Xem Nhiều 2/2023 #️ Vì Sao Nên Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm? # Top 10 Trend | Brandsquatet.com

Xem Nhiều 2/2023 # Vì Sao Nên Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Nên Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm? mới nhất trên website Brandsquatet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

04:52 – 30/03/2020

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM được biết đến là trường đại học y khoa đầu tiên tại Việt Nam. Trường có chức năng đào tạo các bác sĩ, dược sĩ hàng đầu trong cả nước.

Bên cạnh đó, bệnh viện hàng đầu trong lĩnh khám chữa bệnh tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Vậy bệnh viện đại học Y dược có thực sự là bệnh viện hàng đầu hay không.

►►► Đặt vé xe limousine Vũng Tàu – Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Sơ lược về bệnh viện đại học Y dược tphcm

Tổng quan về bệnh viện Y dược Sài Gòn

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM được thành lập trên cơ sở tiền thân của trường đại học Y khoa Sài Gòn. Năm 1947 trường đại học Y khoa Sài Gòn được thành lập và là phân hiệu chính của trường Y khoa Hà Nội. Người đầu tiên là hiệu trưởng của trường đại học Y dược là giáo sư C.Massias. 

Bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh trải qua nhiều lần chia tách và sáp nhập. Trường đại học Y dược tphcm được thành lập vào năm 1976 trên cơ sở hợp nhất 8 trường tại học tại Sài Gòn theo quyết định số 426/TTg.

Trường đại học Y dược tphcm chính thức được thành lập và hoạt động cho đến bây giờ. Trải qua quá trình hình thành và phát triển đại học Y dược Hồ Chí Minh đang dần khẳng định uy tín của mình trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Vì sao bạn nên chọn bệnh viện đại học Y dược TP HCM để khám chữa bệnh?

Phương châm hoạt động của bệnh viện

Phương châm hoạt động của bệnh viện là Tiên phong – Thấu Hiểu – Chuẩn mực – An toàn”

Bệnh viện hoạt động với phương châm “Tiên phong – Thấu Hiểu – Chuẩn mực – An toàn”. 

Tiên phong là việc các bác sĩ của bệnh viên luôn đi tiên phong trong việc khám chữa bệnh cho người bệnh, tham gia nghiên cứu các công trình khoa học hay đào tạo để nâng cao chuyên môn của mình.

Thấu hiểu là các bác sĩ của bệnh viện đại học Y dược TP HCM với nỗi đau tinh thần và thể xác của bệnh nhân để đưa ra các giải pháp điều trị tốt nhất.

Chuẩn mực là việc các bác sĩ của bệnh viện luôn giữ vững sự chuẩn mực của người thầy thuốc, thầy giáo và đặc biệt luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, cán bộ, nhân viên đi sau của trường.

An toàn là việc bệnh viện phải đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện và cho người bệnh.

Cơ sở vật chất của bệnh viện

Phòng khám sạch đẹp, thoáng mát và hiện đại

Bệnh viện đại học Y dược Sài Gòn có 3 cơ sở gồm:

Trụ sở chính đặt tại số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5.

Cơ sở 2 đạt tại số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.

Cơ sở 3 đặt tại số 221B đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận.

Bạn có thể lựa chọn một trong 3 cơ sở của bệnh viện đại học Y dược để khám chữa bệnh đó là: Bệnh viện đại học Y dược q5, bệnh viện đại học Y dược quận 10 hoặc bệnh viện đại học Y quận Phú Nhuận. 

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM với 3 cơ sở khám chữa bệnh có thể đáp ứng cho khoảng 1.000 giường bệnh, 120 bàn khám. Bệnh viện có sức chứa 55.000 người điều trị nội trú tại các khoa. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoản hơn 2 triệu lượt người đến khám bệnh.

Nguồn nhân lực của bệnh viện

Bệnh viện có hơn 3.300 cán bộ, viên chức

Một trong những yếu tố làm nên thành công của bệnh viện đại học Y dược TP HCM là đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện hiện có 100 giáo sư, phó giáo sư; 3.300 cán bộ viên chức.

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM là nơi tập trung các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu cả nước. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đều là những người có chuyên môn vững, dày kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh còn có một nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ y bác sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là xây dựng mô hình quản lý bệnh viện ngày hiện đại hơn.

Thời gian khám của bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh

Bệnh viện công khai lịch khám tại cổng

Để có thể đến khám chữa bệnh tại bệnh viện một cách nhanh chóng, chính xác bạn cần tìm hiểu giờ khám bệnh viện đại học y dược tphcm như sau:

Bệnh viện khám các ngày trong tuần vào lúc 6 giờ 30 đến 16 giờ 30.

Vào ngày thứ 7 bệnh viện khám chỉ trong buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 12 giờ.

Chủ nhật, các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật bệnh viện không khám bệnh mà chỉ trực cấp cứu 24/24.

Tuy nhiên, từ ngày 1/6/2019 nếu người bệnh không khám bằng thẻ BHYT thì có thể đặt lịch khám trên Web hoặc App của bệnh viện để đặt trực tiếp phòng khám trước 15 đến 30 phút mà không cần phải lấy giấy tiếp nhận hoặc giấy tại kios.

►►► Đặt vé xe limousine Vũng Tàu – Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm

Giờ làm việc của bệnh viện đại học y dược TPHCM là bắt đầu tiếp nhận bệnh từ 5h sáng, rất sớm cho các bà con ở tỉnh và nước bạn Campuchia có thể thăm khám và về trong ngày, mời các bạn tham khảo lịch chi tiết trong bài viết này.

Lịch làm việc của bệnh viện đại học y dược TPHCM, được áp dụng kể từ ngày 08/09/2014

Bắt đầu làm việc lúc 05h00: Tiếp nhận đăng ký khám bệnh khu A, C; Bác sĩ tư vấn khu B, C; Xét nghiệm khu B, C; Thu ngân B, C

Bắt đầu làm việc lúc 06h30:

– Các bàn khám thuộc Khoa Khám bệnh – Xét nghiệm khu A – HP Test khu A – Siêu âm khu A, B, C – X-quang khu A, B, C – Phòng CT-Scan khu A, B – Phòng MRI khu A, B – Điện cơ, điện não khu A – Chức năng hô hấp khu B – Điện tim khu A, C – Siêu âm tim khu A, C – Nội soi khu A, B – Nhà thuốc khu A, B, C – BHYT khu B, C – Thu ngân khu A

Quy trình khám bệnh của bệnh viện đại học Y dược TPHCM

Giới thiệu Khoa khám bệnh – Bệnh viện đại học Y dược THPCM

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 5.000 người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Với nỗ lực ấy, liên tục trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận bằng khen của Bộ Y tế.

Chức năng – Nhiệm vụ

Tư vấn Nhằm giúp bệnh nhân hạn chế những chi phí không cần thiết và tránh lãng phí thời gian khám bệnh, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn bệnh nhân trước khi đăng ký khám bệnh. Cụ thể như: + Tư vấn khám đúng và đủ chuyên khoa. + Tư vấn thực hiện đúng và đủ các gói xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, CT…) theo độ tuổi, theo giới tính. + Tư vấn sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều toa thuốc (bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa).

Khám và điều trị ngoại trú

– Nam khoa – Tiết niệu – Nội thận – Tiêu hóa – Gan mật – U gan – Tai Mũi Họng – Phẫu thuật Thần kinh – Thần kinh – Lão khoa – Mạch máu – Lồng ngực – Phổi – Da liễu – Tổng quát – Y học gia đình – Vú – FNA – Phụ khoa – Mắt – Nội tiết – Xương khớp – Quản lý hen, COPD – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng – Hóa trị liệu ung thư – Y học hạt nhân – Phẫu thuật Hàm mặt – Răng Hàm Mặt – Hậu môn – Trực tràng – Tạo hình – Thẩm mỹ – Chăm sóc da – Hình ảnh học can thiệp – Tiền phẫu – Viêm gan – Tim mạch – Phẫu thuật tim – Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ – Huyết học

Giáo dục và phổ biến kiến thức y khoa cộng đồng

+ Đây là hoạt động đặc biệt của Khoa nhằm phổ biến, nâng cao kiến thức y khoa và ý thức chăm sóc sức khỏe ban đầu trong cộng đồng. + Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động này vào ngày Chủ Nhật hàng tuần qua hai hình thức: Câu lạc bộ bệnh nhân và Chương trình tư vấn kết hợp khám miễn phí

(theo suc khoe tong quat. com).

Các Khoa Khám Bệnh Của Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm

Thứ Sáu, 09-03-2018

Bệnh viện Đại học Y Tp HCM dược là bệnh viện đa khoa với nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thông tin từ website của bệnh viện thì hiện nay có tổng cộng 36 khoa lâm sàng và cận sàng. Cụ thể đó là:

– Về các khoa lâm sàng:

Khoa Cấp cứu

Khoa Khám bệnh

Khoa Nội Tổng hợp

Khoa Nội Tim mạch

Khoa Thần kinh

Khoa Tai – Mũi – Họng

Khoa Phụ sản

Khoa Tiêu hóa

Khoa Hô hấp

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt – Răng Hàm Mặt

Khoa Lồng ngực – Mạch máu

Khoa Mắt

Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ

Khoa Phẫu thuật tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu

Khoa Ngoại Tiêu hóa

Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy

Khoa Hậu môn – Trực tràng

Khoa Gây mê – Hồi sức

Khoa Hồi sức tích cực

Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ

Khoa Tiết niệu

Khoa Ngoại Thần kinh

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Hóa trị Ung thư

Khoa Nội thận – thận nhân tạo

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Thăm dò chức năng + Phòng chẩn đoán rối loạn giấc ngủ

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Giải phẫu bệnh

Khoa Dinh dưỡng – Tiết Chế

Khoa Nội soi

Khoa Xét nghiệm

Khoa Dược

Khoa Vi sinh

Khoa Y học hạt nhân

8 chuyên khoa chuyên sâu của Bệnh viện Đại Học Y Dược

Một là, Chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật. Đảm nhận các chức năng chính làcắt dạ dày nạo hạch trong điều trị ung thư dạ dày; cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi; cắt nang thận, tuyến thượng thận; cắt nang gan, cắt lách, cắt đại tràng, cắt u xơ tiền liệt tuyến.

Hai là, Chuyên khoa Hậu môn trực tràng. Tiến hành phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo cải biên, cắt trĩ bằng máy siêu âm THD, máy siêu âm Hamonic Scalpel; phẫu thuật rò hậu môn phức tạp; phẫu thuật đặt MESH thành trước, thành sau âm đạo điều trị sa bàng quang; sa tử cung, RECTOCELE, phẫu thuật đứt tầng sinh môn độ 4 tái tạo cơ vòng và tầng sinh môn, khâu bản nâng sa sàn chậu,…

Ba là, Chuyên khoa Tim mạch – DSA. Trung tâm tim mạch giúp thực hiện các ca phẫu thuật tim bẩm sinh; phẫu thuật cho trẻ nhẹ cân; điều trị kẹp ống động mạch qua nội soi; điều trị dị dạng khổng lồ mạch máu não; bệnh mạch máu thần kinh; lấy cục máu đông gây nghẽn mạch máu não; thông tim; can thiệp mạch máu trên hệ thống máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền; điều trị rối loạn nhịp tim, bắc cầu mạch vành.

Bốn là, Chuyên khoa Lồng ngực – mạch máu. Đảm nhận các ca phẫu thuật khó như sửa dị dạng lồng ngực; lấy tĩnh mạch chân dãn; bắc cầu động mạch; phẫu thuật mạch máu trên bàn chân tiểu đường; nội soi lồng ngực; điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần. Đặc biệt, chuyên khoa đã áp dụng những kỹ thuật cao mà ở Việt Nam còn chưa phổ biến như can thiệp đặt mảnh ghép nội mạch cho phình động mạch chủ, phẫu thuật nội soi mạch máu, nội soi cắt phổi, nội soi bướu cổ.

Sáu là, Chuyên khoa Ngoại thần kinh cột sống. Đảm nhận phẫu thuật bắt nẹp – vít đốt sống (Ghép xương chấn thương cột sống cổ); phẫu thuật cắt u máu tủy sống, dị dạng động tĩnh mạch trong tủy; phẫu thuật cắt u hố sau u thùy Vermis, góc cầu tiểu não, tiểu não, u nguyên bào mạch máu.

Bảy là, Chuyên khoa Niệu – Thận. Giúp xử lý hiệu quả các bệnh lý đường Tiết niệu ( Sỏi, nang, bướu… thận, niệu quản, bàng quang ); bướu phì đại tiền liệt tuyến; ung thư tiền liệt tuyến; bướu bàng quang; bệnh lý cầu thận; suy thận mãn tính.

Tám là, Chuyên nội khoa. Trực tiếp khám và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, gan mật, nội tiết, nội thần kinh, hô hấp, …

Thông tin thêm về Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược có tiền thân là Phòng khám Đa khoa Đại học Y Dược chúng tôi Năm 2000, Bộ Y tế ban hành quyết định số 3639/2000 QĐ-BYT nâng cấp phòng khám lên bệnh viện. Đến năm 2010, thì bệnh viện được công nhận là là một bệnh viện công lập đa khoa hạng I hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện. Tính đến năm 2017 bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh, 3 cơ sở điều trị với hơn 66 phòng khám ngoại trú với đầy đủ các chuyên khoa sâu và 17 phòng mổ được trang bị hiện đại.

+ Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5.

Số điện thoại: 028.385. 4269

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: từ 5h đến 16h30

Thứ 7: từ 5h đến 11h30

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tìm Hiểu Về Khám Bỏng Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm

– Người bệnh sau khi khỏi bỏng thường để lại nhiều di chứng bỏng. Đó là các lọai sẹo: lồi, phì đại, co kéo, dính, loét lâu liền, loét ung thư hóa…Di chứng có thể chỉ ở da và có thể tổn thương cả gân, cơ, xương, khớp…Những di chứng này làm ảnh hưởng chức năng lao động, thẩm mỹ, rối loạn cảm giác. – Khám di chứng bỏng là khám xét để đánh giá mức độ ảnh hưởng (di chứng) của tổn thương bỏng trước đó đến sức khỏe, chức năng, thẩm mỹ, tâm lý của người bệnh từ đó có biện pháp điều trị phục hồi sức khỏe, phục hồi chức năng, phục hồi thẩm mỹ, phục hồi tâm lý cho người bệnh.

I. KHÁI NIỆM – Người bệnh sau khi khỏi bỏng thường để lại nhiều di chứng bỏng. Đó là các lọai sẹo: lồi, phì đại, co kéo, dính, loét lâu liền, loét ung thư hóa…Di chứng có thể chỉ ở da và có thể tổn thương cả gân, cơ, xương, khớp…Những di chứng này làm ảnh hưởng chức năng lao động, thẩm mỹ, rối loạn cảm giác. – Khám di chứng bỏng là khám xét để đánh giá mức độ ảnh hưởng (di chứng) của tổn thương bỏng trước đó đến sức khỏe, chức năng, thẩm mỹ, tâm lý của người bệnh từ đó có biện pháp điều trị phục hồi sức khỏe, phục hồi chức năng, phục hồi thẩm mỹ, phục hồi tâm lý cho người bệnh.

II. CHỈ ĐỊNH

Tất cả người bệnh điều trị sau bỏng

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không có IV CHUẨN BỊ 1. Người thực hiện Bác sĩ chuyên khoa bỏng được đào tạo. 2. Phương tiện – Buồng khám bệnh đủ ánh sáng – Thước dây, thước đo góc 3. Người bệnh Nằm, ngồi, đứng thuận tiện cho việc khám bệnh

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Thứ tự khám – Khám toàn thân để đánh giá tình trạng sức khỏe nói chung – Khám, hỏi, trao đổi…để xác định mức độ tổn thương tâm lý – Khám tại chỗ vùng di chứng bỏng để đánh giá tình trạng chức năng (vận động, cảm giác, các giác quan…), khám và ghi chép từng vị trí di chứng bỏng. + Khám vận động chủ động, thụ động, đo các góc vận động của chi thể. + Đánh gía thẩm mỹ + Đánh giá các tình trạng khác do sẹo bỏng để lại: đau đớn, ngứa, viêm nhiễm… – Tình trạng sẹo: vị trí, diện tích, tính chất sẹo, biểu hiện sẹo, rối loạn cảm giác, rối loạn dinh dưỡng vùng sẹo. 368 2. Chẩn đoán – Sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo co kéo, sẹo dính, sẹo loét lâu liền, loét ung thư hóa. – Vị trí sẹo – Thời gian sau khỏi bỏng – Sẹo đơn thuần hoặc kết hợp – Rối loạn sắc tố… (Ví dụ chẩn đoán: Sẹo lồi, loét, co kéo khoeo chân phải di chứng bỏng vôi tôi năm thứ hai) 3.Theo dõi và hướng dẫn người bệnh – Tập vận động tại nhà, tại khoa phục hồi chức năng. – Hẹn sau 1 thời gian đến kiểm tra lại. – Cần nhập viện để phẫu thuật

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Nên Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp Hcm? trên website Brandsquatet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!