Xem Nhiều 5/2023 #️ Vì Sao Không Nên Dùng Nhân Sâm Cho Người Bệnh Ung Thư? # Top 11 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 5/2023 # Vì Sao Không Nên Dùng Nhân Sâm Cho Người Bệnh Ung Thư? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Không Nên Dùng Nhân Sâm Cho Người Bệnh Ung Thư? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Từ ngàn xưa, Nhân sâm được coi là loại thảo dược đứng đầu của Y học Cổ truyền. Nhân Sâm sẽ không chỉ có các chức năng giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực mà nó còn hiệu quả với rất nhiều căn bệnh.

Theo người xưa, Nhân Sâm sẽ không dùng được cho căn bệnh ung thư, bởi vì Nhân Sâm là thực phẩm bổ dưỡng, nếu như dùng Nhân Sâm sẽ làm cho các tế bào ung thư có thể phát triển càng gây ra nguy hiểm. Quan niệm đó có còn đúng không?

Vì sao không nên sử dụng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Quan niệm nhân sâm giúp tế bào ung thư phát triển có đúng không?

Ngày nay, cùng với sự phát triển và sự hiện đại của khoa học, rất nhiều công trình nghiên cứu đã có thể xác định từng loại hoạt chất cụ thể có ở trong Nhân sâm và có những tác dụng dược lý rất đặc trưng của mỗi loại hoạt chất. Trong hơn 30 loại hoạt chất ginsenosides có được 2 hoạt chất là ginsenoside Rh2, Rg3. Ginsenoside Rh2, Rg3 đang hiện có ở trong nhân sâm tươi và loại Sâm núi hoang dã, chỉ chiếm một lượng rất ít (chỉ 0,01 – 0,03%)

Những tính năng của các ginsenoside có hiệu quả kỳ diệu đã nhận sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Thông qua các kết quả nghiên cứu của các tổ chức đứng hàng đầu thế giới, họ đã khám phá ra được ginsenoside Rh2, Rg3 có chức năng sẽ cùng một lúc tác động lên những người bệnh ung thư.

Những nghiên cứu về Nhân Sâm đối với căn bệnh ung thư

Hiện nay, có hàng ngàn dự án nghiên cứu về các tác dụng của Nhân Sâm đối với vấn đề về sức khỏe. Trong đó đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về các tác dụng của Nhân sâm đối với những người mắc bệnh ung thư. Và kết quả nghiên cứu cho thấy “Các hoạt tính có trong Nhân Sâm sẽ thực sự có các tác động lớn đối với nhân loại ở trong việc giúp phòng chống và giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư”.

Trong các nghiên cứu tại bệnh viện Ung thư Hàn Quốc (tại Seoul, Hàn Quốc) của các tác giả là Yun TK, Choi SY, Yun HY (Hàn Quốc) đã được đăng tải lên Thư viện Y học Quốc Gia Hoa Kỳ.

Trong 905 cặp nghiên cứu với bệnh chứng đã được chia thành từng nhóm để dùng các loại củ Nhân Sâm khác nhau. Nhóm dùng Nhân Sâm tươi đã chiết xuất, và nhóm dùng bột Nhân Sâm, cùng nhóm dùng Hồng Sâm.

Kết quả nghiên cứu bệnh chứng

Quá trình nghiên cứu hồng sâm hỗ trợ điều trị ung thư

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, những người dùng sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm hoặc là nhân sâm đã qua chế biến thì có nguy cơ giảm thiểu bệnh ung thư rất đáng kể. Và các nguy cơ càng giảm dần khi tần suất và cả thời gian dùng Nhân Sâm sẽ càng tăng. Trong số nhóm những người dùng Hồng sâm, thì không có tử vong do bệnh ung thư xảy ra ở trong suốt quá trình theo dõi.

Đối với các loại bệnh ung thư, ORS cho ung thư miệng, môi, họng, dạ dày, thực quản, thanh quản, colorectum, gan, tụy, phổi và cả buồng trứng đã thấy được giảm đáng kể bằng việc sử dụng sâm.

Trong số đó 24 người bị ung thư sử dụng hồng sâm (nhân sâm đã được chế biến), không có tình huống tử vong ung thư xảy ra ở trong thời gian theo dõi bệnh. Nguy cơ ung thư ở dạ dày và phổi giảm đi đáng kể khi dùng hồng sâm, điều này cho thấy ý nghĩa thống kê kết quả trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đã cho thấy nhóm những người dùng Nhân Sâm tươi, dùng nước trái cây Nhân Sâm, hay Nhân Sâm và trà đều không thấy giảm thiểu ung thư.

Người bệnh ung thư sẽ nên dùng loại nhân sâm nào?

Hiệu quả của Nhân sâm dùng cho người bệnh ung thư sẽ phải phụ thuộc vào các hoạt tính ginsenoside có ở trong Nhân Sâm. Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy, Nhân Sâm đã được chế biến là Hồng Sâm, có các thành phần ginsenoside được tăng lên đáng kể so với loại Nhân Sâm tươi. Nên hiệu quả của Hồng Sâm vượt trội hơn so với Nhân Sâm.

Người bị ung thư nên sử dụng hồng sâm RG3 300

Tại Hàn Quốc, Hồng Sâm sẽ được tinh chiết bằng dây chuyền chế biến Hồng Sâm với nhiều công đoạn, tinh chế Hồng Sâm sẽ mang lại được hiệu quả cao hơn cho người bệnh, và đặc biệt là đối với bệnh nhân bị Ung thư. Chính nhờ vào hàm lượng Rg3 tăng đột biến sau khi tinh chế đã nâng lên hiệu quả của Hồng Sâm cao hơn rất nhiều lần so với nhân sâm. Chính vì thế mà rất nhiều các căn bệnh nan y mà ngành y học hiện đại vẫn không thể cứu chữa nhưng mà nhờ sử dụng Hồng Sâm đã được tinh chế, nó như một kỳ tích, và họ đã tìm lại được sức khỏe đã mất khi điều trị đặc trị kết hợp sử dụng hồng sâm Rg3.

Những lưu ý khi chuẩn bị sử dụng nhân sâm

– Hồng Sâm chỉ có tác dụng như là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, đây không phải là thuốc thay thế cho các phương pháp chữa bệnh nhưng hỗ trợ điều trị lại rất tốt. Các hoạt chất ginsenosides có tác dụng giúp khống chế và giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nếu như dùng đều đặn, sẽ có thể triệt phá các tế bào ung thư. Các ginsenosides làm tăng cường khả năng miễn dịch, giúp nâng cao thể trạng cho người bệnh, giúp người bệnh sẽ vượt qua tác dụng phụ khi điều trị hóa trị, xạ trị.

Vì sao không nên sử dụng nhân sâm cho người bệnh ung thư? Nên dùng hồng sâm không?

– Không phải Nhân Sâm, hay Hồng Sâm nào cũng có được tác dụng là như nhau. Hiệu quả Nhân Sâm mang lại sẽ phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides có ở trong nhân sâm. Có loại sẽ gần như có rất ít hoặc là không có hoạt tính ginsenosides Rh2, Rg3, Rg1, Rg2… Nên chỉ có các tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và không có hiệu quả đối với điều trị bệnh. Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của mình, công ty BTGin Hàn Quốc đã có thể chế biến được hồng sâm đạt chất lượng cao nhất, và đã nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Hồng Sâm RG3 có hàm lượng ginsenoside Rh2, Rg3, Rg1, Rg2 cao gấp 30 lần sản phẩm thông thường.

Nguồn: http://btginvietnam.vn

Vì Sao Người Bị Bệnh Ung Thư Nên Kiêng Đi Đám Ma?

Theo đó, có 1 “lời dặn” đáng được lưu tâm mà người bị bệnh ung thư vẫn rỉ tai nhau sau khi tới đây. Đó là, bệnh nhân phải kiêng bị kích thích, stress và… đi đám ma.

Chia sẻ về phương pháp mới nghe qua có vẻ rất “dị” này, lương y Đỗ Thị Ngọ (Hòa Bình), người được tôn vinh “Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, nhấn mạnh việc bị bệnh ung thư phải kiêng đi đám tang là đúng.

Bởi lẽ, với những người bị bệnh ung thư nói riêng, người ốm nói chung, sức đề kháng của họ yếu, khi tới chỗ lạnh dễ khiến cơ thể mệt thêm và sinh bệnh.

“Đặc biệt với người mắc bệnh ung thư, trong cơ thể họ có những tế bào lạ tạo thành ung thư nên kháng thể yếu, không chống cự được cái “lạnh” ở đám tang, sẽ bị ốm lâu và bệnh nặng hơn khi tiếp xúc với nơi đó.

Có người mới ốm dậy mà đi bốc mộ sau đó càng ốm lâu vì khi đó sức đề kháng yếu, họ không chịu được vía lạnh” – lương y Ngọ kể lại câu chuyện mình đã từng gặp trong thực tế.

Có cùng quan điểm với lương y Ngọ, lương y Phạm Thị Hồng – vị lương y mà tên tuổi của bà gắn liền với “kỳ án hiếp dâm ở Hà Đông” hay còn gọi “kỳ án huyệt trai trinh” cũng cho rằng, những người mắc bệnh ung thư nên kiêng đi tới đám tang.

“Người bị bệnh ung thư nên kiêng đi đám tang vì họ rất nhạy cảm với những nơi đó. Đám tang “lạnh” mà sức khỏe họ kém. Thêm vào đó ở đám tang “dương khí” kém, phần “âm khí” lại nhiều nên sức khỏe người bệnh sẽ đau đớn hơn dẫn tới bệnh tiến triển nhanh.

Mỗi người sẽ có mỗi cách hiểu về ý kiến “bệnh ung thư nên kiêng đám ma”. Kinh nghiệm của tôi chỉ ra là như thế, còn trong đông y chưa thống nhất được quan điểm” – lương y Hồng cho hay.

Chưa có cơ sở khoa học về việc bị ung thư nên kiêng đám ma

Còn vị bác sỹ hiện đang công tác tại khoa Nội Trung tâm Y tế lao động (Bộ Nông nghiệp và PTNT) thì khẳng định việc kiêng đi đám tang đối với bệnh nhân ung thư là chưa có cơ sở khoa học.

Các chương trình học mà ông được “lĩnh hội” từ các giáo sư, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực y tế cũng chưa khi nào thấy đề cập tới điều này.

Tuy nhiên, vị bác sỹ này cũng thấy lạ khi nhìn nhận ở góc độ tâm linh và kinh nghiệm dân gian thì điều ấy là có.

“Tôi đã từng gặp trường hợp phụ nữ có thai khoảng 8 tháng đi đám ma về và phải đi sinh non. Hoặc có người đang bình thường, từ trước tới nay cơ thể không phát hiện ra bệnh tật gì. Sau khi đi đám ma về thấy hạch nổi lên rất nhanh. Khi đó mới phát hiện ra mình bị bệnh.

Bản thân tôi cũng chưa gặp được ai để giải thích được điều này. Theo tôi quan điểm, đó là kinh nghiệm dân gian đúc rút ra. Không mất tiền bạc, không vất vả gì thì cứ kiêng cho chắc” – vị bác sỹ này chia sẻ.

Tuy nhiên, ở 1 góc nhìn khác, Lương y Phó Hữu Đức (Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội), người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm với lĩnh vực đông y lại hoàn toàn xa lạ với điều kiêng kị này.

“Đó có lẽ chỉ là kinh nghiệm dân gian còn chính thống thì không có. Bản thân tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế trong y học. Vía lạnh không có ảnh hưởng gì.

Còn nói về cách chữa bệnh ung thư, trước tiên phải xác định được đó là loại bệnh gì thì mới có phương pháp điều trị phù hợp” – lương y Đức cho hay.

Nhân Sâm Có Tác Dụng Gì, Uống Lúc Nào &Amp; Ai Không Nên Dùng?

Thành phần dinh dưỡng của nhân sâm

Nhân sâm tên khoa học là Panax ginseng C. A – một loại thực vật có hoa thuộc họ Cuồng. Cây mọc hoang hoặc được trồng phổ biến ở một số nước như Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên Bang Nga, Nhật Bản, Ấn Độ.

Cách đây cả ngàn năm, nhân sâm đã được y học cổ truyền sử dụng như một vị thuốc quý để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật. Dược liệu này đã được vua Thần Nông đề cập đến trong cuốn “Thần nông đại bảo”.

Phân tích thành phần của nhân sâm, y học hiện đại cũng phát hiện nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như:

Polysacarit

Ginsenosides

Vitamin E, C

IH901

Hơn 30 loại saponin

Hợp chất K

Peptide

Rượu polyacetylenic

Axit béo

Tinh dầu

Glucid

Các nguyên tố vi lượng: Kali, Mangan, selen…

Các loại nhân sâm

Các sản phẩm nhân sâm bán trên thị trường hiện nay được phân thành 3 loại chính gồm:

Sâm được thu hoạch mang về rửa sạch đất cát, giữ nguyên hình thái bên ngoài và được bán dưới dạng tươi.

Giá sâm tươi tùy thuộc xuất xứ của sâm. Chẳng hạn như nhân sâm tươi Hàn Quốc có giá dao động từ 1,5 – 4 triệu đồng/kg. Ngoài ra, các yếu tố như độ tuổi của sâm, số lượng củ trong 1 kg, nhà phân phối… cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm.

Loại sâm này được tuyển lựa kỹ lưỡng và phải đáp ứng được một số yêu cầu về hình dáng cũng như chất lượng. Những củ nhân sâm tươi sẽ được đem hấp rồi sấy qua 3 – 6 lần sao cho lượng nước trong sâm giảm xuống còn mức dưới 14%. Cuối cùng sẽ thu được hồng sâm có màu hồng nhạt, trong, vị ngọt và hơi đắng.

Về mặt giá trị dinh dưỡng và dược tính, hồng sâm được đánh giá tốt hơn sâm tươi. Không chỉ giữ được toàn vẹn các chất dinh dưỡng vốn có mà trải qua quá trình hấp sấy, hồng sâm còn được sản sinh thêm nhiều chất mới.

Bạch sâm là sâm tươi được loại bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, đem phơi ngoài nắng nhiều lần cho đến khi lượng nước trong củ giảm còn dưới 14%. Cuối cùng trần sâm tươi trong nước sôi, tẩm đường, làm khô bằng cách phơi hoặc sấy sẽ cho ra thành phẩm bạch sâm.

Nhân sâm có tác dụng gì?

Sở hữu nhiều thành phần dưỡng chất quý, nhân sâm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Những công dụng của nhân sâm đã được khoa học ghi nhận bao gồm:

Chiết xuất nhân sân chứa ginsenoside. Hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do trong các tế bào, đồng thời ức chế phản ứng viêm trong cơ thể.

Thử nghiệm trên động vật cho thấy các thành phần ginsenosides và hợp chất K trong nhân sâm có thể giúp bảo vệ tế bào não khỏi tác hại của các gốc tự do, xoa dịu thần kinh, cải thiện trí nhớ. Đồng thời chúng còn có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hành vi và nhận thức của người bị Alzheimer.

Nhân sâm bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp bệnh nhân ốm yếu và những người hoạt động thể chất nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đặc biệt, một số nghiên cứu cũng tiết lộ nhân sâm có khả năng chống mệt mỏi, cải thiện hệ miễn dịch cho những bệnh nhân bị ung thư.

Nhân sâm, nhất là hồng sâm là vị thuốc được y học cổ truyền sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Một thử nghiệm được tiến hành tại Hàn Quốc vào năm 2002 cho thấy, khoảng 60% nam giới bị rối loạn cương dương sau khi sử dụng dược liệu này đã cải thiện được các triệu chứng rõ rệt. Nó hoạt động bằng cách tăng cường lưu thông máu đến dương vật, qua đó giúp cậu nhỏ cương cứng nhanh hơn và có khả năng chiến đấu bền bỉ hơn.

Ngăn ngừa và chống lại virus gây cảm cúm

Nghiên cứu trên chuột cho thấy nhân sâm có tác dụng ức chế sự phát triển của virus cúm hợp bào hô hấp (RSV). Chiết xuất của nó giúp các tế bào biểu mô phổi có sức sống mạnh mẽ hơn khi bị nhiễm virus cúm.

Giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hoạt chất Ginsenosides trong nhân sâm có thể giúp hạ đường huyết bằng cách tác động đến việc sản xuất insulin ở tuyến tụy, đồng thời cải thiện tình trạng kháng isulin, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Thử nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư dạ dày, nhân sâm giúp cải thiện hệ miễn dịch cho người bệnh sau hóa trị, giảm tác dụng phụ của hóa chất.

Ngoài ra, chiết xuất nhân sâm còn giúp tăng cường hiệu quả của các loại vắc xin ngừa virus cúm.

Ngăn ngừa ung thư là tác dụng nhân sâm không phải ai cũng biết

Ginsenosides trong nhân sâm vừa có tác dụng chống oxy, duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào mà nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường, phòng ngừa ung thư.

Kích thích lưu thông tuần hoàn máu, cải thiện sinh lý phái mạnh

Các hoạt chất quý trong nhân sâm giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa sự hình thành của các mảng xơ vữa ở động mạch, mang máu đến cơ quan sinh dục nam nhiều hơn. Đàn ông sử dụng nhân sâm thường xuyên sẽ cải thiện được sức khỏe sinh lý và khả năng hoạt động tình dục.

Chiết xuất nhân sâm có khả năng xoa dịu trạng thái căng thẳng ở thần kinh, giảm căng thẳng, lo âu. Qua đó hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp cho người sử dụng tìm lại được giấc ngủ ngon và trọn vẹn

Dùng nhân sâm trong thời gian dài còn giúp làm chậm tiến trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Dùng nhân sâm có tác dụng phụ không?

Với nhiều lợi ích tuyệt vời, nhân sâm được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như chữa bệnh. Dù được đánh giá là an toàn đối với hầu hết mọi đối tượng nhưng nếu sử dụng nhân sâm với liều lượng cao kéo dài, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như:

Rối loạn giấc ngủ

Đau đầu

Buồn nôn

Xảy thai, dị tật thai nhi nếu dùng trong thời gian mang bầu

Giảm đường huyết mạnh dẫn đến một số triệu chứng bất thường như trống ngực đập nhanh, vã mồ hôi, choáng vàng, đau đầu, giảm thị lực, run rẩy…

Viêm mạch máu não khi dùng liều cao

Ức chế đông máu

Dị ứng với nhân sâm gây ngứa, phát ban, khó thở…

Tăng huyết áp trong thời gian đầu và hạ áp ở giai đoạn sau khi sử dụng nhân sâm

Rối loạn chảy máu

Phù

Làm giảm hiệu quả của thuốc chống đông máu

Hồi hộp

Rối loạn tiêu hóa

Co giật

Mê sảng cùng nhiều tác dụng phụ khác

Sưng vú, chảy máu âm đạo ở phụ nữ

Ngộ độc nhân sâm

Cần làm gì khi bị ngộ độc hoặc gặp tác dụng phụ khi dùng nhân sâm?

Nếu chỉ bị ngộ độc nhẹ hoặc gặp các phản ứng phụ không quá nghiêm trọng, chỉ cần ngưng dùng nhân sâm là các triệu chứng xấu sẽ từ từ thuyên giảm và biến mất. Bạn có thể nấu nước củ cải hoặc hạt củ cải uống để cơ thể đào thải độc tố nhanh hơn.

Trường hợp nặng, bấm điện thoại gọi ngay đến trung tâm cấp cứu 115 hoặc nhờ người thân đưa đến phòng cấp cứu gần nhất để được nhanh chóng xử lý. Việc chậm trễ có thể khiến tình trạng chuyển biến xấu gây nguy hiểm cho tính mạng.

Những người không nên dùng nhân sâm

Do có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn, bạn nên thận trọng khi dùng nhân sâm. Thảo dược này không được khuyến khích sử dụng cho nhóm đối tượng sau:

Người khỏe mạnh

Phụ nữ có thai

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Người đang cho con bú

Bệnh nhân có vấn đề về huyết áp

Đối tượng có tiền sử bị bệnh tim mạch

Bệnh nhân bị tiểu đường đang được điều trị bằng thuốc

Các trường hợp bị rối loạn chảy máu hoặc có vấn đề về đông máu

Người đang dùng các thuốc chống loạn thần hoặc thuốc chống đông máu

Người đang bị rối loạn tiêu hóa: Đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, phân nát lỏng

Bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp cao, huyết áp thấp nên theo dõi chặt chẽ trong quá trình sử dụng nhân sâm.

Cách dùng nhân sâm

Dùng nhân sâm đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa những lợi ích tuyệt vời mà thảo dược này mang lại.

Liều lượng sử dụng

Liều dùng thông thường được khuyến cáo là 1 – 2g mỗi ngày. Người hay bị mất thì có thể dùng 2 – 3g/ngày. Ban đầu nên sử dụng nhân sâm với liệu lượng thấp và tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào về liều lượng sử dụng nhân sâm cho tất cả mọi đối tượng. Tùy theo vấn đề đang gặp phải mà bạn có thể linh hoạt dùng nhân sâm cho phù hợp.

Những cách dùng nhân sâm phổ biến

Bên cạnh đó, có rất nhiều cách để sử dụng sâm, để sâm phát huy hết tác dụng như:

Thái củ nhân sâm thành những lát mỏng. Khi dùng chỉ cần lấy 1 – 2g cho vào ấm pha trà, chế thêm nước sôi vào. Để khoảng 5 phút rót ra uống dần thay trà hàng ngày.

Khi uống hết, bạn có thể tiếp tục cho nước sôi vào hãm thêm vài lần nữa cho đến khi trà sâm không còn vị nữa thì ngưng. Phần bã lấy nhai kỹ nuốt nước.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người mắc chứng khí hư. Căn bệnh này có dấu hiệu đổ nhiều mồ hôi, trong người có cảm giác mệt mỏi, hơi thở yếu.

Nhân sâm khô hoặc tươi mua về thái lát mỏng, bỏ vào hũ để dùng dần. Mỗi lần lấy 1 lát ngậm trong miệng. Khi sâm mềm nhai nuốt cả bã. Mỗi ngày dùng 3 – 4 lát.

Đối tượng sử dụng: Người bị bệnh lâu ngày, ăn uống kém, hơi thở yếu và gấp gáp, ho do suyễn.

Dùng 5 – 10g nhân sâm đã được thái lát mỏng đem sắc khoảng 20 phút. Cuối cùng thêm 20g đường vào quậy tan, để nguội, chia uống nhiều lần. Nhai nuốt cả cái để có tác dụng tốt hơn.

+ Cách 2: Dùng nhân sâm sắc với liều cao trong các trường hợp cấp cứu lúc lâm nguy, mất máu nhiều sau phẫu thuật, cơ thể quá yếu.

Bạn lấy 30 – 60g nhân sâm sắc kỹ cho bệnh nhân uống hết 1 lần.

Nhân sâm sấy hoặc phơi cho thật khô, nghiền thành bột mịn. Mỗi lần lấy 1 – 2g bột sâm uống trực tiếp với nước đun sôi để nguội hoặc hãm nước sôi uống như trà.

Bạn lấy nhân sâm tươi thái lát mỏng, cho vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào ngâm. Mỗi ngày dùng 1 – 4g. Ăn trực tiếp cả mật ong lẫn sâm hoặc pha với nước ấm uống.

Dùng nhân sâm theo cách này có tác dụng cải thiện sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da, kích thích sản sinh nội tiết tố nam, điều hòa kinh nguyệt…

Thêm vài lát nhân sâm vào trong bồn nước ấm rồi ngâm cơ thể vào 10 – 15 phút. Các dưỡng chất trong sâm sẽ thẩm thấu vào sâu trong da giúp cấp ẩm, chống lão hóa, thải độc, kích thích lưu thông máu dưới da.

Ngoài những cách trên, bạn có thể thêm sâm vào trong các món ăn để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

+ Sâm hấp trứng gà:

Chuẩn bị 1 quả trứng gà ta và 1 – 2g bột sâm. Khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh quả trứng gà rồi cho bột sâm vào. Đem hấp cách thủy ăn mỗi ngày 1 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt cho những người bị bệnh mãn tính.

+ Cháo nhân sâm:

Lấy 3g sâm sắc kỹ lấy nước. Dùng nước này đem nấu với 300g gạo cho chín nhừ. Người bị bệnh đường tiêu hóa mãn tính, người già sức khỏe suy kiệt và hư hỏng nhiều răng nên thường xuyên ăn món này.

Nhân sâm uống lúc nào tốt?

Dùng nhân sâm vào buổi tối có thể gây tỉnh táo, hưng phấn thần kinh dẫn đến khó ngủ. Vì vậy bạn chỉ nên uống hoặc ăn sâm vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Thời điểm uống sâm tốt nhất là khi đói bụng. Lúc này dạ dày đang trống rỗng nên sẽ hấp thu được tối đa các chất dinh dưỡng có trong nhân sâm.

Một số lưu ý khác khi sử dụng nhân sâm:

Tránh lạm dụng quá mức khiến nhân sâm từ vị thuốc đại bổ trở thành thuốc độc gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Tham vấn ý kiến thầy thuốc, bác sĩ trước khi dùng để được tư vấn liều lượng phù hợp nhất với thể trạng, tình hình sức khỏe của bạn.

Cuối cùng bạn nên mua nhân sâm ở những đại lý uy tín để đảm bảo mua được sâm có xuất xứ rõ ràng và có chất lượng tốt.

Có thể bạn chưa biết:

Người Bị Viêm Họng Có Nên Ăn Thịt Gà Không, Vì Sao?

Viêm họng khiến cho vùng cổ họng bị sưng đỏ, đau rát, khó chịu. Với căn bệnh này, việc lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp để kiểm soát bệnh là rất quan trọng. Vậy người bị viêm họng có nên ăn thịt gà không? Cùng lắng nghe chuyên gia sức khỏe giải đáp về vấn đề này.

Bị viêm họng có nên ăn thịt gà không?

Chuyên gia dinh dưỡng Hoàng Thúy An (Giám đốc trung tâm Khám Tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, viêm họng là căn bệnh có những chuyển biến phức tạp. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm họng thường xuyên bị đau rát nhiều ở họng, chán ăn, nuốt nghẹn,… Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm họng.

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho rằng, ăn thịt gà không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh viêm họng. Đây là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể con người nguồn dinh dưỡng rất lớn. Đặc biệt, thịt gà còn hỗ trợ giảm các triệu chứng đau rát cổ họng do căn bệnh này gây ra. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể bổ sung thịt gà cho cơ thể của mình.

Tuy nhiên, với những người bệnh có cơ địa dễ bị dị ứng với thịt gà thì không nên ăn thực phẩm này. Thịt gà có thể gây tổn âm động huyết khiến cho bệnh viêm họng kéo dài hơn, tổn thương đến vùng họng trong khoảng thời gian dài. Đặc biệt, những bệnh nhân bị viêm họng, ho nhiều cũng không nên ăn thịt gà vì nó có thể khiến cơn ho dữ dội hơn, làm gia tăng các triệu chứng bệnh.

Vì sao viêm họng nên ăn thịt gà?

Với những người không bị dị ứng thịt gà, bạn hoàn toàn có thể bổ sung chúng cho bữa ăn hàng ngày của mình. Thịt gà chứa nhiều thành phần axit amin giúp làm tan các chất dịch nhầy bên trong phổi, cải thiện những cơn ho và ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào gây viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, những chất dinh dưỡng có trong thịt gà rất tốt cho sức khỏe con người.

Các nghiên cứu cho thấy, thịt gà có chứa một lượng lớn thành phần protein, kẽm, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Bệnh nhân có thể ăn món súp gà nóng để giúp làm dịu cổ họng, kháng viêm, tiêu đờm, hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng. Lượng vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe.

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể bổ sung thịt gà cho cơ thể của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không được ăn quá nhiều. Thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh lý xương khớp ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên xây dựng kế hoạch ăn uống phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng, cải thiện các triệu chứng đau rát, ho nhiều do bệnh gây ra.

Lưu ý khi ăn thịt gà chữa bệnh viêm họng

Viêm họng thường rất dễ tái phát nếu không có phương pháp kiểm soát kịp thời. Những cơn đau rát cổ họng do căn bệnh này gây ra sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Mặc dù bổ sung thịt gà sẽ tốt cho bệnh nhân mắc bệnh viêm họng. Tuy nhiên, với loại thực phẩm này, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh gây kích thích vòm họng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Nên chế biến thịt gà thành các món ăn loãng, dễ tiêu hóa, tránh ảnh hưởng đến họng như súp gà nấm hương, cháo gà,…

Không nên ăn quá nhiều thịt gà trong ngày vì sẽ dư nhiều thành phần dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng thịt gà bồi bổ cơ thể

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của thịt gà trước khi dùng

Không được ăn thịt gà để quá lâu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thực phẩm không ăn cùng thịt gà khi bị viêm họng

Lựa chọn thực phẩm phù hợp với bệnh viêm họng sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh và sớm phục hồi sức khỏe. Ngoài việc bổ sung thịt gà cho cơ thể, người bệnh không nên ăn những loại thực phẩm cay nóng, thức ăn lạnh. Đặc biệt là những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, được chế biến bằng cách chiên, xào. Chúng không tốt cho sức khỏe mà còn khiến vùng họng bị tổn thương nhiều hơn.

Sữa: Mặc dù sữa rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nó lại làm gia tăng chất dịch nhầy, khiến cho các triệu chứng bệnh viêm họng thêm trầm trọng hơn.

Thực phẩm chứa nhiều caffein: Một số loại thực phẩm như soda, nước tăng lực, cà phê,… không tốt cho bệnh nhân mắc bệnh viêm họng vì chúng sẽ khiến cho cổ họng người bệnh bị ngứa, kích thích sưng tấy niêm mạc họng.

Thực phẩm chứa nhiều đường: Bánh ngọt, bánh kem, chè,… rất dễ khiến cho cổ họng bị đau rát nhiều hơn. Vùng họng nhanh chóng bị sưng tấy, đỏ ửng vô cùng khó chịu.

Các loại hạt: Một số loại hạt như hạt dưa, hạt bí, hướng dương sẽ gây kích thích niêm mạc họng khiến cho người bệnh bị ho nhiều hơn. Điều này không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân.

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Không Nên Dùng Nhân Sâm Cho Người Bệnh Ung Thư? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!