Xem Nhiều 1/2023 #️ Vai Trò Của Xã Hội Hoá Y Tế Để Đáp Ứng Yêu Cầu Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc Sức Khoẻ # Top 2 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 1/2023 # Vai Trò Của Xã Hội Hoá Y Tế Để Đáp Ứng Yêu Cầu Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc Sức Khoẻ # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vai Trò Của Xã Hội Hoá Y Tế Để Đáp Ứng Yêu Cầu Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc Sức Khoẻ mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm gần đây, chính sách xã hội hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực xã hội, giúp bù đắp thiếu hụt về tài chính, mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân.

Theo chúng tôi Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Bạch Mai, Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh, với nhóm dân số từ 65 tuổi trở lên, dự kiến sẽ tăng 2,5 lần vào năm 2050.

Điều này khiến gánh nặng bệnh tật cho bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam tăng mạnh, từ 46% tổng gánh nặng bệnh tật vào năm 1990 lên tới 74% vào năm 2017. Nhu cầu về nguồn lực để sàng lọc điều trị ung thư và các bệnh tim mạch cùng với các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường cũng tăng lên.

Ngoài ra, Việt Nam phải đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn về chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, giống như các lĩnh vực khác, ngành y tế phải đối mặt với bài toán cân đối giữa nhu cầu đầu tư và dư địa tài chính có sẵn để đáp ứng những nhu cầu này.

Chính phủ đã xem nguồn lực tư nhân là rất quan trọng để bù đắp sự thiếu hụt về vốn. Trong đó, Bộ Y tế và các bệnh viện có trách nhiệm huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân.

Đây là một chính sách lớn nằm trong chương trình cải cách vĩ mô, tổng thể về y tế từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, nhằm khuyến khích, huy động mọi nguồn lực xã hội, cho các dịch vụ công quan trọng.

Những năm gần đây, chính sách xã hội hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực xã hội, giúp bù đắp thiếu hụt về tài chính, mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân.

Chính sách xã hội hóa y tế bao gồm 2 biện pháp chính, nhằm tăng cường vai trò của khu vực tư nhân trong cung ứng dịch vụ y tế. Thứ nhất là, phát triển các nhà cung ứng dịch vụ y tế tư nhân. Thứ hai là, nâng cao mức độ tự chủ về tài chính của các tổ chức sự nghiệp y tế, công lập.

Theo chúng tôi Nguyễn Quang Tuấn, chính sách xã hội hóa y tế đã mang lại nhiều kết quả tích cực, làm thay đổi sâu sắc hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam nhờ kỹ thuật mới, hiện đại được áp dụng cho nâng cao chất lượng về chuyên môn, đưa trình độ y tế Việt Nam ngang tầm các nước trong khu vực. Nhờ vậy, bệnh phức tạp đã được điều trị tại Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều lần khi điều trị tại nước ngoài.

Tuy nhiên, giám đốc BV Bạch Mai cũng chỉ ra chính sách xã hội hóa y tế cũng phát sinh những mặt tích cực và hạn chế như: các hoạt động xã hội hóa thường tập trung vào các lĩnh vực có khả năng mang lại nhiều doanh thu, dẫn đến tăng chi trả tiền túi của người bệnh; đồng thời, chủ trương này chưa mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người dân sinh sống ở các khu vực có điều kiện khó khăn hơn những người không có khả năng chi trả cho dịch vụ y tế đắt tiền.

Ngoài ra các dự án xã hội hoá thường tập trung vào các dự án có quy mô nhỏ với thời gian hoàn vốn ngắn thay vì các dự án quy mô lớn…

Bộ Y tế đã nhiều lần điều chỉnh chính sách về liên doanh đầu tư thiết bị và các dịch vụ theo cầu trong hệ thống công lập, để giảm thiểu những mặt còn hạn chế của chính sách xã hội hóa y tế.

Thứ hai, xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ quản lý dự án hợp tác công tư trong ngành y tế;

Thứ tư, các cơ quan quản lý tham gia thẩm định, lựa chọn nhà đầu tư và đàm phán các hợp đồng hợp tác công tư thuộc lĩnh vực mình quản lý;

Thứ năm, kiểm tra, giám sát và đánh giá hiệu quả các dự án hợp tác công tư trong lĩnh vực y tế;

Thứ sáu, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về các dự án hợp tác công tư nhằm công khai, minh bạch các dự án xã hội hóa để các cơ quan chức năng và người dân tiện theo dõi, giám sát.

Theo chúng tôi Nguyễn Anh Trí- Đoàn ĐBQH Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương: Cơ chế xã hội hoá và tự chủ là 2 cơ chế hết sức cởi mở của Chính phủ, của nhà nước để cho phát triển y tế của Việt Nam trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế. Đó là một chủ trương rất tốt.

Tuy nhiên sự thuận lợi khác nhau ở từng cấp độ, từng hạng, từng tuyến của các bênh viện. Ví dụ BV tuyến huyện khó làm xã hội hoá vì không hấp dẫn, lên tuyến tỉnh có khá hơn, nhưng ở tuyến trung ương, đặc biệt là BV hạng đặc biệt rất thuận lợi. Cho nên áp lực khác nhau, hiệu quả cũng khác nhau, do đó mức hấp dẫn khác nhau.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Gói Khám Sức Khoẻ Tổng Quát Nâng Cao

1. Thông tin về gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1

Gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 với 37 hạng mục từ cơ bản đến nâng cao được đội ngũ chuyên môn của Phòng khám thiết kế khoa học.

Gói khám này có thể bao quát được tình trạng sức khoẻ của bạn giúp phát hiện sớm các bệnh lý để có thể điều trị hiệu quả hơn, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm của bệnh, tiết kiệm chi phí điều trị.

Khi sử dụng gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, khách hàng sẽ được:

+ Làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi tai-mũi-họng, điện tim thường (ECG), chụp X-quang, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú 2 bên (đối với nữ), siêu âm doppler màu động mạch cảnh.

+ Được khám các chuyên khoa: răng-hàm-mặt, mắt, tai-mũi-họng, sản phụ khoa và khám tuyến vú (đối với khách nữ).

+ Khám và nhận tư vấn với Bác sĩ Nội tổng quát.

2. Một số lưu ý khi sử dụng gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1

– Trong gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao có một số dịch vụ chỉ được xây dựng riêng cho khách hàng nam, nữ độc thân hoặc nữ đã có gia đình;

– Khách hàng là nữ nếu đang có thai hoặc nghi ngờ có thai vui lòng thông báo ngay cho nhân viên y tế để không chụp X-quang;

– Khi đi khám nếu cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường, bạn vui lòng thông báo ngay với nhân viên y tế để nhận tư vấn và được khám với chuyên khoa phù hợp;

– Gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao thường sẽ được thực hiện trong vòng 01 buổi, do vậy quý khách hàng vui lòng sắp xếp thời gian phù hợp để thuận tiện cho việc thăm khám;

– Khi khám sức khoẻ tổng quát tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn thêm các dịch vụ tầm soát bổ trợ nếu thấy thực sự cần thiết như: Xét nghiệm dấu ấn ung thư bằng huyết thanh, huyết thanh chuẩn đoán giun sán, nội soi tiêu hoá không đau, đo gắng sức tim mạch-hô hấp (CPET), MRI, CT Scanner…

3. Chi tiết gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao

Gói khám sức khoẻ tổng quát nâng cao tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 được đội ngũ chuyên môn xây dựng dựa trên nguyên tắc: khoa học, hiệu quả, bao quát được tình hình sức khoẻ và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chi tiết gói khám gồm:

Giá chi tiết gói khám:

+ Giá gói áp dụng cho Nam: 3.600.000đ

+ Giá gói áp dụng cho Nữ độc thân: 3.900.000đ

+ Giá gói áp dụng cho Nữ có gia đình: 4.900.000đ

4. Tại sao nên chọn Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 để khám sức khoẻ tổng quát định kỳ?

+ Được thăm khám và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia là các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành, có chuyên môn cao từ Trường và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM;

+ Trang thiết bị được đầu tư hiện đại theo chuẩn quốc tế và tương đương với các bệnh viện lớn, giúp Bác sĩ có những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả;

+ Thời gian chờ đợi ít, Bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng;

+ Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp;

+ Thủ tục đặt hẹn thuận tiện qua tổng đài 1800 6023 (miễn phí cuộc gọi).

Lưu ý: Giá gói khám có thể thay đổi theo từng thời điểm mà không báo trước.

PHÒNG KHÁM BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC 1

+ 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10

+ Hotline: 1800 6023 (Miễn phí cuộc gọi)

Số Hoá Việc Chăm Sóc Sức Khoẻ Bà Mẹ, Trẻ Em Bằng Sổ Điện Tử “Mẹ Và Bé”

Thông tin trên được TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà Mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế – cho biết tại hội thảo tăng cường triển khai sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em do Bộ Y tế, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Yamaha tổ chức vào sáng nay (22/10).

Công cụ chăm sóc, theo dõi sức khoẻ bà mẹ, trẻ em

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay: Trong những năm qua Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, giảm được tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay nước ta đang đổi mặt với nhiều thách thức. Điển hình là tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em ở miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số cao gấp 3-4 lần vùng đồng bằng, tỷ lệ tử vong sơ sinh còn cao và giảm chậm.

Từ năm 2011-2014, Bộ Y tế đã triển khai thí điểm sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em ở 4 tỉnh gồm: Điện Biên, Hoà Bình, Thanh Hoá, An Giang. Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em được sử dụng như một công cụ để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ liên tục cho bà mẹ, trẻ em trong thời gian mang thai, sinh đẻ, sau đẻ và đến khi trẻ được 6 tuổi. Bộ Y tế đã nhân rộng sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trên nhiều tỉnh thành, đồng thời, ban hành quy định về sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trên phạm vi toàn quốc.

“Hiện, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch triển khai phiên bản điện tử sổ theo dõi bà mẹ trẻ em (Sổ Mẹ và Bé) vào hồ sơ theo dõi sức khoẻ cá nhân, tiến hành số hoá quá trình chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em.” – ông Sơn nói.

Bà Iwama Nozomi – Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam – cho hay: Theo kinh nghiệm của Nhật Bản, đến nay đã có hơn 30 nước trên thế giới triển khai sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Tại Việt Nam, JICA đã hỗ trợ 4 tỉnh, thành phố triển khai Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Tới nay, Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em đã được sử dụng ở 54 tỉnh, thành trên cả nước.

Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em

TS. Trần Đăng Khoa cho biết đến nay, sổ đã được triển khai trên toàn quốc. Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em là công cụ hữu hiệu theo dõi sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ tai biến của sản phụ trong khi mang thai. Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em như một cuốn nhật ký về sức khoẻ của trẻ từ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ cho đến khi trẻ 6 tuổi, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của các cơ sở y tế, đồng thời, cung cấp thông tin cần thiết về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em.

Ở vùng sâu, vùng xa, tỷ lệ tử vong sức khoẻ bà mẹ, trẻ em lớn gấp 3 lần những khu vực khác. Thống kê cho thấy, mỗi ngày Việt nam có 40 trẻ sơ sinh tử vong và 2 bà mẹ không thể qua khỏi. Nếu sử dụng sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em hiệu quả, tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em sẽ được giảm thiểu.

Đối tượng chính sử dụng sổ là các bà mẹ mang thai, các thành viên trong gia đình, cán bộ y tế. Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em được sử dụng trong phạm vi toàn quốc gồm các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện, kể cả cơ sở y tế ngoài công lập, cơ sở y tế tại trường mầm non và mẫu giáo. Không chỉ vậy, sổ còn được sử dụng thay thế sổ khám bệnh, sổ y bạ, sổ khám thai, phiếu tiêm chủng cho phụ nữ có thai và trẻ đến 6 tuổi.

Cách đây 3 năm, sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em đã được hoàn thành. Hiện, sổ điện tử theo dõi sức khoẻ bà mẹ trẻ em mang tên sổ Mẹ và Bé đang được thực hiện ở Thái Nguyên. Trong năm nay, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em sẽ tích hợp kết nối sổ điện tử theo dõi sức khoẻ bà mẹ trẻ em vào hồ sơ sức khoẻ cá nhân nhằm tránh gây gánh nặng cho các cơ sở y tế.

Về Chăm Sóc Y Tế

“Nếu bạn mắc bệnh”

Nhật Bản có 4 mùa và cứ 3 tháng khí hậu lại thay đổi, nếu bạn không quen với thay đổi nóng lạnh thì bạn sẽ dễ bị bệnh. Nếu bạn coi nhẹ, cho rằng bị cảm mức này thì vẫn ổn thì không những bệnh của bạn sẽ càng nặng hơn mà bạn còn lây bệnh cho những người xung quanh. Nếu bạn thấy thể trạng không tốt thì hãy liên hệ ngay với bác sỹ để được khám bệnh.

Khoa nội: Cảm thông thường, nội tạng, cúm v.v… Khoa ngoại: Bị thương hay bị bệnh cần phải phẫu thuật Khoa ngoại chỉnh hình: Xương, khớp, cơ, đau lưng, đau vai v.v… Khoa nhi: Khám bệnh cho những đối tượng từ trẻ sơ sinh đến học sinh cấp 2 Khoa sản: Những bệnh đặc biệt của phụ nữ, mang thai, sinh đẻ Khoa tai mũi họng: Những bệnh về tai, mũi, họng Khoa mắt: Bệnh về mắt Khoa thần kinh: Những bệnh về tâm lý như bệnh trầm cảm, chứng chán ăn, chứng ăn vô độ, rối loạn hoảng sợ Khoa phẫu thuật tạo hình: bỏng, vết đốm, nốt ruồi, phẫu thuật thẩm mỹ v.v…

Các bệnh viện đa khoa lớn hay các bệnh viện trực thuộc trường đại học đều có nhiều khoa khám bệnh nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Hơn nữa, nếu bạn không có giấy giới thiệu của bác sỹ ở phòng khám khu vực mình ở thì phí khám bệnh sẽ rất cao. Trước hết bạn hãy khám ở phòng khám khu vực. Nếu ở đó bạn không được khám và chữa trị đầy đủ do không có đủ thiết bị v.v… thì bạn nên xin giấy giới thiệu của bác sỹ rồi đến khám ở các bệnh viện đa khoa lớn.

※Cơ sở y tế có từ 20 giường bệnh trở lên thì được gọi là “bệnh viện”, cơ sở y tế có từ 19 phòng bệnh trở xuống thì gọi là “phòng khám” (bao gồm “phòng khám tư”, “y viện”)

Nếu bác sỹ nói bạn cần phải nhập viện thì hãy làm các thủ tục nhập viện theo chỉ dẫn của bệnh viện. Thông thường để làm thủ tục nhập viện bạn cần các giấy tờ sau.

– Giấy xin nhập viện, giấy đồng ý

– Thẻ khám bệnh

– Thẻ bảo hiểm sức khỏe

– Con dấu

Khi nhập viện bạn cần có người bảo lãnh và tiền bảo đảm. Bạn có thể nhờ người thân, thầy giáo ở trường hoặc người ở công ty làm người bảo lãnh, tuy nhiên nếu bạn không có ai để nhờ giúp thì hãy trao đổi với bệnh viện. Cũng có thể nếu bạn đóng tiền bảo đảm nhiều lên, bạn sẽ không cần người bảo lãnh nữa.

Tiền bảo đảm bình thường khoảng 5 – 10 vạn Yên. Khi bạn xuất viện, chi phí nằm viện sẽ được thanh toán bằng khoản tiền này. Vì vậy, bạn hãy cất giữ giấy chứng nhận đã đóng tiền hoặc biên lai nộp tiền bảo lãnh cẩn thận.

– Quần áo lót, quần áo để thay

– Quần áo ngủ

– Khăn mặt

– Dụng cụ vệ sinh (bàn chải đánh răng, xà phòng, lược chải đầu, máy cạo râu v.v… )

– Dép, xăng đan

– Khăn giấy

– Đũa, thìa, cốc

– Băng vệ sinh (trường hợp là nữ)

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng điện thoại di động trong bệnh viện để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị y tế.Bạn hãy sử dụng điện thoại công cộng, hoặc trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng điện thoại di động thì bạn hãy đứng ở những vị trí cho phép sử dụng điện thoại di động như là sảnh ra vào.

Về phí giường dịch vụ

Thông thường phòng bệnh viện là phòng lớn, dành cho 6 người , tuy nhiên nếu bạn muốn ở phòng ít người hay phòng 1 người thì sẽ áp dụng mức phí khác. Đây gọi là phí giường dịch vụ. Do phí giường dịch vụ không phải là đối tượng được bảo hiểm nên bạn sẽ phải tự trả toàn bộ. Ngoài ra, tùy vào bệnh viện mà phí giường dịch vụ cũng khác nhau.

Ngoài trường hợp bạn chọn giường dịch vụ theo nguyện vọng của bản thân, cũng có trường hợp là tại thời điểm bạn nhập viện thì chỉ còn giường trống là giường dịch vụ. Theo quy định, bệnh viện không được thu tiền phí giường dịch vụ khi không có sự đồng ý của bệnh nhân, tuy nhiên khi làm thủ tục nhập viện, lúc ký vào giấy xin nhập viện và giấy đồng ý bạn hãy chú ý xác nhận xem có phải trả giường dịch vụ không, nếu đồng ý thì mới ký vào.

Hướng dẫn tìm học bổng

Tên loại học bổng

Tên trường

Địa chỉ thường trú của người nhận

Địa chỉ của trường học

Khóa đào tạo

Thời hạn nộp hồ sơ(tháng)

Địa chỉ thường trú khi đăng ký tham gia dự tuyển

Tìm kiếm nơi du học

Bạn đang xem bài viết Vai Trò Của Xã Hội Hoá Y Tế Để Đáp Ứng Yêu Cầu Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc Sức Khoẻ trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!