 và 2,0 mm) trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay.

Giai đoạn II: Giai đoạn phát triển

Giai đoạn IIA: Khối u vú có kích thước từ 2 cm trở xuống (hoặc không phát hiện thấy khối u) và phát hiện ung thư (có kích thước lớn hơn 2,0 mm) trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hay trong những hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc khối u có kích thước từ 2 đến 5 cm và không phát hiện ung thư trong các hạch bạch huyết.

Giai đoạn IIB: Khối u vú có kích thước từ 2 đến 5 cm và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước từ 0,2 đến 2,0 mm) trong các hạch bạch huyết; hoặc khối u có kích thước từ 2 đến 5 cm và phát hiện ung thư trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và không phát hiện ung thư trong các hạch bạch huyết.

Giai đoạn III: Giai đoạn lan rộng

Giai đoạn IIIA: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào (hoặc không phát hiện ra khối u) và phát hiện ung thư trong 4 đến 9 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức; hoặc 13 khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và phát hiện các nhóm nhỏ tế bào ung thư (có kích thước từ 0,2 đến 2,0 mm) trong các hạch bạch huyết; hoặc khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và phát hiện ung thư trong 1 đến 3 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức.

Giai đoạn IIIB: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào và ung thư đã di căn đến thành ngực và/hoặc đến da ngực và gây sưng hoặc loét. Ngoài ra, có thể phát hiện ung thư trong tối đa 9 hạch bạch huyết phía dưới cánh tay hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức. (Ung thư vú dạng viêm được phân loại ở ít nhất là giai đoạn IIIB. Loại ung thư vú này cũng có thể được phân loại ở giai đoạn IIIC hay IV.)

Giai đoạn IIIC: Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào (hoặc không phát hiện ra khối u) và ung thư có thể đã di căn đến da ngực và gây sưng hoặc loét và/hoặc đã di căn đến thành ngực. Ngoài ra, ung thư được phát hiện trong 10 hạch bạch huyết trở lên phía dưới cánh tay, hoặc trong các hạch bạch huyết phía trên hoặc phía dưới xương đòn, hoặc trong các hạch bạch huyết phía dưới cánh tay và các hạch bạch huyết gần xương ức.

Giai đoạn IV: Giai đoạn di căn

Khối u vú có thể có bất kỳ kích thước nào và có thể phát hiện ung thư ở các vùng khác của cơ thể, thường là ở xương, phổi, gan, hoặc não.

Thuốc tránh thai, liệu pháp hormone: Phụ nữ có tiền sử dùng thuốc tránh thai, sử dụng liệu pháp hormone sau mãn kinh làm tăng nguy có mắc bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú có thể phòng tránh được bằng cách hạn chế các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh (hạn chế sử dụng liệu pháp hormon thay thế, giảm cân, tăng cường vận động,…) đồng thời bạn hoàn toàn có thể phát hiện sớm được bệnh.

Phát hiện bệnh sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng

Điều trị kịp thời, giảm nguy cơ tử vong

Mang lại cơ hội phẫu thuật bảo tồn tuyến vú; giảm bớt chi phí và đặc biệt là giữ được vẻ đẹp nữ tính giúp duy trì chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.

Các giai đoạn phát triển của ung thư vú bao gồm:

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Hợp tác chuyên môn toàn diện với các bệnh viện trong nước, quốc tế: Singapore, Nhật, Mỹ,..

Điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện, phối hợp đa chuyên khoa theo hướng cá thể hóa từng người bệnh.

Có đầy đủ các phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh và xếp giai đoạn trước điều trị: Nội soi, CT scan, PET-CT scan, MRI, chẩn đoán mô bệnh học, xét nghiệm gen – tế bào,…

Có đầy đủ các phương pháp điều trị chủ đạo bệnh ung thư: phẫu thuật, trị xạ, hóa chất, ghép Tế bào gốc…

Gói tầm soát ung thư vú của Vinmec áp dụng với những đối tượng khách hàng sau:

Khách hàng nữ, trên 40 tuổi.

Khách hàng có nhu cầu có thể sàng lọc bệnh lý về ung thư vú

Khách hàng có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư – đặc biệt là khách hàng tiền sử gia đình có bệnh lý ung thư vú.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh và mãn kinh.

Phụ nữ đang có triệu chứng nghi ngờ ung thư vú như : đau ở vú, có cục u ở vú,…

XEM THÊM:

Ung thư vú có thời kỳ “tiền lâm sàng” kéo dài tới 8 – 10 năm. Thời kỳ này phải thăm khám sàng lọc mới phát hiện được bệnh. Hiện nay, chẩn đoán muộn là thực trạng chung của các bệnh ung thư ở Việt Nam, trong đó có ung thư vú. Hơn 70% bệnh nhân ung thư vú đang được phát hiện ở giai đoạn III và IV.

Bệnh được phát hiện ở giai đoạn càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh càng cao. Tỷ lệ sống thêm sau 5 năm giảm từ 100% ở giai đoạn tiền lâm sàng (giai đoạn 0) xuống 95% ở giai đoạn I, 80% ở giai đoạn II, 72% ở giai đoạn III và đến giai đoạn IV chỉ còn 25%.

Gói tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec giúp phát hiện sớm các bệnh: ung thư vú ngay cả khi chưa có triệu chứng. Những ưu điểm khi sàng lọc ung thư vú tại Vinmec bao gồm:

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Vú Phát Triển Trong Bao Lâu? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!